Đôi lời dành cho bố mẹ

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi dollarupload39, 23 Tháng mười hai 2019.

 1. dollarupload39

  Bài viết:
  368
  - Hành động là bước quan trọng để thực hiện dự định và đạt tới thành công. Nếu như không hành động, thì cho dù suy nghĩ có hay đến mấy cũng chẳng thể thành thật, tất cả chỉ là ảo tưởng.

  - Siêng năng và tích cực là hai yếu tố cần có để đi đến thành công, cũng là thái độ sống đúng đắn của con người. Một người làm việc gì cũng bị động sẽ mất đi rất nhiều cơ hội học hỏi, thành công. Một người nếu biết tích cực, chủ động làm việc, không sợ khó, sợ khổ, cho dù gặp phải trắc trở cũng đều có thể nghĩ cách vượt qua.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25 Tháng mười hai 2019
 2. Đang tải...
 3. dollarupload39

  Bài viết:
  368
  The story of the little Rabit

  Câu chuyện của Thỏ con

  Hành động là bước quan trọng để thực hiện dự định và đạt tới thành công. Nếu như không hành động, thì cho dù suy nghĩ có hay đến mấy cũng chẳng thể thành thật, tất cả chỉ là ảo tưởng.

  Thỏ con trong câu chuyện chính là như vậy. Nó thấy các động vật trong rừng vội vàng chuẩn bị cho mùa đông, nó nảy ra một ý rất hay, đó là quyết định xây một căn nhà ấm áp cho mùa đông, như vậy sẽ không phải đi về phương Nam tránh rét, cũng không cần sợ mùa đông lạnh giá nữa. Các động vật đều cho rằng Thỏ con rất thông minh vì đã nghĩ ra cách hay để tránh rét. Mặc dù có ý tưởng rất hay, nhưng vì mùa đông chưa đến nên Thỏ con cũng chưa vội xây nhà. Nó lên kế hoạch để đấy và nghĩ khi nào mùa đông gần đến thì làm gì cũng vẫn kịp.

  Ngày tháng cứ thế trôi đi, Thỏ con mải chơi, chẳng nhớ gì đến chuyện xây nhà, các động vật khác hỏi nó xây nhà chưa để giúp thì nó bảo chưa vội, vì mùa đông vẫn chưa đến.

  Rồi một hôm, Thỏ con phát hiện, mùa đông lạnh giá đã sang, nó mới sực nhớ tới chuyện xây nhà và cuống cuồng lên.

  Khi kể cho trẻ nghe câu chuyện này, bố mẹ nên nói với trẻ rằng, có dự định gì thì hãy làm cho sớm, cứ dây dưa để đến phút chót mới chuyện bắt đầu là không được. Nhất là khi làm vội vàng lại còn hay mất sai sót. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm trong cuộc sống với trẻ, tận dụng một số ví dụ thực tế để trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc hành động.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng mười hai 2019
 4. dollarupload39

  Bài viết:
  368
  The Cow's story

  Câu chuyện của con Bò

  Siêng năng và tích cực là hai yếu tố cần có để đi đến thành công, cũng là thái độ sống đúng đắn của con người. Một người làm việc gì cũng bị động sẽ mất đi rất nhiều cơ hội học hỏi, thành công. Một người nếu biết tích cực, chủ động làm việc, không sợ khó, sợ khổ, cho dù gặp phải trắc trở cũng đều có thể nghĩ cách vượt qua.

  Bò vàng trong câu truyện đã chơi suốt cả mùa hè, bởi vì mùa hè nóng nực nên nó suốt ngày ngâm mình trong đầm nước, chẳng chịu làm gì hết. Bò vàng đúng là một chú bò ham chơi, lười làm. Ngược lại, Trâu xanh là hàng xóm của Bò vàng lại vô cùng chăm chỉ. Thời tiết nóng nực là vậy mà vẫn cần cù cày ruộng, trồng trọt, tích cực chuẩn bị lương thực cho mùa đông lạnh giá.

  Loáng một cái mùa đông đã đến, Trâu xanh thu hoạch được rất nhiều lương thực cất vào trong nhà. Trong khi đó lúc này Bò vàng mới bắt đầu trồng trọt, nhưng mật đất toàn là băng tuyết, làm sao mà trồng trọt được đây? Giờ thì Bò vàng đã phải chịu hậu quả của việc lười biếng rồi đấy!

  Bố mẹ nên thông qua câu truyện này nói với trẻ rằng, trong cuộc sống hàng ngày, nếu sống bằng thái độ ỷ lại và lười biếng, chẳng mấy chốc sẽ phải nếm vị đắng như Bò vàng, vì vậy chúng ta cần lấy Trâu xanh để làm tấm gương, chịu thương chịu khó, chăm chỉ, siêng năng làm việc, không sợ khó sợ khổ, xây dựng thái độ sống đúng đắn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng mười hai 2019
Trả lời qua Facebook
Đang tải...