Đoạn NLXH 200 chữ: Làm thế nào để phát huy giá trị bản thân?

Thảo luận trong 'Học Online' bắt đầu bởi Nguyễn Thùy TB, 7 Tháng năm 2021.

 1. Nguyễn Thùy TB Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  264
  Đoạn NLXH 200 chữ: làm thế nào để phát huy giá trị của bản thân?
  [​IMG]
  Mỗi người đều có những đặc điểm tuyệt vời riêng, đó chính là giá trị bản thân. Giá trị bản thân sẽ giúp chúng ta khẳng định được vị thế của mình trong xã hội, trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để phát huy giá trị bản thân? Để phát huy được giá trị bản thân, việc trước tiên của bạn là nhận thức, khám phá ra những giá trị của mình, giá trị ấy là sở trường, năng lực đặc biệt hay đơn giản chỉ là sự nhiệt thành, là tấm lòng nhân ái, là khả năng mang đến những điều tốt đẹp cho những người xung quanh. Sau đó, hãy không ngừng xây dựng, phấn đấu, bồi đắp giá trị để chúng phát triển trong chính môi trường sống và làm việc của bạn. Hãy biến sở trường của bạn thành những hành động, việc làm, sự cống hiến thực sự. Ví như, khi làm việc, bạn phải thật trách nhiệm, nhiệt huyết, dồn hết khả năng hiện có của bạn vào đó. Những giá trị nổi trội sẽ giúp ta đạt hiệu quả công việc và mở rộng con đường thăng tiến. Và khi ấy, giá trị của bạn ngày càng được khẳng định, phát huy. Ngay cả khi bạn không có tài năng đặc biệt, bạn vẫn có thể phát huy giá trị bản thân bằng sự tận tâm với công việc mà mình lựa chọn hay bằng khả năng đem đến cho chính mình và những người xung quanh những giá trị tinh thần phi vật chất như niềm vui, sự chia sẻ, tình yêu thương... Bởi giá trị bản thân không chỉ nằm ở tài năng của bạn, mà còn ở cả những điều tốt đẹp mà bạn mang đến cho cuộc đời này. Jack ma có thể khẳng định giá trị bản thân trong lĩnh vực kinh doanh, bạn cũng có thể phát huy giá trị bản thân bằng những hành động thiết thực cho cộng đồng: làm từ thiện, bảo vệ môi trường... Như vậy, bạn cần hiểu được giá trị bản thân mình là gì, từ đó hãy tìm cách khám phá và nuôi dưỡng chúng thành nét đặc trưng của mình. Hãy để giá trị của bạn là công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn tự tin tỏa sáng.

   
  Chỉnh sửa cuối: 7 Tháng năm 2021
 2. Đang tải...
 3. jdb13423 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Cô ơi cô làm về bài "Người lái đò Sông Đà đi ạ"
   
 4. Nguyễn Thùy TB Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  264
  Chờ chút em nhé, cứ ôn kĩ kì 2 đi.
   
  Joens HB, Liễu Tiểu Đồngjdb13423 thích bài này.
 5. Phiêu Lãng I'm gay My love only on my husband and little son! Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  60
  Mỗi chúng ta thì đều tồn tại một giá trị của bản thân nhất định, quan trọng là chúng ta có tìm được và tìm đúng nó không thôi. Tìm được giá trị bản thân đã là tốt rồi nhưng nếu biết cách phát huy giá trị ấy thì sẽ càng tốt hơn. Tri thức có phải là tất cả làm nên giá trị của một con người không? Không, giá trị của một con người được quyết định bởi nhiều yếu tố, nó có thể là sự riêng biệt của bạn, là niềm đam mê, là thái độ sống tích cực... Nhưng khi đánh giá một con người, người ta thường nhìn vào tri thức và đạo đức sống của bạn đầu tiên. Một con người có trình độ học vấn cao sẽ luôn nổi bật và gây được sự chú ý đối với người đối diện. Giống như mình ngồi tuyển dụng vậy, hồ sơ của các bạn đã qua GSAT hoặc tuyển dụng theo kinh nghiệm có Master Degree sẽ được quan tâm trước. Vậy là tri thức đã làm nên 50% giá trị bản thân của bạn rồi. Trình độ học vấn cao, có tri thức sẽ quyết định to lớn đến cách hành xử, lối sống có văn hóa, có giáo dục của bạn. Từ trình độ học vấn của bạn, người khác sẽ có thể đánh giá được nhiều khía cạnh khác trong con người bạn ví dụ cách bạn tư duy, cách bạn quan sát và ứng biến với những tình huống bất ngờ sảy ra.

  Bài viết của bạn rất thú vị. Trong cuộc sống nếu phát huy được giá trị của bản thân sẽ giúp chúng ta phát triển lên rất nhiều. Tiện đây cũng muốn chia sẻ với các bạn trẻ, các bạn fresh staff trong tương lai nếu có đọc được, phát huy được "giá trị con người" của mình trong cuộc sống này rồi thì hãy phấn đấu để đạt đến và phát huy được "giá trị con người không thể thay thế" của các bạn trong tổ chức mà bạn sẽ gắn bó.

  Đây hình như là bạn đang chia sẻ vấn đề để làm văn nghị luận cho các bạn học sinh thì phải, chắc bạn là giáo viên. Mọi chia sẻ và ý kiến trên đây đều đến từ góc nhìn cá nhân của mình. Chia sẻ có điều gì không phải thật mong bạn sẽ bỏ qua. Một ngày tốt lành!

   
  Joens HBNguyễn Thùy TB thích bài này.
 6. Nguyễn Thùy TB Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  264
  Những chia sẻ của bạn thật đáng quý! Cảm ơn bạn nhiều. Bài của mình là bài nghị luận xã hội và bị giới hạn 200 chữ nên khó có thể truyền tải được hết. Mong rằng các bạn HS khi đọc được cả hai chia sẻ này sẽ chắt lọc được ý tứ và viết bài tốt nhất.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...