Đam Mỹ Giả Heo Cầu Drama - An Tư Hạ

Thảo luận trong 'Chờ Duyệt' bắt đầu bởi AnTuHa, 21 Tháng tư 2021.

 1. AnTuHa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  31
  Giả Heo Cầu Drama

  Tác giả: An Tư Hạ

  Thể loại: Đam mỹ 1v1, Thú Nhân, Dị Năng, Tinh Tế, HE..

  Phó Kỷ Tử hô to: "Xin chào tớ tên là Kỷ Tử nhà ở tinh cầu 321. Rất vui được gặp mọi người."

  Một bé thụ vì thích Drama không thích phiền toái đã vô tình khiến bản thân lâm vào phiền toái (), cùng lúc đó thu được mãng xà đẹp trai lên được phòng khách xuống phòng bếp còn có thể làm ấm giường ().. Đi lên đỉnh cao đời người là hạnh phúc ấm no tính phúc đầy đủ ()..

  Nhân vật chính: Phó Kỷ Tử, Thẩm Tư Quân

  Cùng một số nhân vật khác..

  [​IMG]

   
  AmiLeeNguyễn Ngọc Nguyên thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 27 Tháng tư 2021
 2. Đang tải...
 3. AnTuHa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  31
  Chương 1. Hành Thiên.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Học viện Hành Thiên - học viện quân đội đứng đầu đế quốc thuộc chính sự quản lý của đế quốc.

  Chiến tranh giữa đế quốc, liên bang cùng người ngoài hành tinh diễn ra liên miên gần nghìn năm qua, tuy tạo thế chân vạc kiềm hãm lẫn nhau nhưng có thế lực nào có thể chịu thể kiềm hãm như này. Tình huống trên chiến trường vô cùng căng thẳng, người đánh ta đấu không ngừng, khói lửa triền miên, người này ngã xuống người kia tiến lên, đời trước ngã xuống đời sau tiến lên cứ thế tiếp tục không ngừng.

  Tuy tuổi thọ trung bình hiện tại cỡ 150 nhưng ai chịu nổi cuộc sống như vậy chứ.

  Những năm qua hai thế lực đối thủ không ngừng xuất hiện nhân tài, đế quốc lại chỉ được mấy mống. Chưa kể đó đã chuyện 40 năm về trước. Vì là đế quốc - quốc vương Hành Nhĩ hiện tại lên nắm quyền là một tên ngốc chỉ biết ăn chơi sa đọa nghe theo xúi giục của mấy tên gian thần, lo việc nước như không lo nên hiện tại đừng nói là kiềm hãm người ta, không bị tiêu diệt là may lắm rồi, cùng nội bộ quân đội tranh đấu liên miên khiến vị trí từ người đứng đầu thành đứng bét trong 3 thế lực.

  Quá bất lực trước quốc vương mọi người chỉ đành gửi gắm sự tin cậy vào học viện Hành Thiên. Tuy học viện thuộc sự quản lý của đế quốc nhưng ít nhất ông ta còn biết phải có lính mới có người bảo vệ quốc gia và vì được các tướng lĩnh thật sự tài giỏi trung thành với quốc gia quản lý nên nói chung hiện tại học viện vẫn còn đáng tin.

  Vì trong thời đại chiến tranh nên quân sự được đề cao hơn tất cả các ngành nghề còn lại, dù là ai cũng muốn gia nhập nhưng có người vào được thì cũng sẽ có người vì một số lý do không đủ điều kiện, không thể gia nhập sẽ lui về phía sau làm những ngành nghề khác.

  Kỷ Tử là một Beta thuộc nhà mèo, cậu cũng như bao người tham gia vào kỳ thi tuyển sinh được tổ chức hằng năm dành.

  Điều kiện tham gia kỳ thi tuyển vô cùng đơn giản, tuổi từ 18 - 25, với người muốn nhập học ngành liên quan tới thực chiến cần Thể Chất cấp C+ trở lên, Tinh Thần Lực cấp D+ còn với người nhập học theo Dược Sư cần Thể Chất cấp E trở lên, Tinh Thần Lực ít nhất từ cấp C- trở lên.

  Thể chất có thể thông qua luyện tập tăng cao nhưng Tinh Thần Lực gần như là bẩm sinh sau đó thông qua một số phương pháp tăng lên từng chút, vì sao nói gần như là vì có một số người có thể thông qua cú sốc biến dị gì đó đánh thức Tinh Thần Lực của mình.

  Học viện Hành Thiên như tôn chỉ của đời quốc vương đầu tiên - Hành Thiên không phân chia giới tính, ai cũng có cơ hội, Omega có thể ra chiến trường, Alpha có thể ở hậu cần, dù là ai cũng như một.

  Tuy vậy nhưng vẫn có số hiếm Omega hay Alpha làm vậy chỉ trừ khi Alpha đó bị thương Omega đó bất đắc dĩ lắm thôi.

  Tuy tin tức tố của Omega có thể gây ảnh hưởng tới Alpha khi không tiên dược tề ức chế đúng lúc nhưng đó cũng chỉ là chuyện từ mấy trăm năm trước, hiện tại khoa học đã phát triển ra bộ môn võ thuật dùng cho Omega vừa có thể tăng sức khỏe vừa có thể kiềm chế tin tức tố (tiêm thuốc thấy hại sức khỏe lắm) sau này có ảnh hưởng cũng chỉ ảnh hưởng Alpha nhà mình thôi.

  Kỷ Tử nhìn phía sau lại nhìn phía trước tự hỏi chừng nào mới tới bản thân đây, mỗi kỳ nhập học vô cùng đông ai nấy đều quy tụ lại từ bình dân tới hoàng tộc, đương nhiên hoàng tộc các gia tộc khác sẽ được ưu tiên hơn chút cho đứng hàng riêng còn Omega học Dược Tề Sư thì khỏi nói ưu tiên cho đi vào chỗ có mái che luôn.

  Tính ra cậu đã đứng ở đây từ sáng sớm rồi đấy mà giờ gần tới trưa rồi mà vẫn còn hơn chục người đứng phía trước, cậu thở dài lấy bình nước trong túi ra uống. Đúng lúc đó lại bắt gặp một ánh mắt đang nheo lại nhìn mình, cậu cũng không quan tâm, dù sao khi ai thấy trời đang nắng chang chang vậy mà có đứa mặt một cây đen trùm người từ đầu tới chân như cậu cũng sẽ nhìn thôi, cần gì người xa xa nội chỉ ánh mắt người ở gần xung quanh cũng đủ thiêu đốt cậu.

  Mệt ghê á người ta mặc gì kệ người ta đi nhìn nhìn cái gì, nghĩ vậy cậu cũng trừng lại tên đang đứng ở hàng dành cho các công tử quý tộc Omega đó.

  Nhìn cậu ta giật mình rồi vội vàng quay đi Kỷ Tử rất buồn cười, xém nữa phụt ra tiếng. Đùa giỡn xong mới thấy hàng phía trước chỉ còn mấy người lúc đùa giỡn thì thời gian trôi cũng nhanh nhỉ, cậu nghĩ.

  Thật ra kiểm tra không cần làm gì nhiều, chỉ cần đấm một cái vào cái máy đo sức mạnh như trong Dragon Ball ấy để đo Thể Chất - trắng ra là Sức Mạnh, Tinh Thần Lực thì đặt tay lên viên pha lê trong suốt bên trong có khỏi đủ màu cùng một cái cây như đo chiều cao nhưng khác ở chỗ không có cm mà chỉ có cấp bậc A, B, C.. SS cao nhất nằm ở đỉnh, ngoại trừ vị Nguyên Soái cấp SS, 2 vị tướng quân đương thời sự thì 5 vị còn lại 2 người cấp S, 2 người cấp A+.
   
  AmiLeeNguyễn Ngọc Nguyên thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 21 Tháng tư 2021
 4. AnTuHa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  31
  Chương 2. Phó Kỷ Tử chuẩn bị kiểm tra.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Có người tài là thế nhưng Phó tướng quân trẻ nhất cũng đã 150 tuổi, người lớn nhất hiện là Thẩm Nguyên Soái sương sương 350 tuổi. Này mà đặt vào lúc trước khi nhân loại di tản ra ngoài vũ trụ thì không thể nào nhưng hiện tại chỉ là bình thường, vẫn còn trẻ khi so với các bộ lão đời quốc vương đầu tiên.

  Từ đó thấy được tướng lãnh đều nằm trong độ tuổi trung niên tuy là độ tuổi sung sức nhưng nhiều năm chinh chiến để lại rất nhiều nội thương, đã vậy Dược Sư giỏi rất hiếm, phần lớn các Dược Sư chỉ có thể chữa ngoài da huống chi các Dược Sư chữa được Tinh Thần Lực nên phải gấp rút bổ sung máu mới cần nhiều nhân tài hơn khi chiến tranh ngày càng căng thẳng.

  Sắp tới Tử Kỷ, cậu lắc lắc nhẹ tay dưới ống tay áo, tới khi nghe thấy tiếng leng keng rất nhỏ mới ngưng, hiện tại ai cũng lo lắng sốt vó nên cũng không chú ý động tác nhỏ này của cậu.

  "Thí sinh tiếp theo." Người giám sát hô lên.

  Tới lượt cậu, sau khi quét vân tay thông tin hiện ra đầy đủ thông tin:

  Họ tên: Phó Kỷ Tử

  Tuổi: 18

  * * * cùng một số thông tin lặt vặt khác.

  Tuy người giám sát thấy bất ngờ vì họ Phó nhưng cũng không nghĩ gì nhiều, như đúng công việc hướng dẫn Kỷ Tử đặt tay ở đâu, trước thi sức mạnh, Kỷ Tử dồn lực đánh vào, 78 - E+, tới thi Tinh Thần Lực khi đặt tay lên, màu không ngừng tăng lên nhưng dừng ngay chỗ C+ vừa vặn không hơn không kém.

  Tuy là nói đó chính là điều kiện nhập học nhưng nhập học kiểu không có tài năng vượt trội gì mà chỉ sát nút điều kiện như vậy thì chỉ xứng học lớp D - lớp kém nhất học viện, không có tài nguyên gì nhiều còn bị người chê thậm tệ, chỉ có những kẻ tệ nhất mấy học ở mấy lớp đó tuy nhiên đối với mấy học viện, trường học khác đó đã là tư chất không tệ để học làm Dược Tề Sư vì Tinh Thần Lực còn được chia làm hai loại ôn hòa - bạo loạn, bạo loạn thường sẽ xuất hiện những dị năng có tính công kích cao, ôn hòa là những dị năng có tác dụng trong việc chữa trị.

  May mắn Kỷ Tử thuộc dị năng ôn hòa nên tuy chỉ có C- - sát với điều kiện nhập học nên thuận lợi vào học viện học Dược Tề Sư, chứ thuộc bạo loạn thôi thì ở nhà luôn hoặc cố gắng luyện tập Thể Chất năm sau thi lại.

  Sau khi nhận được giấy thông báo trúng tuyển được gửi tới vòng tay trên cổ tay, cậu không đổi sắc đi tới chỗ thi tiếp theo, mấy người tưởng thi vào học viện quân sự Hành Thiên dễ lắm à mà chỉ nhiêu đó là xong, trước thi qua phần kiến thức chuyên môn nữa.

  Từ lúc sinh ra, lúc tròn 5 tuổi và 10 tuổi sẽ được kiểm tra một lần bởi thiết bị có trong bệnh viện, nếu là hoàng tộc hoặc các gia tộc sẽ có thiết bị riêng có thể kiểm tra kỹ hơn để mọi người có thể biết mình thiên hướng cái gì để học nên mọi người đều biết rõ thiên hướng của mình để tập trung học tập vì một tương lai tươi sáng, chỉ có số ít người hay di cư nên không biết sức mạnh của mình là gì.

  Nên kiểm tra tư chất cũng chỉ để thêm phần công bằng và minh bạch.

  Nếu là người thiên về Thể Chất đủ điều kiện học các ngành thực chiến trên chiến trường còn đỡ, mấy câu hỏi nó không có hóc búa đến thế, đôi khi còn là những thường thức cơ bản nhưng Dược Tề Sư lại khác, họ cần những kiến thức chuyên môn, dù chỉ mới là căn bản thì vẫn khó hơn mấy bài kiểm tra của ngành khác.

  Con đường đi tới phòng thi là con đường rất dài nhưng may mắn cậu vào ngành Dược Tề Sư, hay nói chính xác hơn là có thể sẽ được nhập học vào phân viện Dược Tề nên cũng được chút ưu đãi - ngồi xe đến đó. Tuy nhiên chỉ có chút ưu đãi thôi vì phải ngồi đợi đến khi đủ khoảng 10 người thì mới lái đi, 10 người cũng sẽ thi chung một lúc để đảm bảo nhanh chóng tiện lợi, chứ đợi tới khi kiểm tra tư chất hết mấy ngàn người nhập học thì sẽ vô cùng lâu và phiền toái, tuy đối với người khác là ưu đãi còn với cậu chỉ là chút là bởi vì cậu say xe, hu hu.

  Lúc lên xe chỉ mới có 2 người thôi là Omega lúc nãy và Omega khác? Hai người đang nói chuyện rôm rả lắm nhưng khi thấy cậu lên thì im bặt.

  Cậu cũng không quan tâm, ngồi xuống lấy cuốn tập nhỏ ở trong túi ra xem. Đây là tập của anh trai cậu - Phó Kỷ Từ. May mắn là Từ papa mà đặt Tự luôn là mệt rồi.

  Phó Kỷ Tử là con trai thứ 3, trên có hai anh dưới có một cô em gái dễ thương. Nhà cậu như bao gia đình khác, daddy và papa đi làm kiếm tiền, nuôi dưỡng 4 đứa con, anh cả đang học năm thứ 5, anh hai năm 4, em gái chỉ mới 6 tuổi còn ở nhà chơi với chó.

  Ráng kiềm nén cơn say xe dù chỉ ngồi lên xe cũng muốn say. Lật lật cuốn vở chi chít chữ, tuy nhiên anh hai đã nói với trình độ hiện tại của mình thi vào đầu vào chắc chắn không sao nhưng thôi ôn lại vẫn tốt hơn. Anh hai rất giỏi, giỏi tới mức nào Kỷ Tử không biết nhưng cậu biết mỗi lần nhìn đống công thức, phương thức chế biến gì đó cùng đủ loại mẫu vật trong phòng anh trai cậu đã thấy choáng váng.
   
  AmiLeeNguyễn Ngọc Nguyên thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 21 Tháng tư 2021
 5. AnTuHa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  31
  Chương 3. Thẩm Tư Giang

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lúc đang học đột nhiên có người đi tới, không gian xe rất rộng, ở giữa là một cái bàn có đựng đồ ăn và nước uống, xung quanh bàn là những cái ghế xếp thành vòng tròn, xe thuộc diện tự động lái nên không có tài xế.

  Kỷ Tử lo học lại cũng chỉ nghĩ người đi tới cũng là vì ngồi thôi nên không để ý nhưng không ngờ người tới lại vì mình.

  "Xin chào rất vui được gặp cậu mình tên là Thẩm Tư Giang, 18 tuổi cũng tới đây tham gia vào kỳ thi tuyển sinh." Chính là Omega lúc nãy.

  Lúc thi một bàn tay xuất hiện trước mặt mình cậu rất bất ngờ nhưng cũng không nghĩ nhiều, vươn tay bắt lại, hai người nhẹ nhàng bắt tay.

  Thẩm Tư Giang ngồi xuống bên cạnh bắt chuyện: "Cậu tên là gì? Năm nay bao nhiêu tuổi? Nhà ở đâu?" Thẩm Tư Giang càng nói càng hăng.

  Phó Kỷ Tử ngạc nhiên ngăn lại: "Được rồi được rồi, cậu nói nhiều quá tớ không trả lời kịp."

  "Tớ tên Phó Kỷ Tử, năm nay 18, mình ở tinh cầu 321." Kỷ Tử vui vẻ trả lời.

  "Tinh cầu 321, là tinh cầu nằm gần biên giới đế quốc đúng không?" Thẩm Tư Giang ngạc nhiên.

  "Đúng vậy." Kỷ Tử gật đầu: "May mắn lúc đó có đoàn người di dân nên tớ đi theo, không ngờ đi sao lại tới được đây." Cậu cười hì hì nói.

  "Wa, cậu đi một mình sao?" Sao khi nhận được câu trả lời chắc chắn từ cái gật đầu của Kỷ Tử, Thẩm Tư Giang không nhịn được mà cảm thán: "Cậu ghê thật đấy, đó không phải là chuyện đùa đâu."

  Đế quốc rất rộng, phải nói là vô cùng rộng vì đây là thời đại Tinh Tế, diện tích của một quốc gia không tính trên một tinh cầu mà tính bằng mấy tinh cầu. Đế quốc không chỉ có tinh cầu chính cùng mười tinh cầu phụ tốt nhất, mà còn có cả ngàn tinh cầu nhỏ khác, những tinh cầu không có tên chỉ được đánh số là những tinh cầu không quan trọng hoặc hết giá trị khai thác.

  Thẩm Tư Giang ngạc nhiên như vậy vì tuy khoảng cách từ tinh cầu 321 đến tinh cầu Học Viện - vì ở đây có học viện Hành Thiên gần nhưng đó là với điều kiện nhảy bước nhảy không gian, di cư như Kỷ Tử nói chắc chắn sẽ không qua được bước đó mà phải đi đường thường, ít nhất cũng mất 4 tháng đi đường nếu không có chuyện gì nguy hiểm xảy ra nhưng đó cũng chỉ là trước kia thôi, hiện tại hải tặc vụ trũ hoành hành nên muốn an toàn đi tới đây không phải chuyện dễ, chưa kể còn vô số nguy hiểm khác từ vũ trụ mà con người chưa thể lý giải hết nên Thẩm Tư Giang ngạc nhiên cũng phải.

  Cậu chỉ cười cười không đáp nhưng không biết có phải ảo giác của cậu không nhưng cậu cảm giác được có ánh mắt như muốn đâm cậu mấy lỗ từ chỗ khác.

  Có lẽ là ghen tỵ vì Thẩm Tư Giang tới đây đi?

  "Này, này.. cậu đang nghĩ gì thế?" Trong lúc nói liên miên Thẩm Tư Giang mới nhận ra người bạn mới quen này đang mất tập trung nghĩ đâu đó nên giơ tay vẫy vẫy trước mặt Kỷ Tử.

  "Hả, à.. ừ, xin lỗi tớ hơi mất tập trung." Kỷ Tử cười xin lỗi.

  "Mồ.." Thẩm Tư Giang hơi phụng phịu sau đó cười trở lại. "Tớ hỏi là cậu thi vào Dược Tề Sư hay Cơ Khí Sư?"

  "Tớ hả, tớ thi vào Dược Tề Sư.." Lúc đang nói câu này đột nhiên có người bật cười ra tiếng chế nhạo nói với người bên cạnh với âm lượng cả xe đều nghe: "Chỉ là một phế vật mà cũng dám thi vào Dược Tề Sư, tưởng đã đủ điều kiện là có thể thi vào sao, đúng là tên quê mùa.." Cùng một đống từ ngữ khác mà Kỷ Tử tự động bỏ qua.

  Chợt nhớ lại đó không phải là gương mặt đứng sau cậu trừng trừng cậu suốt sao?

  Thẩm Tư Giang nhìn Kỷ Tử không để ý nên bản thân cũng tự động bỏ qua, đồng thời càng thêm thưởng thức Kỷ Tử, người có thể bình tĩnh trước đống lời khó nghe vậy cũng không tệ. Thật thú vị!

  "Đừng nghe bọn họ. Tớ chắc chắn cậu có thể thi vào, an tâm đi." Tư Giang chắc chắn nói.

  "Sao cậu chắc chắn thế?" Kỷ Tử nhướn mày khó tin, nãy giờ hai người chưa nói gì về chuyện Dược Tề mà.

  "Ánh mắt cậu nói cho tớ biết." Thẩm Tư Giang nhìn thẳng vào mắt cậu.

  Nhìn vào mắt sao? Thẩm Tư Giang? Mắt? Thẩm gia? Những dòng chữ này không ngừng xoay quanh trong đầu cậu. Đột nhiên cậu nhớ tới hồi đó cậu từng được học về những người đặt biệt trong các gia tộc khác, dù sao cũng không thể tới khi gặp mắt lại không biết gì về người ta được.

  Trong đó có anh em nhà họ Thẩm, Thẩm Tư Quân và Thẩm Tư Giang, nhớ lại vị trí lúc đầu Thẩm Tư Giang đứng, không phải là ngay chỗ dành cho các gia tộc sao? Sao cậu ta lại lên đây? Không phải có xe riêng à?

  Thắc mắc không hỏi không phải là Kỷ Tử. Nghĩ nhiều mệt lắm nên cậu trực tiếp hỏi luôn: "Sao cậu lại ở đây?"
   
  AmiLee thích bài này.
 6. AnTuHa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  31
  Chương 4. Say xe.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Sao tớ không thể ở đây?" Thẩm Tư Giang nghiêng đầu.

  "Không phải cậu được ưu tiên đi xe riêng sao?" Kỷ Tử hỏi.

  "À!" Thẩm Tư Giang hiểu ra rồi nói: "Tớ đợi cậu đấy!" Thẩm Tư Giang cười cười.

  "Đợi tớ!" Kỷ Tử nheo mắt chậm rãi nắm chặt tay dưới ống tay áo hơi phòng bị, nhưng gương mặt thì vẫn cười nói: "Sao thế sao lại đợi tớ chứ, tớ với cậu.. từng gặp nhau sao?" Hơi nghiêng đầu híp mắt cười, dáng vẻ vô tội ngây thơ xứng đáng được điểm 10/10 cho diễn xuất.

  Thẩm Tư Giang không chút nghi ngờ: "Lúc nãy đó, cậu không nhớ sao?" Thẩm Tư Giang hơi ngừng lại rồi nói tiếp: "Thật sự tớ rất ấn tượng đấy, không hiểu sao lại có người mặc được.. Phong cách như vậy.."

  Một cây đen trùm kín toàn thân dưới trời trưa nắng nóng, đến Kỷ Tử còn phải tự bội phục vì phong cách quái dị của bản thân huống chi người khác nhìn vào chưa chửi điên là may.

  Thật ra cũng không phải vì gì chỉ là trên người cậu không thể để lộ nhiều thứ thôi, muốn thi vào Dược Tề Sư mà để lộ ra cũng kỳ, phết kem nền che thì lười nên thôi mặc đống đồ này cũng tiện, sẵn không cần lo lắng hôm nay mặc gì hay.. có giặt đồ chưa, hí hí.

  "Cậu cười gì thế? Nóng quá sảng rồi hả?" Thẩm Tư Giang hết hồn, lúc định sợ lên trán Kỷ Tử thì chưa kịp đụng tới cậu đã rụt người về phía sau, Tư Giang cũng không để ý lấy nước trên bàn cho cậu uống: "Uống nước đi."

  "Cảm ơn." Kỷ Tử mở nắp chai, thật ra cậu không nóng chút nào chỉ là lớp vải bên ngoài làm người ta nghĩ là rất nóng thôi chứ bên trong vô cùng mát mẻ thoải mái, chứ không ai rảnh đâu mặt đồ trùm nóng lên người, mình cũng không muốn bệnh.

  Uống xong đóng nắp chai nước cùng Tư Giang trao đổi về kỳ thi. Hiện tại cũng đã 8 người rồi kể cả cậu, không biết chừng nào mới đủ đây.

  Trong xe chỉ có đúng hai Omega, còn lại đều là Beta và có cả Alpha.

  "Không biết kỳ thi lần này thế nào nhỉ?" Cậu hỏi.

  "Tớ nghe nói kỳ thi nhập học bao gồm lý thuyết và thực hành nói về những vấn đề cơ bản, tớ nghĩ sẽ không quá khó." Tư Giang mỉm cười nghiêng đầu nói.

  "Tớ mong vậy." Kỷ Tử hy vọng nói. Dù sao cậu cũng chỉ mới học, mong là không quá khó.

  "Hử" Đột nhiên xe di chuyển, thì ra không biết từ lúc nào xe đã đủ 10 người.

  "Đã đủ rồi sao, từ lúc nào thế nhỉ?" Tư Giang nhìn xung quanh nói.

  "Tớ cũng phải ôn bài đây dù sao cũng sắp tới lúc thi rồi." Thẩm Tư Giang chợt nhận ra gì đó rồi quay qua nói xin lỗi với Kỷ Tử: "Xin lỗi nha, nãy giờ chiếm mất thời gian học của cậu." Giơ tay gãi đầu, Tư Giang thật sự thấy có lỗi vì chỉ muốn xem đối phương ra sao mà lại làm phiền người ta như vậy.

  "Không.. không sao." Kỷ Tử mệt mỏi đáp, Tư Giang nhận ra Kỷ Tử có vẻ không ổn: "Cậu có sao không vậy?"

  "Chỉ là hơi say xe thôi." Kỷ Tử dựa vào ghế mệt mỏi nói.

  "Say xe?" Tư Giang lắng tai nghe lắm mới nghe được vì giọng Kỷ Tử lúc này vô cùng nhỏ như khi hiểu rõ ý nghĩa mặt chữ thì bất ngờ, loại xe này chạy không chạm đất không rung lắc, bên trong thoải mái như đi ở trên đường lại có người có thể say xe sao?

  "Vậy cậu có sao không? Thi được không? Cậu có cần gì không?" Thẩm Tư Giang không ngừng hỏi: "Uống nước đi sẽ khỏe hơn đó, chút nữa là tới rồi."

  "Cảm ơn nhưng chút nữa là tốt rồi, xin lỗi nhưng tạm thời cậu đừng nói chuyện với tớ." Kỷ Tử khó khăn nói, thật sự cậu cũng không biết vì sao mình lại vậy, cả nhà có ai say xe đâu chỉ có papa và mình. Lúc hỏi papa thì papa cũng nói không biết, cậu ngửa đầu tựa lên ghế dựa, tay thì cất sách vào túi áo khoác. "Chừng nào tới cậu gọi tớ nha."

  "Ừ, cậu nghỉ đi." Lần này Tư Giang cảm thấy vô cùng có lỗi nhưng không biết làm sao, dù sao tới nay thể chất con người khi kết hợp với thú nhân đã tăng lên rất nhiều, dù thuần nhân loại cũng không yếu tới mức say xe nên Dược Sư không có dữ liệu làm thuốc chống say xe, có thể nói từ say xe này là biết qua những gì nhà trường đã dạy lúc học lịch sử.

  "Tỉnh tỉnh, Kỷ Tử.." Chưa được 5 phút sau Tư Giang đã kêu cậu dậy, cũng sắp thi rồi phải dậy thôi.

  "Hả, à ờ.. cảm ơn cậu." Kỷ Tử gật đầu, may mắn quãng đường ngắn.

  Tư Giang và Kỷ Tử là người xuống sau cùng, omega lúc đầu đi với Tư Giang muốn đợi cậu đi chung nhưng Tư Giang nhất quyết đi với Kỷ Tử nên cậu ta đành đi xuống trước.

  Kỷ Tử cảm thấy bản thân thật ngu ngốc, ngồi gần cửa để xuống sớm không chịu lại chọn chỗ kế cửa sổ chi không biết. Tuy xe hiện đại nhưng cũng chỉ có hai cánh cửa và hai cánh cửa đó nó nằm đối diện chỗ ngồi của cậu.

  Lúc xuống xe Kỷ Tử hít một hơi thật sâu, may mắn học viện toàn cây là cây, bầu không khí vô cùng trong lành, Kỷ Tử hơi lắc đầu lắc tay lắc chân duỗi người, uống một ngụm nước lập tức khỏe lại.

  Tư Giang nhìn thấy vậy thì buồn cười: "Ha ha.. Cậu thật đáng yêu."

  "Đáng yêu?" Kỷ Tử hỏi lại rồi nhìn lại mình, đáng yêu chỗ nào.

  "Ừ rất đáng yêu." Tư Giang không nói nhiều chỉ nắm tay kéo cậu đi tới phòng thi báo danh.
   
  AmiLee thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 24 Tháng tư 2021
 7. AnTuHa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  31
  Chương 5. Đây là bài kiểm tra sao?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngồi yên vị trong phòng thi, 10 người một phòng, mỗi dãy có hai người ngồi cách nhau hai cái bàn, lớp học này có thể chữa khoảng 30 người nhưng chỉ 10 người ngồi cộng thêm 3 giám khảo với một giám khảo hành lang nữa, từ đó có thể biết được học viện Hành Thiên căng cỡ nào.

  Sau khi nhận lấy bài thi nghe thấy giám thị nói 'bắt đầu làm bài' mới đặt tay vô làm.

  Kỷ Tử lật bài thi đọc câu hỏi trên đó xong thì? Cậu cứ nghĩ bài kiểm tra phải cao siêu liên quan tới chuyên ngành cỡ nào.

  Nhưng.. đây là bài kiểm tra chuyên môn đây sao?

  Đầu cậu lúc này đầy chấm hỏi, cậu cứ tưởng anh trai nói chơi nhưng không ngờ là nói thiệt. Ổng nói bài kiểm tra của trường thường toàn là những Dược Tề Sư nổi tiếng có cống hiến to lớn, lúc đó cậu còn tưởng ổng đang đùa nên cứ học bừa (này cũng không thể trách Kỷ Tử nhà chúng ta được, vì cậu có ông anh trai tuy giỏi nhưng hay chơi xỏ cậu bất cứ lúc nào, mọi lúc mọi nơi khi có cơ hội).


  Dù sao thì có ai ngờ đề thi chỉ có mấy câu trả lời liên quan tới đống lá cây đó không, còn nhiều là về những người nổi tiếng.

  Giờ khoanh câu nào đây? Thiệt luôn á, có người giúp đỡ mà trớt quớt ghê.

  Rốt cuộc Andre sáng lập ra Dược Tề hội từ năm nào, Brande sáng tạo ra cách chữa trị Tinh Thần Lực từ khi nào. 18xx hay 19xx theo năm vũ trụ?

  Thôi lo mấy câu kia trước đi rồi quay lại, sau khi đánh dấu tick ở phía đầu câu coi như đánh dấu mấy câu chưa làm xong cậu đi lướt xuống dưới.

  Bài thi có tổng cộng 40 câu trắc nghiệm 5 câu tự luận làm trong vòng 75 phút, quá mệt, cậu tranh thủ làm 5 câu tự luận phía dưới đại khái là về miêu tả thảo luận các bước chế biến Dược Tề, mô tả và thảo dược.. 40 câu trắc nghiệm thì 20 câu đã là nói về các Dược Tề Sư nổi tiếng, 20 câu còn lại là thảo dược nào tác động với nào không tác động với nào..

  Trong vòng 75 phút vò đầu bứt tai, giám thị đi lên đi xuống người ngồi trên bàn nhìn, hai người đi vòng, cố gắng vượt qua cuối cùng cũng đã kết thúc cuộc thi.

  Đợi tới khi giám khảo xuống thu bài, đếm lại bài, kiểm bài mới chính thức kết thúc cuộc thi.


  Những câu cậu không biết cậu quyết định không đánh lụi vì cậu biết mình đánh thì chỉ có thúi thôi nên lăn cây bút chì đang cầm trên tay nó hiện chữ nào thì đánh chữ đó.

  Lúc ra ngoài phòng thi giám thị cũng thu đề lại, không phải vì sợ bị lộ đề mà chỉ là thu lại thôi, làm đúng tiến trình. Đã xác định là 10 người mới làm một lần thì cũng biết trước chuyện như có ai học thuộc được đề thi hay chép lại gì đó nên đã chuẩn bị đủ đề không sợ lập lại, mỗi năm chuẩn bị có thể dùng cho 5 năm cũng được.

  "Này!"


  Tư Giang không biết từ đâu xuất hiện vỗ lên vai Kỷ Tử. Nếu không phải Kỷ Tử biết mình đang ở khu Dược Tề Sư và không cảm nhận được sát khí từ Tư Giang thì cậu đã sớm phản ứng đánh bật Tư Giang trước khi cậu ấy chạm vào vai cậu, nhưng cậu vẫn hơi rụt vai lúc bị chạm vào thì tự nhiên xoay người lấy tay vỗ lên vai Tư Giang một cách tự nhiên tránh cậu ấy té.

  "Cậu làm bài được không?" Tư Giang hỏi.

  "Tạm được. Cậu thì sao?" Kỷ Tử trả lời, hai người đi song song trên đường cùng nhau đi tới trước xe của học viện.


  "Cũng được." Hai người lên xe, lần này Kỷ Tử rút kinh nghiệm ngồi vào chỗ kế cửa.

  Tư Giang ngồi xuống kế bên cậu hỏi: "Cậu không sao chứ?" Chuyện lúc nãy cậu vẫn còn nhớ đấy.

  "Không sao, xe chạy mình mới khó chịu thôi." Kỷ Tử lắc đầu nói.

  "Vậy chút nữa cậu có định đi đâu không?" Tư Giang tranh thủ hỏi.

  "Chắc là về nhà, dù sao cũng không biết đi đâu?" Kỷ Tử trả lời.

  Tư Giang hỏi vậy là vì chút nữa sau khi thi xong nếu không thi thêm những ngành khác thì có thể ra về, đối với Dược Tề Sư thì ngày mai mới có đợt thi tiếp theo - thi thực hành, còn những ngành khác đợi khoảng 3 ngày là có kết quả chính thức được thông báo qua thiết bị liên lạc trên tay, nhanh gọn lẹ.

  Nên hiện tại sau khi thi xong ngoài những người thi tiếp thì ai không có thì đi về hoặc tụ tập đi chơi học tập, kết bạn mới..

  "Cậu không tới công hội Dược Tề Sư sao?" Tư Giảng hỏi, chút nữa cậu định tới đó để luyện tập lại tay nghề, mai phải thi rồi phải chuẩn bị gấp rút.

  "Công hội Dược Tề Sư? Không, tớ tới đó làm gì?" Kỷ Tử khó hiểu.


  "Mai chúng ta phải thi thực hành đấy, cậu không chuẩn bị gì sao?" Tư Giang bất ngờ.

  "Hử? Thi nữa?" Kỷ Tử bất ngờ, còn cuộc thi nữa sao?

  "Cậu không nghe thầy nói gì sao? 9h ngày mai sẽ thi thực hành, dù cậu không nghe thì cũng có thông báo trước cho cậu lúc thi mà, cậu không đọc sao?" Tư Giang ngạc nhiên.

  "À!" Giờ Kỷ Tử mới nhớ do lúc nãy bản thân đấu với đề thi xong rồi mệt não quá nên ngồi thừ ra, lúc đó cũng không để ý gì nhiều chỉ khi nghe xong rồi các em có thể đi thì tỉnh táo lại chạy ra khỏi phòng thôi,

  Phải biết thi trái ngành rất khó đấy.


  May mắn có Tư Giang nói ra không thì có khi cậu sẽ bỏ qua cuộc thi này.

  "Cảm ơn cậu nha tớ đi vội quá nên chỉ kịp xem lịch thi kia, mà tớ cũng không ngờ tới mình có thể được kiểm tra vào ngành Dược Tề."

  Tư Giang cũng không nghĩ nhiều chỉ cho là cậu thật sự vội quá không xem thôi, với lại người di cư hiếm ai biết các yếu tố của mình lắm.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...