Dòng Cảm Khái - Linda Yến

Thảo luận trong 'Góc Tâm Hồn' bắt đầu bởi Linda Yến, 4/6/2019.

 1. Linda Yến

  Linda Yến Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  835
  Xem: 1,065
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Hôm nay, bầu trời thật đẹp, khung cảnh thật đẹp, và tôi cảm thấy thanh xuân cũng vậy, thật đẹp! Tôi đã nói với bạn chưa nhỉ? Rằng tôi hài lòng với cuộc sống hiện giờ của mình. Thật may mắn khi từ lúc tôi chào đời, trên người không mang một khuyết tật hay một căn bệnh hiểm nghèo nào cả. Thật hạnh phúc khi tôi còn đủ cha và mẹ, họ đã cho tôi biết đâu là một gia đình đúng nghĩa. Thật tốt khi xung quanh tôi luôn có những người bạn, họ sẽ an ủi tôi, giúp đỡ tôi, vui mừng cùng tôi và quan trong hơn hết là cùng nhau cố gắng để thực hiện lí tưởng của chính mình..

  Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã đủ khiến tôi cảm thấy biết ơn và hài lòng với cuộc sống hiện giờ của mình rồi. Bởi nó cho tôi sự bình yên trong tâm hồn, biết cố gắng để sống tốt hơn mỗi ngày, là động lực để tôi luôn chấp nhận mọi khuyết điểm của bản thân và mọi người để từ đó yêu thương nhiều hơn là chỉ trích, bao dung nhiều hơn là chỉ biết soi mói khuyết điểm của người khác. Chỉ có như vậy tôi mới thấy mình bình an. Sự bình yên này sẽ giúp cho tôi có thêm sức mạnh để đối chọi với mọi thử thách khó khăn trong cuộc sống. Bạn thấy đấy, đau khổ hay bất hạnh đều do chính bạn lựa chọn. Nhưng cho dù bạn có lựa chọn thứ gì thì nó cũng chỉ có một kết quả mà thôi! Vậy tại sao chúng ta lại đâm đầu vào mớ rắc rối bòng bong rồi tự chịu đau khổ chứ?

  [​IMG]

  Có một con đường khác dễ đi hơn nhiều, đó chính là cố gắng sống tốt hơn vì để bản thân vui vẻ và mọi người xung quanh đều tự hào về bạn, hãy lạc quan lên vì như thế sẽ giúp bạn hạnh phúc đấy! Cuộc sống vẫn sẽ tiếp tục và sẽ không bao giờ dừng lại khi bạn chọn hạnh phúc hay đau khổ, tuyệt vọng hay hi vọng, vui vẻ hay buồn rầu cả - Vậy nên, đừng oán trách nó. Cuộc sống cũng sẽ không đẩy chúng ta vào bế tắc, nó chỉ đang thử thách sức chịu đựng của ta thôi. Nhưng nhờ có nó mà ta có thể nhận ra được những giá trị thật sự để ta trưởng thành và hạnh phúc hơn.

  Có lẽ, cả tôi và bạn đều đã quá mệt mỏi trên chặng đường dài đấu tranh để đạt được những thành tích, tiền tài và quyền lực.. mà không biết hạnh phúc thật sự là từ những điều bình dị kia. Vậy nên! Hãy tập gác lại những gánh lo trong cuộc sống và tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ của hiện tại. Tâm hồn có bình yên thì ta mới có đủ sức mạnh để đương đầu với khó khăn được. Tôi đã và đang cố gắng thực hiện điều đó. Còn bạn thì sao?
   
  shashaNgankimphamvu thích điều này.
  Last edited by a moderator: 5/6/2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...