Giấm Cá Chuối Xanh Đơn Giản

Thảo luận trong 'Góc Nội Trợ' bắt đầu bởi Đường Về, 7/8/2019.

  1. Đường Về

    Đường Về Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    2
    Xem: 1,516
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    Là món ăn đơn giản trong bữa ăn Việt, món giấm cá chuối xanh cách nấu đơn giản mà bất kì ai cũng có thể thực hiện được!

    Nguyên liệu:

    - Cá trắm - 1 con 500g

    - Chuối xanh - 1 nải (có thể thêm nếu lượng ăn nhiều hơn)

    - Mắm tôm

    - Mẻ

    - Muối, bột ngọt, dầu ăn, một bát tô nước nguội​

    Quy trình thực hiện:

    - Bước 1: Chuối xanh gọt đầu, cắt từng khúc bằng 2 đốt ngón tay rồi cắt đôi theo chiều dọc. Ngâm chuối đã cắt với nước trong vòng 10 phút cho chuối không bị thâm sau đó rửa sạch

    Bước 2: Cá trắm làm sạch, cắt khúc (các bạn có thể mua cá đã được làm thịt sẵn)

    - Bước 3: Cho cá, chuối xanh vào nồi. Nêm gia vị dầu ăn, bột canh, bột ngọt, mắm tôm, mẻ mỗi thứ một muỗng vào nồi

    - Bước 4: Trộn đều gia vị và ướp 30 phút cho gia vị ngấm đều. Bước này rất quan trọng vì nó quyết định đến độ ngon của món ăn

    - Bước 5: Sau khi ướp xong cho lên bếp nấu, nước lạnh vào. Đun sôi sau 5 phút thì bật nhỏ lửa. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Đến khi cá và chuối mềm thì tắt bếp.

    Vậy là đã xong rồi! Một món ăn ngon mà làm thì đơn giản phải không nào. Còn chờ gì nữa hãy thưởng thức thành quả của bản thân ngay thôi. Chúc các bạn ngon miệng!
     
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...