[Dịch] Giáo Chủ Thật Khó Theo Đuổi - Giai Đường Đường

Thảo luận trong 'Truyện Drop' bắt đầu bởi Chiêu Cơ, 12/3/2019.

 1. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Xem: 326
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Giáo Chủ Thật Khó Theo Đuổi

  Tác giả: Giai Đường Đường

  Thể loại: Ngôn Tình

  Người dịch: Chiêu Cơ

  Link thảo luận: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Của Chiêu

  Văn án: Vị giáo chủ nọ chỉ lo luyện võ công mà không quan tâm, tới việc lập gia thất làm các vị hộ pháp lo lắng tìm tới Hồng Môn Loan (công ty mai mối ^-^) nhờ người se duyên giúp. Nguyễn mặc là đệ tử của Hông Môn Loan bị chính sư phụ mình đẩy vào tràng mộng giúp vị giáo chủ nọ.

  Tám tràng mộng, tám lần tán đổ giáo chủ..

  - Giáo chủ đại nhân.. còn nhớ rõ chuyện trong mộng sao?

  - Nhớ rõ.

  - Ngài nhớ rõ cái gì?

  - Yêu nàng.
   
  Trắc yAnh Thất thích điều này.
  Last edited by a moderator: 12/3/2019
 2. Đang tải...
 3. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 1

  Bấm để xem

  Nguyễn Mặc suy ngẫm, chính mình nhất định là vận xui đổ máu tám đời nên mới có thể gặp phải loại chuyện nát bét này.

  "A Mặc con cuối cùng cũng tỉnh, vi sư còn tưởng rằng con bị đập hỏng đầu đâu." Một giọng nữ nhu mị từ phía sau nàng chậm rãi vang lên, mặc dù hiện giờ đang hãm sâu trong khốn cảnh, không thoát thân được cũng không thay đổi ngữ điệu lười biếng hoặc nhân. Người nói chuyện chính là sư phụ của Nguyễn Mặc, cũng là môn chủ đại nhân nổi danh lừng lẫy của Hồng Loan Môn.

  Hồng Loan Môn là nơi như thế nào?

  Nơi đó là Cục nhân duyên không người không hiểu trên giang hồ, tên như ý nghĩa, là tông môn chuyên môn phụ trách thúc đẩy nhân duyên cho những người hữu tình, tục xưng: Làm mai mối.

  Bất quá, năng lực của Hồng Loan môn không chỉ giới hạn trong chuyện này. Tục truyền môn chủ đại nhân mỹ diễm vô song, thủ đoạn lợi hại, từng thu phục không ít trái tim của nam tử phong lưu, cũng từng cam đoan rằng: Chỉ cần là người muốn tìm nhân duyên, vô luận xấu đẹp, nàng đều có biện pháp làm người đến vừa lòng quay về. Kết quả là, vị môn chủ nổi danh bên ngoài này đã bị mấy vị hộ pháp của Ma giáo bí mật trói vào hang ổ của Ma giáo ném ở nơi tối đến xoè tay không thấy ngón này chờ xử lí.

  Mà Nguyễn Mặc- tiểu đệ tử ở tầng chót nhất lăn lộn mấy năm, mới rốt cuộc thăng lên làm đồ đệ thủ tịch của môn chủ.. Một bà mai nhỏ, hôm nay là lần đầu tiên diện kiến bản tôn của môn chủ, trùng hợp đụng phải lúc môn chủ bị trói.. Sau đó, nàng cũng bị vị hộ pháp hung thần ác sát đó tiện tay mang theo.

  Cho nên, sự thật chứng minh, nói chuyện không thể bốc phét quá mức, bằng không sớm muộn gì sẽ gặp tai ương.

  "Sư phụ.." Sau lần thứ tám thử cởi dây thừng trên người mình thất bại, Nguyễn Mặc rốt cuộc nhịn không được quay đầu, đối với.. cái gáy của sư phụ đang bị trói cùng nàng, yếu ớt hỏi một câu: "Ngài đã nghĩ ra phải chạy trốn như thế nào chưa?"

  "Sách, tiểu cô nương chính là tiểu cô nương, quá non." Nguyễn Mặc nghe thấy lời nói tràn đầy kinh ngiệm này ánh mắt liền sáng lên, ngọn lửa hy vọng cũng bắt đầu nhen nhóm lên. Nhưng mà, câu nói tiếp theo của sư phụ liền như một chậu nước lạnh, nháy mắt đem ngọn lửa nho nhỏ tưới tắt. "Con nhìn chúng ta đều bị trói thành thế này, còn trốn như thế nào?"

  Nguyễn Mặc vẻ mặt đưa đám: "Ngài.. Ngài không phải thủ đoạn lợi hại lắm sao?"

  "Đó là thủ đoạn ngự nam của ta lợi hại, còn võ công.. thế thì phải nói cách khác."

  * * * Nàng như thế nào lại bái một vị sư phụ không đáng tin như thế này?

  "Chúng ta có thể chết ở nơi này hay không a?" Nàng vừa mới lên làm đệ tử thủ tịch, nhiệm vụ còn chưa từng tiếp nhận cái nào, nàng còn chưa muốn chết a..

  "Điều này thì con không cần phải lo lắng." Ngữ điệu của môn chủ vẫn nhàn nhã, tự tại như cũ, hoàn toàn không có chút xíu sốt ruột nào. "Yên tĩnh chờ xem, bọn họ trói ta đến đây tất có việc cần nhờ, chắc chắn sẽ không bỏ mặc chúng ta đói chết ở nơi này."

  * * * Cho nên, hiện tại nàng còn chỉ có thể dựa vào vị sư phụ liên lụy đến nàng này, mới có thể sống được? Ai, thật là thiên ý trêu ngươi, tạo hóa trêu người a. Khi nàng đang thở ngắn than dài ở trong lòng, trên đỉnh đầu bỗng vang lên tiếng "loảng xoảng" rung trời.

  "Hình như là tỉnh.. thừa dịp giáo chủ không ở, nhanh kéo lên hỏi chuyện đi."

  "Ân, đem dây xích ném xuống."

  "Các ngươi làm đi, ta ra ngoài tiền sảnh canh chừng."

  Vài đạo giọng nam tục tằng hoặc cao hoặc thấp từ bên trên truyền xuống, khoảng cách có chút xa, nghe không rõ ràng lắm. Nguyễn Mặc có chút sợ hãi, dính sát vào trên lung sư phụ, thân mình cứng đờ, một cử động nhỏ cũng không dám. Không ngờ đầu lại đột nhiên đau điếng, như là bị vật cứng đập thật mạnh vào. Là thứ gì? Nàng nghiêng đầu nhìn về phía dừng ở bên cạnh vòng sáng, đó là sợi xích sắt thô bằng cánh tay, không rõ đây là muốn làm gì.

  "Này, đem đầu móc của xích sắt gài vào nút thắt của dây thừng."

  Uy.. Là đang gọi nàng sao?

  Sư phụ ở phía sau không buồn phản ứng, vui vẻ thoải mái chờ nàng động thủ, Nguyễn Mặc đành phải nỗ lực xê dịch mông, duỗi ra một tay từ chỗ bị trói, hao hết sức chín trâu hai hổ mới với tới xích sắt, dùng lực ấn xuống nút buộc to đùng sau lung hai người. Móc sắt "bang" một tiếng, bắn ngược trở về, tay phải nàng cầm có chút bủn rủn. Nàng còn chưa kịp thở ra, cả người đột nhiên nhẹ bẫng, bay lên trời, đầu không chịu khống chế mà chúc xuống dưới. "A.."

  Đã phát sinh chuyện gì?

  Hình ảnh trước mắt toàn bộ quay cuồng, máu chảy ngược hết lên đỉnh đầu. Nguyễn Mặc vừa mới kinh hô một tiếng liền cảm giác được chính mình hình như đang bay lên.

  "Hoảng cái gì, người ta là đang cứu chúng ta ra ngoài." Sư phụ bị kéo ngược vẫn bình tĩnh như lúc ban đầu.

  "Nga."

  Sau đó sư đồ hai người liền giống như hai con cá khô uể oải bị lật bụng, được người lôi ra khỏi địa huyệt.

  "Nhanh nhanh lên, theo chúng ta đi."

  Nhưng mà, do bị trói ngồi thật lâu, nàng tê chân đến mức không còn cảm giác, bị đá hai cái vào lung còn ăn vạ trên mặt đất không động đậy được, cuối cùng bị người ta thô lỗ kéo cổ áo sau, xem như con gà mà xách lên. Chờ sau khi Nguyễn Mặc đứng vững, thấy rõ chung quanh toàn là cảnh tượng hoang thạch cùng dung nham dâng trào, nàng thiếu chút nữa lại chân mềm ngã xuống đất, vội cúi đầu, một đường đều nhìn chằm chằm vào đôi giày của sư phụ ở phía trước, sau đó cùng nhóm hộ pháp đi vào một chỗ bình thường hơn chút.

  Cửa khắc cao lớn, tinh xảo; thảm nhung dày nặng, mềm mại; cùng với bài trí đẹp đẽ, quý giá tùy ý có thể thấy được; so với Hoa Diễm các của sư phụ còn tráng lệ, huy hoàng hơn. Lúc này, bọn họ không đem hai thầy trò ném xuống đất nữa mà chuyển ra hai chiếc ghế, mời các nàng ngồi ở giữa thính đường.

  Đợi trong chốc lát, rốt cuộc có một tráng hán mặt sẹo thân hình cao lớn mặc giáp đồng đi tới, hắn nện những bước chân nặng nề, ngồi trên chủ vị, ánh mắt qua lại giữa hai người một phen, cuối cùng ngừng lại trên người nữ nhân kiều nhu, mỹ diễm.

  "Ngươi chính là môn chủ Hồng Loan môn?"

  Sư phụ hơi nhấc mắt đẹp, như có như không mà nhìn hắn, thanh âm nhu mị: "Đúng thế."

  Ma giáo là nơi tụ tập một đám cuồng đồ nhiệt huyết, suốt ngày kêu đánh kêu giết, hiếm khi ngồi xuống cùng người nơi giao dịch, đặc biệt đối phương còn là.. nữ nhân. Bắc hộ pháp ngay thẳng ngay lập tức bị nàng nhìn đến trong lòng rung động, ho nhẹ hai tiếng: "Lần này mời Hồng Loan môn chủ đến là muốn nhờ môn chủ giúp đỡ."

  "Ân?" Âm cuối nâng cao, mị người đến cực điểm.

  Bắc hộ pháp lại tiếp tục dừng lại, mắt hổ chợt liếc, trừng mắt nhìn Đông hộ pháp cùng Tây hộ pháp đang ẩn ẩn cười ở bên cạnh một vòng, mới tiếp tục nói: "Giáo chủ đại nhân bởi vì bề ngoài xấu xí, từ trước đến nay tính tình nhạt nhẽo, không gần nữ sắc lại.. cấm dục nhiều năm, làm cho chúng ta lo lắng vô cùng."

  Lời này thật sự không phải bôi nhọ hay là bất kính, người vào Ma giáo đều biết, thậm chí trên giang hồ cũng sớm có lời đồn.

  "Nghe nói Hồng Loan môn giỏi kết nhân duyên, chúng ta muốn thỉnh môn chủ vì Giáo chủ đại nhân tìm một mối hôn sự."

  Nguyễn Mặc nghe xong, suýt nữa kinh ngạc đến rớt cằm..

  Mối.. mối hôn sự?

  Nàng thật sự nhìn không ra giáo đồ Ma giáo đối với giáo chủ của bọn họ.. Ngạch, thể xác và tinh thần khoẻ mạnh, thật là quan tâm a.

  "Như vậy a." Sư phụ nhướng mày. "Vậy giáo chủ của các ngươi đâu?"

  "Giáo chủ hắn không biết việc này." Nếu dám để hắn biết được bọn họ tự chủ trương xử lý loại sự tình này.. Có còn muốn mạng nhỏ hay không? Tuy nói hôm nay mạo hiểm hành động, suy cho cùng cũng là vì cố gắng giữ lấy mạng nhỏ của bọn họ thôi..

  Là bởi vì giáo chủ thật sự vô cùng kỳ ba, đối việc nam nữ chẳng chút hứng thú, một lòng nghiên cứu công pháp tuyệt học, cơ hồ đạt đến cảnh giới ngày đêm lẫn lộn. Mà một khi giáo chủ kết thúc tu luyện sẽ thừa ra rất nhiều thời gian để quản thúc bọn họ điên cuồng tu luyện không biết giờ giấc.

  Thủ pháp quản thúc trong đó, hắn không muốn nói nhiều, phàm là người đã lĩnh giáo qua, tuyệt không muốn nếm lại lần thứ hai.. Vì tránh cho điều này phát sinh lần nữa, hắn cùng ba vị hộ pháp khác liền mưu đồ bí mật, vì giáo chủ tìm chút việc vui giết thời gian. Tỷ như, nữ nhân.

  Nhưng mà Giáo chủ đại nhân thật sự là không thông suốt, bọn họ cũng không rõ yêu thích của giáo chủ lắm, không có can đảm mạnh mẽ nhét cô nương cho hắn, liền cứ như vậy, mới nghĩ tìm đến môn chủ Hồng Loan môn hỗ trợ.

  Còn vì sao phải trói lại..

  Nếu muốn hành sự bí mật, đương nhiên là phải điệu thấp.

  "Không thấy người, xin thứ cho ta khó có thể hoàn thành." Nàng cũng là người có nguyên tắc làm việc, muốn người ta cùng ngươi kết lương duyên, lại liền bộ dáng đều không thấy, chẳng phải xem người ta không tôn trọng sao?

  Bắc hộ pháp cũng biết việc này có chút làm khó người khác, cho nên đã sớm nghĩ tốt đối sách khác. "Kia, không biết môn chủ có cách nào, có thể làm Giáo chủ đại nhân thể hội một chút.. việc nam nữ?"

  Phốc..

  Nguyễn Mặc cảm giác nhận tri của chính mình lại lần nữa đã chịu đả kích to lớn.

  Sư phụ tỏ vẻ hiểu rõ: "Ân, các ngươi muốn ta cung cấp bí dược hành phòng cho giáo chủ của các ngươi."

  "Hành phòng?" Bắc hộ pháp đối loại từ chính thức này có chút ngốc.

  Đông hộ pháp thầm than một hơi, ôm cánh tay tiến lên giải thích nói: "Môn chủ hiểu lầm, chúng ta chỉ muốn nói là.. làm giáo chủ có thể ở trong chuyện tình ái có điều thể hội."

  Lúc này Nguyễn Mặc rốt cuộc minh bạch. Là bởi vì giáo chủ của bọn họ đối việc cảm tình quá mức chất phác, thế cho nên mấy hộ pháp này muốn mở khiếu cho hắn.

  "Chuyện này.." Sư phụ có chút khó xử, chỉ nếm ngon ngọt lại không cần phụ trách, biện pháp này thật đúng là không dễ tìm. "Nếu ta nói là không có biện pháp thì sao?"

  Đông hộ pháp lại không dễ lừa như Bắc hộ pháp, làm lơ mị nhãn của nàng, cười lạnh nói: "Nếu vậy liền ở chỗ này chờ chết đi."

  "..." Sư phụ thần sắc chưa biến, sau khi trầm tư một lúc lâu, trong lòng đã có kết quả rồi. "Biện pháp, đương nhiên có."

  Cám ơn trời đất, Nguyễn Mặc nhẹ nhàng thở ra dưới đáy lòng.

  "Như thế nào?"

  "Ta có một loại bí dược độc môn, tên là Hồng Ti đan, chỉ cần hai bên nam nữ cùng ăn vào, ta lại làm một pháp thuật nhỏ, liền có thể để hai người ngủ say, ở trong mộng tương ngộ."

  Phải dùng thuốc?

  Bắc hộ pháp là người nhíu mày đầu tiên, đưa mắt ra hiệu dò hỏi ý kiến hai vị hộ pháp khác. Tây hộ pháp nhún vai, không tỏ ý kiến, nhưng Đông hộ pháp lại gật đầu, nhẹ đến không thể phát hiện, cũng quét mắt cực nhanh qua tiểu cô nương từ đầu đến cuối đều cúi đầu. Bắc hộ pháp hiểu ý, hướng môn chủ đang khí định thần nhàn ở phía dưới, gật đầu nói: "Biện pháp này rất hay, nhưng vì đảm bảo nó không thương tổn đến giáo chủ, chúng ta muốn để đệ tử của môn chủ đi vào giấc mộng."

  "A Mặc?" Sư phụ khinh phiêu phiêu liếc nhìn biểu tình cứng đờ của đồ nhi, nghĩ thầm: Những người Ma giáo này thật là đa nghi. "Được thôi."

  Cái.. cái gì?

  Nguyễn Mặc đột nhiên ngẩng đầu lên, trợn mắt há hốc mồm nhìn vẻ mặt bất đắc dĩ của sư phụ, không thể tin được nàng thế nhưng cứ như vậy liền.. bị bán?

  * * *

  "Sư phụ." Nguyễn Mặc nhìn nam tử áo đen bị chính thuộc hạ của mình cho uống thuốc mê đang ngồi xếp bằng ở đối diện, nhịn không được có chút phát run.

  Này, đây chính là Giáo chủ Ma giáo mà người trong giang hồ nghe tiếng đã sợ vỡ mật a..

  "A Mặc a, con đừng sợ, chuyện này đối với con chưa chắc không phải việc tốt." Sư phụ xoay người đóng cửa lại, ngữ điệu lười biếng hiếm khi thêm được ba phần nghiêm túc. "Làm đệ tử của ta, quan trọng nhất chính là học được làm thế nào để nắm lấy được trái tim của nam nhân. Vi sư tin tưởng, trải qua mấy tràng mộng này, tu vi của con có thể nâng cao một bước."

  Khuôn mặt nhỏ của Nguyễn Mặc nhăn lại, nhịn xuống nước mắt: "Sư phụ, trong mộng sẽ không có nguy hiểm chứ?"

  Sư phụ vỗ vỗ nàng: "Khó nói. Bất quá, con không cần lo lắng, bởi vì là mộng. Cho dù bỏ mạng cũng sẽ không chết thật.. Chỉ là trùng sinh một lần thôi."

  Trọng.. trùng sinh?

  Nàng liếc mắt nhìn mặt của nam nhân, bị chiếc mặt nạ quỷ dị kia làm cho ngây người, nuốt nuốt nước miếng: "Kia, nếu.. hắn chết thì sao?"

  Sư phụ lộ ra một nụ cười thiện lương: "Giống nhau."

  "..."

  Trời ạ, kia, nàng phải mất bao lâu mới có thể rời khỏi được a..

  Sư phụ không tiếp tục nhiều lời nữa, ngồi xuống, chắp tay trước ngực, chuẩn bị thi pháp. Cảnh tượng trước mắt bắt đầu hư thực huyễn biến, ánh sáng trắng hiện ra. Nguyễn Mặc tự biết đã vô pháp quay đầu lại, vội vàng ở trước khi đi vào giấc mộng, duỗi tay kéo xuống mặt nạ trên mặt nam nhân. Nàng phải nhìn qua mặt cái đã, đến lúc đó, ở trong mộng mới dễ tìm người a..

  Rồi sau đó, bạch quang sáng ngời, tất cả thay đổi trong nháy mắt. Nàng hoàn toàn rơi vào hỗn độn.

   
  Last edited by a moderator: 13/3/2019
 4. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 2

  Bấm để xem

  Gió ngày hè se lạnh, ve kêu chim hót, ánh nắng nhu hòa xuyên qua chạc cây, dừng lại trên gương mặt người đang ngủ say dưới tàng lá.

  Ý thức tan rã dần dần tỉnh táo, Nguyễn Mặc đột nhiên mở mắt, vội vàng ngồi dậy. Khung cảnh chung quanh lọt vào tầm mắt nàng, đây là một con đường mòn xa lạ, cây cối rậm rạp, hoa cỏ mọc thành bụi, con đường lát đá nhỏ hẹp uốn lượn kéo dài, cũng không biết nó dẫn tới nơi nào. Khắp nơi đều tràn ngập sức sống. Cùng với cảnh tượng hoang vu sâu thẳm, dung nham cuồn cuộn của Ma giáo trong kí ức của nàng hoàn toàn khác biệt.

  Cho nên.. Đây là ở trong mộng?

  Nàng cúi đầu nhìn trang phục trên người mình, khẽ kéo nam phục vì quá dài mà che kín cả đôi giày, bỗng nhiên cảm thấy đau đầu, hình ảnh hỗn loạn chợt giống như thủy triều mạnh mẽ tràn vào.

  Ở trong giấc mộng này, thân phận của nàng là một vị tiểu thư nhà quan, bởi vì không chấp nhận hôn sự gia tộc an bài mà rời nhà bổ trốn, chỉ mang theo vài món nam trang cùng một ít ngân lượng bên mình. Vị tiểu thư này định trước ở bên ngoài du ngoạn một thời gian, đợi đến khi hôn sự được tuyên bố hủy bỏ thì nàng lại trở về.

  Như vậy, hiện tại nàng hẳn là đang ở trên đường dạo chơi.

  Sư phụ từng nói qua, sau khi tiến vào giấc mộng, nàng chỉ cần tiếp tục dựa theo mạch truyện là được, còn vị Giáo chủ kia khi nào nên xuất hiện thì lúc đó tự khắc hắn sẽ xuất hiện.

  Cho nên, Nguyễn Mặc đứng dậy, vỗ vỗ bụi đất trên y phục, cõng bao hành lí, tiếp tục đi trên đường nhỏ.

  * * *đường phân cách leo núi-------

  Sau khi đi được một đoạn, nàng bỗng thấy có chút đói bụng, bèn cởi tay nải lục lọi kiếm đồ lót dạ, nhưng mà lại không tìm được bất cứ thứ gì để ăn, kể cả lương khô.

  Ai, xem ra chỉ có thể tiếp tục đi, liền chờ trong chốc lát xem có gặp được hộ nhà nào ở trong núi hay không.

  Nguyễn Mặc ngồi xổm ở trên mặt đất, đem đồ vật lấy ra lại bỏ từng thứ một vào tay nải, khi nàng đang chuẩn bị buộc nút thắt, trên đầu bõng nhiên xuất hiện một bóng râm, trong lòng âm thầm vui vẻ, không nghĩ tới có thể gặp được Giáo chủ nhanh như vậy, vội vàng ngẩng đầu lên nhìn.

  Ai dè, đập vào mắt lại là một khuôn mặt núc ních bóng nhẫy mỡ, trên khoé miệng treo một nụ cười không có hảo ý, đang híp mắt nhìn chằm chằm nàng: "Tiểu thư sinh, ngươi ra ngoài du ngoạn một mình sao?"

  Không chỉ hắn mà nam nhân gầy như que củi, mặt có nốt ruồi đứng ở bên cạnh cũng tiến lên một bước, ánh mắt nhìn chăm chú vào bọc hành lí trong tay nàng, đôi mắt tràn ngập hưng phấn: "Nha, nhìn dáng vẻ này của ngươi, còn mang theo không ít lộ phí đi?"

  "Huynh đệ, tiểu thư sinh này ra ngoài một mình không biết rõ đường, hay là chúng ta thu chút lộ phí, chỉ đường cho hắn?" Nam nhân mặt tròn sờ sờ cằm, cười xấu xa tiến tới gần nàng. Nguyễn Mặc thầm kêu không ổn trong lòng, bằng thân thể nho nhỏ của nàng chắc chắn đánh không lại hai nam nhân này, chỉ đành âm thầm hít sâu một hơi, đột nhiên hớng về phía sau hai tên kia hô một tiếng "Đại ca" thật to, nhân lúc bọn họ quay đầu lại, lập tức túm lấy tay nải xoay người chạy vội.

  "Không xong, tên tiểu tử chết tiệt kia chạy rồi!"

  Ở trên sơn đạo không người này, khó khăn lắm mới tóm được một con dê béo, sao có thể để hắn dễ dàng chạy thoát như thế được? Hai người lập tức cất bước đuổi theo.

  Nguyễn Mặc vốn đang đói bụng, hơn nữa sức lực lại không bằng nam nhân, chẳng bao lâu sau liền bị hai con sói đói đuổi theo sát nút, hai vai bị tóm chặt, hung hăng ấn ngã trên mặt đất.

  "Ngô!" Cái trán bị đập xuống vô cùng đau đớn, cát đá thô ráp ma xát với làn da lộ ra ngoài, đau như bị lửa đốt. Nhưng mà, nàng còn chưa có thời gian đi bận tâm đến điều này. Bởi vì, do bị bọn họ đẩy ngã như vậy, nam bào trên người nàng bị vén lên một đoạn, lộ ra cẳng chân trắng nõn, nhỏ xinh, tóc dài buộc cao cũng rối tung rơi xuống tán loạn trên đầu vai mảnh khảnh. Nhìn thấy cảnh tượng này, mặc kệ là nam nhân nào, đều sẽ không cho rằng nàng cũng là nam nhân.

  "A, tiểu nha đầu này thật là trắng quá đi~Đúng là nhặt đợc bảo bối.." Tiếng cười tà đáng khinh ở sau tai truyền đến, Nguyễn Mặc nhịn đau muốn tiếp tục đứng dậy chạy trốn, mắt cá chân lại đột nhiên bị người ta kéo lại, lực đạo lớn đến mức giống như là muón bóp nát mắt cá chân của nàng, làm cho nàng lại lần nữa ngã bổ nhào xuống đất.

  Nam nhân mặt béo phì không hề bỏ qua cơ hội, lập tức dùng thân mình đè lên, đầu nàng bị ấn gắt gao, không nhìn thấy được người ở phía sau nhưng lại cảm giác được có một đôi tay dơ bẩn đang dán lên lưng nàng, vội vàng lôi kéo muốn cởi y phục của nàng. "Huynh đệ, ngươi đếm bạc trước đi, chờ ta sảng khoái xong, lại tới phiên ngươi."

  Nam nhân có nốt ruồi lại không chịu, nha đầu này vừa nhìn liền biết là xử nữ, rõ ràng người là cả hai người bọn họ cùng phát hiện, dựa vào cái gì làm hắn chiếm tiện nghi trước, lập tức cũng chen vào, một bên đẩy đồng bạn, một bên còn không quên động thủ động cước

  Nguyễn Mặc bỗng thấy buồn nôn, bị hai người đè nặng đến mức không còn sức lực chống cự, thậm chí đến sức lực để kêu cứu cũng không có. Mặc dù nàng biết đây chỉ là một giấc mộng nhưng khi nghe thấy tiếng quần áo bị xé rách, nước mắt bỗng chảy đầy mặt.

  Sư phụ, sư phụ.. Con sợ quá..

  "Đừng sợ, chờ một lát ngươi liền thư.. Ngô!"

  Trên lưng lạnh buốt đột nhiên có một dòng nước ấm áp chảy xuống, nàng còn chưa kịp phản ứng xem đã xảy ra chuyện gì thì đã nghe thấy một tiếng kêu thê lương, thảm thiết ở phía sau: "Huynh đệ, ngươi.. A!"

  Bên tai nàng liên tiếp có hai tiếng vang do vật nặng rơi xuống tạo ra, sau đó liền không có động tĩnh. Ý thức được nguy hiểm tạm thời rời xa, Nguyễn Mặc bất chấp sự sợ hãi, dùng lực rút tay khỏi sự trói buộc, lau qua mặt, không ngờ lại nhìn thấy nam nhân nguyên bản đè nặng ở trên người nàng, hiện giờ đã mềm oặt ngã xuống ở bên cạnh nàng, vết kiếm ở gáy sâu đến mức có thể thấy cả xương, gần như là bị cắt đầu.

  Nàng nhất thời hít vào một ngụm khí lạnh, một tay nắm chặt vạt áo trước ngực, vội vàng bò nhanh ra khỏi chỗ hai cỗ thi thể đang nằm, lúc này mới nhìn thấy nam nhân áo đen, tay cầm huyết kiếm, đứng ở phía sau bọn họ.

  Nàng tuyệt đối sẽ không nhận sai.

  Khuôn mặt tuấn mỹ, vô cảm này cùng dung nhan sau chiếc mặt nạ quỷ dị làm nàng thật lâu mới lấy lại được bình tĩnh kia giống nhau như đúc.

  Thật tốt quá, Giáo chủ đại nhân rốt cuộc cũng xuất hiện..

  Trường kiếm bị dính không ít máu tươi, Đan Dật Trần hơi nhíu mi, hướng sang bên cạnh vung kiếm cực nhanh, lát đá bên đường lập tức có thêm một đạo vết máu thật dài, cho kiếm vào vỏ, nâng bước liền đi, ánh mắt từ đầu đến cuối đều chưa từng liếc tiểu cô nương kinh hồn chưa định ở bên cạnh lấy một cái.

  Di?

  Từ từ.. Hắn trực tiếp đi luôn?

  Nguyễn Mặc phục hồi lại tinh thần, nàng còn chưa quên nhiệm vụ trong giấc mộng này của mình đâu. Mặc kệ vết máu trên lưng còn chưa rửa, nàng lấy một cái nam bào trong bao hành lỉ ra phủ thêm liền bò dậy muốn đuổi theo.

  "A.." Đau nhức chỗ mắt cá chân giống như bị dao đâm vậy, chắc là vừa nãy khi giãy giụa liền bị trặc, mắt thấy đạo bóng dáng thon dài kia càng lúc càng xa, Nguyễn Mặc trong lòng nôn nóng, theo bản năng liền giương giọng hô to: "Đan Dật Trần!"

  Thân hình nam nhân chợt cứng lại, thế nhưng thật sự dừng bước, xoay người, nhìn về phía tiểu cô nương đang ngồi dưới đất, ánh mắt lạnh lùng: "Vì sao ngươi biết tên của ta?" Hắn chịu mở miệng chứng tỏ hắn đối việc nàng biết tên của hắn cảm thấy hứng thú, Nguyễn Mặc kế để bụng đầu, nở một nụ cười tươi, hướng hắn vẫy tay: "Ngươi mang ta theo, ta liền nói cho ngươi." Ai ngờ, Đan Dật Trần căn bản không để mình bị đẩy vòng vòng, mày đều không nhăn một chút, chẳng nói một từ, xoay người rời đi.

  Nguyễn Mặc trừng mắt nhìn bóng dáng lạnh nhạt, vô tình của nam nhân đi xa dần, hoàn toàn trợn tròn mắt.

  Nếu không phải bởi vì hắn, nàng việc gì phải bị bắt đi vào trong giấc mộng? Sao lại phải đi đường núi xa như vậy? Sao lại.. sao lại gặp gỡ kẻ xấu, suýt nữa thì mất đi trong sạch?

  Đều là tại hắn..

  Thế mà hôm nay, hắn lại nhẫn tâm đem một nữ tử yếu đuối như nàng bỏ mặc ở nơi hoang sơn dã lĩnh này..

  Vạn nhất.. vạn nhất vận khí của nàng không tốt, lại lần nữa bị kẻ xấu xâm phạm..

  Tầng tầng sóng gợn vì nghĩ lại mà sợ kia tràn ngập trong tâm trí, Nguyễn Mặc chỉ cảm thấy trong lòng tràn đầy ủy khuất cùng bất bình, nhưng mà giờ phút này bên người lại không có một người có thể tin cậy, nàng nhịn không được càng cảm thấy bi ai, không áp lực được nữa đành lớn tiếng khóc.

  Đan Dật Trần đã rời đi tầm vài chục bước lại giống như không nghe thấy, mắt nhìn phía trước, tiếp tục bước đi.

  "Ô ô.."

  Ấn đường hơi nhíu, tiếp tục bước.

  "Ô ô.."

  Ấn đường nhăn sâu hơn.. Tiếp tục bước.

  "Ô ô ô.."

  "Đủ rồi."

  Tiếng gầm nhẹ nặng nề đột nhiên vang lên trên đỉnh đầu, ẩn ẩn mang theo một chút không kiên nhẫn làm cho Nguyễn Mặc đang khóc hăng say bị quát đến ngơ ngẩn, tiếng khóc đột nhiên im bặt, hai mắt mông lung đẫm lệ hơi ngước lên, nhìn thấy nam nhân đi mà quay lại, ấn đường nhíu chặt có thể kẹp chết muỗi đang rũ mắt nhìn nàng: "Ngươi khóc cái gì?"

  Ngữ khí của hắn cực kỳ lãnh ngạnh, không giống như đang hỏi mà là đang cảnh cáo. Nguyễn Mặc nghe thấy, trong lòng có chút e ngại, cái mũi hít hít, cắn chặt môi dưới, không dám khóc tiếp, đôi mắt phiếm lệ sợ hãi nhìn hắn, giống như sợ hắn nhất thời nóng giận đối xử với nàngnhư hai kẻ xấu kia, xuất thủ tàn nhẫn. "Ngươi khóc cái gì?" Hắn lại lặp lại một lần, không kiên nhẫn lại tăng thêm.

  Nàng rụt rụt cổ, rốt cuộc nghe ra là hắn đang hỏi nàng, giơ tay lau lau nước mắt, thành thật trả lời: "Ngươi.. ngươi bỏ ta ở chỗ này một mình.. Ta sợ.."

  Đan Dật Trần nhìn bộ dáng đáng thương của tiểu cô nương, đặc biệt là đôi mắt phủ đầy hơi nước kia, đỏ như mắt thỏ con, không nhịn được có chút đau đầu.

  Ý định ban đầu của hắn cũng không phải là cứu người, chẳng qua là cảm thấy hai tên kia vô cớ cản đường mới động thủ diệt trừ bọn họ, mà nàng.. cùng lắm cũng chỉ coi như là nhặt được tiện nghi thôi.

  Hắn đời này sợ nhất là chọc phải phiền toái, cũng không thích đi trêu chọc kẻ khác, cũng lười để ý đến những người khác trêu cợt. Nhưng mà, tiểu cô nương trước mắt lại khóc đến thảm thương, một thân chật vật, nếu hắn thật quay đầu bỏ đi, hình như có chút khó khăn.

  "Ngươi muốn đi theo ta?"

  Nguyễn Mặc nhìn hắn trong chốc lát, gật gật đầu.

  Nháy mắt tiếp theo, nàng bỗng thấy thân mình nhẹ bẫng, trời đất quay cuồng, cả người bị Đan Dật Trần vác ở trên vai, trực tiếp mang đi.

  * * *Ta là đường phân cách thành công đeo bám Giáo chủ******

  Theo lý thuyết, sau khi trải qua một phen hiểm ngộ nghĩ lại mà kinh, rốt cuộc ăn vạ Giáo chủ đại nhân thành công, đây hẳn là một việc làm cho người ta thập phần cao hứng mới đúng.

  Thế nhưng, Nguyễn Mặc giờ phút này lại khó chịu đến mức không muốn nói dù chỉ nửa chữ. Vừa rồi đi vài dặm đường, Đan Dật Trần không buồn dừng lại dù chỉ một khắc, nàng cũng vẫn luôn bị hắn vác ở trên vai. Bụng liên tục bị cộm lên, đầu bởi vì bị dốc ngược thời gian dài mà buồn nôn muốn chết. Khi hắn buông nàng xuống để nghỉ ngơi, Đan Dật Trần hắn liền một chút thương hương tiếc ngọc cũng không có, trực tiếp ném nàng xuống đất, mắt cá chân bị thương nay lại bị đập thật mạnh vào rễ cây, đau đến mức giống như bị vỡ vụn.

  Nàng cảm thấy chính mình không có đau đến mức trực tiếp ngất xỉu mà chỉ cắn răng chịu đựng đã là rất khá rồi. Nếu thật là tiểu thư con quan bình thường, lúc này chắc chắn đã khóc đến hoa lê đẫm mưa, rên rỉ chờ người đến hầu hạ, sao có thể kiên cường giống như nàng, còn có thể dịch thân mình dựa vào thân cây, nhịn đau xoa mắt cá chân cho chính mình.

  ~~~~~đường phân cách ủy khuất~~~~~

  Đan Dật Trần sau khi đến dòng suối lấy đầy nước vào túi da trâu liền trở về chỗ cũ, ngồi trên chiếu, ngửa đầu trầm mặc uống nước, ưống hết hơn phân nửa, mới nhớ tới bên cạnh còn một người nữa. Lắc lắc túi nước còn thừa không nhiều lắm, ánh mắt nhìn về phía tiểu cô nương đang ngồi dưới tàng cây. "Ngươi có uống nước không?"

  Nàng không trả lời.

  "Ngươi có uống nước không?"

  Mái tóc dài buông xuống che hơn nửa khuôn mặt khiến hắn không thấy rõ được biểu tình của nàng, nhưng lại như cũ không có ai đáp lời hắn.

  Đan Dật Trần nhíu nhíu mày, đứng dậy đến gần, nửa quỳ ở trước người nàng, bóp cằm nàng làm cho Nguyễn Mặc phải ngửa mặt lên, lại khiến hắn hơi hơi sửng sốt.

  Sắc mặt nàng tái nhợt nư tờ giấy, chỉ còn lại có môi dưới hơi đỏ lên do bị cắn chặt đến mức suýt chảy máu, trong đôi mắt tràn ngập nỗi thống khổ bị ẩn nhẫn, chậm rãi hé mắt nhìn hắn.

  Đây là.. làm sao vậy?

   
  Chỉnh sửa cuối: 18/3/2019
 5. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 3

  Bấm để xem

  Đây là.. làm sao vậy?

  Hắn cụp mắt xuống, tầm mắt dừng lại ở nơi Nguyễn Mặc dùng tay phải che chắn, đem túi nước nhét vào trong lòng nàng, sau đó kéo bàn tay chướng mắt kia ra, thành thạo cởi giày cùng tất, lúc này mới phát hiện mắt cá chân sưng đỏ của nàng.

  Chỉ cần hắn duỗi tay chạm nhẹ vào một cái liền thấy nàng cắn chặt răng thêm mấy phần, khóe mắt cơ hồ đã xuất hiện nước mắt liền biết vết thương này nghiêm trọng bao nhiêu.

  Dựa vào kinh nghiệm của hắn, vết thương này nếu xử lí muộn hơn chút nữa, chắc chắn sẽ nhiễm trùng, chỉ e đến lúc đó tiểu cô nương này sẽ phát sốt, lúc đó liền càng khó xử lí. "Thật phiền toái."

  Đan Dật Trần hừ lạnh một tiếng, lập tức đứng lên, cất bước rời đi. Nhưng hắn còn chưa đi được nửa bước đã bị người ta nắm lấy góc áo, cúi xuống nhìn, vừa hay đối diện với cặp mắt do ánh sáng chiếu vào mà hơi nheo lại: "Ngươi.. muốn đi đâu?"

  "Buông ra."

  Nếu hắn bảo thả liền thả, lỡ đâu hắn lại bỏ đi một mình thì làm sao bây giờ?

  Chịu thiệt qua một lần, lúc này Nguyễn Mặc biết rõ, chỉ nói bằng miệng là chẳng làm được gì, nàng liền không những không buông ra còn nắm chặt hơn: "Ngươi không cần đi trước, chân của ta.. Ta nghỉ một lát là được.. Nếu ngươi ngại ta nặng, không muốn vác ta, ta tự đi cũng.."

  "Ai bảo ta muốn đi?" Đan Dật Trần đánh gãy lời nói lộn xộn của nàng, ánh mắt nặng nề nhìn về phía bàn tay cố chấp kia: "Nếu ngươi không muốn chân phải bị phế đi thì buông ra."

  * * *A?

  Nguyễn Mặc ngẩn người, sau đó ngay lập tức phản ứng lại: "Ngươi.. muốn đi hái thuốc sao?"

  Hắn mất hết kiên nhẫn, không chờ nàng thả tay ra đã đem góc áo kéo ra, chẳng buồn quay đầu lại, trực tiếp rời đi.

  Thật đúng là nhặt được một phiền toái lớn.

  ~~~~~Nữ chủ là một phiển toái~~~~~

  "Nhẹ, nhẹ chút~.. Đau.."

  Tiếng kêu đứt quãng cố áp chế đau đớn, mang theo chút khàn khan sau khi khóc. Bàn tay của Đan Dật Trần chưa từng dừng lại, hắn trầm giọng đáp lại không chút thương tiếc nào: "Chịu đựng một lát."

  "..."

  Ống tay áo ban đầu phẳng phiu giờ đã bị nắm chặt, tạo ra tầng tầng nếp nhăn, Nguyễn Mặc nhìn chăm chú vào chỗ mắt cá chân của mình cùng.. nam nhân đang cúi đầu xoa bóp miệng vết thương cho nàng, trong lòng không nói rõ được là tư vị gì.

  Nàng là đứa trẻ mồ côi, từ nhỏ đến lớn, vô luận là chịu khổ hay bị thương, đều phải tự mình gánh lấy, làm gì có ai quan tâm, chiếu cố nàng. Cho dù sau này nàng vào Hồng Loan Môn, đồng môn cũng chỉ là không khi dễ nàng mà thôi, chứ đừng nói tới việc đối xử tốt với nàng.

  Nhưng mà, nam nhân chưa từng quen biết này.. ít nhất là ở trong mộng không thân quen, lại một bên ghét bỏ nàng phiền toái, một bên lại đi hái thuốc về để xoa chân cho nàng. Mặc dù hắn vẫn luôn lạnh mặt, lực đạo cũng chẳng ôn nhu tí nào, nhưng đối với nàng, như vậy đã là vô cùng tốt rồi.

  "A.." Chỉ là thật sự đau quá đi thôi, uy, chẳng lẽ hắn không thể nhẹ tay một chút sao?

  Đáng tiếc là Đan Dật Trần chỉ cần liếc mắt một cái, nàng liền sợ đến mức đau cũng không dám kêu, chỉ đành yên lặng chịu đựng, chờ hắn xoa bóp xong mới thôi.

  Lúc nãy bởi vì vội vàng đuổi theo hắn, Nguyễn Mặc không kịp cầm tay nải theo, bây giờ trong tay chẳng có thứ gì hữu dụng. Đan Dật Trần đem thảo dược đã được bóp nát phủ lên miệng vết thương, hắn còn đang suy nghĩ xem nên băng bó như thế nào, bên tai bỗng vang lên tiếng xé vải, một mảnh vải trắng hình dáng không được tốt lắm liền xuất hiện trong tầm mắt.

  Hắn cụp mắt nhìn lướt qua, trầm mặc tiếp nhận, một tay nâng chân nàng, một tay cầm mảnh vải bang mắt cá chân lại, sau khi vòng vài vòng liền buộc lại, động tác lưu loát như nước chảy mây trôi.

  Không biết là do đau đến mức chết lặng hay là thảo dược có tác dụng mà khi Nguyễn Mặc nhẹ giật giật chân cũng không thấy đau như vừa rồi, nàng khe khẽ thở phào một hơi, tặng cho nam nhân đang đứng lên một nụ cười thật tươi: "Cám ơn ngươi."

  "..." Kỳ thật nàng chẳng cần phải cảm ơn, bởi vì hắn làm như vậy cũng chỉ là để tránh tăng thêm phiền toái mà thôi: "Không cần cảm ơn."

  Sau đó Nguyễn Mặc liền ngơ ngác nhìn nam nhân cao lớn đến gần, quay lung về phía nàng, uốn gối ngồi xổm trước mặt nàng.

  "..." Nàng chỉ là cảm ơn mà thôi, có bảo hắn ngồi xổm.. ngồi xổm xuống đâu..

  "Trèo lên"

  Nguyễn Mặc trợn tròn mắt: "Ngươi.. cõng ta?"

  Người này vừa rồi không phải còn ghét bỏ nàng vướng bận sao? Bây giờ sao lại tự nguyện cõng nàng đi chứ?

  Nam nhân lười nói tiếp, ném một ánh mắt không kiên nhẫn tỏ vẻ: "Ngươi còn nói nhảm nữa ta liền mặc kệ" làm cho nàng sợ tới mức không dám dong dong dài dài nữa, chống vào thân cây, nhảy lò cò, từ từ bám vào lưng hắn.

  Nhưng mà, hắn tựa hồ luôn ở trong trạng thái mất kiên nhẫn, chẳng buồn chờ nàng chỉnh lại tư thế đã đứng dậy, khiến nàng không kịp phản ứng đã bị tuột xuống..

  Đôi bàn tay to lớn vòng ra phía sau, đem thân thể sắp tuột xuống của nàng nâng lên, tay phủ ở.. trên mông nàng..

  Hắn thế nhưng còn, còn đẩy đẩy lên trên!

  Tuy nàng ở Hồng Loan môn đã kiến thức qua không ít "việc đời" nhưng Nguyễn Mặc nàng vẫn còn là một hoàng hoa khuê nữ a, bị một người nam nhân.. Được rồi, tuy nàng tin là hắn tuyệt đối không phải cố ý, nhưng dù sao nàng cũng bị.. sờ mông..

  Nguyễn Mặc cả người đều cứng đờ, mặt đỏ như muốn nhỏ máu, cần cổ giữ thẳng, không dám nhúc nhích. Đan Dật Trần không nhìn thấy biểu tình của nàng, bàn tay nhanh chóng lướt qua đùi, vòng qua khoeo chân của nàng, tiếp tục cõng người lên đường.

  Mắt cá chân của nàng bị thương, nếu hắn lại vác như vừa rồi, chỉ e sẽ bởi vì bị đụng vào mà tăng thêm thương thế, đành phải đem nàng cõng ở trên lưng, như vậy sẽ cần dùng ít sức hơn, cũng có thể chiếu cố chân nàng hơn một chút.

  Nhưng chỉ đi được tầm mấy chục bước, Đan Dật Trần liền cảm thấy phần eo hơi mỏi, lông mày nhịn không được hơi giật giật.

  Hắn đều đã hạ mình cõng nàng.. Cô nương này còn ưỡn thẳng lưng như vậy là cố tình không phối hợp hay là muốn tìm việc?

  Sợ hắn chiếm tiện nghi?

  Buồn cười, nếu nàng sợ thật, kia vì sao nàng lại đi theo hắn, cầu hắn mang nàng đi cùng?

  Nghĩ như vậy, không kiên nhẫn bị hắn áp xuống lại bắt đầu có dấu hiệu ngóc đầu lên, hắn lại lần nữa hối hận vì chính mình nhất thời vô ý mà xen vào việc của người khác, dừng lại một lát, hai tay đột nhiên buông lỏng, người nào đó đang cứng đờ ở trên lưng hắn ngay lập tức tụt xuống cực nhanh.

  "Oa.." Nguyễn Mặc hô nhỏ một tiếng, hoàn hồn trong nháy mắt, theo bản năng liền bám chặt lưng của nam nhân, gắt gao ôm cổ hắn, sợ hắn thật đem chính mình bỏ xuống.

  "Sợ?" Đan Dật Trần không nóng không lạnh hỏi một câu.

  "..." Hóa ra lão nhân gia ngài là cố ý làm ta sợ?

  Đáng tiếc nàng hiện tại thân tàn chí kiên*, nếu người ta thả nàng xuống thật, chịu thiệt vẫn là nàng, cho nên nàng cực thức thời, ngoan ngoãn ghé vào tấm lưng rắn chắc của hắn, không nghĩ đến việc có xấu hổ hay không nữa.

  Chú thích: Thân tàn chí kiên: Thân xác tuy tàn tạ nhưng ý chí thì vẫn kiên định

  Dù sao đây cũng chỉ là một giấc mộng, để ý đến nó làm gì.

  Cảm giác được thân thể của tiểu cô nương rốt cuộc cũng mềm xuống, hắn lại hơi đẩy lên trên một chút, tiếp tục cất bước rời đi.

  * * *đường phân cách Giáo chủ thật đáng sợ*****

  Buổi chiều, lúc tầm giờ Mùi (13h-15h), ánh sáng mặt trời sáng ngời, Nguyễn Mặc duỗi chân ngồi ở dưới bóng cây, đôi tay cầm nửa cái bánh nướng áp chảo so với mặt nàng còn lớn hơn (~rốt cuộc là cái bánh to nhường nào mà nửa cái đã lớn hơn cả mặt con nhà người ta thế này~)

  So với nửa canh giờ đi đường lúc đầu, lúc sau nàng được Đan Dật Trần cõng, ngoại trừ có chút nóng, căn bản là chẳng mệt tí nào. Nhưng nàng thật sự là vô cùng đói, dọc theo đường đi lại chẳng gặp được hộ gia đình nào. Cuối cùng, cái bụng lại chẳng chịu nể mặt nàng, hát vang bài "không thành", thanh âm lại.. Ân, tóm lại là lúc hắn quay đầu lại nhìn nàng, biểu tình nhạt nhẽo trên khuôn mặt tuấn tú rốt cuộc cũng có thêm chút.. sắc thái.

  Bất quá, Nguyễn Mặc không ngờ rằng, hóa ra hắn lại có lương khô, tùy tay từ trong vạt áo trước lấy ra một cái bánh (~Giáo chủ à, cái bánh bự như vậy, ngài cất vào trong ngực kiểu gì thế? Giáo chủ liếc mắt nhìn: Biến, hỏi nhiều. Tình: Huhuhu;vừa khóc vừa chạy đi), chẳng buồn để ý ném cho nàng.

  Còn vì sao hiện tại chỉ còn có nửa cái.. Chắc chắn không phải vì nàng ăn quá nhanh!

  Tuy nàng thật sự có thể ăn ngần đó, nhưng rốt cuộc không thể độc chiếm toàn bộ đồ ăn của người ta được, liền cẩn thận xé cái bánh ra làm đôi, phần lớn hơn đưa cho hắn, còn phần nhỏ là của nàng.

  Chắc là hắn cũng đói bụng, không từ chối, ngậm nửa cái bánh nướng liền đi tới bên dòng suối múc nước, khi trở lại thì hắn cũng đã ăn xong rồi.

  "Ngươi.." Đan Dật Trần đem túi nước đầy đưa cho nàng, mình thì ngồi xuống ở dướí một bóng cây khác, khi nói chuyện thì hơi nhíu mày, không nói tiếp nữa.

  "Nguyễn Mặc, ta tên là Nguyễn Mặc.". Nàng tự dưng hiểu được hàm ý trong ánh mắt của hắn, vội vàng trả lời.

  "Nguyễn Mặc.." Hắn thần sắc đạm mạc gọi tên nàng, tiếp tục hỏi: "Nhà ngươi ở đâu?"

  "Ở Hồng.." Không xong, sau khi ăn uống no đủ quá thoải mái, suýt nữa lộ tẩy.

  "Ta.. ta không về nhà"

  "Vì sao?" Đan Dật Trần híp mắt, ánh mắt tìm tòi nhìn chăm chú vào từng biểu cảm trên khuôn mặt nàng. "Ngươi rời nhà trốn đi?"

  Ngạch, tuy rằng đó là sự thật, nhưng Nguyễn Mặc lại không ngốc, nếu nàng thật sự gật đầu nói đúng, chắc chắn người nam nhân chẳng muốn để ý đến nàng tí nào này tuyệt đối sẽ nghĩ mọi cách đưa nàng về nhà. Kia, nàng còn cùng hắn tiếp tục phát triển kiểu gì?

  Cho nên, nàng ngay lập tức lắc đầu phủ nhận: "Ta không phải rời nhà trốn đi.. Ta là bị đuổi đi."

  Sau đó nàng liền cảm xúc dạt dào kể một câu chuyện vô cùng thê thảm về một thứ nữ đáng thương, bị chủ mẫu hãm hại, bị gia chủ trục xuất ra khỏi nhà.

  Phải nóí rằng Nguyễn Mặc ở Hồng Loan Môn mấy năm, kinh nghiệm thực chiến không có, nhưng năng lực bịa chuyện lại khá tốt, kể một phen tình chân ý thiết, người nghe co dù không tin toàn bộ thì cũng tin đến bảy, tám phần. Đan Dật Trần hiển nhiên là người sau, nhưng bởi vì hai, ba phần nghi ngờ còn lại không thể tra xét thật giả được, nên cũng coi như là tin toàn bộ. Hắn không tiếp tục thảo luận vấn đề này nữa, ngược lại hỏi nàng: "Nếu ngươi muốn vào trong thành, đi qua ngọn núi này liền đến, ta đưa ngươi qua đó."

  "Vậy ngươi thì sao?" Nguyễn Mặc hỏi.

  Hắn liếc nàng một cái, lạnh nhạt nói: "Cùng ngươi có liên quan sao?"

  "..." Đương nhiên là có, còn liên quan nhiều nữa là đằng khác.

  Nếu hắn đưa nàng đến đó liền đi, vậy lúc trước nàng tốn công lâu như vậy chẳng phải là uổng phí sao?

  Không được, nàng phải nghĩ biện pháp khiến hắn phải mang nàng theo.

  Nhớ đến lần trước Đan Dật Trần là bởi vì nàng khóc mới quay lại, Nguyễn Mặc quyết định lặp lại chiêu cũ, lặng lẽ bóp mắt cá chân bị thương của mình một cái, nước mắt lập tức nói đến là đến, muốn ngăn cũng không được: "Ta một mình không thân không thích, lưu lạc ở bên ngoài, đi tới một nơi không quen thuộc sinh sống, cuộc sống sẽ gian nan nhường nào.. Ô ô.."

  Chỉ cần cặp mắt đẫm lệ ngập nước kia nhìn về phía hắn, Đan Dật Trần liền cảm thấy hắn giống như kẻ tội đồ chuyên làm những việc tội ác tày trời vậy. Tuy rằng hắn cũng không phải chưa từng làm qua những việc ác đó, nhưng mà chẳng biết tại sao, tóm lại là trong lòng có chút rối rắm, lại không thể lạnh lùng trừng nàng, đành thở dài: "Vậy ngươi muốn đi đâu?"

  Trong lòng nàng vui vẻ, nàng chính là đang chờ câu nói này của hắn: "Ngươi đi nơi nào, ta liền đi nơi đó."

  Đan Dật Trần nhướng mày: "Ngươi thật sự muốn đi theo ta?"

  "Ân." Nàng ôm túi nước da trâu của hắn, hai mắt sáng lấp lánh nhìn hắn: "Ta muốn đi theo ngươi."

  ".. Vậy thì đi thôi."

   
  Chỉnh sửa cuối: 18/3/2019
 6. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 4

  Bấm để xem

  Đoạn đường còn lại Đan Dật Trần vẫn cõng nàng đi tiếp, từ từ chậm rãi rảo bước, cuối cùng cũng kịp đến nơi trước khi mặt trời lặn.

  Nơi này thoạt nhìn giống như một thôn nhỏ định cư trên đỉnh núi, chỉ có tầm mười, hai mươi hộ gia đình. Lúc này vốn là thời gian nổi lửa nấu cơm, mỗi hộ ở trước nhà dựng một cái bếp, đặt trên đó một cái nồi to, khói trắng lượn lờ, mùi hương thức ăn mê hoặc lòng người theo gió bay đi.

  Có mấy hài tử ngồi ở trong góc nghịch cát, mấy đứa tinh mắt thấy bóng dáng Đan Dật Trần thấp thoáng phía trước, vội vàng vừa chạy vừa hô: "Trại chủ về rồi!"

  Ngay lập tức mỗi nhà mỗi hộ đều có người ló đầu ra, nam nữ già trẻ đều có cả, trên mặt đêù mang theo nụ cười vui sướng, đi ra nghênh đón trại chủ đại nhân bọn họ sùng kính nhất.

  Nguyễn Mặc nghe thấy có chút ngạc nhiên.

  Hắn cư nhiên là trại chủ nơi này?

  Hơn nữa, thoạt nhìn, hắn còn rất được mọi người tôn kính. Từ số người mời Giáo chủ.. A, là trại chủ về nhà mình ăn cơm liền biết. Bất quá, ánh mắt đám hán tử này nhìn nàng.. Như thế nào lại có điểm đáng sợ chứ?

  "Sao trại chủ lại cõng người về thế kia?"

  "Đó hình như là nữ nhân a.."

  "Hắc, trong trại của chúng ta đã bao lâu không có nữ nhân đến rồi hả? Nếu trại chủ không ngại, nói không chừng chờ ngài ấy chơi chán rồi liền đến phiên chúng ta ấy chứ."

  Rất nhanh, mọi người liền phát hiện trại chủ cõng một cô nương trở về, Nguyễn Mặc nghe rõ mồn một những câu nói mà đám nam nhân tưởng mình đã nhỏ giọng rồi đang hào hứng thảo luận. Trong lòng bỗng có chút sợ hãi, nàng chỉ cảm thấy trong mắt bọn họ toát ra ánh sáng quỷ dị, chỉ thiếu chưa chảy nước miếng.. Quá, quá đáng sợ rồi!

  Nguyễn Mặc theo bản năng ôm chặt cổ Đan Dật Trần, nhắm mắt lại, không dám cùng đám nam nhân cường tráng kia đối mắt nữa.

  Lúc đầu, nàng còn sợ mình được cõng vào như vậy, thôn dân sẽ hiểu lầm nàng là một nữ nhân dâm đãng, nhưng bây giờ, nàng thật sự hi vọng bọn họ hiểu lầm nàng càng nhiều càng tốt. Dù sao mục đích chính của nàng là làm hắn vui vẻ, khiến hắn yêu thích nàng. Nàng làm như vậy, thứ nhất là sẽ không có cô nương khác quyến rũ hắn, thứ hai là những ngày nàng ở lại đây cũng sẽ an toàn hơn.

  Một tòa nhà rộng rãi, so với những căn nhà bên cạnh cao hơn một tầng dần xuất hiện trong tầm mắt. Đây chắc hẳn là nơi ở của Đan Dật Trần. Nguyễn Mặc vốn còn đang mong đợi hắn cõng chính mình vào nhà, ai dè, hắn cư nhiên đem nàng thả xuống ở trước cửa, sau đó.. xoay người vào nhà, đóng cửa lại.

  Ai, từ từ.. Vậy nàng phải làm sao bây giờ?

  Hắn không phải định để nàng ngủ ở ngoài này đấy chứ?

  Nguyễn Mặc đơ mặt, quay đầu nhìn lại, quả nhiên bắt gặp mấy đôi mắt đang thèm thuồng ngắm nhìn mình, nhất thời cả kinh, thân thể lạnh băng.

  Trách không được lúc trước hắn cứ hỏi đi hỏi lại nàng có chắc chắn muốn đi theo hắn hay không, nàng cũng biết nơi đó sẽ không phải là nơi tốt đẹp gì, nhưng nàng lại tram triệu lần cũng không lường được đó lại là trại sơn tặc a..

  Bây giờ nàng hối hận còn kịp không?

  "Cô là Nguyễn cô nương?" Một giọng nói tục tằng đem suy nghĩ đang bay lung tung của nàng kéo về, đập vào mắt là một tháo hán mày rậm mắt to, tuổi chừng ba mươi, điệu cười vô cùng hàm hậu, trông hắn có vẻ là một người thật thà.

  "Đúng vậy." Thanh âm của Nguyễn Mặc có chút run rẩy.

  "Ân, ta là thuộc hạ trực thuộc của trại chủ, ta tên là Lục Vọng. Là như thế này, trại chủ phân phó ta mang ngươi đi phòng trống ở phía Bắc nghỉ ngơi, Nguyễn cô nương, mời đi theo ta."

  * * *Cái gì? Phía Bắc?

  Nàng nhìn theo hướng tay hắn chỉ về phía khu nhà ở phía Bắc.

  "..." Này cũng, cũng quá xa đi. Từ nơi này nhìn về hướng đó, căn nhà chỉ lớn bằng bàn tay nàng.

  Nam nhân kia!

  Hắn không thu lưu nàng thì thôi, sao có thể ném nàng đến chỗ xa như vậy? Thế này thì cho dù nàng có gặp vấn đề gì thì kêu đến khàn giọng cũng đừng mong có người đến. Nguyễn Mặc ở trong lòng âm thầm khinh thường hắn, miễn cưỡng cười hỏi Lục Vọng: "Này, ta có thể ở trong này không?" Nàng giơ tay chỉ chỉ ngôi nhà to nhất.

  "Nhà của trại chủ?" Lục Vọng vô cùng thành thật, nghiêm túc suy nghĩ một lát mới trả lời: "Trong nhà của trại chủ chỉ có mình ngài ấy, có không ít phòng trống. Chỉ là không biết ngài ấy có đồng ý không."

  Điều này còn phải hỏi sao?

  Nguyễn Mặc tuy mới lần đầu quen biết hắn, nhưng qua đoạn thời gian vừa rồi, với tính cách kính nhi viễn chi (1) phiền toái của hắn, tuyệt đối, tuyệt đối.. Sẽ không đồng ý.

  Cho nên, nàng vội vàng ngăn Lục Vọng chuẩn bị đi vào hỏi ý kiến lại, nhảy vài bước tới trước mặt hắn, kéo gần khoảng cách giữa hai người: "Lục đại ca, ta cùng Dật Trần.. Ân, ngươi vẫn là đừng đi hỏi, để ta nói cho chàng đi."

  Lục Vọng nhìn nàng cúi đầu, bộ dáng muốn nói lại thôi, hơn nữa lại gọi trại chủ vô cùng thân thiết. Liền cho rằng giữa hai người họ có ẩn tình gì, mà cô nương người ta lại xấu hổ không muốn nói, liền nhiệt tình trực tiếp mở cửa đưa nàng vào trong.

  Chờ cánh cửa được đóng lại, Nguyễn Mặc vội vuốt đống gai ốc bị cách xưng hô "Dật Trần" làm nổi lên kia, mới bắt đầu quan sát căn phòng lớn này.

  Trong phòng vô cùng rộng rãi, bài trí đơn giản, càng lộ vẻ trống trải.

  Tầng một là nơi tiếp khách, nàng nhìn qua mấy lần, không tìm được nửa bóng người nhưng lại tìm được cầu thang ở góc Tây Bắc, giống như là để dẫn lên tầng hai. Nàng dồn đủ lực, hướng bên kia nhảy qua, một bên nhảy, một bên chửi thầm: Nam nhân này rảnh quá hay sao mà ở ngôi nhà lớn như vậy làm gì, nàng nhảy đều mệt đến hết hơi còn chưa tới..

  Thật vất vả đứng trước cầu thang, Nguyễn Mặc trừng mắt nhìn hai lăm bậc cầu thang trước mặt, quả thực tức muốn hộc máu. Ngươi xây nhà cao như vậy đã đành, chẳng lẽ ngươi không thể xây ít bậc thang hơn ư?

  Nguyễn Mặc cảm thấy chính mình nhảy lò cò lên cầu thang là điều bất khả thi, đành đứng ở phía dưới hướng lên trên lầu gọi hắn.

  Nàng không dám gọi quá lớn tiếng, nếu hắn đang nghỉ ngơi lại bị nàng đánh thức, trút giận lên người nàng, đem nàng ném xuống từ trên lầu cũng không phải không thể.

  Thế nhưng.. trừ bỏ tiếng gọi của nàng âm vang vọng lại, không hề có tiếng đáp lại. Nàng không muốn từ bỏ, lại gọi thêm hai lần nữa. Vẫn không có người đáp lại như cũ. Aizzzz.


  Nguyễn Mặc thở dài, chỉ kém chưa phun một búng máu, hít sâu một hơi, bắt đầu bò cầu thang.

  Ân, thật sự là bò.. cách bò dùng cả tay và chân.

  Chứ nếu để nàng nhảy hai lăm bậc cầu thang này xong lên được tầng hai, có lẽ ngày mai chân còn lại của nàng cũng phế luôn.

  Vì thế, Nguyễn Mặc liền từ từ dựa vào từng bậc cầu thang chậm rãi bò như con rùa nhỏ, hơn nữa bởi vì phải để ý tránh đụng tới chân bị thương mà nàng đành cong chân phải, dùng đầu gối để bò, tư thế phải nói là vô cùng quái dị cùng buồn cười.

  Thế cho nên khi Đan Dật Trần từ trong phòng đi ra liền thấy cảnh tượng này, khoé miệng không nhịn được hơi giật giật, cau mày trầm giọng nói: "Ngươi đang làm gì thế?"

  Biết rõ còn cố hỏi. Ta đương nhiên là đi lên tìm ngươi a.

  Nguyễn Mặc lười trả lời, hít sâu mấy hơi, rốt cuộc cũng bò lên bậc thang cuối cùng, nàng tiếp tục giữ tư thế giơ chân phải lên, dịch đến chỗ đất bằng của tầng hai, kiệt sức ngồi bệt ở nơi đó, ngửa đầu nhìn nam nhân đang đứng: "Ngươi.. ngươi ở trên này à? Vì sao ta gọi ngươi lại không trả lời?"

  Đan Dật Trần liếc mắt nhìn nam bào dính đầy bụi đất bởi vì bò cầu thang của nàng, trên mặt xuất hiện chút ghét bỏ: "Ta không nghe thấy."

  "Vì sao lại không nghe thấy.." Nàng vừa thở dốc vừa lầm bầm: "Chẳng lẽ tại ta gọi nhỏ?"

  Thật ra thì hắn nghe thấy được, chẳng qua là hắn nghĩ nếu nàng không nghe thấy ai trả lời thì sẽ rời đi, tự tìm chỗ ở lại, cho nên không phản ứng, ai biết, nàng lại không màng chật vật bò lên đây..

  Hắn thật không biết nên khen nàng có nghị lực hay là mắng nàng lì lợm la liếm nữa.

  "Ngươi tìm ta làm gì?"

  Ánh mắt lạnh lẽo cúa nam nhân phóng tới, nàng nuốt nuốt nước miếng, cúi đầu nói: "Ta muốn ở lại nơi này."

  "Không phải ta đã sai người đưa ngươi đến phòng phía Bắc ở sao?"

  "Ta sợ.."

  Đan Dật Trần không nhìn thấy thần sắc của nàng, nhíu mày nói: "Ngươi sợ cái gì?"

  "..." Ngạch, Nguyễn Mặc nghẹn lời.

  Rõ ràng là chính nàng mặt dày mày dạn muốn đi theo, người ta hảo tâm mang nàng theo tới đây, bây giờ nàng lại ở chỗ này lên án các đồng bạn của hắn.. phải nói là đáng khinh, không có hảo ý?

  Nếu nàng thật nói như vậy, phỏng chừng câu tiếp theo của người nam nhân này chình là bảo nàng biến khỏi sơn trại. Cho nên lý do không phải trọng điểm, nàng chỉ cần có thể lưu lại là được.

  "Căn phòng ở bên kia cách nơi này quá xa. Hơn nữa chỉ có một mình ta ở, buổi tối đáng sợ lắm.."

  Tiểu cô nương nhỏ giọng nói, nghe qua chắc chắn là sợ vô cùng, Đan Dật Trần mệt mỏi xoa xoa ấn đường (2), chậm rãi nói: "Vậy ngươi sang chỗ Lục Vọng ở đi, hắn ở một mình, hẳn là có nhiều phòng trống."

  Cái gì?

  Vừa nghe thấy lời này, Nguyễn Mặc quả thực giận sôi máu, thật muốn hung hăng gõ đầu hắn một phen.

  Tuy nói Lục Vọng thoạt nhìn là người thành thật, so với mấy nam nhân nhìn lén nàng thì tốt hơn một chút. Nhưng mà, trai đơn gái chiếc ở chung một nhà, làm một đại cô nương thanh thanh bạch bạch như nàng phải tự xử như thế nào? Những người khác lại nhìn nàng như thế nào? Có phair kế tiếp hắn liền thuận nước đẩy thuyền đem nàng gả cho vị Lục đại ca kia?

  Hơn nữa, quan trọng nhất là, nhiệm vụ của nàng phải tiếp tục kiểu gì?

  Không có biện pháp, tuy nói nàng từ trước đến giờ luôn khinh thường nữ nhân dựa vào nước mắt tìm sự đồng tình của nam nhân, nhưng mà vị Giáo chủ đại nhân thần kinh thô thật sự là quá khó đối phó, giả bộ đáng thương là chiêu số duy nhất đối hắn hữu dụng mà nàng biết.

  Nguyễn Mặc chớp chớp mắt, nặn ra vài giọt nước mắt, ngẩng đầu ủy khuất nhìn hắn: "Ta không dám cùng một nam nhân không quen biết ở trong cùng một nhà.."

  Nàng nói trắng ra như vậy, Đan Dật Trần rốt cuộc hiểu được thâm ý trong đó, ánh mắt trầm xuống, đột nhiên cúi người bóp cằm nàng, ý cười bên môi lạnh thấu xương: "Ngươi sợ bọn họ, lại không sợ ta đối với ngươi như thế nào sao?"

  Nguyễn Mặc bị giọng điệu âm hàn của hắn hù dọa, nhưng rất nhanh liền hoàn hồn, ở trong lòng thầm mắng hắn không biết xấu hổ, trên mặt lại điềm đạm đáng yêu như cũ, nước mắt rớt càng nhiều: "Ngươi có ân với ta, cho dù muốn ta dùng thân báo đáp cũng được, ta không có một câu oán hận. Nhưng bọn họ.." Lời nói còn lại, bị nụ hôn bất ngờ của nam nhân chặn lại trong cổ họng. Cường thế, thô bạo, tùy ý xâm chiếm, hoàn toàn không có tí ôn nhu nào. Cằm bị bóp chặt, cái gáy đập mạnh vào vách tường, Nguyễn Mặc không có đường lui, chỉ đành hơi ngửa đầu, bị bức thừa nhận nụ hôn như gió bão của hắn. [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Thâm trầm đến mức làm người hít thở không thông.

  Chờ đến khi hắn dừng lại. Hơi hơi buông môi nàng ra, nàng đã bất chấp nghĩ những thứ khác, một tay ôm ngực, chỉ biết hé miệng thở dốc. Đan Dật Trần đã đứng dậy, cụp mắt quét qua tiểu cô nương hai má ửng đỏ, hơi thở hỗn loạn, ngồi dựa vào tường;mặt không chút biểu tình hỏi: "Sao? Ngươi còn muốn lưu lại ở chỗ này nữa không?"

  Nàng cũng không có trả lời. Mhè nhẹ hô hấp

  A, chắc chắn là sợ rồi.

  Đan Dật Trần thu lại ánh mắt, không để ý tới nàng nữa, xoay người xuống lầu.

  "Ta muốn." Thanh âm ở phía sau vội vàng vang lên, mỏng manh mà kiên định. "Ta muốn lưu lại."

  Bước chân của hắn dừng lại, xoay người nhìn lại, thần sắc tràn ngập phức tạp, không hiểu.

  Chú thích: (1) Kính nhi viễn chi: Sợ hãi nên tránh xa.

  (2) Ấn đường: Nơi giữa hai lông mày.

   
  Chỉnh sửa cuối: 18/3/2019
 7. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 5

  Bấm để xem

  Hôm nay trời trong, ánh nắng doanh doanh chiếu xuống, hong bùn đất dưới chân có chút nóng.

  Tuy nhiên, Nguyễn Mặc lại không cảm thấy nóng, nhìn thấy trời đẹp liền túm gọn tay áo rộng, ôm bồn gỗ đựng quần áo đi về phía dòng suối sau thôn.

  Hôm nay là ngày thứ bảy nàng đến sơn trại.

  Ngày đó vì có thể lưu lại trong nhà của Đan Dật Trần, nàng bỏ qua toàn bộ thẹn thùng, mặt dày cuốn lấy hắn dây dưa, thậm chí còn bị hắn.. Khụ khụ, rốt cuộc cũng được như ý nguyện không bị hắn đuổi ra ngoài nữa.

  Nhưng mà người nam nhân này, chẳng những vô duyên vô cớ cưỡng hôn nàng mà còn ra vẻ không có việc gì, mắt lạnh nhìn nàng, thoạt nhìn hắn giống như hoàn toàn không có bởi vì nụ hôn đó mà có cảm giác gì..

  Ai, đầu gỗ chính là đầu gỗ, nếu là nam tử bình thường, sau khi chiếm tiện nghi của cô nương gia đều sẽ có chút phản ứng, vậy mà hắn liền một chút thay đổi cũng không có. Làm hại nàng còn tưởng rằng chính mình lần này "xả thân" như thế, nhiệm vụ của nàng sẽ đơn giản hơn một tí..

  Nghĩ đến nụ hôn khó hiểu kia, Nguyễn Mặc tự nhiên giơ tay lên xoa xoa môi mình. Cảm giác bị môi lưỡi của hắn ra sức liếm mút vẫn rõ ràng như cũ, trong đó không chứa lấy một chút cảm tình, thậm chí thô bạo đến mức làm nàng thấy đau đau, so với những phong hoa tuyết nguyệt nhu tình triền miên nàng từng nghe đồng môn kể hoàn toàn không giống,

  Thế mà sau khi kết thúc, nàng vẫn không nhịn được, mặt đỏ tai hồng cả nửa ngày.

  Suy cho cùng thì từ bé tới giờ đây là lần đầu tiên nàng bị một nam nhân.. hôn, vô luận mục đích của hắn là gì, nó vẫn khiến Nguyễn Mặc cảm thấy xấu hổ vô cùng. Vì thế, mỗi lần đối diện với khuôn mặt khuynh quốc khuynh thành không chút biểu cảm của hắn, nàng đều không dám nhìn thẳng.

  Bất quá, mặc kệ trong lòng suy nghĩ như thế nào, thời gian vẫn từ từ trôi qua.

  Khi đó Đan Dật Trần đồng ý cho nàng ở lại, liền thật sự cho phép nàng sống trong nhà hắn, quản ăn quản uống của nàng nhưng cũng không sai nàng làm việc gì, ước chừng là định coi nàng như heo mà nuôi.

  Khổ nỗi, mấy năm gần đây quan phủ trông coi vô cùng kĩ, đám sơn tặc cũng không kiếm được chỗ tốt nào, nơi này tuy rằng có đất, có nhà nhưng thật sự ra cuộc sống của bọn họ lại không quá tốt. Nguyễn Mặc cho rằng, mình là người có lương tâm, nàng không muốn làm một con sâu gạo đã được bao ăn ở còn ăn không ngồi rồi. Tuy nhiên, nàng lại không dám cùng đám sơn tặc ngoài kia tiếp xúc nhiều, cho nên nàng quyết định chủ động ôm lấy việc phục vụ trại chủ đại nhân.

  Lúc Lục Vọng biết việc này đã vô cùng cao hứng, nói rằng trại chủ không thích ồn ào, những năm qua đều sống một mình, trong khi mọi người đều lục tục thành gia lập thất, riêng trại chủ vẫn cô đơn lẻ bóng, sống một cuộc sống không mặn không nhạt, ngay cả một người hầu hạ cũng không có. Hắn thân là thủ hạ thân cận nhất của trại chủ, cũng thay hắn lo lắng không ít. Bây giờ, nàng vừa hay ở trong nhà của trại chủ, nếu có thể phục vụ trại chủ, hắn cũng an lòng.

  Nguyễn Mặc lúc ấy còn có chút kinh ngạc, nàng còn tưởng rằng người có thân phận trại chủ sơn trại đều thích sống kiểu ngày ngày thịt cá, trái ôm phải ấp mỹ nhân cơ, không ngờ Đan Dật Trần chẳng những ăn uống đạm bạc, ngay cả mỹ nhân cũng không có hứng thú?

  Bất quá, bản chất của hắn vẫn là vị Giáo chủ đại nhân kia, tuy thân phận trong mộng không giống, nhưng về tính cách, tư tưởng hẳn là vẫn giữ nguyên, vậy thì có thể giải thích vì sao hắn không gần nữ sắc.

  Ai, con đường mờ mịt lại xa xôi..

  Bên dòng suối nước chảy ào ạt mang theo chút lành lạnh. Nguyễn Mặc ôm bồn gỗ đi tới chỗ dưới bóng cây, cầm một kiện áo choàng xanh đen giơ lên, thả vào trong nước suối để ngâm, xoa bồ kết, sau đó để lên ván giặt đồ bắt đầu vò.

  "Nguyễn cô nương, muội cũng tới giặt đồ sao?"

  Nguyễn Mặc nghe thấy quay đầu lại nhìn, thấy là quả phụ Nghiêm thị phu quân mới mất năm ngoái liền cười tươi: "Nghiêm đại nương, thật đúng là khéo a."

  Bởi vì lúc nàng mới tới đây liền hấp dẫn không ít ánh mắt của nam nhân, cho nên phần lớn nữ nhân trong sơn trại đối với nàng đều có chút lạnh nhạt, chẳng qua bọn họ nể mặt trại chủ mới không cố tình làm khó nàng, chỉ có rất ít người có thiện ý với nàng. Nghiêm thị chính là một trong số ít đó.

  "Trời nóng như vậy mà muội vẫn ra làm việc, muội cũng cần mẫn thật."

  "Không phải Nghiêm đại nương cũng thế sao?" Nguyễn Mặc hơi dịch sang bên cạnh, nhường ra một chỗ trống, cười nói với Nghiêm thị: "Nơi này mát mẻ, tỷ mau lại đây ngồi đi, tránh bị cảm nắng."

  "Cảm ơn muội." Nghiêm thị kéo bồn gỗ đi đến, ngồi xổm song song với nàng, động tác nhanh nhẹn bắt đầu giặt quần áo.

  "Chỉ Chỉ đâu? Sao mấy ngày này muội không thấy con bé?" Tô Chỉ là con gái duy nhất của Nghiêm thị, nhỏ hơn nàng, tầm mười ba, mười bốn tuổi, ngày thường hay đi theo cạnh mẹ, hồi đầu khi nàng đến giặt quần áo, luôn thấy cô bé đi cùng Nghiêm thị, cô nhóc không phải giúp mẹ thì chính là ngồi bên dòng suối nghịch nước.

  Nghiêm thị cúi đầu, thần sắc thản nhiên: "Con bé ngại bên ngoài nóng bức, sợ bị đen, cho nên liền trốn ở trong nhà không ra ngoài."

  Nói đến con gái, giọng điệu của nàng liền mang theo sủng nịch, ý cười trên môi cũng ôn nhu hơn.

  "Hắc hắc, Chỉ Chỉ cũng đã biết thích làm đẹp rồi, đây là chuyện tốt nha." Nguyễn Mặc từ nhỏ đã không thân không thích, lần đầu tiên gặp Chỉ Chỉ liền cảm thấy thân thiết hơn nữa nàng cùng Nghiêm đại nương quan hệ cũng không tồi, tự nhiên liền coi nàng như em gái.

  Ngiêm đại nương chỉ bất đắc dĩ lắc đầu, nói sang chuyện khác: "Hôm qua Lục Vọng hái ngô giúp hai mẹ con tỷ, so với năm ngoái nhiều hơn không ít, đang chất ở sau phòng, chốc nữa muội theo tỷ về nhà lấy một ít nhé?"

  Trong sơn trại, phần lớn mọi người đêù tự cung tự cấp, trừ bỏ xuống núi mua thịt, giữa các nhà thường xuyên trao đổi rau quả lương thực, sau khi Nguyễn Mặc đến cũng được mọi người đưa cho không ít, bất quá nàng cũng hiểu được, ở trong lòng bọn họ cũng đều coi như là tặng trại chủ đại nhân.

  "Được, muội cảm ơn tỷ trước."

  "Có cái gì mà phải cảm ơn." Nghiêm đại nương cười, vắt khô quần áo, "Chỉ cần muội chiếu cố tốt trại chủ là được rồi."


  "Đương nhiên rồi."

  Nguyễn Mặc cũng cười, tiếp tục giặt quần áo cho trại chủ đại nhân.

  Sau khi trở về từ chỗ Nghiêm đại nương, Nguyễn Mặc chạy vào phòng bếp một chuyến, đem ngô để vào cạnh bếp, lại quay ra dòng suối mang quần áo về, vào viện từ cửa sau, đem quần áo phơi lên giá gỗ.

  Cho dù là người không sợ nóng như nàng, lúc này lưng áo cũng ướt đẫm mồ hôi.

  Giá gỗ phơi quần áo cao hơn nàng cả cái đầu, để có thể treo quần áo lên, mỗi kiện nàng đều phải nhảy lên, khiến người mệt mỏi vô cùng.

  Đan Dật Trần mới vừa ngủ trưa dậy, còn đang nằm ở trên giường, nghe thấy tiếng hát ở dưới nhà, xoa khoé mắt đi tới bên cửa sổ, quả nhiên là người nào đó trong dự kiến.

  Tiểu cô nương này thật ra vô cùng chăm chỉ.

  Thời điểm hắn thu lưu nàng, liền chuẩn bị sẵn tâm lí nuôi con sâu gạo chứ chưa từng có ý niệm tìm tỳ nữ, nhưng nàng lại tự giác ôm tất cả các loại việc trong nhà, hơn nữa còn làm được từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ, chu đáo mọi mặt.

  Ví dụ như căn nhà hắn đang ở này, tuy rằng không phải quá lớn nhưng muốn quét tước dọn dẹp cũng vô cùng phiền toái, hơn nữa còn có không ít bài trí, gia cụ để đó, cũng không biết đã phủ mấy tầng bụi. Hắn ở bên ngoài phiêu bạt quen rồi, đối với chỗ ở yêu cầu cũng không cao, chỉ cần có thể chắn gió che mưa là được. Cho nên, trừ bỏ phòng của hắn ra, trong căn nhà này không có một nơi nào sạch sẽ, vì thế, đêm thứ nhất Nguyễn Mặc ở lại phải vừa nhảy lò cò vừa cầm giẻ ướt lau giường mấy lần.

  Sáng sớm hôm sau, dưới lầu vang lên tiếng va chạm, thỉnh thoảng còn truyền đến tiếng ngâm nga đứt quãng, cứ như vậy liền đem hắn đánh thức, mang theo một bụng lửa giận ra khỏi phòng. Sau đó hắn liền thấy tiểu cô nương ở dưới lầu nhảy lò cò xách theo xô nước để trên sàn nhà, cầm giẻ lau bắt đầu lau bàn ghế, cọ sàn nhà, xô nước nhanh chóng chuyển từ trong vắt sang đục ngầu, nàng lại đi ra ngoài đổi xô nước khác, tiếp tục làm việc.

  Lúc ấy hắn còn nghĩ: Nha đầu này rảnh quá hay sao, dù sao cũng là nơi không dùng đến, dơ hay không cũng đâu có làm sao, cần gì phải cực cực khổ khổ đi quét dọn. Chẳng lẽ là vì làm cho hắn vui, làm cho hắn thấy nàng hữu dụng, cho nên liền ở đây giả vờ?

  Vì thế, hắn liền đứng ở trên lầu, cũng không lên tiếng ngăn cản, lẳng lặng nhìn xem nàng có thể kiên trì đến bao giờ.

  Nhưng cuối cùng, người không kiên nhẫn nổi nữa lại là hắn, vào lúc nàng sắp lau sạch sàn nhà lầu một, dưới chân như lướt gió đi xuống dưới, duỗi tay ở sau lưng Nguyễn Mặc, như xách gà con đem nàng nhấc lên, cau mày hỏi: "Ai bảo ngươi làm mấy việc này?"

  Hắn đột nhiên xuất hiện, hơn nữa giọng điệu lại lạnh lẽo, khiến cho tiểu cô nương hoảng sợ, sợ hãi rụt cổ lại: "Ta thấy nơi này quá bẩn, đi hai bước liền có tro bụi bay lên, liền tùy tiện quét tước một chút.. Có phải ta làm phiền đến ngươi không?"

  Tùy tiện quét tước một chút?

  Mỗi cái bàn, ghế, mỗi kiện bài trí đều lau hai lần, sàn nhà cả tầng một lau một lần, nêú như thế cũng có thể gọi là "tùy tiện", vậy thì còn có ai có thể làm đến mức nghiêm túc được?

  Một bụng tức giận lúc rời giường lập tức bay sạch, còn có thể nói nàng cái gì đây? Hắn đành phải buông cổ áo sau của nàng ra, đoạt giẻ lau trong tay nàng, cúi người xách xô nước bẩn, không nói một lời đi ra ngoài.

  Bất quá, tuy rằng hắn trước sau vẫn cho rằng hành vi của Nguyễn Mặc chỉ là tìm việc, nhưng không thể không thừa nhận đó chính là từ sau khi nàng quét dọn qua, mỗi lần hắn từ bên ngoài bước vào trong căn phòng này, đều có thể cảm giác được vô cùng rõ ràng, cái loại hơi thở âm trầm, u ám lúc trước đã không còn tồn tại nữa.

  Không chỉ là thính đường lầu một, vào một ngày khi hắn ra ngoài làm việc, tiểu cô nương còn to gan lớn mật xông vào phòng của hắn, chẳng những giống lúc trước "tùy tiện" quét dọn một trận mà còn mua thêm không ít.. đồ vật linh tinh.

  Màn giường, trà cụ, giá cắm nến.. Được rồi, những thứ này coi như có chút tác dụng, hắn cũng không muốn nói gì.

  Nhưng.. cái gương đồng cao bằng người đặt ở góc tường kia là như thế nào?

  Hắn cũng không phải là cô nương gia, bày cái gương đồng dùng để trang điểm chải chuốt làm gì?

  Còn có.. Những cái song cửa sổ đỏ rực kia lại là làm sao?

  Hắn đối với loại đồ biểu hiện sự vui mừng này luôn luôn vô cảm, cho dù muốn dán cũng phải là ngày lễ, ngày Tết mới trang trí chứ, bây giờ dán, không phải là làm trò cười sao?

  Nhưng mà, khi nhìn đến Nguyễn Mặc bị khuôn mặt đen sì của hắn làm cho muốn bỏ chạy, khuôn mặt cúi gằm, bộ dáng vô cùng ủy khuất, câu nói "Tháo xuống" đến lúc nói ra lại thành "Thôi".

  Giấy đỏ hình chim choc, hoa cỏ sinh động như thật, chỗ góc đột ngột hơi cong lên, Đan Dật Trần nhịn không được đưa tay ra vuốt phẳng, nhưng sau khi bỏ tay ra, nó lại ngoan cố cong lên như cũ, vô cùng kiêu ngạo.

  Thôi thôi, dù sao phòng của hắn cũng chỉ có hắn có thể vào.. Cùng lắm thêm cả nàng nữa, người khác nơi nào có thể nói cái gì.

  Tùy nàng đi thôi.

   
  Chỉnh sửa cuối: 18/3/2019
 8. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 6

  Bấm để xem

  "Hô.. Sao lại luôn không vắt lên được chứ.. Hô!"

  Ánh sáng trên đầu chiếu rọi khiến con người ta không mở mắt ra được. Chỉ còn có một kiện, Nguyễn Mặc nhắm mắt ném lên trên, nàng ném vài lần đều không thành công. Cổ ngửa lâu quá dẫn đến có chút bủn rủn, một tay xoa cổ, đồ trong tay lại bỗng nhiên biến mất.

  Ân?

  Nàng mở mắt ra nhìn, quần áo ướt nhẹp trong tay thế nhưng không cánh mà bay.. Nga không, là rơi vào trong tay Đan Dật Trần. Đan Dật Trần liếc nàng một cái, cũng không nói cái gì, cánh tay hơi nhấc lên, vô cùng dễ dàng đem quần áo phơi lên trên giá gỗ, còn thuận tay vuốt phẳng nếp nhăn trên đó..

  Sau đó hắn lại cúi đầu nhàn nhạt nhìn nàng một cái.

  Đó, đó là ánh mắt gì?

  * * * Ngại nàng lùn?

  Nguyễn Mặc lập tức đem câu "Cảm ơn" chuẩn bị nói ra thu lại nhân tiện ở trong lòng khinh thường nam nhân mọi đều bắt bẻ này một phen.

  "Muội phơi xong rồi?" Đan Dật Trần tự nhiên không biết tiếng lòng của nàng, quét mắt nhìn bồn gỗ rỗng tuếch trên mặt đất, mũi chân khẽ gẩy, nó liền lộn nhào trên không trung mấy vòng, vững vàng nằm trong lòng bàn tay của hắn, động tác lưu loát như nước chảy mây trôi rồi đưa sang cho nàng, "Đi thôi, đến giờ nấu cơm rồi."

  "Nga." Nguyễn Mặc lên tiếng, thuận tay ôm lấy bồn gỗ, chạy chậm đuổi theo bước chân của nam nhân.

  Ai, nàng làm việc của hạ nhân lâu rồi, đều luyện ra nô tính luôn. Hiện tại nàng đối với vị trại chủ này cũng thành kiểu gọi thì đến, đuổi thì đi mất rồi.

  ~~~~~Ta là nô tính mới được luyện ra của nữ chủ~~~~~

  Quay vào trong nhà, Đan Dật Trần liền đi lên lầu, trước khi đi lên còn đặc biệt dặn nàng nấu canh bí đao để giải nhiệt.

  Thật.. khó có được a.

  Vị trại chủ đại nhân đối với mọi việc đều thờ ơ, luôn ghét bỏ nàng phiền toái, thế mà bây giờ lại để ý nàng, sợ nàng say nắng?

  Nguyễn Mặc vừa cầm dao nhỏ lấy hạt ngô, vừa hồi tưởng lại bộ dáng mặt không chút biểu cảm nói lời quan tâm của hắn.

  Nghĩ nghĩ, nàng "phụt" một tiếng, cười to.

  Xem ra dạo này nàng nỗ lực làm đủ kiểu hắn cũng không phải không biết, chắc là tại hắn không giỏi biểu đạt nên mới không biểu lộ ra.

  Không biết vì sao, tâm trạng của nàng bỗng dung trở nên vô cùng nhẹ nhàng, Nguyễn Mặc khẽ hát tiểu khúc, vung tay nhỏ lên, nhanh chóng làm xong bốn món một canh, sau đó liền vui tươi hớn hở lên lầu thỉnh vị đại gia nào đó xuống ăn cơm.

  Vị đại gia nào đó nghe thấy, chỉ chốc lát sau liền đi xuống,

  Ai dè, hắn vừa mới khoanh tay đi đến cạnh bàn, còn chưa ngồi xuống mặt đã đen sì, trừng mắt nhìn đĩa đồ ăn màu sắc rực rỡ ở giữa bàn, thanh âm trầm đến đáng sợ: "Đây là cái gì?"

  Nguyễn Mặc còn đang mải múc canh cho mình, nghe thấy thế liền nhìn vào bàn, thiếu chút nữa thì làm đổ cả bát canh.

  Không xong, vừa rồi nàng mải cao hứng, thế mà lại dùng hạt ngô hắn ghét nhất làm món thịt xào tam đinh.

  Nguyễn Mặc còn nhớ rất rõ, mấy hôm trước lần đầu tiên nàng dùng ngô làm đồ ăn sáng, nàng còn chưa kịp lên gác gọi hắn, hắn đã bị mùi ngô làm cho khó chịu, mở cửa đánh "rầm" một cái, khuôn mặt tuấn tú đen như đáy nồi, kêu nàng đem ngô trên bàn bỏ đi ngay lập tức.

  Thân là một người thích ăn ngô, nàng thật sự không hiểu mùi ngô khó ngửi chỗ nào, càng không rõ vì sao hắn mẫn cảm như thế, cách xa như vậy cũng có thể ngửi thấy mùi.

  Bất quá, người xưa có nói: Rau xanh, củ cải mỗi người thích một kiểu, hắn không thích, nàng đương nhiên sẽ không miễn cưỡng, chỉ yên lặng ghi nhớ lần sau không làm nữa. Ai ngờ, hôm nay nàng vui mừng, đắc ý quá mức, chẳng buồn nghĩ ngợi cứ thế thả ngô vào nồi xào cùng thịt..

  "Không có việc gì, không có việc gì.." Nguyễn Mặc lập tức chuyển đĩa thịt xào tam đinh về chỗ mình, "Ta có cách.".

  Khẩu vị của nàng luôn luôn kỳ kỳ quái quái, hắn thật sự không thể hiểu nổi cái thứ ngô đó ăn ngon chỗ nào.

  Đan Dật Trần cũng không quá để ý đến biện pháp của nàng, thấy cái đĩa đựng đầy hạt ngô kia đã rời xa một chút hắn mới vén vạt áo ngồi xuống, cầm bát bắt đầu ăn cơm.

  Lúc ăn cơm hắn vẫn luôn không thích nói chuyện, bởi vì đã từng phải sống vô cùng cực khổ, muốn được ăn no đều phải dựa vào tranh cướp nên tốc độ ăn cơm của hắn cực nhanh, không bao lâu liền buông bát.

  Sau đó, hắn mới thoáng nhìn bát cơm vẫn còn nguyên của tiểu cô nương.

  Nàng không lo ăn cơm lại đi cúi đầu ở đó hí hoáy cái gì?

  Đan Dật Trần nhíu nhíu mày, ngước mắt nhìn qua, sau khi nhìn rõ nàng đang làm gì, đột nhiên có chút ngơ ngẩn.

  Trong chiếc bát sứ bên cạnh đĩa thức ăn chất chồng những hạt ngô vàng óng ánh thành một ngọn núi nhỏ, Nguyễn Mặc đang dùng đũa đem hạt ngô trộn lẫn trong rau củ gắp ra, chuyên tâm lựa tới mức hắn nhìn nàng một lúc cũng không biết.

  Tiểu cô nương này thật là..

  Hắn cũng không biết phải nói cái gì nữa, lẳng lặng nhìn một lát, thấy nàng không hề có ý định dừng lại, lúc này mới gõ gõ mặt bàn, tiếng vang thanh thúy, trong trẻo: "Nguyễn Mặc."

  Ngạch, bị điểm danh?

  Nguyễn Mặc tạm dừng đôi đũa đang định đưa vào miệng lại, bộ dáng hơi há miệng có chút buồn cười, đảo mắt nhìn khuôn mặt tựa tiếu phi tiếu kia: ".. Có chuyện gì thế?"

  "Muội không ăn cơm sao?" Đan Dật Trần cau mày hỏi.

  "Ta có ăn a.." Nguyễn Mặc chớp chớp mắt, khẽ nhai ngô lúc nãy trộm bỏ vào miệng, ăn ngon vô cùng: "Huynh không thích ăn ngô, nhưng món này lại quá nhiều, một mình ta chắc chắn không ăn hết được, nên ta đành nhặt ra, huynh cũng có thể nếm thử một chút."

  "Ăn không hết thì đổ đi, có làm sao.."

  "Không được, đổ đi quá lãng phí." Nàng nghiêm trang phản bác lại, thuận tay đem món thịt xào tam đinh đã được lựa sạch ngô.. không, phải gọi là thịt xào nhị đinh, đẩy đến chỗ hắn: "Những nguyên liệu nấu ăn này đều là mọi người trong sơn trại vất vả trồng ra, huynh là trại chủ của bọn họ, sao có thể nhẫn tâm bỏ qua ý tốt của bọn họ như thế chứ?"

  Đan Dật Trần nhìn vào mắt nàng, lại bất vi sở động.


  Hắn là trại chủ, điều đó không sai, nhưng đó là bởi vì hắn có năng lực dẫn dắt bọn họ cướp bạc thành công, làm cho bọn họ kiếm được không ít thứ tốt, chẳng lẽ bọn họ không nên hồi báo sao? Tài vật mọi người cướp được, hắn chưa bao giờ đi phân chia lấy một đồng nào, mà bọn họ chỉ là đưa đến chút nguyên liệu nấu ăn, thế thì lại làm sao? Vì sao hắn phải vì không lãng phí mà miễn cưỡng chính mình đi ăn?

  "Ta không ăn."

  Nguyễn Mặc nghe được, khoé miệng lập tức trễ xuống: "Trời nóng như thế này, ta ở trong bếp nấu cơm hơn nửa canh giờ (1canh giờ = 2 tiếng), còn nhặt hết chỗ ngô huynh không thích, chẳng lẽ chỉ ăn mấy miếng.. cũng khó như vậy ư?"

  Nàng cũng không phải là đang cố tình giả bộ ủy khuất.

  Tuy nói lúc đầu nàng giặt quần áo, nấu cơm, quét dọn nhà cửa cho hắn tâm tư không thuần khiết, có lẽ là vì có thể yên tâm thoải mái ở lại nơi này nhưng bản thân nàng chỉ cần thật sự muốn làm một việc nào đó, tất nhiên đều sẽ dụng tâm.

  Có lẽ món ăn nàng làm rất bình thường, không có gì đặc sắc, trù nghệ cũng không giỏi, nhưng dù sao cũng là do nàng chịu đựng cái nóng cùng mùi dầu khói làm ra, bị người ghét bỏ như vậy, nếu trong lòng không có tí khó chịu nào, đó tuyệt đối là không thể nào.

  Phía đối diện vẫn chẳng buồn đáp lại như cũ.

  Hừ, hắn không ăn thì thôi, mình nàng ăn, cho dù no chết cũng phải ăn hết bằng được.

  Nguyễn Mặc cắn môi, muốn đem cái đĩa đã đẩy ra kia kéo về chỗ mình, tay nàng còn chưa chạm được vào mép đĩa thì một bàn tay trắng nõn, thon dài đã chắn nàng lại.

  Huynh chắn cái gì mà chắn, bản thân huynh không ăn thì thôi.. Lại còn không cho người khác ăn sao?

  Nàng tỏ vẻ muốn tiếp tục đi lấy chiếc đĩa kia, lúc này Đan Dật Trần liền trực tiếp bưng nó đến chỗ mình, ánh mắt nhàn nhạt đảo qua vệt bụi than trên mũi tiểu cô nương, mặt không chút cảm xúc nói: "Ta ăn."

  Được rồi đó lão đại à, ngài không cần nhấn mạnh lại việc ngài kiên quyết không ăn dù chỉ nửa miếng nữa đâu..

  Từ từ, vừa rồi hắn nói cái gì?

  Nguyễn Mặc đột nhiên dừng lại, ngơ ngác nhìn nam nhân vươn đôi bàn tay khớp xương rõ ràng, cầm thìa, múc một đồ ăn trong đĩa, bình tĩnh đưa vào trong miệng, khẽ nhai, nuốt xuống, lại múc tiếp.

  Tuy rằng trên mặt hắn không có cảm xúc gì, ăn đồ ăn mà coi như cơm trắng, nhưng cũng không có lộ ra chút xíu miễn cưỡng hay chán ghét nào, cứ như thế ăn từng thia một, hết gần một nửa.

  "Muội ăn nốt chỗ này." Đan Dật Trần buông thìa, ngước mắt nhìn tiểu cô nương đang ngây ra nhìn hắn, ánh mắt nặng nề: "Nói chuyện đi."

  "Ta, ta ăn nốt.." Nguyễn Mặc rốt cuộc gật gật đầu, sau đó nhìn hắn giống như mọi khi sau khi ăn xong liền rời bàn, không nhịn được gọi hắn: "Đan Dật Trần!"

  Một tay của nam nhân còn đang nắm mép bàn, hắn không quay đầu lại nhưng bước chân thì tạm ngừng.

  Ngạch, rốt cuộc nàng gọi người ta làm cái gì, hình như nàng cũng không có điều gì muốn nói..

  "Ôi chao.. Tối nay ta giúp huynh kỳ lưng nhé?"

  A phi.. Nàng hỏi cái này làm gì nha?

  Đan Dật Trần nhướng mày, khẽ cười một tiếng như có như không, không buồn cho nàng cơ hội hối hận trực tiếp đáp lời: "Cũng được."

  Sau đó, cũng chẳng thèm quay đầu lại đi lên lầu, bỏ lại Nguyễn Mặc ngồi trước bàn cơm, như bị sét đánh.

  Cũng được.. cũng được cái rắm ấy! (nguyên văn của tác giả nhé)

  ~~~~~Họa là từ miệng mà ra~~~~~

  Kỳ thật đây cũng không phải lần đầu tiên Nguyễn Mặc làm nhân viên kỳ lưng cho hắn, bất quá lần đó nàng vừa mới múc nước xong, hắn liền có việc phải ra cửa, sau đó liền cả đêm không về, cho nên cuối cùng nàng cũng không phải làm gì.

  Nhưng tối nay..

  Nguyễn Mặc xuyên qua cửa sổ nhìn lên căn phòng có ánh nến trên lầu, nhìn đến bóng người vẫn luôn ở trong phòng kia, khẽ thở dài.

  Kỳ thật không phải nàng nói chuyện không giữ miệng.

  Trước kia, hồi mới vào Hồng Loan Môn, nàng nghĩ nếu có vị tiền bối nào che chở thì có lẽ sẽ không bị khi dễ. Chỉ là, nàng còn chưa kịp đi tìm thì một vị sư tỷ nghe nói đã lăn lộn mười mấy năm đã tới tìm nàng. Vị sư tỷ này cả ngày đều luôn vui vẻ, cũng không sai nàng làm việc gì, khuyết điểm duy nhất là quá béo nên không với tới lưng được, cho nên thỉnh thoảng sẽ nhờ nàng kỳ lưng hộ. Có đôi lần nàng phạm lỗi, làm cho sư tỷ không vui, cũng sẽ dùng chiêu này giúp nàng hạ hỏa.

  Vì thế, hôm nay cũng không biết là dây thần kinh nào của nàng bị chập, cứ thế thuận miệng hỏi hắn.. Cả lần trước cũng là như thế.

  Ai, đúng là họa từ miệng mà ra a.

  Chờ đến khi nước trong thau tắm gần đầy, Nguyễn Mặc liền chạy về phòng, hướng lên lầu gọi một tiếng, một lát sau thấy hắn đi ra, vậy mà hắn đã cởi quần áo rồi, trên người chỉ còn một cái quần dài bằng vải thô, để lộ ra thân trên tinh tráng..

  A..

  Nguyễn Mặc theo bản năng nhìn đi chỗ khác, quả như trong dự liệu, nhiệt độ trên mặt không ngừng tăng lên, cơ hồ muốn bốc cháy.

  Hắn, hắn thế nhưng không buồn mặc quần áo!

  Hắn làm như vậy ở trước mặt cô nương gia, đây.. rõ ràng là đang chơi lưu manh!

  Đan Dật Trần thản nhiên xuống cầu thang, đi qua tầng một tối om, đi vào cửa sau, cũng không nhìn Nguyễn Mặc lấy một cái, trực tiếp cởi nốt chiếc quần liền nhấc chân ngồi vào trong thùng.

  Tiếng nước ào ạt, hình như đang tràn ra ngoài.

  "Muội đứng ở đó làm gì?" Giọng nói của nam nhân như ban đêm yên tĩnh, ẩn ẩn chút không kiên nhẫn: "Nhanh qua đây."

  Nguyễn Mặc cứng đờ cả người, không dám làm trái lời hắn, bước từng bước nhỏ đi đến, đầu chúi xuống sát ngực, không để ý dưới chân liền bị vấp, suýt nữa ngã vào trong thùng.

  Hắn nghiêng mặt nhìn tiểu cô nương đang bám vào mép thùng, dưới ánh trăng hai má hồng thấu, phấn nộn khả nhân, lông mi hơi khép rung động khe khẽ, che đi đôi mắt linh động, không dám nhìn hắn chút nào. "Sao muội lại hoảng?"

   
  Chỉnh sửa cuối: 18/3/2019
 9. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 7

  Bấm để xem

  Người nam nhân này!

  Nguyễn Mặc hít sâu một hơi, cưỡng chế trái tim đang đập điên cuồng lại rồi mới khom lưng cầm lấy khăn tắm vắt ở một bên, nhúng nước, bắt đầu kỳ lưng cho hắn.. Đôi mắt lại không dám nhìn ngó lung tung, chỉ lo nhìn chằm chằm mặt đất.

  Hậu quả của việc làm mà không thèm nhìn hiện ra ngay lập tức, đó chính là: "Nguyễn Mặc, ta nhờ muội kỳ lưng, không phải cọ da."

  "..."

  Nguyễn Mặc đưa mắt nhìn, đập vào mắt chính là một mảng da đỏ lừ trên tấm lưng tinh tráng của nam nhân..

  Ngạch, hình như đó là chỗ nàng vừa mới tận lực kỳ cọ thì phải..

  Trời đất, thật mất mặt quá đi!

  Chỉ là nhìn nam nhân.. ở trần thôi mà, có cần hoảng thành như vậy không?

  Dù gì nàng cũng là đệ tử thủ tịch của Hồng Loan Môn, loại tình huống bé tẹo này cũng không chịu nổi, nếu sư phụ mà ở đây, chắc chắn sẽ lại mắng nàng không có tiền đồ cho mà xem.

  Ân, Nguyễn Mặc, hít sâu, bình tĩnh.

  Nguyễn Mặc kiến thiết tâm lý xong liền nhặt tự tin lên.. Nhầm, là khăn tắm, ngửa cổ, ép chính mình không được dời tầm mắt đi, rốt cuộc bắt đầu nghiêm túc kỳ lưng cho trại chủ đại nhân.

  Tay lên tay xuống, nước chảy róc rách. Lưng của nam nhân dày rộng mà rắn chắc, bọt nước trong suốt lướt qua đường cong lưu sướng, trượt vào trong nước. Nàng đột nhiên nhớ lại, hôm nàng bị thương hắn cõng nàng đi đường ấy, nàng ôm cổ hắn, nằm trên tấm lưng đáng tin cậy này, khi đó trong lòng lại có cảm giác an tâm nhàn nhạt.

  Bất quá, khi ấy nàng vừa mới suýt bị kẻ xấu lăng nhục, hoảng loạn đến mức chỉ lo nắm lấy cọng rơm cứu mạng, sinh ra chút cảm giác ỷ lại cũng là chuyện thường tình, không có gì đặc biệt.

  Mực nước chỉ thấp hơn mép bồn tầm một tấc (=10cm), do tay nàng liên tục thả vào nhấc lên, nước cũng tràn ra không ngừng, đến khi nàng kỳ lưng cho hắn xong, quần áo trên người cũng đã ướt quá nửa.

  Không bằng chờ chốc lát làm xong việc ở nơi này, nàng cũng đi tắm luôn, đổi bộ quần áo..

  Nguyễn Mặc còn đang ở bên này cân nhắc việc kia, khăn tắm trong tay lại bỗng nhiên bị người ta lấy mất.. Ngạch, còn có thể là ai đây, đương nhiên là vị trại chủ đang thoải mái dễ chịu hưởng thụ nàng hầu hạ rồi.

  "Không cọ nữa à?"

  Phía trước tựa hồ xuất hiện tiếng cười khẽ, Đan Dật Trần đang quay lưng về phía nàng chợt xoay người lại, cánh tay trái vân da rõ ràng khoác lên mép bồn, híp mắt liếc nàng một cái, lại nhìn ngó trên dưới một lúc, mới nhàn nhạt nói: "Chẳng lẽ muội còn muốn cọ phía trước thay ta nữa à?"

  A phi! Nàng nói muốn.. khi nào?

  Sau đó nàng nhanh chóng hồi tưởng lại câu nói lúc trước của chính mình, ngay tức khắc muốn cắn đứt đầu lưỡi của chính mình.

  Nàng mới không có ý định muốn "tiếp tục" đâu!

  "Trại chủ đại nhân hiểu lầm.. Kỹ thuật của ta vụng về, nếu lại cọ rớt da nữa, làm ngài không cao hứng liền không hay rồi."

  Hắn nhìn tiểu cô nương giả bộ cụp mi rũ mắt, vành tai rõ ràng còn đang hơi hơi đỏ, trên mặt lại tỏ ra bất động thanh sắc, khoé môi không nhịn được hơi cong cong, xoay người lại lần nữa, hoãn thanh nói: "Ân." Đợi đến khi nàng đi được vài bước, lại bồi thêm một câu: "Muội nên đổi quần áo đi."

  Ân? Vì sao nha?

  Nguyễn Mặc cúi đầu nhìn, liền thấy bộ bạch y sau khi thấm nước trở nên hơi trong suốt của chính mình.. Nhất thời, nàng liền nửa câu đều không muốn nói, quay đầu chạy mất dạng.

  Hừ.. Đúng là tên không biết xấu hổ!

  ~~~Ta là đường phân cách Giáo chủ là tên không biết xấu hổ~~~

  Sau khi trải qua mười mấy ngày lặng yên không sóng gió, Nguyễn Mặc chợt phát hiện người trong sơn trại tựa hồ chuẩn bị làm một đại sự có thể nói là kinh đào hải lãng* – đó chính là: Cướp tiêu.

  *Kinh đào hải lãng: Sóng to gió lớn, sóng gió gian nguy.

  Thật ra thì nàng cũng không kinh ngạc, chỉ là nhìn mọi người ngày thường không khác gì sinh hoạt của bá tánh bình dân, giờ lại đột nhiên biến thành từng nhóm sơn tặc cõng cung mang mũi tên, trái đao phải kiếm xuất hiện trước mặt, nàng cảm thấy có chút không quen thôi.

  Nói đến việc cướp tiêu, tuy rằng làm kiểu này sẽ nhanh có bạc nhưng cũng vô cùng nguy hiểm. Chưa nói đến nhóm tiêu sư mỗi người đều võ công bất phàm phụ trách hộ tiêu của tiêu cục**, trong lúc đánh nhau sẽ khó tránh khỏi có thương vong mà vạn nhất gặp phải người tuần kiểm của quan phủ cũng thừa sức để mọi người ăn đủ. Vì thế, mấy năm gần đây, số lần bọn họ hoạt động cũng không thường xuyên như quá khứ, đa phần là chờ đến khi sơn trại sắp chống đỡ không nổi nữa, mới có thể lên tinh thần, làm một vụ lớn.

  **Tiêu cục: Nghề bảo tiêu chính thức ra đời từ thời Minh, Thanh, nhưng đã manh nha từ đời Đường. Theo sự phát triển của xã hội, đặc biệt là thương nghiệp, việc đi lại buôn bán giữa nam và bắc Trung Quốc càng lúc càng nhiều, bảo tiêu trở thành một nghề chuyên nghiệp mang tính thương mại, đầu tiên là cá thể. Đầu đời Thanh bảo tiêu từ cá thể chuyển sang tập thể, đó chính là tiêu cục. Tiêu cục chuyên hộ tống khách buôn cùng hàng hóa, tài sản khách buôn yêu cầu hộ tống gọi là tác tiêu, những người tiêu cục cử đi bảo vệ gọi là tiêu sư hoặc bảo tiêu. Việc làm ăn của tiêu cục là trông vào sự bảo vệ an toàn về người và của tiêu sư, vì vậy tiêu cục rất coi trọng tuyển chọn tiêu sư để bảo vệ uy tín của mình.

  Do đó, những người không có năng lực hành động như người già, phụ nữ và trẻ em đều lưu lại trong sơn trại, họ sẽ không tham gia cướp tiêu, nếu về sau có phát sinh chuyện gì thì cũng có người hậu ứng.

  Mà Nguyễn Mặc nàng..

  Hiển nhiên là không được hưởng "đãi ngộ" đó.

  Cuối cùng, mọi người liền giao cho nàng một nhiệm vụ - làm nhị.

  Nói trắng ra thì chính là dùng kế dẫn nhóm tiêu sư đến một con đường khác khó đi hơn, bọn họ sẽ mai phục ở trên đường, đám người đó vừa đến liền cướp tiêu, bất ngờ chặn giết làm chúng không kịp trở tay.

  Bởi vậy, lúc này Nguyễn Mặc mới phải mặc một bộ bố y thô ráp, cải trang thành bộ dáng một nông phụ đàng hoàng, một mình ung dung đi trên sơn đạo mà tiêu cục nhất định phải đi qua.

  Ai, ai bảo nàng chỉ là người ngoài đâu, bị mọi người yêu cầu làm nhị cũng là đương nhiên, bằng không làm gì có hán tử nhà nào sẽ nguyện ý làm nương tử hoặc khuê nữ của mình tới mạo hiểm đây?

  Còn Đan Dật Trần..

  Thôi, thôi, nhớ tới hắn liền bực bội, mấy ngày nay nàng chỉ lo làm hắn vui, làm hết chuyện tốt, cuối cùng hình như nàng làm hơi quá, hiện tại trong lòng hắn phỏng chừng hoàn toàn coi nàng như tì nữ, đừng nói hắn có thích nàng hay không, cái kiểu vì an nguy của nàng mà phủ quyết ý kiến nhất trí của mọi người này còn lâu mới xảy ra..

  Cứ tiếp tục như vậy, cũng không biết đến khi nào hắn mới sinh ra cảm tình với nàng..

  Mà hình như sư phụ từng nói qua, nếu nàng vô ý mất mạng, giấc mộng này có thể lặp lại một lần.. Nếu không, hay là nàng thử xem, nói không chừng thực sự có thể đâu..

  Nàng còn đang nghĩ ngợi, trên sơn đạo yên tĩnh phía trước giống như xuất hiện vài bóng người, sau đó liền có tiếng nam nhân trò chuyện truyền đến, tiếng được tiếng mất, vô pháp nghe rõ.


  Nguyễn Mặc cũng chẳng buồn để ý xem bọn họ đang nói cái gì, âm thầm nhẩm lại lời thoại trong đầu, lại hơi chỉnh lại quần áo cũ hơi rộng trên người, liền cầm rổ, giả bộ vô tình đi ngang qua.

  "Ai, mấy vị đại ca đây là muốn đi đường này sao?"

  Thiếu phụ trước mặt tuy nhìn tiều tụy chút, quần áo ô uế chút nhưng ý cười lại ôn nhu, hiền lành, tục ngữ nói: Đưa tay không đánh người đang cười, huống chi còn là nữ nhân có mấy phần tư sắc, nhóm tiêu sư vận tiêu dừng lại, một người nhìn như là người dẫn đầu tiến lên hai bước, lời ít mà ý nhiều: "Đúng thế, không biết.."

  "Ôi trời, các ngươi ngàn vạn lần đừng đi a." Thiếu phụ lập tức nhíu mi, trên mặt lộ ra thần sắc nôn nóng: "Nô gia mới vừa trở về từ chỗ đó, có lẽ là do hôm qua mưa lớn quá, con đường đều bị sụp mất một nửa, đành phải quay về đây này."

  Nghe vậy, tiêu đầu cũng nhíu mi, con đường này là lối tắt qua núi, hơn nữa lại to rộng dễ đi, lúc trước vận tiêu đều đi qua nơi này, cũng tương đối quen thuộc địa hình.

  "Thật sự không thể đi qua sao?" Nếu như chỉ sụp mất một nửa, bọn họ đi cẩn thận một chút, hẳn là có thể qua được.

  Thiếu phụ lắc đầu, giọng điệu khẳng định: "Nếu như chỉ có người đi qua còn có thể thử được, chứ các ngươi mang theo mấy chiếc xe này, chắc chắn là không qua nổi.

  Thấy tiêu đầu vẫn còn bán tín bán nghi***, nàng mím môi, sau đó sâu kín thở dài:" Đại ca không tin à? Ai, nguyên bản nô còn muốn dẫn đường cho các ngươi cơ.. Nô gia vừa mới bị ngã mấy lần, quần áo dính đầy bùn đất, còn đang vội về nhà thay đổi đây, mấy vị đại ca cẩn thận, nô gia đi trước. "Dứt lời liền xoay người rời đi, đi lướt qua mấy vị tiêu sư, cũng không quay đầu lại.

  * * *Bán tín bán nghi: Nửa tin nửa ngờ.

  Như trong sở liệu của nàng, còn chưa đi được bao xa, phía sau liền truyền đến tiếng la của tiêu đầu:" Xin hãy dừng bước. "

  Thiếu phụ dừng lại bước chân, xoay người nghi hoặc nói:" Có chuyện gì sao? "

  Lần này vận tiêu thời gian gấp rút, cần phải đưa đến trong hôm nay, nếu phái người qua bên kia dò đường lại quay về, tất nhiên là không kịp, chi bằng đi đường khác, tuy không quen thuộc lắm, nhưng trong đoàn toàn những người kinh nghiệm phong phú, không sợ không ứng phó được.

  Tiêu đầu ôm quyền nói:" Nhờ cô nương tốn chút thời gian dẫn đường cho, làm phiền cô. "

  Hắc, cá cắn câu.

  Thiếu phụ tựa hồ đối với việc do dự không quyết có chút mất kiên nhẫn, nhưng hắn lại thái độ cực tốt, không thể cự tuyệt, đành khẽ cười, ý bảo bọn hắn đi theo nàng.

  * * * ------ ----Cá đã mắc câu---- ------ ----

  Con đường này xác thật không dễ đi, cũng xa hơn đường kia, nhưng nhờ địa thế hiểm trở, cỏ cây mọc thành cụm, cành lá rậm rạp, thành ra vô cùng mát mẻ, mấy vị đại hán đi đường cũng không cảm thấy mệt, liền câu được câu không cùng Nguyễn Mặc nói chuyện râu ria, nhàn thoại.

  Mắt thấy sắp đến nơi ước định, nàng bất động thanh sắc hoãn lại cước bộ, dần tụt lại phía sau tiêu xe, chuẩn bị tìm cớ thoát thân, để cho đám sơn tay dễ làm việc.

  Hưu−−−−− hưu, hưu−−−−−

  Trong bụi cỏ cao nửa người bỗng bay ra hơn mười mũi tên, ba bốn vị tiêu sư ở gần lập tức bị bắn trúng, thuốc tê cực mạnh bôi trên đầu mũi tên khiến cho bọn họ chưa kịp kêu lên đã ngã xuống, tiêu đầu phản ứng cực nhanh, rút đao đánh bay mấy mũi tên bay đến giương giọng hô to:" Hộ tiêu! Có sơn tặc! "

  Ngay sau đó sơn tặc mai phục ở hai bên bỗng nhiên nối đuôi nhau tràn ra, đua nhau tiến lên, cùng mấy tiêu sư còn lại lao vào chém giết, khung cảnh vô cùng hỗn loạn.

  " Tê.. "Nguyễn Mặc thừa lúc mọi người không để ý, vội vàng tìm chỗ nấp, chui ra phía sau một khối nham thạch lớn trốn ở đó, chạy vào quá vội, cái trán bị đụng mạnh, đau đến hút khí.

  Đám nhị lăng tử này, rõ ràng đã nói là sẽ báo cho nàng trước khi động thủ cơ mà, sao lại không tiếng động bắn tên như thế?

  Nàng có chút nghĩ mà sợ, sờ sờ cái mông suýt chút nữa liền trúng tên, bò dậy, bám vào khối nham thạch, lén nhìn tình hình chiến đấu kịch liệt bên ngoài.

  " Cẩn thận sau lưng! "

  " Lý ca! "

  " Giết hết bọn họ! Không được lưu người sống! "

  Lần đầu tiên nàng phải đối mặt với tình huống đao thật kiếm thật, máu chảy đương trường này, nếu bảo là không sợ hãi, đó nhất định là nói dối.

  Khi nàng nhìn thấy trương đại hán ngày hôm qua còn sắc mị mị ngắm nàng chảy nước miếng, hôm nay lại ngồi trên mặt đất che lại cánh tay máu chảy như suối, nàng mới hiểu được, sinh hoạt trước kia của chính mình, tuy trôi giạt khắp nơi, nghèo khổ thất bại, ở Hồng Loan Môn cuộc sống cũng không như ý, nhưng ít nhất còn được an an ổn ổn, so với những sơn tặc sống những ngày liếm máu trên lưỡi đao tốt hơn nhiều.

  Nguyễn Mặc mải nhìn bọn họ đánh nhau, khẩn trương đến mức mắt cũng không dám chớp, bởi vậy hoàn toàn không biết có người đang giơ kiếm tiến tới phía sau nàng.

  " Ngươi cái ác phụ này! Ta giết ngươi! "

  Nguyễn Mặc trong lòng chợt lạnh, vừa quay đầu lại liền đối diện với thân kiếm bóng loáng, sắc bén, phía sau là gương mặt dữ tợn hung ác của tiêu sư, đã không kịp trốn đi nữa rồi..

  Chết, chết đi cũng tốt.

  Chết đi liền có thể khiến cho giấc mộng này lặp lại một lần..

  Đau đớn trong tưởng tượng không xuất hiện, trên mặt lại bỗng nhiên có chút nóng, giống như có chất lỏng ấm áp nào đó nhỏ xuống, cách đó không xa liên tục vang lên vài tiếng rống to:" Trại chủ! "

  Cái gì?

  Nguyễn Mặc duỗi tay xoa mặt, lập tức mở mắt ra, sợ tới mức cả người nổi gai ốc..

  Là máu!

  Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, ngước mắt nhìn liền thấy bóng người cao lớn đang lảo đảo sắp ngã, nàng còn chưa kịp giơ tay ra đón, cơ thể đã đổ về phía nàng, chân có chút run, đứng không vững, trực tiếp áp nàng ngã xuống đất.

  Tên tiêu sư kia bị một nhát kiếm trúng ngay cổ, khí tuyệt mà chết, chết không nhắm mắt.

  Mà trường kiếm trong tay hắn, giờ phút này đã đâm thật sâu vào bả vai của người nam nhân đang đè trên người nàng.

  Xuyên qua vai, máu chảy đầm đìa.

  " Đan.. Đan Dật Trần!"

   
  Chỉnh sửa cuối: 18/3/2019
 10. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 8

  Bấm để xem

  Ý thức mờ mịt, đen nhánh không chút ánh sáng.

  Thân thể bất chợt phát nóng, vô cùng khó chịu, vai trái lại càng thêm nóng bỏng như bị lửa đốt, khổ nỗi mí mắt lại nặng như đeo đá, không thể mở được.

  Hắn nhớ rõ, chính mình bị tiêu sư đâm một nhát, sau đó liền mất đi ý thức?

  Đúng rồi, hắn nhớ ra rồi.

  Thân là đầu lĩnh của đám sơn tặc, hắn cũng không trực tiếp tham dự vào việc cướp tiêu mà chỉ ở một nơi nào đó chỉ huy bọn họ hành động, hết thảy đều tiến hành thuận lợi, thỏa đáng, duy nhất không ngờ tới chính là tiểu cô nương ngày thường nhìn cơ linh nhanh nhẹn, giờ phút này lại quên mất phải rời khỏi tiêu đội, lại còn ngây ngốc trốn ở chỗ tưởng rằng không ai nhìn thấy nhưng thật ra lại là nơi dễ bị phát hiện nhất, hắn nhìn thấy rõ vô cùng.

  Nhưng mà tình thế hai bên giao chiến không thể coi thường, bọn họ thậm chí còn từng lâm vào hoàn cảnh xấu, hắn căn bản không rảnh bận tâm an nguy của riêng nàng, đợi đến khi quay đầu nhìn về phía nàng, đã thấy tên tiêu sư kia đứng ở sau lưng nàng, tay cầm trường kiếm, chớp mắt liền thấy hắn đâm xuống.

  Trong giây phút đó, hắn ngay lập tức phi thân tới chỗ nàng, liền nghĩ cũng không nghĩ, thân thể đã chắn ở trước mặt nàng, vào khoảnh khắc hắn rút kiếm cắt qua động mạch ở cổ đối phương, cũng đồng thời bị hắn đâm một kiếm.

  Rồi sau đó, đau đớn từ vết thương kịch liệt truyền đến khiến hắn mất đi ý thức, hoàn toàn lâm vào hôn mê.

  Vậy.. Nàng thì sao?

  Có còn bình yên vô sự không?

  ..

  Nguyễn Mặc giơ chân khẽ đá cửa, trên tay bưng một chậu nước trong đi vào phòng, khinh thủ khinh cước* đi tới bên giường, thả bồn gỗ xuống, tiếp tục công việc lúc trước, liên tục làm ướt khăn, vắt hơi khô, gấp lại phủ lên trán của nam nhân, giúp hắn hạ nhiệt.

  *Khinh thủ khinh cước: Nhẹ tay nhẹ chân.

  "Ta xin huynh, nhanh hạ sốt đi, nhanh hạ sốt đi.."

  Ai cứ ở chỗ kia lải nhải mãi thế..

  Không thấy phiền sao?

  "Nếu không vết thương trên vai này mà nhiễm trùng, không chữa khỏi được thì làm sao bây giờ?"

  ..

  "Ồn ào quá."

  "Cũng không biết đến khi nào huynh mới.." Nguyễn Mặc đang nói chợt dừng lại, ánh mắt dời về phía gương mặt của nam nhân đang nằm trên giường, hai mắt nhắm chặt, mặt không chút cảm xúc, ngơ ngác có chút không dám tin: "Huynh.. Huynh tỉnh rồi?"

  Nam nhân vẫn không mở mắt ra như cũ, môi mỏng lại khẽ mở, giọng nói khàn khàn: "Ồn chết đi được."

  Vừa dứt lời, hắn liền cảm nhận được bàn tay đột nhiên được một đôi tay mềm mại bao lấy, bên tai xuất hiện thanh âm mềm mại hơi trầm, mang theo chút nức nở: "Huynh, huynh rốt cuộc cũng tỉnh rồi.. Ta lo lắng thật lâu, thật lâu, còn tưởng rằng, tưởng rằng huynh sẽ cứ ngủ như chết như vậy.."

  Tiểu cô nương đang khóc?

  Đan Dật Trần cố hết sức để mở mắt, cúi mắt nhìn người đang ngồi ở mép giường, đem cả khuôn mặt nhỏ đều vùi vào lòng bàn tay của hắn, một lúc lâu mới lên tiếng: ".. Muội lo cho ta?"

  Tiểu cô nương vẫn chôn mặt như cũ, lại dùng sức gật gật đầu.

  "Muội lo cái gì?" Hắn nghi hoặc hỏi.

  Từ này đối với hắn có chút mới lạ, đây là lần đầu tiên có người nói với hắn từ này.

  Nguyễn Mặc hít hít cái mũi, nói một cách đương nhiên: "Ta sợ huynh có việc gì.. Sợ huynh sẽ không tỉnh lại a.."

  Dù sao thì hắn cũng là vì cứu nàng mới bị thương..

  Hơn nữa ở chung nhiều ngày như vậy, cho dù là con chó, con mèo cũng sẽ có tình cảm, huống chi là con người, nàng đương nhiên sẽ lo lắng.

  Đan Dật Trần là người duy nhất nàng có thể dựa vào ở nơi này, hắn lại mãi vẫn không tỉnh lại, nằm ở trên giường không chút sinh khí, nàng liền cảm thấy chính mình lẻ loi một mình ở trong sơn trại này, trong lòng có chút run, tự dưng thấy sợ, cũng không dám ra khỏi nhà, nếu cần thứ gì, đều là nhờ Lục Vọng đưa tới.

  Lại nói, nếu như hắn chết thật, giấc mộng này lại phải bắt đầu lại lần nữa.. Nhưng hiện tai nàng lại không muốn quay về khởi điểm.

  Khi đó lúc nàng bị tiêu sư đánh lén, Đan Dật Trần có thể đúng lúc chạy tới cứu nàng, còn vì nàng mà bị thương, nàng tin tưởng, người nam nhân này chắc chắn có chút cảm tình khác với nàng, không cần biết là bao nhiêu nhưng nàng cũng không muốn bỏ dở giữa chừng.

  Đan Dật Trần hơi nhíu ấn đường, rũ mắt nhìn bàn tay bị nàng nắm.

  Hắn không hiểu việc này thì có gì mà phải lo lắng.

  Mặc dù lúc ấy hắn chẳng thèm suy tư liền theo bản năng đỡ lấy một kiếm nhưng hắn cũng đã cố tình tránh đi chỗ yếu hại, hắn chưa bao giờ cảm thấy chính mình sẽ vì thế mà mất mạng, cùng lắm thì cũng chỉ là thời gian dưỡng thương dài hơn mà thôi.

  Nhưng kỳ quái chính là, khi hắn nghe thấy nàng nói lo cho hắn, trong lòng hắn thế nhưng lại nổi lên từng đợt gợn sóng nhỏ đến khó có thể phát hiện, giống như có thứ gì đó khác thường lặng lẽ sinh ra, hay là nó nguyên bản đã ẩn núp thật lâu, bây giờ bắt đầu thức tỉnh, giống như giọt nước mắt nóng bỏng rơi vào lòng bàn tay, chậm chạp lăn qua, ấm áp bắt đầu sinh trưởng.

  Điều này khiến cho hắn không nhịn được hơi giật giật tay, khi nàng nâng mặt lên, một tay xoay lại bao lấy cả đôi tay của nàng, nhìn lông mi còn dính chút nước mắt của nàng khẽ chớp, lại cảm thấy đáy lòng co lại một chút, nhịn không được muốn vươn tay lau nước mắt cho nàng.

  "Ngô.." Ai dè, hắn vừa nghiêng người, vai trái bị thương liền bị đè lên, đau đớn từ miệng vết thương khiến hắn không chịu nổi phải nằm trở về, ngay cả tay phải cũng nện xuống giường, làm cho Nguyễn Mặc hoảng sợ. Nàng vội hồi phục tinh thần, xoa xoa mặt, liền khẩn trương tiến lên kiểm tra.

  ".. Có phải rất đau không?" Nàng cúi người kéo vạt áo của hắn, muốn nhìn trên băng vải có bị thấm máu ra hay không, "Khó lắm vết thương mới có chút dấu hiệu khép lại, động một chút, vết thương chắc lại vỡ ra rồi.."

  Trên người tiểu cô nương tỏa ra thanh hương nhàn nhạt sạch sẽ dễ ngửi, cùng với mùi hương quanh quẩn bên mũi trong giấc mơ mấy ngày nay giống nhau, ánh mắt của hắn trầm xuống, bỗng nhiên nắm bàn tay xoa loạn ở trước ngực, kéo về phía mình, trầm giọng nói: "Muội đang làm cái gì?"

  Cái, cái gì.. Làm cái gì?

  Nguyễn Mặc suýt nữa liền ngã nhào vào người hắn, lại sợ đụng phải miệng vết thương của hắn, chỉ có thể dựa vào chỗ hắn nắm tay nàng để chống đỡ. Hô hấp sâu nặng, nóng cháy của nam nhân ập vào mặt, khuôn mặt tuấn mỹ tuyệt luân kia lạnh như băng sương, nàng lại cảm thấy mặt mình nóng đến sắp bốc cháy. Ta.. Ta muốn xem một chút.. A! "Hắn chợt buông tay, nàng không kịp phòng bị liền chúi xuống, lập tức cách hắn gần hơn mấy phần, chỉ cần mở miệng nói chuyện liền giống như có thể chạm vào môi hắn," Huynh.. "

  Đan Dật Trần híp mắt, ung dung nhàn nhã thưởng thức thần sắc quẫn bách, gương mặt đỏ bừng của tiểu cô nương, hắn thế mà lại cảm thấy có vài phần đáng yêu, tựa tiếu phi tiếu khoé môi hơi cong, thanh âm trầm thấp:" Nói tiếp đi. "

  "... "Nguyễn Mặc mím chặt môi.

  Loại tư thế này khiến nàng sắp không thở nổi, làm sao nói tiếp được a!

  Hắn ngó lơ cái trừng mắt không hề có lực công kích của tiểu cô nương, cũng không biết là cố ý vẫn là vô tình, hắn tiếp tục giữ nguyên tư thế sắp kề sát:" Ân? Muốn xem cái gì? "

  Nguyễn Mặc bị hắn bức đến một cử động nhỏ cũng không dám, sợ đụng phải cái gì không nên đụng hoặc là.. chạm vào chỗ không nên chạm, ngửa cổ, không dám nhìn hắn, chỉ nhìn chằm chằm vào cái cằm sạch sẽ, trắng nõn của nam nhân:" Ta nhìn.. nhìn miệng vết thương.. "

  " Thật không? "Đan Dật Trần không chớp mắt nhìn nàng chăm chú, tận đến khi vành tai nàng đều đỏ bừng, mới thả tay nàng ra, nằm thẳng trở lại, thấy nàng còn ngơ ngác không biết làm sao mới giật giật chân, uốn gối khẽ đụng nàng một cái, cong môi hỏi:" Không đi xuống à? "

  Hình như đụng phải cái gì, Nguyễn Mặc chớp mắt cả người cứng đờ, sau đó vội vàng tụt xuống, chạy trối chết ra khỏi phòng, liền ngay cả cửa cũng quên đóng lại.

  Hắn nghiêng đầu, nhìn bóng dáng nhỏ xinh kia hoảng hốt, luống cuống biến mất sau cánh cửa, thật lâu sau, ám trầm nơi đáy mắt mới dần dần tan biến.

  Hắn chưa bao giờ là người lạm tình, cũng chưa từng nổi lên loại ý niệm này đối với người khác. Vì thế, trong chớp mắt lòng hắn sinh ra niệm tưởng mãnh liệt đối với nàng, hắn liền minh bạch chính mình yêu cầu cái gì, không có chút nghi ngờ nào.

  Hắn thích tiểu cô nương này.

  Hắn muốn nàng.

  ღღღღღ Ta là đường phân cách Giáo chủ động tâm rồi ღღღღღ

  Xôn xao −̶−̶−

  Một vốc nước hắt lên khuôn mặt nhỏ hồng thấu, lạnh lẽo thấu triệt, đem độ ấm nóng bừng hơi hơi hạ xuống, lại vô pháp để trái tim thôi đập nhanh.

  " Hô.. Nguyễn Mặc, ngươi phải bình tĩnh, phải bình tĩnh, hắn biêủ hiện như thế chính là chuyện tốt, cho thấy hắn đối với ngươi cũng có chút tình cảm. Ngàn vạn lần không được để sắc đẹp của hắn câu mất hồn, để hắn thích ngươi thôi là được rồi, hiểu không? "

  Nguyễn Mặc ngồi xổm bên dòng suối, nhìn bóng của mình trên mặt nước tự nhủ, còn sợ mình không nhớ kỹ, chụp mạnh vài cái vào mặt mình, một bên hít sâu, một bên tự an ủi mình:" Hôn.. Cũng đã hôn qua rồi, này, còn không phải chỉ là dựa gần chút thôi sao. Không có gì ghê gớm cả, ân, chớ có nghĩ nhiều. "

  Nàng còn đang mải nói chuyện một mình, bả vai bỗng nhiên bị người ta vỗ nhẹ vài cái, quay đầu lại, nhìn thấy khuôn mặt nhỏ kiều tiếu nhiều ngày không thấy, lập tức liền cười tươi:" Chỉ Chỉ? Lại đây, để ta nhìn một cái, sao mới có mấy ngày không thấy, trông muội ngày càng xinh rồi. "

  Tô Chỉ để nàng nắm tay, ngượng ngùng cười cười:" Làm gì có? Nguyễn tỷ tỷ cứ nói đùa. "

  " Ta có nói đùa đâu, rõ ràng là đang nói thật. "Nguyễn Mặc đem nàng kéo đến dưới bóng cây, trong lúc lơ đãng nhìn thấy trong tay nàng còn đang cầm một cái túi giấy dầu sạch sẽ, hiếu kỳ nói:" Đây là cái gì nha? "

  " Nga, đúng rồi, đây là bánh đào phiến ta học làm cùng mẫu thân. "Tô Chỉ như hiến vật quý đưa cho nàng, mi mắt cong cong:" Có lẽ ta làm cũng không tốt lắm, bất quá ta vẫn muốn mang đến cho Nguyễn tỷ tỷ ăn thử. "

  Tay nghề của Nghiêm thị vẫn luôn có tiếng trong sơn trại, nữ nhi của nàng đương nhiên sẽ không có khả năng kém hơn bao nhiêu, Nguyễn Mặc bỗng có chút thèm, lập tức liền nhận lấy:" Chỉ Chỉ là chắc chắn ăn rất ngon, chờ lát nữa ta mang về, từ từ nhấm nháp. "

  " Ân, được. "Tô Chỉ gật gật đầu, lại cúi đầu khẽ vặn ngón tay, nhor giọng bồi thêm một câu:" Nếu như có thể.. Có thể mời cả trại chủ nếm thử được không? "

  Nguyễn Mặc dù chưa từng trải qua chuyện tình cảm nhưng rốt cuộc cũng lớn hơn tiểu nha đầu mấy tuổi, làm gì có chuyện nhìn không ra chút ngượng ngùng trong giọng nói của tiểu cô nương được. Trong lòng nàng cười thầm, ở trong mộng cũng có thể gặp tình địch cơ đấy, tuy vậy, trên mặt lại vẫn cười tươi đáp ứng, đảm bảo chắc chắn sẽ để hắn ăn thử.

  Sau khi nhìn tiểu nha đầu rời đi, nàng cầm theo túi giấy dầu trở về nhà, đặt ở trên bàn, rồi đi vào phòng bếp nấu cơm.

  Bởi vì hắn bị thương, cần ăn đồ thanh đạm nên Nguyễn Mặc chỉ nấu cháo trắng, làm mấy món đơn giản liền bưng lên lầu.. Kèm theo một đĩa bánh đào phiến độc đáo.

  Ân.. Tuy rằng đó cũng được coi là tình địch đi nhưng tiểu nha đầu mới 12-13 tuổi, nếu nàng thật sự so đo cùng người ta thì có vẻ quá hẹp hòi rồi. Hơn nữa, nàng mới vừa nếm thử một miếng, ngọt mà không ngấy, trơn mềm ngon miệng, thật sự là không tồi.

  Ai, nếu là nàng có thể có tay nghề như vậy, cần gì phải phí tâm tư đi quấn lấy Đan Dật Trần không buông, trực tiếp trói chặt dạ dày của hắn, sợ gì hắn không quỳ gối dưới váy vải bố của nàng?

  Bất quá lời nói cuồng vọng, vô sỉ bực này nàng cũng chỉ dám nghĩ ở trong lòng. Sau khi bưng đồ ăn lên lầu, nàng lại điều chỉnh thành bộ dáng dịu ngoan, cười khẽ:" Đan Dật.. "

  Chữ" Trần"nàng còn chưa nói ra đã thấy nam nhân sớm ngồi vào bàn, tay phải không bị thương gác ở mép bàn, biểu tình nhàn nhạt nhưng ánh mắt rõ ràng là ghét bỏ nàng động tác quá chậm.

  Nghĩ đến việc mấy hôm nay hắn hôn mê chưa ăn cơm, cả người cũng gầy đi không ít, nhìn có chút đáng thương, Nguyễn Mặc quyết định tha thứ cho hành vi kiêu ngạo vô lễ của hắn (Tình, liếc mắt: Thật không? A Mặc: Đương nhiên Tình: Oh, để ta đi mách giáo chủ. A Mặc: Ê, đứng lại, ai cho ngươi điiiiii), cúi đầu yên lặng bày đồ ăn lên bàn, sau đó ngồi xuống chỗ đối diện với hắn.

  Đan Dật Trần nhìn lướt qua bàn cơm, bưng bát lên bắt đầu ăn cơm, tốc độ cùng mọi khi không khác biệt lắm nhưng lượng cơm ăn lại lớn hơn gấp đôi, thậm chí ngay cả đĩa điểm tâm không biết tên ăn ngọt lè kia cũng gắp hai khối.

  Dù sao nàng từng nói qua không thích lãng phí, chỉ cần không phải quá khó nuốt hắn đều sẽ tận lực ăn một ít.

  ~~~~~~Giáo chủ thật nghe lời nha~~~~~~

  Sau khi ăn no, người cũng có chút lười biếng, Nguyễn Mặc thu dọn chén đũa, tắm gội xong liền vào phòng hắn nhìn một cái, Lục Vọng đã lau người, đổi thuốc cho hắn rồi cho nên liền thanh thản ổn định về phòng ngủ.

  Khổ nỗi hôm nay nàng lại ngủ không ngon, nửa đêm tỉnh dậy mấy lần, nàng không nhịn được xuống lầu đi phương tiện, trước khi về phòng liền ghé qua chỗ Đan Dật Trần nhìn một cái.

  Ngọn nến đã bị thổi tắt từ lâu, cũng may nàng đã sớm quen với bài trí trong phòng, sờ soạng đi tới bên mép giường, cũng không phát ra âm thanh gì, chỉ là.. Sao tiếng hít thở của hắn lại có chút kỳ quái, thô nặng, dồn dập, cảm giác tựa hồ vô cùng thống khổ?

  Nguyễn Mặc cả kinh, cảm thấy không thể qua loa được, vội bưng giá cắm nến lên để thắp sáng.

  Nương theo ánh lửa, khuôn mặt tuấn tú của hắn ửng đỏ một cách dị thường, trên trán dính đầy mồ hôi, nàng duỗi tay kiểm tra, độ ấm vô cùng cao, ngay cả bả vai bị thương cũng có trạng huống như thế..

  Trời ạ, đây là như thế nào?

  Ban ngày hắn đã hạ sốt rồi cơ mà, tình trạng cơ thể cũng không tệ, mới qua một đêm..

  Sao lại trở thành như thế này?

  Nguyễn Mặc bỗng thấy cả người lạnh toát.

   
  Chỉnh sửa cuối: 18/3/2019
 11. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 9

  Bấm để xem

  Trong căn nhà của trại chủ ánh nến sáng ngời, người trong sơn trại cũng vội vàng tỉnh lại để canh chừng, chỉ cầu mong hắn có thể bình an vượt qua đêm nay.

  Không khí trong phòng vô cùng căng thẳng, khẩn trương giống như sợi dây cung bị kéo căng.

  Nguyễn Mặc co rút thân mình, đứng im ở góc phòng nhìn đại phu thi châm kê thuốc, xem bóng dáng Lục Vọng bận tối mày tối mặt ra ra vào vào bưng thuốc bưng nước, mà kẻ gây họa là nàng đây lại giống như người qua đường đứng xem mọi chuyện, chẳng thể giúp đỡ được cái gì.

  Vừa rồi lúc phát hiện Đan Dật Trần không ổn, nàng vội vội vàng vàng chạy tới phòng Lục Vọng gõ cửa, kêu hắn nhanh đi tìm đại phu tới khám. Sau khi khám xong đại phu kết luận hắn là tại vì ăn đồ có tính nhiệt khiến cho vết thương bị viêm nên mới sốt cao như thế. Mà bởi vì tình huống của hắn mới hơi tốt một chút đã lại chuyển biến xấu nên khá là đáng ngại.

  Đồ có tính nhiệt?

  Nàng nấu toàn là những món thanh đạm mà, sao lại có tính nhiệt được?

  "Người bị thương không nên ăn đào, thứ này nóng, dễ bị viêm." Đại phu giải thích sơ qua một chút.

  Đào?

  Điều này đối với Nguyễn Mặc mà nói thật sự vô cùng kỳ lạ------ hoa quả mà cũng có loại khiến con người thượng hỏa ư? Trời đất, lúc ấy nàng còn thản nhiên nhìn hắn ăn mấy cái..

  Nếu như nàng biết điều này, chuyện này liền sẽ không xảy ra.

  Đều là lỗi của nàng..

  "Những việc tại hạ có thể làm cũng chỉ như vậy thôi, nếu sáng mai hắn có thể hạ sốt thì sẽ không còn vấn đề gì nữa."

  Đại phu để lại một câu như vậy liền rời khỏi.

  Lục Vọng tiễn hắn xong, cả người cũng dính đầy mồ hôi liền không đi vào trong nữa mà chỉ đứng ở cửa hô một tiếng "Nguyễn cô nương", nhờ nàng chiếu cố trại chủ đại nhân xong cũng rời đi.

  Cả căn phòng đều trở nên yên tĩnh.

  Chỉ còn lại tiếng hít thở vẫn nặng nề như cũ của người nằm trên giường.

  Nắm tay không biết đã bị siết chặt từ bao giờ, móng tay hơi đâm vào thịt, cảm giác đau đớn giúp nàng bình tĩnh lại, chậm rãi đi tới bên giường.

  Hai mắt nhắm nghiền, băng gạc hoàn chỉnh không xê dịch, nằm thẳng ở trên giường không chút động tĩnh, hắn bây giờ lại trở về bộ dáng như hai ngày trước.

  Vì vậy, qua đêm nay, hắn cũng sẽ lại tỉnh lại như lúc trước, đúng không?

  Ân.

  Sắc mặt của nam nhân vẫn ửng đỏ khác thường như cũ, nàng nghiêng người nhẹ nhàng ngồi ở mép giường, tiếp tục công tác của mấy đêm trước: Thấm ướt khăn, vắt hơi khô, gấp thành một hình chữ nhật, cẩn thận đắp lên trán nam nhân, chờ đến khi nhiệt độ của hắn truyền sang chiếc khăn, lại lấy xuống thấm ướt, vắt hơi khô rồi gấp lại, phủ lên trán..

  Một đêm không ngủ.

  ~~~~~

  Trời mới tờ mờ sáng, tiếng trùng kêu chim hót còn đang mơ hồ dần trở nên rõ ràng, từng đợt kéo dài.

  Nguyễn Mặc xoa xoa mắt, tuy đã mệt mỏi vô cùng nhưng vẫn cố chống đỡ, dùng nước trong bồn khẽ hắt lên mặt để giữ tỉnh táo, cũng không biết là lần thứ mấy lấy chiếc khăn đã khô từ trên trán nam nhân xuống, thả vào trong nước.

  Nàng liên tục đổi khăn chườm lạnh cả đêm, thậm chí còn cởi hơn nửa quần áo của hắn ra, dùng rượu lau người giúp hắn hạ nhiệt hai lần..

  Dù sao nàng cũng đã từng kỳ lưng cho hắn rồi, thêm lau người nữa cũng đâu có gì đâu. Vì cứu người, đương nhiên phải bất chấp tất cả. Nhờ vậy, sắc mặt hắn hôm nay đã đỡ đỏ hơn hôm qua, cái trán vẫn có chút nóng nhưng cũng không nóng đến mức dọa người nữa rồi. Điều đó chứng tỏ nỗ lực của nàng cũng có chút hiệu quả, không uổng công nàng cả đêm không chợp mắt ngồi chiếu cố hắn.

  Chính là.. Chính là đầu có chút váng, chân hơi tê, nhìn mọi thứ cũng mơ mơ hồ hồ..

  "Nguyễn Mặc."

  Ai đang gọi nàng..

  "Nguyễn Mặc."

  Di, là tại nàng mệt quá nên xuất hiện ảo giác sao?

  Có phải là hắn mở mắt hay không.. Hình như hắn còn nói chuyện nữa..

  Tốt quá rồi..

  "Nguyễn Mặc!" Nam nhân vừa mới tỉnh, cổ họng khàn đến không phát ra tiếng được, người được gọi lại mềm nhũn gục xuống bên mép giường, bất tỉnh nhân sự hoàn toàn.

  Đan Dật Trần nhíu chặt ấn đường, muốn nắm lấy bả vai tiểu cô nương lay tỉnh, khổ nỗi hô hấp của tiểu cô nương lại đều đặn vững vàng, nàng đã hôn mê mất rồi.

  Xanh đen nhợt nhạt dưới mí mắt vô cùng nổi bật trên khuôn mặt trắng nõn, mái tóc dài chưa kịp chải rối tung xõa trên đầu vai, che đi hơn nửa khuôn mặt, hắn rũ mắt nhìn, sờ qua đôi tay lạnh lẽo đến trắng bệch, nắm lấy, bỗng cảm thấy đau lòng.

  Tuy rằng hắn hôn mê một đêm nhưng lại không phải mất đi ý thức hoàn toàn, hắn có thể cảm nhận được vẫn luôn có người ở bên cạnh hắn, dùng hết mọi cách đem hắn từ trong nhiệt triều bỏng cháy kéo ra từng chút từng chút một.

  Thanh hương quen thuộc chưa từng rời xa, là hơi thở độc hữu của nàng.

  Đan Dật Trần duỗi tay ôm lấy vòng eo mảnh khảnh của nàng, ôm nàng lại gần để nàng nằm thoải mái hơn sau đó lẳng lặng ngắm nhìn dung nhan trầm tĩnh khi ngủ của nàng. Hắn thế nhưng lại không cảm thấy nhàm chán, ngay cả Lục Vọng muốn vào thăm hỏi cũng bị hắn ngăn lại.

  Thời gian cứ thế dần trôi.

  ~~~~~


  Đến lúc tiểu cô nương tỉnh lại, chợt phát hiện chính mình đang nằm ở trong lòng hắn, tất nhiên lại xấu hổ đến mức chạy trối chết.

  Bất quá, đây hiển nhiên chỉ là điều mà Đan Dật Trần nghĩ.

  Khi Nguyễn Mặc thấy hắn bình an tỉnh lại, phản ứng đầu tiên của nàng không phải là vì sao mình lại ngủ ở trên giường mà là chạy như bay xuống lầu tìm đại phu tới khám cho hắn.

  Nhưng khi nàng vừa mới đi tới chỗ cửa đã bị Lục Vọng đứng canh ở cửa ngăn lại, hỏi nàng muốn đi ra ngoài làm gì.

  "Hắn tỉnh rồi, ta định đi tìm đại phu tới khám lại cho hắn xem có còn vấn đề gì không."

  "Nguyễn cô nương, bây giờ ở bên ngoài có chút loạn, cô tạm thời đừng đi ra, để tại hạ đi kêu đại phu cho."

  Nguyễn Mặc không rõ nguyên nhân: "Loạn? Đã phát sinh chuyện gì sao?"

  Lục Vọng lại không có ý định nói cho nàng nghe, chỉ kêu nàng chờ ở trong phòng, sau đó liền mở cửa đi ra ngoài.

  "Lục đại ca.." Trong lòng nàng có chút nghi ngờ, nhưng trước mắt thân thể của Đan Dật Trần là quan trọng nhất nên nàng cũng không muốn đi tìm hiểu nhiều, chỉ nghe lời ở lại trong nhà, bỗng nhớ tới nước ấm trong phòng đã dùng hết rồi liền đi tới hậu viện múc nước đun.

  "Ta nói a, Nguyễn cô nương kia cũng không biết có hiểu cách chăm sóc người hay không, hôm qua lại khiến bệnh của trại chủ

  Tăng thêm, thật đúng là làm bậy mà."

  "Còn không phải là như vậy sao, trông dáng người yểu điệu như vậy, nhất định là được người ta hầu hạ quen rồi."

  "Theo ta thấy ấy mà, trại chủ của chúng ta đáng lẽ ra không nên để loại người không rõ lai lịch này hầu hạ, vạn nhất là người có ý xấu.."

  Hậu viện này chỉ cách dòng suối nhỏ có một bức tường, tiếng nghị luận chợt cao chợt thấp của mấy người phụ nhân kia nàng nghe rõ mồn một, Nguyễn Mặc đứng ở bên giếng muốn giả bộ không nghe thấy cũng không được. Bây giờ nàng mới hiểu được vì sao Lục Vọng không cho nàng đi ra ngoài.

  Cũng đúng, đó vốn là lỗi của nàng, mấy người ấy chê trách nàng cũng không sai, chẳng qua là lời nói khó nghe chút thôi.

  Đừng có để ở trong lòng.

  Chờ đến lúc nàng đun nước xong, Lục Vọng cũng vừa hay đưa đại phu tới.

  Ba người cùng nhau lên lầu, Nguyễn Mặc ở một bên pha trà đổ nước, bưng tới cho Lục Vọng cùng đại phu mỗi người một chén trà, lại rót một cốc nước trắng để nguội, rũ mi khép mắt không nói một câu.

  ".. Được rồi, đã không còn gì đáng lo nữa, chỉ cần tiếp tục đúng giờ uống thuốc, đổi thuốc, chú ý ẩm thực nhiều hơn là được."

  Đại phu cầm theo hòm thuốc chuẩn bị rời đi, Nguyễn Mặc thấy Lục Vọng phải đổi thuốc cho hắn liền chủ động đi xuống lầu tiễn đại phu.

  Đan Dật Trần liếc nhìn bóng dáng vội vàng của nàng đến khi khuất bóng mới thu hồi tầm mắt, thanh âm lạnh lung: "Lục Vọng, bên ngoài đã xảy ra chuyện gì?"

  Động tác của Lục Vọng chưa từng dừng lại, đối với câu hỏi của trại chủ hoàn toàn không có chút ngạc nhiên nào, hắn hiểu rõ con người của trại chủ, ngài ấy có năng lực nhìn thấu vô cùng nhạy bén, huống hồ mới vừa rồi cảm xúc đều lộ rõ trên mặt tiểu cô nương, ngài ấy sao có thể không nhìn ra được.

  "Từ đêm qua, bọn họ liền bắt đầu truyền tai nhau, nói rằng trại chủ bị thương là do Nguyễn cô nương không cẩn thận, bệnh của ngài chuyển biến xấu là bởi vì Nguyễn cô nương không biết chăm sóc, còn có người nói lai lịch của nàng không rõ, bụng dạ khó lường.. Chung quy lại thì đều không phải là lời hay gì."

  "Chuyện của ta, khi nào thì đến phiên bọn họ nghị luận." Đan Dật Trần nhíu mi, chịu đựng đau đớn trên vai chống tay ngồi dậy, lạnh giọng phân phó: "Đem mấy người lắm miệng đó đến đây cho ta."

  "Trại chủ.." Lục Vọng có chút do dự: "Nếu đó là nữ nhân thì sao?"

  "Vậy thì gọi trượng phu của các nàng lại đây."

  ".. Dạ."

  Sau giờ Ngọ (11h-13h) ngày hôm ấy, mấy vị hán tử bị gọi vào trong phòng của trại chủ, sau khi đi ra trên mặt đều có dấu bàn tay do chính mình tự đánh, sau khi về nhà lập tức giáo huấn tức phụ (vợ) nhà mình một trận.

  Khi đó mọi người mới hiểu được – Nguyễn cô nương là người mà trại chủ muốn bảo hộ, mấy người bọn họ ai dám khi dễ nàng, chắc chắn là kẻ thứ nhất chịu xui xẻo.

  Mà Nguyễn Mặc nhốt mình ở trong phòng ngủ mấy canh giờ liền hoàn toàn không biết gì về việc này. Nàng không hiểu vì sao thái độ của mọi người đối với nàng lại thay đổi nhanh như vậy nhưng tâm trạng xem như đã quang đãng trở lại, tiếp tục hầu hạ vị đại gia nào đó.

  ~sướng nha, được bảo vệ kìa! ~

  Tuy nhiên, có người tâm trạng lại vô cùng nặng nề, u ám.

  Nghiêm thị tắm rửa, thay quần áo xong, khi trở về phòng lại không thấy bóng dáng nữ nhi đâu, tìm khắp nơi trong nhà mới tìm thấy tiểu nha đầu đang ngồi xổm ở sau nhà, cũng không biết con bé đang làm gì nữa.

  "Chỉ Chỉ, sao con chưa đi ngủ?" Nàng nhẹ giọng khẽ hỏi.

  Tô Chỉ quay đầu lại cười cười: "Con vào ngay đây ạ, mẫu thân đi nghỉ trước đi ạ."

  Nghiêm thị bất đắc dĩ lắc lắc đầu, dặn nàng: "Con nhanh lên a, nếu không lát nữa nương tắt đèn con đừng kêu sợ tối đấy."

  "Dạ, con biết rồi."

  Cửa sau nhẹ nhàng khép lại.

  Nụ cười trên mặt Tô Chỉ cũng biến mất trong nháy mắt, cánh tay rũ xuống bên cạnh hơi thả ra, vụn cánh hoa màu đỏ bị bóp nát từ trong tay nàng khinh phiêu phiêu rơi xuống đầy đất.

  "Hừ, ta còn tưởng rằng chỉ cần như vậy liền có thể đem ngươi đuổi đi, không ngờ ngay cả trại chủ cũng bị ngươi mê hoặc.. Hừ, một lần không được thì lại thêm lần nữa, ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho ngươi."

  Ai cũng chưa từng nghĩ đến, tiểu nha đầu nhìn ngây thơ đáng yêu như vậy trong thâm tâm lại cất giấu quỷ kế xấu xa như vậy.

   
 12. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 10

  Bấm để xem

  Mấy ngày sau, vết thương trên vai của Đan Dật Trần đã khỏi hẳn liền tiếp tục luyện công ở hậu viện. Nguyễn Mặc thò đầu qua cửa sổ, gọi hắn về ăn cơm.

  Hắn thu hồi trường kiếm, sau khi đi vào nhà liền lên lầu thay quần áo sạch rồi mới đi đến chỗ bàn cơm.

  Mới vừa ngồi xuống, tiểu cô nương bưng đĩa thức ăn cuối cùng vào bỗng duỗi tay ra, 'bang' một cái, một chuỗi dây dài liền dùng cách thức như vậy xuất hiện trước mắt hắn. Nàng không mặn không nhạt nói một câu: "Thu cô nương nhờ ta đưa lễ vật hộ. Nghe nói là tự tay người ta bện cho huynh đó."

  Đan Dật Trần tùy ý nhìn lướt qua, ngước mắt nhìn về phía bóng dáng nhỏ xinh chẳng thèm nhìn lấy một cái liền đi về phòng bếp kia, chờ đến lúc nàng cầm chén đũa tới mới nắm lấy cổ tay nàng, ôm nàng vào trong lòng, trong mắt thấp thoáng ý cười: "Muội ghen?"

  Mấy ngày nay thường xuyên có cô nương nhờ nàng tặng lễ vật cho hắn, trên mặt hiện rõ sự buồn bực, nếu hắn thật sự không nhìn ra được thì đúng là quá kém.

  Nguyễn Mặc giãy giụa mấy cái vẫn không thoát ra được thì chớ, đã vậy còn bị ôm càng chặt hơn liền giả vờ tức giận trừng hắn, bĩu môi nói: "Huynh là tên không biết xấu hổ, ai thèm ghen chứ.."

  Đan Dật Trần rũ mắt, nhìn nàng ngoan ngoãn để hắn ôm vào trong lòng, ánh mắt lại liếc qua sợi dây màu sắc rực rỡ kia không nhịn được "hừ" một tiếng. Chút giận dỗi trong đôi mắt nhỏ kia khiến cho người nhìn cảm thấy vô cùng đáng yêu. Hắn cũng chỉ coi như nàng mạnh miệng không chịu thừa nhận, cầm lấy tay nàng khẽ nhéo, thấp giọng nói: "Sau này nếu muội không thích thì đừng nhận lời, muội không cần phải để ý đến các nàng."

  "Hừ, nếu như các nàng ấy cứ nhét cho ta, chẳng lẽ ta có thể vứt đi sao?"

  "Vậy thì vứt đi, chẳng sao cả." Hắn cong cong môi, tay nhỏ trong lòng bàn tay hắn trắng trắng mềm mềm, nắn bóp vô cùng thoải mái: "Đừng để người không liên quan làm ảnh hưởng tới tâm trạng của mình."

  Nguyễn Mặc cúi đầu, không bảo được cũng chẳng nói không được, chỉ khẽ "Nga" một tiếng rồi thôi.

  Xen ra nàng đoán không sai, hôm đó Đan Dật Trần cứu nàng chính là biểu hiện của việc động tâm. Cũng không biết có phải là tình đậu sơ khai hay không.. A phi, là mạch não thông suốt, từ sau vụ bánh đào phiến đó, thái độ của hắn đối với nàng bắt đầu thay đổi. Tuy rằng cả ngày vẫn lạnh mặt như cũ nhưng thỉnh thoảng tâm trạng của hắn tốt thì sẽ trêu nàng một lúc, khi đó, hắn cũng sẽ lộ ra chút ý cười như có như không.

  Còn việc trêu nàng như thế nào.. Cái kiểu động tay động chân, sờ sờ ôm một cái như bây giờ của hắn, chẳng lẽ hắn định coi nàng như mèo mà trêu đấy à?

  Để nam nhân ôm nàng dỗ một lúc, Nguyễn Mặc mới đẩy đẩy hắn, oán trách nói: "Đừng đùa nữa, cơm sắp nguội rồi kìa."

  Đan Dật Trần cũng đói bụng, để nàng trở về chỗ của mình, tiện tay ném sợi dây sang một bên liền bắt đầu ăn cơm.

  Nhưng mà còn chưa ăn được mấy miếng, đã có người dùng sức gõ mấy cái vào cửa lớn, không chờ hắn lên tiếng người nọ đã đẩy cửa bước vào, người vừa vào là Lục Vọng, trên trán chảy đầy mồ hôi, thở phì phò, thần sắc vô cùng vội vàng, gấp gáp: "Trại chủ.. Có chuyện rồi!"

  Mí mắt của Nguyễn Mặc giật liên tục, buông bát cơm xuống nhìn sang, nam nhân ở phía đối diện cũng thả bát xuống, mặt không chút biểu cảm nhìn Lục Vọng: "Có chuyện gì?"

  Hàm ý trong mắt hắn tỏ vẻ nếu như việc Lục Vọng nói không phải qua gấp, hắn chắc chắn sẽ đá bay người ra khỏi cửa.

  Lục Vọng đương nhiên là có việc gấp mới mạo hiểm quấy rầy thời gian trại chủ đại nhân cùng Nguyễn cô nương nói chuyện yêu đương.. Nguy hiểm đang cận kề, hắn cơ hồ đã không thể trấn định được nữa lập tức quỳ gối bẩm báo: "Trại chủ, quan phủ phái nhóm quan sai tới bắt người, hiện tại đã đi lên đến lưng chừng núi rồi."

  Đan Dật Trần lập tức vỗ bàn đứng dậy, ấn đường nhăn lại thật sâu nhìn chằm chằm hắn: "Bắt người?"

  Lục Vọng nắm chặt nắm tay, cố gắng trấn định lại, trả lời: "Còn chưa biết được ạ.. Tam Cẩu Tử vừa nghe được bọn họ muốn tới liền chạy lên núi báo tin.. Trại chủ, chúng ta bây giờ phải làm gì đây?"

  Nếu nói là có việc gì thì chỉ có thể là vụ cướp tiêu nửa tháng trước, nhưng mà bọn họ luôn đem chỗ bạc đó giấu ở chỗ ngoài sơn trại, chỗ giấu cũng chỉ có mấy người biết, cho dù quan binh thật sự tới điều tra tiêu bạc thì chỉ cần bọn họ một mực chắc chắn là không có thì những tên quan binh đó cũng chẳng làm gì được.

  "Đừng hoảng. Lục Vọng, ngươi đi trấn an mọi người trong sơn trại, bảo bọn họ ngậm chặt miệng lại, ta xuống núi thăm dò trước xem sao."

  "Tuân lệnh, thuộc hạ lập tức đi ngay." Nhìn thấy trại chủ vẫn giữ được sự bình tĩnh phân phó mọi việc, Lục Vọng cũng ổn định lại, vội vàng bước ra ngoài xử lí.

  Đan Dật Trần cầm lấy thanh kiếm buộc vào bên eo, đang định bước ra cửa, ống tay áo lại bị người ta nắm lấy.

  "Đan Dật Trần.." Nguyễn Mặc ngồi ở một bên cũng đã nghe được hết, theo trực giác nàng cảm thấy chuyện này không dễ giải quyết, kéo hắn lại thì lại chẳng biết nói gì, nghĩ mãi cuối cùng mới nặn ra hai chữ: "Cẩn thận."

  Hắn câu môi cười, kéo tay nàng ra, cầm lấy: "Ta biết rồi, chờ ta trở lại."

  "Ân." Nàng cũng khẽ giật môi cười, nhìn bóng dáng cao lớn, thon dài của hắn biến mất sau cánh cửa, trong lòng bỗng dưng lại cảm thấy bất an.

  * * * ---- Đường phân cách bất an---- ---

  Quan binh rất nhanh liền ập tới, bọn họ giống như biết rõ con đường nào đi nhanh nhất và tiện nhất, Đan Dật Trần còn chưa dò la được gì thì họ đã mạnh mẽ tràn vào sơn trại.

  Đa phần mọi người đều trở về nhà của mình, ba năm tên tráng hán đứng chặn ở trước cửa sơn trại, Lục Vọng thấy bọn họ tới liền tiến lên trầm giọng hỏi: "Đại nhân, xin hỏi mấy vị đột nhiên đến thăm là vì có việc gì sao?"

  Người dẫn đầu của đối phương như còn tính có chút khách khí, tuy trên mặt đã lộ rõ vẻ không kiên nhẫn nhưng vẫn nói rõ lí do đến: "Có người cử báo, nói rằng thôn trại này cố tình giấu người không thả, chúng ta tới lùng bắt thủ phạm và giải cứu con tin."

  Trong lòng Lục Vọng cảm thấy không ổn, bọn họ làm việc trước giờ vẫn luôn xử lí sạch sẽ, tuyệt đối không để lại người sống, sao lại có con tin được. Hắn còn đang định hỏi xem đó là ai thì đối phương đã đẩy hắn sang một bên, trực tiếp xông vào sơn trại: "Lục soát từng nhà một cho ta!"

  "Tuân lệnh!"

  Mấy người đại hán kia muốn ngăn lại, Lục Vọng lại đưa mắt ra hiệu ý bảo bọn hắn đừng hành động thiếu suy nghĩ, bọn họ muốn lục soát thì để cho bọn họ lục soát, dù sao nếu không tìm được gì thì tự bọn họ sẽ rời đi thôi. Tránh cho đến lúc đó xảy ra xô xát, chọc tức đám quan binh này bọn họ lại lấy tội danh "Đả thương quan sai" bắt người thì không hay.

  Quan binh nối đuôi nhau tràn vào bên trong, cái sàng đựng bã cám bị ném sang một bên, cái giá để đồ ăn thì bị họ dùng chân đạp đổ, cá khô phơi nắng rơi tứ tung đầy đất, khắp nơi vang lên tiếng thét chói tai cùng tiếng rống giận do bị người ta xông vào trong nhà..

  Sơn trại còn đang yên ổn, không tới một khắc (=15 phút) sau liền loạn hết cả lên.

  Lục Vọng kêu mấy vị đại hán kia về nhà giúp đỡ thê nhi, nhìn một đống hỗn độn trước mắt, bỗng nhiên nghĩ đến cái gì, vội vàng nhìn về phía căn nhà của trại chủ, trong lòng thầm kêu hỏng bét.

  * * * Phân cách tuyến tìm con tin******

  Nguyễn Mặc còn đang đứng ngồi không yên, có chút lo lắng tình huống ngoài kia, ai ngờ, nam nhân mới vừa rời đi không lâu kia đã trở lại từ cửa sau, không nói câu nào đã ôm nàng lên, dùng khinh công nhanh chóng rời khỏi căn nhà, chạy xuống dưới chân núi, tới khi nàng kịp hoàn hồn lại thì đã bị ném vào trong một căn phòng nhỏ tối tăm cũ nát.


  "A.." Lực đạo không chút ôn nhu khiến cho nàng phải kêu lên đau đớn, trong giây lát Đan Dật Trần bỗng mềm lòng, nhưng vừa nghĩ đến những người trong sơn trại còn đang bị giẫm đạp khi dễ thì lại cưỡng chế thu hồi cánh tay định duỗi ra đỡ nàng lại. Hắn đứng thẳng trước mặt nàng, lạnh lùng nhìn: "Ngươi rốt cuộc là ai?"

  Nguyễn Mặc vừa xoa chỗ eo bị đau vừa đứng dậy, trong lòng tràn ngập ủy khuất cùng không hiểu: "Huynh nói vậy là sao?"

  "Nguyễn phủ giàu có nhất thành Tây Úc Nam liên hôn với phủ viên ngoại ở thành Bắc, Nhị tiểu thư của Nguyễn phủ trước khi thành thân đột nhiên biến mất, đến nay không rõ tung tích. Nguyễn phủ không tìm được người, đăng báo quan phủ cùng với sự duy trì của phủ viên ngoại, điều tra cả thành."

  Hắn khẽ cười, nụ cười tuy cực lạnh nhưng vẫn không lạnh bằng ánh mắt hắn được: "Ngươi chính là Nhị tiểu thư của Nguyễn phủ phải không?"

  Nụ cười đó của hắn, cũng không biết là cười nàng giả ngu giả ngơ hay là cười chính mình lúc đó bị nàng mê hoặc, sau khi cứu nàng mang về lại quên việc tra xét thân phận của nàng.

  Nguyễn Mặc sửng sốt, hồi tưởng lại ký ức ban đầu lúc mới đi vào giấc mộng.. Hình như đúng thế thật.

  Nhưng, vậy thì sao?

  Vì sao? Chẳng lẽ chỉ bởi vì thân phận của nàng, nam nhân này một khắc trước còn ôn nhu thì thầm bên tai nàng, ngay sau đó liền có thể đối xử với nàng thô bạo như thế ư?

  "Đúng thế." Nàng nhìn vào đôi mắt lạnh lùng của hắn, ép chính mình nén lại chút khổ sở trong lòng, nói rõ ràng từng câu từng chữ: "Ta chính là Nhị tiểu thư của Nguyễn phủ kia."

  Cặp mắt của nam nhân khóa chặt lấy nàng, trầm mặc thật lâu.

  Khi mà Nguyễn Mặc cho rằng hắn sẽ không nói chuyện tiếp nữa, hắn lại bỗng nhiên nện một quyền thật mạnh vào vách tường phía sau nàng, nàng theo bản năng nhắm mắt lại, một tiếng "Phanh" thật to vang ở bên tai, khiến cho nàng có chút mơ hồ, choáng váng.

  Trời ạ, tay hắn hẳn là sẽ đau lắm..

  Hắn, hắn làm sao vậy?

  Chắc không phải là tức giận đến mức muốn đánh nàng đó chứ..

  Đan Dật Trần nhìn nàng chăm chú, khuôn mặt nhỏ gần trong gang tấc sợ tới mức trắng bệch, lông mi rung rung, như kiểu hắn làm việc gì đó tội ác tày trời, đang khi dễ nàng vậy.

  Nhưng rõ ràng người giấu diếm hắn là nàng, khi dễ hắn cũng là nàng.

  Đúng thế, hắn giận đến phát điên rồi.

  Hắn giận nàng làm liên lụy đến sơn trại khiến nơi đó không còn an bình, hắn giận nàng ở chung nhiều ngày như vậy lại chưa từng tiết lộ chút gì, hắn giận nàng đến tận bây giờ cũng vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng hắn.

  Nhưng mà, hết thảy những thứ đó đều không so được với sự tức giận của hắn đối với chính mình.

  Kẻ mà đến tận giờ phút này vẫn muốn đem nàng bảo hộ ở trong lòng, không muốn giao nàng ra.

  Thật.. Buồn cười biết bao.

  Nguyễn Mặc mãi mà cũng không nghe thấy động tĩnh gì, thử thăm dò hơi hé mắt ra, lại nhìn thấy nam nhân vẻ mặt hờ hững lùi lại, không nhìn nàng nữa, chỉ lưu lại bóng dáng nhuốm chút nản lòng, đi về phía cửa.

  "Đan Dật Trần!" Nàng bất chấp sự sợ hãi đuổi theo, biểu tình của hắn quá mức lạnh nhạt, khiến nàng có loại ảo giác sẽ bị bỏ lại ở chỗ này.

  "Huynh.. huynh đi đâu thế?"

  "Trở về sơn trại, ứng phó với những quan binh kia."

  "Quan binh? Bọn họ tới sơn trại à?" Nàng còn tưởng rằng hắn đã chặn bọn họ lại rồi, lúc này mới hiểu được đủ loại dị thường của hắn: "Bọn họ nói huynh bắt ta?"

  Đan Dật Trần không nói một lời.

  Tuy vậy, động tác mất khống chế vừa rồi của hắn cũng đã thể hiện tất cả. Nguyễn Mặc hiểu được, bọn họ tuy là một đám sơn tặc hung hãn nhưng lại không có khả năng cùng quan phủ có quân đội đối kháng được. Như vậy, sơn trại bị quan binh cưỡng ép điều tra, mọi người phải chịu đủ loại hành hạ lại không thể phản kháng được, cho nên hắn mới không cam tâm cùng với.. giận nàng như thế.

  "Đan Dật Trần." Nàng đi tới trước mặt nam nhân, hơi ngửa đầu nhìn vào mắt hắn, lẳng lặng nói: "Để ta đi theo bọn họ đi thôi."

  "Không được." Đan Dật Trần phủ định ngay lập tức, không cho phép phản bác, "Muội ở lại chỗ này, không được đi đâu hết."

  "Sau đó thì sao? Để mặc cho bọn họ cách mấy ngày lại lên quấy rối một trận sao?" Nguyễn Mặc chậm rãi lắc lắc đầu, "Huynh là trại chủ của bọn họ, mà ta, chẳng qua chỉ là một người ngoài không liên quan mà thôi.."

  "Không, muội không phải người ngoài." Đôi tay của hắn nắm chặt lấy vai nàng, đầu ngón tay trắng bệch, "Muội là của ta.. Của ta.."

  "Của huynh.. Là gì của huynh?" Nàng nhìn hắn hỏi.

  Đúng vây, nàng là gì của hắn đây?

  Hắn thừa nhận cảm tình của chính mình, lại chưa từng nói thích nàng, càng không cho nàng một danh phận bất kỳ nào.

  Nàng là tiểu thư nhà quan gia cảnh giàu có.

  Mà hắn, chỉ là một tên sơn tặc xú danh rõ ràng.

  Dựa vào cái gì.. Mà muốn nàng cam tâm tình nguyện đi theo hắn đây?

  Nguyễn Mặc chịu đựng đau đớn trên vai, giơ tay phủ lên bàn tay to lớn, nóng cháy của hắn, khe khẽ nói: "Đan Dật Trần, mọi người còn cần huynh.. Để ta đi đi thôi."

   
 13. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 11

  Bấm để xem

  Nhị tiểu thư của Nguyễn phủ ở thành Úc Nam sau khi mất tích một tháng cuối cùng cũng đã trở về Nguyễn phủ. Hôn ước cũng không bị hủy bỏ mà sửa lại thành kéo dài thời hạn cử hành hôn lễ.

  Tuân theo mệnh của phụ mẫu, mười ngày sau lễ thành thân sẽ chính thức bắt đầu.

  * * * ---- Ta là phân cách tuyến hôn lễ sắp được cử hành---- ---

  Trăng treo đầu cành, mọi vật đều chìm vào ngủ say.

  Căn nhà lớn nhất ở chỗ sâu trong sơn trại giờ phút này đèn đuốc lại vẫn sáng trưng như cũ.

  Một bóng người cường tráng vội vàng đi vào, cung kính nói: "Trại chủ."

  Nam nhân khoanh tay đứng trước cửa sổ, quay lưng về phía người đang đi đến, thanh âm thanh lãnh hơi trầm xuống: "Điều tra xong rồi à?"

  "Vâng ạ. Ngày hôm đó người tố giác Nguyễn cô nương tránh ở đây chính là nữ nhi của Nghiêm đại nương, Tô Chỉ."

  Hắn hơi nhăn ấn đường, nói: "Vì sao?"

  "Nghe Nghiêm đại nương nói thì Tô cô nương nàng ấy.. luyến mộ trại chủ, do ganh tị với Nguyễn cô nương được ở cạnh ngài nên mới nghĩ kế đuổi đi."

  "..." Ánh mắt của hắn vô cùng lạnh lùng, trên khuôn mặt không chút biểu cảm, hờ hững nói: "Xử lý theo quy củ đi."

  "Trại chủ.." Lục Vọng hô lên, có chút do dự, "Nghiêm đại nương nói rằng bà ấy đã giáo huấn Tô cô nương một trận rồi, tuyệt đối sẽ không có lần sau, bà ấy muốn cầu ngài, xin ngài đừng đuổi Tô cô nương ra khỏi trại."

  "Nếu không muốn bị đuổi ra khỏi trại, vậy thì sắp xếp một mối hôn sự cho nàng, gả đi đi.

  " Trại chủ, Tô cô nương còn chưa có cập kê.. "

  " Sơn tặc bắt đầu để ý đến lễ nghĩa từ khi nào thế? "

  Trong lòng hắn tràn ngập sự buồn bực, vốn đã không muốn để ý tới những việc vớ vẩn như thế này giờ lại càng mất kiên nhẫn:" Cút. "

  Lục Vọng không dám kì kèo thêm nữa, vội vàng tuân lệnh, lập tức rời đi.

  Cả căn nhà đều tràn ngập sự lạnh lẽo, không có lấy một chút nhân khí.

  Mọi thứ giống như lại trở về những ngày của hơn một tháng trước.

  Hắn khẽ nhấc mắt, nhìn về phía giá gỗ treo quần áo ở hậu viện, trên đó vẫn còn treo ba chiếc trường bào quên chưa thu xuống đang tung bay trong gió, bóng dáng của tiểu cô nương không với được tới giá gỗ kia giống như vẫn đang thấp thoáng trong đó, nàng vẫn còn đang vừa hát vừa treo quần áo.

  Nàng sẽ ôm y phục của hắn tới bên dòng suối để giặt, bị ánh mặt trời chiếu đến mức khuôn mặt nhỏ đỏ lên lại vẫn cứ nói không nóng.

  Nàng sẽ ở trong phòng bếp một bên tự biện lời hát một bên nấu ăn, thậm chí còn ngây ngốc đến mức bị sặc khói ho khù khụ.

  Lúc kỳ lưng cho hắn, rõ ràng là đã thẹn thùng tới mức không nói được lời nào, nàng lại vẫn nghiêm túc kỳ cọ sạch sẽ.

  Khi hắn do bị thương nặng mà hôn mê, nàng còn nói là lo cho hắn.

  ~~~~~Đường phân cách hồi tưởng~~~~~

  Trong một tháng này, nàng thường xuyên xuất hiện ở trước mặt hắn, như kiểu mọc rễ ở trong mắt hắn vậy, bây giờ nàng không còn ở đây nữa, hắn lại giống như kẻ ngốc, thường xuyên nghĩ rằng nàng vẫn còn ở đây.

  Khổ nỗi, cho dù biết rõ đó chỉ là do hắn tưởng tượng ra, hắn cũng có thể nhìn chăm chú cả nửa ngày, vô pháp dứt bỏ.

  Thân mình nhỏ xinh, đôi tay trắng nõn, mền mại, cảm giác ôm nàng vào trong ngực vẫn còn rõ ràng như cũ, cũng vẫn khiến hắn.. tưởng niệm như thế.

  Chỉ còn ba ngày.

  Qua ba ngày nữa, nàng sẽ khoác lên mình giá y đỏ thẫm, mười dặm hồng trang, kiệu tám người khiêng, đưa tới trong phủ viên ngoại, trở thành nương tử của người khác, vì một nam nhân khác nấu ăn, vì nam nhân đó xử lí việc nhà, thậm chí còn.. cùng tên đó làm những chuyện thân mật nhất.

  Vừa nghĩ đến cảnh tượng một nam nhân khác ôm nàng vào lòng, hắn liền cảm thấy trong lòng mình bỗng xuất hiện một ngọn lửa, càng đốt thế lửa càng mạnh, hắn hận đến mức muốn đem nàng từ trong lòng tên đó cướp về.

  Cướp..

  Cướp?

  Phải rồi, nếu hắn đã tưởng niệm nàng đến như thế, khát vọng muốn nàng ở cạnh hắn đến như thế, vì sao không thể trực tiếp cướp người về?

  Đan Dật Trần đỡ trán, trong ý cười pha chút chua xót.

  Hắn thật đúng là suy nghĩ quá nhiều để bị lầm, rối rắm đủ kiểu, kết quả thế nhưng lai quên mất nghề cũ của chính mình.

  Sau đó, nếu nàng muốn có danh phận, hắn sẽ cưới nàng làm thê tử.

  Nếu nàng muốn sống một cuộc sống giàu có, hắn liền đi cướp bạc về cho nàng tiêu xài thoải mái.

  Chỉ cần nàng nguyện ý rời đi cùng hắn mà thôi.

  Nam nhân hơi híp mắt lại, một tia ám quang trong mắt dần sáng lên.

  * * * Ta là đường phân cách tuyến cướp người******

  Ngày đại hôn đang đến gần, sính lễ cũng đã sớm được đưa tới, bên trong Nguyễn phủ ai ai cũng bận rộn với việc của mình, tất cả đều đang chuẩn bị đồ cho nghi thức ngày mai.

  Thấy nhị nữ nhi vẫn luôn một bộ dáng rầu rĩ không vui, Nguyễn phu nhân cũng chỉ cho rằng nàng vẫn còn lưu luyến, không muốn gả đi cho nên chỉ cần vừa có thời gian rảnh rỗi bà liền ngồi trò chuyện với nàng, thuận tiện dạy luôn cho nàng chút khuê trung bí sự (chuyện bí mật trong khuê phòng, chính là cái abc đó ạ)

  Nguyễn Mặc thì lại có chút dở khóc dở cười, mẫu thân nàng làm như vậy thành ra lại khiến cho nàng không có cơ hội trộm chạy ra khỏi phủ.

  Lúc đó nàng chịu đi cùng đám quan binh kia chẳng qua là vì để Đan Dật Trần có thể thuận lợi thoát thân thôi chứ không phải là thâth sự muốn rời bỏ hắn. Dù sao thì mục đích nàng tới đây là gì nàng vẫn còn nhớ rõ, mắt thấy sắp thành công, sao nàng có thể để mình thất bại trong gang tấc được?

  Nhưng nàng lại chưa từng nghĩ tới, đến tận lúc nàng trở về Nguyễn phủ mới biết được chính mình đã bước vào một căn nhà giam.

  Vì bảo toàn thể diện, tin nàng đào hôn vẫn chưa từng truyền ra ngoài, thậm chí ngay cả hạ nhân trong phủ đa số cũng không biết nội tình. Nhưng Nguyễn lão gia cùng Nguyễn phu nhân thì lại biết rõ. Vì thế, kể từ khi Nguyễn Mặc hồi phủ họ liền phái người trông coi khuê phòng của nàng chặt chẽ như thùng sắt vậy, ngay cả khi nàng đi tịnh phòng (W. C) cũng có hai người đi theo trông chừng, khiến cho nàng không tìm được cơ hội nào để bỏ trốn.

  Càng đến gần ngày thành thân, trong lòng nàng càng tuyệt vọng, vô cùng dày vò.

  Cuối cùng thì đêm trước ngày thành hôn cũng đến.

  Nàng giống như một con búp bê vải bị đám người lôi ra giày vò cả một ngày, nàng lại chẳng có tâm tư đi ứng phó bọn họ, để mặc các nàng vấn tóc, trang điểm, thử tới thử lui không biết bao nhiêu loại trang sức, mãi đến tận giờ Hợi (21- 23h) mới rời khỏi phòng của nàng.


  Cuối cùng, trong phòng chỉ còn mình nàng.

  Nguyễn Mặc ngồi ở trên giường, nhìn căn phòng nơi nơi đều là màu đỏ, hỉ khí ngập tràn, hòm xiểng khung bàn đều dán giấy đỏ hình chữ Hỉ, tất cả đều đang nhắc nhở nàng một sự thật: Nàng sắp trở thành tân nương.

  Nhưng, nàng lại chẳng cảm nhận được chút ngượng ngùng hay vui sướng nào của người sắp làm tân nương cả. Trong lòng nàng chỉ có lo sợ, bất an và nôn nóng.

  Nàng đang đánh cược.

  Tối nay, nếu Đan Dật Trần thật sự thích nàng, với tính cách của hắn, rất có thể sẽ xuất hiện ở Nguyễn phủ.. cướp người.

  Hắn là một tên sơn tặc, vô luận là bộ dáng lạnh nhạt hay là thỉnh thoảng dễ nói chuyện thì bản tính của hắn vẫn luôn là cướp đoạt, đối với vật hoặc người mà hắn muốn, hắn sẽ rất ít khi chịu ngồi xuống cùng người ta bàn bạc mà đa phần đều là đoạt lấy trước rồi nói sau.

  Đây là kết luận nàng dành cho hắn sau một tháng ở chung.

  Nhưng mà, nếu như hắn thật sự không tới.. Nàng cũng đã nghĩ kỹ rồi, bảo nàng gả cho vị viên ngoại chưa từng gặp mặt kia, cùng hắn bái đường, động phòng.. Sao có thể như thế được?

  Nguyễn Mặc đưa mắt nhìn qua mấy cây trâm cài ở trên bàn trang điểm.

  Chờ tới lúc trời sáng, nếu Đan Dật Trần vẫn chưa tới, vậy thì nàng đành tự sát, coi như là nhiệm vụ lần này thất bại, bắt đầu lại từ đầu.

  Chỉ là, vừa nghĩ đến xúc cảm lạnh băng khi đầu trâm bén nhọn ấy xẹt qua cổ, cùng với cảm giác lúc đâm vào..

  Nguyễn Mặc co người lại, ôm lấy đầu gối ngồi dựa vào mép giường, đôi mắt nhìn đăm đăm về phía cửa sổ vắng lặng.

  Cho dù như thế nào, từ đáy lòng nàng vẫn hi vọng hắn sẽ tới.

  Ít nhất là để giấc mộng không tính là hoàn mỹ này có một kết thúc viên mãn.

  ~~~~~Phân cách tuyến nam chủ mau tới~~~~~

  Đã qua canh ba (23h - 01h sáng hôm sau).

  Chỉ còn hai canh giờ nữa, đám hạ nhân sẽ tới hầu hạ nàng rửa mặt thay quần áo, chờ tân lang tới nghênh thú.

  Nhưng mà, người nam nhân mà nàng muốn chờ kia lại chậm chạp mãi vẫn chưa xuất hiện.

  Nguyễn Mặc xoay người, nằm bò ở trên giường, vùi mặt vào sâu trong đống đệm chăn mềm mại, tâm trạng vô cùng phức tạp, chỉ biết thở dài.

  Có lẽ sư phụ nói đúng, trong đầu nàng chỉ có lý luận suông mà thôi, kinh nghiệm thực tế lại bằng không. Nếu một ngày nào đó đến lượt nàng xuất thủ, chưa nói đến thành bại vội mà chỉ riêng quá trình thôi cũng đã đủ gian nan trắc trở rồi.

  Ai, đột nhiên nàng thấy nhớ sư phụ quá, nhớ cả đồng môn ở Hồng Loan Môn nữa..

  Dựa vào khả năng khinh công hơn người thành công tránh được tuần tra của hạ nhân, Đan Dật Trần nhanh chóng nhảy lên nóc nhà, lại có chút buồn rầu – hình như hắn cũng không biết gian nào là khuê phòng của Nguyễn Mặc.

  So với việc đoán mò để rồi kinh động tới người trong phủ, chi bằng hắn tìm từng gian một, từ giờ tới lúc hừng đông còn một khoảng thời gian, hắn cũng không tin mình không tìm ra được.

  Sau đó..

  Nếu như người trong sơn trại mà nhìn thấy cảnh tượng vị trại chủ đại nhân bọn họ vẫn luôn tôn kính, giờ phút này lại quá nửa đêm còn chưa ngủ, đi.. lật ngói trên nóc nhà ở phủ của người ta thì chắc chắn sẽ cả kinh đến mức rớt cằm.

  Trời xanh không phụ người có tâm, dưới nghị lực thà rằng lật sai cũng không thể buông tha, rốt cuộc Đan Dật Trần cũng tìm được khuê phòng của người hắn vẫn luôn tâm tâm niệm niệm.

  Tuy rằng hắn vẫn chưa nhìn thấy người nhưng chỉ cần nhìn căn phòng tràn ngập màu đỏ cùng chữ Hỉ ở khắp nơi thì cũng không khó để đoán ra.

  Thả viên ngói về chỗ cũ, kiểm tra kỹ tình huống ở bôn phía, xác nhận rõ không có vấn đề gì, hắn liền động thân, chui vào phòng qua cửa sổ nhanh như chớp.

  Mũi chân chạm đất không gây ra chút tiếng động nào, người ở trên giường cũng không hề cảm nhận được.

  Trong phòng tối om, Đan Dật Trần nheo mắt nhìn xung quanh, tầm mắt ngừng lại ở trên người tiểu cô nương đang nằm sấp ở trên giường, sau đó bắt đầu khinh thủ khinh cước tới gần nàng

  Giống như hắn sợ nàng sẽ bị kinh động đến vậy.

  Ai ngờ đến lúc đi tới bên mép giường hắn mới phát hiện, tiểu cô nương vẫn còn chưa ngủ, khuôn mặt nhỏ nhắn vùi thật sâu xuống chăn, đầu vai mảnh khảnh cứ run run liên tục. Trong ánh mắt hắn bỗng đong đầy nỗi buồn, hắn bất chợt kéo nàng dậy, ôm vào lòng thật chặt.

  Tiểu cô nương của hắn.. Cũng đang lặng lẽ nhớ nhung hắn.

  Nguyễn Mặc cũng không vì thế mà bị kinh hách, dù sao thì lực đạo hăn nắm lấy tay nàng vẫn quen thuộc như thế, không cần suy tư gì cứ thế bổ nhào vào trong lòng hắn, nước mắt cố nén hồi lâu cuối cùng cũng không khống chế được trào ra.

  Nàng đánh cược thắng rồi..

  Hắn đã đến, vậy thì nàng không cần phải chết..

  Thật quá tốt.

  Nàng cũng không phân rõ được rốt cuộc chính mình là vì tưởng niệm sư môn hay là cao hứng vì đã thoát chết, tóm lại, nước mắt đã không thể ngừng được nữa.

  Cảm nhận được chỗ ngực bị nước mắt thấm ướt khiến hắn khẽ nhíu mày, cúi đầu liền nhìn thấy Nguyễn Mặc đang nước mắt lưng tròng, khóc đến mức rối tinh rối mù, hắn chỉ cảm thấy vừa đau lòng, vừa bất lực. Hắn chỉ đành một tay nâng mặt nàng lên, nhẹ nhàng hôn lên những giọt nước mắt lăn xuống không ngừng.

  " Ta xin lỗi, đã để nàng phải chịu ủy khuất rồi. "Hắn ghé vào bên tai nàng lẩm bẩm, ôn nhu đến mức giống như là ảo giác:" Nguyễn Mặc, nàng đi cùng ta nhé."

  Nàng vì người khác mặc vào giá y mỹ lệ, vì người khác mà điểm tô son phấn, đến đêm lại chỉ có thể trốn ở trong phòng trộm khóc, phải nhận hết ủy khuất, tất cả đều là do hắn tới muộn.

  Nhưng mà không sao cả, sau này hắn sẽ bù đắp cho nàng, khuynh tẫn tất cả để sủng ái nàng, không để cho nàng phải chịu ủy khuất, cũng không để cho nàng phải rơi thêm một giọt nước mắt nào nữa.

  Nguyễn Mặc cũng không nghe rõ hắn nói cái gì, chỉ lo gật đầu, bảo được.

  Hắn bỗng cảm thấy thật ấm áp, đã không còn sở cầu gì, bàn tay lau nước mắt cho nàng trượt xuống dưới, hơi nâng cằm nàng lên, ánh mắt sâu thẳm, cúi đầu hôn lên đôi môi hồng.

  Môi răng tương giao, chỉ bạc kéo dài.

  Triền triền miên miên.

  Trong lúc mơ màng, cảnh tượng xung quanh bắt đầu biến ảo, Nguyễn Mặc lại bị Đan Dật Trần giữ chặt lấy gáy hôn sâu, căn bản không thể phân tâm được.

  Chỉ chốc lát sau, trước mắt bỗng xuất hiện một đạo ánh sáng, bạch quang sáng ngời, nuốt gọn tất thảy trước mắt.

  Rồi sau đó, ý thức bị mất đi hoàn toàn.

  * * * --- Giấc mộng thứ nhất kết thúc-------

   
 14. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 12

  Bấm để xem

  Màn đêm buông xuống, hoa phố yên tĩnh lúc ban ngày bắt đầu thay đổi dáng vẻ, những ngọn đèn dầu đủ loại màu sắc chạy dài trên con phố hơn mười dặm đường, có thể nói đây là nơi phồn hoa nhất kinh thành khi về đêm.

  Ở phía nam của con đường có một tòa lâu vô cùng xa hoa khí phái, những ngọn đèn lồng tứ giác màu đỏ thẫm được treo trên cao là nơi náo nhiệt nhất.

  Vị tú bà trang điểm đậm, trét trên mặt vài tầng phấn mang theo mấy cô nương kiều nhu mỹ diễm ra ngoài tiếp khách, mấy tên quan lại lúc ở trên triều còn giả bộ đứng đắn giờ phút này lại không kiềm chế nổi bộ dáng háo sắc, nàng khẽ nhún người một cái, mặt mày hớn hở nói: "Mấy vị đại nhân, các cô nương đã tới rồi." Sau đó liền quay đầu ôn nhu nói: "Mấy con phải hầu hạ các vị đại nhân cho tốt, nhất định phải làm cho các ngài cao hứng, đó mới là bản lĩnh của các con." Các cô nương ngoan ngoãn nghe lời, nhanh chóng đi tới bên người mấy vị đại nhân giống như những con bướm hoa. Hoa mụ thức thời lui ra ngoài, nụ cười tươi tắn trên mặt nàng ngay khi cánh cửa được khép lại lập tức biến mất.

  Một tỳ nữ vội vàng chạy tới từ hành lang phía tây, Hoa mụ lại bắt đầu nhíu mày, đứng ở trên cao nhìn tấm lưng đang không ngừng run rẩy của tiểu cô nương, làn váy bị nước trà làm ướt hơi lay động, nhàn nhạt hỏi: "Lại bị vị kia đuổi ra ngoài à?" "Dạ.. Đúng vậy." Tỳ nữ run rẩy trả lời. Hoa mụ trầm ngâm một lát, cố áp xuống u sầu trong lòng, phất tay ra hiệu cho tỳ nữ đứng dậy: "Ngươi lui xuống trước đi, bên này cũng không có việc gì cần ngươi làm." Tỳ nữ là thật sự bị hoảng sợ, nghe vậy liền cong eo nói: "Cám ơn mụ mụ." rồi đi về phía hậu viện.

  Vị kia còn đang ở trong gian khách quý, Hoa mụ một tay nhấc làn váy, vung khăn một cái bước nhanh đi về phía cuối hành lang dài. Bà mới vừa đi tới cửa liền nhìn thấy một cô nương lấy khăn che mặt, chạy chậm tới đón, nhìn thấy bà liền bắt đầu khóc nức nở: "Mẹ, vị đại nhân kia chỉ toàn làm mặt lạnh thôi, con vừa mới tới gần ngài ấy, ngài ấy liền đẩy con ra, còn bảo con.. bảo con cút đi.. Con châm trà cho ngài ấy, ngài ấy ngài ấy.. ngài ấy liền đập nát cả ấm trà luôn.."

  Hoa mụ nhìn cô nương khóc như hoa lê đẫm mưa, bộ dạng vô cùng xinh đẹp, giơ tay vỗ nhẹ lên lưng nàng, bất đắc dĩ nói: "Khổ thân con, đã khiến con phải chịu ủy khuất rồi, con trở về phòng nghỉ ngơi đi, đêm nay không cần phải hầu hạ khách nhân nữa."

  Nhìn bóng dáng cô nương khóc sướt mướt rời đi, Hoa mụ khẽ thở dài, nàng làm nghề này bao nhiêu năm, đây vẫn là lần đầu tiên gặp phải loại khách nhân không nhìn ra được suy nghĩ kiểu này. Vị đại nhân ở bên trong kia chính là Đan tướng quân vị cực nhân thần, có dân vọng cực cao ở kinh thành. Tối nay, lúc nhìn thấy hắn xuất hiện ở trước cửa Túy Hoa Lâu, nàng đã vô cùng kinh ngạc – bởi vì vị tướng quân này nghe nói vẫn luôn không gần nữ sắc, từ trước tới nay đều không thích tới những nơi yên hoa như này, bây giờ hắn lại tới Túy Hoa Lâu của nàng, có thể nói đó là một vinh hạnh lớn lao. Nhưng mà, nàng lại không ngờ được rằng, vị đại nhân này lại khó hầu hạ đến như thế. Trân cô nương kia đã là cô nương thứ năm bị hắn đuổi ra ngoài, cũng không rõ là hắn không hài lòng chỗ nào, nàng tới hỏi, hắn liền trưng khuôn mặt lạnh như tiền của hắn ra, không nói một lời, đến khi có cô nương tới hầu hạ hắn thì hắn lại đối xử giống y như cũ. Còn tiếp tục như vậy, tất cả cô nương ở Túy Hoa Lâu này đều sẽ bị hắn đuổi ra hết. Hoa mụ đứng ở trước cánh cửa đóng chặt một lúc, cuối cùng cũng không có đẩy cửa ra mà là xoay người đi xuống lầu. Đại nhân lúc này e là còn đang nổi nóng, bây giờ nàng đi vào thì chẳng khác gì là chọc vào tổ ong vò vẽ, chi bằng để lát nữa, đợi khi nào đại nhân bớt giận lại đi vào phục vụ cũng không muộn.

  ~~~~~Đường phân cách nổi nóng~~~~~

  Trong một gian phòng khác.

  Trước tấm bình phong sơn thủy to đùng, nữ tử mặc trên người một bộ bạch y thuần tịnh ngồi ngay ngắn ở phía sau cây đàn cổ, chỉ có một cây ngọc trâm dùng để cố định búi tóc, vài lọn tóc đen rũ xuống, hơi che đi khuôn mặt đang cúi xuống của nàng, thanh nhã như họa.

  Tiếng đàn thanh triệt như nước chảy chậm rãi chui vào lỗ tai người nghe, khiến người ta say mê trong đó, không thể kiềm chế.

  Ngay cả Nguyễn Mặc đang cúi đầu đánh đàn cũng say mê trong khúc âm mỹ diệu do chính mình đạn tấu.

  Đúng vậy, nàng đã bước vào giấc mộng thứ hai.

  Sau khi đạo bạch quang kia thoáng hiện, nàng liền lâm vào hôn mê, tới khi mở mắt ra, chính mình liền trở thành một vị cô nương đang chơi đàn.

  Ở trong giấc mộng này, nàng là cầm kỹ nổi danh nhất Túy Hoa Lâu chốn kinh thành, dung mạo xuất chúng, cầm nghệ tinh vi, có biết bao nhiêu người vung tiền như rác chỉ để nghe một khúc đàn của nàng, là một trong những cô nương đứng đầu và cũng là người duy nhất chỉ bán nghệ chứ không bán thân của Túy Hoa Lâu.

  Những điều đó đều không phải do nàng khoe khoang mà là ký ức của thân thể sau khi nàng đi vào giấc mộng.

  Cầm nghệ đúng là vô cùng cao siêu, ở trong giấc mộng này, nàng bỗng nhiên hiểu được mọi thứ mà không cần người dạy, nàng vốn là người ngay cả dây đàn còn chưa từng được chạm đến, vậy mà bây giờ lại có thể đánh được thập đại danh khúc nhẹ như không, hơn nữa còn cực hay, đến ngay cả chính nàng cũng say mê theo.

  Bất quá.. Dung mạo xuất chúng?

  Nàng trộm liếc về phía gương đồng ở bên cạnh, khuôn mặt xuất hiện trong mặt gương rõ ràng vẫn là bộ dáng của nàng, nàng vốn còn âm thầm hi vọng ở trong giấc mộng mình sẽ có một dung mạo có thể làm điên đảo chúng sinh.. Giống kiểu như Đan Dật Trần vậy.

  Nhắc tới hắn mới nhớ, cũng không biết bây giờ hắn đang ngồi hưởng thụ ở chỗ nào, nàng đều đã đàn tới mức cổ tay mỏi nhừ rồi, sao hắn còn chưa chịu xuất hiện chứ?

  Một khúc nhạc đã kết thúc, mấy vị công tử ngồi nghe đàn cùng lúc vỗ tay, Nguyễn Mặc đứng dậy đáp lễ, cúi đầu mỉm cười, đôi tay giấu trong ống tay áo to rộng lặng lẽ xoa bóp làm giảm đi đau nhức do đánh đàn liên tục.

  Bởi vì thế cho nên nàng không nhìn thấy được cảnh tượng mấy công tử kia giao lưu ánh mắt, nở nụ cười xấu xa.

  "Cầm nghệ của Nguyễn cô nương quả nhiên là danh bất hư truyền, không uổng công hôm nay bản thiếu gia mộ danh mà đến."

  Người nói chuyện chính là Nhị thiếu gia của Định An Hầu phủ- Phan Thanh. Nhìn thì nhân mô nhân dạng nhưng bản chất thì lại vô cùng kiêu ngạo bá đạo, phẩm hạnh thì bất lương, các cô nương khuê tú đều tránh hắn như tránh tà, khổ nỗi cha hắn lại là hoàng thân quốc thích, toàn đi đằng sau xử lí hậu quả cho hắn, khiến cho hắn tha hồ hô mưa gọi gió ở kinh thành.

  Hôm nay, hắn mang theo đám hồ bằng cẩu hữu đến Túy Hoa Lâu,

  lấy cớ là tới nghe đàn nhưng có lẽ là vì chuyện khác.

  Nguyễn Mặc âm thầm đề phòng nhưng khổ nỗi đối phương lại chưa ra tay, nàng cũng không thể hành động thiếu suy nghĩ được, chỉ có thể ngoan ngoãn hầu hạ bọn họ, âm thầm cầu nguyện uống trà xong liền rời đi.

  Nhưng mà, hiện thực thường không được như ta mong muốn.

  "Trời tối rồi, Phan nhị thiếu, ngài ở lại nơi này tiếp tục vui vẻ nhé, mấy huynh đệ chúng ta xin phép đi trước."

  Phan Thanh bắt chéo chân nhìn bọn họ lục tục đứng dậy, mở miệng vờ giữ bọn họ lại: "Ai, các ngươi đi vội thế làm gì, sao không ở lại nghe thêm khúc nữa rồi hãy đi."

  "Không cần, không cần, bọn ta đã nghe đủ rồi, Phan nhị thiếu cứ tiếp tục thưởng thức đi, chúng ta không ở lại quấy rầy nữa."

  Mấy người giả đò vừa khách khí lại có chút bất đắc dĩ thoái thác, kỹ thuật diễn trò còn cao siêu hơn cả ca kỹ. Phan Thanh cười, phất phất tay với bọn họ: "Thôi được rồi, các ngươi đi về trước đi, khi nào bổn thiếu tìm được thứ gì hay ho sẽ gọi các ngươi tới thưởng thức.


  " Được, được. "

  " Đa tạ Nhị thiếu. "

  Bốn năm người kéo nhau lần lượt rời khỏi phòng, cánh cửa gỗ bị người ra ngoài sau cùng thuận tay đóng lại, cánh cửa kêu" cạch "một cái giống như cây chùy đập vào lòng nàng

  Có gì đó không đúng.

  Mấy người này lúc trước còn tràn trề hứng thú nói muốn ở đây nghe nàng đánh đàn cả đêm, bộ dáng nhất định phải để nàng chơi nhạc tới khi không thể đánh được nữa mới thôi, vì sao bây giờ lại đột nhiên nói đi là đi, còn như kiểu đã sớm giao hẹn trước, cùng lúc rời khỏi?

  " Có chuyện gì vậy? Nguyễn cô nương, sao nàng lại ngẩn người? "

  Nguyễn Mặc bỗng nhiên rùng mình.

  Phan Thanh khi nãy còn đang ngồi ở bên bàn, vậy mà bây giờ đã vòng ra sau nàng, kề sát miệng vào tai nàng nói chuyện, mùi rượu nồng nặc khiến cho nàng theo bản năng muốn đẩy hắn ra.

  Chính là đã quá trễ, cánh tay của nam nhân đã sớm ôm lấy eo nàng, chỉ cần nàng động đậy một chút thôi thì nó sẽ biến thành kìm sắt giữ chặt lấy nàng, khiến cho nàng không thể cử động, sau khi giãy giụa mấy lần mà không có kết quả, Nguyễn Mặc rốt cuộc cũng minh bạch vị Phan Nhị thiếu này chính là muốn làm thật.

  Không thể được a, rõ ràng nàng chỉ bán nghệ không bán thân mà.

  Loại tư thế này đã ái muội lại còn nguy hiểm, nàng không dám lộn xộn, sợ sẽ chạm phải thứ không nên chạm, khiến cho tà niệm của hắn càng nhiều hơn. Nguyễn Mặc chỉ đành giả vờ nhu thuận, không giãy giụa nữa, cố gắng dùng giọng điệu bình tĩnh nhất có thể để nói chuyện với người đứng sau mình:" Nhị thiếu gia, ngài định làm gì thế? "

  Phan Thanh bóp bóp eo nhỏ của cô nương trong lòng," Hắc hắc "cười tà mấy tiếng:" Nguyễn cô nương, chẳng lẽ nàng thật sự không biết bổn thiếu gia đang định làm gì sao? "

  Hỗn đản! Sắc quỷ chết tiệt!

  Nguyễn Mặc bị bóp đến mức cả người cứng đờ, đuôi tóc sắp dựng đứng luôn rồi, một bên suy nghĩ tìm kiếm cơ hội chạy trốn, một bên cùng hắn nói đạo lý phân tán lực chú ý:" Nhị thiếu gia, ngài xem, Túy Hoa Lâu cũng có quy củ của Túy Hoa Lâu, ngài cố tình làm như vậy, hình như không hay đâu? "

  " Có gì mà không hay? "Phan Thanh khinh thường xì một tiếng khinh miệt, bàn tay to cũng bắt đầu không kiêng nể gì di chuyển dần lên trên." Chỉ là phá vỡ quy củ mà thôi, có gì mà phải sợ? Tiểu gia ta chỉ cần ném nhiều bạc hơn một chút, chẳng lẽ mụ tú bà kia còn không chịu đáp ứng sao? "

  " Ai! Ngài đừng.. "

  Bàn tay không an phận kia bắt đầu du tẩu khắp nơi, mắt thấy dây lưng của mình sắp bị hắn kéo ra, Nguyễn Mặc lo lắng sợ rằng nếu còn tiếp tục chịu đựng hắn, e rằng nàng sẽ bị xui xẻo, cũng không biết Giáo chủ đại nhân có thể kịp thời chạy tới như lần trước nữa hay không.. Nhờ người chi bằng nhờ mình, nàng hạ quyết định, lập tức duỗi tay sờ vào búi tóc, rút cây trâm ra hung hang đâm vào trên đùi nam nhân.

  " A – "Phan Thanh đau đến mức kêu la thảm thiết, cúi đầu liền nhìn thấy một cây trâm cài đang cắm sâu trên đùi của mình, máu tươi nhuộm đỏ áo gấm, mà kẻ gây ra thì đã sớm chạy ra khỏi tầm tay của hắn, kinh hoảng luống cuống mở cửa chạy ra ngoài.

  Tôi tớ đứng ngoài cửa nghe thấy tiếng kêu của thiếu gia nhà mình liền lập tức chạy vào trong phòng, nhìn thấy máu ở một chân của hắn đang chảy ra như suối, vội vàng muốn chạy đi tìm đại phu tới tới kiểm tra.

  " Thiếu gia, ngài không sao chứ, ngài mau ngồi xuống để thuộc hạ cầm.. "

  " Cút! "Phan Thanh giận dữ đẩy tên thuộc hạ đang dìu hắn ra, hung tợn rống to:" Mau bắt xú nữ nhân kia về đây cho ta! "

  Tên người hầu bị đẩy ra lăn một vòng ở trên mặt đất, nào dám nghịch ý thiếu gia nữa, lập tức chạy ra ngoài đuổi theo.

  Nơi này là tầng hai của Túy Hoa Lâu, chỉ có một cái cầu thang dẫn xuống lầu dưới, Nguyễn Mặc tuy biết chuyện này, nhưng mà khi đứng trước một hành lang dài như mê cung để tìm lối ra, còn phải để ý xem người phía sau có đuổi theo hay không thì đó tuyệt đối không phải một chuyện dễ dàng gì. Nàng chạy lòng vòng xung quanh một hồi lâu cũng vẫn không tìm thấy lối ra, đã vậy còn chạy nhầm đến chỗ cầu thang dẫn lên lầu ba.

  Khách nhân ở tầng ba này so với tầng hai thì càng thêm tôn quý, cũng càng không thể đắc tội hơn, khổ nỗi tiếng bước chân ở đằng sau càng ngày càng gần, nàng cũng không còn sự lựa chọn nào khác, chỉ đành xách váy chạy lên trên.

  Ai ngờ, nàng vừa mới chạy khỏi một cái mê cung, thì lại rơi vào một cái mê cung khác.

  Nguyễn Mặc không ngừng chạy về phía trước, trong lòng chỉ cảm thấy sao hành lang này lại dài như vậy, hai chân của nàng đều đã có chút nhũn ra rồi mà người ở phía sau vẫn còn bám lấy không tha, nếu nàng vẫn còn tiếp tục chạy như vậy thì e rằng chỉ có thể ngồi chờ bị bắt mất.

  Nếu không muốn chạy nữa, vậy thì đành trốn thôi.

  " Đứng lại, chờ đó, ta nhất định sẽ bắt được ngươi. "

  Tên người hầu gào đến khàn cả giọng, Nguyễn Mặc thầm kêu không tốt, nếu như để khách nhân khác chú ý tới thì nàng đừng mong chạy thoát được. Vì thế, trước khi hắn tiếp tục hô, nàng cắn chặt răng, đột nhiên ngừng lại, dùng sức đẩy cánh cửa ở bên cạnh ra, nhanh chóng chạy vào trong phòng, đóng cửa, cài then.

  Người kia hình như cũng đã chạy tới chỗ này rồi, tuy nhiên hắn hẳn là không phát hiện ra là nàng đã trốn vào trong phòng, dừng lại một lát liền vội vàng chạy đi, tiếng bước chân xa dần.

  " Phù.. "Nguyễn Mặc chống trán vào cánh cửa, thở ra một hơi, nhịp tim vẫn còn đập liên hồi, phía sau bỗng bất thình lình vang lên một giọng nói trầm thấp quen thuộc:" Ai cho ngươi đi vào?"

   
 15. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 13

  Bấm để xem

  Giọng nói này..

  Nàng đóng cửa, chầm chậm xoay người lại, quả nhiên là khuôn mặt quen thuộc trong dự đoán của nàng.

  Vẫn là dung nhan tuấn mỹ tuyệt luân trong trí nhớ, cũng vẫn.. lạnh nhạt như trong ký ức.

  Di, không đúng.

  Vì sao hắn lại nhìn nàng như nhìn một người xa lạ như vậy?

  Chẳng lẽ hắn không nhớ tí gì về giấc mộng trước, cũng chẳng còn sót lại tí ký ức gì về nàng ư?

  Nguyễn Mặc dựa lưng vào cửa há miệng thở dài, nhìn thẳng vào cặp mắt đen trầm tĩnh như nước của hắn, hỏi thử: "Huynh.. Còn nhớ.. Ta là ai không?"

  "Nhớ?" Nam nhân lạnh giọng lặp lại, bộ dáng giống như vừa nghe một câu chuyện tiếu lâm, thần sắc không kiên nhẫn dần xuất hiện, giống hệt như lần đầu tiên nàng gặp hắn ở trong núi. "Ta chưa từng gặp qua ngươi lần nào, làm sao nhớ được?"

  Cái gì?

  Chưa từng gặp qua.. Làm sao nhớ được..

  Vì sao nàng vẫn còn nhớ rõ hết mọi chuyện mà hắn thì lại giống như bị mất trí nhớ, không nhớ được tí gì?

  Thật đúng là bất công mà!

  Rõ ràng là hai người cùng uống một loại đan dược, cách thi pháp cũng giống nhau..

  Sai rồi, hình như sư phụ từng nói qua, Ti Hồng Đan này có hai viên tạo thành một cặp, một viên là đan chủ và một viên là đan phó, người uống đan phó sẽ bước vào trong giấc mộng của người uống đan chủ, tất cả mọi chuyện phát sinh trong đó đều nằm trong giấc mộng của hắn. Bình thường khi con người nằm mơ, sau khi tỉnh lại khỏi giấc mộng thì người uống đan chủ sẽ không còn ký ức gì về giấc mơ ấy, nhưng người còn lại thì vẫn sẽ nhớ rõ những gì đã xảy ra.

  Mà nàng, rõ ràng chính là người uống đan phó.

  Nguyễn Mặc thật sự khóc không ra nước mắt.

  Như vậy, chẳng lẽ sau này mỗi lần bắt đầu một giấc mộng mới nàng đều phải bắt đầu lại từ đầu ư?

  Sư phụ, đồ nhi không muốn sống nữa..

  A, không được, nếu như nàng chết thì lại phải lặp lại một lần nữa, chứ có được rời khỏi giấc mộng này đâu..

  Ai, nàng vẫn nên suy ngẫm lại xem kế tiếp nên đối phó với vị giáo chủ mặt lạnh này như thế nào thì hơn.

  "Ngạch, đại nhân, ta.."

  "Ra ngoài đi."

  Nguyễn Mặc còn đang cân nhắc xem nên nói chuyện với hắn như thế nào, nam nhân đã ném ra hai chữ* lạnh băng vô tình, ánh mắt nhìn nàng càng thêm mất kiên nhẫn, như thể nếu nàng không nghe theo hắn sẽ trực tiếp đứng dậy đá nàng ra ngoài.

  (* trong tiếng Trung, ra ngoài đi là: 出去, cho nên chỉ được tính là hai chữ)

  Nhưng mà nàng còn chưa biết được thân phận của hắn, nếu như bây giờ nàng đi ra ngoài, e là sẽ không bao giờ còn gặp lại hắn nữa. Không được, tuyệt đối không được.

  "Đại.."

  Chữ "nhân" còn chưa kịp nói ra thì cánh cửa sau lưng đã bắt đầu chấn động kịch liệt..

  Bên ngoài có người đang lien tục đập cửa: "Này, Nguyễn cô nương đang ở bên trong phải không? Mở cửa mau!"

  Nguyễn Mặc đang dựa vào trên cửa bị lắc đến mức đầu váng mắt hoa, vừa nghe thấy giọng nói đang kêu gào ở bên ngoài, đây không phải là thanh âm của đầy tớ.. Là giọng của Phanh Thanh!

  Mí mắt nàng bắt đầu giật liên hồi, trong lòng giống như bị một cơn gió mùa đông thổi qua, lạnh buốt, lại nhớ tới ánh mắt dâm tà của hắn, Nguyễn Mặc bỗng rùng mình một cái, chân mềm nhũn, vội vàng quỳ xuống: "Đại nhân, nô gia bị ác bá khi dễ, vẫn luôn đuổi theo muốn.. muốn phá hủy trong sạch của ta, đại nhân, cầu ngài cứu ta với."

  "Xú nữ nhân, ngươi đừng có rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt, thức thời thì lập tức mở cửa ra. Nếu không, chờ tới lúc bổn thiếu gia phá cửa người đừng hy vọng có kết cục tốt."

  Tiếng kêu gào, mắng mỏ đầy thô lỗ, táo bạo ở ngoài cửa mãi không ngừng, Đan Dật Trần khẽ nhíu mày, lại ngoài ý muốn không đuổi nàng đi ra ngoài nữa.

  Tuy hắn hàng năm đều xuất chinh ở bên ngoài nhưng ở trong kinh thành kiểu vô lại đội lốt thiếu gia nhà giàu chỉ biết ỷ thế hiếp người này hắn đã gặp qua không ít. Hơn nữa, đối với loại người không học vấn, không nghề nghiệp, cả ngày chỉ biết ăn chơi đàng điếm này hắn vô cùng không ưa.

  Đặc biệt là việc bọn họ ỷ vào thân thế, địa vị của chính mình mà làm càn, làm ra những việc xấu xa như cưỡng bức cô nương thì lại càng chán ghét.

  Hắn buông ly rượu trong tay xuống, nhìn cô nương đang quỳ trên mặt đất, giọng nói pha lẫn chút khàn khàn sau khi uống rượu, nặng nề nói: "Được."

  Trong lòng Nguyễn Mặc lập tức tràn ngập vui vẻ, lại có chút kinh ngạc với việc hắn bỗng nhiên chuyển biến thái độ, nàng còn chưa kịp suy nghĩ cẩn thận thì nam nhân kia đã nói tiếp: "Nhưng mà, ngươi có cái gì đáng giá để ta cứu?"

  Nàng cúi đầu suy tư một lúc, nói ra đáp án vô cùng tiêu chuẩn: "Nô gia nguyện làm trâu ngựa báo đáp cho ngài."

  "Không cần." Đan Dật Trần lại không vừa lòng với câu trả lời đó, "Ta không thiếu người vì ta làm trâu làm ngựa."

  Xem ra đây đúng là một đại nhân vật, nhìn lời nói của người ta xem, khí phách cỡ nào.

  Nhưng mà, Nguyễn Mặc chỉ cảm thấy hắn đang soi mói thì đúng hơn, có người nguyện làm trâu làm ngựa còn không thèm, vậy thì nàng phải làm như thế nào đây?

  Người ở bên ngoài vẫn còn đang mắng chửi liên tục: ".. Hừ, lão tử tiêu một ngàn lượng tới nghe ngươi đàn đúng là lãng phí.."

  Đúng rồi, sao nàng lại quên không dùng kỹ năng nàng am hiểu nhất để trả ơn kia chứ?

  "Đại nhân, nô gia biết đánh đàn, không biết ngài có thích nghe khúc không?"

  Đan Dật Trần nhướng mày, đầu ngón tay gõ nhè nhẹ lên bàn: "Cũng được."

  "Vậy thì, chờ việc này chấm dứt, nô gia liền gảy đàn cho Đại nhân nghe được không ạ?"

  Trong mắt nàng ẩn ẩn chút chờ mong, nam nhân kia lại chẳng tỏ vẻ gì, chỉ nhàn nhạt liếc nàng một cái, trên gương mặt không chút biểu cảm: "Ngươi tránh ở đằng sau bình phong đi."

  Như vậy.. Có nghĩa là hắn đồng ý cứu nàng?

  Nguyễn Mặc thở phào một hơi, vội vàng dập đầu cảm tạ hắn, sau đó vội vàng trốn ra phía sau tấm bình phong, nghiêng tai lắng nghe động tĩnh ở bên ngoài.


  Then cửa dần dần bị kéo ra, sau đó là một tiếng "Phanh" vang dội, cánh cửa bị đẩy ra đột nhiên đụng phải một cánh cửa khác, tiếng bước chân nặng nề dần đến gần, bộ dáng nổi giận đùng đùng vô cùng rõ ràng: "Nữ nhân kia đâu?"

  Nàng nghe được câu này liền cảm thấy Phan Thanh thật quá ngu ngốc, Đan Dật Trần dù sao cũng là khách quý ở tầng ba, hắn chẳng qua chỉ là một tiểu thiếu gia ăn chơi ở lầu hai mà cũng dám dùng loại giọng điệu đó chất vấn người ta, không sợ đắc tội với người sao?

  Sau khi Phan Thanh hỏi xong, cả căn phòng đều rơi vào yên tĩnh, thanh âm quen thuộc kia cũng chưa từng xuất hiện, Nguyễn Mặc có chút vui sướng khi người gặp họa, đoán chắc là Đan Dật Trần đã sớm ngó lơ hắn, cho dù khí thế của hắn vô cùng kiêu ngạo thì sao chứ, đối phương cũng chỉ coi hắn như một con khỉ đang diễn xiếc mà thôi.

  Bất quá, với tính cách mắt cao hơn đầu của Phan Thanh tuyệt đối không thể tin được có người lại dám đối đãi với hắn như thế.

  Quả nhiên, hỏa khí trong tiếng hô ở bên ngoài bình phong kia ngày càng vượng: "Bổn thiếu gia đang hỏi ngươi đó. Ngươi bị câm à? Trả lời đi a!.. A!"

  Tiếng "A" trước là để tăng thêm khí thế, mà tiếng sau thì.. chính là vì đau.

  "Nhị thiếu gia, ngài có sao không ạ? Tiểu nhân lập tức đi tìm đại phu.."

  "Ngu xuẩn! Ngươi mau đỡ lão tử dậy!"

  "Dạ dạ dạ.."

  Nguyễn Mặc che miệng cười trộm, nếu như không phải nàng sợ Đan Dật Trần sẽ ghét bỏ nàng phiền toái, chắc chắn nàng sẽ chạy ra đâm thêm một nhát nữa lên chân hắn, khiến cho hắn đau đến ngất xỉu luôn, đỡ phải đứng đây ồn ào không biết liêm sỉ nữa.

  "Ta nói cho ngươi biết, cha ta chính là Định An Hầu, ngươi dám đắc tội ta chính là đắc tội với cha ta, chờ ta trở về nói với cha ta, ngươi chắc chắn.."

  "Ai da, tổ tong của tôi ơi, sao ngài lại chạy vào trong này vậy?"

  Lại có thêm một người nữa đi vào trong phòng, nghe giọng nói này, có vẻ là của Hoa mụ.

  "Đại nhân, xin lỗi ngài, thật ngại quá, vị Phan thiếu gia này uống say liền chạy tới chỗ này của ngài làm loạn, người trong lâu cũng không ngăn được hắn, nô gia vừa nghe được tin liền vội vàng chạy tới, ai dè lại vẫn tới chậm.. Hy vọng không quấy rầy tới nhã hứng của đại nhân, nô gia lập tức an bài đưa hắn đi."

  Lời nói này thật đúng là uyển chuyển lại dễ nghe, vừa có thể giải thích rõ nguyên nhân gây ra việc này, vừa phủi sạch được toàn bộ lỗi lầm của Túy Hoa Lâu, còn có thể đổ hết mọi lỗi lầm lên đầu Phan Thanh, đã vậy còn lập tức mang người đi, tỏ rõ sự tôn trọng cùng hậu đãi của nàng đối với khách quý.

  Đan Dật Trần từ đầu đến cuối đều không nói một câu nào, chỉ liếc mắt một cái, Hoa mụ lập tức kêu người mạnh mẽ lôi Phan thiêú gia ra ngoài, nụ cười trên mặt chưa từng thay đổi: "Xin hỏi, đại nhân có phân phó gì thêm không ạ?"

  Hắn trầm mặc không nói, chỉ nhấc vạt áo lên ngồi xuống ghế.

  Sau đó, tiếng cửa gỗ khép lại vang lên truyền vào bên trong.

  Gian phòng khách quý lại khôi phục lại yên tĩnh như lúc ban đầu, Nguyễn Mặc đứng im sau tấm bình phong, nàng còn đang suy nghĩ xem chính mình tự đi ra tốt hơn hay chờ tới lúc Đan Dật Trần gọi mới đi ra tốt hơn thì thanh âm trầm thấp kia đúng lúc truyền tới: "Ngươi còn chưa đi ra à?"

  Lại là kiểu giọng điệu không kiên nhẫn này.. Giống hệt hồi còn ở trong núi, khi hắn ngại nàng này kia đủ kiêủ cũng là loại giọng điệu này.

  Người nam nhân này, đối với những người hắn không quá để ý, hình như vẫn luôn cực kỳ dễ mất kiên nhẫn.

  Nguyễn Mặc sửa sang lại y phục, cúi đầu bước nhanh đến trước mặt hắn, khom người kính cẩn nói: "Đa tạ ân cứu giúp của đại nhân."

  Đối với những vị đại nhân quyền cao chức trọng kiểu này, tỏ ra bộ dáng ngoan ngoãn nghe lời có khi còn khiến cho bọn họ hài lòng hơn là nịnh nọt.

  Đan Dật Trần không tỏ vẻ gì, quét mắt nhìn nàng một cái, sau đó liền cầm lấy bình rượu tự rót: "Ngươi đàn hai khúc cho ta nghe đi."

  "Dạ."

  Nói thật ra thì nàng cũng chỉ là mới đến mà thôi, mặc dù đối nơi này cũng có hiểu biết nhất định nhưng đó cũng chỉ là do ký ức còn sót lại mà thôi. Đáng tiếc là vị nguyên chủ này rất hiếm khi đặt chân lên lầu ba, hơn nữa trước giờ đều tự chuẩn bị sẵn nhạc cụ cho nên trong ký ức cũng không có ấn tượng đối với nơi đặt đàn. Nàng chỉ đành tìm khắp phòng một lượt, cuối cùng cũng tìm thấy một cây đàn cổ bình thường được đặt trên án kỷ ở góc phòng.

  Dù sao thì đa phần khách nhân đến Túy Hoa Lâu nghe cầm cũng chỉ là để trợ hứng mà thôi, chỉ có những cô nương dựa vào cầm nghệ để mưu sinh như nàng mới cần một cây đàn tốt, vì thế chiếc đàn được đặt trong gian khách quý này cũng chỉ là đàn thường mà thôi.

  Bất quá, nếu như không phải là người trong nghề thì thật ra cũng chẳng thể cảm nhận được nó khác nhau chỗ nào.

  Nguyễn Mặc cẩn thận lấy đàn cổ ra, ngồi xuống chỗ trước tấm bình phong, để đàn cổ xuống, ngước mắt nhìn nam nhân đang uống rượu, thấy hắn có vẻ không có ý định mở miệng liền bắt đầu chỉnh âm, chuẩn bị đạn tấu.

  Bởi vì lúc trước ở chỗ Phan Thanh nàng đã đàn một thời gian dài, lúc này nếu lại đàn những khúc nhạc có yêu cầu cao thì chắc chắn sẽ để lộ khuyết điểm do lực độ không đủ. Nàng cũng có tâm tư của nàng, nàng muốn đàn một khúc có thể khắc sâu ấn tượng trong lòng Đan Dật Trần về nàng. Vì thế, tuyệt đối không thể xuất hiện sai lầm được, tránh để hắn cho rằng hóa ra cầm nghệ của nàng cũng chỉ như vậy mà thôi.

  Suy nghĩ một lúc, Nguyễn Mặc chợt nhớ tới một khúc, đầu ngón tay mảnh khảnh nhẹ nhàng gảy, âm khúc du dương chậm rãi bay xa.

  Côn Sơn ngọc toái, phụng hoàng khiếu, phù dung khấp lộ, hương lan tiếu. *

  Thanh u hòa hoãn, yên lặng du dương.

  Say mê như tửu.

  * * *

  Nguyễn Mặc chuyên chú đánh đàn, đến khi hết một khúc liền nhẹ nhàng thu tay lại, nín thở ngưng thần chờ đợi.

  Nhưng mà, mãi vẫn không nghe thấy tiếng vỗ tay như trong mong đợi.

  Không thể nào.. Hắn vậy mà lại không hài lòng tới mức ngay cả vỗ tay theo phép cũng không muốn làm ư?

  Tuy nàng biết hắn là người hay bắt bẻ nhưng mà cầm nghệ của nàng cũng đâu đến nỗi nào a, cho dù là kém cỏi thì vẫn có danh tiếng trong kinh thành kia mà, chẳng lẽ lại tệ tới mức ấy sao?

  Trong lòng Nguyễn Mặc lập tức trở nên vô cùng uể oải, nàng còn đang định ném một cái ánh mắt u oán cho nam nhân không biết nhìn hàng kia thì lại chợt phát hiện ra, hắn vậy mà lại.. Ngủ?

  Chén rượu nghiêng ngả ở một bên, hắn chống khuỷu tay lên trên mặt bàn, nửa nắm tay đỡ đầu, hai mắt khẽ nhắm, khuôn mặt tuấn mỹ, trắng nõn phiếm chút ửng đỏ do say rượu, tựa hồ đã chìm sâu vào mộng đẹp.

  *Trích trong "Lý Bằng không hầu dẫn" - Lý Hạ (chữ Hán: 李贺; 790 – 816), biểu tự Trường Cát (長吉), hiệu Lũng Tây Trường Cát (陇西長吉) hay Bàng Mi Thư Khách (庞眉书客), là một nhà thơ nổi tiếng thời Thịnh Đường.

  Cùng với Thi Thánh Đỗ Phủ, Thi Tiên Lý Bạch, Thi Phật Vương Duy, Lý Hạ được mệnh danh là Thi Quỷ (詩鬼) mà thiên cơ khéo sắp đặt cho bốn thiên tài Phật Tiên Thánh Quỷ cùng hội tụ trong một thời đại cực thịnh của thi ca Trung Hoa - Đường thi. (Nguồn: Wikipedia)

  Bản dịch của Huỳnh Ngọc Chiến:

  Nghe như tiếng hót phượng hoàng

  Côn Sơn ngọc vỡ trên ngàn xa khơi

  Phù dung khóc hạt sương rơi

  Còn nghe e ấp nụ cười hương lan

   
 16. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 14

  Bấm để xem

  Cả căn phòng đều chìm vào yên tĩnh, chỉ còn lại ánh nến hắt ra vẫn sáng ngời như cũ.

  Nguyễn Mặc nắm tay ngồi yên tại chỗ, nhìn bộ dáng trầm tĩnh ngủ say chẳng buồn để ý tới ai của hắn, nàng chỉ đành ngồi im một chỗ.

  Ngạch, có nên đánh thức hắn hay không đây?

  Khổ nỗi, dựa vào kinh nghiệm ở giấc mộng trước của nàng, khí rời giường của hắn tuyệt đối không nhỏ tí nào, nếu như nàng gọi hắn dậy chắc chắn hắn sẽ không cho nàng sắc mặt tốt.. Tuy rằng thái độ của hắn đối với nàng vốn đã chẳng tốt được bao nhiêu.

  Nhưng mà, nếu không gọi hắn dậy, nàng lại không dám tự tiện rời đi, chẳng lẽ lại ngồi đây nhìn hắn ngủ ư.. Thật quá xấu hổ.

  Di? Có động tĩnh?

  Nguyễn Mặc nhạy bén phát hiện ra vừa rồi đầu ngón tay của hắn mới hơi hơi động đậy, nhưng mà mắt nàng đều trừng đến có chút mỏi mới xác định được đó chẳng qua chỉ là động tác vô thức trong lúc ngủ mà thôi.

  Ai, bây giờ nàng phải làm gì đây?

  Cân nhắc một lúc lâu, cuối cùng nàng quyết định không động chạm đến hắn, lỡ đâu nàng thật sự chọc giận hắn, chưa nói tới việc về sau liệu còn có thể cùng hắn phát triển được gì hay không, ngay lúc này đây chỉ e hắn sẽ lập tức ném cho nàng hai chữ lạnh như băng: Đi ra ngoài.

  Vì thế, Nguyễn Mặc đành ngồi trước đàn cổ ngẩn người, nhìn trên ngó dưới lại ngắm Giáo chủ.. mang theo tâm trạng vừa nhàm chán lại có chút xấu hổ ngồi ở đó hơn một canh giờ, cơ hồ buồn ngủ tới mức chỉ muốn ngủ gục.

  * * *

  Kim qua thiết mã, giết chóc tàn bạo.

  Trường thương bén nhọn đâm sâu vào tận xương, vạt áo nhiễm máu tung bay phấp phới, khuôn mặt tràn đầy huyết ô dần dần mơ hồ sau làn mưa, tiếng rống giận tràn ngập hận ý lại vô cùng rõ ràng..

  Nam nhân đang ngủ say đột nhiên mở mắt.

  * * * Là mơ.

  Hắn mệt mỏi xoa xoa ấn đường, từng hình ảnh quen thuộc kia khiến cho tâm trạng của hắn trở nên trầm trọng, mặc dù ý thức đã thanh tỉnh nhưng tiếng va chạm cùng tiếng ngựa hí vang dồn dập tràn ngập sự hỗn loạn vẫn quanh quẩn bên tai khiến thần kinh của hắn càng lúc càng căng thẳng.

  Một lúc sau, hắn mới mở mắt ra lần nữa, hơi hơi híp lại, đến khi đã có thể thích ứng với ánh sáng có chút chói mắt kia, tầm mắt chậm rãi dừng ở trên cây đàn cổ cùng với bạch y cô nương đang thẳng lưng ngồi ở phía sau, đầu thì lại gật lên gật xuống như gà con mổ thóc.

  * * * Nữ nhân này ở đâu ra?

  Nga, đúng rồi, hắn cứu nàng, sau đó liền kêu nàng đàn hai khúc nghe thử, nàng liền ngoan ngoãn ngồi kia gảy đàn.

  Sau đó, hắn vậy mà lại nghe một lúc thì ngủ luôn..

  Từ sau sự kiện kia, hắn cũng không còn nhớ rõ đã bao nhiêu ngày đêm hắn chưa từng cảm thấy buồn ngủ, vậy mà sau khi nghe tiếng đàn của cầm kỹ này lại dễ đi vào giấc ngủ như thế?

  Đan Dật Trần khẽ cong môi, trong đó pha lẫn vài phần tự giễu lại có chút bất đắc dĩ =o=


  Thu lại thần sắc phức tạp nơi đáy mắt, tầm mắt của hắn lại lẫn nữa dừng lại trên khuôn mặt nhỏ nhắn bị mái tóc dài che khuất một nửa, sau đó liền cong ngón tay gõ xuống mặt bàn, hai tiếng "Khấu khấu" thanh thúy vang dội, lập tức đánh thức người nào đó đang ngủ ngon lành.

  Cái đầu đang nghiêng sang một bên lập tức dựng thẳng, tiểu cô nương cố gắng mở mắt ra, vừa nhấc mí mắt lên thì lập tức đối diện với khuôn mặt lạnh lẽo, không chút biểu tình của Đan Dật Trần, thấy hắn nhìn mình không chớp mắt chằm chằm, nàng theo bản năng duỗi tay sờ sờ khoé miệng.

  .. May quá, không có chảy nước miếng.

  "Ngủ ngon không?" Nam nhân nhàn nhạt nhìn động tác của nàng, không nóng không lạnh hỏi một câu.

  Nguyễn Mặc đương nhiên sẽ không cho rằng hắn đang thật sự hỏi nàng ngủ có ngon hay không, kéo kéo khoé miệng, lộ ra một nụ cười không quá tự nhiên: "Nô gia thất lễ, lại dám ở trước mặt đại nhân ngủ gật, thỉnh đại nhân.."

  "Ta ngủ khá tốt."

  Ai?

  Cái gì.. Ngủ khá tốt?

  Nguyễn Mặc kinh ngạc nhìn nam nhân đứng lên, từng bước từng bước đi tới gần nàng, có chút mơ hồ không hiểu.

  Ai không biết hắn ngủ rất thích ý a? Nàng chính là bởi vì ngồi ở chỗ này nhìn hắn ngủ mới buồn ngủ theo!

  Đan Dật Trần ngày càng tới gần nàng, càng lúc càng gần.. Gần tới mức khiến nàng đành phải nơm nớp lo sợ đứng lên, mà hắn cũng đúng lúc ấy đi tới trước mặt nàng.

  Giữa hai người chỉ cách nhau một cây đàn cổ, hắn cao hơn nàng rất nhiều, thân hình cao lớn khiến cho nàng cảm nhận được áp bách vô hình, nhưng mà phía sau lưng lại là một tấm bình phong, không chỗ để lui, nàng chỉ đành hơi rụt cổ lại, quy quy củ củ nhìn vạt áo trước của hắn.

  Ánh mắt ở trên đỉnh đầu khiến cho nàng cảm thấy có chút không được tự nhiên, đôi tay rũ ở bên người lặng lẽ nắm lấy làn váy, chờ hắn hỏi chuyện.

  "Ngươi tập đàn bao lâu rồi?"

  "Nô gia ba tuổi bắt đầu tập đàn.. Đến nay đã mười ba năm."

  "Đàn không tệ."

  Rõ ràng lời nói ra là một lời khen, khổ nỗi giọng điệu của hắn lại lãnh lạnh nhạt đạm, khiến cho người ta chẳng hề cảm thấy vui vẻ. Nhưng mà, dù sao Nguyễn Mặc cũng đã ở chung với hắn một thời gian, nàng cũng biết hắn trước giờ đối với ai cũng như thế, vì vậy, khi nhìn thấy trên nét mặt của hắn không có xuất hiện thần sắc ghét bỏ hay bất mãn thì nàng cũng đã cao hứng lắm rồi.

  "Đại nhân quá khen."

  "Ngươi tên là gì?"

  ".. Nguyễn Mặc."

  "Ân." Đan Dật Trần hơi hơi cúi người, cúi đầu, đôi mắt giống như bầu trời đêm đối diện với cặp mắt hạnh đang trợn tròn của tiểu cô nương, phảng phất như có thể nhìn thấu hết tiểu tâm tư của nàng "Sau này, ngươi đi theo ta."

  Nguyễn Mặc còn đang bị khuôn mặt tuấn tú của hắn mê hoặc đến mức thất thần vừa nghe được câu "Đi theo ta", quả thực sợ hết hồn.

  Này.. Rõ ràng nàng là bán nghệ không bán thân cơ mà!

  Nhưng đối phương hiển nhiên cũng không phải đang hỏi ý kiến của nàng, sau khi nói xong liền lùi lại, không để ý đến nàng nữa, xoay người rời khỏi.

  ~~~~~~~Phân cách tuyến người đi không quay đầu lại~~~~~~~

  Bất quá, sự thật chứng minh, chẳng qua là tâm tư của Nguyễn Mặc quá.. ác xúc mà thôi.

  Tối hôm đó Đan Dật Trần vừa mới rời đi thì Hoa mụ đã lập tức bước vào phòng, gương mặt tràn ngập tươi cười nắm tay nàng liên tục khen số nàng tốt, có tiền đồ. Nàng hỏi tại sao, Hoa mụ liền thông báo cho nàng rằng vị đại nhân kia đã dùng số tiền lớn chuộc thân cho nàng, dặn nàng về sau phải an phận thủ thường, ngoan ngoãn đi theo hầu hạ hắn.

  Này.. Đây rõ ràng là có chiếc bánh lớn rơi từ trên trời xuống a.

  Lần trước nàng bị trặc chân lại khóc lóc ăn vạ, mặt dày mày dạn cầu xin mãi Đan Dật Trần mới mang nàng đi cùng. Lần này nàng còn chưa kịp mở miệng, người ta đã chủ động an bài hết thảy, ngay cả xe ngựa tới đón người cũng đã dừng trước Túy Hoa Lâu, nàng đâu cần phải nói gì nữa.. Lập tức lên xe thôi!

  So với việc suy nghĩ về hàm ý trong câu "Đi theo ta" kia, nàng càng không muốn phải lưu lại Túy Hoa Lâu hơn, hôm nay có Phan Thanh thứ nhất, ngày mai chắc chắn sẽ xuất hiện Phan Thanh thứ hai, Phan Thanh thứ ba.. Mà Túy Hoa Lâu này, các cô nương vốn không có quyền lên tiếng, nếu như thật sự gặp phải một vị lão gia nào đó có quyền có thế, chắc chắn bọn họ sẽ tùy ý muốn làm gì thì làm cái đó, sao có thể đi hỏi xem các nàng có nguyện ý hay không được?

  Sau đó nàng liền ngoài cười trong không cười vẫy tay tạm biệt Hoa mụ, trèo lên xe ngựa đi tới phủ đệ của Đan Dật Trần.

  Giấc mộng trước hắn là trại chủ sơn trại độc chiếm một ngọn núi, nàng cho rằng như vậy đã uy phong lắm rồi, vậy mà khi Nguyễn Mặc đứng ở trước của phủ Tướng quân so với trước kia còn cao lớn rộng rãi hơn mấy lần nàng mới hiểu được như thế nào là uy phong chân chính.

  Trong giấc mộng lần này Giáo chủ đại nhân là Đại Tướng quân danh tiếng lan xa, tuổi trẻ tài cao, chiến công hiển hách. Hoàng Thượng cũng cực kỳ coi trọng hắn, phong quan tiến tước, ban thưởng giống như nước chảy tiến vào trong phủ Tướng quân. Hắn cũng không khách khí, trừ bỏ đối với mỹ nhân không hứng thú lắm, vàng bạc châu báu hắn đều nhận hết, phủ Tướng quân cũng càng xây càng lớn, có vẻ là người biết hưởng thụ.

  Người tiếp nàng vào phủ là Thẩm thúc quản gia, hơn 50 tuổi, khuôn mặt vô cùng hiền từ, có lẽ là do trong phủ không có nhiều người lắm, lại không có ai để ý tới xuất thân của nàng, không chỉ để nàng ở lại trong Cầm Tiếu Viện ở hậu viện mà còn đưa tới một nha hoàn để hầu hạ nàng.

  Đối mặt với sự tiếp đón nhiệt tình chưa từng có này, Nguyễn Mặc bỗng thấy có chút thụ sủng nhược kinh, vô cùng cảm kích vị quản gia.

  Nhưng mà Thẩm thúc lại nói, người nàng nên cảm kích phải là tướng quân mới đúng, bởi vì tất cả những thứ này đều là hắn yêu cầu.

  Nói đến đây, trái tim vừa mới khôi phục yên bình của Nguyễn Mặc lại bắt đầu lo sợ bất an.

  Hắn làm như vậy.. chẳng lẽ là định coi nàng như tiểu thiếp ư?

  Vì thế, nàng mang theo tâm trạng thấp thỏm, bất an nghỉ ngơi 1 ngày, đến buổi tối hôm sau, sau khi tiểu nha hoàn hầu hạ nàng tắm gội xong, Thẩm thúc liền bước vào, nói rằng tướng quân bảo nàng đi sang bên kia.

  Kỳ thật lúc ấy nàng rất muốn hỏi một câu, đi sang bên đó.. thị tẩm à?

  Nhưng mà đến tận lúc nàng đi theo Thẩm thúc tới nhà chính nơi Đan Dật Trần ở, nàng vẫn không mở miệng hỏi được, đành phải nâng váy bước vào trong ánh mắt chúc phúc của Thẩm thúc.

  Sau khi đi vào, nàng nhìn xung quanh một vòng đều không thấy ai, đi vào bên trong vài bước liền phát hiện có một cánh cửa ở bên cạnh, có vẻ như là thông tới phòng ngủ, trước khi nàng nhấc chân đi tới, bên trong bỗng truyền ra tiếng nói trầm thấp quen thuộc của hắn: "Đứng lại."

  Nàng lập tức nghe lời đứng yên tại chỗ.  "Chuyển giá để đàn tới chỗ ngươi đứng."

  Giá để đàn?

  Nàng quay lại chỗ vừa rồi liền nhìn thấy trên chiếc giường la hán đối diện với cửa để một cây đàn cổ và giá để đàn, nàng liền đi thành 2 chuyến, đem giá để đàn và đàn đặt ở trước cửa phòng ngủ, sau đó liền nói với hắn nàng đã làm xong rồi.

  "Ngươi ngồi ở đó chơi đàn đi, bao giờ đến canh bốn (1h-3h sáng) thì ngừng."

  Đến tận canh bốn a..

  Nguyễn Mặc "Nga" một tiếng, đi tìm chiếc ghế tròn tới ngồi, nàng vừa ngồi xuống liền nghe thấy người ở bên trong lại hờ hững bồi thêm một câu: "Đừng đi vào."

  "..." Đó là cái giọng điệu gì a, hắn nói cứ như kiểu nàng vô cùng muốn đi vào quấy rối hắn không bằng.. Nàng mới là cô nương gia nha!

  Nàng nhìn về phía hắn liếc mắt xem thường, sau khi chỉnh dây thử âm xong liền bắt đầu tấu khúc.

  Vì vậy, nàng liền bắt đầu những chuỗi ngày hàng đêm đi đến nhà chính, sau đó đánh đàn tới canh bốn.

  Hơn nữa hình như đây chính là lý do duy nhất để nàng có thể được vào phủ Tướng quân.

  Tính đến hôm nay là ngày thứ 15 nàng đến, ngoại trừ việc đánh đàn để tướng quân dễ ngủ, còn lại nàng có thể thoải mái ăn uống, chi phí ăn mặc cũng không bị quản lí, mới chỉ có nửa tháng ngắn ngủi mà chiếc cằm nhọn thêm tí thịt..

  Hơn nữa, nửa tháng này tuy nàng ngày ngày đến đây đánh đàn nhưng thật ra nàng lại chưa từng nhìn thấy mặt Đan Dật Trần lấy một lần, bởi vì hắn không cho phép nàng vào phòng ngủ, ngày thường vì nàng không muốn bị dòm ngó cho nên không hay ra khỏi Cầm Tiếu Viện, hắn lại không đến đây nên đương nhiên sẽ

  không gặp được.

  Ai, còn lãng phí thời gian như vậy nữa thì giấc mộng bao giờ mới kết thúc đây?

  Bất quá vấn đề trước mắt là ----

  Tay trái của nàng hình như bị chuột rút.

  Không ổn, tay đã cứng đến mức không thể động đậy, Nguyễn Mặc ngừng chơi đàn, ngửa đầu nhìn ánh trăng treo trên đầu cành bên ngoài, áng chừng đã đến canh ba.

  Không biết Đan Dật Trần đã ngủ chưa..

  Nói thật, Nguyễn Mặc cảm thấy hắn muốn nàng đàn tới canh bốn mới nghỉ, có lẽ là chỉ là để cho hắn có thời gian ngủ lâu hơn mà thôi. Có hôm lúc mới đến canh ba nàng cảm thấy mệt mỏi, bỗng muốn trộm lười nhưng cuối cùng vẫn cắn môi kiên trì đến canh tư. Hôm nay lại khác, không phải nàng muốn lười biếng mà là tay nàng không chịu phối hợp, lúc này vẫn còn cứng đờ muốn đàn tiếp cũng không được.

  Di, tiếng nhạc ngừng, bên trong cũng không có động tĩnh gì, tám phần là ngủ say..

  Kia.. Nàng lặng lẽ đi vào nhìn một cái, chắc là không sao đâu nhỉ?

  Nguyễn Mặc luôn cho rằng chính mình đã quá nghe lời, dù đã vào phủ nhiều ngày nhưng vẫn không gặp được hắn chứ đừng nói gì về việc tăng tiến tình cảm.

  Hạ quyết tâm, nàng rời khỏi chỗ đánh đàn chậm rãi đi tới, tay bị chuột rút vẫn giữ tư thế kì quái nhưng không còn đánh ngại, nhìn về phía phòng ngủ nuốt nước bọt, tăng thêm phần can đảm, đi vào bên trong.

   
 17. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 15

  Bấm để xem

  Trái ngược với gian ngoài ánh nến sáng ngời, bên trong phòng ngủ lại tối om.

  Nguyễn Mặc cẩn thận bước vào, do không quá quen thuộc với cách bài trí trong phòng, sợ đụng chạm vào chỗ nào đó, chỉ có thể từ từ dịch chuyển, hơn nữa dù sao đây cũng không phải việc hay ho gì, cho nên vẫn có vài phần chột dạ, vì thế chỉ cần một chút tiếng động cũng có thể khiến nàng kinh nghi bất định một lúc lâu.

  Bởi vậy, lúc nàng đến bên mép giường, tay phải cũng đã trở lại bình thường, chuyển tay ra sau lưng trên đó đã xuất hiện một tầng mồ hôi lạnh.

  Ai, kiểu người như nàng, trời sinh đã không có mệnh làm trộm.

  Sợ kinh động đến hắn, Nguyễn Mặc không dám đến quá gần, nàng chỉ đành chống mép giường đi thêm hai bước nhỏ về phía đầu giường, nương ánh trăng mờ nhạt xuyên qua cửa sổ giấy, cúi nguời nhìn mặt Đan Dật Trần.

  Nàng còn chưa kịp nhìn rõ thì bàn tay đặt trên mép giường bỗng đụng tới một vật thể có độ ấm, còn có chút mềm.. chờ tới lúc nàng phản ứng lại đó là cái gì thì đã đối diện với một đôi mắt đen sáng ngời, còn chưa kịp giãy dụa thì bỗng thấy trời đất quay cuồng, cả người bị nam nhân dùng tốc độ cực nhanh áp đảo ở trên giường.

  "A.. A!"

  Tiếng trước là kinh hô do bị dọa, tiếng sau lại bởi vì đau mà hét lên.

  Nguyễn Mặc nhịn không được bắt đầu khóc, cổ tay bị bóp chặt còn đau hơn lần trước bị trặc chân nhiều, hình như còn có cả tiếng xương cổ tay bị vỡ..

  Đan Dật Trần nghe nàng kêu phiền tới mức nhíu chặt mày nhưng lại không có ý định buông ra, một tay nắm lấy tay nàng, ngăn chặn thân mình của nàng, nhìn chằm chằm gương mặt nhỏ đang nhăn nhó, ánh mắt lạnh thấu xương: "Ngươi đi vào đây làm gì?"

  "Ngươi buông.. Buông tay ra a.." Nàng đau đến mức không thể nói được một câu hoàn chỉnh, nước mắt vẫn chảy không ngừng nhưng nàng vẫn có thể nhìn rõ biểu tình lạnh băng đề phòng trên mặt hắn.

  Hắn nhìn những vệt nước mắt trên mặt nàng bỗng cảm thấy thật phiền, rõ ràng là nàng không nghe lời tự tiện đi vào, không chỉ đánh thức hắn mà còn để hắn túm được, rốt cuộc thì nàng ủy khuất cái gì chứ, lập tức sắc mặt hắn càng thêm âm trầm: "Trả lời ta."

  Nguyễn Mặc đã đau đến mức thất thần đâu có để ý hắn đang hỏi cái gì, tất cả sự chú ý đều dồn đến trên cổ tay đáng thương của nàng, khổ hề hề nức nở nói: "Trả lời cái.. Cái gì?"

  Hắn chống hai tay xuống bên người nàng, cúi đầu đến gần nàng, thân hình cao lớn bao phủ ở bên trên giống như một con hổ lớn đang nén giận, lạnh giọng lặp lại: "Ngươi đi vào đây làm gì?"

  "Ta.. Ta đàn mệt quá.. Cho nên muốn đi vào nhìn xem.. Tướng quân đã.. Ngủ hay chưa.."

  Hừ, hắn vốn đã ngủ rồi, nhưng mà nàng vừa đi vào, hắn liền thức giấc.

  Đan Dật Trần nhíu mày nhìn nàng trong chốc lát, một lúc lâu sau, coi như tin tưởng lời của nàng, rốt cuộc cũng đại phát từ bi thả tay nàng ra, rời khỏi chỗ đang ngồi đi tới mép giường, trầm mặc nhìn nơi nào đó.

  Nguyễn Mặc cũng im lặng nằm ở trên giường, thỉnh thoảng lại khụt khịt mũi.

  "Vẫn chưa đứng dậy, định chờ ta tới mời sao?" Hắn vừa nghe thấy tiếng khóc nức nở kia, trong lòng liền cảm thấy khó chịu, cũng không thể nói rõ là bực bội hay là cái gì, tóm lại chỉ muốn nàng nhanh rời đi, đừng khóc ở trước mặt hắn.

  "Tướng quân.. Ta không dậy được.."

  "Vì sao?"

  "Tay.. Tay ta hình như bị gãy rồi.."

  "..."

  * * * Đường phân cách tay bị gãy *******

  Lúc canh bốn, đại phu trong phủ tướng quân bị người ta lôi ra khỏi ổ chăn, híp đôi mắt lão vẫn chưa thanh tỉnh hẳn, mang theo hòm thuốc đi đến nhà chính.

  Sau khi vào bên trong hạ nhân lập tức dẫn hắn đi thẳng tới bên trong phòng ngủ, vừa vào tới liền nhìn thấy một người đang ngồi ngay ngắn bên cạnh bàn, y lập tức cung kính khom người hành lễ: "Tướng quân."

  Nam nhân kia vẫn chưa quay người lại, nặng nề "Ân" một tiếng liền tiếp tục trầm mặc.

  Tướng quân của bọn họ vốn là người ít nói, bất quá, thân là thuộc hạ, quan trọng nhất là phải học được sát ngôn quan sắc (nhìn mặt đoán ý), đại phu vẫn luôn tự nhận bản lĩnh của mình cũng không tệ, nhưng.. Chỉ nhìn phần lưng, hắn thật sự bất lực: "Không biết tướng quân cảm thấy không khoẻ chỗ nào?"

  "Không phải ta, là nàng."

  Đại phu lúc này nhìn sang mới thấy, hình như trên giường của tướng quân có người đang nằm, cánh tay trái rũ ở bên người, màn giường thả xuống một nửa che khuất gương mặt, nhìn không rõ bộ dạng, bất quá nhìn phục sức thì.. Đây rõ ràng là một cô nương a!

  Này.. Tướng quân xưa nay không gần nữ sắc rốt cuộc cũng thông suốt rồi? Vậy mà gọi cô nương đến thị tẩm?

  Haha, tên Tiểu Lục Tử kia còn mở hội đánh cược, nói rằng tướng quân mãi vẫn không cưới vợ nạp thiếp, chắc là có Long Dương chi phích (chính là đoạn tụ đấy ạ), may mà hắn không đặt tiền vào, nếu không tiền thưởng tháng này chắc chắn lại thua sạch.

  Đại phu đáp lời, sau đó liền đi tới bên giường.

  Như thường lệ, muốn khám bệnh trước hết phải bắt mạch, hắn ngồi quỳ xuống đất, duỗi tay ra, ai dè vừa mới chạm đến cổ tay mảnh khảnh kia cô nương chưa từng nói một câu đột nhiên kêu lên, giọng nói khàn khàn mang theo chút nức nở: "Nhẹ, nhẹ một chút.."

  Đại phu liếc mắt một cái liền nhận thấy được sự khác thường vô thức quay đầu lại nhìn về phía nam nhân ngồi đằng sau, lại thấy tướng quân cũng đang mặt không chút biểu cảm nhìn hắn, vội vàng thu hồi tầm mắt, giả vờ chuyên tâm nhìn kĩ vết thương cho tiểu cô nương.

  Hắn thả nhẹ động tác, cố gắng không làm đau cô nương nữa, sau đó lấy thảo dược cùng dụng cụ ra khỏỉ hòm thuốc, chỉnh lại vị trí xương cho nàng, sau khi băng bó xong lại cẩn thận thả xuống, đứng dậy nói với Đan Dật Trần: "Cổ tay của cô nương bị gãy xương, may mà vết thuơng không nghiêm trọng lắm, chỉ cần không chạm đến chỗ bị thương, nghỉ ngơi một khoảng thời gian liền có thể khỏi hẳn."

  Đan Dật Trần nghe vậy, hơi nhíu mày, tựa hồ so với trong tưởng của hắn tệ hơn rất nhiều: "Sau khi khỏi hẳn, còn có thể gảy đàn không?"

  Đại phu sửng sốt, nhanh chóng đáp lại: "Có thể, nhưng trước khi vết thương khỏi hẳn, không thể đụng đến đàn, để tránh vết thương nặng hơn."

  "Lui xuống đi." Hắn phất tay, giọng điệu nhàn nhạt.

  "Vâng."

  Đại phu mang theo hòm thuốc rời khỏi nhà chính, quay đầu, nhìn cửa lớn đã bị hạ nhân đóng lại, không nhịn được cười thầm.

  Tướng quân của bọn họ thật đúng là không biết thương hương tiếc ngọc, sao lại.. có thể bẻ gãy cổ tay của cô nương người ta chứ? Chẳng lẽ ngài ấy cho rằng ai cũng da dày thịt béo, bị thương như cơm bữa giống quân dưới trướng của hắn sao?


  Ai, bất quá cũng đúng thôi, mới vừa khai trai xong, tóm lại có chút không biết tiết chế.. chính là có chút làm khó vị cô nương kia.

  Đan Dật Trần ở trong phòng cũng không biết mình bị người ta nghĩ thành hoàng mao tiểu tử làm càn, giờ khắc này nhìn người đang uể oải nằm ở trên giường, trong lòng cũng có chút biệt nữu.

  Dù gì người ta cũng đàn cho hắn nghe lâu như vậy, giúp hắn có thể hàng đêm ngủ ngon. Hắn vừa có chút không vui liền bẻ gãy tay nàng, còn không để ý đến giãy dụa, kháng nghị, chất vấn nàng..

  Thật ra mà nói, hắn lúc ấy cũng có chút cáu kỉnh, còn tức giận vì nàng không tuân thủ quy củ, nhưng vẫn còn giữ được lí trí, chẳng qua là muốn hỏi rõ mà thôi, lại hơi trừng phạt nàng một chút, cũng không phải cố ý muốn tổn thương nàng, nên chỉ dùng có 5, 6 phần lực, ai ngờ..

  Ai, nữ nhân.. thật đúng là yếu ớt hơn hẳn so với trong tưởng tượng của hắn.

  Bên ngoài trời đã nhanh sáng, người ở trên giường vẫn không có động tĩnh, Đan Dật Trần đứng dậy đi qua định gọi nàng dậy về phòng.

  Khi đến mép giường nhìn qua mới phát hiện tiểu cô nương không biết đã ngủ từ khi nào.

  Mí mắt còn hơi hơi sưng đỏ, vệt nước mắt trên mặt còn chưa khô hết, mấy sợi tóc dính ở trên sườn mặt, ngủ ngon lành, hắn gọi hai lần đều không phản ứng.

  * * * chắc là mệt lắm rồi nhỉ?

  Dù sao gần đây nàng đều thức đến canh bốn mới đi nghỉ, mấy ngày liền lặp đi lặp lại như thế, sợ là có chút không chịu được.

  Ánh mắt của hắn liếc qua cánh tay bị vải trắng cuốn lấy của nàng, cuối cùng trong lòng cũng có chút áy náy, không quấy rầy nàng nữa, khoanh tay bước đến trường kỉ ở cạnh tường, lấy tay làm gối nằm xuống nhắm mắt dưỡng thần.

  Dù sao cũng bị nàng phá hỏng giấc ngủ, hắn chắc chắn không thể ngủ lại được nữa, cũng sắp đến giờ thượng triều, thôi thì nằm đây nghỉ ngơi một lát.

  Ánh nến mờ nhạt trong phòng yên tĩnh.

  * * * Ta là vạch ngăn cách thời gian **********

  Hôm sau, mặt trời lên cao, người trong phòng ngủ vẫn hôn mê bất tỉnh nhân sự như cũ.

  Tiểu nha hoàn chạy chậm vào, nhìn thấy cô nương mình hầu hạ vẫn còn nằm trên giường của tướng quân, ngủ say không tỉnh, nước bọt đều sắp chảy đến trên gối đầu, vội vàng nhào qua gọi nàng: "Nguyễn cô nương, Nguyễn cô nương, nên dậy thôi.. Tướng quân sắp trở lại rồi.."

  Nguyễn Mặc còn đang mơ, chỉ nghĩ rằng tiểu nha hoàn gọi nàng dậy như bình thường, kéo chăn qua đầu, tiếp tục ngủ.

  Nói đùa sao, ban đêm nàng vì phải thức khuya gảy đàn mãi mới được đi ngủ, ban ngày lại không có việc gì để làm, đương nhiên là nên ngủ cho thật đã khi nào muốn dậy thì lúc đó dậy rồi. Tiểu nha hoàn cứ gọi làm gì chứ, để nàng ngủ thêm lát nữa..

  Tiểu nha hoàn gấp đến dậm chân, lại phải tránh đi chỗ bị thương trên cánh tay của nàng, không dám dùng sức lay nàng dậy. Tiểu nha đầu còn đang phân vân không biết có nên tiếp tục gọi hay không thì từ đằng sau chợt xuất hiện một giọng nói trầm thấp lạnh lung: "Còn chưa dậy à?"

  Nàng cuống quít xoay người, vội vàng quỳ xuống trước mặt tướng quân: "Nô tỳ có tội, không thể gọi Nguyễn cô nương dậy.."

  Chỉ cần nghe câu này của tiểu nha hoàn, Đan Dật Trần lập tức hiểu rõ nguyên do, phất tay tỏ vẻ nàng không cần giải thích: "Đi truyền thiện đi."

  Thẩm thúc dựa theo quy củ của hắn quản giáo cực kỳ nghiêm khắc, trong phủ không có hạ nhân nào không tận trách, muốn trách thì chỉ có thể trách Nguyễn Mặc ngủ quá say, gọi kiểu gì cũng không tỉnh, nên đến tận bây giờ mà vẫn còn nằm ở trên giường của hắn.

  Nghe thấy tướng quân không định trách tội mình, tiểu nha hoàn vội vàng tuân mệnh, lại nhỏ giọng hỏi một câu: "Vậy Nguyễn cô nương.."

  ".. Lấy thêm một bộ bát đũa."

  "Dạ."

  Chờ đến khi tiểu nha hoàn rời khỏi, Đan Dật Trần khoanh tay đi tới bên cửa sổ, mở tung hai cánh cửa, ánh nắng sáng ngời chiếu thẳng vào trong phòng, xuyên qua màn giường rơi xuống trên người của người đang ngủ say.

  Còn che đầu cơ à?

  Hắn nhìn chằm chằm vào đống đang phập phồng dưới chăn gấm, khoé miệng nhịn không được có chút co giật.

  Thật không thể hiểu được, sao lại có người có thể ngủ nhiều như vậy?

  Hắn mỗi ngày đều bận rộn xử lý công vụ từ sáng tới đêm, đến giờ Tý (23h- 1h) mới đi ngủ, hôm sau chưa tới giờ Mẹo (5h-7h) đã thức dậy mà vẫn có thể tinh thần sáng láng đi thượng triều, không hề cảm thấy mệt mỏi.

  Mà theo hắn biết, cô nương này mỗi ngày ở trong Cầm Tiếu Viện của nàng chẳng làm được bao nhiêu việc, nàng dùng hết cả nửa ngày chỉ để ngủ, vậy mà đến tối mỗi lần hắn nhìn thấy nàng, mí mắt của nàng vẫn híp lại, luôn trong tình trạng mệt mỏi buồn ngủ.

  Chẳng lẽ nàng cố tình giả vờ mệt nhọc do không được nghỉ ngơi đầy đủ để hắn cảm thấy thương tiếc, cho nàng về sớm?

  * * * Không thể nào.

  Nàng cũng không biết, chỗ hắn yêu cầu nàng ngồi, vừa hay có thể để nàng không nhìn thấy hắn nhưng hắn lại có thể quan sát được nàng vô cùng rõ ràng, trước khi hắn ngủ, nhất cử nhất động của nàng hắn đều nhìn thấy.

  Khi nàng cúi đầu nghiêm túc gảy đàn, lúc nàng bất mãn trợn trắng mắt, khoảnh khắc nàng tranh thủ lúc hết một khúc ngáp ngủ, giây phút nàng lặng lẽ nhìn về phía hắn..

  Dần dần, hắn hình như tạo thành thói quen mỗi đêm trước khi ngủ đều phải lẳng lặng ngắm nàng một lúc.

  Nhìn lâu rồi liền phát hiện ra nàng trông thì có vẻ cơ linh thức thời nhưng thật ra nội tâm lại vô cùng đơn thuần lương thiện, hoàn toàn không hiểu cách che dấu suy nghĩ trong lòng.

  Cũng vì thế mà khi phát hiện ra người bước vào là nàng hắn cũng chỉ là giữ chặt nàng mà không phải là xuất thủ giết người.. Tuy rằng đối với nàng có lẽ như vậy đã là ra tay khá nặng rồi..

  Bất quá.. Cô nương này hình như ở trên giường của hắn ngủ ngon vô cùng?

  Đan Dật Trần nhướng mày, túm một góc chăn dùng sức kéo ra, trực tiếp nhấc chăn gấm ra khỏi người nàng, ánh sáng bị chặn lại lập tức chiếu thẳng vào mặt nàng.

  "Dậy chưa?"

   
 18. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 16

  Bấm để xem

  A.. Thật chói mắt..

  Nguyễn Mặc nhắm chặt mắt, sờ soạng tìm chăn bị túm mất, mò nửa ngày vẫn không thấy, cuối cùng đành mở mắt, một khuôn mặt tuấn tú dần xuất hiện trong tầm mắt.

  A?

  Vị tướng quân đại nhân lần thứ hai gặp mặt liền bẻ gãy tay trái của nàng vậy mà lại đến thăm nàng.. Mặt Trời mọc từ phía Tây à?

  Không đúng. Không đúng..

  Thần trí mơ màng dần tỉnh táo, hồi tưởng lại các sự việc tối qua, Nguyễn Mặc mới ý thức được hình như vẫn nằm ở trên giường của hắn, còn.. còn ngủ nướng.. Nàng lập tức bật dậy, nhưng tay trái vừa chống xuống giường, đau đớn lập tức ập tới, suýt chút nữa lại ngã xuống giường.

  Đan tướng quân tập võ nhiều năm, phản ứng cực nhanh, trong giây phút nàng sắp ngã xuống liền giơ tay đỡ lưng nàng, ẩn về phía trước, nàng liền hữu kinh vô hiểm ngồi thẳng dậy.

  "Đa tạ.."

  Nguyễn Mặc vỗ vỗ chỗ tay trái bị thương, đang định ngẩng đầu nói lời cảm ơn hắn, ai dè hắn chẳng buồn để ý tới nàng, trực tiếp quay người ra ngoài.. Thái độ thật đúng là quá tệ.

  "Cái gì thế.. còn không phải chỉ là ngủ trên giường của ngươi thôi sao.. Có cần phải căm ghét ta đến vậy không?" Nguyễn Mặc bĩu môi, vùa lầm bầm lầu bầu vừa chậm rãi đi giày xuống giường.

  Mà nam nhân mặt không chút biểu cảm đi ở đằng trước, sau tai lại bỗng xuất hiện chút đỏ ửng không dễ phát hiện.

  Nghĩ tới cảm giác mềm mại lúc nãy khi hắn theo bản năng đỡ lấy nàng vô tình đụng tới..

  "..." Hắn lập tức nắm chặt nắm đấm, hừ một tiếng thật mạnh, phất tay áo rời khỏi cửa phòng ngủ.

  Nữ nhân.. Thật đúng là phiền toái!

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

  Hạ nhân ra ra vào vào, bưng đồ ăn nóng hầm hập lên bàn, Đan Dật Trần lạnh mạt ngồi nơi chủ vị, chén đũa để ở trước mặt lại không đụng tới, hiển nhiên là đang đợi người.

  Nguyễn Mặc ngủ lâu như vậy, bụng đã sớm rỗng tuếch, bị mùi hương thức ăn mê hoặc liên tục nhìn về phía bàn ăn. Nhìn thấy bên cạnh hắn còn bày một bộ chén đũa, liền cbo rằng hắn muốn chiêu đãi khách, không dám ở lâu, cúi người xuống đi về phía cửa, chuẩn bị chạy về phòng mình ăn cơm trưa.

  Ai dè hắn vừa liếc mắt một cái liền bắt gặp bóng dáng xen lẫn trong đám hạ nhân cực kì dễ thấy, không biết bộ dáng lén lút của nàng là định làm cái gì, mày kiếm nhíu chặt: "Đứng lại."

  Bóng dáng nhỏ xinh kia bỗng chợt cứng lại.

  Đồ ăn đã được bưng lên gần hết, chờ tới khi đám hạ nhân lui hết xuống, nàng mới hơi xoay người lại, híp mắt cười cười: "Tướng quân.. ngài gọi ta?"

  Trên mặt Đan Dật Trần như xuất hiện dòng chữ "Vô nghĩa, chẳng lẽ còn có người khác à", lạnh lùng liếc nàng một cái, sau đó liền bưng bát gắp đồ ăn.

  Cái này, nàng cho dù ngốc nữa, cũng hiểu được là hắn tỏ vẻ muốn nàng qua cùng ăn cơm.

  Nguyễn Mặc nuốt nước bọt, thụ sủng nhược kinh đi qua, nhẹ nhàng ngồi xuống chỗ đối diện với hắn, bất giác nhìn hắn trầm mặc ăn cơm.

  Không biết vì sao, bỗng nhớ lại hình ảnh hồi còn ở trên sơn trại, nàng và hắn cùng ngồi một bàn ăn cơm.

  Cùng một người, động tác vẫn thế, thói quen không thích nói chuyện giống hệt, tốc độ ăn uống nhanh đến mức gần như không cần nhai không khác biệt, đó quả là cảm giác vừa xa lạ vừa quen thuộc.

  * * * Ngạch, bị bắt gặp rồi.

  "Nhìn gì vậy?" Nam nhân dừng đũa nhìn nàng, gương mặt không chút biểu cảm hỏi nàng.

  "Không.." Phản ứng đầu tiên của Nguyễn Mặc là nhìn sang chỗ khác, sau đó lại thấy như vậy giống như là nàng đang chột dạ, đành phải dời tầm mắt về, kéo kéo khóe miệng, ngoài cười nhưng trong không cười, nói: "Chỉ là ta.. cảm thấy ngài giống với một người ta biết nên mới nhìn nhiều chút."

  Thiên hạ to lớn, việc lạ vô số, người giống người cũng không có gì lạ, Đan Dật Trần cũng không để ý lắm, chỉ trầm giọng nói: "Mau ăn cơm đi, đừng nhìn lung tung."

  "Nga.." Ngồi đối diện với người ta mà lại không cho nhìn, thật đúng là.. Lãng phí gương mặt tuấn mỹ đó.

  Nàng vừa chửi thầm trong lòng, vừa gắp một cái chân gà vào trong bát của mình, yên lặng gặm.

  Tuy rằng hoàn cảnh cùng hồi đó giống hệt nhưng mà bàn đồ ăn tinh xảo này lại ngon hơn so với nàng làm nhiều.

  Tới phủ tướng quân nửa tháng, một trong những nguyên nhân khiến nàng mập lên chính là bởi vì đồ ăn nơi này quá ngon. Nàng vốn là con nhà nghèo, ăn bữa hôm lo bữa mai, sau khi gia nhập Hồng Loan Môn, cũng chỉ là áo cơm vô ưu mà thôi, muốn ăn đồ ăn ngon thì hầu như là không thể nào. Nào có được như trong phủ tướng quân này, đầu bếp có thể vào đây làm đều không phải hạng xoàng, tay nghề chính là nhất đẳng.. Đặc biệt là món canh bắp (ngô), chậc chậc, món đó có thể nói là nhân gian mỹ vị, sau khi nàng ăn thử một lần thì về sau bữa nào cũng phải để nha hoàn dặn phòng bếp làm món đó.

  Nhưng mà hôm nay nàng dùng cơm ở đây, xem ra là không dặn phòng bếp làm, e là không ăn được canh bắp rồi.

  Nàng còn đang mải nghĩ vẩn vơ, ngoài cửa bỗng có nha hoàn đi vào, Nguyễn Mặc nghiêng đầu nhìn qua, lập tức ánh mắt sáng rực ˗˗

  Cái chén trên khay kia đựng canh bắp đúng không?

  "Oa.." Nàng thèm đến mức sắp nhỏ dãi, vừa định giơ tay ra đón lại bỗng sực nhớ ra một chuyện, lập tức đẩy khay ra, trầm giọng nói: "Không được, ngươi mau bưng cái này ra ngoài đi, nhanh!"

  Tiểu nha hoàn không rõ vì sao, vội nói: "Nhưng đây là.."

  "Đừng nói nữa, không muốn bị phạt thì mau bưng đi."

  Nàng biết rất rõ Đan Dật Trần ghét bắp cỡ nào, cũng không biết được vì sao tiểu nha hoàn lại bưng tới đây, vạn nhất bị hắn ngửi thấy mùi, tiểu nha hoàn chắc chắn sẽ bị phạt.

  Đan Dật Trần nhìn thấy động tĩnh bên này, lẳng lặng ngẩng đầu hỏi: "Có việc gì?"

  "..." Thật đúng là sợ cái gì cái đó tới a.

  Tiểu nha hoàn nâng khay, cúi đầu trả lời: "Thưa tướng quân, đây là canh bắp ngài dặn bưng lên ạ."

  "Ừ."

  Hắn liếc sang chỗ trống trên bàn trước mặt Nguyễn Mặc, tiểu nha hoàn hiểu rõ lập tức bưng chén canh vàng hườm trong tay đặt xuống, thu khay lui ra ngoài.

  Nguyễn Mặc trợn mắt nhìn chén canh bắp, phát ngốc.

  Đây.. đây là lấy riêng cho nàng? Còn là do chính hắn dặn dò?

  Khi hắn nhìn đi nơi khác, nhân tiện liếc mắt nhìn nàng một cái: "Chỉ nhìn như vậy mà nó có thể xuống bụng được à?"

  Ngữ khí nhàn nhạt, không chút cảm xúc.


  "Đương nhiên là không.. Nhưng mà, không phải ngươi ghét bắp lắm sao?"

  Nàng đến bây giờ vẫn còn nhớ rõ từng có một lần hắn ở trước mặt nàng đem bắp ném sạch ra ngoài.

  "Chỉ cần không ngửi thấy mùi là được."

  Hắn từng nghe Thẩm thúc nhắc tới, cô nương này cực kỳ thích bắp, mỗi ngày ba bữa đều phải ăn một chén canh bắp, hôm nay phòng bếp cũng nấu, cho nên hắn liền sai người bưng lên.

  Không ngửi thấy sao? Nàng thấy mùi bắp vẫn còn nguyên mà..

  "Vậy ư.. Vậy thì tốt, ta không khách khí nữa." Nguyễn Mặc cong môi, vui vẻ múc một thìa lên ăn, bộ dạng thỏa mãn.

  "Nguyễn Mặc."

  "Sao thế?"

  Đan Dật Trần bỗng híp mắt nhìn nàng chằm chằm, trong mắt mang theo mấy phần tìm tòi nghiên cứu: "Vì sao ngươi biết ta ghét bắp?"

  Động tác của nàng chợt dừng lại, thìa vẫn ngậm trong miệng.

  Không tốt, nàng nhất thời nhanh mồm nhanh miệng, tự mình đào hố cho mình rồi.

  "Ách.." Nàng cẩn thận rút thìa ra khỏi miệng, đảo đảo hạt bắp trong chén.

  Không thể nói là đoán bừa được, như vậy quá dối trá, cho dù là nàng cũng sẽ không tin.

  "Bởi vì có lần ta vô tình nghe thấy người của phòng bếp nói chuyện này cho nên mới biết được."

  Đan Dật Trần nâng giọng "Nga" một tiếng: "Biết được thì có tác dụng gì?"

  Này.. Làm sao mà nàng biết được?

  "Chỉ là, trí nhớ của ta tốt nên nhớ kỹ thôi."

  Lời này.. thật là quá không biết xấu hổ.

  Quả nhiên, hắn nghe xong, liền cười một tiếng không mặn không nhạt, không rõ dụng ý.

  Cười cái gì mà cười..

  Hừ, tuy rằng lời nói của nàng có chút khoa trương nhưng đó cũng là sự thật mà. Bộ cầm phổ hơn trăm trang nàng đều có thể thuộc hết, hắn trào phúng cái gì chứ?

  Vì biểu đạt sự bất mãn trong lòng, Nguyễn Mặc liền từ từ chậm rãi ăn, thậm chí còn xấu xa thổi thổi hơi nóng không tồn tại, để cho mùi bắp bay ra đậm hơn, để hắn ngửi đến khó chịu luôn. Dù sao cũng là chính hắn sai người bưng canh bắp lên, dù thế nào cũng không thể trách nàng được.

  Nhưng mà, chiêu này đối với người ta lại vô dụng.

  Nàng mới ăn được hai miếng, Đan Dật Trần đã buông đũa, ăn xong liền rời đi.

  Ai, thôi, thôi, kiểu người nhát gan giận mà không dám nói gì như nàng, vẫn là ngồi yên ăn chén canh bắp này sau đó liền quay về Cầm Tiếu Viện dưỡng thương đi.

  * * *

  Nhưng mà Nguyễn Mặc lại không nghĩ tới, một chiêu vụng về này tuy không thành công, mấy ngày tiếp theo Đan Dật Trần lại vì nàng mà bị quấy nhiễu không ngừng.

  Ban đêm, ánh trăng sáng ngời, nhẹ nhàng phủ xuống cánh cửa sổ đã tắt nến, chỉ còn lại chút ánh sáng mờ nhạt.

  Vậy mà trong mắt người đang nằm nghiêng trên giường lại vẫn cảm thấy vô cùng chói mắt, sáng đến mức khiến cho người ta cảm thấy bực bội.

  Hắn cũng không nhớ nổi đây đã lần thứ mấy bừng tỉnh trong tối nay, hắn biết rõ mình đang ở trong trạng thái cực kỳ mệt mỏi, cả người bủn rủn không có sức, nhưng chỉ cần nhắm mắt lại, đầu óc lại minh mẫn dị thường, tỉnh táo đến mức giống như là đang tập thể dục buổi sáng vậy.

  Loại cảm giác tệ hại có thể bức người phát điên này kỳ thật Đan Dật Trần đã sớm coi thành thói quen, từ sau khi phát sinh sự kiện kia, hắn liền hàng đêm đều như thế này, chịu đủ tra tấn, khổ không nói nổi, cho đến tận khi gặp Nguyễn Mặc, hắn mới có thể miễn cưỡng có thể ngủ ngon được mấy lần.

  Nhưng mà bây giờ lại..

  "Aizzz" Hắn không thể nề hà thở một hơi thật dài, chỉ đành xoay người xuống giường, kéo áo ngoài ở bên cạnh mặc vào, bước nhanh ra ngoài phòng.

  Dù sao cũng không ngủ được, nằm ở trên giường cũng chỉ phí thời gian mà thôi, chẳng bằng ra ngoài đi một lát, nếu như vận khí tốt, có khi lát nữa liền có thể cảm thấy buồn ngủ.

  Canh thâm lộ trọng (đêm khuya sương dày), mọi người trong phủ đều đã ngủ say, chỉ còn lại mấy hạ nhân gác đêm, cầm đèn cung đình chậm rãi đi xung quanh, ánh sáng tối tăm lắc lư qua lại, cũng không quá chói mắt.

  Đan Dật Trần khoanh tay lang thang đi dạo xung quanh, trong đầu còn suy nghĩ, cân nhắc công vụ ngày mai cần xử lý, bất tri bất giác, chờ tới khi hắn hồi thần bỗng nhận ra mình vậy mà lại đi tới Cầm Tiếu Viện.

  Đây là chỗ tiểu cô nương kia ở mà.. Tuy rằng nàng ở trong này cũng đã khá lâu nhưng hắn bình thường ban ngày đều vô cùng bận rộn, cho dù rảnh rỗi cũng rất ít khi nhớ tới nàng, vì thế, đến tận bây giờ hắn đều chưa từng tới đây lần nào.

  Giống như ma xui quỷ khiến, bước chân của hắn lại tiếp tục đi vào bên trong.

  Ân?

  * * * Tiếng đàn?

  Như là sợ chính mình nghe nhầm, hắn lập tức nhanh chóng vượt qua rừng trúc nhỏ trước viện, trước mắt liền xuất hiện căn phòng đèn đuốc vẫn còn sáng trưng, tiếng đàn nhẹ nhàng nhợt nhạt kia dần tiến vào trong tai hắn.

  Nàng.. đang chơi đàn sao?

  Đan Dật Trần đứng trước cửa phòng, lẳng lặng nghe tiếng đàn không quá lưu loát, vẫn không động đậy.

  Thật lâu sau, bỗng nhiên lạnh lẽo bật cười.

  Nữ nhân này..

  Nếu vết thương đã khỏi, đã có thể đánh đàn được rồi, vì sao còn tránh ở trong Cầm Tiếu Viện nho nhỏ này, không ra khỏi cửa, giả bệnh lười biếng? Chẳng lẽ hắn chuộc nàng về là để nuôi nàng không công sao? Nàng thà rằng ở chỗ này tự đàn tự nghe cũng không chịu đến trong phòng hắn, đàn cho hắn nghe?

  Hỏa khí mấy ngày nay tích tụ trong long do ngủ không ngon lập tức dâng lên, hắn hận không thể một chưởng đánh bay cánh cửa gỗ trước mặt, vọt vào trong phòng hung hăng chất vấn nàng, có phải nàng cố tình hay không.

  Nhưng mà hắn vừa nâng tay lên, bên trong lại đột nhiên vang lên một tiếng "Băng", cực kỳ bén nhọn.

  * * * Là tiếng dây đàn bị đứt.

   
 19. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 17

  Bấm để xem

  Tiếng dây đàn đứt bén nhọn như kim đâm vào màng nhĩ, cắt qua bóng đêm yên tĩnh, không dấu vết tác động tới dây thần kinh nào đó.

  Thu cánh tay lại, hắn lại không động nữa, nghiêng tai lắng nghe động tĩnh trong phòng.

  "Ôi.. Dây đàn này vừa thay xong, sao lại đứt nữa rồi? Vẫn là quá miễn cưỡng sao? Nhưng buổi chiều lúc đàn, tuy không được tốt lắm nhưng nghe vẫn coi như là tạm được mà.. Ai, nếu không lại đổi một dây đàn khác thử vậy.."

  Nguyễn Mặc lầm bầm lầu bầu đứng lên, cũng không biết từng câu từng chữ của mình đều rơi vào trong tai của người đứng ở ngoài cửa.

  Vừa nghe thấy nàng còn muốn đàn tiếp, ấn đường của Đan Dật Trần liền nhíu lại, lập tức đẩy cửa bước vào.

  "Đem.. Tướng quân?" Nàng mới vừa mở cửa tủ ra, nghe thấy tiếng vang liền quay đầu lại, giật mình đánh rơi khăn lụa đang cầm trong tay mà không biết.

  Nam nhân mặt không chút biểu tình bước tới, cúi người nhặt chiếc khăn lụa lên, khi nhìn thấy vệt đỏ tưởi trên đó, ấn đường nhăn càng chặt, hai tròng mắt đen như mực nặng nề nhìn nàng, tram thấp nói: "Ai cho ngươi đánh đàn?"

  Mắt của hắn vừa đen vừa sâu nhìn không thấy đáy, Nguyễn Mặc theo bản năng muốn lui ra sau, tay trái lại bị hắn nắm lấy, lực đạo không chút ôn nhu khiến nàng sợ hãi, còn chưa kịp nói gì đã thấy hắn cúi đầu nhìn tay nàng, thanh âm vẫn trầm thấp như cũ: "Bị cắt sao?"

  Nguyễn Mặc theo tầm mắt của nam nhân nhìn xuống mới hiểu được là hắn đang nhìn miệng vết thương trên ngón trỏ của nàng, nhỏ giọng giải thích: "Là do vừa rồi không cẩn thận, bị dây đàn cắt.. A!"

  Hắn, hắn ấn lên miệng vết thương của nàng làm gì chứ! Sợ nàng chưa đủ đau sao?

  "Đau không?" Đan Dật Trần không buông bàn tay đang muốn rút ra của nàng, lạnh lùng nhìn nàng.

  "Đau.." Biết rõ còn cố hỏi! Sao hắn không thử tự cắt một cái, sau đó để nàng ấn thử xem?

  "Biết đau còn luyện đàn?" Sắc mặt của hắn nhìn không tốt lắm, giọng điệu lại càng giống như là mang theo vụn băng, cầm lấy cái khăn lụa kia quấn quanh miệng vết thương trên tay của nàng: "Không phải đại phu đã nói là trước khi vết thương tốt không được luyện đàn sao? Hay là ngươi muốn vết thương nặng thêm, sau đó liền không cần mỗi đêm gảy đàn cho ta nghe nữa, phải không?"

  Hắn đang nói.. Cái gì?

  Nguyễn Mặc hoàn toàn bị hắn dọa ngốc, ngơ ngác đứng đó nhìn hắn băng bó miệng vết thương cho nàng, rõ ràng hắn không dùng lực nhiều vậy mà nàng lại chẳng thể động đậy được, tùy ý hắn cầm cổ tay, không biết phải phản ứng như thế nào.

  Đan Dật Trần cuộn lại một vòng cuối cùng, không ngẩng đầu: "Không dám nói nữa sao, ân?" Khi buộc hắn hơi dùng lực một chút, khiến nàng khẽ kêu một tiếng, lại vẫn không quan tâm tiếp tục buộc nút thắt.

  "Ta.."

  Vừa mở miệng lại có chút nghẹn ngào, Nguyễn Mặc lập tức không nói tiếp nữa, cắn chặt môi dưới, muốn nhịn tới khi mũi hết cảm thấy chua xót lại nói tiếp.

  Nhưng điều này theo hắn thấy lại thành chống cự trong yên lặng, trong long bỗng thấy bực bội, tay lập tức đưa qua nắm cằm nàng, cưỡng chế nâng đầu nàng lên, "Ngươi.." Không ngờ lại bị nước mắt trên mặt nàng làm cho kinh ngạc: ".. Khóc cái gì?"

  Cũng không biết dũng khí của nàng từ đâu xuất hiện, quay đầu đi tránh khỏi tay hắn, cặp mắt ngập nước hơi hơi cụp xuống, giọng nói khàn khàn: "Không phải như ngươi nghĩ như thế! Ta.. Chẳng qua là ta cảm thấy tay đã đỡ hơn rồi, định luyện tập khúc nhạc mới, chờ tới khi khỏi hẳn liền đàn cho ngươi nghe.. Ngươi.. Hỗn đản!"

  * * * Hỗn, đản?

  Đan đại tướng quân lớn chừng này, đây vẫn là lần đầu tiên bị người ta mắng hai chữ này, tức khắc lại càng giận, phất tay áo liền muốn rời đi.

  "Ô ô.."

  Nhưng hắn vừa xoay người đi được hai bước thì đã bị tiếng khóc sụt sịt phía sau ảnh hưởng khiến hắn không đi nổi nữa.

  Nàng nói, bởi vì nàng muốn luyện khúc nhạc mới cho hắn nghe nên mới chịu đau luyện tập.

  A, cho nên.. Hắn không chỉ hiểu lầm nàng mà còn thô lỗ làm nàng đau, sau đó còn mắng nàng tới mức bật khóc..

  Thôi, mắng thì cũng đã mắng rồi, hắn là một đại nam nhân chẳng lẽ lại còn đi so đo với tiểu cô nương hay sao?

  Nguyễn Mặc cho rằng hắn đã đi rồi cho nên không thèm để ý gì nữa, trực tiếp ngồi bệt xuống đất, vùi mặt vào đầu gối khóc.

  Kỳ thật, nàng luyện đàn cũng có chút tâm tư riêng trong đó.

  Hiện giờ sự kiện duy nhất liên kết nàng với Đan Dật Trần cũng chỉ có việc này mà thôi, nếu như bởi vì vết thương mà không chơi đàn nữa, cơ hội tiếp xúc giữa hai người vốn đã ít giờ lại càng ít hơn, như vậy thì so với lúc trước lại càng tệ hơn. Bởi vì mấy ngày nay nàng cảm thấy vết thương đã đỡ hơn nhiều nên lại bắt đầu luyện tập lại, hơn nữa, nàng muốn đàn cho hắn nghe một khúc nhạc khó để tăng thêm cảm giác mới lạ. Như vậy có khi sẽ gây ấn tượng mạnh với hắn, về sau thỉnh thoảng hắn nhớ tới có lẽ sẽ đến thăm nàng, nói mấy câu.

  Bất quá, nàng cũng phải thừa nhận rằng chính mình có chút vội vã muốn hoàn thành cho nên mới phải chịu đau đớn. Nhưng mà tất cả những điều đó đều không khó chịu bằng chuyện hắn vừa mới bước vào, không thèm phân rõ xanh đỏ đen trắng gì đã trưng ra gương mặt thối, đã vậy còn dùng loại giọng điệu khó nghe trách cứ nàng.

  Nàng làm như vậy còn không phải là vì hắn sao.. Vậy mà, hắn lại có thể vu khống nàng.. Lười biếng nên mới giả bệnh?

  Không chỉ như thế, lúc nãy hắn bóp cổ tay nàng đến bây giờ vẫn còn đau, chẳng lẽ hắn không thể nắm nhẹ hơn sao, cảm giác tê buốt đột nhiên như vậy khiến nàng đau đến mức muốn bật khóc. Vì thế, chút ủy khuất nàng cố chịu đựng lúc trước lúc này cũng tràn ra, ập tới như sóng biển.

  Đan Dật Trần đứng cách đó không xa, nhìn tiểu cô nương khóc thê thảm như vậy, thái dương hơi giật giật, thậm chí hắn còn có thể phân tâm nghĩ: Nếu bây giờ trở về đi ngủ, chắc chắn rất nhanh hắn liền có thể đi gặp Chu Công..

  Ai.

  Hắn mệt mỏi xoa xoa ấn đường, quyết định hắn vẫn nên giải quyết phiền toái trước mắt đã, những thứ khác nói sau.

  Nguyễn Mặc vẫn ngồi ở dưới đất, khuôn mặt nhỏ vùi vào chỗ giữa hai đầu gối. Bờ vai mảnh khảnh run nhè nhẹ, than ảnh nhỏ xinh mềm mại đáng thương, chỉ cần là nam nhân biết "Thương hương tiếc ngọc", giờ phút này đều sẽ nhịn không được bước tới ôm nàng, nhẹ nhàng dỗ dành, an ủi.

  Khổ nỗi, Đan Dật Trần rõ ràng không phải loại nam nhân đó.

  Hắn chưa từng cùng nữ tử tiếp xúc than mật, sao có thể hiểu được "Thương hương tiếc ngọc" viết như thế nào. Điều hắn biết cũng chỉ có cảnh nhóm hán tử trong quân doanh hát vang bên lửa trại, rượu tẫn ngôn hoan, nhất túy giải ân cừu (một lần say hóa giải thù hận).

  Uống rượu?

  Hắn liếc mắt nhìn cổ tay trái sưng đỏ của tiểu cô nương, cuối cùng chỉ đành bỏ qua ý tưởng này.

  Gãy xương không được uống rượu, nếu hắn muốn thời gian ngủ ít thêm mấy ngày nữa thì cứ việc thử.

  "Nguyễn Mặc."

  Bất luận như thế nào, thì trước hết vẫn nên để nàng ngừng khóc cái đã.

  "Ô.."


  Không nghe thấy?

  "Nguyễn Mặc."

  "..."

  Ai cứ gọi nàng mãi thế.. Chẳng lẽ ngay cả việc yên lặng khóc một lúc cũng không được à?

  Nguyễn Mặc quay đầu, cọ cọ lên vai mấy cái, sau khi lau sạch nước mắt trên mặt mới ngẩng đầu lên, nhìn thấy Đan Dật Trần vậy mà vẫn còn đứng đây, không khỏi sửng sốt:

  "Ngươi.. Khụ khụ, sao ngươi, khụ khụ, vẫn còn ở đây?"

  Trời ạ, cổ họng của nàng bị khàn đặc mất rồi.

  "Cả tòa phủ tướng quân này đều là của ta, tại sao ta không thể ở đây?" Ngữ khí của hắn hòa hoãn rất nhiều, câu nói này mang theo chút ý vị trêu đùa chứ không phải châm chọc: "Khóc xong chưa?"

  Nàng dùng sức hít một hơi thật sâu, sau đó trả lời: "Khóc xong rồi."

  "Khóc xong rồi thì đứng dậy đi."

  Một bàn tay sạch sẽ, thon dài từ trên đưa xuống, nàng chớp mắt nhìn một lát mới đưa tay phải đặt vào, mượn lực của hắn để đứng dậy.

  "Tay còn đau không?"

  Nguyễn Mặc theo bản năng xoa xoa cổ tay trái của mình, gật đầu rồi lại lắc đầu.

  Hắn nhìn thấy lại nhíu mày: "Rốt cuộc là đau hay không đau?"

  ".. Không quá đau." Nàng cúi đầu trả lời.

  "Vừa rồi là ta trách oan ngươi, để bồi thường, ngươi cũng đừng luyện khúc mới nữa, khúc cũ nghe.. cũng hay. Nếu ngươi có thể đàn rồi, vậy thì tối mai hãy tới phòng ta gảy đàn đi."

  Hiếm khi hắn có thể bình tĩnh, nhẹ nhàng nói chuyện, sắc mặt cũng không rét lạnh như bình thường, Nguyễn Mặc cho dù ủy khuất bao nhiêu thì lúc nãy cũng đã khóc xong rồi, bây giờ liền ngoan ngoãn lắng nghe, sau đó liền nghiêm túc gật đầu nói: "Được, tối mai ta sẽ tới."

  Nghe được câu trả lời vừa lòng, trong long Đan Dật Trần bỗng giống như trút được gánh nặng, tâm tình cũng vui sướng, nhẹ nhàng hơn, trước khi đi còn nói thêm mấy lời quan tâm: "Nhớ đi nghỉ ngơi sớm một chút."

  Nguyễn Mặc tiễn hắn ra ngoài, cũng lễ thượng vãng lai (đáp lễ) : ".. Nga, tướng quân, ngài cũng đi nghỉ sớm đi."

  Nếu không phải nàng đứng ở sau lung Đan Dật Trần, nhất định sẽ bị gương mặt đen sì của hắn dọa sợ ˗˗

  Đừng nói đến việc nghỉ sớm hay nghỉ muộn..

  Hắn chính là bởi vì không ngủ được mới đi ra ngoài dạo một vòng, ai ngờ trằn trọc đến tận bây giờ đầu óc vẫn tỉnh táo vô cùng.

  Mà thôi, từ ngày mai hắn liền có thể ngủ yên rồi.

  Đan Dật Trần khẽ cong khóe môi, tay chắp sau lưng, bước nhanh rời khỏi Cầm Tiếu Viện.

  * * *

  Từ sau hôm đó, sinh hoạt của Nguyễn Mặc lại khôi phục trở về trạng thái ban đầu, đơn giản chính là ban ngày ở trong viện của mình ăn uống chơi đùa, đến tối thì liền tới chỗ của Đan Dật Trần chơi đàn 2 canh giờ (=4h), chẳng có gì thú vị.

  Hơn nữa, vấn đề lớn nhất ở đây là sự phát triển của mối quan hệ giữa nàng với Đan Dật Trần.. giống như là con ốc sên vậy, mãi vẫn không thể tiến lên được.

  "Ai.." Nguyễn Mặc cố nén cảm giác kinh tởm gạt bỏ hình ảnh của nó ra ngoài, quơ quơ chiếc đèn cung đình trong tay, chậm rãi bước đi trong tòa tướng quân phủ to lớn này, "Sao giấc mộng này.. lại khó khăn như vậy chứ?"

  Nhưng mà sư phụ cũng đã nói, những giấc mộng này cũng coi như là để nàng tới rèn luyện, nếu mỗi lần đều có thể dễ dàng hoàn thành, vậy thì còn rèn luyện cái gì nữa đây?

  Nếu điều kiện bên ngoài không thể hỗ trợ nàng, vậy thì nàng cũng chỉ đành dựa vào chính mình, tìm thời cơ chế tạo điều kiện, dù sao thì cũng không thể cứ để thế này mãi được.

  Bởi vì trong lòng có điều suy nghĩ, tựa hồ rất nhanh liền tới chính viện, Nguyễn Mặc như thường lệ gõ cửa hai cái, sau đó liền đẩy cửa bước vào, trở tay đóng cửa lại, mang giá để đàn, đàn cổ bày ra, ngồi xuống, chỉnh âm, bắt đầu tấu khúc.

  Những việc này nàng đã làm thuần thục đến mức cho dù nhắm mắt lại cũng có thể làm xong không sai sót chút nào.

  Tuy trong phòng ngủ tối om nhưng nàng vẫn có thể cảm nhận được Đan Dật Trần đang ở bên trong, cái loại cảm giác gần trong gang tấc mà lại xa xôi như chân trời góc bể này khiến nàng cảm thấy nóng vội lại bất lực.

  Đầu ngón tay vẫn không nhanh không chậm lướt trên dây đàn, thỉnh thoảng nàng còn có thể phân tâm nghĩ đến những việc khác, muốn xuất thần trong chốc lát cũng không phải quá khó.

  Nhưng mà, không biết vì sao, có lẽ là do sáng nay bị tiểu nha hoàn làm việc bên ngoài đánh thức, hại nàng dậy sớm hơn bình thường một canh giờ (=2h), vì thế, tối nay nàng cũng buồn ngủ sớm hơn một canh giờ, lúc này đã bắt đầu ngáp liên tục.

  Khổ nỗi, từ giờ đến canh bốn nàng còn phải đàn hơn nửa canh giờ nữa, nam nhân ở bên trong có khi còn chưa ngủ đâu, nàng sao có thể chuồn đi sớm như thế được. Nàng chỉ đành cắn chặt môi, cố giữ tỉnh táo để chơi đàn tiếp.

  A.. Buồn ngủ quá..

  Nếu có thể chợp mắt một lát thì tốt biết mấy..

  * * *

  Lại là nửa đêm tỉnh mộng.

  Đan Dật Trần chậm rãi mở mắt, nhìn thấy bên ngoài cửa sổ ánh trăng sáng ngời, mềm mại như nước; cuối cùng đem những hình ảnh tràn ngập lệ khí ở trong mộng ngăn lại trong bóng đêm vô tận.

  Xoay người, bóng hình trước cửa đã không còn ở vị trí quen thuộc nữa, có lẽ đã trở về nghỉ ngơi rồi.. Chậm đã, chỗ khe cửa sao lại xuất hiện một mảnh vải màu hồng phấn nhỉ?

   
 20. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 18

  Bấm để xem

  Chỉ cần một chớp mắt một cái, Đan Dật Trần liền nhớ ra đó là xiêm y của ai.

  * * * Nàng vẫn còn ngồi ở đó?

  Hắn xốc chăn bước xuống giường, đi giày ra khỏi phòng ngủ, quả nhiên thấy tiểu cô nương mặc bộ xiêm y màu hồng phấn.. đang gối lên đàn cổ, ngủ ngon lành.

  Đan Dật Trần cụp mắt nhìn tư thế ngủ không thể coi là lịch sự của nàng, nghĩ thầm cô nương này đúng thật là tham ngủ, cũng không sợ bị dây đàn cộm đến, rốt cuộc là thiếu ngủ đến mức nào chứ?

  "Nguyễn Mặc"

  "..." *không có phản ứng*

  "Nguyễn Mặc.."

  "..." *vẫn không có phản ứng như cũ*

  Đan Dật Trần nhíu mày, ánh mặt nặng nề nhìn người vẫn không nhúc nhích, sau một hồi, thở dài, cúi người dựng nàng dậy, bồng nàng lên. Người trong lồng ngực tựa hồ không cảm nhận được, chỉ mềm mại dựa vào ngực hắn, khuôn mặt nhỏ nghiêng sang một bên, hô hấp bình thường không bị ảnh hưởng đến, càng không có dấu hiệu muốn tỉnh lại.

  Kì thật, hắn cũng không phải người có lòng tốt như thế, nếu là người khác ngủ ở chỗ này, hắn sẽ một cước đá ra ngoài cửa, ai thèm để ý, kẻ đó ngủ ngon không? Nhưng, hắn lại nhìn thấy quầng thâm nhàn nhạt dưới mí mắt trắng nõn của nàng. Nghĩ đến lúc nãy khi hắn nằm trên giường nhìn nàng, trên gương mặt biểu lộ sự mệt mỏi, tinh thần uể oải, bỗng có chút mềm lòng.

  Chung quy lại, vẫn không đành lòng phá vỡ giấc ngủ của nàng, dù sao nơi này cách Cầm Tiếu Viện cũng không quá xa, hắn ôm nàng cũng không có vấn đề gì.

  Bởi vì trong lòng ôm theo một người, Đan Dật Trần không thể đi nhanh như bình thường được, chỉ đành đi chậm lại, còn phải để ý con đường ở dưới chân, sợ vấp phải cái gì thì không ổn lắm.. hắn cũng không muốn lại phải trải qua lúc nàng bị thương ở tay như lần trước.

  Nhưng mà, nữ nhân nào cũng.. nhẹ như vậy sao?

  Bình thường nhìn nàng cũng không gầy lắm, sao ở trên tay hắn, cơ hồ chẳng cảm nhận được tí trọng lượng nào. Thậm chí so với thanh trường kiếm rộng một gang tay của hắn còn nhẹ hơn nhiều, cũng không biết bình thường nàng có ăn hẳn hoi không..

  Cầm Tiếu Viện đã ở trước mắt rồi, bước chân của hắn nhanh hơn một chút, sau khi bước vào, lại không nhìn thấy nha hoàn gác đêm đâu. Hắn lười gọi người tới, trực tiếp dùng lưng đẩy cửa, ôm người vào phòng.

  Căn phòng này đương nhiên không thể to bằng phòng của hắn, đi mấy bước liền tới cạnh giường, Đan Dật Trần tì một lên mép giường, cúi người xuống, chậm rãi buông cô nương trong phòng ra, thuận tay chỉnh lại tư thế cho nàng mới thu tay lại rời đi.

  Ai ngờ mới rút tay, tay phải còn đang bị nàng gối lên, người đã ngủ say bỗng túm chặt lấy cánh tay trái của hắn, kéo về phía mình, tiếp theo liền xoay người vào bên trong, hắn vốn đang nửa quỳ còn chưa kịp đứng dậy lại bị một động tác này khiến mất thăng bằng, thiếu chút nữa liền đè lên người nàng.

  ".. sợ.. đừng đi.."

  Đan Dật Trần còn đang duy trì tư thế cực kì khó chịu, chỉ có thể dựa vào tay phải chống đỡ nửa người trên, chỉ cần cúi đầu là có thể chạm đến khuôn mặt trắng như bạch ngọc của nàng, hắn còn đang chưa nghĩ ra cách thoát ra, bên tai lại truyền nói mê nhỏ như muỗi kêu, đứt quãng, nghe không rõ.

  ".. Không.. Ta sợ.."

  Hắn cẩn thận phân biệt một lúc mới nghe hiểu ý nghĩa của mấy câu đó.

  Gặp ác mộng?

  Tay trái bị nắm chặt dần dần cảm nhận được một chút ẩm ướt mang theo hơi ấm, nhưng lại khiến hắn không tự chủ được nhớ tới lúc tiểu cô nương khóc rối tinh rối mù, trong lòng như bị kim châm, từ bỏ ý định rút tay lại.

  Đêm khuya tĩnh lặng, ánh trăng ôn nhu, đại khái.. đây cũng là thời gian lòng người yếu ớt nhất.

  Nếu không, vì sao hắn lại nhiều lần bất chợt mềm lòng với nàng như vậy?

  Quanh quẩn khoang mũi là hơi thở thanh đạm dễ ngửi, giống như hương an thần xâm nhập vào trong cơ thể, Đan Dật Trần nhích đến gần hơn một chút, hít một hơi thật sâu, sau cùng nhẹ nhàng nằm xuống phía sau, quàng tay qua đỡ lấy nửa người nàng nhắm mắt lại.

  Ở bên cạnh nàng, tựa hồ ngay cả cơn buồn ngủ cũng tới nhanh hơn rất nhiều.

  Không đi thì không đi thôi.

  ~dải phân cách không đi~

  Hôm sau tỉnh lại, Nguyễn Mặc theo bản năng nhìn ra phía sau, quả nhiên người tối qua đã không ở đây nữa.

  Cũng đúng, ánh nắng bên ngoài đã sáng chói, Đan Dật Trần bận rộn công vụ, chắc đã sớm đi thượng triều, sao có thể lười như nàng được, ngủ đến lúc mặt trời lên cao còn chưa rời giường.

  Lười nhác lật người, bất giác nghĩ đến chuyện tối hôm qua.

  Tối hôm qua..

  Kì thật, từ lúc hắn bế nàng lên, nàng đã tỉnh rồi, nhưng hiếm khi tướng quân đại nhân chưa từng gần nữ sắc lại ôm nàng lên, bằng bất kể giá nào cũng phải giả bộ ngủ, để hắn ôm tiếp, xem hắn muốn làm gì.

  Cuối cùng người ta chỉ là đưa nàng về phòng mà thôi, vốn chẳng có chút ý niệm không quân tử nào, trong lòng nàng vừa thở ra một hơi, lại có chút thất vọng. Không phải bởi vì hắn không có tà niệm mà thất vọng mà là, nàng có chút bi quan nghĩ rằng hắn tự mình ôm nàng trở về, có lẽ chỉ là vì hắn không muốn người ngoài ở lại chỗ của hắn, hoàn toàn không phải như nàng nghĩ là vì tình cảm của hai người đã tiến thêm một bước.

  Nghĩ đến lời sư phụ từng nói, những nam nhân quỳ gối dưới váy của nàng, phần lớn đều là bởi vì muốn cùng nàng ngủ.. vậy thì nếu khối đầu gỗ này chết sống không động tâm, nàng.. nàng bất cứ giá nào, dù thế nào cũng phải lôi hắn cùng nàng ngủ một đêm.. biết đâu hắn lại vì thế mà dao động thì sao?

  "Ai.." Nguyễn Mặc xốc chăn trùm kín đầu, ảo não đá mấy cái.

  Người ta đi không chút lưu luyến như thế, xem ra, chiêu này thất bại rồi.. A.

  Nếu môn chủ Hồng Loan Môn biết được đồ nhi của chính mình lại đem chữ "ngủ" hiểu thành.. có thể lập tức túm gáy nàng nhốt trong phòng cho nàng nghiên cứu thử mấy cuốn sách nào đó hay không..

  ~~~~~~~~~~cuốn sách nào đó đã đi qua đây~~~~~~~~~~~

  Trong lúc Nguyễn Mặc phát sầu đến mức không buồn ăn uống, Đan đại tướng quân sau khi bãi triều bị chỉ đích danh lưu lại, lúc này đang ở trong Ngự Thư Phòng cùng thương nghị chính sự với Hoàng Thượng.


  "Ái khanh, theo ý kiến của khanh, chúng ta nên làm thế nào?"

  Đan Dật Trần buông quyển tấu chương Hoàng Thượng đưa cho hắn đọc xuống, trầm ngâm một lát, trong lòng đã có quyết sách: "Dị động đã sớm xuất hiện còn kéo dài nữa e sẽ trở thành 'nuôi hổ thành họa', thần nguyện lĩnh binh tới thành Cảnh Vân, tiêu diệt đảng phản bội."

  "Tốt." Hoàng Thượng sớm đã có ý định này, nay thấy hắn đáp ứng nhanh chóng như thế, liền nói ngay: "Ngày mai trẫm sẽ tuyên bố trên triều, đợi đến khi điều động đủ binh mã, sẽ hạ chỉ xuất binh."

  "Thần tuân chỉ." Hắn cúi đầu trầm giọng đáp.

  Cũng không biết phản quân lấy được tin tức từ đâu, lại khai chiến trước, dùng khí thế sét đánh không kịp bưng tai nhanh chóng công chiếm hai tòa thành trì cạnh thành Cảnh Vân, khiến cho sĩ khí tăng vọt, nhất thời sức mạnh đại thịnh, thế không thể đỡ.

  Mười ngày sau, phủ Tướng quân.

  "Thánh chỉ đến!"

  Bên trong phủ đèn đuốc sáng trưng, Thái giám Tổng quản Hứa công công bên người Hoàng Thượng tay cầm thánh chỉ mở cuộn vải lụa màu vàng nhạt ra, giọng nói the thé phá vỡ sự yên lặng của ban đêm.

  Đan Dật Trần hất vạt áo trước quỳ xuống, cúi đầu nghe chỉ.

  "Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: Phế hoàng tử An, mang theo quân phản bội, đánh chiếm thành Cảnh Vân cùng hai tòa thành bên cạnh, ý đồ mưu phản, tội không thể tha, nay mệnh Trấn Quốc Tướng quân Đan Dật Trần là Thống lĩnh, lập tức lĩnh mười vạn binh mã đi dẹp loạn, bảo hộ Đại Nam an bình. Khâm thử!"

  Hắn nâng tay lên tiếp chỉ, giơ quá đỉnh đầu: "Thần tiếp chỉ. Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế." Đến khi ngẩng đầu lên, gương mặt trầm như nước, ánh mắt kiên nghị, xoay người đi ra khỏi đại sảnh.

  "Thẩm thúc, đã xảy ra chuyện gì thế?" Nguyễn Mặc vốn đang ngủ trưa bỗng bị tiếng ồn ào bên ngoài đánh thức, phủ thêm áo ngoài liền bước ra khỏi phòng gọi Thẩm thúc đang ôm bộ giáp sắt lại hỏi thăm.

  "Hoàng Thượng hạ chỉ mệnh Tướng quân đi dẹp loạn, lập tức xuất phát. Lão nô đang chuẩn bị mang chiến bào tới cho ngài ấy." nói xong cũng không dừng lại, bước nhanh về phía tiền thính.

  "Cái gì? Sao lại gấp như vậy?" Nguyễn Mặc nhíu mày, không do dự nhiều lập tức theo sau Thẩm thúc, chạy tới tiền tiền thính.

  "Tướng quân, trên chiến trường hung hiểm, đao thương không có mắt, ngài nhớ phải cẩn thận một chút.."

  Thẩm thúc cúi đầu chỉnh sửa lại áo giáp cho Đan Dật Trần, một giọng nói vang lên cắt đứt lời dặn dò dài lê thê của hắn.

  "Tướng quân!"

  Nguyễn Mặc vội vàng chạy tới vịn vào khung cửa, thở hổn hển một lúc, chờ đến khi hắn nhìn qua mới bước qua bậc cửa đi vào bên trong, đi về phía nam nhân đang mặc chiến giáp màu đen.

  Trong một thoáng, nàng bỗng thấy Đan Dật Trần giờ phút này cao lớn đĩnh đạc, biểu tình lạnh lùng túc mục, hiên ngang như một vị chiến thần, thần thánh không thể xâm phạm.

  Hắn liếc nhìn nàng một cái, ánh mắt dừng lại trên mái tóc dài rối tung, ấn đường hơi nhíu: "Có việc gì?"

  "Tướng quân.." Nguyễn Mặc đi bước một tới gần, ngừng lại ở chỗ cách hắn ba bước, "Khi nào ngài trở về?"

  Thẩm thúc buộc nốt sợi dây kết cuối cùng, nghe thấy vậy trong lòng cười thầm, lần trước đại phu trong phủ từng khám cho Nguyễn cô nương một lần, sớm đã đem chuyện của bọn họ truyền ra ngoài, mọi người đều là trong lòng biết mà không nói, xoay người gật đầu với nàng rồi thức thời xoay người lui xuống.

  "Sau khi chiến sự kết thúc, ta tự nhiên sẽ trở về." Đan Dật Trần nhìn bộ dạng của nàng rõ ràng là vừa mới tỉnh, áo ngoài cũng không chỉnh tề, bước lên hai bước, thuận tay kéo vạt áo đang trượt xuống đầu vai cho nàng, "Ngủ thì cứ ngủ, ra đây làm gì?"

  Nghe tiểu nha hoàn phục vụ nàng nói, cô nương này mặc dù đã ngủ đến gần giờ Tỵ (9h-11h), sau khi ăn trưa lại nghỉ nửa canh giờ nữa, yêu ngủ như mạng, hôm nay vậy mà lại tỉnh dậy.. là bởi vì nghe được hắn muốn xuất chinh sao?

  Mặt Nguyễn Mặc nóng lên, vội chỉnh lại vạt áo, sau đó cúi đầu nhìn xuống đất, thỉnh cầu nói: "Có thể mang theo ta đi cùng không?"

  Vừa nghe được lời này, sắc mặt hơi trầm xuống, cự tuyệt thẳng thừng: "Không thể. Chiến trường hung hiểm, sao có thể coi như trò đùa."

  "Chẳng lẽ tướng sĩ các ngươi xuất chinh, đều sẽ không mang theo gia quyến (người nhà) hay sao?"

  Lời vừa nói ra, nàng chợt cảm thấy chính mình đi quá giới hạn, bất quá chỉ là một cầm kĩ nho nhỏ, đâu thể đánh đồng cùng hai chữ "gia quyến" hay sao?

  Nhưng Đan Dật Trần cũng không thấy có gì không ổn, hắn không có người thân, đối với hắn mà nói, mọi người trong phủ này đều là người thân của hắn.

  Tuy vậy, trong doanh có quy định không được mang theo gia quyến, trong đội ngũ trừ bỏ tướng sĩ cùng quân y thì chỉ có quân kĩ phải đi theo.

  Hắn liếc mắt nhìn nàng một cái: "Chẳng lẽ ngươi có ý định đó?"

  Nguyễn Mặc bị từ đó là cho hoảng sợ vội vàng lắc đầu: "Ta.. ta một lòng đi theo tướng quân, sao có thể.."

  "Vậy thì ngoan ngoãn ở lại trong phủ." Hắn cười khẽ, hiển nhiên sớm đã đoán được đáp án của nàng, giơ tay xoa xoa mái tóc của nàng, "Nếu rảnh rỗi thì luyện thêm mấy khúc nhạc nữa, chờ đến khi ta trở về, đàn cho ta nghe."

  Gần đây hắn không chỉ nghe đàn vào buổi đêm nữa mà ban ngày khi rảnh rỗi cũng sẽ đến Cầm Tiếu Viện nghe một lát, thuận tiện ngủ trưa, bất quá hơn phân nửa thời gian sẽ bị nàng tức giận trừng mắt nhìn, thầm mắng hắn đoạt mất thời gian ngủ trưa của nàng.

  Dáng vẻ đó, thú vị cực kì.

  Dần dần hắn cũng không phân biệt rõ được, chính mình đến tột cùng tới để nghe đàn, hay chỉ vì.. được nhìn thấy nàng.

  "Ân" Nguyễn Mặc nhỏ nhẹ đáp lại, ngẩng đầu nhìn vào mắt hắn, dung nhan tuấn mĩ được bộ áo giáp màu đen tôn lên càng thêm đạm mạc vô tình, "Tướng quân, ngài nhất định phải bình an trở về."

  Ngàn vạn lần.. đừng có tử trận sa trường.

  "Được."

  Chuẩn bị xuất phát, Đan Dật Trần nhìn nàng lần cuối cùng, liền không dừng lại, áo đen tung bay xoay người lên ngựa, vung roi ngựa, con ngựa lập tức hí vang, chạy như điên.

  Nguyễn Mặc đứng ở phía sau cửa của phủ Tướng quân nhìn bóng dáng dần dần đi xa, cuối cùng biết thành một chấm đen nhỏ, nắm chặt nắm tay, ép nỗi bất an mơ hồ trong lòng xuống, xoay người trở về phòng.

   
 21. Chiêu Cơ

  Chiêu Cơ

  Tham gia ngày:
  12/3/2019
  Bài viết:
  25
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 19

  Bấm để xem

  ~Ngày mai Mị đi thi nên Mị sẽ đăng 3 chương để tạ lỗi trước nghen~

  ~Like chúc Mị thi may mắn đi nè~

  Ngoại ô Bắc An.

  Đêm đã khuya, trong doanh trướng đa phần đều đã tắt đèn, chỉ còn những binh lính tuần tra ban đêm còn cầm bó đuốc đi lại khắp nơi.

  Mà căn lều lớn nhất trong doanh ở phía bắc giờ phút này đèn đuốc vẫn sáng trưng.

  Nam nhân ngồi nghiêm chỉnh sau án thư, trên tay là bức mật tín được đưa tới từ một canh giờ trước, tuy đã đọc đi đọc lại nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục lật qua lật lại ngẫm nghĩ, càng đọc lại càng cảm thấy tình thế hiện giờ tuyệt đối không đơn giản như những gì viết trong này.

  Nhưng hắn suy nghĩ mãi mà vẫn chưa thể tìm ra đáp án, khi gần tới canh ba, nhớ tới sáng sớm mai còn phải thương thảo kế hoạch tác chiến mới, hắn chỉ đành tạm ngưng suy ngẫm, đi đến bên giường mặc nguyên quần áo nằm xuống,

  * * *

  "Tướng quân, nghe có hay không?"

  Nhắm mắt lại, khuôn mặt yêu kiều quen thuộc kia lại xuất hiện, đôi mắt cong cong, cười khanh khách hỏi hắn.

  Từ sau khi rời kinh, buổi tối không có tiếng đàn của nàng, hắn liền chẳng thể nào ngủ nổi, hôm sau tỉnh dậy đầu óc cũng không tỉnh táo giống như trước ki, điều đó làm ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ tác chiến. Sau đó, hắn nghĩ ra một biện pháp, hắn từng nghe nàng gảy đàn nhiều lần như vậy, cũng có chút ký ức về các khúc nhạc của nàng, bây giờ liền dựa vào việc hồi tưởng lại tiếng đàn của nàng, để chính mình có thể chìm vào giấc ngủ.

  Lúc đầu chỉ là nghĩ đến tiếng đàn của nàng, rồi bất tri bất giác lại nhớ đến hình dáng của nàng lúc chơi đàn, nhớ đến bộ dáng nàng nhíu mày ảo não khi gảy sai nốt, nhớ tới khoảnh khắc khi nàng luyện xong khúc nhạc mới hưng phấn kéo hắn ngồi xuống nghe nàng gảy.. Còn sẽ nhớ tới lúc nàng ôm cánh tay của hắn khóc khi gặp ác mộng, nhớ đến dáng vẻ híp mắt thỏa mãn của nàng lúc ăn canh bắp, nhớ đến rất nhiều rất nhiều, những dáng vẻ chỉ thuộc về nàng.

  Thường xuyên nghĩ đến, cảm xúc tựa hồ cũng thay đổi.

  Hắn bỗng nhận thấy chính mình.. Muốn được gặp nàng.

  Hắn nhớ nàng.

  Đó là một loại cảm giác chưa từng xuất hiện.

  Từ năm mười bốn tuổi nhập ngũ, đến bây giờ đã là tám năm, hắn đã từng nhiều lần mang binh xuất chinh, từng đến thành Lạc gần kinh thành, cũng từng đến Mạc Bắc xa xôi, từng đánh thắng quân địch trong mấy ngày, cũng từng ròng rã hai năm mới có thể khải hoàn hồi kinh, từ trước đến giờ đều chưa từng nhung nhớ người nào.

  Nàng, là người đầu tiên.

  Vì sao lại nhớ nàng nhỉ?

  Bởi vì nàng là nữ nhân duy nhất bên người hắn? Bởi vì đã quen có tiếng đàn của nàng làm bạn, vì thế cũng quen có sự tồn tại của nàng? Hay là còn bởi vì lí do nào khác nữa?

  Hắn chẳng thể hiểu được.

  Dù sao suy nghĩ cũng chỉ là suy nghĩ, nguyên nhân cũng không quan trọng, có lẽ sau khi gặp được nàng.. Thì sẽ không nhớ đến nữa.

  Nhưng mà, nếu muốn nhìn thấy nàng, cũng phải chờ đến sau khi chiến thắng trở về, mà với tình thế hiện giờ, ít nhất cũng phải ba tháng mới xong được, chuyện này.. còn lâu mới tới lúc đó.

  * * * Phân cách tuyến còn lâu mới tới lúc đó ***********

  Có lẽ Đan Dật Trần chưa từng nghĩ đến, chuyện gặp lại này sẽ đến nhanh, bất ngờ đến mức không kịp phòng bị như thế.

  "Tướng quân!"

  Vừa cùng mấy vị tướng lĩnh hoạch định sách lược tác chiến tiếp theo, mọi người còn chưa đi hết. Tiểu binh báo tin đã vội vội vàng vàng chạy vào, bị hắn lạnh lùng trừng mắt nhìn mới quy củ quỳ xuống đất trầm giọng nói: "Bẩm Tướng quân, thuộc hạ có việc muốn báo."

  "Báo cáo đi."

  "Vừa rồi quân địch cho người tới đưa tin, nói rằng Nguyễn cô nương đang ở trong tay bọn họ.."

  "Cái gì?" Đan Dật Trần vỗ án đứng dậy, mày kiếm nhíu chặt, hoài nghi chính mình nghe nhầm, "Nguyễn cô nương nào?"

  "Bọn họ nói tên là, là Nguyễn Mặc.."

  Nguyễn Mặc? Không phải nàng nên ở trong kinh thành sao, sao lại rơi vào tay quân địch rồi?

  Hành quân đánh giặc nhiều năm, hắn từng đối mặt với không ít quỷ kế đa đoan của quân địch, vì thế sau phút chốc kinh ngạc khi nghe được tin tức này, hắn lập tức cảm thấy trong đó có điều mờ ám: "Nói suông không có bằng chứng, đối phương có đưa vật gì đến để làm tin không?"

  "Có ạ." Tiểu binh đến tận lúc này mới hồi thần lại, từ trong tay áo lấy ra một cây trâm cài, dùng hai tay trình lên, "Đây là đồ bọn chúng đưa tới."

  Là một cây trâm cài.

  Hơn nữa.. còn là cây trâm cài hắn thưởng cho nàng.

  Đồ hắn ban cho nàng không chỉ có cái này, hắn cũng không nhớ được hết tất cả, nhưng hình như nàng thích nhất là cái này, bởi vì cây trâm khắc hoa này có một cơ quan nhỏ, nên được nàng nâng niu cực kỳ, lúc nào cũng cài trên búi tóc, hắn nhìn thấy nhiều lần, đương nhiên sẽ nhớ kĩ.

  Đan Dật Trần ấn vào chốt mở cơ quan, "cách" một tiếng, sau khi thấy rõ đồ ở bên trong bỗng thấy trong lòng lạnh toát, giống như có một chậu nước đá lạnh trút xuống.

  Là mẩu móng tay hôm trước khi nàng gảy đàn vô tình bị gãy, một đoạn nho nhỏ màu trắng, bỏ vào trong đó ngay trước mặt hắn, còn nói là phải cất giữ cẩn thận..

  Sao có thể như vậy chứ.. Nữ nhân này thật đúng là không nghe lời!

  Đan Dật Trần đột nhiên bật dậy, bàn tay buông thõng ở bên cạnh đã nắm lại thật chặt thành nắm đấm, trầm giọng ra lệnh: "Chuẩn bị ngựa cho ta."

  "Tướng quân, ngài định định đi đâu vậy?" Tiểu binh vội vàng hỏi.

  Hắn vẫn tiếp tục bước ra ngoài, không để ý đến câu hỏi của tiểu binh, tiếp tục ra mệnh lệnh: "Nếu ngày mai ta vẫn chưa trở về, ngươi hãy báo cho mấy vị tướng lĩnh, tất cả đều phải làm theo kế hoạch."

  "Tướng quân.."

  Nhưng hắn đã quyết định rời đi, đợi lính mang chiến mã của hắn đến, lập tức xoay người lên ngựa, vung roi nghênh ngang phóng đi.

  Chỉ có tiểu binh ở lại, lo lắng sốt ruột nhìn hướng hắn đi khuất, thầm mắng chính mình vô dụng.

  * * * Đường phân cách "ta là người vô dụng" *******

  Lửa trại bập bùng, thịt mỡ rượu ngon.

  Mười mấy tên đại hán cường tráng ngồi thành một vòng tròn, hát bài dân ca không biết tên, khí thế ngất trời.

  Nhưng tất cả những thứ đó cùng với Nguyễn Mặc bị trói lại nhốt ở sau doanh trại chẳng có chút liên quan nào.


  Nhìn hai con chuột lớn đang sột soạt chạy qua trước mắt, nàng dùng hai tay bị trói ở sau lưng chống xuống đất, cẩn thận dịch sang chỗ khác, đến khi quay sang nhìn lại không thấy chúng đâu nữa.

  Aizzz, trách ai được chứ, đều là do chính nàng.

  Trước kia chưa từng phải trải qua cảm giác chờ đợi người đi xuất chinh, giờ ở trong hoàn cảnh đó mới hiểu được nói dày vò nhường nào, nhất là khi cảm giác bất an trong lòng ngày càng nhiều hơn, trong phủ lại vẫn không nhận được dù chỉ là một chút tin tức về hắn.. Thẩm thúc nói không có tin tức gì chính là tin tốt nhất, nàng cũng thấy điều đó có lí, nhưng cảm xúc âu lo trong lòng chẳng những không gạt bỏ được mà còn càng ngày càng nặng nề hơn, không có cách nào để giảm đi.

  Cuối cùng nàng chịu không nổi nữa, lặng lẽ thu thập hành lí, trước tiên giả vờ cùng tiểu nha hoàn ra ngoài dạo chợ, âm thầm thuê xa phu, đến đêm nhân lúc tiểu cô nương ngủ say, cõng tay nải, trèo tường rời khỏi phủ Tướng quân, đi tới chỗ đã hẹn trước với xa phu.

  Xa phu người này cũng không quá tệ, chở nàng tới tận Hồ Cửu Trấn cạnh thành Bắc An, mới nói phía trước đang trong giai đoạn chiến tranh căng thẳng, không thể đi tiếp được nữa, nếu nàng thật sự muốn đi, thì hãy đi dọc theo quan đạo.

  Người ta còn phải để ý đến tính mạng của người thân, nàng cũng không thể cưỡng ép người ta đi cùng, chỉ đành thanh toán tiền rồi mang theo bao hành lí đi tiếp.

  Đáng tiếc lại không như mong muốn, nàng đã đánh giá quá cao vận khí của chính mình, đứng ở ngã ba, nàng lại có thể đi vào con đường duy nhất tới chỗ doanh trại của địch, đi đến nơi mới phát hiện là cờ xí bọn họ treo trên nóc doanh trại không phải là "Đại Nam".. lập tức xoay người bỏ chạy, ai ngờ lại bị binh lính đi tuần phát hiện, không nói hai lời trực tiếp bắt nàng lại.. Sau đó, nàng liền bị hai tên tráng hán vác về quân doanh.

  Vốn dĩ bị bắt tới quân doanh cũng không có vấn đề gì, nàng một mực không nói mình định đi tới quân doanh của Đại Nam, chỉ nói mình là bá tánh đi ngang qua, đầu lĩnh của phản quân cũng là người Đại Nam, chắc cũng sẽ không làm khó dễ một nữ tử yếu ớt như nàng.

  Nhưng khi nàng đang hoa ngôn xảo ngữ lừa dối để binh lính thả mình đi, có một tiểu tướng trẻ tuổi không biết lao ra từ chỗ nào, nói nàng là người của Đan tướng quân. Lúc ấy nàng cực kì hoảng sợ nhưng vẫn cố duy trì vẻ mặt trấn định, cho rằng tiểu tướng này nói chuyện không có bao nhiêu trọng lượng, có khi chảng có ai tin. Ai dè binh lính vốn đang cùng nàng thương lượng bỗng trói gô nàng lại, còn sai người nhốt nàng, hạ lệnh cho binh lính trong doanh trông chừng cẩn thận, không được xảy ra sai sót.

  Nàng không chống cự lại được, quay đầu lại thì thấy tên tiểu tướng vạch trần thân phận của nàng đang đắc ý cười cười, bỗng chợt nhớ ra.. người này hình như từng xuất hiện trong phủ tướng quân, là một tên sai vặt làm tạp dịch, hai ngày trước đột nhiên mất tích, Thẩm thúc còn từng dò hỏi từng người một, lại không ai hay biết gì.

  Này, vận khí này thật đúng là quá kém.. nàng lặng lẽ trốn ra ngoài, còn đụng phải gian tế rời khỏi phủ?

  Vì thế nàng liền thành bộ dáng hiện giờ, còn nghe bọn họ nói, muốn dùng nàng làm con tin uy hiếp Đan Dật Trần, rút cây trâm nàng quên tháo xuống, phái người mang đi gửi.

  Nhưng mà Nguyễn Mặc cảm thấy, nhóm người này có lẽ phải thất vọng rồi. Đan Dật Trần cùng lắm cũng chỉ quan tâm nàng một chút, cho dù biết được nàng bị bắt, cũng không thể vì một cô nương bé nhỏ không đáng kể như nàng làm tổn thất thiên quân vạn mã đang chờ hắn chỉ huy.

  Cho nên nàng không quá sợ hãi, hoảng loạn, chỉ cần Đan Dật Trần mang binh tới đánh bại bọn họ, sau đó nàng sẽ nhân lúc rối loạn chạy đi.. Đương nhiên, nếu có thể gặp được hắn, đi theo đại quân hồi kinh cũng là một ý kiến hay, nàng cũng không cần phải lặn lội đường xa một mình.

  * * *

  "Rột rột.."

  Đói quá đi..

  Từ sau khi bị bắt, trừ được uống hai ngụm nước thì trong bụng nàng chả có lấy nửa hạt cơm, nàng bây giờ đã đói đến mức không có sức nói chuyện, tiếng kêu trong bụng còn to hơn giọng nói bình thường của nàng.

  Nghiêng tai lắng nghe động tĩnh ở phía trước của doanh trại, buổi liên hoan của đám đại hán hình như đã kết thúc, cũng không biết bọn họ đã say ngất hay là đã trở về doanh trướng nghỉ ngơi, chỉ còn lại tiếng củi đốt lách tách, càng thêm lộ rõ sự yên tĩnh đến kì lạ của ban đêm.

  Nơi đóng quân là ở khu núi rừng hoang vắng, nhiệt độ ban đêm giảm xuống cực thấp, quần áo dày lại để hết ở trong bao hành lí, giờ khắc này, ngồi một mình ở chỗ đen như mực này, quả thực lạnh đến mức không nhắm được mắt lại. Nguyễn Mặc giật giật tay, vẫn không thể cởi trói được, chỉ đành co người lại dựa vào đống lương thảo ở sau lưng, cố hết sức tránh gió.

  Vừa đói, vừa lạnh lại thêm cả người nhức mỏi vì bị trói, nàng vẫn luôn không thể chợp mắt, cứ mơ mơ hồ hồ, lật qua lật lại, cũng không biết đã qua được mấy canh giờ.. Thế nên khi có bóng đen bỗng xuất hiện trước mắt nàng, nàng còn tưởng rằng chính mình nhìn thấy ảo ảnh.

  Gương mặt của nam nhân lạnh như băng, nhanh chóng đi tới cạnh nàng, trầm mặc cởi dây trói cho nàng, cũng không cho nàng cơ hội nói chuyện, một tay vòng qua eo nàng, nhún chân, dùng tốc độ nhanh nhất ẩn vào rừng.

  Tiếng gió gào thét bên tai, bị cành cây sượt qua mặt làm đau, nàng lại chỉ có thể cắn chặt môi dưới, không cho chính mình phát ra tiếng động nào, để tránh bị địch nhân chú ý tới.

  Không biết qua bao lâu, ngay lúc bụng nàng bị cộm đến mức muốn nôn, hắn bắt đầu giảm tốc độ, cuối cùng ngừng lại bên cạnh hồ, đem nàng thả xuống đất.

  Ở thân cây cách đó không xa buộc một con tuấn mã màu đen, hí một tràng nho nhỏ, sau đó liền không kêu nữa.

  "Khụ khụ.." Nguyễn Mặc chống đất ngồi dậy, một tay ôm ngực, ho khan không ngừng, đến tận lúc bên cạnh đưa túi nước tới, nàng cầm lấy uống liền mấy hớp, mới ngừng lại được.

  Không nghĩ tới.. hắn vậy mà thật sự tới cứu nàng.

  Lại còn tới nhanh như thế, chắc là vừa nhận được tin tức liền chạy tới.

  Vậy binh mã của hắn đâu?

  Đã sắp khai chiến, hắn lại vội vã chạy ra khỏi doanh trại như vậy, một mình tới đây, không sợ bị ám hại sao?

  Còn có..

  "Nguyễn Mặc."

  Nàng ngơ ngác ngồi đó, quay đầu lại thì thấy hắn đã đứng ở sau nàng từ khi nào, ánh mắt còn thâm trầm hơn cả bóng đêm, hắn nhìn nàng từ trên xuống: "Ngươi rời khỏi phủ làm gì?"

  Giọng của hắn lạnh lẽo, cho dù nàng ngốc hơn nữa cũng biết là hắn đang tức giận.

  Nhưng chuyện tới lúc này đã không thể giấu diếm được nữa, Nguyễn Mặc rụt cổ, trả lời đúng sự thật: "Ta.. ta muốn đi tìm ngài."

  "Tìm ta làm gì?" Hắn nhíu chặt ấn đường, giọng điệu lạnh băng đến đáng sợ, "Ta bảo ngươi ngoan ngoãn ở lại trong phủ, vì sao không nghe lời?"

  "Ta.." nàng cũng biết chính mình tùy hứng, nhiều chuyện, đối với hắn mà nói, nàng đột nhiên xuất hiện sẽ chỉ làm tăng thêm phiền toái, chẳng làm được việc gì, bất giác cúi đầu xuống, "Ta lo cho ngài.. trong phủ vẫn luôn không nhận được tin tức của ngài, ta sợ, sợ ngài xảy ra chuyện gì.."

  Đan Dật Trần cụp mắt, nhìn tiểu cô nương vì sợ hãi mà rụt vai lại, giọng nói nhỏ đến mức không nghe thấy được, sau khi nhìn chăm chú một lúc, cuối cùng chỉ đành thở dài, gập chân lại ngồi xổm xuống trước mặt nàng, dùng đầu ngón tay nâng cằm lên, nhìn khuôn mặt nhỏ có chút dơ: "Ngươi cảm thấy tủi thân à?"

  Nàng khẽ lắc đầu, lông mi rũ xuống, nói: "Ta không thấy như thế.. xin lỗi, là ta lỗ mãng, rõ ràng là không làm được việc gì, làm cái gì cũng hỏng, còn giống như kẻ ngốc chạy đi tìm ngài, lại khiến ngài.. Xin lỗi.."

  Thật ra hắn là giận nàng không ngoan ngoãn ở lại trong phủ, đã chạy lung tung thì thôi, còn chạy đến tận trong doanh trại của quân địch, ngu ngốc cực kì.. Nhưng bộ dáng nàng cúi đầu nhận sai ủy khuất như thế, nàng nói nàng sợ hắn có chuyện gì, liên tục nói xin lỗi, khiến hắn không hạ quyết tâm giáo huấn nàng được.

  Trách nàng cái gì đây? Là chính hắn muốn đến cứu nàng.

  Là chính hắn.. Mềm lòng thôi.

  "Đứng dậy đi."

  Nguyễn Mặc còn đang liên tục nói lời xin lỗi, bỗng cơ thể mất đi trọng lực, chính mình đã bị hắn ôm lên ngựa. Sau đó trước mắt liền tối đen, trước mặt xuất hiện một tấm lưng dày rộng khoác áo choàng đen, tay nàng bị hắn nắm lấy, cả người giống như dính lên lưng hắn, bị bắt ôm lấy eo hắn.

  "Đi thôi, có việc gì trở về nói sau."

  ".. Ân"

  Roi ngựa giơ lên, giục ngựa mà đi.   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...