Đam Mỹ [Edit] Thính Thính - Lộng Thanh Phong

Thảo luận trong 'Truyện Drop' bắt đầu bởi momomomo, 31 Tháng mười 2019.

 1. momomomo

  momomomo Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  86
  679 0
  Tên truyện: Thính Thính

  Tác giả: Lộng Thanh Phong

  Thể loại: Đam mỹ, vườn trường

  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Dịch Của Mèo

  Văn án

  Chữ Thính trong tên Trần Thính, trong tiếng địa phương nghĩa là "mạt chược chỉ kém một quân nữa thôi là ù", thế nên cuộc đời cậu dường như cũng chỉ thiếu một chút ấy mà thôi.

  Đây là lần thứ ba cậu đi hữu nghị với bạn cùng phòng, lý do là vì cái mặt con nít của cậu chỉ có thể kích thích lòng mẹ chứ không thể kích thích hormone, chính là ứng cử viên bạn thân sáng giá nhất. Kết quả chẳng ngắm trúng em gái hữu nghị nào, lại ngắm trúng đại soái ca qua đường.

  Trần Thính: Cái này không phải tại tôi nghe.

  Rất lâu sau đó.

  Trần Thính: Cái này không ngờ là tại tôi thật.
   
  ZhuzhuLãnh Y thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 31 Tháng mười 2019
 2. Đang tải...
 3. momomomo

  momomomo Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  86
  Chương 1: Tôi tên Trần Thính

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chạng vạng ngày thu, nắng chiều họa lại dáng cổ thụ xanh ngắt, vung bút vẩy mực.

  Vì là giờ tan học nên đám sinh viên đi qua đi lại phá vỡ sự yên tĩnh trong khuôn viên trường đại học N, sân bóng rổ cạnh đường lớn rợp bóng cây đã bị người ta chiếm kín chỗ từ lâu, mặc cho hương thơm từ nhà ăn giục giã thế nào vẫn chẳng ai quan tâm.

  Nhưng trên tất cả sự ồn ào đó, tiếng đàn dương cầm ấm áp nhẹ nhàng vẫn dịu dàng vang từ loa phát thanh, đây có lẽ là sự quật cường cuối cùng của ngôi trường cả trăm năm tuổi này.

  Trên con đường nhỏ cách sân bóng rổ rất xa, ồn ào đã bị cách ly, chỉ còn lại tiếng đàn. Cậu trai trẻ đẹp đẽ cao lớn đứng sau gốc ngô đồng thật to, dịu dàng nhìn cô gái trước mặt, nói: "Anh thích em, Tô Lạc."

  Đây chính là sự bắt đầu đẹp đẽ của một bộ phim thần tượng, khiến một cậu trai mặt con nít khác đang đọc sách sau gốc cây chờ người không khỏi cười thấu hiểu.

  Cậu thực sự là tình cờ ngồi ở đây, giữa cây ngô đồng và ghế dài cậu đang ngồi vẫn còn cách một vạt cây cao cao, hai bên quay lưng lại với nhau, chia cắt hai con đường, đôi bên chẳng thấy nhau. Có điều cậu nghe tiếng rồi thì nhanh chóng nhận ra hai người đó, một người là hotboy trường Chu Trình, người còn lại là hoa khôi trường Tô Lạc.

  Hotboy trường đi với hoa khôi trường, vui tai vui mắt.

  Nhưng hoa khôi trường lại không ra bài như bình thường, phát cho đối phương một tấm thẻ người tốt luôn.

  Chu Trình hơi sững ra: "Vì sao? Chẳng lẽ em thích người khác rồi?"

  Tô Lạc lắc đầu rồi lại dừng lại, có vẻ hơi do dự.

  Chu Trình coi như cô đã thừa nhận, hai tay hơi siết chặt lại, nhìn có vẻ không cam tâm, truy hỏi: "Là ai?"

  Tô Lạc: "Tôi không thể nói với anh."

  Một bộ phim tình cảm học đường rõ hay, không ngờ lại BE, cậu trai sau gốc cây cảm thấy tiếc nuối, cầm bình giữ nhiệt và sách chuẩn bị lặng lẽ rời đi. Dù gì thì tuy muốn hóng thật, nhưng nghe trộm thì vẫn là không tốt, tuy cậu là bị ép phải nghe trộm.

  Nhưng một giây sau, cậu lại nghe thấy một câu bất ngờ, khiến cậu chết lặng tại chỗ.

  "Tôi thích Trần Thính khoa tiếng Anh."

  "Bịch!" Quyển sách trong tay cậu trai rơi xuống đất, lập tức vạch trần sự tồn tại của cậu.

  "Ai?" Chu Trình vội vạch lá cây ra nhìn sang, hai bên bốn mắt nhìn nhau. Anh ta trông có hơi thẹn quá hóa giận, trợn trừng mắt nhìn cậu trai kia. Ánh mắt Tô Lạc từ kinh ngạc đơn thuần dần chuyển sang hoảng hốt, hơn nữa còn rất lúng túng.

  Vài giây ngắn ngủi, cậu trai hiểu ra ngay.

  "Cậu là ai? Sao lại ở đây?" Chu Trình truy hỏi, Tô Lạc muốn cản anh ta đừng hỏi nhưng không cản được.

  "Tôi.. tên Trần Thính." Cậu trai nói như thế.

  Lời vừa dứt, gió thu nổi lên, tiếng đàn dương cầm réo rắt bỗng biến thành Bản giao hưởng định mệnh, vang vọng hữu lực.

  Trần Thính, nam, sinh viên năm hai khoa tiếng Anh trường đại học N, cẩu độc thân hoàng kim cấp 20 solo từ bụng mẹ. Trước chuyện xảy ra bên trên, cậu chỉ có một ý nghĩ-- Thính Thính oan quá.

  Tô Lạc đương nhiên không hề quen cậu, chỉ là từng nghe thấy tên cậu, lấy ra làm bia đỡ đạn mà thôi. Điều duy nhất khiến Trần Thính vui mừng là Chu Trình cũng không ngốc, nhanh chóng suy ra sự thật từ phản ứng của hai người.

  Nói tóm lại, chuyện này căn bản chẳng liên quan quái gì đến Trần Thính.

  Trần Thính cho rằng chỉ cần cậu không nói, cho dù là Chu Trình hay Tô Lạc cũng sẽ không nói chuyện mất mặt như thế ra ngoài, nhưng hôm sau, tin bạn hoa khôi trường vì thích Trần Thính mà từ chối Chu Trình vẫn lan truyền rất nhanh.

  Hôm nay vừa vặn là thứ bảy, Trần Thính rúc trong ký túc không ra ngoài. Chưa quá trưa, bạn cùng phòng Dương Thụ Lâm vội vội vàng vàng ôm máy tính chạy từ ngoài về: "Thính Thính! Thính Thính!"

  Trần Thính đang chơi game, bị cậu chàng dọa run tay, Bayek ngã luôn từ trên tháp cao xuống, máu phun khắp nơi. Cậu quay lại nhìn Dương Thụ Lâm đầu đầy mồ hôi, nói: "Thính Thính chết rồi."

  "Ây da mày đừng để ý game của mày vội, chuyện Tô Lạc tỏ tình với mày bị lan ra ngoài rồi, sao mày vẫn bình tĩnh vậy? Đừng bảo là vẫn chưa biết nhé?"

  "Tỏ tình với tao?"

  "Đúng rồi!"

  Dương Thụ Lâm thấy Trần Thính ngơ ngác, trực tiếp mở máy tính lên đăng nhập diễn đàn trường cho cậu xem. Trần Thính lại gần, chỉ thấy trong một topic nổi bần bật, mười dòng comment thì đến chín dòng có kèm hai chữ "Trần Thính".

  Trên đầu là tiêu đề vô cùng dữ dội-- "Siêu hot! Hoa khôi trường lại vì cậu ta mà từ chối lời tỏ tình của Chu Trình viện quản lý kinh doanh siêu cấp đẹp trai! Mắt rơi đầy đất!"

  Ấn vào xem, có thể coi như đại loạn chiến hàng năm của các hệ phái rồi.

  Ngô Vũ vô địch: Nữ thần có phải bị mù rồi không! Vì sao không chọn tôi luôn đi!

  A Liên bái cương: Trần Thính là vị nào vậy?

  Aaaaa: Bảo bối khoa tiếng Anh.

  Đại cô gia bé của ta: Trần Thính tuy mặt mũi rất đáng yêu nhưng so với Chu Trình thì còn kém xa.. Hơn nữa cậu ta với Tô Lạc cũng không xứng..

  Yêu quái sọ hoa quả: Chu Trình mà cũng dám mơ tưởng nữ thần của chúng ta, tiểu bạch kiểm!

  Thủy Thiên Đường: Trần Thính mới là tiểu bạch kiểm chứ!

  An Tái Đông hồ: Chu Trình hết thời rồi, tôi thấy Bùi Dĩ Nghiêu mới là vương đạo!

  Sắt đường mía: Trần Thính với nữ thần, không ổn đâu..

  Cá hố ba sừng: Trần Thính có làm sao cũng không xứng với nữ thần, Tô Lạc đã không cần Chu Trình thì sao không cho tôi nhỉ?

  Địch Địch Úy: Bà 屮 芔茻 Thính Thính nhà bọn bà có chỗ nào không tốt?

  Mạng XX: Đúng vậy! Bọn bà đã nhịn không ra tay rồi, Tô Lạc là đứa nào? Không có chứng cứ bọn mày sủa cái l** gì!

  Ngốc nghếch: Trần Thính? Tao không tin tao không tin! Sao có thể là Trần Thính của khoa tiếng Anh được? Nó hoàn toàn không hợp với Tô Lạc! Nó còn không cao bằng Tô Lạc đi giày cao gót!

  * * *

  Trần Thính đọc xong im lặng một hồi, Dương Thụ Lâm thì không kiềm chế được mà truy hỏi: "Rốt cuộc là sao vậy? Tô Lạc tỏ tình với mày thật à?"

  "Không." Trần Thính kể qua loa vài câu về chuyện ngày hôm qua với cậu chàng, cậu cũng vốn không định nói chuyện riêng của người khác ra, nhưng giờ đã ầm ĩ lên rồi, cũng không cần phải giấu giếm nữa.

  Dương Thụ Lâm rất tức giận: "Rốt cuộc là ai truyền ra vậy, bố đi đập vỡ đầu nó!"

  Trần Thính nhún vai: "Có thể có người thứ tư nghe được, có thể là Tô Lạc và Chu Trình lỡ miệng, cơ mà giờ thì thôi kệ đi."

  "Sao lại kệ? Mày lại kệ rồi, Phật Tổ cũng không bình thản như mày."

  "Giờ tao nói gì cũng là sai hết mà."

  Dương Thụ Lâm nghĩ lại cẩn thận, hình như cái này cũng có lý. Giờ cho dù Trần Thính nói gì cũng là thêm dầu vào lửa, Chu Trình tỏ tình thất bại còn có thể thu được một điểm thương hại, nhưng cậu thì khác.

  Trần Thính lại nói: "Thực ra tao có một cách giải quyết rất hay, đảm bảo nói ra xong sẽ không có ai nghi ngờ quan hệ của tao và Tô Lạc nữa."

  Dương Thụ Lâm hớn hở: "Cái gì thế?"

  "Comeout."

  "..."

  "Tao đùa thôi."

  "Tiên sư bố mày!"

  Dương Thụ Lâm thực sự vừa yêu vừa hận tính hài hước của Trần Thính, nhưng chỉ trong vài giây ngắn ngủi đó thôi, Trần Thính đã đẩy máy tính cậu chàng ra, để máy mình lên, tiếp tục điều khiển nhân vật của mình bắt đầu trèo lên tháp.

  Thực ra lòng Trần Thính rất không bình thản.

  So với chuyện ai để lộ tin ra ngoài, phản ứng của đa phần đám cùng trường lại khiến lòng cậu nổi sóng. Như bão cấp mười quét qua đồng không mông quạnh, trên đồng không chẳng mọc nổi một ngọn cỏ, sau đó mọc ra một khoảnh đau thương cực lớn.

  Người này ấy mà, tuổi càng cao, lại càng phải thừa nhận trong cuộc sống có một số việc không thể thay đổi được, bạn phải chấp nhận.

  Ví dụ như, con trai lên đại học vẫn có thể cao lên gì gì đó toàn là lừa đảo hết. Trần Thính lúc năm nhất cao 173, giờ vẫn là 173.

  Con số 173 này là một hiện tượng giả, bởi vì Trần Thính có cái mặt con nít, mặt lại mũm mĩm, tóc thì màu sợi đay loăn xoăn, về mặt thị giác đã chém đứt ít nhất 3cm chiều cao thật của cậu. Hơn nữa khi con trai và con gái đứng gần nhau, con gái trông sẽ cao hơn một chút, thế là Trần Thính lại bị chém đứt 2cm.

  Vì thế cho dù cậu đánh bại tất cả con trai khoa tiếng Anh về mặt nhan sắc, cậu vẫn không làm được hotboy khoa, đám con gái bèn gọi cậu là bảo bối khoa. Cùng là con trai, nickname của người khác đều là "X ca", "chó X", cậu thì là "Thính Thính".

  Giả, cái gì cũng giả hết.

  Cái cuộc đời giả dối này.

  Nếu như không chọn lập địa thành phật, vậy Trần Thính chỉ có thể tự nổ lò luyện đan mà tức khắc thăng thiên thôi.

  "Ài.." Trần Thính thầm thở dài một hơi, điều khiển nhân vật đổi phương hướng, mặt hướng biển khơi, xuân về hoa nở. Sau đó là một bước nhảy tín ngưỡng, ùm một tiếng nhảy xuống biển, vô cùng hoàn mỹ.

  Dương Thụ Lâm đứng sau lưng cậu nhìn, có lúc cậu chàng thực sự cảm thấy, thế giới tinh thần của cậu bạn cùng phòng này chính là một câu đố khó giải.

  Lúc này, bên ngoài vọng vào một loạt tiếng bước chân.

  Tòa nhà số 4 mà Trần Thính ở là ký túc các khoa ở lẫn với nhau, cậu và Dương Thụ Lâm cùng lớp, nhưng khoa tiếng Anh luôn là giữa vạn chấm đỏ một điểm xanh, lớp họ tổng cộng chỉ có ba thằng con trai, thế nên không thể không ở chung với lớp khác, thậm chí là ở lẫn với cả khoa khác.

  Thằng đực rựa còn lại trong lớp thì ở phòng bên cạnh, bạn cùng phòng của hai người học khoa vật lý. Dương Thụ Lâm bình thường toàn trêu ký túc hai người là văn lý song toàn, đánh khắp trường N không địch thủ.

  Tiếng bước chân hơi quen, Trần Thính đoán là hai đứa bạn cùng phòng còn lại về rồi, lập tức tắt máy cầm áo khoác, vỗ vai Dương Thụ Lâm: "Hôm qua tao bảo mày rồi, chiều có việc phải ra ngoài, chắc là sẽ về muộn. Lát nữa nếu có ai hỏi chuyện tao với Tô Lạc thì ngăn hộ tao cái nha!"

  Nói xong, Trần Thính như gió mà đi. Đừng thấy cậu chân ngắn, cậu chạy nhanh lắm.

  Dương Thụ Lâm: ".. Mày quên ví tiền này!"

  Trần Thính: "Tao đã có Mã Vân appa!"

  "Còn tiền xu nữa, đi tàu điện ngầm lại không mua được vé giờ!"

  Dương Thụ Lâm vừa gọi vừa đuổi theo, nhưng Trần Thính người ta đã chạy xuống dưới lầu rồi, thế là cậu chàng vận sức ném một phát, ví tiền bay theo một vòng cung duyên dáng, bay về phía Trần Thính.

  Trần Thính ăn ý lấy đà, nhảy lên, bắt lấy ví tiền một cách chuẩn xác, nhẹ nhàng hạ đất. Sau đó cậu ngẩng đầu, giơ cái ví tiền trong tay: "Cảm ơn nhá!"

  Dương Thụ Lâm nhìn cái mặt con nít vì chạy nhanh mà đỏ ửng lên của cậu, mái tóc màu đay xoăn mềm xốp bồng tự nhiên ánh lên dưới nắng trời, trái tim cha già bỗng nở to đến đỉnh điểm.

  Ầy, bắp cải trắng lá xoăn này chẳng biết lúc nào mới được lợn dũi.. không đúng, là đi dũi lợn.

  Khoan đã, sao cứ thấy sai sai nhỉ?

  Dương Thụ Lâm vẫn còn đang ngơ ngác, bên kia, Trần Thính đã ra khỏi đại học N với tốc độ nhanh nhất, cậu đi tàu điện ngầm ra trung tâm thành phố lấy đồ. Trường đại học cách trung tâm thành phố hơi xa, cậu lấy xong đồ rồi đi ra thì đã hơn một giờ rồi.

  Có điều thời gian cũng vừa khít, Trần Thính ăn qua loa trên đường rồi chuẩn bị chạy đến địa chỉ mẹ cho. Mẹ cậu có người bạn thân ở thành phố N, trước đó luôn ở nước ngoài nên không có cơ hội gặp nhau, đợt rồi cuối cùng cũng về nước. Nhưng một mặt, bà cô tên Nguyễn Tâm kia vừa mới về nước cái gì cũng phải lo, tạm thời không thoát ra được, mặt khác, nhà Trần Thính cũng bận, thế nên hai người đến tận giờ vẫn chưa gặp được nhau.

  Giờ vừa vặn là giữa tháng mười, cua mùa thu béo. Nhà Trần Thính ở bờ hồ Dương Trừng, cua to là đặc sản của nhà, thế là mẹ cậu bèn nhờ chú Trần hàng xóm lúc đi đưa hàng thì mang một thùng cua sang, nhân lúc đang mùa mà tặng chút vị quê nhà cho bạn.

  Khi Trần Thính ở nhà cũng thường giúp mẹ đi đưa hàng, ra chợ sớm, đâm ra cũng quen. Có điều cậu chưa từng gặp cô Nguyễn kia, ít nhất là từ khi nhớ được thì chưa từng gặp, thế nên khó tránh khỏi có chút tò mò và hồi hộp.

  Nhìn địa chỉ mẹ đưa, đoạn đường đó chắc chắn không rẻ, không giàu cũng sang.

  Sau một tiếng rưỡi, Trần Thính đứng trước cửa biệt thự cạnh núi, xách cái thùng cua đang không ngừng phun bong bóng, cảm giác mình hệt như anh ship đồ ăn nhanh, chỉ thiếu mỗi cái xe điện là vừa đẹp.

  Cậu còn chưa ấn chuông thì cửa đã mở từ bên trong ra. Một gương mặt sáng ngời đột ngột lọt vào tầm mắt Trần Thính, đi kèm với giọng nói dịu dàng mềm mại: "Là Thính Thính hả, mau vào đi mau vào đi."

  "Chào cô ạ." Trần Thính lễ phép chào.

  Nguyễn Tâm có vẻ như coi cậu như con, một Thính Thính hai Thính Thính, đến khi hai người ngồi vào phòng khách, nụ cười trên môi bà vẫn nguyên xi.

  "Chị ấy mà gọi điện sớm cho cô thì cô đã sang trường đón cháu rồi, trường N cũng đâu có gần bên này, cháu còn xách đồ nặng như thế, mệt lắm rồi hả?" Nguyễn Tâm giống như mẹ Trần nói, sáng ngời nhưng không chói mắt, nhiệt tình hào phóng, ánh mắt nhìn Trần Thính rất dịu dàng.

  Chẳng mấy chốc, trước mặt Trần Thính đặt đủ loại đồ ăn vặt, còn có nước trái cây tươi. Đối phương cứ như ảo thuật, có thể mở ngăn kéo từ mọi góc bàn trà, lục tìm bảo vật.

  "Mau ăn đi, chỗ này cô toàn phải giấu đấy, may mà hôm nay chú cháu không có nhà, không thì chắc chắn đã tịch thu sạch của cô rồi." Nguyễn Tâm vừa ca thán vừa cười giục, Trần Thính nghe lời cầm một miếng chocolate lên ăn, khóe mắt liếc thấy khung ảnh gia đình để cách đó không xa, đột nhiên cảm thấy người trong đó hơi quen.

  "Đúng rồi, mẹ cháu cũng bảo cháu rồi phải không, thằng nhà cô cũng học trường N, mới vào năm nay, dưới cháu một khóa đấy."

  "Sinh viên mới ạ?" Trần Thính hơi kinh ngạc.

  "Đúng vậy, tên Bùi Dĩ Nghiêu, khoa vật lý. Biết cháu đến thì cô đã bảo nó đưa cháu về đây rồi. Thằng bé đó chẳng biết làm sao mà mặt cứ lạnh tanh suốt cả ngày, chẳng biết là có quen được đứa bạn nào ở trường không nữa. Hai đứa vừa hay học cùng trường, cô cũng yên tâm hơn rồi.."

  Mẹ ruột mà đi chê bai con trai thì chẳng bao giờ hết lời.

  Trần Thính vừa nghe vừa bất giác nhìn về phía bức ảnh. Cậu thấy bức ảnh đó quen, cái tên Bùi Dĩ Nghiêu cũng rất quen, nhưng lại chẳng nhớ ra là gặp ở đâu hay là nghe ở đâu rồi.

  Đúng lúc đó, một cái bóng nhỏ bé bỗng nhảy vọt lên bàn trà, Trần Thính chưa kịp phản ứng thì nước trái cây đã đổ lên người cậu, loang một khoảnh lạnh ngắt.

  "Mỳ thịt bò!" Nguyễn Tâm hốt hoảng, vội vã túm lấy tên đầu sỏ. Đó là một con Corgi, chân cũng ngắn như Trần Thính, chắc cũng phải dồn cả sức từ lúc bú sữa ra mới nhảy được lên bàn trà.

  Trần Thính sợ nước trái cây dây ra sofa, vội vàng đứng dậy.

  Nguyễn Tâm tức đến đỏ cả mặt, giơ ngón tay dí mạnh vào đầu con chó mấy cái rồi vội vàng dẫn Trần Thính lên lầu thay quần áo: "Ướt nhiều quá rồi, phải mau thay ra đi, quần áo của con cô chắc cháu mặc vừa đấy, để cô tìm cho."

  Vào phòng rồi, Nguyễn Tâm nhìn thấy phòng tắm lại bảo Trần Thính vào tắm nước nóng trước.

  Trần Thính vốn định bảo lau qua là được rồi, nhưng trước ánh mắt áy náy của trưởng bối, cậu đành phải ngoan ngoãn đồng ý.

  "Cô ơi, cháu tự xả nước nóng được mà." Trần Thính nói mãi mới khuyên được bà cô ra ngoài, giờ mới cầm quần áo lên đi vào phòng tắm. Người dính nước trái cây nhơm nhớp, thực sự không dễ chịu gì.

  Tắm xong, Trần Thính cầm cái áo phông để bên cạnh tròng vào. Nhưng mà cái áo này tròng vào lại ra vấn đề-- con trai cô Nguyễn thực sự nhỏ hơn cậu hả?

  Cái áo này phải to hơn cậu cả 1 cỡ ấy! Áo phông mà dài đến tận bắp đùi rồi!

  Với cả quần lót nữa, tuy cô Nguyễn đã tận tình lấy cho cái mới nguyên xi, nhưng mà cũng..

  Trần Thính kiên quyết không chịu thừa nhận mình bé, thế là cầm cái quần thể thao đối với bản thân mà nói thì rộng chỉ chực tụt kia lên, phát sầu. Quần cậu ướt rồi, không thể mặc tiếp được, nhưng mà cái này.. thực sự sẽ không tụt chứ?

  Nếu như có thắt lưng thì tốt, Trần Thính nghĩ vậy, cầm cái quần đi ra khỏi phòng tắm.

  Cậu định đổi cái quần khác, nhưng đây là phòng ngủ người ta, cậu cũng không tiện đi ra tủ quần áo lục, chẳng lẽ phải đi kiếm cô Nguyễn sao?

  "Cạch." Tiếng cửa mở đột ngột vang lên.

  Trần Thính hết hồn, tưởng cô Nguyễn đi vào, lập tức cứng đờ người ra, không kịp chạy. Não cậu chết máy trong khoảnh khắc, đến khi một khuôn mặt vừa lạ vừa có mấy phần quen lọt vào mắt, đôi mày cau lại, giọng nói trầm thấp như mùa đông lạnh giá khiến cậu tỉnh lại.

  "Cậu là.." '

  "Tôi là Trần Thính! Cậu có thể gọi tôi là Thính Thính!" Trần Thính như vậy hoàn toàn là phản ứng stress, bởi vì cậu bỗng nhớ ra, mình không chỉ mặc áo của người khác mà còn không mặc quần.

  Người trước mặt này, có lẽ chính là người khác đó.

  * * *

  Nghiêu ca: Ngạc nhiên lắm, mời tiếp tục.
   
  Zhuzhu thích bài này.
 4. momomomo

  momomomo Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  86
  Chương 2: Uy phong đường đường

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Rất lâu sau đó, khi Trần Thính nhớ lại khung cảnh lần đầu gặp Bùi Dĩ Nghiêu, cậu vẫn thấy má nóng bừng lên, vô cùng xấu hổ. Hơn nữa càng là chuyện xấu hổ thì càng khiến người ta ấn tượng.

  Thế là cậu càng cảm thấy, Bùi Dĩ Nghiêu là người tốt. Bởi vì Bùi Dĩ Nghiêu không hề có vẻ mặt nào khác thường, cứ như người chỉ mặc áo phông của hắn còn lộ ra hai cái chân tồng ngồng kia chỉ là một tiêu bản trong phòng thí nghiệm sinh vật mà thôi, giúp giảm bớt sự xấu hổ của Trần Thính.

  Lúc này, Nguyễn Tâm cuối cùng cũng chạy đến.

  Bùi Dĩ Nghiêu liếc nhìn.. chân Trần Thính, lập tức bình tĩnh ra khỏi phòng đóng cửa lại. Trần Thính nghe thấy hai người nói chuyện với nhau bên ngoài, chắc ban nãy lúc Bùi Dĩ Nghiêu về không gặp mẹ hắn nên không biết đến sự tồn tại của Trần Thính.

  Trần Thính nhân cơ hội này mà vội vàng mặc quần vào, chỉ tội cái quần rộng quá, làm cậu không thể không xách quần lên.

  Cửa phòng lại mở ra rất nhanh, người vào vẫn là Bùi Dĩ Nghiêu.

  Mặt Trần Thính vẫn đỏ hồng, cậu cười gượng hai tiếng: "Ừm, cảm ơn vì đồ của cậu. Nghe nói cậu cũng học trường N? Tôi về giặt sạch rồi sẽ trả lại cho cậu.."

  Bùi Dĩ Nghiêu không đáp, chỉ mặt không cảm xúc mà liếc nhìn cậu, sau đó xoay người đi đến chỗ tủ quần áo.

  Trần Thính bị ngó lơ, tưởng hắn giận rồi, đang không biết nên nói gì thì thấy Bùi Dĩ Nghiêu mở ngăn tủ trong cùng, lấy một bộ đồ thể thao màu xanh lam từ bên trong ra.

  "Thay bộ này đi." Hắn đưa cho Trần Thính.

  "Hả?" Trần Thính ngẩn ra, không hiểu gì.

  Bùi Dĩ Nghiêu lại không nói gì nữa, xoay người đi ra ngoài.

  Trần Thính quan sát cẩn thận quần áo trong tay, đồ tuy đã cũ nhưng chất liệu rất tốt, sờ rất mềm. Cậu giũ áo ra, phát hiện trên đó có thêu một hàng chữ nhỏ-- King Edward's School.

  Nghĩ đến đối phương từ nước ngoài về, Trần Thính biết ngay đây là đồ hồi cấp ba của Bùi Dĩ Nghiêu, phối với vóc người 173 của cậu, vừa vặn.

  Không, có lẽ không phải cấp ba, là cấp hai. Bùi Dĩ Nghiêu trông ít nhất cũng phải trên 185, có lẽ từ lớp 9 đã rất cao rồi.

  Trần Thính không còn gì để nói, hơi nóng trên mặt cũng dịu đi không ít. Khi cậu thay quần áo xong xuống nhà, Bùi Dĩ Nghiêu đã đi rồi. Có vẻ hắn chỉ chạy về lấy đồ, cũng không về trường ngay.

  Nguyễn Tâm vừa làu bàu con trai vội về vội đi, vừa quan sát Trần Thính, mắt lộ vẻ ngạc nhiên: "Bộ này hợp với Thính Thính chúng ta ghê."

  Trần Thính mặc bộ đồ thể dục màu xanh lam, trông càng nhỏ hơn. Lần này không phải là chiều cao nữa mà là tuổi tác, hơn nữa mặt cậu vẫn còn màu hồng chưa tan hết, đặc biệt dễ thương.

  Nếu như Bùi Dĩ Nghiêu mặc bộ này trông như một cục đá màu xanh, thì Trần Thính chính là một bát đá bào dâu tây.

  Trần Thính có thể cảm nhận được sự nhiệt tình của Nguyễn Tâm dành cho mình lại nhiều thêm mấy phần, đến con chó tên Mỳ thịt bò kia cũng vây quanh cậu mà ngửi không ngừng. Theo như Nguyễn Tâm nói, con chó này mang từ nước ngoài về, là một con chó cao cấp đã từng đi máy bay.

  Chó cao cấp không hổ là chó cao cấp, có sự kiêu ngạo tựa nữ hoàng. Nó ngửi cả buổi xác nhận Trần Thính vô hại xong bèn ngồi xuống bên cạnh tay Trần Thính, quay cái mông to như cái bánh mỳ gối về phía cậu, sau đó ưu nhã quay đầu lại.

  Trần Thính do dự vài giây rồi giơ tay sờ mông nó, cảm giác rất thích.

  "Gâu!" Mông Mỳ thịt bò run lên, lại chạy vèo ra sau Nguyễn Tâm, chỉ thò cái đầu ra như một con chó nhà lành bị người ta sàm sỡ.

  Nguyễn Tâm dở khóc dở cười: "Đúng là lắm trò."

  Nguyễn Tâm vô cùng tiếc nuối vì Bùi Dĩ Nghiêu đi sớm quá, không thể cùng Trần Thính nói chuyện nhiều hơn, xây dựng tình nghĩa anh em. Bà giữ Trần Thính ở lại ăn tối rồi mới để tài xế đưa cậu về trường.

  "Thằng nhóc A Nghiêu này, chỉ biết học với học thôi, chán chết được, cũng chẳng biết là giống ai. Thính Thính cháu năng sang chơi với nó nhé, lần sau về đây cùng nó, cô làm sườn xào chua ngọt cho cháu ăn."

  Phút cuối, Nguyễn Tâm vẫn không quên dặn dò Trần Thính chăm sóc Bùi Dĩ Nghiêu nhiều hơn, tuy Trần Thính cảm thấy người trên 185 như hắn không cần đến cậu chăm sóc, nhưng vẫn ngoan ngoãn vâng lời.

  Về đến ký túc thì đã bảy rưỡi tối.

  Suốt đường đi, Trần Thính nghĩ mãi xem mình rốt cuộc là gặp Bùi Dĩ Nghiêu kia ở đâu, đến Dương Thụ Lâm đi đến trước mặt cậu rồi mà vẫn không nhận ra.

  Dương Thụ Lâm giơ tay huơ huơ trước mặt cậu: "Hey, Tiểu Thính Thính?"

  Giờ Trần Thính mới định thần lại, thấy phòng trống không bèn hỏi: "Hai đứa kia lại sang phòng thí nghiệm rồi à? Sao mày lại ở phòng một mình thế này?"

  Dương Thụ Lâm thuộc đội phóng viên trường, lại là một kẻ không thể nhàn rỗi được, bảo cậu chàng ở một mình thì thà giết cậu chàng luôn cho rồi.

  "Tao chờ mày thôi!" Dương Thụ Lâm vội vàng kéo Trần Thính ngồi xuống, trong giọng nói vẫn còn chút tức tối: "Mày không biết chiều nay đặc sắc thế nào đâu, tao thấy mọi người đều rảnh rỗi quá rồi, có sức như thế tưởng tượng giỏi như thế sao không vào showbiz luôn cho rồi."

  "Tao mà vào showbiz thì chắc nhiều nhất cũng chỉ hạng ba thôi." Trần Thính ngẫm nghĩ.

  "Làm sao mà thế được!"

  "Sao mà không được, hình tượng này của tao chỉ có thể diễn cậu em hàng xóm với nam phụ vạn năm thôi." Trần Thính nghĩ ngợi rồi lại nghiêm túc nói: "Có lẽ cũng có thể diễn vai biến thái giết người, tương phản càng lớn thì càng có hi vọng. Mày biết không cái bộ phim trinh thám lần trước tao bảo mày ấy, đại boss cuối cùng chính là cái đứa cười rất trong sáng.."

  "Đừng đừng đừng tao xin mày đừng nói nữa.." Dương Thụ Lâm nhìn ánh sáng lấp lóe trong mắt Trần Thính, cảm thấy mình không nên thảo luận vấn đề này với cậu.

  Sau đó, cậu chàng lại nhớ ra: "Tô Lạc nhờ người sang tìm mày, có điều không phải tìm trực tiếp mà bảo tao chuyển lời với mày, hẹn mày gặp mặt."

  Trần Thính khựng lại, nói: "Mày nói là cô ta nhờ người sang tìm mày, bảo mày chuyển lời cho tao, hẹn tao gặp mặt."

  Dương Thụ Lâm gật đầu.

  Trần Thính nghiêm túc đánh giá: "Nếu như cô ta không phải cố ý lôi kéo quan hệ gì với tao, vậy thì với thủ đoạn của cô ta, vào bộ phim trinh thám tao vừa nói thì sống không quá ba phút."

  Dương Thụ Lâm: ".. Vậy mày định trả lời thế nào?"

  "Tao không đi thôi."

  "Thật sự mặc kệ cô ta? Không nghe xem cô ta nói gì à?"

  "Thính Thính không muốn nghe."

  "Cũng đúng, để ý cô ta làm gì. Hơn nữa nghĩ kỹ lại thì trong lời đồn mày là người được tỏ tình, nói thế nào cũng không thiệt.. ừ, chuyến này không thiệt!"

  Chỉ mấy câu nói, Dương Thụ Lâm đã bị Trần Thính làm lạc chủ đề. Nhưng Trần Thính thực sự không muốn xía vào vụ này nữa, ai mà nhắn tin hỏi cậu, cậu chỉ đáp năm chữ-- tôi có biết gì đâu.

  Chữ "đâu" này rất quan trọng, không có thì sẽ thể hiện quá lạnh lùng, có thì sẽ thể hiện ra đầy đủ sự kinh ngạc và bất lực của Trần Thính.

  Giờ Dương Thụ Lâm mới để ý thấy Trần Thính thay quần áo khác, còn tưởng cậu nghĩ thông rồi, chú trọng ăn mặc rồi.

  Trần Thính nói qua loa vụ nước trái cây với cậu chàng vài câu, nhưng không nhắc đến tên Bùi Dĩ Nghiêu, chỉ nói quần áo này là của một cậu đàn em. Vì nghĩ đến Bùi Dĩ Nghiêu cái, cậu lại không nhịn được mà nhớ đến cảnh tượng xấu hổ kia, cho dù là lúc này, cậu dường như vẫn có thể cảm nhận được làn gió từ ngoài cửa sổ thổi qua giữa hai chân trống hoác của cậu.

  Lạnh lẽo.

  Huống hồ, với tính cách lạnh như băng của Bùi Dĩ Nghiêu, Trần Thính cảm thấy cho dù hai người học cùng trường cũng sẽ chẳng gặp nhau mấy.

  Dương Thụ Lâm cũng chẳng hứng thú mấy với cậu đàn em, thế là chỉ hỏi một câu xong không hỏi thêm nữa, tiếp tục hớn hở kể chuyện cho Trần Thính nghe.

  Nhưng điều khiến Trần Thính không ngờ đến chính là, chỉ sau một tối, cái tên Bùi Dĩ Nghiêu đã đâm thẳng vào tầm mắt cậu với tư thế cực kỳ bá đạo.

  "Trần Thính! Dậy đi dậy đi, có tin hot!"

  Chín rưỡi sáng, còn chưa đến giờ Trần Thính ngủ dậy ngày cuối tuần, Dương Thụ Lâm đã làm ầm lên gọi Trần Thính tỉnh lại như cái loa. Trần Thính mơ màng mở mắt ra, còn chưa ngồi dậy đã thấy một cái điện thoại giơ ra trước mặt cậu.

  "Mày xem này, tin này hết đợt nọ đến đợt kia, đúng là chỉ lên không xuống mà.."

  Trần Thính không thèm động đậy nữa, tầm mắt quét qua màn hình điện thoại, nhìn thấy topic mới nhất là-- Hiệu thảo đổi người rồi? Chu Trình bị người khác kéo xuống ngựa rồi?

  Khoan đã, sao cái tên này nghe quen vậy?

  Bùi Dĩ Nghiêu?

  Trần Thính lập tức ngồi dậy, làm Dương Thụ Lâm sợ hết hồn: "Sao thế sao thế?"

  Trần Thính không kịp nói gì, tự cầm điện thoại lên đọc kỹ nội dung trong đó, giờ mới hiểu ra rốt cuộc là chuyện gì. Hóa ra là topic về Bùi Dĩ Nghiêu tối qua đã vọt lên, đạp thẳng thớt tình tay ba kia xuống.

  Trong một đêm, hiệu thảo đổi người, mạnh mẽ và lả lướt, tựa như bẻ gãy cành khô.

  Nhưng dù gì Chu Trình cũng đã là hiệu thảo hai năm, nhân khí cũng không tồi, thế là diễn đàn bắt đầu loạn cào cào.

  Cũng chính lúc này, Trần Thính cuối cùng cũng nhớ ra mình gặp Bùi Dĩ Nghiêu lúc nào. Đó là hạ tuần tháng chín, lúc sinh viên mới đi tập quân sự, có mấy bức ảnh bắt đầu điên cuồng lan truyền trên diễn đàn và newsfeed.

  Nhân vật chính trong ảnh chính là Bùi Dĩ Nghiêu.

  Trần Thính nhớ ra, ngón tay lướt trên màn hình, nhanh chóng nhìn thấy topic một lần nữa được đẩy lên, tiêu đề là-- "Học đệ đeo súng đi tuần, uy phong ahihi đường đường!"

  Chủ topic vô cùng kích động, tất cả lời muốn nói có lẽ đều cô đọng trong tiêu đề cả rồi, mở đầu cái là điên cuồng đăng hình ngay không cần rào đón. Dáng người thẳng tắp mặc quân phục hoặc đứng hoặc phục xuống, một tay cầm súng, nằm xuống, ngắm bắn, thay đạn, một loạt ảnh liên tiếp nối nhau như sống lại.

  Trần Thính nhớ lần đầu tiên mình thấy bộ ảnh này cũng rất kinh ngạc. Vì con trai ít nhiều gì đều có tình cảm với quân nhân, mà Bùi Dĩ Nghiêu thì đủ đẹp trai, đủ ngầu, ngũ quan đoan chính và tuấn lãng, tuy hơi lạnh lùng nhưng đặt vào trong cảnh tượng như vậy, cho dù là ánh mắt nghiêm nghị khi ngắm bia hay là mồ hôi nhỏ xuống từ cơ hàm banh chặt, đều vô cùng gợi cảm.

  Đừng nói đến đôi chân dài không thể lọt nổi vào trong ảnh.

  Trần Thính hơi đố kị, đương nhiên, đây là nhân chi thường tình mà.

  Dương Thụ Lâm giải thích sinh động như thật ngắt ngang dòng suy tưởng của Trần Thính: "Tao nghe đứa bạn trong đội phóng viên bọn tao nói, tối qua chừng hơn mười giờ Bùi Dĩ Nghiêu đi xe phân khối lớn về, thằng nhóc khá lắm, như thế gọi là phong cách đó. Thân xe kim loại, thiết kế mượt mà, cái mỹ cảm vừa bạo lực vừa cuồng dã đó, còn ngầu lòi hơn cả xe thể thao! Tiếng động cơ xe mười dặm cũng nghe thấy! Cái khác không nói, người ta cao cái là khác ngay, nó ngồi trên xe mà chân vẫn chống đất được, lúc bị bảo vệ chặn lại rồi bỏ mũ bảo hiểm ra ôi trời đất ơi.. chậc chậc, nếu có một ngày tao cũng đẹp trai như thế thì tốt, còn phải lo không có bạn gái sao! Từ đây xếp đến tận 1912 nhé!"

  Trần Thính vốn định nói có cần phải khoa trương vậy không, nhưng nghe đến "ngồi trên xe mà chân vẫn chống đất" liền câm miệng.

  Dương Thụ Lâm tổng kết: "Đây mới là khốc ca thực sự! Chu Trình là cái gì chứ? Như một con gà dẹo dặt!"

  Trần Thính cười, lòng vô cùng cảm tạ Bùi Dĩ Nghiêu. Nhờ có hắn thò chân vào, ngày mai lúc đi học, số người đuổi theo cậu hóng chuyện hẳn sẽ ít đi nhiều. Cậu thực sự không muốn để ý những lời đồn đại kia, lãng phí thời gian, lãng phí cuộc đời, chưa biết chừng còn trúng kế người ta.

  Nói chung, Bùi Dĩ Nghiêu đúng là người tốt.

  * * *

  Nghiêu ca: Đẹp trai không? Ngầu không?

  Thính Thính: Cậu đúng là một người tốt.

  Nghiêu ca: .

  Thính Thính: Cảm ơn cậu.

  P/s: 1912 là tên phố quán bar.

  Khốc ca: Anh trai cool ạ, để khốc ca còn dễ nghe hơn.
   
  Zhuzhu thích bài này.
 5. momomomo

  momomomo Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  86
  Chương 3: Pardon

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thứ hai đi học, tiêu điểm quan tâm của mọi người quả nhiên đều chuyển hết sang Chu Trình và Bùi Dĩ Nghiêu. Nhưng đám bạn cùng lớp Trần Thính đương nhiên vẫn quan tâm Trần Thính hơn, vừa rảnh một cái là lại vây lấy nói chuyện với cậu.

  "Thính Thính, đám trên mạng cậu đừng để ý nha." '

  "Đúng đấy Thính Thính, ai thèm biết bọn họ yên tâm hay không, bọn tớ biết cậu tốt là được."

  "Có điều chuyện của Tô Lạc với Chu Trình sao lại kéo cả cậu vào vậy? Cậu quen bọn họ à?"

  Trần Thính kiên nhẫn nghe từng người nói một, sau đó cười khổ: "Thực ra tớ đến giờ vẫn còn chẳng hiểu gì nữa là."

  Mọi người lập tức đau lòng không thôi, lại an ủi vài câu.

  Lớp này là để học môn chung, rất nhiều người của các khoa khác cũng đều tụ tập trong lớp học này, nhất cử nhất động bên Trần Thính đương nhiên không giấu được những người khác. Huống hồ Trần Thính vốn là một trong những nhân vật chính trong tin đồn, danh tiếng Bùi Dĩ Nghiêu đang thịnh nhưng hắn cũng có ở đây đâu. Thế nên từ lúc cậu bước vào lớp học, ánh mắt quan sát từ khắp mọi nơi chưa bao giờ dứt.

  Trần Thính giữ nguyên hình tượng tiểu bạch thỏ vô tội không lay chuyển, chỉ có Dương Thụ Lâm biết, mổ con tiểu bạch thỏ này ra có khi bên trong đen sì.

  Thế là Trần Thính bình yên vượt qua một buổi sáng, mặc cho gió nổi tám hướng, tất cả đều chẳng để tâm.

  Buổi chiều toàn là môn chuyên ngành, Dương Thụ Lâm cùng đám con gái trong lớp bắt đầu bàn chuyện prom cuối tuần, lại hỏi Trần Thính: "Lần này đúng đợt bọn sinh viên mới nhập học, là prom đầu tiên sau đợt tập quân sự, náo nhiệt lắm đó, mày đi không?"

  Prom cuối tuần là một hoạt động đặc sắc của trường N, mọi người các khóa các khoa đều có thể tham gia, mà prom đầu tiên trong tháng đầu sau đợt quân sự là buổi hoành tráng nhất.

  Trần Thính năm ngoái cũng đi nhưng chỉ đi đúng mỗi lần đó, sau này đều không đi nữa. Cậu sâu sắc cảm thấy, kiểu prom như vậy đối với người chân ngắn như cậu thực sự không thân thiện gì.

  "Tao không đi đâu." Trần Thính từ chối như thường lệ.

  "Lần này Bùi Dĩ Nghiêu chắc chắn sẽ đến đó! Đây là truyền thống, chúng ta phải đi xem thế nào chứ, đằng nào thì nhiều người như thế, không nhất định phải nhảy đâu." Dương Thụ Lâm thực sự rất muốn đi cùng Trần Thính, cuộc sống của Trần Thính trong mắt cậu chàng thực sự quá khô khan. Tuổi nhỏ xíu xiu, cẩu kỷ pha trà, không phải tập trung học hành thì cũng là tự sát trong game.

  Đã thế kỷ 21 rồi, lại có người học giờ triết mà không nghịch điện thoại.

  "Chúng ta vẫn nên nghĩ xem tiết khẩu ngữ phim truyện hôm thứ tư nên biểu diễn cái gì đi, không phải vẫn chưa quyết định sao?" Trần Thính nhanh chóng lái sang chuyện khác, so với kiểu hoạt động giao tiếp như prom, cậu cảm thấy biểu diễn trên lớp vẫn đáng sầu hơn.

  Giáo viên khoa tiếng Anh đặc biệt thích cho sinh viên tiến hành role play trên lớp, có lúc là tự do chia nhóm, có lúc là rút thăm, nhưng đa phần đều chia theo ký túc.

  Lớp 423 bọn cậu có tổng cộng ba đồng bào nam, chia theo ký túc thì nhất định có thể tạo thành đại quân toàn gậy. Thế nên có lúc không thể không có một người đóng vai nữ.

  Đám con gái trong lớp đặc biệt thích cách chia này, gọi là-- ba thằng con trai một vở kịch.

  Trần Thính từng diễn Hamlet, cũng từng diễn Alice, thậm chí còn từng đọc mười bốn dòng thơ với một thằng con trai lớp khác.

  Nếu như cho Trần Thính một cơ hội, cậu sẽ chọn học đại học nông nghiệp thừa kế nghiệp bố mình, chứ không phải vào cái khoa tiếng Anh dở hơi này.

  Dương Thụ Lâm lại trái ngược với Trần Thính, cậu chàng thuộc kiểu người thích biểu diễn, vô cùng thành thạo với mấy kiểu bài tập này. Cậu chàng lập tức hắng giọng, giả vờ quý tộc rồi nói: "Tao đã bảo diễn 'Kiêu hãnh và định kiến' mà, tao diễn Mr. Darcy."

  Thằng con trai cuối cùng của lớp Ngô Ứng Văn lập tức lượn sang: "Tao diễn Mr. Bingley."

  Trần Thính: "Tao diễn bố nữ chính."

  "Không, bạn yêu à, ba người đó không có cảnh tay đôi, mày diễn Elizabeth đi. Hoặc là nhà Bennet có mấy cô con gái đó, mày có thể tùy ý chọn một vai." Lớp trưởng Lâm Quyển, mọi người xưng là Quyển ca, nói vậy.

  Trần Thính không nghe, thế là sau một hồi tranh cãi kịch liệt, ba tên thợ giày quyết định diễn cô con gái số một, cô con gái số hai và cô con gái số ba.

  (Ba tên thợ giày lấy ý từ câu "Ba tên thợ giày hơn một ông Gia Cát Lượng", nghĩa là dù người có kém cỏi đến đâu nhưng đồng tâm hiệp lực lại thì vẫn có thể ra một kế sách còn chu toàn hơn Gia Cát Lượng)

  Đây chính là tinh thần quý giá lưu truyền giữa các đồng bào nam-- muốn chết thì mọi người cùng chết.

  Nếu đã quyết định được nội dung biểu diễn, ba thằng con trai đương nhiên phải kiếm cơ hội luyện tập. Học hành bận cái là Trần Thính đương nhiên vứt luôn lời đồn ra sau đầu, lời đồn cũng nhanh chóng vứt bỏ cậu, bởi vì danh tiếng của Bùi Dĩ Nghiêu và Chu Trình thực sự quá mức vang dội.

  Trần Thính nhàn nhã hớn hở, nhưng cứ nhìn thấy bộ đồ thể dục màu xanh lam là lại phát rầu.

  Hôm đó từ Bùi gia về, cô Nguyễn cho cậu số của Bùi Dĩ Nghiêu, bảo cậu trực tiếp trả đồ cho Bùi Dĩ Nghiêu là được. Nhưng nếu như Trần Thính đi tìm Bùi Dĩ Nghiêu lúc này, chắc chắn sẽ lại cuốn mình vào trong lời đồn.

  Lén đi?

  Nhưng sao cứ như yêu đương vụng trộm vậy?

  Buổi tối, Trần Thính nằm trên giường cân nhắc nhắn tin cho Bùi Dĩ Nghiêu, viết lại xóa, xóa lại viết, do dự mãi không quyết được.

  Chừng hơn mười giờ thì hai vị học bá cùng phòng cuối cùng cũng về, một trước một sau, than thở: "Trường Giang sóng sau xô sóng trước, sóng trước chết trên bãi cát kia.."

  Trần Thính và Dương Thụ Lâm thò đầu từ hai bên giường ra, nằm bò trên thành giường mà cùng đồng thanh hỏi: "Lại sao thế?"

  Học bá cũng có chỗ khó của học bá, vì người khổng lồ vật lý học này mãi mãi không thể đánh bại được. Không giống tiếng Anh, Trần Thính vẫn có thể mần ra một đống "Luận ngữ cảm chí thượng".

  "Còn có thể sao được nữa? Trên con đường khoa học này, điều đáng sợ nhất không phải những điều chưa khám phá trong vũ trụ, không phải sự ngắn ngủi của sinh mệnh, mà là ánh sáng của thiên tài!"

  Vị đeo kính gọng tròn dày cộp này tên là Bách Dụ, vị này cho dù là ăn mặc hay là câu cửa miệng đều là kiểu người cuồng khoa học.

  Người còn lại tên Giang Hải, gã còn hợp Shakespeare hơn là Trần Thính. Chỉ thấy gã một chân đứng trên ghế, tự nhiên kích động: "Từ nay xin hãy nhớ tên người, người tên là-- Bùi Dĩ Nghiêu!"

  Trần Thính và Dương Thụ Lâm liếc nhau một cái, không ngờ lại có thể nghe được cái tên Bùi Dĩ Nghiêu từ miệng hai vị học bá cùng phòng vốn chẳng bao giờ để ý chuyện bên ngoài.

  Dương Thụ Lâm không nhịn được mà nghe ngóng: "Bọn mày quen năm nhất à?"

  "Gặp chỗ thầy giáo." Bách Dụ đẩy gọng kính, nghi ngờ nói: "Bùi Dĩ Nghiêu nổi tiếng lắm à?"

  "Hai đứa mày không nhìn thấy mặt nó à?"

  "Không, mắt chúng tao là để phát hiện chân lý!"

  Giang Hải nói nghiêm trang, ánh mắt chính trực đến mức Dương Thụ Lâm cũng ngại không dám nói lý luận "nhan sắc là chính nghĩa" đã được công nhận rộng rãi kia, đó chắc chắn là trà độc đối với học bá cùng phòng.

  Một lúc lâu sau, Bách Dụ và Giang Hải cuối cùng cũng dừng màn phê phán Bùi Dĩ Nghiêu, tắm rửa đi ngủ. Trần Thính vẫn còn đang nhìn tin nhắn chưa gửi, cuối cùng vẫn chọn xóa đi.

  Chờ cuối tuần sau vậy.

  Buổi biểu diễn hôm sau, nhóm ba tên thợ giày thuận lợi hoàn thành. Hơn một năm nay, Trần Thính đã quen các loại giọng quý phụ nước Pháp, tiểu thư nước Anh, hơn nữa còn có thể bình thản đối diện với tiếng cười khắp lớp học.

  Còn về prom cuối tuần, Trần Thính vốn định không đi, nhưng bên phụ trách dựng bãi thuộc hội sinh viên đang lúc thiếu người, thế là gọi Trần Thính sang giúp.

  Trần Thính hồi năm nhất thuộc ban tuyên truyền của hội sinh viên, trong hội có quy định, mọi người lên năm hai rồi có thể tùy ý lựa chọn đi hoặc ở. Muốn thăng cấp thì tiếp tục ở lại, không muốn ở lại nữa thì có thể tự ra khỏi hội, nhường vị trí cho tân sinh viên.

  Lười như Trần Thính đương nhiên là chọn công thành rút lui. Vốn lúc báo danh là cậu chỉ muốn đi góp vui thôi, kết quả mấy đứa đi cùng thì đều không được vào, cậu lại được vào.

  Trưởng ban tuyên truyền năm nay năm thứ ba rồi, hồi trước rất chăm lo cho Trần Thính, vì thế cậu đương nhiên là phải sang giúp rồi.

  Hôm prom, Trần Thính đến hội trường từ sáng. Trưởng ban Thái Đạc đã ở bên trong, thấy Trần Thính bèn vui vẻ chào cậu: "Chú đến rồi à, học kỳ này trừ hôm khai giảng ra thì chẳng thấy chú xuất hiện lần nào."

  Trần Thính xấu hổ cười, nhìn một vòng hội trường trống không rồi hỏi: "Sao lại chỉ có mình chị thế này?"

  Thái Đạc nhún vai: "Chị đến sớm, mọi người vẫn chưa ai đến hết."

  Trần Thính cũng không để tâm, bèn cùng Thái Đạc bắt đầu làm trước. Thái Đạc vẫn rất quan tâm cậu, chắc thấy cậu nhỏ người nên không để cậu làm nhiều quá, bảo cậu bơm bóng bay.

  Quá nửa ngày sau, Trần Thính bơm bóng bay đến hết cả hơi, nghỉ một lúc lên wechat xem thì thấy Dương Thụ Lâm vui vẻ ra ngoài làm tóc.

  YSL: Hôm nay sẽ như này [hình ảnh]

  Trần Thính trái lương tâm mà like cho cậu chàng một cái, sau đó lại tiếp tục vừa bơm bóng bay vừa nhìn mọi người xung quanh làm việc. Mọi người xung quanh cũng nhìn cậu, dù sao thì một người có thể hết sức tập trung mà ngồi bơm bóng bay đến mông cũng chẳng dịch, cũng là một kỳ nhân.

  "Người kia chính là Trần Thính?"

  "Đúng vậy là cậu ta đó, thấy sao, tôi không nói sai chứ, người thật đáng yêu chết được!"

  "Áu áu áu cậu xem cái đầu loăn xoăn kìa, cái mặt phúng phính kìa!"

  "Chụp chụp chụp, mau chụp ảnh.."

  Tiếng xì xào bàn tán của mọi người xung quanh, Trần Thính đều mặc xác, nhưng khi nhìn thấy người đang đi về phía mình, cậu lại không thể ngó lơ được, vì đối phương rõ ràng đến tìm cậu.

  "Tôi có chuyện muốn nói với cậu." Người đó đi thẳng vào vấn đề.

  Tiếng xì xào lại nổi lên:

  "Chu Trình sao lại đến đây? Anh ta không phải người ban học tập sao?"

  "Nói thừa, đến tìm Trần Thính kìa! Tình địch gặp nhau, mắt đỏ vô cùng!"

  "Mẹ kiếp, thế chẳng phải là tin hot lắm sao!"

  "Tôi còn tưởng hồi trước chỉ là đồn linh tinh chứ, chẳng lẽ Tô Lạc thực sự tỏ tình với Trần Thính?"

  "..."

  "Học trưởng anh có việc gì sao?" Trần Thính như không biết Chu Trình đến để làm gì, ngửa đầu lên ngơ ngác nhìn hắn, tay vẫn còn đang bơm bóng bay không dừng.

  Chu Trình nhíu mày: "Nói ở đây không tiện."

  Trần Thính nhìn trái nhìn phải: "Tôi đâu thấy có gì không tiện đâu."

  Chu Trình không chắc chắn lắm Trần Thính có phải giả ngu không, nhưng ánh mắt cậu quả thực trong sáng vô tội, vẻ ngoài lại vô cùng đáng yêu, thế nên hắn ban đầu không hề nghĩ rằng tin đồn là do Trần Thính tung ra.

  Nhưng Tô Lạc đã phủ nhận như chém đinh chặt sắt, cô chắc là sẽ không nói dối.

  Nghĩ đến đây, Chu Trình hạ giọng nói: "Chuyện hôm đó rốt cuộc có phải là cậu truyền ra không? Vì sao lại phải làm như vậy?"

  "Bụp!" Vừa dứt lời, quả bóng Trần Thính đang bơm liền nổ tung, Chu Trình giật nảy mình. Hắn lập tức nhìn Trần Thính, nghi ngờ cậu cố ý, nhưng Trần Thính lại cười áy náy khiến hắn do dự.

  "Xin lỗi nhé học trưởng, ban nãy tôi mất tập trung."

  "Mong cậu hãy trả lời câu hỏi của tôi."

  "Không phải tôi."

  Trần Thính cầm lấy quả bóng mới, bơm tiếp.

  "Thực sự không phải cậu?" Chu Trình truy hỏi.

  "Tôi có được lợi ích gì sao?" Trần Thính sắp không kìm được đám ngựa hoang đang chạy chồm chồm trong lòng, ngẩng đầu nghiêm túc nhìn Chu Trình. Vốn tin đồn cũng nhạt rồi, đa số mọi người đều nghiêng về hướng chuyện cậu và Tô Lạc chỉ là đồn nhảm, kết quả Chu Trình lại đến, thành ra chứng tỏ luôn lời đồn là thật.

  Chu Trình khựng lại, trong lòng dường như đã có đáp án, nhưng không nói ra hẳn mà chỉ cảnh cáo, sắc mặt không tốt lắm: "Chuyện này chấm dứt ở đây, tôi không muốn tra cứu gì cả, chỉ muốn nói rõ ràng với cậu, sau này đừng nhắc đến nữa."

  Trần Thính: "Pardon?"

  Chu Trình hít sâu một hơi: "Tôi nói.."

  Trần Thính: "Nói mẹ anh."

  * * *

  Trần Thính: Tên này chắc không phải bị ngu chứ.
   
  ZhuzhuAlissa thích bài này.
 6. momomomo

  momomomo Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  86
  Chương 4: Thính Thính bùng nổ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chu Trình cảm giác như mình ban nãy đã chứng kiến một chuyện rất hoành tráng. Một giây trước, Trần Thính ăn đáng yêu mà lớn trong truyền thuyết đã chửi bậy, một giây sau, khi có người lại gần, cậu ta lại cúi đầu bơm bóng bay, bộ dạng như một đứa trẻ bé bỏng bị bắt nạt.

  Cái người đi sang lại còn bênh vực cậu ta, khó chịu lườm hắn: "Chu Trình, cậu kiếm Thính Thính nhà bọn tôi có việc gì không? Có việc gì thì nói tử tế, chỗ này không phải ban học tập các cậu."

  Chu Trình tức mà không có chỗ xả, nuốt xuống lại không trôi, cứ như bị viêm họng mãn tính. Nhanh chóng, những người khác trong ban tuyên truyền cũng đi sang, dựng lên tư thế đánh hội đồng.

  Hắn hết cách, đành phải hừ lạnh một tiếng rồi xoay người bỏ đi.

  Một thành viên trong ban tuyên truyền cao to khinh bỉ giơ ngón giữa sau lưng hắn: "Chảnh chó."

  Thái Đạc thân thiết hỏi Trần Thính: "Nó không bắt nạt chú chứ?"

  Trần Thính cười: "Không ạ, cảm ơn chị."

  "Không sao, nếu lần sau nó còn đến gây chuyện với chú thì chú cứ gọi chị." Thái Đạc vừa dứt lời, những thành viên trong ban có quen Trần Thính cũng gật đầu theo, tỏ ý tự nguyện giúp đỡ.

  Còn có người không nhịn được mà hỏi: "Chuyện đó.. là thật à?"

  Lần này, Trần Thính không còn bỏ ngoài tai nữa, cậu trả lời chắc nịch: "Không phải, nhưng anh ta tưởng là em tung tin đồn ra."

  Mọi người đều không hề nghi ngờ lời Trần Thính nói, ẩn sĩ không chủ động tìm thì sẽ không chịu xuất hiện như Trần Thính, đến cả trưởng ban muốn cất nhắc cậu mà cậu còn từ chối, làm sao có khả năng tung tin đồn nhảm để mọi người chú ý được.

  Đầu óc Chu Trình chắc có vấn đề rồi.

  Lúc này, Dương Thụ Lâm làm tóc xong chạy đến, nghe nói chuyện Chu Trình cũng rất tức giận.

  "Mai tao sẽ viết bài đăng lên báo trường, vạch trần bộ mặt thật ngu xuẩn của anh ta! Còn phải làm hẳn bản song ngữ Trung Anh nữa, tao sẽ cho anh ta tức chết luôn!"

  Trần Thính dở khóc dở cười: "Mày không sợ đội trưởng đập bẹp óc mày ra à?"

  Dương Thụ Lâm run lên theo bản năng, nhưng vẫn nén nhịn rất có cốt khí: "Làm sao thế được, song ngữ Trung Anh, tây thế còn gì! Dám coi thường bọn này à, chọc bố mày rồ lên rồi, bố sẽ sang hàng xóm nhờ mấy đứa khoa Nhật, khoa Pháp, khoa Nga, làm hẳn bản bát ngữ chửi anh ta chết luôn! Đảm bảo anh ta sẽ danh vang trường N!"

  Chu Trình đang đi trên đường bỗng rùng mình.

  Trong hội trường, mọi người đều cười ngất ngưởng vì mấy câu đùa của Dương Thụ Lâm, bầu không khí rộn hẳn lên. Dương Thụ Lâm ở lại giúp luôn, thuận tiện ăn chực bữa cơm.

  Bảy giờ tối, prom chính thức bắt đầu.

  Dương Thụ Lâm tập trung lại với đám bạn cùng đội phóng viên, chuẩn bị làm bài viết chuyên mục.

  Trần Thính rảnh rang nhưng vẫn chưa muốn đi về, thế nên hỏi Thái Đạc xin thẻ staff, đứng trong góc gần khu phục vụ đồ uống, cầm cốc nước chanh giết thời gian.

  Trên sân khấu đang có người thổi saxophone, tiếng nhạc jazz chầm chậm đung đưa dưới ánh đèn mờ ảo.

  Một giây sau, tiếng nhạc bỗng trở nên sôi động, phá vỡ bầu không khí lúc tỏ lúc mờ.

  "Ây da.." Một cô gái mặc váy dài không cẩn thận giẫm phải chân bạn nhảy, đỏ bừng mặt. Tay saxophone nghịch ngợm chớp mắt, vẻ mặt xấu xa.

  Các sinh viên mới đa phần vẫn còn khá rụt rè, đứng trong hội trường rộn rã, bị tiếng cười thúc giục mới lần lượt đánh bạo gia nhập vào đại dương sôi động.

  Trần Thính thực ra cũng rất thích khung cảnh như thế này, tâm hướng yên tĩnh, thân chốn phồn hoa. Đặc biệt là cảm giác khi đứng một bên nhìn, bạn ở trong, nhưng lại chẳng ở trong, đến tiếng ồn ào cũng trở thành một từ tích cực, rất tốt, rất tuyệt vời.

  "Ê ê ê nhìn bức này đi, góc độ này quá tuyệt vời luôn, kết cấu này ánh đèn này, giải Pulitzer sang năm là của tao rồi!" Trong góc bên kia, Dương Thụ Lâm đang đắc ý chém gió với đám bạn.

  "Ờ rồi sao, mày chụp đẹp đến mấy thì có tác dụng gì, bọn tao cần điểm hot, điểm hot!"

  "Bùi Dĩ Nghiêu đến chưa? Sao tao không thấy nó?"

  "Chắc không phải nó không đến thật chứ.."

  "Không phải chứ? Không phải đã bảo cho người đi kiếm nó rồi à?"

  "..."

  Dương Thụ Lâm có linh cảm, đêm nay Bùi Dĩ Nghiêu nhất định sẽ đến. Nghĩ đến đây, cậu lấy điện thoại ra mở nhóm wechat tên "ăn gà toàn thành", mười ngón như múa gửi một tin nhắn lên nhóm.

  YSL: Bùi Dĩ Nghiêu đến đâu rồi? Mọi người có ai nhìn thấy nó không?

  Đại bản Đông Bắc: Nhà ăn phía bắc không có.

  Cư sĩ ba không: Nửa tiếng trước có người nhìn thấy nó ở quán cà phê chỗ thư viện! Con bé lớp tao nhìn thấy tận mắt, cậu em khóa dưới đã mua một cốc Americano.

  YSL: Cẩu ca Cẩu ca, hú hồn Cẩu ca!

  Cẩu ca: Đây.

  YSL: Anh đang đâu đấy?

  Cẩu ca: Đằng sau mày.

  Dương Thụ Lâm quay ngoắt lại, sợ đến suýt thì làm rơi cả máy ảnh: "Cẩu ca, anh đi không phát ra âm thanh à!"

  Cẩu ca, đại danh Cẩu Nghệ, đội trưởng đội phóng viên trường. Cẩu ca người tàn nhẫn không nhiều lời, liếc nhìn vào đám đông: "Tô Lạc."

  "What?" Dương Thụ Lâm quay lại, nhìn thấy Tô Lạc mặc váy dài ngay, vì lẫn trong đám đông nên cô nàng chói mắt nhất. Chiếc váy có màu như bầu trời sao, đặc biệt lấp lánh dưới ánh đèn trong hội trường.

  So sánh với cô, các cô bé khóa dưới ngây ngô trở nên nhạt nhòa hẳn đi.

  "Vụ lan tin đồn điều tra được rồi, là bạn cùng phòng Tô Lạc đồn ra." Cẩu ca khoanh tay, vừa mở miệng đã vứt ra một tia sấm sét.

  "Cẩu ca uy vũ!" Dương Thụ Lâm không ngờ anh thực sự điều tra ra được, quả nhiên không hổ danh đội trưởng đại nhân của đội chó.. à không đúng, là đội phóng viên. Một giây sau, Dương Thụ Lâm lại ngoái ra sau, hỏi: "Thế là cô ta cố ý hay là bất cẩn lỡ miệng?"

  Cẩu Nghệ nhún vai, không nói gì.

  Dương Thụ Lâm lập tức tưởng tượng ra vô số chuyện yêu hận xoắn xuýt, đúng lúc này, cuối cùng Tô Lạc cũng nhìn thấy Trần Thính đang đứng dựa trong góc, cô đứng từ xa mỉm cười với cậu nhưng không đi sang.

  Tiếng lao nhao vọng lại từ phía sau cô -- Chu Trình cũng đến rồi.

  Dương Thụ Lâm trợn to mắt nhìn hai người đi cùng nhau, theo bản năng túm lấy cánh tay Cẩu Nghệ: "Cẩu ca Cẩu ca, thao tác gì thế này?"

  Cẩu Nghệ đảo mắt: "Thao tác muốn đè chuyện xuống."

  Dương Thụ Lâm lập tức hiểu ra điểm mấu chốt bên trong.

  Chu Trình dạo này hơi thảm hại, đầu tiên là tỏ tình bị từ chối, sau đó là bị cướp mất danh hiệu hotboy trường, trước sau chưa đến hai ngày, tiếng chế giễu và cười cợt cứ vọng mãi không thôi--ai bảo trước đây hắn không chịu biết điều chứ?

  Tô Lạc trông như không có ảnh hưởng gì, người thực sự truyền tin đồn ra ngoài là bạn cùng phòng cô ta, hình tượng của cô ta vẫn là nữ thần hoàn hảo, quan hệ cực tốt, e là không thể chấp nhận một chút tì vết nào.

  Vậy thì, nếu như cuối cùng Tô Lạc và Chu Trình về với nhau thật, tin đồn sẽ tự mất ngay. Không có chuyện Chu Trình bị từ chối, không có chuyện Tô Lạc tỏ tình, chỉ có hai người đó mặt trong như đã mặt ngoài còn e.

  Nhưng còn người thứ ba trong câu chuyện thì sao? Chỉ có thể lúng túng mà thôi.

  Quả nhiên, khi Tô Lạc kéo cánh tay Chu Trình, xung quanh vang lên tiếng bàn tán khiến Dương Thụ Lâm cau mày.

  "Quào, tao bảo rồi mà, làm sao Tô Lạc thích Trần Thính kia được?"

  "Trai đẹp đi với gái xinh mới là tuyệt phối.."

  "Trần Thính kia chắc là muốn nổi tiếng hả, ở trường mà làm đủ trò như thế, sao không đi làm hotboy mạng hay gì đi? Giờ không phải đang mốt cái gì mà chó con ấy ha ha ha.."

  "Nói nhỏ thôi, Trần Thính cũng ở đây đấy!"

  "Nó cũng ở đây á? Chỗ nào cơ chỗ nào cơ?"

  "..."

  Dương Thụ Lâm không nhịn được, đang định đứng ra lý luận với đám người kia, nhưng cậu vừa đi được hai bước thì nhận thấy ánh mắt của Trần Thính từ phía đối diện đánh sang.

  Nụ cười quen thuộc kia khiến tim Dương Thụ Lâm thót lên-- thôi rồi thôi rồi thôi rồi, Thính Thính bùng nổ đăng nhập rồi.

  Nhưng cậu tự nhiên lại cảm thấy phấn khích, trong đầu nảy ra một ý, nhắn tin chuyện bạn cùng phòng Tô Lạc cho Trần Thính.

  Trần Thính đằng xa gật đầu với cậu, Cẩu Nghệ nhìn qua nhìn lại hai người, cuối cùng dừng lại ở Trần Thính.

  Lúc này, Trần Thính đang chầm chậm bước ra khỏi góc tối, đứng ngay trước mắt mọi người, cậu mặc một chiếc áo dài tay màu trắng gạo và quần bò rách, thực sự quá tùy tiện so với những người đến dự prom khác.

  Trong ấn tượng của Cẩu Nghệ, Trần Thính chính là người như vậy, rõ ràng mang khuôn mặt đáng yêu mũm mĩm, trông thì ngoan ngoãn nhưng phong cách hành xử lại rất chín chắn và lạnh lùng.

  Giờ.. cậu ta sẽ làm gì?

  Cẩu Nghệ bỗng cảm thấy rất tò mò, mắt dán chặt vào Trần Thính như nhìn thấy một bản tin hot đang di động.

  Giữa tiếng ồn ào đang bị đè thấp xuống, Trần Thính đi thẳng đến trước mặt Chu Trình và Tô Lạc, nhưng cậu không chỉ nhìn hai người họ. Mắt cậu đảo một vòng xung quanh, cuối cùng mới dừng lại trên hai người, nói: "Tôi biết có một số người cho rằng tin đồn do tôi truyền ra, mục đích là thu hút sự chú ý, sự xuất hiện của hai người đúng lúc trở thành chứng cứ xác thực nhất."

  Miệng Tô Lạc giật giật như muốn nói gì đó, Trần Thính lại chặn ngang: "Nhưng tôi có một câu hỏi, hai người đã thành đôi thành cặp rồi, tại sao không đính chính tin đồn đó đi?"

  Ánh mắt trong veo mà nghiêm túc như mũi tên nhọn, người mang ánh mắt đó lại là Trần Thính mặt mũi đáng yêu, trông vô cùng đau lòng.

  Sắc mặt Chu Trình hơi khó coi, nhưng Trần Thính không cho hắn cơ hội trả lời, tiếp tục chặn họng: "Còn nữa, thu hút sự chú ý không phải làm như thế đâu."

  Dứt lời, Trần Thính quay ngoắt, đi thẳng về phía sân khấu.

  Sắc mặt Chu Trình càng sầm sì, hắn định đi lên ngăn cậu lại nhưng bị Cẩu Nghệ cản. Chỉ trong vài giây ngắn ngủi đó, Trần Thính đã đến trước một bạn ở gần sân khấu, lịch sự hỏi: "Mình có thể mượn bạn băng đô không?"

  Đối phương ngẩn ra, nhưng vẫn nhanh chóng tháo băng đô xuống đưa cho cậu.

  Sau đó Trần Thính lại mượn các bạn khác một cái nhẫn bạc hoa văn hình sói kiểu cổ, một cái khuyên tai màu đen.

  Cậu đi không ngừng, nhanh nhẹn đeo nhẫn và khuyên tai lên, sau đó trùm chiếc băng đô thể thao sọc trắng đen lên đầu, vén tóc mái lên, để lộ tai ra, sau đó cúi người tiện tay xé toạc chỗ rách ở quần bò ra.

  Sân khấu đã ở ngay trước mắt.

  Trần Thính chống một tay lên rìa sân khấu, mượn lực nhẹ nhàng nhảy lên, lúc này, mọi người đều sững người ra nhìn. Đến Dương Thụ Lâm cũng không ngờ Trần Thính lại như vậy.

  Đến khi Trần Thính ngồi xuống trước dàn trống, cầm lấy dùi trống gõ âm đầu tiên, cả hội trường im phăng phắc.

  Chẳng lẽ cậu muốn chơi trống?

  Chu Trình bất giác siết chặt nắm đấm, hắn đã hiểu ra những lời cậu vừa nói--thu hút sự chú ý không phải làm như thế đâu, vậy thì làm như nào?

  Giống như bây giờ à?

  Trần Thính đã tìm được cảm giác, giơ dùi trống gõ vào nhau như báo trước màn cuồng phong sau đó. Ánh đèn sân khấu dồn hết vào cậu, chàng trai mang băng đô trên đầu đã bớt đi vẻ đáng yêu và non nớt, trở nên vô cùng ngầu, tựa như nhân vật bước ra từ trong truyện tranh.

  Sau đó, tiếng trống nổ tung khiến người ta dại cả da đầu. Như mưa bão bất ngờ chẳng thể nào chống lại, theo mỗi lần cậu vung dùi trống, chiếc khuyên tai màu đen lóe lên ánh sáng long lanh, chiếc nhẫn vân sói trên ngón tay lại mang vẻ cuồng dã khác thường.

  "Thính Thính! Thính Thính!" Dương Thụ Lâm phấn khích vô cùng.

  Tất cả mọi người trong hội trường prom đều trở nên điên cuồng, đặc biệt là các nữ đồng bào, ánh mắt nhìn Trần Thính sáng rực lên. Các chị em đang nhìn thấy gì, đây còn là cậu bé đáng yêu kia sao?

  Đây rõ ràng là người tình trong mộng!

  Tô Lạc cái gì mà Tô Lạc, người tình trong mộng là của các chị em!

  Đám đông phấn khích lập tức vây chặt lấy sân khấu, Chu Trình và Tô Lạc đứng khá gần sân khấu nên bị quây vào giữa đám người, không chen ra nổi.

  Nhưng bọn họ chưa bao giờ khát khao được thoát khỏi tầm mắt của mọi người như thế.

  Thu hút sự chú ý? Trần Thính đã dùng hành động thực tế để nói cho bọn họ biết, cái gì mới gọi là thu hút sự chú ý. Việc cậu có thể làm được dễ dàng, có bị điên mới mất công đi lan tin vớ vẩn như thế!

  Càng nghĩ, sắc mặt hai người càng khó coi, lại càng muốn rời khỏi đây.

  Nhưng Dương Thụ Lâm xấu xa đã chặn sau lưng họ, cậu cùng đám bạn trong đội phóng viên chặn hết mọi ngả đường thối lui của hai người, chẳng mấy chốc, tay trống bùng nổ đã gõ nốt trọng âm cuối cùng, kết thúc màn diễn tấu.

  Khán giả hẵng còn đang chìm đắm trong tiếng trống, mãi vẫn chưa định thần lại được.

  Trần Thính đứng dậy đi đến rìa sân khấu, nửa ngồi nửa quỳ nhìn Chu Trình và Tô Lạc trong đám đông, khoảng cách đủ gần để mọi người nghe thấy tiếng thở có phần dồn dập của cậu và nhìn thấy mồ hôi lấm tấm trên trán cậu.

  Cậu cười, một bên khóe miệng nhếch lên: "Hai vị, tin đồn không đáng tin, cố gắng học tập, hướng về tương lai."

  * * *

  Thính Thính: Dạy mi làm người.
   
  Zhuzhu thích bài này.
 7. momomomo

  momomomo Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  86
  Chương 5

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bùi Dĩ Nghiêu không ngờ lại nhìn thấy người kia ở hội trường prom, anh ta tên gì ấy nhỉ?

  Thính Thính?

  Hắn bỗng nhớ đến cảnh tượng hôm ấy-- lúc đó là đầu chiều, ánh nắng rọi thẳng vào trong qua cửa sổ mở hé và rèm cửa mỏng đung đưa, vừa hay, dừng lại dưới chân người ấy.

  Một câu "Cậu có thể gọi tôi là Thính Thính", khiến người ta vô cùng ấn tượng.

  (Câu này còn có thể hiểu thành "Cậu có thể gọi tôi nghe thử")

  Thế nên Bùi Dĩ Nghiêu không để ý cậu họ gì, chỉ nhớ cậu tên là Thính Thính. Người trông nhỏ nhỏ, mặc đồ của mình, cổ áo rộng đến mức lộ cả xương quai xanh.

  Như một đứa trẻ con lén mặc đồ người lớn.

  Nhưng lúc này, cậu lại đổi một dáng vẻ khác, đứng ở giữa sân khấu, chói đến lóa mắt. Bản nhạc ban nãy cuồng dã đến nổ tung.

  Người nào mới thực sự là cậu?

  Bùi Dĩ Nghiêu nhìn, tự nhiên hơi tò mò.

  Còn đằng kia, cách xưng hô của Dương Thụ Lâm đối với Trần Thính đã từ "Thính Thính" biến thành "anh Thính", vô cùng phấn khích. Ánh mắt mọi người vẫn dán dính lấy Trần Thính như các hành tinh xoay xung quanh mặt trời.

  Trần Thính không muốn ở lại hội trường nữa, trả đồ xong, cậu xua xua tay với mọi người rồi định bỏ đi. Nhưng cậu vừa mới đi được vài bước thì lại nhớ ra gì đó, đi đến gần Chu Trình và Tô Lạc, nói khẽ một câu.

  Vừa ra khỏi hội trường, Dương Thụ Lâm vội vã hỏi: "Ban nãy mày nói gì với hai người đó vậy, mặt Chu Trình xanh mét luôn! Ha ha ha ha tao cười tao *a!"

  Trần Thính nhún vai: "Tao chỉ bảo bọn họ là hôm đó tao có ghi âm lại rồi."

  "Mày có ghi âm á?"

  "Đương nhiên là.. tao chỉ đùa với bọn họ tí thôi."

  Dương Thụ Lâm phục sát đất, một lần nữa củng cố lại suy nghĩ trong bụng - chọc ai cũng không được chọc anh Thính.

  Đêm đó, chuyện xảy ra trong buổi prom bùng nổ trên diễn đàn trường N, nhưng việc này không hề ảnh hưởng đến Trần Thính, bởi vì cậu đi ngủ từ chín rưỡi rồi.

  Dương Thụ Lâm là người đứng ngoài xem nhưng lại phấn khích đến không ngủ được, mười một giờ rồi vẫn nằm ngay đơ trên giường, nguyên nhân là tự nhiên nhớ ra mục tiêu ban đầu là Bùi Dĩ Nghiêu.

  Rốt cuộc là Bùi Dĩ Nghiêu có đi hay không, mỗi người đều có cách nói riêng. Có người bảo trông thấy hắn rồi, nhưng đa phần mọi người đều chẳng ai thấy, hơn nữa mọi người còn nhanh chóng phát hiện ra, Bùi Dĩ Nghiêu rất khó tiếp cận.

  Từ khi khai giảng đến bây giờ, hắn không tham gia bất kỳ hoạt động đoàn đội nào, trừ bạn cùng phòng ra thì về cơ bản không ai có thể bắt chuyện với hắn. Khỏi nói cái gì mà kết bạn wechat, cùng ăn cơm, chẳng khác nào mơ giữa ban ngày.

  Còn về vụ lời đồn, Dương Thụ Lâm thực sự viết một bản vạch trần chân tướng bằng song ngữ Trung Anh. Báo trường là báo nghiêm túc, không thể đăng lên, cậu chàng bèn đăng lên diễn đàn của trường, người nào đọc được người đấy biết.

  Chu Trình và Tô Lạc chắc bị câu "có ghi âm" của Trần Thính dọa cho xám hồn, im thin thít, vô cùng yên phận. Chỉ trong hai ba hôm sau, Dương Thụ Lâm nghe được từ chỗ đứa bạn khoa khác, bảo là Tô Lạc cứ ỉu xìu suốt, chắc là cãi nhau với Chu Trình rồi.

  Nhưng chuyện này cũng chẳng liên quan đến Trần Thính, cậu chỉ mong không liên quan gì đến bọn họ nữa. Điều duy nhất khiến cậu đau đầu chính là có người đến tỏ tình với cậu, còn không chỉ một người.

  "Được nha Thính Thính, mày sắp thoát kiếp FA rồi!" Dương Thụ Lâm vỗ vai Trần Thính. Nếu chuyện này mà thành, cậu sẽ trở thành thằng con trai đầu tiên thoát kiếp FA trong lớp 423 này.

  "Nhưng lòng tao chẳng một chút gợn, thậm chí còn hơi muốn xuất gia.." Trần Thính mệt mỏi nằm bò ra bàn.

  "Thính Thính mày sao thế Thính Thính, không, tao gọi mày là anh Thính nhé, có người tỏ tình với mày không phải chuyện tốt à? Mày xuất gia làm gì!" Dương Thụ Lâm mở to mắt.

  Trần Thính chậm chạp đáp: "Quy y ngã Phật, tình gửi núi non."

  Dương Thụ Lâm: "..."

  Trần Thính: "Tự do tự tại."

  Dương Thụ Lâm: "Bạn gái đáng yêu mà!"

  Trần Thính: "Tao cũng đáng yêu mà."

  Dương Thụ Lâm: "..."

  Một lúc sau, Dương Thụ Lâm ngồi ngẫm lại, cảm thấy thực ra những gì Trần Thính nói rất đúng. Chuyện như hôm qua rất hiếm gặp, "tay trống bùng nổ" giống như một skill đặc biệt của Trần Thính, thời gian phục hồi cực kỳ dài, thế nên bình thường Trần Thính vẫn luôn như bộ dạng hiện giờ.

  Các cô gái tỏ tình với cậu thích bộ dạng nào hơn? Nếu muốn Trần Thính thay đổi theo cách mọi người thích, vậy thì không phải là Trần Thính nữa rồi.

  "Hầy.. hay là mày kiếm thằng bạn trai đi." Dương Thụ Lâm đùa.

  "Có lý." Trần Thính ngồi dậy.

  "Đừng đừng đừng đừng đừng!" Dương Thụ Lâm vội vàng xua tay: "Tao đùa thôi!"

  "Tao cũng đùa thôi." Trần Thính tỏ ra vô tội.

  Dương Thụ Lâm cảm thấy rất mệt lòng, có khả năng cậu mãi mãi không thể nào get được sự hài hước của cậu bạn cùng phòng này.

  Việc làm thế nào để từ chối tỏ tình tạm thời không nhắc đến nữa, ngày thứ năm sau đợt phong ba buổi prom, Trần Thính nhắn tin cho Bùi Dĩ Nghiêu, hỏi hắn lúc nào rảnh thì cậu sẽ mang quần áo sang trả.

  Cậu em khóa dưới lạnh lùng không trả lời.

  Trần Thính cũng chẳng sốt ruột, tiếp tục làm việc của mình. Vừa đúng lúc đến cuối tuần, Dương Thụ Lâm tham gia hoạt động của đội phóng viên, cậu bèn một mình lên thư viện.

  Thư viện của trường N rất lớn, trừ khu chứa sách cực kỳ rộng còn có quán cà phê, phòng thực hành đa phương tiện, phòng tập thể hình.

  Trần Thính không có hứng thú với những cái khác, nhưng lúc nào cũng mong nhớ bánh ngọt trong cửa hàng cà phê tầng dưới cùng. Quán cà phê mới mở được gần hai năm, diện tích không lớn, chỉ rộng bằng nửa lớp học nhỏ, vị trí cũng không quá bắt mắt, nhưng không thể lấn át được hương vị tuyệt hảo của sản phẩm. Trên giá sách trong cửa hàng còn có series tiểu thuyết của Ito Junji và Kyogoku Natsuhiko, khiến Trần Thính mê như điếu đổ.

  (Hai tác giả trinh thám của Nhật)

  Theo lời của Dương Thụ Lâm, ông chủ quán cà phê là đàn anh khoa khảo cổ của trường, có điều người ta rất bí ẩn, không lộ mặt trong cửa hàng bao giờ. Hơn nữa ông anh đó đã đi học cao học, viện của nghiên cứu sinh ở bên cơ sở cũ, thế nên mấy lần Dương Thụ Lâm định kiếm anh để phỏng vấn rồi nhưng vẫn không tóm được.

  Nhưng Trần Thính có thể phán đoán được ông chủ có từng xuất hiện hay không qua vị của bánh ngọt, bởi vì chỉ có bánh do đích thân ông chủ làm mới là ngon nhất. Có điều khi cậu cho được miếng bánh vào miệng thì người ta đã đi từ lâu rồi.

  Hôm nay cũng vậy, Trần Thính vừa nếm được vị đắng trong ngọt, sau đắng lại là bùi, biết ngay ông anh khóa trên kia lại thể hiện bản lĩnh rồi. Cậu lập tức liếc mắt nhìn về phía tủ kính, khi quét thấy miếng bánh sô cô la cuối cùng trong góc, mắt sáng rực lên.

  Trong cửa hàng chỉ có mỗi mình Trần Thính là khách, thế nên cậu không lo có người cướp bánh với cậu, cậu nhàn nhã ăn hết miếng bánh rồi mới đi ra quầy chuẩn bị gói mang về. Nhưng cậu còn chưa thốt ra miệng, tiếng chuông gió leng keng trên cửa bỗng mang theo một làn gió mát lành.

  Trần Thính quay đầu nhìn ra theo bản năng, trông thấy một người không ngờ đến - Bùi Dĩ Nghiêu.

  Hôm nay hắn mặc một chiếc áo gió màu đen, tay áo xắn lên trên để lộ cẳng tay rắn chắc, đôi chân vẫn dài mảnh thẳng tắp như thế, chỉ vài bước chân, hắn đã dừng lại bên cạnh Trần Thính như gió lạnh tháng mười.

  "Một ly Americano." Ngắn gọn rõ ràng.

  Trần Thính nhìn hắn, tưởng hắn không nhận ra mình, hoặc là không thèm nhớ mình luôn. Đang nghĩ xem có nên chủ động chào hắn không thì Bùi Dĩ Nghiêu bỗng quay sang hỏi: "Anh uống gì?"

  "Hả?"

  "Anh uống gì?" Hắn lặp lại, tuy biểu cảm lạnh lẽo nhưng không có vẻ mất kiên nhẫn.

  "Không cần đâu, tôi chỉ muốn mua một miếng bánh kem mang về thôi." Trần Thính định thần lại, vội vàng bổ sung thêm một câu: "Tôi tự chọn được rồi."

  Trần Thính là khách quen, đã quá quen mặt với phục vụ, không cần nói gì thêm, phục vụ hiểu ý lấy miếng bánh kem cuối cùng ra cho cậu.

  Bùi Dĩ Nghiêu nhìn miếng bánh kem tỏa ra hương thơm ngọt ngào, rồi lại liếc tên nhóc thấp thấp đầu xù bên cạnh, tầm mắt dừng lại trên vệt bánh kem đáng ngờ còn dính bên mép.

  Thính Thính hôm nay dường như lại không giống đêm prom rồi.

  "Trên mặt tôi có gì à.. ể." Trần Thính bị hắn nhìn đến bứt rứt, nghi ngờ sờ lên mặt rồi sờ thấy vệt bánh kem, thế là cái mặt già cỗi đỏ lên.

  Bùi Dĩ Nghiêu vẫn bình thản như không, nói với nhân viên phục vụ: "Thêm một cốc sữa nữa."

  Nghe vậy, Trần Thính không nhớ đến chuyện xấu với hổ, vội nói: "Để tôi trả tiền cho, tôi vẫn chưa cảm ơn chuyện lần trước cậu cho tôi mượn quần áo."

  Thính Thính không được sợ, mét tám bảy thì làm sao, có mét tám bảy cũng không thể thay đổi sự thật đối phương là một thằng nhóc mười tám tuổi. Rất lâu rất lâu trước đây, khi đối phương vẫn còn là một quả trứng mới thụ tinh, mày đã.. bốn mươi bảy cm rồi!

  Chênh lệch chiều cao những bốn mươi bảy centimet là một chuyện không thể coi thường được.

  Nhưng Trần Thính vẫn tính sót một chuyện, cậu có tiền mặt, đối phương có thẻ, lại còn là thẻ giảm giá của tân sinh viên, ngày hết hạn chính là tối nay.

  Năm mươi tệ, vừa đẹp không hơn không kém.

  Khi cầm cốc sữa và bánh ngọt ra khỏi quán cà phê, gió hoàng hôn khiến Trần Thính lại nhớ đến sự xấu hổ khi không mặc quần ngày ấy. Cậu lén nhìn Bùi Dĩ Nghiêu bên cạnh, không dằn lòng được mà hỏi: "Ừm, tôi có nhắn tin cho cậu đấy, cậu đọc chưa?"

  Bùi Dĩ Nghiêu một tay xốc vạt áo gió đút túi quần, một tay cầm cà phê, hỏi ngược lại: "Nhắn tin?"

  Trần Thính gật đầu: "Là số dì Nguyễn cho tôi, dì bảo tôi trả quần áo cho cậu."

  Bùi Dĩ Nghiêu hiểu ra, giải thích: "Tôi mới đổi số điện thoại rồi."

  Trần Thính cười: "À, tôi chỉ muốn hỏi khi nào cậu rảnh thôi. Giờ cậu có rảnh không? Rảnh thì tôi lấy trả cậu."

  "Cứ để chỗ anh đi." Bùi Dĩ Nghiêu lại bất ngờ từ chối, đi thêm mấy bước, hắn dừng lại, "Tôi đi hướng này."

  Một ngã rẽ, đi về hai khu ký túc khác nhau.

  Trần Thính chào từ biệt rồi nhìn hắn đi xa dần, sau đó mới cất bước đi về khu ký túc của mình. Ngẫm lại thấy hôm nay hay thật, tự nhiên lại chạm mặt Bùi Dĩ Nghiêu.

  Cơ mà sao hắn lại tặng cậu cốc sữa?

  Chắc chắn không phải hắn chê cậu thấp đâu nhỉ.

  Cậu em khóa dưới này chắc là người tốt mà ha.

  Bùi Dĩ Nghiêu tự nhiên được phát cho thẻ người tốt vẫn đang hồi tưởng lại chuyện ban nãy. Hắn đến thư viện để tìm sách, kết quả lúc đi ra lại trông thấy Trần Thính, thế là ma xui quỷ khiến thế nào lại đi vào quán cà phê kia.

  Chắc là bị vị ở nhà kia lải nhải đến phát phiền rồi.

  Đang nghĩ thì Bùi Dĩ Nghiêu bỗng thấy một làn gió bay vụt qua người, ngước mắt nhìn lên, trông thấy Trần Thính vốn đi ngược hướng hắn lại đang chạy rõ nhanh trước mặt.

  Dưới ánh hoàng hôn rực rỡ, quả tóc xù mì bay tung lên trong gió, xinh đẹp đáng yêu.

  2403Trần Thính lại không để ý đến hắn, cậu đột ngột đổi hướng và chạy nhanh như vậy hoàn toàn là vì tránh né người theo đuổi cậu. Cô bé kia là sinh viên mới, thực ra thì cô rất tốt, xinh xắn tốt bụng lại trượng nghĩa, nói là thích Trần Thính từ cái nhìn đầu tiên trong buổi prom, nhưng Trần Thính hễ thấy cô bé một cái là chỉ muốn bỏ chạy.

  Bởi vì chiều cao thật của cô bé là 173.5cm.

  Hôm qua khi cô bé đến tỏ tình, còn nói sau này sẽ bảo vệ Thính Thính.

  Thính Thính nghe xong rất cảm động, nhưng vẫn lựa chọn từ chối.

  * * *

  Tác giả có lời muốn nói:

  Anh Nghiêu: Lần đầu tặng quần áo, lần hai tặng sữa bò, rất ok.

  Thính Thính: Bùi Dĩ Nghiêu đúng là người tốt. 2403
   
  Zhuzhu thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng mười một 2019
Trả lời qua Facebook
Đang tải...