Ngôn Tình [dịch] Hoàng hậu tái hôn - alpha tart

Thảo luận trong 'Bài Viết Bị Trùng' bắt đầu bởi Dragon406, 2 Tháng năm 2020.

 1. Dragon406 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  HOÀNG HẬU TÁI HÔN

  [​IMG]

  Thể loại: Ngôn tình

  Tác giả: ALPHA TART

  Dịch giả: Dragon406

  Link thảo luận - góp ý:

  VĂN ÁN

  Navier-một hoàng hậu hoàn hảo, tuy nhiên, hoàng đế lại muốn có một cô vợ mà không phải giới quý tộc. Và vì vậy, hoàng đế đã bỏ bê hoàng hậu Navier và hứa với cô gái nô lệ là sẽ được làm thê thiếp của hoàng đế. Sau bao nhiêu đau khổ, Navier đã quyết định, cô ấy sẽ cưới thái tử của.. còn tiếp.


  ĐÔI LỜI TỪ DỊCH GIẢ

  Tôi đã dồn rất nhiều tâm huyết để dịch vào bộ này, cảm ơn đã đọc
   
  Tuyết Hoa Nhi, makebyGauGill thích bài này.
  Last edited by a moderator: 4 Tháng năm 2020
 2. Đang tải...
 3. Dragon406 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  CHƯƠNG 0.5: Tôi sắp bị loại khỏi vị trí hoàng hậu (1).

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Tôi đồng ý ly hôn."

  Chỉ có mỗi tôi là người có nụ cười yếu ớt trên môi khi tôi nói những lời đó thôi à?

  Sovieshu nhìn xuống tôi với biểu cảm nửa nhẹ nhõm, nửa hối tiếc. Đó là một trò đùa, hay là một sự thật?

  Cho đến bây giờ, tôi vẫn là một hoàng hậu kiểu mẫu và hoàn hảo. Chúng tôi đã luôn nghĩ như vậy, cho đến khi chàng mang cô gái đó về. Chàng gạt tôi sang một bên vì tình nhân, nhưng đến phút cuối cùng thì chàng vẫn muốn là một người đàn ông tốt và một vị hoàng đế tốt.

  Và họ đều ở đấy, gia đình tôi và giáo hoàng, những người minh chứng cho cuộc hôn nhân này, những người đã năn nỉ tôi không được từ chức vụ của một hoàng hậu. Chàng có thể không thích ý tưởng trải qua cuộc ly hôn tẻ nhạt chống lại cả hai phía này.

  Chàng là thể loại đàn ông và là thể loại hoàng đế như thế đấy.

  "Hoàng hậu nương nương! Không thể như thế được!"

  Marquis Farang lên tiếng và chạy tới chỗ tôi, nhưng cậu bị bắt lại bởi lính của hoàng đế và không thể bước thêm một bước nào nữa..

  Marquis Farang và nữ bá tước Eliza, những người đã bảo vệ tôi, Tôi rất biết ơn các hạ. Tôi nhìn họ với một ánh mắt biết ơn và quay ra với giáo hoàng

  "Hoàng hậu Navier. Người có đồng ý với quyết định ly hôn này mà không có bất kì sự phản đối nào không?"

  Giáo hoàng nói với một giọng hơi giận dữ. Ông ấy muốn tôi phản đối lí do ly hôn.

  Khi tỉ lệ thắng lại là không, nó có thể tạo ra vụ bê bối cho hoàng đế và thê thiếp, cũng như các thần dân nghe được tin. Đó cũng là thứ mà giáo hoàng, gia đình tôi và bạn bè tôi mong muốn.

  Tôi lắc đầu. Cuộc ly hôn này có thể làm tổn hại danh tiếng của Sovieshu, nhưng tên tôi cũng sẽ bị "để lại sẹo". Không phải như tôi có vấn đề về đạo đức, nhưng tôi có thể không tận dụng được tình huống này nếu nó trở nên quá phức tạp.

  "Ta đồng ý ly hôn."

  Giáo hoàng nhắm mắt một cách nặng nề và nghiêm trọng cùng với những lời thì thầm to nhỏ lan khắp căn phòng.

  "Và ta muốn xin phép được tái hôn."

  Vào thời khắc tôi kết thúc câu nói, bầu không khí thay đổi hoàn toàn. Một bầu không khí tĩnh lặng được bao trùm bởi những cú sốc trong im lặng, và đôi mắt của giáo hoàng mở banh vì sự bất ngờ. Mọi người nhìn nhau, không chắc những gì họ đã nghe.

  Sovieshu nhìn tôi một cách khó hiểu, nheo đôi lông mày của chàng. Giáo hoàng cảm thấy ngạc nhiên.

  "Hoàng Hậu Navier.. tái hôn ư?"

  Thay vì trả lời, tôi vươn bàn tay ra và chỉ vào một nơi. Như một tín hiệu, một người đàn ông đang đeo một cái mạng che mặt, bật lên một tiếng cười dễ chịu.

  "Bây giờ ta xuất hiện được chưa"

  [​IMG]

  Sự im lặng lại một lần nữa vỡ thành sự thì thầm bàn tán của đám đông. Người đan ông đó bước đến bên cạnh tôi. Khi anh ấy cởi bỏ cái mạng che mặt, Sovieshu ngạc nhiên.

  "Navier! Người đàn ông đó!"

  "Là người ta sẽ cưới."

  Đôi mắt giáo hoàng nhìn trống rỗng. Tôi mỉm cười và quay sang người đàn ông bên cạnh tôi. Anh ấy nhìn tôi như muốn nói: "Nàng đã lường trước được phản ứng này, có phải vậy không?"

  Bằng một cách nào đó, toi đã có một cảm giác dễ chịu. Mặc dù nó thứ tôi khao khát không phải trả thù.

  *****​

  Đã có rất nhiều hoàng hậu xuất thân từ hoàng tộc Troby, tôi cũng thế. Trong gia định hoàng tộc và trong giới quý tộc, những cuộc hôn nhân sắp đặt rất phổ biến. Một cuộc hôn nhân mà chỉ có chính trị và những sự lãng mạn chỉ dành cho tình nhân của họ, và cũng rất phổ biến khi một người phụ nữ hoặc người đàn ông trong giới quý tộc có tình nhân bên cạnh.

  Tiên đế Ossis III cũng chọn tôi làm hoàng hậu kế nhiệm cho thái tử, và từ khi tôi còn trẻ, tôi đã được giáo dục bởi hoàng hậu về các lễ nghi và công việc cai trị đế quốc. May thay, thái tử Sovieshu và tôi cũng thân thiết với nhau khi còn nhỏ, và chúng tôi hòa hợp với nhau như những người bạn tốt.

  Chúng tôi không coi nhau như người yêu, nhưng vẫn có thứ gì đó giữa chúng tôi. Nó là một kiểu mối quan hệ mà coi nhau như gia đình, chúng tôi đi đến lễ đường với một nụ cười thoải mái.

  Có rất nhiều ý kiến cho rằng chúng tôi biết hợp tác làm việc tốt với nhau, và chúng tôi khá may mắn. Giới quý tộc nhìn nhận chúng tôi như một cặp trời sinh và chúng tôi thường hợp tác cách cai trị đất nước cho các thế hệ sau. Khi đã trưởng thành, Sovieshu kế thừa ngai vàng từ hoàng đế quá cố, sau buổi lễ đăng cơ, chúng tôi vẫn trên đà phát triển ổn thỏa.. trong khoảng ba năm.

  *****​

  Nó là một ngày tồi tệ để lên kế hoạch cho năm mới.

  Sau khi tham khảo các ý kiến cả ngày, Tôi trở về phòng và tìm các thị nữ đang đợi chờ với biểu cảm lo lắng trên khuôn mặt.

  "Đã có chuyện gì xảy ra khi ta không ở đây sao?"

  Tôi nhìn quanh một cách lo lắng, và một trong các quý cô trả lời với chất giọng sắc sảo.

  "Vâng thưa nương nương! Bệ hạ tham dự buổi đi săn và mang về một ả đàn bà bẩn thỉu bị thương từ những cái bẫy ở bãi săn."

  "Và rồi ngài ấy còn mệnh lệnh cho chúng tôi tắm rửa cho ả ta."

  Tất cả thị nữ trong cung điện đều là thê thiếp và vợ của các gia đình quý tộc cấp cao, và họ đều chỉ tắm rửa cho mỗi tôi. Kẻ cả họ cũng chưa từng tự tay tắm rửa cho mình, nó chắc hẳn đã làm cho các quý cô không vui. Nhưng chuyện cũng có chút kì lạ. Hoàng đế đã biết lòng tự trọng của các thị nữ xuất thân từ dòng dõi quý tộc tốt hơn ai khác, thế mà chàng lại mệnh lệnh cho họ đi tắm rửa cho một người phụ nữ được mang về từ buổi săn bắn?

  "Người phụ nữ đó là ai?"

  "Chúng thần cũng không biết ả là tù nhân hay là nô lệ."

  "Nhưng cô ta bị thương ở chân."

  "Ở chân?"

  "Dạ vâng ạ. Bệ hạ tìm thấy cô ta bị mắc kẹp vào một cái bẫy và ngài ấy đã cứu cô ta.."

  Các quý cô thị nữ trao đổi những ánh nhìn cho nhau. Họ trông có vẻ nuốn nói thêm điều gì đó nữa, nhưng cũng không muốn nói trước mặt tôi.

  "Không cần phải lo lắng. Hãy cứ nói với ta."

  Sau những cái áp lực nhẹ, một trong số họ miễn cưỡng mở miệng nói.

  "Mặc dù là một ả đàn bà bẩn thỉu nhưng ả ta khá đẹp. Tại hạ có thế hình dung được nhan sắc kể cả trước khi tắm rửa cho ả. Nhưng phải công nhân là tại hạ đã chấn động vì ả sau khi tắm rửa xong."

  "Nhan sắc của cô ta chắc cũng sánh được với nữ công tước Tuania, người phụ nữ đẹp nhất trần gian."

  Khi bọn họ nghĩ tôi đang cảm thấy không thoải mái thì các quý cô cho những ý kiến riêng của mình vào.

  "Nhung tất nhiên là dù thế nào thì cũng không ai đẹp bằng hoàng hậu nương nương rồi!"

  Khuôn mặt tôi khá hấp dẫn. Tuy nhiên, vì là một công chúa trẻ tuổi và một hoàng hậu, mọi người có xu hướng tâng bốc tôi, nên vẫn không biết chính xác là tôi đẹp đến nhường nào. Nếu tùy theo kết quả thì tôi sẽ thích được nằm ngoài sự so sánh hơn.

  Tuy nhiên, nữ công tước Tuania được biết đến là người đẹp nhất xã hội. Cô ấy ra mắt công chúng ở tuổi 17, và cô ấy vẫn là trọn vẹn là một cô bướm xinh đẹp và lộng lẫy ở tuổi 40.

  Và bây giờ, một người phụ nữ bí ẩn đượng đánh đồng với nữ công tước Tuania? Và có cả những quý cô có địa vị cao đây cũng nghĩ thế?

  Có lẽ hoàng đế đã thực sự cứu giúp được một mĩ nhân từ bãi săn. Không có lí do gì để các nữ hầu chú ý là cô gái đấy rất xinh.

  "Các hạ có thể nói với ta bất cứ thứ gì. Ta có thể thấy rằng các hạ có nhiều điều để nói với ta."

  Khi tôi thúc đẩy họ một lần nữa, một quý cô cuối cùng cũng lấy hết can đảm để tiết lộ mọi thứ.

  "Thưa nương nương.. sự thật là.. Hoàng đế bệ hạ trông có vẻ thích thú với cô ta."
   
  Tuyết Hoa Nhi, makebyGauGill thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 2 Tháng năm 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...