Dịch Tả Lợn Được Tìm Thấy Ở Phía Bắc Triều Tiên

Thảo luận trong 'Quốc Tế' bắt đầu bởi f5laundry, 4/10/2019.

 1. f5laundry

  f5laundry Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Xem: 44
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ột con lợn rừng với sốt lợn châu Phi đã được tìm thấy đã chết trong khu phi quân sự (DMZ) ngăn cách hai miền Triều Tiên.

  Loại virus này chỉ được phát hiện ở Hàn Quốc gần đây và có suy đoán nó đã xuất hiện thông qua những con lợn băng qua DMZ được bảo vệ nghiêm ngặt.

  Triều Tiên lần đầu tiên ghi nhận ASF vào tháng Năm, và miền Nam đã nỗ lực hết sức để ngăn chặn nó, bao gồm hàng rào biên giới.

  Mặc dù tên của nó, DMZ là một trong những nơi kiên cố nhất thế giới.

  Nó là một 4km rộng (2, 5 dặm) dải đất, chứa đầy mìn, đó là một vùng đệm giữa Bắc và Nam Triều Tiên.

  [​IMG]

  Hơn 10.000 con lợn đã chết hoặc bị tiêu hủy ở miền Nam kể từ khi ASF được phát hiện. Hơn sáu triệu con lợn đã bị tiêu hủy ở châu Á.

  Sốt lợn châu Phi là gì?

  Virus này không nguy hiểm đối với con người, nhưng rất dễ lây lan - và không thể chữa được - ở lợn đực giống và lợn. Theo Liên Hợp Quốc, tỷ lệ tử vong là "lên tới 100%".

  Nó xuất hiện ở Đông Phi vào đầu những năm 1990, di chuyển qua châu Phi cận Sahara và cũng được ghi nhận ở châu Âu.

  Vào tháng 8 năm 2018, Trung Quốc - nơi có một nửa số lợn trên thế giới và nơi thịt lợn thường là thực phẩm chính - đã xác nhận sự bùng phát của ASF.

  Tình hình ở Bắc và Nam Triều Tiên là gì?

  Trường hợp đầu tiên của ASF được ghi nhận ở Bắc Triều Tiên vào tháng Năm. Quy mô của vụ dịch không được biết đến, nhưng Hàn Quốc tin rằng miền bắc tăng khoảng 2, 6 triệu con lợn trên 14 trang trại của nhà nước.

  Kim Jun-young, từ Hiệp hội Y khoa Thú y Hàn Quốc ở miền Nam, cho biết có khả năng virus đã lây lan qua miền Bắc, thông qua việc bán thịt bị nhiễm bệnh, hoặc kền kền ăn thịt xác bị nhiễm bệnh.

  Vào tháng 6, Seoul cho biết căn bệnh này "rất có thể" xâm nhập vào đất nước từ miền Bắc và ra lệnh xây dựng hàng rào tại các trang trại dọc biên giới. Miền Nam đề nghị kiểm dịch và hỗ trợ y tế cho miền Bắc, nhưng không có phản hồi.

  Quân đội Hàn Quốc được ủy quyền để giết bất kỳ con lợn rừng nào nhìn thấy qua DMZ.

  Bất chấp các biện pháp phòng ngừa, Hàn Quốc đã báo cáo trường hợp đầu tiên vào ngày 17 tháng 9 - với tổng số hiện tại là 13 - và đã tiêu hủy khoảng 15.000 con lợn để đáp trả. Có khoảng 6.700 trang trại lợn ở Hàn Quốc.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...