Tiểu Thuyết Đời Thường Của Một Con Chó

Thảo luận trong 'Cần Sửa Bài' bắt đầu bởi Lý Lâu, 16 Tháng sáu 2021.

 1. Lý Lâu Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  1
  Phần mở đầu:

  Chú chó Yatô sinh ra vào một ngày đẹp trời. Bố mẹ là giống chó mông cộc nên nó là một con chó thuần chủng thông minh hơn. Yatô là con chó có bộ lông màu nâu đỏ, đầu to, mõm to ngắn, chân to, đuôi cộc thỏ dựng đứng, có đôi tai cụp xuống, là một con chó đực. Sinh ra cùng bốn anh em khác tổng cả các anh em là năm anh em. Theo thứ tự từ anh cả đến em út là: Fimo, Mari, Laza, Yatô, Gahama. Chú Fimo là anh cả giống chó mông cộc; Đuôi cộc lửng dựng đứng, tai dựng đứng, toàn thân màu đen. Mari là con cái duy nhất trong các anh em, đuôi cộc thỏ cụp xuống, tai cụp xuống, màu vện. Laza là con chó đực không phải giống mông cộc là mà là giống chó bình thường, đuôi dựng đứng, tai cụp xuống, màu vàng nhạt. Yatô là nhân vật chính của chúng ta mọi đặc điểm điều nêu ở trên. Cuối cùng là con Gahama, con út, con đực, màu trắng tinh, cộc tịt, hầu như không có đuôi. Đặc điểm của mẹ là: Màu vàng rơm, tai cụp xuống, đuôi cộc thỏ cụp xuống. Tên mẹ là: Rít; Đã được 3 năm tuổi. Những người bố của các cún con trên là năm người bố khác nhau. Vậy các cún con trên là cùng mẹ khác cha.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18 Tháng sáu 2021
 2. Đang tải...
 3. Lý Lâu Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  1
  Chương 1: Đối mặt với bão.

  Bốn ngày sau khi sinh các cún con có một trận bão lớn khủng khiết đã xảy ra. Cơn bão thổi bay cả nhà của các cún con. Còn non quá nên các cún con không thể đi chuyển được. Cũng may lúc ấy mẹ của các cún con cũng ở đấy, các cún con được mẹ đưa lần lượt từng đứa vào hang đá ở gần đó. Người chủ của những chú chó này không biết chuyện này nên cứ nằm trên giường của mình. Như vậy cho thấy người mẹ của các cún con là một người mẹ thông minh. Hôm sau tỉnh dậy người chủ đi thăm mấy cún con, không thấy nhà của mấy em nữa, người chủ bắt đầu lo lắng, lúc đó mẹ mấy em cún đang đi tìm thức ăn cho mình. Nhà của người chủ cách xa hang đá 2km nên người chủ không tìm thấy mấy em ấy, và dần dần người chủ cảm thấy không thể tìm thấy các em cún nữa, người chủ đã từ bỏ ý định tìm các em cún. Hang đá rất an toàn nên các cún con ít gặp nguy hiểm. Các cún con được bú sữa mẹ nhiều nên lớn nhanh, bấy giờ lớn nhất là Laza con giữa. Cơn bão xảy ra dứ dội mà các em cún chỉ bị ướt một tí, còn người mẹ thì bị ướt hết cả mình và bị thương ở trên lưng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng sáu 2021
 4. Lý Lâu Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  1
  Chương 2: Đối mặt với chó dại.

  Vào một ngày nọ, khi mấy cún em đã được hơn một tháng tuổi. Tự nhiên từ đâu xuất hiện một con chó dại tấn công các bé cún. Nhưng con chó dại chưa kịch đến gần thì đã bị con chó mẹ cắn một cái vào cổ con chó dại vài nắm giữ không buôn, con chó dại làm cách nào cũng không thoát được miệng của chó mẹ. Tuy nhiên! Sự kiện không may đã xảy ra, con chó dại đã đẩy con chó mẹ đến gần chỗ dốc và cả hai bị lăn xuống. Khi đã lăn đến chỗ bằng phẳng, con chó dại đứng lên và đớp một cái vào đầu của chó mẹ. Chó mẹ lập tức chạy ra xa rồi quay lại và chạy nhanh tới đớp một cái vào đầu của chó dại. Bị chấn thương não nên con chó dại chết ngay lập tức. Về mẹ của các cún con thì nằm xuống không cử động. Hôm sau người mẹ tỉnh dậy nhưng đã bị mất kiểm soát vì đã bị lây bệnh dại, sau vài giờ chó mẹ hoàn toàn trở thành chó dại. Con chó mẹ, à không! Con chó dại đã bỏ mặc các con cuộc đời và đi lang thang để cắn đối tượng khác.

  Sau 1 tuần không thấy mẹ về các cún con cứ kêu lên ầm ĩ. Hiện giờ các cún con quá đói, quá khát, quá yếu. Không có ai chăm sóc các em cún cả. Liệu các em ấy có sống được không? Để trả lời câu hỏi này mời các bạn đón đọc chương tiếp theo.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24 Tháng sáu 2021
 5. Lý Lâu Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  1
  Chương 3: Rời khỏi hang đá.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24 Tháng sáu 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...