[Dự thi] Sự kiện đua tài thiết kế cùng VNO - Mộc Ảnh Như

Thảo luận trong 'Wallpaper' bắt đầu bởi Mộc Ảnh Như, 30 Tháng tám 2020.

 1. Mộc Ảnh Như Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46

  1. Ảnh bìa minh họa truyện sáng tác

  [​IMG]

  Đây là một truyện ngắn Việt Nam, khi chọn ảnh minh họa, mình lại nghĩ ngay đến hình ảnh một cô gái Việt. Vì truyện hơi hướng cổ tích thời hiện đại nên hình ảnh cũng mang theo một chút màu sắc vintage. Thêm phông nền ngoài màu trắng để bìa minh họa không quá đơn giản. Khi đọc nội dung truyện, sự đan xen giữa không gian và thời gian làm mình nghĩ ngay đến từ 'Ký ức', vì dù là quá khứ hay hiện tại thì con người cũng đều có những ký ức và kỷ niệm đẹp khó quên. Về vị trí, size, font và màu sắc của chữ, mình đều lựa chọn sao cho thấy phù hợp nhất. Và đây là một bìa minh họa basic, đơn giản.

  Nguồn ảnh: Zing

  2. Ảnh bìa minh họa truyện edit

  [​IMG]

  Đây cũng là một bìa minh họa khá đơn giản. Ngay khi đọc tên truyện thì mình đã nghĩ rằng bìa tác phẩm nên theo phong cách dễ thương đáng yêu, thậm chí là có chút nghịch ngợm hay hài hước. Nhưng tìm mãi cũng chỉ có mỗi tấm ảnh này là ưng ý. Vì là truyện trọng sinh nên mình nghĩ nữ chính sẽ rất thông minh và mạnh mẽ. Cô gái trong ảnh dù có hình tượng nữ tính nhưng vẫn toát lên thần thái tự tin cùng mạnh mẽ, và mình đã chọn nó để minh họa. Vị trí, size, font chữ và màu sắc mình cũng đều lựa chọn sao cho thấy phù hợp nhất. Mình đã cố gắng bố trí tên tác giả, tác phẩm sao cho không quá cứng nhắc và chật chội, tên team editor cũng ở vị trí dễ nhìn.

  Nguồn ảnh: Pinterest

  3. Ảnh bìa minh họa event

  [​IMG]

  Về poster minh họa event, mình chọn phông nền có sự kết hợp của một số màu sắc để đại diện cho sự sáng tạo. Ba màu chủ đạo là đỏ, vàng và xanh biển. Vị trí, size, font chữ và màu sắc mình cũng đều lựa chọn sao cho thấy phù hợp nhất, và cũng cân bằng kĩ các phần, các mảng bố cục. Tên event được edit nổi bật nhất, kế tiếp là thời gian và một line ngăn cách với nội dung, tính chất và yêu cầu của event. Mình chọn các font chữ rõ ràng, dễ đọc để đúng với tính chất cơ bản của một poster. Ngoài ra còn có thêm một số icons được bố trí ở phần phía trên bên trái và phía dưới bên phải của hình ảnh nhằm tạo sự xen kẽ và cân bằng.

  Nguồn ảnh: Pinterest

  [Lần đầu design và edit hình ảnh]

  Chúc sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp!
   
  Chỉnh sửa cuối: 3 Tháng chín 2020
 2. Đang tải...
 3. penhi1412 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  HÌnh ảnh xinh lung linh!
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...