Bách Hợp Gặp Em Giữa Biển Người - Hạ Mẫn

Thảo luận trong 'Truyện Drop' bắt đầu bởi Hạ Mẫn, 20/5/2018.

 1. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Xem: 4,534
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Gặp Em Giữa Biển Người

  Tác Giả: Hạ Mẫn

  Thể Loại: Bách Hợp, Ngôn Tình, Đô thị tình

  [​IMG]

  Giới Thiệu:

  Có người nói với tôi rằng: "Trong cuộc sống đưa đẩy này liệu rằng bạn có gặp được một nửa của mình không còn dựa vào cơ duyên."

  Tôi đã từng thắc mắc mà hỏi lại: "Tại sao đó không phải là duyên số mà lại là cơ duyên?"

  Người đó chỉ cười và bảo rằng:

  "Chỉ một chữ 'duyên' thôi thì chưa đủ. Duyên số đôi khi không phận. Còn cơ duyên sẽ khiến hai người gắn bó với nhau. Đó là khởi đầu của duyên phận."

  Tôi đã hiểu được lời của người đó khi tôi gặp cô ấy. Quả nhiên tôi gặp được cô ấy chính bởi những cơ duyên.
  Trích đoạn:

  Link góp ý:

  Các tác phẩm của Hạ Mẫn


  Danh sách chương:

   
  Last edited by a moderator: 15/12/2019
 2. Đang tải...
 3. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 1: Mở đầu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thành phố Thượng An là nơi đô thị sầm uất, kinh tế rất phát triển bởi vậy đây là nơi thu hút rất nhiều doanh nhân cũng như các nhà đầu tư. Có thể nói Thượng An là trung tâm của mọi sự chú ý.

  Ở Thượng An không ai không biết tới Viễn Bảo- một tập đoàn có thể làm lay động thương giới, là chủ chốt của nền kinh tế ở đây. Viễn Bảo là một tập đoàn chuyên về ngành địa ốc, được lãnh đạo bởi một cô gái trẻ tuổi đầy quyền lực Viễn San.

  Viễn San được biết đến là một người lạnh lùng, khó gần. Trong công việc luôn quyết đoán, cô sẽ bằng mọi giá để có được thứ mình muốn, người trong công ty vẫn luôn phải kính nể cô.

  Bởi thế, trong lúc này, tại phòng họp của tập đoàn Viễn Bảo không khí rất ngột ngạt. Ai ai cũng lo sợ không dám nói gì. Viễn San ngồi ở ghế tổng tài vẫn thản nhiên, trên mặt vẫn là nét lạnh lùng như thế bảo ai không sợ cơ chứ?

  "Sao không ai nói gì thế? Dự án với tập đoàn RA có tiến triển gì chưa?" Viễn San cuối cùng cũng mở miệng hỏi khiến không khí dễ chịu hơn. Viễn tổng là người thâm sâu khó lường.... Ai biết được trong đầu cô đang nghĩ gì chứ?

  "Thưa Viễn tổng, mọi chuyện đang được tiến hành rất thuận lợi, chỉ là bên đó yêu cầu thiết kế phải do người bên họ phụ trách." Quản lí Trương bắt đầu nghiêm túc báo cáo công việc. Trước khí thế bức người như có như không của Viễn tổng, bàn tay anh ra run run mở tập tài liệu ra. Cẩn trọng thốt ra từng câu, chỉ sợ gặp sai sót gì thì họa không hề nhỏ.

  "Thiết kế của RA? Họ là chê Viễn Bảo không có nhân tài sao?" Giọng điệu của Viễn San trở nên lạnh hơn khiến những người trong phòng phải khép nép. Mặt cô vẫn không có chút biểu tình gì, thoải mái ngả ra ghế mà xoay bút rất tự nhiên. Thế nhưng ai cũng biết, cô là đang rất không hài lòng với tiến độ làm việc của họ. Bởi mỗi lúc cô xoay bút đều là lúc tâm trạng cô vô cùng không vui.

  "Không phải đâu thưa Viễn tổng, chúng ta đã cho thiết kế ra mẫu tốt nhất nhưng không hiểu sao họ vẫn không vừa ý. Họ nói rất yên tâm khi để người của họ thiết kế dự án lần này." Trưởng phòng thiết kế vội vàng biện minh cho phòng của mình. Anh ta khúm núm đứng dậy phân bua nhưng có lẽ vội quá nên đã làm đổ cả lý nước trên bàn. Đồng thời cũng khiến bản thiết kế sắp trình lên cho Viễn San bị ướt sũng.

  Viễn San khẽ nhíu mày tỏ vẻ chán ghét, đàn ông con trai gì mà không có một chút phong độ gì hết. Nhưng cũng rất nhanh cô đã khôi phục lại tâm trạng ban đầu, không để ý tới những lời xin lỗi đầy lúng túng của trưởng phòng thiết kế. Cô vẫn đăm chiêu suy nghĩ, không ai biết cô đang nghĩ gì. Mọi người nín thở chờ cô lên tiếng, dường như họ nghĩ cô sẽ lại khiển trách tác phong làm việc. Nhưng không, Viễn San đã lên tiếng nhưng nội dung lại khiến ai cũng trợn mắt há miệng.

  "Được, nói họ chúng ta chấp thuận yêu cầu này. Tan họp."

  Viễn San cùng thư kí Amy đi ra khỏi phòng họp để lại bao ánh mắt kinh ngạc. Vốn tưởng cô sẽ trách phạt phòng thiết kế kém cỏi, nhưng không ngờ cô lại đồng ý nhanh tới vậy.

  Văn phòng tổng tài.

  "Viễn tổng, sao lần này cậu lại đồng ý dễ dàng tới vậy?" Trần Huyền Chi dùng ánh mắt tò mò lẫn thăm dò mà hỏi Viễn San đang xem tài liệu.

  "Đó cũng đâu phải yêu cầu quá đáng gì? Với lại RA là tập đoàn có tiếng về uy tín, cẩn thận, mình làm như vậy thì chúng ta cũng có nhiều lợi thế mà." Viễn San nhún vai, vẫn xem tài liệu mà trả lời.

  "Đó là đối với một người lãnh đạo khác. Còn bản thân cậu mà chịu nhận thiệt thòi cho mình sao?" Trần Huyền Chi khoanh tay mà hỏi ngược lại Viễn San. Ai chứ còn Trần Huyền Chi cô là hiểu rõ nhất viễn San rồi. Con người Viễn San chưa từng chịu thiệt thòi bao giờ. Khiến cô dễ dàng đồng ý như vậy chỉ sợ lại đang âm mưu gì rồi.

  "Chỉ cậu hiểu mình. Không sai, mình là đang đòi lại phần thiệt thòi ấy về đây. Viễn San mình đâu dễ bị ăn hiếp tới vậy." Viễn San mỉm cười - một nụ cười yêu nghiệt. Cô là người sở hữu bộ ba sắc-tiền-tài. Một khi đã cười là điên đảo chúng sinh.

  "Vậy cậu định làm gì?"

  "Tất nhiên là bắt cá trong chậu sẽ dễ hơn rồi. Nghe nói từ ngày xuất hiện một tay thiết kế tài năng mà RA mới vươn lên được vị trí như bây giờ. Tác phẩm của cô ta chưa bao giờ khiến người xem thất vọng, ngay cả chuyên gia cũng phải nể phục tài năng của cô ta. Mình chắc chắn rằng lần này ắt hẳn sẽ phái cô ta ra trận. Mình sẽ lấy lại cả vốn lẫn lãi." Viễn San bình tĩnh suy xét tình hình, có vẻ như cô đã nắm được phần thắng trong tay.

  Viễn San khoanh tay tựa vào cửa sổ sát sàn. Ngoài kia là phố đêm rực rỡ ánh đèn, xe cộ qua lại nườm nượp. Những hoạt động về đêm cũng trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết. Cô nhìn thấy phía bên quảng trường đối diện với Viễn thị đang vui chơi gì đó. Bây giờ chỉ cần bước ra khỏi tòa nhà này, cô có thể hòa vào đám đông ấy vui vẻ hát ca. Thế nhưng sao cô thấy xa lạ quá. Từ bao giờ mà thế giới của cô chỉ còn lại những toan tính, cuộc sống của cô chỉ toàn những kẻ 'ngươi lừa ta gạt'? Hình như đã rất lâu rất lâu rồi, cô không nhớ nổi nữa. Có lẽ là từ cái ngày người ấy ra đi....
   
  Alissa, Mikun, Bạch Dạ3 người khác thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 31/1/2019
 4. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 2: Thiên tài thiết kế trong truyền thuyết

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tập đoàn RA.

  Trụ sở chính của tập đoàn RA ở Anh Quốc. Đây là một tập đoàn có tiếng về ngành địa ốc. Nhiều năm trước RA vẫn là một tập đoàn nhỏ, nhưng ba năm trở lại đây đã phát triển không ngừng, nghe đồn là bởi RA có thiên tài thiết kế.


  Giám đốc thiết kế của RA là Katy Dương - cũng là thiên tài thiết kế trong truyền thuyết mà mọi người vẫn đồn thổi. Katy Dương trước nay chưa từng xuất hiện trước công chúng hay trên các phương tiện truyền thông nên rất ít người hiểu biết về nàng.

  Katy là một người sống nội tâm rất ít dao du bạn bè cũng có thể nói là hầu như không. Nếu như nói Viễn San mang vẻ đẹp của yêu nghiệt thì vẻ đẹp của Katy Dương lại là vẻ thanh tao thuần khiết. Thế nhưng từ nét mặt nàng, lúc nào người ta cũng cảm nhận được sự buồn rầu cùng xa lánh mà nàng đối với mọi người. Rất nhiều chàng trai theo đuổi nàng rồi nhưng nàng đều không để ý tới, có kẻ ghen tỵ còn nói nàng cao ngạo.

  Tại cuộc họp nội bộ của tập đoàn RA

  "Vừa qua chúng ta thành công kí hợp đồng cùng tập đoàn Viễn Bảo. Đây đều là công sức của tất cả mọi người và người sẽ nhận nhiệm vụ lớn lao cũng như sẽ đi tiếp cùng dự án này là Dương tổng." Tề Nguyên Khải - Chủ tịch tập đoàn RA đưa ra thông báo trong cuộc họp. Đó là một người đàn ông trung niên đây mưu mô và tham vọng.

  "Chúc mừng Dương tổng, tôi tin cô nhất định sẽ hoàn thành dự án này một cách suôn sẻ." Trưởng phòng thiết kế bắt đầu a dua nịnh hót cấp trên. Katy Dương chẳng thèm trả lời chỉ gật đầu nhẹ với anh ta. Nàng hướng Tề Nguyên Khải mà lãnh đạm trả lời: "Tề tổng yên tâm, tôi sẽ tận tâm với dự án lần này."

  "Tốt rồi, thời buổi bây giờ nên để mấy người trẻ các cô đảm nhiệm thôi. Sau khi xong dự án này tôi sẽ thăng chức phó tổng tài cho cô." Tề Nguyên Khải mỉm cười mà tâng bốc Katy Dương. Ai cũng biết Katy dương là con gà đẻ trứng vàng của RA nên cũng hùa theo Tề tổng mà anh một câu tôi một câu bắt đầu nịnh nọt. Buổi họp cũng được kết thúc cùng những tiếng nói cười giả tạo.

  Katy Dương cùng thư kí của mình là Susan đang thu dọn đồ để chuẩn bị cho chuyến công tác sắp tới tại Thượng An. Thư ký của Tề tổng lúc này lại gọi điện thông báo cho Susan.

  Susan trả lời rồi báo lại với Katy: "Dương tổng, Tề tổng muốn gặp chị một lát."

  "Được rồi, vậy em thu dọn nốt chỗ này giúp chị nhé."

  "Vâng ạ."

  Văn phòng tổng tài tập đoàn RA.

  "Dương tổng, lần công tác này vất vả cho cô rồi. Trong thời gian ba tháng ở Thượng An tôi muốn cô giúp tôi một việc." Tề Nguyên Khải nghiêm túc nói chuyện với Katy.

  "Tề tổng ông đừng khách sáo, đây là nhiệm vụ của tôi mà. Có việc gì ông cứ nói, nếu giúp được tôi sẽ giúp."

  "Là thế này, cô cũng biết trước nay chúng ta đã rất phát triển nhưng vẫn cứ mãi đứng sau tập đoàn Viễn Bảo. Tôi muốn cô nhân cơ hội lần này giúp tôi đánh bại Viễn Bảo."

  "Thật xin lỗi Tề tổng, tôi sẽ không làm việc gì để ảnh hưởng tới đạo đức nghề nghiệp của mình. Chuyện này tôi không làm được. Tôi xin phép trở về thu dọn đồ đạc để cho kịp chuyến công tác này." Katy từ chối thẳng thừng. Con người nàng sẽ không làm những việc bỉ ổi hại người như vậy. Nàng trước giờ vẫn luôn thẳng tính như vậy, mặc kệ đối phương có là ông to bà lớn tới đâu, cô cũng không chùng lòng. Nhất là khi liên quan tới công việc nàng coi như sinh mạng này thì càng không thể.


  Hơn nữa, nghĩ đến người đứng sau Viễn Bảo, Katy nàng sẽ càng phải đường đường chính chính xuất hiện trước đối phương. Chỉ có như vậy, bản thân nàng mới thực sự cảm thấy mình không còn yếu đuối như ngày nào!
   
  Alissa, Mikun, Bạch Dạ3 người khác thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 1/2/2019
 5. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 3: Trở về

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sân bay quốc tế Thượng An.

  Katy Dương cùng Susan đã xuống máy bay. Đã lâu rồi nàng chưa trở về Thượng An - nơi nàng đã sinh ra và lớn lên 20 năm trời. Nơi đây thay đổi nhiều quá, so với ngày trước hiện đại hơn nhiều. Trong lòng nàng có một cỗ xúc động trào dâng.

  Bỗng từ đằng xa nàng nhìn thấy tên mình trên một tấm bảng của một người đàn ông đang cầm. Vừa nhìn liền biết đó là người của chi nhánh công ty RA bên này. Đi về phía người đàn ông đó, Katy bỏ kính râm xuống để lộ vẻ đẹp khiến nhiều người xung quanh phải trầm trồ cùng ngưỡng mộ.

  "Là giám đốc Dương đúng không? Tôi là quản lý của chi nhánh RA nhận nhiệm vụ tới đón các cô." Người này tên là Lý Hải, ngũ quan tương đối dễ nhìn. Vừa thấy nàng bỏ kính xuống đi về phía mình là anh ta đã nhận ra rồi. Trước kia xem hình thôi cũng thấy đẹp nhưng không nghĩ tới ngoài đời người còn đẹp hơn rất nhiều, nàng đẹp một cách thoát tục, Lý Hải thầm cảm thán!

  "Cảm ơn anh đã tới đón, ta đi thôi." Katy nhẹ nhàng gật đầu rồi nói. Giọng điệu của nàng mang sự xa cách cùng khách sáo.

  Lý Hải phụ Susan đẩy hành lý mang ra xe. Susan rất thiện cảm với hạnh động ga lăng của anh ta nên phối hợp rất ăn ý. Trong lúc ra xe, Lý Hải có tò mò mà hỏi: "Dương tổng có vẻ như không vừa ý với việc làm của tôi?"

  "Không đâu, tính cô ấy là vậy anh đừng nghĩ nhiều. Rất ít người được cô ấy đáp lời lại đó." Susan nhún vai mà trả lời. Chuyện bình thường thôi mà, Dương tổng của cô là người ít nói và lạnh lùng. Tuy vậy nhưng thực chất chị ấy lại là người vô cùng ấm áp và tốt bụng. Từ ngày cô mới bước chân vào giới thương trường, gặp bao khó khăn, cũng may nhờ có sẹ chỉ bảo và giúp đỡ của Katy nên cô mới được như bây giờ. Thật tâm trong lòng Susan rất biết ơn Katy.

  Trên đường đi, Lý Hải lái xe còn hai người Katy, Susan ngồi phía sau. Anh ta nhanh chóng tranh thủ thời gian mà trình bày nhiệm vụ của mình:

  "Dương tổng, tôi đã sắp xếp một căn hộ để cô ở trong thời gian tới rồi. Còn thư kí Lục thì ở nơi khác, cô thấy sao?"

  "Ừm, trong thời gian tới phải phiền tới mọi người rồi." Katy trả lời cho có lệ, nàng từ nãy đến giờ vẫn đang nhìn ra cửa sổ xe mà trầm tư. Nơi đây có biết bao kỉ niệm của nàng, vui có mà đau buồn cũng có.

  Khu chung cư Xá Lộc là nơi Lý Hải sắp xếp cho Katy. Đây là một trong những tài sản thuộc quyền sở hữu của RA, với quy mô lớn, an ninh tốt, mỗi khu nhà ở đây phải lên giá tới hàng triệu mới mua được. Đây cũng là nơi do nàng từng thiết kế.

  Lên tới tầng 15 là tới nhà của Katy. Tầng này thuộc khu VIP chỉ có hai căn. Susan đi theo sau cũng rất thích thú khi vào khu VIP, cô hỏi Lý Hải:

  "Lý tổng, tầng này thật chỉ có hai căn thôi sao?"

  "Đúng vậy, một căn là nơi Dương tổng sẽ ở. Căn còn lại là quà mà chúng tôi tặng khách hàng lớn."


  "Ồ!" Susan đáp qua loa. Những việc biếu tặng khách hàng món quà lớn như vậy cô cũng đã thấy nhiều. Căn hộ ấy với người bình thường thì quả thực là thứ rất xa xỉ. Nhưng với những tập đoàn lớn, đó chỉ là một phương thức đơn giản để tỏ lòng tôn trọng lẫn nhau mà thôi. M
  ột khi có được hợp đồng của đối phương thì lợi nhuận họ thu về còn gấp mấy lần căn hộ này ấy chứ.

  "Được rồi mọi người trở về nghỉ ngơi đi, cả ngày nay cũng bận rộn nhiều rồi." Katy nói với hai người họ. Nàng cũng muốn được nghỉ ngơi, ngồi máy bay mấy tiếng khiến toàn thân nàng đều mệt mỏi.

  "Được, vậy Dương tổng cô cứ nghỉ ngơi đi, tuần sau chúng ta sẽ bắt đầu dự án nhé. Còn có, chiếc xe dưới kia là công ty chuẩn bị cho cô để tiện việc đi lại cũng như làm việc. Nếu cần gì cô cứ gọi cho tôi." Tin tức Katy Dương sắp tới sẽ nhậm chức phó chủ tịch tập đoàn RA đã được lan truyền khắp nơi trong nội bộ công ty nên ai cũng dè chừng với nàng.

  "Vậy Dương tổng em về trước có gì gọi em nha." Susan cũng tạm biệt ra về, mặc dù hơi nuối tiếc khi chưa được vào xem nhà như thế nào, nhưng không sao còn nhiều cơ hội mà.

  Đây là căn hộ do chính Katy thiết kế nên nàng cũng chẳng cần tham quan gì nhiều cũng biết mọi ngóc ngách trong nhà. Đây là căn hộ tân tiến, nội thất bày trí xa hoa, có hai lầu. Phòng ngủ đặt ở lầu hai được thiết kế theo kiểu mở với các bức tường bằng kính trong suốt. Đây là ngôi nhà có địa thế tầm nhìn tốt, từ đây có thể ngắm cảnh đẹp thơ mộng của Thượng An.

  Katy đứng trên ban công thả mình trong làn gió mát rượi mà nói lớn: "Thượng An, tôi đã trở về rồi."

  Phải, nàng đã trở về. Ngày nàng đi mang bao đau thương thì nay nàng về mang theo trái tim sắt đá đã được chữa lành.
   
  Alissa, Tháp Nhân, Mikun2 người khác thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 1/2/2019
 6. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 4: Tiếp cận

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tập đoàn Viễn Bảo.

  "Viễn tổng, tôi vừa nhận được tin hôm nay Katy Dương đã tới Thượng An rồi." Amy mặc bộ đồ công sở màu trắng trông rất chín chắn và thành đạt. Cô đang báo cáo công việc cho Viễn San. Xem ra hôm nay tâm tình của Viễn tổng không tệ nha.

  "Vậy sao? Đến cũng sớm thật. Cô ta đang sống ở đâu?" Viễn San ngồi trên ghế chuyên dụng của mình cầm chiếc bút xoay qua lại. Tin này thật không khiến cô thất vọng nha. Chỉ cần có trong tay nhà thiết kế kia thì mọi chuyện sẽ nằm trong tầm kiểm soát của cô, mà xưa nay, chưa có chuyện gì mà Viễn San cô không làm được. Có trách chỉ trách con cá nhỏ kia chọn nhầm chủ. Cô sẽ dạy cho lão già họ Tề đó một bài học.

  "Dạ, Lý tổng của RA đã sắp xếp cho cô ấy một căn hộ tại khu chung cư Xá Lộc."

  "Chung cư Xá Lộc?" Viễn San tỏ ra thờ ơ với cái tên này, hình như đã nghe ở đâu rồi.

  "Vâng, là khu chung cư thuộc sở hữu của RA. Dự án lần này họ cũng đã tặng cô một căn VIP ở Xá Lộc để tỏ lòng thành đấy ạ."

  "Không ngờ cũng có lúc dùng tới." Viễn San nở một nụ cười đầy mị hoặc, khẽ nói thầm. Trước đó cô vốn không để cái căn hộ đó vào mắt, cũng không muốn nhận bất cứ thứ gì từ tay họ Tề kia. Khi Viễn San vừa tỏ ra không thích thì Trần Huyền Chi liền xoắn xuýt xin cô chuyển qua cho mình. Viễn San cũng sảng khoái đồng ý, xém chút Trần Huyền Chi nàng đã dọn vào ở, giờ chắc phải lấy lại. Ấm ức cho cô bạn thân của mình rồi.

  "Sao ạ?" Amy không rõ ý trong lời của Viễn San lắm.

  "Cô hãy cho người thu dọn, trang hoàng lại căn hộ đó trong hôm nay, mai tôi sẽ dọn tới đó."

  "Vâng ạ."

  Amy ôm tài liệu ra ngoài với nhiều thắc mắc trong lòng. Không phải Viễn tổng đang ở một nơi cực kỳ xa hoa, sang trọng rồi sao? Sao lại nghĩ muốn tới Xá Lộc ở? Tuy Xá Lộc cũng là một nơi cao cấp, không phải có tiền là mua được nhưng so với chung cư của Viễn Bảo nó còn kém xa. Cô cứ chuyên tâm suy nghĩ đến nỗi Trần Huyền Chi đi ngang qua mà cũng không phát hiện.

  "Có chuyện gì mà cậu gọi mình thế Viễn tổng?" Trần Huyền Chi tự nhiên ngồi xuống chiếc ghế đối diện Viễn San rồi hỏi.

  "Con mồi tới rồi."

  "Ý cậu là cái cô Katy Dương gì đó đã tới Thượng An rồi à?"

  Viễn San gật đầu.

  "Vậy giờ cậu tính làm gì cô ấy?" Trần Huyền Chi vẫn không biết Viễn San tiếp theo sẽ làm gì. Nhưng chắc đó không phải chuyện tốt lành gì.

  "Mình sẽ tiếp cận cô ta."

  "Tiếp cận?"

  Phải. Cô được biết Katy Dương này là người khó gần, tính đề phòng cao. Tiếp cận cô ta, dần dần lấy thiện cảm của cô ta là cách nhanh nhất.

  "Phải rồi, chung cư ở Xá Lộc đó mình sẽ lấy lại."

  "Cái... Cái gì cơ? Không được, San San không được nha, mình đã chuẩn bị ra ở riêng rồi, lý do mình cũng chuẩn bị xong với ba mẹ rồi. Mình không biết đâu!" Trần Huyền Chi làm bộ ấm ức hét toáng lên không ngừng lay người Viễn San, thiếu chút nữa là nằm lăn ra ăn vạ thôi.

  "Cậu tới căn hộ bên cạnh nhà mình đi!"

  Trời ơi, món hời lớn nha! Chung cư của Viễn Bảo không phải là tốt nhất sao? Đã vậy còn là hàng xóm của Viễn San, tiện nghi lại càng tốt. Trần Huyền Chi nàng nhất định hôm nay ra ngoài bước chân phải rồi. Nàng cứ trầm ngâm mãi không nói, coi bộ dáng tiểu háo sắc của nàng, Viễn San liền nói:

  "Không thích? Nếu vậy mình..."

  "Không không không, mình thích, mình đương nhiên thích hahaha... "

  " Thôi cũng đã trưa rồi, mình mời cậu ăn trưa. "

  " Yeah! San San cậu thật tốt, mình sáng nay còn chưa ăn gì, giờ bụng đói meo luôn. Địa điểm tùy mình chọn nhé! "Trần Huyền Chi chớp chớp mắt long lanh nhìn Viễn San. Nghe tới được ăn là mắt cô sáng quắc, ngọt ngào không ngừng nịnh nọt Viễn tổng, chỉ thiếu sà vào lòng người ta thôi.

  " Hôm nay tùy cậu hết! "Viễn San chỉ còn biết lắc đầu nhìn cô gái vì được ăn mà quên hết trời đất kia. Thật may là cô ấy có ăn bao nhiêu cũng không sợ mập, không thì với tính cách này, giờ cô ấy đã thành heo!

  * * *

  Nhà hàng Tir.

  Trần Huyền Chi và Viễn San đang cùng ăn trưa. Hôm nay tâm trạng Viễn tổng của chúng ta không tệ nên cô nàng ham ăn như Huyền Chi không ngần ngại mà gọi một bàn lớn thức ăn.

  " Cậu ăn từ từ thôi, cũng đâu có ai định giành ăn với cậu nha! "

  Viễn San bất đắc dĩ nhìn người đang ăn không biết nghỉ kia. Sao cô ấy lại có thể ăn ngon lành như vậy nhỉ? Bản thân cô chưa từng có cảm giác muốn ăn như vậy, hàng nghà ăn cũng chỉ để đáp ứng nhu cầu của mỗi người mà thôi. Nhiều lúc cô thật ngưỡng mộ Huyền Chi, có thể vô tư sống một cuộc sống bình thường như vậy. Không như cô, gia cảnh hào môn nhưng đầy rẫy phức tạp.

  " San San.. Cậu không biết, mấy bữa nay không biết mẹ mình học ai mà bắt đầu ăn chay. Trong bữa cơm chỉ toàn rau với mấy đồ chay, mình phát ngán lên được. Đã hai ngày rồi mình không được ăn thịt, nhớ muốn chết."

  Trần Huyền Chi bắt đầu kể khổ. Mẹ cô trước kia rất hay chuẩn bị món sườn xào chua ngọt cho cô. Vậy mà bây giờ trên bàn ăn đến một miếng thịt cũng không tồn tại. Cô than vãn thì lại bảo, ăn chay thì cô mới có chồng được. Cho cô xin được không? Cô mới 28 tuổi, đâu đã ế!

  Cứ thế, Viễn San ăn chẳng được bao nhiêu mà chỉ ngồi nghe cô bạn thân kể khổ. Cô bất giác mỉm cười, mong bạn cô mãi vô tư như thế! Đừng như cô, đến cảm giác được than vãn mỗi ngày cùng mẹ mình cũng không có.
   
  Alissa, Tháp Nhân, Mikun2 người khác thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 18/7/2019
 7. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 5: Va chạm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngủ một giấc tới chiều Katy cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. Hình như trong lúc nàng ngủ trời đã đổ mưa lớn, trong không khí còn vương mùi của đất bốc lên, âm ẩm và tanh nồng vị đất, ánh dương cũng trong trẻo không ít, thời tiết lại thêm phần trong lành dịu mát.

  Vươn vai ngồi dậy, Katy đưa tay kéo tấm rèm màu trắng ra rồi mở cửa bước tới ban công. Những khóm hoa vừa chớm nở ở hoa viên trong khu vừa được tắm mát bởi trận mưa vừa rồi, giờ còn đọng lại những giọt nước khiến chúng đã đẹp nay càng thêm lung linh dưới ánh nắng mặt trời.

  Bầu không khí trong lành thế này thật thích hợp đi dạo một chút vòng quanh thành phố để khuây khỏa đầu óc. Bản thân nàng cũng vừa đáp máy bay nên khá mệt mỏi, có lẽ nên đi dạo một chuyến.

  Nghĩ là làm, Katy liền vào phòng tắm tẩy rửa bản thân một chút rồi mới đi thay quần áo. Lần này trở về nàng cũng không mang nhiều đồ, chủ yếu là những món đồ công sở và chút đồ đơn giản. Katy tùy ý chọn một chiếc áo T-shirt màu trắng in hình hello kitty dễ thương phối cùng chiếc quần soóc vải Jean màu vàng.

  Nàng còn trang bị thêm chiếc mũ vành màu xanh nhạt, hơn ai hết bản thân nàng rất yêu bản thân nên đặc biệt sợ da bị sạm nắng. Dưới chân nàng đi đôi giày bata màu trắng nữa, trông nàng như một cô gái nhỏ mới lớn. Cầm theo chìa khóa xe mà Lý Hải đã đưa, nàng đi thang máy thẳng xuống hầm để xe.

  Sống ở Anh Quốc vài năm nên việc thay đổi bên lái đã phần nào gây trở ngại cho Katy. Như lúc này khi đang lùi xe ra ngoài, nàng phải đổi bên lái nên tầm nhìn cũng không quen. Bản thân Katy vốn thuận tay trái nên cũng đỡ một chút, nhưng tầng để xe này có vẻ như được thiết kế khá độc đáo, nàng chưa kịp phân biệt lối vào, lối ra. Cứ đà này kiểu gì cũng gây họa cho coi. Ý nghĩ của nàng còn chưa được ra đời thì nàng thật đã gây họa rồi.

  "Rầm.." - Một tiếng động lạ đột nhiên vang lên.

  Cả người Katy theo bản năng ngã về phía trước, quá bất ngờ nên nàng không kịp trở tay. Phía trước mắt nàng hiện giờ chỉ toàn sao với trăng, ù ù cạc cạc không biết mình đang xảy ra chuyện gì.

  Thì ra trong lúc vô tình Katy đã lùi xe đâm phải một xe khác đang tiến vào. Trán của nàng bị va vào bánh lái một cú đau điếng, chắc sưng u thành một cục rồi. Chưa kịp hoàn hồn thì đã có người gõ cửa, nàng vội hạ kính cửa xe xuống.

  "Này, lái xe kiểu gì vậy?" Một cô gái ăn mặc thời thượng, đeo kính mát lạnh giọng nói với Katy.

  "Tôi xin lỗi, cô có bị làm sao không?" Katy biết mình là người sai nên chủ động nói lời xin lỗi trước.

  "Này em gái, đủ tuổi chưa mà học đòi lái xe thế?" Cô gái thấy Katy trông rất giống nữ sinh trung học nên nghi ngờ về độ tuổi của nàng. Nghĩ như vậy cô càng phát bực, mấy cậu ấm cô chiêu bây giờ thật tốt, mới bây lớn đã học đòi lái xe. Đã vậy thì thôi đi, đây còn ra ngoài mang tai họa cho người khác.

  "Sao cơ? Nếu tôi là em gái thì cô là bà thím?" Katy cảm thấy cô gái này ăn nói ngày một quá đáng, em gái sao? Ai là em gái cô ta?

  Cô gái kia nghe vậy tức quá, bỏ kính ra nói lại:

  "Được, nếu cô là người trưởng thành thì xuống đây nói chuyện đàng hoàng cho tôi."

  Katy giật mình khi nhìn rõ khuôn mặt ấy. Viễn San? Không ngờ tới vừa trở về đã gặp cô ta, đúng là oan gia. Nàng còn chưa chuẩn bị được tinh thần, cô ta có nhận ra nàng không?

  Thấy Katy vẫn nhìn mình chằm chằm, Viễn San nghĩ nàng sợ không dám xuống, bèn nói:

  "Sao? Không dám?"

  Lúc này Katy mới sực tỉnh trở lại với tình huống hiện tại. Phải rồi, nàng hiện đã khác xưa quá nhiều, nhận ra nàng may ra chỉ có người nhà nàng, Viễn San là cái gì chứ! Nàng mở cửa bước xuống xe:

  "Có gì không dám? Cô có bị thương ở đâu không?"

  "Cô nhìn trán tôi đi." Viễn San chỉ tay vào cục u sưng đỏ trên trán mình.

  "Còn gì bị tổn hại nữa không?" Katy vẫn lạnh lùng hỏi.

  "Xe tôi bị trầy xước rồi, cô không thấy sao?" Không hiểu sao Viễn San lại cảm thấy khó chịu khi Katy lạnh nhạt nói chuyện với cô. Bởi vậy nên giọng cô lại càng gắt hơn.

  "Hết rồi phải không?"

  Viễn San nghi ngờ gật đầu.

  "Được rồi, phí sửa xe và viện phí của cô tôi sẽ phụ trách. Đây là danh thiếp của tôi, cô cứ gửi hóa đơn tới địa chỉ trên đây. Còn bây giờ tôi có việc phải đi trước, tạm biệt."

  Dứt lời, Katy liền lên xe phóng đi. Không biết tại sao lần này lái xe nàng không còn gặp trở ngại nữa mà rất thuận lợi. Có lẽ cái xe cũng hiểu lòng nàng.

  Viễn San tay cầm tấm danh thiếp, mắt nhìn theo chiếc xe đang khuất dần. Cô vẫn chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra. Cô giống người muốn tiền bồi thường lắm sao? Cô chỉ muốn nói chuyện cho rõ ràng thôi mà. Người đó dường như không có kiên nhẫn để nói chuyện với cô thì phải? Nhìn lại tấm danh thiếp cô chợt giật mình.

  Katy Dương?

  Đó là Katy Dương sao? Trước giờ cô cứ nghĩ Katy Dương cũng chắc ngoài 30 tuổi rồi, bởi ít ai thành đạt mà còn trẻ như vậy. Hình như lần tiếp cận thứ nhất này của cô thất bại rồi.
   
  Alissa, Tháp Nhân, Mikun2 người khác thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 18/7/2019
 8. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 6: Quá khứ

  "Bấm để xem"
  Lái xe một đường thẳng tới bên một bờ hồ thì Katy mới dừng lại. Nàng sợ ở lại một chút nữa mình sẽ mất khống chế. Tay nàng nắm chặt bánh lái, những khớp xương cùng đường gân xanh nổi lên trên làn da trắng nõn. Kí ức ngày xưa lại ùa về trong tim.

  Bước xuống xe, Katy đi dọc bờ hồ. Trước khi tới Thượng An nàng đã lường trước chuyện này nhưng không ngờ nó lại đến nhanh như vậy. Nàng cứ ngỡ mình đã buông xuôi mọi chuyện nhưng vừa rồi khi nhìn thấy Viễn San lòng nàng vẫn thấy đau.

  * * *

  Đại học Viễn Bảo là trường do tập đoàn Viễn Bảo xây dựng nên. Đây là ngôi trường chỉ con nhà quyền quý và những người có học lực xuất sắc mới được vào học. Năm đó, Dương Lâm nhờ có học lực tốt nên đã được tuyển thẳng vào đây. Môi trường học tập rất tốt, Dương Lâm vẫn luôn là một học sinh chăm chỉ và học giỏi. Trong mắt mọi người cô là một con mọt sách, suốt ngày chỉ biết học hành. Sang năm thứ hai, Dương Lâm qua lại với học trưởng khóa trên là Phó Thành Hiên. Đó là một chàng trai ưu tú, hoàn hảo về mọi mặt, mọi người đều nói hai người không xứng với nhau. Dương Lâm hồi đó chỉ biết lo học hành nên không biết chưng diện cho bản thân lắm. Cô lúc nào cũng ăn mặc "kín cổng cao tường", luôn đeo kính cận to che nửa khuôn mặt, mái tóc thì rối xù, người ta gói gọn hình ảnh của cô lại bằng hai từ 'quê mùa'.

  Ai cũng nói cô và Phó Thành Hiên khác nhau một trời một vực, sớm muộn gì cô cũng bị hắn bỏ rơi. Nhưng Dương Lâm hồi ấy hồn nhiên sống lạc quan nên không tin cũng chẳng quan tâm người khác nói gì, cô lựa chọn tin tưởng tình yêu của mình. Và rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến thôi.

  Như thường lệ, Dương Lâm hôm nay lại tới thư viện mượn sách. Ở cuối dãy bỗng cô nghe được giọng nói quen thuộc của Phó Thành Hiên, cô định tiến lại gần hắn thì lại phát hiện hắn đang nói chuyện với ai đó.

  "Viễn San anh yêu em, hãy cho anh một cơ hội được không?" Là giọng của Phó Thành Hiên.

  "Cả trường này ai chẳng biết anh đang quen với Dương Lâm chứ?" Giọng nói lành lạnh của Viễn San vang lên.

  "Không, không, anh thực ra chỉ chơi đùa với cô ta thôi. Em cũng nói cô ta quê mùa mà, ai mà yêu cho được." Phó Thành Hiên gấp rút giải thích chỉ sợ Viễn San sẽ hiểu lầm hắn.

  "Được, vậy anh hãy chia tay với cô ta đi."

  "Được, chỉ cần em muốn, ngay lập tức anh sẽ gọi điện chia tay với Dương Lâm." Phó Thành Hiên vừa nói vừa rút điện thoại trong túi ra.

  Viễn San thầm cười mỉa hắn một cái. "Nếu anh muốn có được hợp đồng của Viễn Bảo thì ngay lập tức chia tay với cô gái đó đi."

  Dương Lâm trong lòng vẫn mang hy vọng rằng Phó Thành Hiên chỉ nói lừa Viễn San để có được hợp đồng của Viễn Bảo để cứu Phó thị. Cô vẫn cầu nguyện hắn từ chối nhưng không, hắn đồng ý không chút do dự.

  Cô nhìn hắn qua khe sách trên giá, ánh mắt cô tràn đầy bị thương. Hắn đồng ý rồi, hắn tình nguyện rời bỏ cô để chạy theo hư vinh. Thì ra Viễn San thấy cô đứng ở đó lâu rồi, cô ta nhìn cô đầy thách thức. Cô ghét ánh mắt đó, cô ghét Viễn San.

  Phó Thành Hiên sau đó thực sự đã tuyên bố chia tay với cô trước mặt mọi người. Hắn quay lưng bỏ đi để lại một mình cô đau khổ đứng đó chịu bao ánh mắt khinh thường, dè bỉu cùng những lời nói mỉa mai châm chọc của người ta. Cũng may còn vài ngày nữa là cô tốt nghiệp rồi, không phải ở lại cái nơi toàn lời cay độc dành cho cô nữa. Thế nhưng mọi chuyện vẫn chưa yên khi đoạn clip ngày hôm đó không biết bị ai tung lên mạng. Mọi chuyện đổi trắng thay đen. Người ta nói cô bị sỉ nhục, cũng đáng bởi do cô cướp vị hôn phu của người ta. Từ khi nào mà cô trở thành kẻ thứ ba cướp chồng người khác? Đi đến đâu người ta cũng chỉ chỉ trỏ trỏ cô. Ngay cả người bố đang mang bệnh trong mình của cô khi biết tin thì bị đột quỵ không lâu sau thì qua đời. Nhất thời Dương Lâm trở thành kẻ gián tiếp giết chết bố mình. Cô phải chịu những lời mắng chửi, sỉ vả của gia đình, người thân, bạn bè. Mẹ cô cũng đoạn tuyệt quan hệ với cô, cô không biết phải đi đâu về đâu. Cô muốn được giải thích rằng đó không phải sự thật, cô muốn họ tin cô, nhưng không một ai chịu nghe.

  Cũng từ đó không ai biết chút tin tức của Dương Lâm, cô như bốc hơi khỏi thế gian vậy. Có người cho rằng cô vì quá hổ thẹn nên bỏ đi, cũng có người cho rằng cô nghĩ không thông nên đi tự tử. Không lâu sau đó người ta tìm thấy xác một cô gái không rõ danh tính bị chết đuối tại một bờ hồ. Khuôn mặt cô gái do bị ngâm nước mấy ngày nên bị biến dạng, trên tay cô đeo chiếc vòng khắc chữ Lâm mà trùng hợp Dương Lâm cũng có một cái y hệt. Bởi vậy người ta nhận định thi thể này là của Dương Lâm.
   
  Tháp Nhân, Mikun, Oanh Phạm1 người nữa thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 8/2/2019
 9. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 7: Kế hoạch tiếp cận lần hai

  Bấm để xem
  Đóng lại


  "Không.. Mẹ, mẹ đừng bỏ con.." Tiếng khóc nức nở vang lên từ trong phòng ngủ của một cô gái. Katy vội bật dậy từ trong giấc ngủ miên man. Mồ hôi cô túa ra nhễ nhại khắp người. Cô vừa mơ thấy ác mộng đáng sợ, ngay cả trong mơ cô cũng bị mọi người ruồng bỏ. Mấy năm nay cô vẫn thường mơ thấy giấc mộng này, nó luôn khiến cô tỉnh giấc giữa đêm khuya sau đó không thể ngủ lại được nữa.

  "Tinh tong.." Tiếng chuông cửa vang lên khiến cô bình tĩnh lại.

  Mới sáng sớm không biết ai tới tìm cô nữa. Đứng dậy đi mở cửa, Katy không ngờ người đến lại là Viễn San. Viễn San vẻ mặt tươi tỉnh đứng bên ngoài nhìn bộ dạng nhếch nhác của Katy. Katy mặc một chiếc áo sơ mi rộng dài, mặt mũi thì tèm lem nước mắt, trán thì ướt đẫm mồ hôi, tóc rối bù. Sau một đêm chờ đợi, vừa tới sáng Viễn San đã lên kế hoạch tiếp cận Katy lần thứ hai.

  "Xin chào." Viễn San mỉm cười chào hỏi.

  "Cô tới đưa hóa đơn cho tôi cũng không cần phải sớm như vậy chứ? Tôi cũng đâu có chạy nợ đâu mà cô sợ." Katy lạnh lùng nói vậy như tạt gáo nước lạnh vào mặt Viễn San.
  Nụ cười của Viễn San lập tức tắt ngúm. Cô không ngờ câu đầu tiên mà Katy nói khi gặp cô lại là những lời này. Chẳng lẽ trong mắt Katy cô là người như vậy sao? Phút chốc cô như muốn hùa theo Katy:

  "Phải đó, hóa đơn dài lắm tôi phải tới từ sớm thì mới có thời gian nói xong được."

  "Nó đâu?" Katy chìa tay ra.

  "Tôi nghĩ trước khi xem hóa đơn thì cô nên đi soi gương trước đã, dù gì tôi cũng là khách của cô, cô cũng nên tôn trọng mắt tôi chút chứ." Viễn San tốt bụng nhắc nhở Katy về bộ dạng hiện tại của mình.

  Lúc bấy giờ Katy mới để ý tới bộ dạng của mình. Trời ạ! Sao cô có thể để người khác thấy bộ dạng này của mình chứ? Mà lần này lại là Viễn San - người mà cô không muốn thấy nhất.

  Katy vội vàng chạy vào phòng tắm. Từ lâu cô đã thề sẽ không bao giờ trở về cái bộ dạng quê mùa của Dương Lâm ngày xưa nữa. Chính vì cô quê mùa nên Viền San mới khinh thường cô. Lần này trở về cô muốn bản thân kiêu hãnh đứng trước mặt cô ta.

  Chỉnh trang lại nhan sắc, Katy đi tới phòng khách. Cô đã thay một bộ đồ thoải mái trông rất tươi mát và quyến rũ. Thấy Viễn San đã ngồi ngon lành trên sofa nhà mình, Katy thấy cô ta vẫn trơ trẽn như ngày nào.

  "Tôi nhớ tôi chưa mời cô vào nhà mà."

  "Thì cô vẫn để cửa mở như thế tôi tưởng cô đã ngầm đồng ý cho tôi vào rồi." Viễn San thản nhiên ngồi đó vừa ăn nho của cô, uống nước của cô rồi lại tự cho mình là đúng mà đáp lại lôi cô. Cuộc đời Katy chưa từng gặp ai bỉ ổi như Viễn San, cô ta so với vài năm trước lão luyện hơn nhiều, cứ như hồ ly đã thành tinh vậy.

  "Cô.. Thôi được, cô muốn ngồi thì ngồi, hóa đơn đâu, lấy ra đây để giải quyết cho xong chuyện." Katy không muốn đôi co với Viễn San nữa, cô muốn cô ta rời khỏi đây thật nhanh.

  "Đây." Viễn San đưa một tờ hóa đơn ra cho Katy xem.

  Katy cầm tờ giấy màu trắng nhìn các chi phí thiệt hại của Viễn San. Cô ta chỉ bị u đầu thôi, Katy thầm nghĩ sao cô ta không bị nặng hơn chút để đỡ phí công cô bồi thường nhỉ. Xe của Viễn San toàn loại 'sang chảnh' giá hàng triệu nên phí sửa chữa cũng không rẻ. Đó là chiếc xe SUV đời mới, bị Katy đâm xước phần đầu. Tiền sửa chữa những 50 vạn, bằng lương nửa năm của cô rồi.

  Xem qua một lượt, Katy từ trong túi xách lấy ra quyển séc rồi kí đã đưa cho Viễn San.

  "Đây, không thiếu một đồng nhé."

  Cầm tờ séc trên tay mà Viễn San chẳng thấy vui vẻ gì. Katy giải quyết công việc còn nhanh hơn cô tưởng.

  "Cô có thể đi được chưa, tôi phải ra ngoài rồi." Thấy Viễn San vẫn ngồi đó không nói gì nên Katy tốt bụng nhắc nhở.

  "Sao tôi cứ có cảm giác như cô không chào đón tôi thế?"

  "Có sao? Mà tôi với cô chưa thân tới mức phải chào đón đâu. Cửa ở đằng kia, không tiễn."

  Katy nói xong cũng đi vào phòng ngủ, cô phải thay quần áo đi ra ngoài tìm gì đó ăn thôi, đói bụng lắm rồi. Viễn San nhìn bóng lưng lạnh lùng của Katy mà phiền lòng. Cô cảm thấy mình như đang làm trò hề, cô chưa từng bị ai đối xử như vậy cả, không nghĩ tới cũng có người dám như thế với cô. Cô có cần phải hạ thấp bản thân tới mức này chỉ vì một nhà thiết kế nhỏ nhoi không? Câu trả lời là không đáng, cô nghĩ thôi vậy, thiếu gì cách để hạ bệ RA chứ. Nghĩ rồi cô cũng rời đi và đương nhiên là cầm theo tấm séc rồi, đó là tiền cô đáng được nhận mà, cô không chịu thiệt thòi bao giờ cả.
   
  Alissa, Mikun, Oanh Phạm1 người nữa thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 15/3/2019
 10. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 8: Trùng hợp

  Bấm để xem
  Đóng lại


  Vừa vào tới phòng ngủ, Katy lập tức thở mạnh một hơi, lần này nàng thật sự hãnh diện về bản thân quá. Nàng không còn là Dương Lâm thấp bé khi đứng trước mặt Viễn San của ngày xưa nữa. Giờ đây, nàng chính là Katy Dương, nhà thiết kế nổi tiếng của RA. Có vẻ như Viễn San không nhận ra nàng. Cũng phải, nàng bây giờ khác trước rất nhiều. Mái tóc xù, rối bời ngày xưa giờ đã được cắt ngắn ngang vai nhìn óng mượt và rất quyến rũ. Nàng cũng không còn đeo kính cận nữa mà thay vào đó là đeo kính áp tròng và len mắt màu xanh ngọc. Katy sinh ra vốn có cái mũi cao, nhỏ nhắn giờ nhìn nàng thay đổi lại rất giống con lai. Nhìn nàng đâu có điểm nào giống Dương Lâm, duy chỉ có giọng nói thì vẫn nhẹ nhàng và ấm áp như xưa.

  Trước kia chỉ khi ở nhà nàng mới để lộ khuôn mặt mình, đối với người ngoài, nàng vẫn luôn là cô gái quê mùa, xấu xí. Ông ngoại nàng dặn, nếu có ai yêu cháu thật lòng, sẽ không vì vẻ bề ngoài này mà xa lánh cháu. Vì vậy Dương Lâm luôn giấu nhan sắc thật sự của mình để chờ đợi nửa kia của mình. Đến nay, nàng lại cảm thấy vô cùng may mắn, may mắn ngày xưa đã lựa chọn giấu kín, để bây giờ có thể ngạo nghễ trước mặt Viễn San. Chỉ cần chọc tức được Viễn San, nàng sẽ làm tất cả.

  Viễn San về tới nhà mang theo cơn bực tức khó tả. Hôm nay cô đã bị sỉ nhục trầm trọng. Ngồi phịch xuống ghế sofar, tiện tay rót ly nước uống một ngụm. Giờ ngẫm lại thì cô phát hiện Katy luôn bài xích với cô. Trong ánh mắt cô ấy nhìn cô không có lấy một tia thiện cảm. Rốt cuộc là tại sao? Hay Katy đã biết kế hoạch của cô? Nhưng làm sao cô ấy biết được? Nghĩ vậy, Viễn San liền cầm điện thoại lên gọi tới một dãy số.

  "Huyền Chi, cậu có nói với ai kế hoạch tiếp cận Katy của mình không thế?"

  "Cậu hỏi vậy là sao? Mình có nói với ai đâu." Trần Huyền Chi giờ vẫn còn ngủ bị Viễn San gọi điện đánh thức vẫn còn mơ màng không biết gì.

  "Thế thì lạ quá..."

  "Lạ... Lạ cái gì thế? Cậu mau nói rõ ra xem nào?" Bản tính tò mò của Trần Huyền Chi bị khơi dậy, nếu không được 'uống thuốc giải ' thì cô sẽ rất ngứa ngáy.

  "Thôi gặp nhau rồi nói, mình mời cậu ăn điểm tâm sáng." Viễn San cũng muốn hóa giải thắc mắc của mình, nếu thêm một người thì cô sẽ có đáp án nhanh hơn.

  "Ok, chỗ cũ nhé." Trần Huyền Chi nhanh chóng đáp ứng, có cái ăn tội gì không đi.

  ****

  Katy xem trên mạng thấy có một nhà hàng rất được, với lại ở đây cũng có món ăn nàng thích nữa nên nàng chọn tới đây. Nhà hàng này nằm bên bờ sông Lưu Tử, lối vào là hai hàng liễu xanh thẳng tắp. Hoa liễu rụng xuống phủ một lớp trên mặt đất, đứng từ xa nhìn như một tấm thảm màu đỏ vậy. Katy vừa tới đã bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của phong cảnh hữu tình nơi đây. Đậu xe xong nàng bước qua cây cầu nhỏ đi vào, không ngờ lại chạm mặt Viễn San lần nữa.

  "Ôi! cô Katy thật trùng hợp quá lại gặp nhau rồi." Viễn San là người chào hỏi trước.

  Katy vốn chẳng định nói gì mà đi luôn nhưng không ngờ Viễn San lại tới bắt chuyện. Trùng hợp cái con khỉ, oan gia thì có. Trong lòng nàng thầm nghĩ vậy. Nhưng dù sao Katy cô cũng biết phép lịch sự tối thiểu nên cũng đáp lại.

  "Thật trùng hợp". Dứt lời, Katy định đi vào thì Viễn San lại nói tiếp.

  "Katy, cô cũng tới đây dùng bữa à? Vừa hay tôi và bạn cũng tới đây dùng bữa hay là cho phép tôi mời cô một bữa?"

  Lúc này Katy mới để ý người nãy giờ đứng bên cạnh Viễn San .Đây chẳng phải là Trần Huyền Chi sao? Bao năm nay tình bạn của hai bọn họ tốt thật. Thái độ của cô lạnh lùng hơn:

  "Xin lỗi, tôi dù không giàu bằng cô nhưng vẫn đủ tiền để trả cho bữa ăn của mình. Với lại tôi xưa nay ăn cơm một mình quen rồi, không quen cùng người lạ ăn cơm". Nói tới việc ăn cơm một mình Katy thật phải cảm ơn Viễn San rồi. Nói xong Katy cất bước vào trong không cho Viễn San một cơ hội để nói gì. Bóng lưng nàng quật cường mà thẳng tắp. Một chút lưu tình cũng không nguyện dành cho Viễn San.

   
  Mikun, Oanh PhạmLang Thang thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 15/3/2019
 11. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 9: Cảm giác ở cô có một nỗi cô độc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Viễn San đứng đó nhìn chằm chằm bóng lưng lạnh lùng kia. Cô đã nói gì sai sao? Cô chỉ có ý tốt muốn mời Katy dùng bữa cùng thôi mà, vừa rồi ngay cả ý niệm về kế hoạch tiếp cận cô cũng không nghĩ tới, ngay cả việc sáng nay cô bị người ta khi dễ cô cũng quên, chỉ đơn thuần muốn mời cô ấy với tư cách một người bạn. Nhưng đổi lại cô đã nhận được cái gì? Người ta coi thường không thèm ngồi chung với cô, dùng thái độ lạnh nhạt xa cách đối xử với cô. Đã như vậy cô còn dính lấy người ta làm gì, chỉ rước nhục vào thân.

  Trần Huyền Chi đứng một bên quan sát hai người này từ nãy tới giờ. Thì ra cô gái đó là Katy Dương trong truyền thuyết sao? Nhưng xem ra cô ấy không ưa Viễn San thì phải. Cô gái này thú vị thật. Trần Huyền Chi cô chưa từng thấy Viễn San bị đối xử như vậy, chắc cô đang tức giận lắm.

  "Này, cậu đã làm gì người ta mà cô ấy ghét cậu tới vậy?" Trần Huyền Chi thúc nhẹ Viễn San đang trầm tư bên cạnh mà hỏi.

  "Ai mà biết cô ta ăn phải cái quái gì cứ hễ gặp mình là lại sỉ nhục mình. Cô ta nghĩ mình là ai cơ chứ, còn không phải chỉ là một tay thiết kế nhỏ nhoi hay sao?" Viễn San cắn răng nghiến lợi mà nói.

  "Cô ấy biết cậu là ai à?"

  "Không biết nữa, mình chưa giới thiệu gì mà."

  "Thế sao cô ấy lại biết cậu giàu hơn?"

  Viễn San không ta lời mà đăm chiêu nhìn xa xăm suy nghĩ gì đó.

  "Thôi vào ăn trước đã mình đói rồi." Trần Huyền Chi lôi kéo Viễn San đi vào nhà hàng.

  Hai người vừa đi vào đã thấy Katy đang quay lưng về phía họ gọi món. Viễn San chọn ngay cái bàn sau lưng Katy rồi ngồi xuống.

  Trần Huyền Chi chỉ biết ngồi theo, mọi lần hai người đều ngồi trong phòng riêng, lần này không hiểu sao Viễn San lại chọn ngồi nơi công cộng thế này.

  Viễn San ngồi nhìn điệu bộ ngồi ăn của Katy, rất tao nhã và lịch sự, có vẻ như cô ấy cũng là tiểu thư đài cát. Nhưng sao nhìn bóng lưng Katy, Viễn San lại cảm nhận được ở cô một nỗi cô đơn thầm kín. Bỗng nhiên cô có ý định muốn phá vỡ nỗi sầu kia.

  Trần Huyền Chi thấy Viễn San cứ nhìn Katy mãi, cô nheo mắt lại, nhất định có gian tình rồi. Trước giờ cô rất hiểu Viễn San, cô ấy không bao giờ thèm để một người xa lạ nào vào mắt, nhưng giờ lại nhìn người ta chăm chú thế trong khi người ta không thèm đoái hoài gì tới mình. Nghĩ vậy, cô chống cằm nhìn theo Viễn San mà nói:

  "Cô ấy có đẹp không?"

  "Có, cậu không thấy cô ấy rất giống tiên nữ hạ phàm hay sao?" Viễn San vô thức trả lời đúng ý mà Trần Huyền Chi mong muốn.

  Nhận ra mình bị gài, Viễn San quay sang lườm nguýt cô bạn thân một cái.

  "Cậu đừng hiểu lầm, mình chỉ đang nói tới một nhân vật trong phim tối qua mình xem thôi."

  "Mình hiểu lầm cái gì? Cậu biết mình nghĩ gì sao?" Trần Huyền Chi đùa cợt bạn mình, con nhỏ này lại còn mạnh miệng.

  "Hừ, ai biết cái đầu óc đen tối của cậu nghĩ được cái gì hay ho."

  Hai người cứ ngồi cậu một câu tôi một câu về vấn đề đâu óc ai đen tối cho tới khi ăn xong ra về.

  Một mình Viễn San đi lấy xe lại lần nữa chạm mặt Katy. Thấy Katy không thèm để ý tới mình, cô không cam tâm mà tiến lên ngăn Katy lại:

  "Này, cô bị làm sao vậy? Sao thấy tôi mà cô còn làm ngơ?"

  "Tôi có quyền không bắt chuyện với người lạ." Katy bình thản trả lời như chuyện này không liên quan tới cô.

  "Hôm nay tôi bị cô sỉ nhục nhiều lần rồi nhé." Viễn San không ngờ tới phút này rồi mà Katy vẫn dùng cái điệu bộ đó nói chuyện với cô. Không kiềm chế được nên cô đã quát lên với Katy.

  "Với cô đây đã là sỉ nhục sao? So với những gì cô từng làm thì cái này chưa là gì cả." Nghe tới hai chữ 'sỉ nhục ' mà lòng Katy phải gợn sóng. Mới như vậy mà cô ta đã không chịu nổi rồi vậy những thứ ngày xưa cô phải gánh chịu thì sao? Còn gấp cái này vạn lần.

  "Cô nói vậy là có ý gì? Tôi đã từng làm gì tổn hại đến cô sao?" Viễn San thật không hiểu Katy đang nói cái gì. Xem ra Katy thật sự biết cô là ai.

  "Đã làm gì thì tự bản thân cô biết, còn nữa nếu cô thấy đây đã là sự sỉ nhục lớn đối với cô thì sau này đừng dây vào tôi nữa, nhìn thấy thì làm ngơ đi ai khiến cô tới chào hỏi tôi làm gì. Phải khiến Viễn đại tiểu thư đây hạ mình chào hỏi, tôi đây sợ sẽ tổn thọ mất." Katy lòng thầm cười lạnh. Cô ta làm ra chuyện để lại hậu quả lớn như vậy nhưng lại không nhớ, quả nhiên máu lạnh từ khi sinh ra.

  Không đợi Viễn San kịp phản ứng lại, Katy lên xe rời đi nhanh chóng.
   
  Mikun, Oanh PhạmLang Thang thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/2019
 12. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 10: Ngày đầu đi làm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kể từ hôm đó tới nay, Katy và Viễn San vẫn chưa gặp lại nhau. Hôm nay là ngày Katy bắt đầu đi làm, bắt đầu một cuộc hành trình mới tại thành phố vừa xa lạ lại vừa thân thuộc này. Nàng mặc một chiếc áo sơ mi tay lỡ màu xanh biển phối hợp cùng quần dài ống loe màu đen. Trông nàng như vậy càng trở nên thành thục, càng giống một nữ cường nhân. Bước ra đường cũng trở nên nổi bật hơn vài phần trong biển người rộng lớn.

  Vừa tới đại sảnh RA, Lý Hải đã chờ sẵn để tiếp đón nàng.

  "Dương tổng, cô tới rồi."

  "Chào Lý tổng."

  Katy nhìn thấy Susan đang vừa ôm một xấp tài liệu vừa đi tới thì hỏi:

  "Đó là tài liệu của tôi sao?"

  "Phải, thời gian này có lẽ cô sẽ phải bận rộn lắm đó." Lý Hải nhìn qua tài liệu Susan đang cầm mà cảm thán.

  "Tính chất công việc của tôi vốn là như vậy mà. Mà sao Susan lại mang tài liệu ra đây?"

  "Là thế này Dương tổng, bên Viễn Bảo nói để công việc thuận lợi và hiệu quả hơn họ muốn cô tới trụ sở của họ làm việc. Bên tổng công ty cũng đã chấp thuận rồi." Lý Hải giải đáp thắc mắc.

  Katy nghe vậy thì hơi trầm tư, Lý Hải thấy vậy nghĩ là nàng khó chịu vì họ chưa được sự đồng ý của cô đã quyết định nên vội giải thích:

  "Dương tổng, nếu cô không thích tới đó tôi sẽ báo lại với họ. Dù sao môi trường làm việc vẫn quan trọng hơn mà."

  "Không sao, nếu như vậy sẽ giúp ích cho tiến độ công việc thì có gì mà không được chứ, đi thôi." Katy không để ý tới chuyện họ tự ý quyết định mà cô đang nghĩ tới chuyện khác. Việc chuyển đổi nơi làm việc tới Viễn Bảo nhất định có liên quan tới Viễn San. Hừ, cô ta mới chịu có chút uất ức mà đã muốn trả thù nàng rồi à, định bắt nàng vào nồi rồi từ từ nhâm nhi sao? Thật ấu trĩ! Nàng khẽ mắng Viễn San hàng vạn lần trong lòng.

  Thế là Katy và Susan cùng nhau tới tập đoàn Viễn Bảo. Trưởng dự án đã chờ sẵn để nghênh đón hai người ở đại sảnh. Vừa thấy nhóm người Katy tới liền ra nghênh đón nhiệt tình:

  "Katy tiểu thư cô tới rồi, chào mừng cô gia nhập Viễn Bảo chúng tôi. Tôi là trưởng dự án lần này - Lưu Văn Trí."

  "Sếp Lưu, xin chào, nghe danh đã lâu, tôi rất hân hạnh được làm việc cùng anh." Katy mỉm cười đưa tay ra bắt tay với họ Lưu. Đây là lời nói thật lòng của cô. Trong ngành này Lưu Văn Trí vẫn là rất có tiếng tăm, những dự án được anh ta chỉ đạo hầu như đều hoàn thành mĩ mãn, rất ít sai phạm. Đồng thời anh ta cũng là thần tượng của Katy.

  Lưu Văn Trí thấy nàng rất thân thiện chào hỏi, không vì giỏi mà kiêu thì nhanh chóng lấy được thiện cảm của anh. Nàng có vẻ không như tin đồn là sang chảnh đủ thứ, có lẽ do mấy kẻ ghen ăn tức ở bêu xấu nàng rồi.

  "Katy tiểu thư, bây giờ tôi sẽ dẫn cô tới phòng làm việc của cô nhé."

  "Ok, làm phiền anh rồi."

  "Được phục vụ người đẹp họ Lưu tôi rất sẵn lòng." Lưu Văn Trí hài hước trêu ghẹo cô, Katy hiếm thấy vui vẻ như vậy cũng bật cười theo.

  Cảnh này rơi vào mắt Viễn San lại trở nên chói mắt biết bao. Đối với cô thì lạnh nhạt hắt hủi, còn nhìn thấy đàn ông thì bày ra bộ dáng của một cô gái nhỏ nhắn, đáng yêu chỉ kém chưa sà vào lòng người ta. Hừ, xem cười vui vẻ chưa kìa. Bỗng trong cô dâng lên một cơn tức không biết vì sao, và nó khiến cô không thể không nói những lời châm chọc:

  "Thứ lỗi đã chen ngang, nhưng đây là nơi làm việc chứ không phải quán bar cho mấy người tán tỉnh tình chàng ý thiếp ở đây."

  Hai người Katy dừng lại việc nói chuyện, đồng thời nhìn về phía âm thanh. Lưu Văn Trí nhìn thấy Viễn San thì vội giải thích:

  "Không phải đâu Viễn tổng, cô hiểu nhầm rồi, chúng tôi chỉ đang chào hỏi xã giao thôi."

  "Chúng tôi? Cũng thân mật quá nhỉ? Mới gặp chưa tới mười phút mà đã như thân quen mười năm vậy, Katy, không ngờ cô cũng dễ dãi thật." Viễn San càng nghe giải thích càng tức tối, nhất là thái độ vẫn thờ ơ như chuyện không liên quan tới mình của Katy. Vừa thấy cô tới nụ cười của Katy đã tắt ngúm từ đời nào rồi, thay vào đó là bộ mặt lạnh như tiền, thật tức chết cô mà.

  "Không, không Viễn tổng, tôi.." Lưu Văn Trí đang định gỡ rối thì Katy đã ngắt lời:

  "Sếp Lưu anh giải thích làm gì, anh đã làm gì sai sao? Viễn tổng của các anh chắc đang tới tháng nên mới mắng người vô cớ như vậy đó, anh đừng để ý nha."

  "À.. Thì ra là vậy, bà cô nhà tôi cũng thường xuyên gắt gỏng bất chợt như này đó, thì ra cũng vì nguyên nhân này, sau này tôi phải chú ý mới được." Một trong những yếu tố khiến Katy có thiện cảm với họ Lưu là vì phẩm chất của anh ta rất thật thà, lần này anh ta phát huy như vậy thật khiến nàng hả lòng hả dạ. Anh ta nói vậy chẳng khác nào mắng Viễn San là bà cô cả, nhưng ai bảo người ta quá thật thà cơ chứ.

  Nhưng trong mắt Viễn San giờ thì lại thành chàng xướng nàng tụng. Bị nói như vậy cô lại càng sôi máu hơn, nhưng nghĩ tới đây là công ty nên cô cố nhịn.

  "Katy, cô đúng là hiểu rõ về tôi quá, không ngờ cô mến mộ tôi tới nỗi điều tra cả ngày tới tháng của tôi cơ đấy, tôi đây có phải nên vui mừng không?"

  Katy phải thật sự khâm phục tính nhẫn nại của Viễn San. Thiết nghĩ, nếu bây giờ không phải ở công ty, có phải cô ta đã bộc lộ thú tính, cắn xé nàng rồi không? Tuy kìm nén là thế, nhưng vẫn không thể qua được thiên lý nhãn của nàng, cơn tức của cô ta đã lên tới cực điểm rồi. Để xem sau này cô có còn dám chọc vào tôi nữa không.

  Viễn San ngoài cười nhưng trong không cười nhìn Katy. Nhìn thấy ánh mắt đắc ý ấy của Katy cô tức muốn nổ ruột, hừ thù này cô nhất định phải báo. Nghĩ vậy, cô dần kiềm chế cảm xúc muốn cắn Katy một cái mà quay sang nói với Lưu Văn Trí:

  "Anh Lưu, anh đưa cô Katy đây đi làm quen với môi trường làm việc của chúng ta đi."

  "Vâng Viễn tổng."

  "Katy tiểu thư, mời." Lưu Văn Trí làm động tác mời với Katy.

  "Cảm ơn anh sếp Lưu, sau này anh cứ gọi Katy là được rồi." Katy lại mỉm cười ăn nói yểu điệu với họ Lưu lần nữa.

  "Nếu vậy cô cũng cứ gọi tên tôi là được rồi."

  "Vâng, mình đi thôi anh Văn Trí." Katy trước khi đi còn không quên cố tình khoác tay họ Lưu, lôi kéo anh ta tới thang máy trước mặt Viễn San. Susan đứng bên cạnh cũng có cảm giác như đang xem đánh trận, vội cúi chào Viễn San sau đó chạy theo Katy luôn.

  Viễn San có cảm giác như mình bị coi là không khí. Hôm nay cô đúng là bị chọc tức triệt để rồi. Nhân viên đi qua thấy cô như vậy đều không dám hó hé gì chỉ cúi chào. Nhìn mặt cô là biết đang trong tâm trạng 'cấm làm phiền ' rồi.
   
  Mikun, Lang ThangOanh Phạm thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/2019
 13. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 11: Tiệc chào mừng người mới

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Phòng làm việc của Katy nằm ở lầu dành cho quản lý cấp cao. Bên trong bài trí giản dị nhưng cũng không kém phần sang trọng. Sau bàn làm việc bằng thủy tinh là cửa sổ sát đất lớn có thể ngắm nhìn toàn thành phố nhộn nhịp.

  "Katy, cô thấy phòng làm việc này ra sao? Nếu cần thêm gì cứ nói tôi nhé." Lưu Văn Trí dẫn Katy tham quan phòng làm việc của nàng đồng thời rất mong nàng vừa ý với những gì đã sắp xếp.

  "Tôi rất hài lòng, anh Lưu à tôi cảm thấy rất thoải mái với môi trường làm việc của quý công ty, cảm ơn anh đã chiếu cố tôi." Tuy hồi nãy trước mặt Viễn San nàng vô thức cố tình gọi Lưu Văn Trí thân mật như vậy hòng chọc tức cô ta. Nhưng dù thế nào thì cũng thấy không hay cho lắm, lắm vẫn là nên gọi như bình thường thì hơn. Katy thật sự hài lòng với cách bài trí này, trang nhã hài hòa đúng kiểu nàng thích.

  "Cô đừng khách sáo, thật ra đây đều là tâm ý của Viễn tổng chúng tôi."

  "Viễn San?" Katy hơi kinh ngạc hỏi lại.

  "Đúng vậy, đáng ra nên sắp xếp cô làm việc ở phòng kế hoạch để thuận lợi trao đổi hơn, nhưng Viễn tổng yêu cầu sắp xếp phòng làm việc của cô tại tầng quản lý cấp cao để thể hiện thành ý đối với cô cũng như với RA." Lưu Văn Trí từ từ giải thích cho Katy nghe việc tốt mà Viễn San làm cho nàng. Thực tế mà nói, Viễn Bảo hơn RA về mọi mặt nên cũng không cần phải khiêm nhường hay dè chừng RA. Nên việc Katy được ưu đãi lớn như vậy cũng khiến nhiều nhân viên Viễn Bảo không tránh khỏi ngạc nhiên. Lưu Văn Trí làm việc tại Viễn Bảo cũng được coi là những người đi trước, anh ta không phải là quá hiểu Viễn San, nhưng cách làm việc luôn không nể nang ai của cô với cách tiếp đón Katy, thực có chút không tin nổi.

  Chỉ sợ... không có bữa cơm nào là miễn phí!

  Thế nhưng với Katy mà nói đó lại là khởi đầu của một âm mưu. Theo nàng biết thì Viễn San ít khi để ai vào mắt kể cả đối tác làm ăn vậy thì làm sao cô ta lại tốt với nàng thế được?

  "Anh Lưu, hôm nay làm phiền anh nhiều rồi, bây giờ anh cứ đi làm việc của mình đi, cứ kệ tôi."

  "Được, thế cô từ từ làm việc nhé, tôi đi trước."

  Sau khi họ Lưu đi ra thì Susan đã cảm thán:

  "Oa, không ngờ đãi ngộ của Viễn Bảo lại tốt như vậy đó. Chị Katy, em bắt đầu thích nơi này rồi."

  "Chúng ta tới đây để làm việc chứ đâu phải đi du lịch mà cần phòng đẹp thoải mái. Em mau đi làm việc đi kẻo chậm tiến độ công việc đó."

  Mặc dù môi trường rất tốt, rất hài lòng nhưng đã là thứ liên quan đến Viễn San thì tốt đến mấy nàng cũng không thích nổi.

  "Dạ, em biết rồi."

  Katy là như vậy, một khi đã làm việc thì rất nghiêm túc. Nhất là khi nàng đang thiết kế mà bị làm phiền thì đối phương phải coi chừng.

  Làm việc sắp tới giờ tan tầm thì Katy nghe có tiếng gõ cửa.

  "Vào đi."

  Susan hớn hở bước vào báo tin:

  "Sếp, tối nay bộ phận dự án của chúng ta sẽ tổ chức tiệc chào đón chị đó, chị nhớ tham gia đó nha."

  "Ừ, ở đâu thế?" Katy vẫn chăm chú xem tài liệu, thuận tiện hỏi.

  "Ở khách sạn Giang Hạ."

  "Được rồi, lát nữa em lái xe đưa chị tới đó."

  "Dạ được."

  Susan đi ra ngoài rồi Katy mới ngẩng đầu lên. Cũng lâu rồi nàng không tham gia tiệc tùng gì, lần này người ta vì mình mà tổ chức tiệc nàng không thể không đi, dù sao đây cũng không phải 'địa bàn' của nàng. Nhưng điều khiến nàng phải suy nghĩ là liệu Viễn San có tới hay không. Nàng cảm thấy hai người họ nên ít chạm mặt nhau thì hơn.

  Phải biết rằng sáng nay khi đứng gần Viễn San ở đại sảnh nàng đã phải kìm nén bao nhiêu mới có thể bình tĩnh như vậy. Trước khi trở về Thượng An nàng cũng không nghĩ khi gặp Viễn San thì mình lại có phản ứng mạnh mẽ đến mất kiểm soát như vậy. Vốn chỉ cần thực hiện xong chuyện lần này, trả thù trong im lặng nàng lại trở về Anh Quốc. Nhưng nếu cứ với tình hình này, chỉ sợ chưa làm được gì Viễn San thì cô ta đã phát hiện nàng là ai mất thôi!

  Văn phòng tổng tài!

  "San San, cậu định thế nào với cô nàng thiết kế kia đây?" Trần Huyền Chi ngồi vắt chân trên sofa vừa nâng tách cà phê thư ký mới pha vừa vui sướng hỏi Viễn San.

  "..."

  "Thái độ gì vậy hả?! Mình hỏi mà không trả lời!"

  Thấy bản thân bị coi như không khí, Trần Huyền Chi tỏ vẻ không vui vờ nổi cáu với Viễn San. Vậy mà con người ham việc kia vẫn không thèm ngó ngàng gì tới cô, thật tức chết đi được! Ngay lúc cô chuẩn bị đưa ra chiêu khác thì Viễn San mới không nhanh không chậm ngẩng đầu lên, khoan thai hỏi ngược lại:

  "Cậu nghĩ sao..?"

  Trần Huyền Chi nhìn thẳng vào đôi mắt thâm sâu khó lường kia mà không tự chủ được khẽ rùng mình một cái. Cô hiểu Viễn San, một khi đã quyết tâm làm chuyện gì, thì mặc kệ người kia là ai, cô ấy vẫn không từ thủ đoạn mà đạt được.

  Xem ra, cô gái nhỏ kia cũng nên tự cầu phúc cho mình đi rồi!

   
  Mikun, Lang ThangOanh Phạm thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 25/5/2019
 14. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 12: Tới muộn hay không muốn tới?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hai người Katy và Susan tới khách sạn Giang Hạ đã là 7 giờ tối, lúc đó mọi người trong tổ dự án đã đến đông đủ bao gồm cả Viễn San, tất cả đều đang chờ Katy.

  Do mới về nước nên Katy và Susan không quen đường lắm đành phải vừa đi vừa tra bản đồ. Vừa vào cửa mọi người đã vỗ tay nồng nhiệt chào đón các nàng. Katy cười gượng với họ:

  "Xin lỗi mọi người vì tôi đã tới muộn."

  "Không sao đâu chúng tôi cũng vừa mới tới thôi mà." Lưu Văn Trí là người mở miệng đầu tiên.

  "Phải đó, phải đó, sếp Dương cô lại đây ngồi đi nào. Còn có cô trợ lí dễ thương nữa mau lại đây giới thiệu bản thân nào." Một người trong số đó tên gọi Tạ Trình niềm nở nói với Katy và Susan đang bối rối phía sau.

  Hai người họ vừa ngồi xuống ghế thì Viễn San đã mở miệng châm chọc:

  "Cô Katy đây là người kiêu ngạo xưa nay, chỉ sợ lần này không biết là tới muộn hay là không muốn tới nữa?"

  Katy chưa kịp lên tiếng thì Susan đã đứng dậy nói lớn:

  "Viễn tổng, cô đây là có ý gì? Cô có biết chúng tôi phải tra bản đồ mãi mới tìm được đường tới chỗ này hay không? Với lại chị Katy của tôi xưa nay đều không thích tới nơi tiệc tùng, lần này chị ấy phá lệ tới đây còn chẳng phải do nể mặt Viễn Bảo mấy người sao?"

  Không khí trong phòng bỗng trở nên ngột ngạt hơn. Mọi người ai nấy nín thinh hết nhìn Viễn San rồi lại quay sang ngó Katy. Biểu cảm của hai người vẫn trước sau như một lạnh tanh như chuyện chẳng liên quan gì tới mình. Nhưng thực chất bên trong họ đang không ngừng chém giết lẫn nhau, chỉ có điều không ai nhìn ra cả. Rồi mọi người lại nhìn Susan bằng ánh mắt cảm phục, xưa nay chưa từng có nhân viên nào dám mắng thẳng vào mặt Viễn San, vậy mà cô ấy lại dũng cảm tới vậy.

  Katy mặt vẫn thản nhiên như không kéo Susan ngồi xuống, nói với cô:

  "Susan, phải nhập gia tùy tục chứ. Viễn tổng người ta cao cao tại thượng sao có thể chịu nổi khi bị người ta mắng mình được chứ. Nếu có mắng cũng chỉ đành thầm rủa trong lòng thôi." Katy chỉ nói một hai câu mà lại nảy sinh ra nhiều vấn đề mới, tất cả đều nhằm vào Viễn San. Cô nói như vậy chẳng khác nào nói Viễn San ỷ thế lộng quyền khiến người người dù phẫn nộ muốn mắng chửi cô ta nhưng không thể nói ra miệng. Hình tượng của Viễn San trong nháy mắt bị Katy đánh đổ chỉ bằng vài câu nói. Susan theo Katy nhiều năm nên tất nhiên hiểu ý tại ngôn trong lời của nàng bởi vậy cứ cười khúc khích mãi. Những người khác có người hiểu nhanh thì chỉ dám nín cười, người hiểu chậm thì mặt cứ đơ ra chẳng hiểu thiên hạ cười vì điều gì.

  Viễn San là người thông minh tài trí sao có thể không biết Katy đang bôi nhọ mình cơ chứ. Nhưng chưa kịp phản bác lại thì Katy đã hướng cô mà nói tiếp:

  "Viễn tổng, tôi thực sự coi trọng thành viên của tổ dự án nên mới tới đây, nhưng nếu biết cô cũng có mặt tại đây thì tôi thà đắc tội với mọi người cũng không tới."

  Lời của Katy vừa ra thì ngay lập tức mọi người đã hiểu mối quan hệ của hai người này không được tốt lắm. Thảo nào nãy giờ cứ chặt chém nhau không nể nang ai.

  Nét mặt Viễn San cứng đờ nhìn chằm chằm Katy đang bình thản thưởng thức ly rượu vang đỏ. Trông cứ như người vừa chế nhạo Viễn San không phải nàng vậy. Trong lòng Viễn San tràn đầy căm phẫn. Vì cái gì mà hết lần này tới lần khác cô đều bại dưới tay con nhỏ này? Nó có gì hay ho mà ra vẻ kiêu ngạo trước mặt cô chứ? Cô đã thực sự nhịn đủ rồi, không thể nhịn thêm được nữa. Vì vậy, Viễn San liền lập tức đứng lên kéo tay Katy lôi nàng đi.

  Katy thực sự không kịp phản ứng trước hành động bất ngờ này của Viễn San, nhất thời lòng nàng dâng lên một cỗ lo lắng.

  "Cô định làm gì thế? Buông tôi ra."

  Mặc cho trên đường Katy có gào thét dữ dội cỡ nào Viễn San vẫn một đường thẳng lôi nàng vào trong xe, rời đi.

  "Cô định làm gì? Cô muốn đưa tôi đi đâu?" Katy từ lo lắng bắt đầu chuyển sang sợ hãi. Nàng thực không thể nhìn thấu con người Viễn San, cô ta định làm gì nàng chứ?

  "Hừ, hôm nay tôi sẽ dạy con nhóc kiêu ngạo cô một bài học nhớ đời." Viễn San nghiến răng nghiến lợi nói, sau đó đạp chân ga khiến chiếc xe lao vút trong màn đêm u tối.

  Cả người Viễn San toát ra vẻ lạnh lùng và đáng sợ khiến trái tim Katy co thắt lại. Nàng lại hồi tưởng về quá khứ, cái ngày Phó Thành Hiên tuyên bố chia tay với nàng trước mặt nhiều người trong trường, vẻ mặt của Viễn San cũng như vậy. Cô ta kiêu ngạo nhìn nàng không chớp mắt, vẻ đắc ý hiện lên nơi đáy mắt ấy như hàng ngàn lưỡi dao đâm xoẹt tim nàng. Nàng đã từng coi cô ta là một người bạn, là một người chị, thậm chí còn thấy cô ta là một người đáng để dựa vào.

  Thế nhưng sự thật luôn khiến con người ta đau khổ, bị bạn trai chia tay, nàng đau. Nhưng cái đau ấy không bằng những gì Viễn San đã gây ra cho nàng.

  Bây giờ cũng vậy, Katy có cảm giác như mỗi khi bày ra bộ dáng này, Viễn San lại muốn làm điều tồi tệ gì đó với nàng. Nàng khẽ co mình trong chiếc áo mỏng mà đề phòng nhìn Viễn San. Không sợ hãi nữa, như một thói quen từ lâu, Katy đang chuẩn bị tinh thần đón nhận tất cả. Để rồi, nàng sẽ trả cho cô ta tất cả!
   
  MikunOanh Phạm thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 25/5/2019
 15. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 13: Bóng tối đáng sợ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Viễn San lái xe với tốc độ chóng mặt khiến Katy không dám mở mắt nhìn bên ngoài. Nàng nhắm mắt lại, đếm từng tích tắc trôi qua như thể không quan tâm đến người bên cạnh rồi thuận miệng châm chọc Viễn San:

  "Không ngờ Viễn tổng cô lại là người không có tính nhẫn nại tới vậy, chưa gì đã muốn trả đũa tôi rồi đó à?" Lời lẽ của Katy mang hơi thở lạnh lùng cùng sự chế giễu không hề nhẹ.

  "Cô nghĩ tôi không dám làm gì cô chắc? Hừ, xử lí một kẻ thấp kém như cô với tôi dễ như trở bàn tay." Viễn San không ngờ tới nước này rồi mà cô ta vẫn còn cứng miệng thoải mái chế nhạo cô. Vốn dĩ chỉ định dọa cô ta một chút thôi rồi cô ta sẽ hạ mình xin tha nhưng nhìn dáng vẻ ngạo kiều đó, Viễn San quyết định sẽ thật sự dạy bảo Katy một chút.

  Chiếc xe màu đỏ rực lao vút trong đêm tối. Katy thấy đường đi mỗi lúc một xa, nhìn bên ngoài rất vắng vẻ, nếu nàng đoán không sai thì họ đang ở ngoại ô.

  Qua một lúc thì rốt cuộc chiếc xe cũng dừng trước một nhà máy bỏ hoang, xung quanh cây cối rậm rạp. Viễn San tháo dây an toàn ra quay sang nhìn Katy đang quan sát bên ngoài:

  "Sao? Biết sợ rồi à?"

  Katy thật sự thấy rợn rồi nhưng cố giữ bình tĩnh mà đối mặt với Viễn San:

  "Cô nghĩ chỉ bằng việc đưa tôi tới đây sẽ khiến tôi thấy sợ sao? Quên chưa nói cho cô biết, ngay cả địa ngục trần gian tôi cũng từng trải qua rồi, còn cái gì trên đời có thể khiến tôi sợ nữa ư?"

  Katy nói như vậy ít nhiều cũng khiến Viễn San kinh ngạc. Nhưng rồi nhanh chóng bị xua đi bởi cô nghĩ một cô tiểu thư chân yếu tay mềm như Katy sao có thể trải qua những chuyện như vậy được, đó chỉ là sự ngụy biện cho lòng sợ hãi của nàng mà thôi.

  "Được thôi, nếu cô đã không sợ thì đi theo tôi."

  Viễn San bước xuống xe đi thẳng vào trong nhà máy, nơi này không có đèn nên chỉ có thể lần theo đèn pin của điện thoại. Katy cũng đi theo sát Viễn San, tim nàng từ lúc vào đây tới giờ vẫn luôn đập thình thịch như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực.

  Trong nhà máy tối om, thỉnh thoảng có tiếng côn trùng kêu vo ve nghe rất đáng sợ. Đi tới một gian phòng nọ thì Viễn San dừng lại bất ngờ, Katy không kịp trở tay nên va phải người cô, theo quán tính nàng ngã ngửa ra sau. Cũng may Viễn San đã ôm lấy nàng kịp thời không thì không biết nàng sẽ ra sao nữa. Hai người vẫn giữ nguyên tư thế đó, mặt Viễn San vẫn bình thản nhưng hai mắt Katy đã trợn tròn lên rồi. Trong phút chốc, Katy cảm nhận được hơi ấm từ cái ôm bất chợt ấy, một cảm giác không tên bắt đầu len lỏi vào trong nàng. Tâm trí Katy đang lúc mông lung thì bất chợt nàng cảm thấy bản thân bị đẩy vào trong căn phòng ấy, chưa kịp phản ứng lại thì cánh cửa gỗ đã đóng lại. Lúc bấy giờ nàng mới nhận ra mình bị Viễn San bí mật gài bẫy. Katy dùng sức đập vào cửa mà hét lên:

  "Viễn San, cô điên rồi à? Mau mở cửa ra, cô có nghe tôi nói gì không, mở cửa ra..."

  Thế nhưng đáp lại nàng chỉ có tiếng cười nhạo:

  "Tôi tưởng cô đã trải qua cái gọi là địa ngục trần gian rồi kia mà? Tôi muốn xem xem, với cô cái này có được xem là nơi quái quỷ ấy không nhé! Cô cứ yên tâm ở lại đây, sáng mai sẽ có người tới đón cô."

  Katy biết lần này Viễn San sẽ làm thật vì vậy nàng không ngừng kêu la:

  "Viễn San, tôi biết sai rồi, tôi không nên nhục mạ cô nhiều lần như thế, cô thả tôi ra đi. Tôi sợ lắm, Viễn San...."

  Đáp lại sự khẩn thiết cầu xin của Katy chỉ là tiếng giày cao gót đang ngày một nhỏ đi. Sự tuyệt tình của Viễn San cũng khiến Katy tuyệt vọng.

  Trong bóng tối tĩnh lặng thỉnh thoảng lại có những âm thanh kì lạ nghe thật đáng sợ. Một mình Katy ngồi co ro trong góc phòng, nàng đã cố lần mò tất cả những không có lấy một vật có thể phát sáng. Kêu cũng đã khản cả giọng, nhưng xung quanh đây không có nhà dân nên cũng chẳng ai hay. Vừa nãy lại có một con vật gì đó chạy qua chân nàng khiến nàng hoảng sợ hét toáng lên, hình như đó là chuột.

  Trong hoàn cảnh này nàng lại nhớ tới ngày bố mất, nàng không những không được chịu tang còn bị đuổi ra khỏi nhà. Lúc ấy nàng đã đi lang thang không biết chốn dừng chân là nơi đâu, tình cờ trời mưa nên nàng chạy vào một ngôi nhà hoang trú tạm.

  Ở đó cũng tối mịt, thỉnh thoảng có vài con chuột chạy qua làm nàng hoảng sợ không thôi. Tuy gia đình không phải rất khá giả nhưng cuộc sống gia đình Katy cũng rất ấm no hạnh phúc. Chưa bao giờ nàng phải chịu qua cuộc sống khổ cực như vậy. Nàng là cô công chúa được mọi người yêu thương, đến ngay cả một con kiến cũng không thể xuất hiện trong tầm ngắm của nàng. Vậy mà, nào là chuột, gián, côn trùng,... những thứ nàng sợ nhất đều đến cùng một lúc khiến tim nàng như muốn ngừng đập. Nàng căm ghét bóng đêm mịt mù và đáng sợ ấy, dần dần trở nên kinh sợ nó.

  Năm đó nàng sợ bóng tối, bây giờ nàng cũng sợ bóng tối, mà tất cả đều do Viễn San gây nên. Katy nghĩ ngay từ đầu hai người không nên gặp nhau, nàng cũng không nên đấu khẩu với cô ta làm gì, để giờ đây phải chịu nỗi ám ảnh này. Nàng có chút hối hận vì đã trở về nhưng cũng lại thêm hận Viễn San, hận con người nhẫn tâm ấy đã phá hủy toàn bộ tốt đẹp trong cuộc đời nàng. Để giờ nhớ lại cũng chỉ toàn nỗi ám ảnh không tên!

   
  MikunOanh Phạm thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 25/5/2019
 16. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 14: Nhập viện

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Khi Katy ra khỏi nhà máy bỏ hoang đã là đêm khuya tĩnh mịch trời mưa rả rích. Viễn San nói trời sáng sẽ cho người tới mở cửa cho nàng nhưng nàng không thể chờ đợi như vậy được, nàng nhất định phải rời khỏi nơi này ngay lập tức. Bởi vậy vừa rồi Katy đã tìm mọi cách để phá cánh cửa đó ra, tay nàng cũng đã bị thương ngay lúc đó. Dù sao đây cũng là nơi bị bỏ hoang lâu như vậy nên ít nhiều cánh cửa ấy cũng xuống cấp theo thời gian. Katy bê chiếc ghế đẩu lên không ngừng đập vào cửa, chẳng bao lâu cửa cũng đổ xuống nền, bụi bặm văng tứ tung.

  Bên ngoài trời mưa, tĩnh mịch đến đáng sợ. Katy ôm bàn tay bị thương liều mạng chạy trong làn mưa. Túi xách của nàng vẫn ở trên xe của Viễn San nên nàng không có điện thoại di động để gọi cứu viện. Cố lục lọi trong người xem có chút tiền nào không nhưng một xu cũng không có. Thật không ngờ bản thân nàng lại lần nữa vì Viễn San mà thân tàn ma dại thế này, tự Katy quyết tâm thề với lòng mình rằng đây sẽ là lần cuối cùng.

  Con đường đất gồ ghề bị mưa xối tạo thành những vũng lầy bẩn thỉu và hôi hám. Katy không nhìn thấy rõ phía trước, bị vấp ngã vài lần, cả người đều bị nước bẩn làm nhếch nhác không tả nổi. Nàng đau, đau cả thể xác lẫn tinh thần. Đã bao năm trôi qua mà vẫn bị cùng một người hãm hại cho bản thân trở nên tàn tạ thế này, nhưng nàng lại bất lực, không thể phản kháng.

  Giờ phút này nàng chỉ muốn chết ở đây cho xong, trái tim yếu đuối bắt đầu run lên từng nhịp. Nàng nhớ bố, nhớ vòng tay ấm áp của ông che chở nàng khi còn bé. Nhớ khi nàng ngã ông đã sốt ruột đứng ngồi không yên. Nhớ.. quá khứ tốt đẹp như vậy khiến Katy hoài niệm.

  Nàng lần này lại ngã xuống, chân tê liệt không còn chút sức lực. Mặc kệ trời đang mưa, mặc kệ vũng bùn có bẩn như nào, nàng vẫn nằm đó như đã hết hy vọng.

  Phía xa kia có một luồng sáng rọi đến, nàng không thể mở to mắt nhìn rõ là thứ gì. Hình như là một người đàn ông, là bố sao? Katy cố chống tay đỡ người ngồi dậy, nhưng vừa dậy, tay đã trở nên mềm oặt khiến cả người nàng lại ngã xuống. Nàng muốn đến bên bố, nàng nhớ bố.. ý thức mờ nhạt dần đưa nàng rơi vào bóng đêm tĩnh lặng.

  * * *

  Khi tỉnh lại, trước mắt Katy là một màu trắng tinh, phải vài phút sau nàng mới nhận ra được đây là bệnh viện. Sao nàng lại ở đây nhỉ? Đầu đau như búa bổ, Katy không nhớ được gì cả, nàng chỉ biết bản thân sau khi ra khỏi nhà máy kia thì liền bị ngã trong vũng bùn vài lần, không đứng dậy nổi. Rồi có một luồng sáng rọi vào mắt nàng, nhưng nàng lúc ấy không còn thanh tỉnh nữa..

  "Cô tỉnh rồi?"

  Viễn San?

  Sao lại là cô ta? Sao cô ta cứ mãi làm phiền cuộc sống của nàng cơ chứ? Đêm qua nàng đã nhận thua rồi cô ta còn chưa vừa lòng hay sao? Hay còn muốn thấy nàng thảm hại hơn nữa thì cô ta mới vừa lòng?

  Nàng muốn rời khỏi nơi này, ngay lập tức!

  Nghĩ rồi Katy liền kích động ngồi dậy, giật kim truyền nước trên mu bàn tay, nàng đi chân trần hướng cửa ra vào đi tới. Nhưng chưa đi được một bước đã bị Viễn San giữ lại.

  "Cô làm gì vậy? Cô đang bị thương như vậy còn muốn đi đâu? Mau trở về giường nằm đi!"

  "Cô bỏ bàn tay bẩn thỉu đó ra khỏi người tôi ngay!"

  Katy trở nên kích động không rõ khi thấy Viễn San động vào người mình. Nàng không biết lấy sức mạnh từ đâu mà có thể đẩy Viễn San ra một cách dứt khoát, như thể người cô có vi trùng gây bệnh.

  Thế nhưng khi thấy nàng như vậy, Viễn San càng kinh ngạc hơn, càng lôi kéo với nàng gắt gao hơn. Cô không hiểu Katy bị làm sao nữa, bỗng dưng đang yên đang lành lại nổi khùng cái gì? Nghĩ vì tức giận chuyện cô đã làm với nàng, Viễn San gắt gao ôm chặt không cho Katy có cơ hội vung tay vung chân nữa.

  Thế nhưng Katy như gặp phải tà, không ngừng giãy giụa và phản kháng lại, nhìn nàng không khác người điên là mấy.

  Viễn San trông tình hình thực không ổn chút nào liền bấm chuông gọi bác sĩ ở đầu giường. Bản thân cô vẫn mặc kệ những quyền cước mèo cào của Katy mà khống chế nàng lại, thật đã ăn không ít khổ. Cô cảm thấy chuyện có chút không đơn giản như ban đầu mình vẫn nghĩ. Có lẽ, cần điều tra kĩ hơn.

  "Viễn San, cô đi chết đi, tại sao còn đến làm phiền cuộc sống của tôi. Là cô đã hại chết.."

  Katy chưa nói xong câu thì bác sĩ và y tá đã chạy tới kịp thời, giữ nàng lại và mời Viễn San ra ngoài để tiến hành khám bệnh.

  Viễn San ngồi ở lô ghế bên ngoài, mắt vẫn chăm chăm nhìn vào cánh cửa phòng bệnh màu trắng tinh. Cô lo lắng!

  Chính bản thân cô cũng không thể lý giải nổi sao mình lại lo cho Katy đến vậy. Sau khi rời khỏi nhà máy kia, cô đã rất kiên quyết lái xe một mạch về đến nội thành không chút do dự. Vậy mà chỉ vì một chút lơ đãng nghĩ đến Katy cùng với nơi tăm tối, bẩn thỉu kia cô đã không chút suy nghĩ mà vòng xe quay lại.

  Viễn San đã liên hệ quản gia Viễn gia tới đó trước để xem tình hình Katy, nhưng vẫn không kịp. Khi cô tới nơi, liền nhận được tin Katy đang được cấp cứu ở bệnh viện từ quản gia. Giây phút ấy, cô như ngừng thở. Cô đã nghĩ đến kết quả tồi tệ nhất, nếu Katy có mệnh hệ gì thì làm sao bây giờ!

  Lần đầu tiên Viễn San cảm thấy sợ hãi đến vậy, lại còn vì một người xa lạ. Cô bỗng nhiên thấy hối hận không thôi, tự trách bản thân sao có thể làm ra việc tàn nhẫn như vậy đối với một cô gái mỏng manh, yếu đuối như Katy chứ?


  Đang sửa truyện, vui lòng chờ!
   
  MikunOanh Phạm thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 8/6/2019
 17. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 15: Tránh né

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Katy diện lên mình bộ vest công sở màu trắng đen tới công ty. Nàng đi thẳng vào thang máy tới tầng làm việc của mình. Hôm nay nàng đi làm vừa suýt soát với thời gian vào làm nên đã đụng mặt Viễn San đang từ thang máy chuyên dụng đi ra.

  Ngay cả nhìn Viễn San một cái Katy cũng không nhìn, nàng chỉ nhẹ gật đầu với cô theo phép tắc rồi lãnh đạm đi vào phòng làm việc của mình. Viễn San ngạc nhiên khi thấy lần đầu tiên Katy cư xử có lễ độ với mình, nhưng so với trước kia nàng lại xa cách hơn nhiều. Chẳng lẽ nàng đã biết sợ rồi? Thế cũng tốt.

  Sáng nay cô nghe người của mình báo lại rằng Katy không còn ở nhà máy kia nữa, cô cũng rất sửng sốt và lo lắng. Không phải là xảy ra chuyện gì chứ? Nhưng giờ nhìn thấy Katy vẫn bình ổn như vậy cô bỗng thở phào nhẹ nhõm.

  Vào tới phòng làm việc, Katy liền rút tay trái ra khỏi túi quần. Đây là bàn tay bị thương được cô đã băng bó cẩn thận, từ lúc tới công ty tới giờ nàng vẫn luôn đút bàn tay này vào túi quần để tránh gây sự chú ý.

  Trên bàn làm việc đã chất đống hồ sơ cần nàng phải xử lí. Cũng may tay bị thương là tay trái chứ nếu là tay phải thì sao nàng kí được đây. Katy bắt đầu'vận công' làm việc, tới trưa nàng đã làm xong một nửa hồ sơ. Lúc này tiếng gõ cửa vang lên, Susan bước vào:

  "Sếp, mình đi ăn cơm thôi."

  "À, em đi ăn trước đi chị không đói lắm." Katy nhấc tay lên xem giờ, đã 12h trưa rồi, nhanh thật. Nhưng nàng không có cảm giác muốn ăn nên cười nhẹ từ chối với Susan.

  "Sếp, chị bị làm sao vậy? Sao sắc mặt tái nhợt thế này?" Susan thấy sắc mặt Katy không được tốt lắm liền lo lắng hỏi han.

  Katy theo vô thức vuốt mặt mình. Đúng là nàng đang cảm thấy người không thoải mái chút nào, đầu thì hơi đau lúc lúc lại choáng váng. Nhưng nàng vẫn trấn tĩnh an ủi Susan:

  "Chị không sao, chắc tại hôm qua dính mưa nên cảm nhé rồi."

  "Tay chị còn bị thương nữa là thế nào? Thật là mới về đây mấy bữa mà sao chị gặp nhiều chuyện thế chứ? Cũng tại em không chăm sóc tốt cho chị, em.." Susan tình cờ lại nhìn thấy tay bị thương của Katy thì vội phát hoảng. Giọng cô vừa nói vừa run xem bộ như sắp phát khóc tới nơi rồi. Katy vội đứng dậy mỉm cười an ủi cô nàng trợ lí:

  "Chị không sao thật mà, đây là do hôm qua chị bất cẩn làm rơi cái ly nên khi dọn không cẩn thận bị thương thôi, em đừng lo mà."

  "Không được, em phải dọn tới nhà chị làm bảo mẫu của chị thôi." Susan càng nghe càng thấy vội. Katy trước nay đoảng nhất là chuyện liên quan tới bếp núc, cô phải tới chăm sóc chị ấy mới được.

  Katy thì lại cảm thấy mình càng nói càng sai, nhưng đồng thời lòng nàng lại dâng lên một cỗ ấm áp. Bao năm nay đừng nhìn bề ngoài nàng là người có ơn với Susan nhưng thực chất vẫn luôn là cô ấy chăm sóc cho nàng. Nàng hiểu tâm trạng bây giờ của Susan nhưng không thể để cô ấy chăm lo cho nàng mãi được, cô ấy còn có cuộc sống riêng của mình mà. Katy vội từ chối khéo:

  "Thôi nào, chị hứa với em nếu còn có lần sau thì mọi chuyện sẽ do em quyết định được không nào?"

  "Chị hứa rồi nhé, móc ngoéo nào." Susan đảo hai con ngươi trông rất dễ thương. Đã vậy còn làm trò con nít khiến Katy phải bật cười. Thế là hai người lớn chơi trò con nít.

  "Vậy mình đi ăn cơm thôi." Susan lên tiếng.

  "Thôi em đi đi, chị không đói đâu."

  Susan nghĩ giờ này chắc không đủ thời gian ra ngoài ăn đâu mà Katy sẽ không bao giờ tới căng tin ăn nên cô vội lục tung ý tưởng trong đầu, bỗng một bóng đèn phát sáng xuất hiện trên đầu cô, có rồi.

  "Vậy em đi ăn trước, lát em đem cơm và thuốc về cho chị nhé."

  "Ừ, vậy cũng được, cảm ơn em nha."
   
  MikunOanh Phạm thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 8/6/2019
 18. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 16: Bị bệnh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đồng hồ điểm 17h đồng nghĩa với việc đã tới giờ tan làm.

  Mọi người trong công ty hầu như đã về hết chỉ còn lác đác vài người. Susan xin về sớm vì chuyện riêng nên không có ai nhắc nhở Katy. Nàng vẫn đang nghiên cứu bản thiết kế vừa vẽ xong của mình. Bỗng nhiên nàng cảm thấy hơi khát nên đứng dậy ra bàn trà. Nhưng tay nàng mới cầm ly nước lên chưa kịp uống thì cơn chóng mặt ập tới.

  "Choang." Tiếng đổ vỡ vang lên.

  Đồng thời âm thanh đó cũng níu kéo bước chân Viễn San khi cô đang đi qua. Cô dừng bước lại, đưa mắt nhìn về phía cửa phòng làm việc của Katy. Muộn vậy rồi mà Katy vẫn chưa về sao? Nghĩ tới âm thanh vừa rồi, lòng cô bỗng có một dự cảm chẳng lành. Vội mở cửa ra,đập vào mắt cô là hình ảnh Katy đang nằm bất tỉnh trên sàn nhà, bên cạnh là những mảnh thúy tinh. Viễn San bỗng thấy tim mình đập thổn thức nhanh hơn bình thường rất nhiều, cô vội chạy tới lay Katy dậy:

  "Katy, tỉnh dậy, cô bị làm sao vậy?"

  Viễn San đa đa đưa tay sờ trán Katy cô thầm than "nóng quá". Đúng vậy, trán Katy rất nóng, nóng tới nỗi có thể luộc trứng được rồi.
  Chắc do hôm qua ướt mưa, Katy không tắm nước nóng cũng không thay đồ mà cứ để vậy cả đêm nên giờ mới sốt cao. Nhưng Viễn San lại không biết nguyên nhân Katy sốt là do mình. Cô vội vàng nâng Katy dậy rồi đưa nàng tới bệnh viện .

  Bệnh viện trung ương thành phố Thượng An .
  Bên ngoài phòng cấp cứu.

  Từ lúc tới đây đã được hơn một tiếng hiện tại Katy vẫn chưa ra. Viễn San lo lắng đi đi lại lại, không biết bệnh của Katy có nghiêm trọng lắm không mà sao lâu quá chưa ra? Trong lòng cô không ngừng trách móc Katy. Đã bị bệnh sao còn không ở nhà đi, tới công ty làm gì? Cũng đâu phải Viễn Bảo trả lương cho cô ta đâu sao phải làm việc bán mạng như vậy?... Rất nhiều lời oán trách vẫn chưa được Viễn San nói hết thì cánh cửa phòng cấp cứu đã mở, một bác sĩ nữ trung niên đi ra.

  Viễn San vội chạy lại hỏi:

  "Bác sĩ cô ấy sao rồi?"

  "Cô ấy hiện đã ổn định nhưng cần nghỉ ngơi nhiều, tránh làm việc mệt mỏi. Lần này may mà đưa tới kịp nếu không có thể sẽ dẫn tới viêm phổi." Vị bác sĩ bình tĩnh trình bày về bệnh tình của Katy.

  "Sao lại thành ra như vậy?" Viễn San lẩm bẩm nhưng bác sĩ vẫn nghe thấy, nhất thời bà oán trách.

  "Còn không phải do cô ấy dầm mưa rồi cứ thế mặc đồ ướt qua đêm nên mới nhiễm phong hàn hay sao? Còn nữa, vết thương ở tay cô ấy tuy không nặng lắm nhưng không được xử lí tốt nên sưng viêm dẫn tới phát sốt. Không hiểu người thân như các cô chăm lo em út kiểu gì nữa?" Trong mắt vị bác sĩ đây Katy mới chỉ là nữ sinh trung học còn Viễn San là chị mà không quan tâm chăm sóc em mình cho tốt.

  Tự nhiên Viễn San bị mắng xối xả vô cớ, nhưng có lại không phản ứng gì hơn nữa còn nghe rất chăm chú. Cô chợt suy nghĩ về việc Katy bị như vậy liệu có liên quan tới việc làm bộp chộp hôm qua của cô không. Nếu như là vậy thì quả thực cô đã làm quá chớn rồi.

  "Cảm ơn bác sĩ, tôi sẽ chú ý hơn, bây giờ tôi có thể vào thăm cô ấy được chưa?"

  "Được rồi, cô ấy đang ở phòng hồi sức đó, cô mau đi làm thủ tục nhập viện cho cô ấy đi."

  "Vâng".

  Bác sĩ vừa đi thì bóng dáng hớt hải của Susan vọt đến. Nhìn thấy Viễn San cô lập tức hỏi han.

  "Viễn tổng, chị Katy sao rồi?"

  "Cô ấy ổn rồi, cô đi làm thủ tục nhập viện cho cô ấy đi."

  "Được , tôi biết rồi. Viễn tổng, hôm nay thật cảm ơn cô rất nhiều." Susan chân thành cảm ơn Viễn San. Nếu không có Viễn tổng thì không biết sếp của cô sao nữa?

  "Không có gì." Viễn San chỉ nhàn nhạt đáp lại.
   
  MikunOanh Phạm thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 12/6/2018
 19. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 17: Xin lỗi

  Bấm để xem
  Đóng lại


  Khi Viễn San vào phòng bệnh của Katy thì nàng đã tỉnh và đang thất thần nhìn ra cửa sổ, không biết nàng đang nghĩ gì.

  Katy biết là Viễn San tới nhưng nàng vẫn không nói gì, chỉ liếc mắt nhìn rồi ra hiệu cho Viễn San ngồi xuống.

  Viễn San ngồi bên cạnh Katy đưa mắt nhìn theo hướng nàng đang nhìn. Nơi đó chẳng có gì ngoài bầu trời đêm phẳng lặng, đến một vì sao cũng chẳng có. Viễn San nhẹ nhàng mở miệng phá vỡ bầu không khí yên tĩnh trong phòng:

  "Xin lỗi!"

  Katy quay người sang nhìn người con gái bên cạnh, nàng không nghĩ một người cao ngạo như Viễn San lại có một ngày sẽ nói lời 'xin lỗi' với người khác. Thậm chí người đó còn là nàng - người luôn chống đối cô. Nàng nhẹ nhàng cất giọng, giọng nàng vì phát bệnh mà trở nên khàn hơn:

  "Xin lỗi? Vì cớ gì mà cô lại xin lỗi tôi?"

  "Cô biết tôi đang nói về việc gì mà. Là tôi quá bồng bột không nghĩ trước về hậu quả nên mới khiến cô ra nông nỗi này, xin lỗi." Lời xin lỗi của Viễn San là thật lòng thật dạ. Cô đột nhiên không muốn cứ giữ mối quan hệ không tốt này với Katy nữa, cô muốn đến gần nàng hơn. Vì vậy lời xin lỗi từ miệng cô nói ra so với vàng còn thật hơn.

  "Nếu cô muốn nói tới việc đó thì không cần phải nói xin lỗi, vì trong việc này cũng có một phần lỗi của tôi. Do tôi khiến cô mất mặt trước mọi người nên cô mới nhất thời tức giận." Katy vẻ mặt hối lỗi nhìn Viễn San, trông nàng như đứa trẻ làm sai chuyện đang nhận lỗi. Chỉ là trong thâm tâm nàng đang âm thầm lên một kế hoạch hoàn hảo.

  Viễn San rất bất ngờ trước thái độ của Katy với mình. Cô đang nghĩ người này có phải sốt cao nên não hỏng rồi hay không? Hay là vì bị cô nhốt lại nhà máy bỏ hoang kia mà biết nghĩ lại nên xử sự thế nào với cô rồi?

  "Thôi được rồi, trong chuyện này cả hai đều có lỗi, chúng ta coi như hòa nhé."

  "Ừ, tôi muốn làm bạn tốt của cô." Katy vui vẻ đồng ý và đưa ra lời đề nghị không ngờ tới. Trong lòng nàng đang nghĩ rất nhiều điều. Hòa? Không dễ vậy đâu, những gì cô đã phải trải qua có đáng gì so với những gì cô gây ra cho tôi? Sẽ có một ngày tôi sẽ khiến cô trải nghiệm cảm giác bị vứt bỏ là như thế nào.

  "Được, vậy từ nay chúng ta là bạn nhé, giới thiệu lại, tôi là Viễn San rất vui khi được làm bạn với cô." Viễn San nghĩ Katy thật sự thay đổi rồi và điều đó khiến cô rất vui.

  "Katy, 26 tuổi." Katy cũng đưa tay ra bắt lại tay Viễn San. Nhìn vẻ mặt hớn hở của cô thì nàng càng quyết tâm hơn.

  "Vậy Katy là em rồi, tôi hơn cô một tuổi."

  Hai người cứ chuyện trò qua lại thì Susan vào. Lâu như vậy cô mới tới là vì còn đi mua ít đồ cho Katy. Nhìn thấy Katy khỏe mạnh nói cười được cô thở phào nhẹ nhõm, bắt đầu la hét:

  "Sếp, chị làm em lo chết mất. Nếu hôm nay không có Viễn tổng thì làm sao bây giờ?"

  "Không phải chị đã ổn rồi sao? Em đừng lo lắng quá chị không sao mà." Katy nhẹ giọng an ủi Susan, con bé này hễ nàng ho một cái là nó đã nhảy cẫng lên vì lo lắng rồi.

  "Chị còn nói, không được, lần này em nhất quyết phải dọn tới nhà chị."

  Katy không quên lời hứa của mình hôm nay. Nhưng kế hoạch của nàng không thể vì Susan mà bị trở ngại được. Nàng đang không biết phải nói gì thì Viễn San đã xen vào:

  "Chuyện đó không cần đâu, dù sao tôi với Katy cũng là hàng xóm, tôi có thể chăm sóc cô ấy giúp cô." Không hiểu sao khi nghe Susan muốn dọn tới ở nhà của Katy cô liền thấy không thoải mái. Một nơi nào đó trong cô đang thúc giục cô phải ngăn lại.

  "Như vậy sao được? Dù sao ở cùng nhà vẫn hơn là hàng xóm mà. Lỡ nữa đêm chị ấy có bị làm sao thì hàng xóm làm sao biết được?" Susan tỉ mỉ phân tích mà không nhìn đến việc Viễn San đang rất khó chịu. Con bé này sao dai quá vậy?

  "Hai người nghĩ tôi mắc bệnh hiểm nghèo sắp chết hay sao mà phải trông ngày trông đêm?" Katy nhất thời lên tiếng khiến hai người kia im bặt.

  "Em không có ý đó, nhưng em lo cho chị lắm." Susan mặt phụng phịu nhìn Katy.

  "Chị biết em lo cho chị, nhưng em đã làm cho chị quá nhiều rồi. Không phải gần đây bệnh của mẹ em ngày một trở nặng hay sao, người em nên chăm sóc là bà ấy chứ không phải chị. Chị biết viện phí rất đắt, em cầm cái thẻ này đi lo cho mẹ đi." Katy thở dài, nàng biết Susan rất lo cho mình, nàng rất biết ơn. Nhưng kế hoạch lần này nàng không thể lôi cô vào được. Lấy từ trong túi ra một cái thẻ màu vàng đưa cho Susan.

  Susan vẻ mặt như muốn khóc, không ngờ chị ấy biết tất cả, chị ấy luôn quan tâm tới mình. Nhưng cô không dám nhận tiền.

  "Vậy thì nhờ Viễn tổng lo cho sếp của tôi vậy. Còn tiền em có rồi, chị cất đi."

  "Con bé này còn khách sáo với chị sao? Em không nhận thì sau này chị không ăn cơm của em đưa nữa." Katy giả vờ nghiêm giọng.

  "Em nhận, em nhận, chị nhất định phải ăn cơm em đưa." Nói người khác nghe không hiểu nhưng Susan thì quá rõ. Katy ám chỉ việc bữa sáng và bữa trưa của nàng. Trước nay đều là Susan lo hai bữa này, còn bữa tối Katy luôn từ chối. Katy có khi quên ăn, chỉ khi Susan mang cơm tới, cô không còn cách nào khác đàng phải ăn. Giờ cô nói không ăn cơm Susan đưa nữa nghĩa là cô bỏ bữa luôn.

  Susan vừa nhận tấm thẻ thì điện thoại cô reo lên. Nhận được tin mẹ mình bệnh trở nặng cô liền vội vã tạm biệt rời đi.

  Viễn San nãy giờ chứng kiến cảnh Katy quan tâm Susan mà cũng cảm động. Ngay từ đầu cô đã cảm thấy Katy là một cô gái tốt, giờ nhìn thấy vậy cô càng chắc chắn hơn.

  Katy ý cười hiện rõ trên mặt. Cô nhìn Viễn San không chớp mắt. Cảm động rồi sao? Vừa rồi nàng cố tình làm vậy cho Viễn San thấy, thực ra nàng đã sớm lo thủ tục nhập viện cho mẹ của Susan rồi, đó chỉ là chi phí phát sinh sau này, nhân cơ hội này nàng đưa thẻ luôn.

  "San, Katy đói bụng." Giọng nói trong trẻo ngọt ngào vang lên, Viễn San nghe vậy ngẩn cả người. Hình như cô vừa thấy Katy làm nũng với mình thì phải.

  "Ừ, để tôi lấy cháo cho em." Viễn San lấy cháo từ trong túi đồ Susan mang tới, cô chăm chú bày cháo ra bát mà không biết ánh mắt giảo hoạt của Katy hiện lên tia đắc ý.

  Katy nhớ lại sáng nay mình vừa bắt được bí mật động trời của Viễn San.

  Tại phòng vệ sinh, khi Katy đang chuẩn bị ra ngoài thì lại nghe được tin bát quái của vài cô nhân viên.

  Cô nghe thấy một giọng nói lanh lảnh vang lên:

  "Này, có tin đồn Viễn tổng của chúng ta thích con gái đó."

  "Làm sao có thể? Viễn tổng xinh đẹp giỏi giang như thế sao lại thích con gái được?"

  "Tôi cũng không tin nhưng có người đã từng nhìn thấy Viễn tổng thân mật đi vào khách sạn cùng đại tiểu thư họ Tần đó."

  "Sao cơ? Ý cô là Tần đại tiểu thư của Tần thị - người đã từng công khai tuyên bố mình là người đồng tính á?"

  Cô Giáp lại hét lên:

  "Thế thì là thật rồi, tôi nghe nói Viễn tổng rất hay đi quán bar, mà mỗi lần tới đều đi cùng một cô gái khác nhau, có thể nói cô ấy thay người yêu như thay áo."

  "Bla... Bla..."

  Tiếng nói của đám người đó xa dần, Katy bước ra. Cô không ngờ chỉ đi vệ sinh mà thu thập được tin tốt như vậy. Nhưng nghĩ tới chuyện ngày xưa, chẳng lẽ cô ta thuộc loại lưỡng tính?
   
  MikunOanh Phạm thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 12/6/2018
 20. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 18: Mối tình đầu

  Bấm để xem
  Đóng lại


  Viễn San đem cháo đặt lên bàn cho Katy. Cô lấy thêm một ly nước cùng thuốc đặt vào khay:

  "Em ăn đi rồi uống thuốc."

  Katy vẫn cứ nhìn Viễn San tới thất thần. Nguyên nhân Viễn San luôn tiếp cận nàng là như vậy sao? Được, nàng sẽ chơi trò chơi này với cô ta, điều kiện tiên quyết là Viễn San phải thua.


  "Tôi biết tôi đẹp rồi em đừng nhìn mãi như thế." Viễn San thấy Katy cứ xuất thần nhìn mình như vậy, không nhịn được trêu nàng.

  "Katy đang nghĩ, San đẹp như vậy, dịu dàng như vậy mà có tin đồn San thích con gái chứ?" Katy nhanh chóng giấu đi thần thái ghét bỏ đối với Viễn San. Nàng giảo hoạt nghiêng đầu cảm thán nói.

  Viễn San cười:

  "Không thể sao?"

  "Đâu có, nhưng Katy không nghĩ vậy, một người con gái như San nên được một người đàn ông yêu thương nâng niu mới phải." Katy nghiêm túc nói. Nàng thật lòng nghĩ vậy. Nhưng nàng cũng rất thông minh bởi nàng biết khi nàng nói vậy thì Viễn San sẽ nghĩ nàng vẫn luôn thích đàn ông. Đúng là thế mà. Nàng chưa từng nghĩ mình sẽ thích con gái.

  "Em nghĩ vậy sao? Nhưng nếu tôi thích con gái thật thì sao?" Viễn San biết trong công ty rất nhiều người đồn cô là người đồng tính, Katy nghe được cũng là chuyện sớm muộn mà thôi.

  "Thì có sao đâu, Katy không phải người kì thị người đồng tính đâu." Katy mỉm cười, nụ cười ấy thật trong sáng làm sao.

  Nàng bắt đầu cầm thìa ăn cháo. Cái gì cũng có hai mặt của nó. Thật may là nàng bị thương ở tay trái nên không ảnh hưởng tới tiến độ làm việc. Nhưng cái không tốt đó là nàng ăn bằng tay trái. Giờ làm sao đây? Tay nàng đã bị băng bó thành bánh chưng rồi, rất khó cầm thìa. Nàng đành phải dùng tay phải, cầm bằng tay phải lại không quen, nó cứ run run làm vẩy cháo ra áo nàng.

  Viễn San thấy vậy liền giành lấy thìa nhỏ nàng đang cầm. Cô vừa nhìn tình hình này là đã biết Katy thuận tay trái.

  "A..." Thìa cháo đã đưa tới miệng Katy.

  Katy vốn còn ngượng ngùng thì chợt nghĩ đến việc gì đó liền vui vẻ há miệng ăn ngon lành. Thỉnh thoảng nàng còn mỉm cười trông rất đáng yêu. Viễn San nhìn nàng như vậy nhất thời cảm thấy rất thỏa mãn, ước gì thời gian ngừng lại tại giây phút này.

  "Sao San biết em không thuận tay phải?"

  "Tôi vừa nhìn là biết, tôi từng biết một người cũng thuận tay trái như em, động tác dùng tay phải rất vụng về."

  "Vậy người đó giờ ở đâu?" Katy hiếu kỳ hỏi.

  "Người đó... Chết rồi." Nghe giọng Viễn San mang một nỗi đau buồn nào đó, cũng có phần ân hận. Katy vỗ vai Viễn San an ủi:

  "Đừng buồn nữa, có vẻ người đó rất quan trọng với San."

  "Không dấu gì em, cô ấy là mối tình đầu của tôi, nhưng chính tôi đã gián tiếp hại chết cô ấy." Viễn San nở nụ cười cay đắng nhìn Katy.

  "Chuyện đã qua rồi, San đừng buồn nữa, nếu cô ấy biết San đau buồn hối hận thế này cô ấy cũng sẽ tha thứ cho San thôi." Katy ôm Viễn San vào lòng an ủi. Hình như cô ấy đã khóc, có lúc nàng nghĩ có phải mình đã hiểu lầm cô ấy không? Trông cô ấy không giống người thích làm việc hại người. Nhưng chợt nghĩ đến người bố đã mất của mình, lòng nàng bỗng lạnh hẳn.

  Lần đầu tiên Viễn San yếu đuối trước mặt người khác. Cô ôm Katy thật chặt, không nói gì chỉ yên lặng để nước mắt rơi. Nỗi đau bao lâu nay cô luôn giấu kín như thác lũ ùa về. Cô cứ như vậy mà khóc trong lòng Katy.

  Màn đêm trôi qua thật lâu, Katy ôm người trong lòng đã ngủ thiếp đi. Có lẽ cô ấy đã mệt lắm rồi, mà nàng, nàng cũng rất mệt, nàng muốn ngủ. Thế là trên giường bệnh nhỏ bé vốn thoải mái cho một mình Katy, giờ lại rất chật chội bởi có thêm Viễn San.

  Đêm, bình yên quá.


   
  MikunOanh Phạm thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 12/6/2018
 21. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,881
  Chương 19: Kì đà quấy rối

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thời gian mau chóng trôi qua, Katy đã xuất viện được hơn một tuần. Thời gian này quan hệ của Viễn San và Katy rất hòa hợp, tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy.

  Tin tức nóng hổi được bát quái của nhóm bà tám hiện giờ liền vì thế mà thay đổi. Viễn tổng của họ có tình ý với Dương tổng của RA. Dương tổng của RA là gái thẳng chính hiệu đang không biết mình sắp bị 'làm thịt'. Dương tổng của RA có số đào hoa, hay được các nam thần bí ẩn gửi hoa tới.

  Katy có lần nghe được những lời bàn tán ấy nàng cũng không quan tâm. Có điều Viễn San thì lại để ý tới việc Katy được nhiều chàng trai dòm ngó. Từ sau ngày ở bệnh viện, cô đã biết mình trúng tiếng sét ái tình của Katy. Nhưng dường như chuyện họ ôm nhau ngủ với Katy mà nói thì rất bình thường như hai người bạn vậy. Nàng chẳng để tâm gì mà vẫn hồn nhiên nói cười với cô. Điều này khiến cô càng khẳng định, Katy không thích phụ nữ. Đó là điều khiến cô sợ hãi, lỡ một ngày nào đó nàng lấy chồng rồi thì cô phải làm sao?

  Hôm nay hai người lại hẹn ăn tối, là Viễn San tìm cớ để mời Katy. Cô muốn có một buổi hẹn hò đàng hoàng với nàng.

  Katy là người đến sau, cũng có thể nói là Viễn San đến quá sớm. Cô chưa từng hồi hộp như bây giờ, chờ mãi mà sao đồng hồ chạy chậm quá nên cô đành vặn kim nhanh hơn nửa giờ.

  "Xin lỗi em đến trễ." Katy mặc đồ công sở màu xanh cùng áo khoác màu be bước vào phòng.

  "Không đâu, là do San tới sớm đó." Viễn San mỉm cười làm động tác mời ngồi với Katy.

  "Ủa, San tới sớm chắc là đói rồi đúng không? Sao không gọi món trước?" Katy chớp chớp đôi mắt ngây thơ vô số tội nhìn Viễn San. Thực ra trong lòng nàng đang cười sảng khoái, không nghĩ tới Viễn San lại đổ trước nàng nhanh tới vậy. Có thể nói trong trò chơi này nàng đã thắng một nửa rồi.

  "Không có, tại San vừa gặp đối tác ở đây nên ngồi đây chờ Katy luôn." Đúng là Viễn San có gặp đối tác ở đây nhưng đã xong cả tiếng đồng hồ rồi.

  Katy không nghĩ sẽ vạch mặt Viễn San, cứ mặc cô biện lí do. Nàng cười giảo hoạt nói:

  "Thế mà em còn tưởng San vì muốn gặp em sớm nên tới sớm hơn chứ. Thì ra là chỉ thuận đường, tiếc thật."

  Nhìn vẻ mặt nuối tiếc của Katy mà Viễn San thấy hối hận. Biết thế không biện lí do còn hơn. Hôm nay Katy đi khảo sát mặt bằng nên hai người không có gặp nhau ở công ty, Viễn San bắt đầu thấy nhớ.

  Hai người gọi bò bít tết và rượu vang trắng của Pháp. Bữa tối nhìn thật lãng mạn làm sao nhưng giữa đường lại gặp những hai con kì đà.

  Trần Huyền Chi cùng một cô gái cũng tới đây dùng bữa. Qua bức tường thủy tinh của căn phòng thì nhìn thấy Viễn San, vì thế kéo cô gái kia đi vào phòng Viễn San đang dùng bữa.

  Vì thế một bàn hai người thật lãng mạn giờ thành bàn bốn người náo nhiệt. Lúc này Viễn San bị vứt sang một bên, hai cô gái kia thi nhau nói chuyện với Katy.

  "Chào người đẹp, tôi là Tần Nhật Tinh, bạn của San." Cô gái xinh đẹp quyến rũ bắt tay làm quen với Katy. Vừa nhìn thấy nàng cô đã bắt đầu cảm thấy hứng thú. Cô nàng này quả là xinh đẹp nha.

  "Chào cô, gọi tôi là Katy được rồi." Katy cũng bắt tay chào hỏi lại. Tần Nhật Tinh đương nhiên nàng biết. Hồi đại học trong trường nổi tiếng bộ ba mĩ nữ gồm Viễn San, Tần Nhật Tinh và Trần Huyền Chi. Tần Nhật Tinh này tính tình thẳng thắn, lại học giỏi luôn được các chàng trai chú ý tới nhưng tiếc thay người ta thích phụ nữ.

  Trần Huyền Chi cũng xởi lởi làm quen:

  "Chào, chắc cô còn nhớ tôi chứ?"

  "Cô là?" Katy làm điệu khó hiểu kiểu 'tôi đây biết cô sao?' nhìn Huyền Chi. Thực ra nàng chẳng quên ai cả nhưng nàng thích không nhớ đó.

  Viễn San và Tần Nhật Tinh phải phì cười khi nhìn mặt Huyền Chi tối thui. Trần Huyền Chi đẹp người lại duyên dáng, người gặp người mê hoa gặp hoa nở vậy mà lại có người không nhớ ra cô, đây là lần đầu tiên. Tần Nhật Tinh được đà bắt đầu trêu chọc:

  "Huyền Chi, cách làm quen kiểu 'cô có nhớ tôi không?' này xưa lắm rồi. Cậu nghĩ ai cũng bị chiêu này của cậu làm đổ sao?"

  Trần Huyền Chi trừng mắt nhìn Nhật Tinh mà gằn giọng nói:

  "Con yêu tinh kia có tin ta móc họng ngươi ra không?"

  Katy và Viễn San ngồi một bên nhìn họ đấu khẩu. Nhìn Katy mỉm cười vui vẻ thích thú như vậy, cô tạm tha cho hai con kì đà này. Còn Katy cười một phần vì vui thật, một phần lại vì kế hoạch nho nhỏ của nàng lại nảy ra.

  "Chị Nhật Tinh, em đùa thôi, em từng gặp qua chị ấy một lần rồi chỉ là không biết chị ấy là ai cả."

  Tần Nhật Tinh lại được một cơ hội nữa cười nhạo Trần Huyền Chi:

  "Haha.. Huyền Chi, cậu nghe không, người ta không biết cậu là ai kìa." Chưa từng có ai đã gặp qua Trần Huyền Chi mà không tìm hiểu về cô cả, đây lại là một trường hợp đặc biệt. Trần Huyền Chi cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương. Viễn San chết tiệt này lại không giới thiệu với Katy về mình. Nhìn xem, lại bị con yêu tinh này cười nhạo.

  "Cô ấy tên là Trần Huyền Chi, là giám đốc kinh doanh của Viễn Bảo." Viễn San thấy tội cho Huyền Chi quá nên giới thiệu cô với Katy. Lời lúc nãy của Katy thực ra là thiện ý, cô muốn giải vây giúp Trần Huyền Chi nhưng không ngờ lại như thêm dầu vào lửa. Người ta nói không biết không có tội mà.

  Thế là bữa tối kết thúc trong sự ồn ào náo nhiệt của hai con kì đà. Mà theo đó, kế hoạch nho nhỏ của Katy cũng bắt đầu.
   
  Tháp Nhân, Ptnmongsau, huymv20031 người nữa thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 12/6/2018
Trả lời qua Facebook
Đang tải...