Đoản Em Ơi, Đừng Bao Giờ Buồn Nhé! - Hồng Mến

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Hồng Mến, 23/8/2019.

 1. Hồng Mến

  Hồng Mến Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  66
  Xem: 202
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Tác phẩm: Em ơi, đừng bao giờ buồn nhé!

  Tác giả: Hồng Mến

  Vạt nắng chiều chông chênh tiễn biệt ngày cuối, niềm đau của em tiễn biệt thanh xuân theo bước chân đi. Trên bầu trời những vì sao lung linh, trong căn phòng nghe thời gian lặng lẽ, nghe tâm tình ngổn ngang và yếu đuối. Em như con chim nhỏ giữa biển trời mênh mông, chơi vơi, chới với không một bàn tay vịn, chẳng thể giải thích cho anh những giọt nước mắt của chính mình.

  Chỉ mong một người đủ kiên nhẫn, đủ lắng nghe và đủ sự sẻ chia để xoa dịu những thương tổn trong em, để em có niềm tin bước qua những ngày chênh vênh của nỗi đau này. Để em có thể vui tươi tháo bỏ chiếc mặt lạ mạnh mẽ mà em đã ngụy trang cho mình trong những tháng ngày qua. Chỉ mong có cuộc sống bình yên, không ồn ào vội vã, cứ hằng ngày làm những công việc mình yêu thích. Có những tin yêu, nhung nhớ đủ đầy trong những ngày đáng sống.

  Có lẽ yêu thương trong anh trao cho em chưa đủ nhiều như lời anh từng nói, hay sự hoài nghi trong em đang tự lớn dần. Em chẳng thể như người khác, cứ hồn nhiên ngây thơ, yếu đuối nép vào lòng anh. Anh chưa từng lắng nghe lời em nói, anh chưa từng trải qua những đau thương, tủi hờn, ấm ức đang chất ngất trong thể xác và tâm can em.. nên anh làm sao hiểu được nỗi đau trong em. Có những ngày chơi vơi như hôm nay, em thèm được yêu thương vỗ về, thèm được chở che để ngục đầu nức nở kể về những mệt mỏi, ấm ức, những chuyện mà chưa bao giờ nói được cùng ai. Em thèm được buông hết lo toan, buông hết mệt nhọc, rũ bỏ cuộc sống không có sự chọn lựa và khóc thật to mà không sợ cuộc đời này nhìn thấy sự yếu đuối trong em.

  Vâng! Cho em buồn hết hôm nay anh nhé. Cố giấu niềm đau để người thân an lòng, em cứ gồng mình lên mạnh mẽ khi lòng đầy bão giông. Hôm nay cho em yếu đuối được không anh. Cho em khóc một lần này nữa thôi. Một lần này nữa thôi anh nhé! Ngày mai. Chỉ ngày mai thôi, em lại lau nước mắt, lại mạnh mẽ gồng lên.. được không anh!

  Hồng Mến
   
  Mạnh Thăng thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 23/8/2019
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...