Xuyên Không Dị Giới Không Virus Corano - Nanashi

Thảo luận trong 'Truyện Drop' bắt đầu bởi Nanashi, 2 Tháng mười 2020.

 1. Nanashi Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  Tên truyện: Dị giới không virus Corano

  Tác giả: Nanashi

  Thể loại: Dị giới, Phiêu lưu

  Link thảo luận - góp ý: [Thảo luận - Góp ý] - Các tác phẩm của Nanashi

  [​IMG]

  Văn án​

  Dị giới không virus Corano - Nanashi

  Câu chuyện diễn ra ở vũ trụ số 29 khi cuộc sống của con người trở lên vô cùng khó khăn vì virus Corano. Hơn 50% dân số thế giới nhiễm bệnh và chết đi, con người chỉ dám ra ngoài vì nhu cầu thật sự thiết yếu. Trong hoàn cảnh đó một vị Thần xuất hiện và cho loài người một cơ hội mới, cơ hội có một cuộc sống mới không virus Corano. Và cơ hội ấy đã biến thế giới của loài người thành một thế giới Fantasy với quái vật, với những âm mưu và những cuộc phiêu lưu muôn màu muôn vẻ.


  MỤC LỤC

  Chương 1: Cơ hội để Corano biến mất.

  Chương 2: Ám hệ


  Chương 3: Thư viện kỳ bí

  Chương 4: Kỹ năng

  Chương 5: Đội thám hiểm
   
  Chỉnh sửa cuối: 19 Tháng mười 2020
 2. Đang tải...
 3. Nanashi Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  CHƯƠNG 1: CƠ HỘI ĐỂ CORANO BIẾN MẤT!

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ở một Vũ trụ có tên là 29.

  Cuối năm 2021 tình hình thế giới vô cùng thê thảm. Thế giới đang phải gánh chịu một dịch bệnh vô cùng khủng khiếp. Dịch bệnh ấy do virus có tên là Corano gây ra. Con virus này vô cùng quái ác không chỉ vì tỉ lệ tử vong trên người mắc phải cực kỳ cao, khả năng lây nhiễm siêu khủng khiếp mà còn vì nó biến đổi rất nhanh và không có một cơ quan, một đất nước nào có thể sản xuất ra vaccine để theo kịp sự biến đổi của nó. Vừa mới có vaccine cho loại này thì ngay lập tức đã phát hiện ra một biến thể mới. Từ trước đến nay chưa từng có một con virus nào lại nguy hiểm đến như vậy.

  Nhiều người nắm giữ những vị trí quan trọng, nhiều người làm những công việc đặc thù cũng đã nhiễm virus và bay màu khiến những công việc mà họ đang đảm nhiệm gặp những rắc rối nghiêm trọng.

  Những bệnh nhân bị nhiễm Corano đang được điều trị nếu như tình hình bệnh có hơi chuyển biến vượt quá tầm kiểm soát một chút thôi cũng sẽ bị từ chối điều trị thêm vì để đảm bảo nguồn trang thiết bị và vật tư y tế đang dần trở lên cực kỳ khan hiếm. Bây giờ hầu như các bệnh viện trên thế giới chỉ nhận những ca bệnh là người trẻ, có sức khỏe tốt, không có bệnh nền vì như thế khả năng điều trị khỏi sẽ cao hơn. Chỉ sau 2 năm dịch bệnh bùng phát mà tỷ lệ người già trong dân số thế giới đã giảm đi rất nhiều. Không chỉ có người già, tỷ lệ sinh cũng giảm mạnh vì trong cái tình hình như thế này con người không dám sinh con, họ sợ không lo cho con họ được những nhu cầu cơ bản, họ sợ làm khổ chính đứa con mà họ sinh ra, thậm chí còn có người sợ khi sinh con ra cả nhà sẽ không còn đủ lương thực, không còn đủ nhu yếu phẩm để tiếp tục sinh tồn. Những thứ là đặc trưng cho một nền văn minh hiện đại đã biến mất ở rất nhiều nơi. Mạng di động, truyền hình thậm chí nhiều nơi còn không duy trì được nguồn điện, nước sạch.

  Nhưng bằng một cách nào đó chính phủ các nước mà đặc biệt là Nam Việt đã cố gắng giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất. Cuộc sống vô cùng khó khăn nhưng Nam Việt đã cố gắng duy trì được an ninh lương thực trong nước và thậm chí còn hỗ trợ một số quốc gia thân thiết với mình. Những thứ hàng xa xỉ phẩm đã không còn cần thiết ở thời điểm này, con người đang tập trung tất cả nguồn lực cho y tế và đảm bảo an ninh lương thực.

  Tuy không thể chấm dứt lây lan trong cộng đồng nhưng người dân Nam Việt đã ý thức rất cao về vấn đề phòng tránh dịch bệnh. Những người chưa bị nhiễm thì cố gắng cách ly theo từng gia đình, họ rất hạn chế đi ra ngoài và hầu như không tụ tập quá 5 người ở bên ngoài. Mọi gia đình đều cố gắng tự cung tự cấp và chỉ ra ngoài khi có nhu cầu thật sự cần thiết.

  Tôi cũng thế, tôi là Lâm một kỹ sư công nghệ thông tin chán cảnh đi làm thuê và tự mở cho mình một tiệm bánh nho nhỏ. Rồi trời thương trời dưỡng cho tiệm bánh của tôi mở rộng và nhiều chi nhánh khắp thành phố tôi đang sống. Cuộc sống cũng tương đối đầy đủ với một công việc ổn định 1 nhà 1 vợ và 1 con. Đùng 1 cái dịch bệnh ập tới làm doanh thu công ty tôi sụt giảm khủng khiếp. Người ta không kén chọn bánh này ngon, bánh kia đẹp nữa mà họ chỉ muốn bánh dễ ăn, bánh rẻ và tích trữ được lâu. Loáng 1 cái từ gần 20 cửa hàng tôi chỉ còn duy trì 1 cửa hàng và ở đó chúng tôi phải thực sự cẩn thận trong việc phòng dịch mới được phép tiếp tục kinh doanh. Cũng giống như nhiều người khác tôi chỉ làm bánh nửa ngày để có tiền trao đổi một số vật dụng thiết yếu còn nửa ngày tôi trồng rau và nuôi thêm gà để đảm bảo lương thực cho cả nhà. À tiện đây khoe của chút chơi, ngay trước khi dịch bệnh không thể kiểm soát được nữa tôi đã kịp bán hết cửa hàng để dồn tiền mua hẳn 1 khu đất và rào kỹ lưỡng để cả nhà tôi sinh sống, ông bà nội ngoại và 2 thằng em có thể ở thoải mái trong đó. Pin mặt trời rồi cối xay gió, biogas tôi lắp hết để nhà có thể tự cung tự cấp trong thời gian dài và cũng có thể giúp đỡ một số người khó khăn xung quanh.

  Thế rồi một ngày nọ cả nhà tôi đang quây quần quanh mâm cơm thì bỗng mắt tôi tối sầm lại và trong đầu hiện ra một bóng người trắng toát. Móa nó chứ sợ vãi linh hồn. Chưa kịp cả mở miệng thì cái bóng trắng đó đã hiện rõ ràng trước mặt tôi. Đó là một ông già râu tóc bạc phơ, mặc một cái áo hở 1 bên ti giống mấy ông thần ở trên đỉnh Olympus ấy. Nhìn cái mặt đang tỏ ra rất nghiêm túc nhưng mà sao tôi lại thấy được cái nét gồng trong đó, tôi cứ có cảm giác lão này cực nhây và chỉ đang cố tỏ ra nguy hiểm thôi. Có vẻ không có gì nguy hiểm nên tôi tiến lại gần và chào hỏi:

  "Ông ơi! Ông là ai và sao ông lại xuất hiện trong đầu con?".

  Nhưng mà không thấy động tĩnh gì. Tôi chạy lại quơ quơ nhảy nhảy quanh ổng thì "đoàng" dính ngay 1 phát sét đánh vào đầu. Mà lạ là không chết chỉ đau vãi chưởng xong thở ra khói thôi. Từ đấy tôi ngồi im nhìn ổng, không dám ho he gì nữa. Bỗng dưng tôi nhận ra! Cái này sao mà giống cảnh mở đầu trong mấy truyện xuyên không quá đi! Mình đang ăn mà có bị xe tải đâm đâu.

  Móa chuyện gì thế này, xuyên không thì mình thích vãi cả ra ấy nhưng mà còn vợ con, bố mẹ thì sao đây.

  Bỗng Ổng bắt đầu nói:

  • Ta là Tạo Hóa Chi Thần. Ta đến đây để nói với tất cả mọi người trên trái đất này một điều
  • Dạ con chào Ngài ạ. Con tưởng ngài chỉ nói với mình con thôi chứ ạ. Ai ngờ Ngài nói với cả thế giới luôn ạ. Con còn đang tưởng chỉ có mình con đặc biệt. Buồn thiệt chớ!

  Lão vẫn ngay đơ không có biểu hiện gì là nghe thấy lời tôi nói. Rồi lão nói tiếp:

  • Tình hình hiện tại là do chính hành vi của con người tạo ra. Các người đã làm mẹ thiên nhiên nổi giận và trừng phạt các người. Những hành động phá hoại thiên nhiên của các người trước đây đã dẫn đến thảm trạng của các người hiện nay. Ta lại không muốn nhìn thấy cảnh những sinh linh do chính tay mình tạo ra đi đến bờ diệt vong. Ta đã bàn bạc với những vị thần khác và chúng ta đã đưa ra quyết định cho các ngươi thêm một cơ hội nữa. Các người có chấp nhận cơ hội này để có một khởi đầu mới hay là tiếp tục cuộc sống như hiện tại đó là tuỳ thuộc vào lựa chọn của chính các người ta chỉ cho 30s lựa chọn và lấy kết quả dựa theo số đông. 30s bắt đầu!

  Một hộp thoại thông báo như trong game hiện ra trước mặt mọi người. Hộp thoại có một dòng chữ:

  Ngươi có muốn chấp nhận cơ hội này hay không?

  Ở Phía dưới là 2 nút bấm "Có" và "Không".

  Móa cái Lão này! Thế này khác gì úp sọt người ta, nói ào ào như con NPC xong rồi còn cái trò lựa chọn này nữa, mà có 30s ai mà kịp suy nghĩ. May mà đây chỉ là cái ảnh phân thân thôi không là mình xông lên.. chịu đòn luôn rồi đấy!

  Móa! Hết 10s!

  Cuộc sống của mình hiện tại cũng không khó khăn lắm nhưng mà về lâu về dài không thể cứ tiếp tục như thế này được..

  Nhưng mà tất cả mọi người thật sự có cần một khởi đầu mới?

  Móa còn 13s!

  Lão này khả nghi lắm, tính cách có vẻ vặn vẹo với cả Lão còn chưa nói cơ hội nó mặt mũi như thế nào cơ mà.. hừm! Biết đâu lão này lại là đa cấp siêu biến tướng thì sao.

  Ấn "Có" một cái nhỡ đâu lại thành ra một phút bốc đồng cả đời bốc shit thì sao. Lão ta tài phép thế cơ mà "

  Còn 2s! Thôi" Có "!

  Á!

  Bấm vào" Không "rồi!

  Cạc hình chán quá hình ảnh siêu siêu vẹo vẹo.

  Ông thần lập tức nói luôn dường như không cả chờ kiểm phiếu." Vậy là các ngươi đã đồng ý! ". Dường như đây là kết quả mà hắn ép mọi người phải theo vậy. Dù kết quả bỏ phiếu có là gì thì lão vẫn ép mọi người phải làm theo cái cơ hội mà lão cho này. Lão bày ra cái trò bỏ phiếu này chỉ để loè mọi người thôi. Loè gì mà vừa lộ vừa dơ quá đi!

  Lão tiếp tục nói:" Ta sẽ cho các ngươi thông tin về cơ hội này ".

  Ngay sau đó một núi thông tin không biết từ nơi đâu đổ ập xuống đầu tôi. Chi tiết nó như thế này: Ta biết các người đang rất thích những tiểu thuyết và mấy game giả tưởng kiểu nhập vai phiêu lưu. Cơ hội ta cho các ngươi là các ngươi sẽ phải sống trong một thế giới giả tưởng như thế thay vì thế giới u ám như sắp sụp đổ này. Và cái thế giới giả tưởng ấy sẽ không có con virus Corano đang làm đảo điên thế giới của các ngươi nữa. Các ngươi sẽ phải dọn sạch hết những hầm ngục xuất hiện rải rác trên toàn thế giới để có thể đưa thế giới này trở lại tươi đẹp như cũ. Và có một số nguyên tắc mà ta đặt ra

  1. Trong hầm ngục nào đó rải rác trên khắp thế giới ta có đặt một phần được tách ra từ tiêu bản Mẹ Trái Đất của các ngươi. Nhiệm vụ của các người là thu lấy và bảo vệ những mảnh ấy. Khi các người ghép lại thành một tiêu bản đầy đủ thì các ngươi đã thành công và ta sẽ đem trái đất quay về trước khi virus Corano xuất hiện.
  2. Sẽ có những người mang ám hệ trong người. Hãy tìm và mang đến tế đàn cho ta, ta sẽ ban cho ngươi phần thưởng xứng đáng với cố gắng của ngươi.
  3. Vũ khí nóng như súng ống và các vũ khí công nghệ cao sẽ không sử dụng được trong thế giới này.
  4. Những hành vi phá hoại môi trường sẽ phải trả giá rất nặng
  5. Nghề nghiệp của các ngươi được khởi tạo dựa trên công việc và tính cách của mỗi người.
  6. Skill thì t không cho sẵn đâu. Chỉ cho công cụ lưu trữ và phát triển skill thôi. Các người tự nghiên cứu đi!
  7. Ta chỉ nói thế thôi còn chi tiết thì các người phải tự tìm hiểu lấy

  Cái này thì khác gì game nhập vai với truyện phiêu lưu đâu. Không biết mọi người thế nào chứ tôi là tôi chắc chắn phải xách gậy gộc gì đấy phi ra ngoài farm quái cả ngày luôn ấy. Vừa nghĩ đến đây thì mọi thứ lại trở lại bình thường. Trong khi mọi người trong nhà còn đang ngơ ngác thì tôi và 2 thằng em nhìn nhau rồi cứ như ngựa quen đường cũ ba đứa hô lên" Bảng trạng thái".

  Móe! Nó hiện bảng trạng thái thật kìa!
   
  Chỉnh sửa cuối: 4 Tháng mười 2020
 4. Nanashi Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  CHƯƠNG 2: ÁM HỆ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhìn cái bảng trạng thái y như game ấy nhỉ! Mà thế quái nào tôi lại có 2 bảng?

  Nhìn bảng 1 thì nó ghi:

  Nghề nghiệp


  Thợ rèn Thổ Hỏa song hệ

  Thợ rèn? Mình thì liên quan đếch gì tới cái nghề nghiệp này chứ? Mà sao tự dưng lại dính vào cái nghề sản xuất này nhỉ? Thế này thì biết cày kiểu gì giờ. Thợ rèn thì làm sao mà chỉ số sát thương cao được. Đi farm quái! Tôi muốn đi farm quái cơ, không muốn ngồi gõ gõ cả ngày đâu! Ứ chịu! Ứ chịu đâu! À mà kinh nghiệm bao năm chơi game đọc truyện thì Thợ rèn vẫn oánh nhau tốt mà. Còn phải xem build điểm như nào nữa chứ. Nghề nghiệp chỉ để xem mình xây dựng nhân vật thế nào cho tốt nhất thôi còn vẫn theo nhánh khác được mà. Nghề nghiệp này để cho mình biết là mình có thể đạt max vinh quang khi theo nghề ấy thôi. Ví dụ như tôi nghề thợ rèn thì có thể max điểm nghề thợ rèn, có thể trở thành thợ rèn mạnh nhất còn nếu theo nghề chiến sĩ thì không thể nào max điểm được. Xem điểm của mình như nào nào!

  Móa! Ếu có điểm, máu cũng không hiển thị luôn, còn cả mana nữa đâu rồi.

  Sau một hồi ngó đông ngó tây thì thật sự là không hiển thị điểm, HP và cả MP. Theo tui thì ông Thần này muốn nói là dù cơ hội ổng mang đến giống như Game nhưng mà con người thì vẫn là con người bình thường và thêm một số năng lực nữa mà thôi. Dính đòn chí mạng thì vẫn bay màu như thường, không có vụ về làng hồi sinh, cũng không có vụ còn dính tí máu mà vẫn chiến đấu hùng hục như thường được.

  Mà còn cái song hệ này liệu có hiếm như trong truyện không nhỉ? Truyện hay có cái mô típ là thằng main đa hệ xong mạnh vãi chưởng ấy. Liệu mình có phải main không đây hớ hớ. Mình mà là main thì có nên làm anh hùng giấu mặt hay không nhỉ?

  Hay là chơi lớn như anh Tony, lên truyền hình phát biểu luôn "I'm Song hệ Giả".

  Mà nhỡ đâu ai cũng song hệ rồi tam tứ hệ thì sao. Lanh chanh xí xớn thế nào cũng muối mặt. Còn gì ở dưới đây?

  Nội tại:


  1. Thể lực vô hạn
  2. Kết thúc hoàn mỹ

  Game này chắc bị Bug rồi. Thể lực vô hạn chả phải cho mình cày ngày cày đêm luôn còn gì nữa. Quá hợp với dáng tui!

  Còn cái Kết thúc hoàn mỹ là gì. Nghe có vẻ ghê đấy nhưng mà phải thử như nào đây?

  Thế rồi nhìn qua bảng thứ 2 Sát thủ Ám Kim song hệ!

  Ám!

  Nhìn lại 1 lần nữa vẫn là Ám.

  Tôi lập tức tắt bảng trạng thái và vờ như đang vui vẻ lắm và quay ra nói chuyện với mọi người trong nhà. Hai thằng em thì vẫn đang mải mê nghiên cứu cái bảng trạng thái của nó nên tôi đành phải 1 mình giải thích cho mọi người. Vợ và bố mẹ 2 bên nhà tôi đều ngơ hết cả ra. Vì có ai nghiên cứu game với cả truyện như 3 thằng tôi đâu. Giải thích mệt bã người rồi cũng hiểu ra. Túm cái váy lại là:

  Vợ tôi là pháp sư nguyên tố hệ Nhật quang. Nội tại khuếch đại

  Bố tôi là Dược sư hỏa hệ. Nội tại cẩn trọng

  Mẹ tôi nghề Nông dân mộc hệ. Nội tại thúc đẩy

  Mẹ vợ nghề Chăn nuôi thủy hệ. Nội tại tỉ mỉ

  Bố vợ nghề Xây dựng thổ hệ. Nội tại gia cố

  Em trai thằng Tuấn Anh là Cuồng chiến sĩ hỏa hệ. Nội tại cuồng nộ


  Cuồng nộ

  Sơ cấp lv1

  Tăng 30% chỉ số trong vòng 3 phút.

  Sau khi hiệu ứng chấm dứt các chỉ số bị giảm 50% trong vòng 60 phút.

  Em vợ tôi, thằng Khánh Pháp sư nguyên tố lôi. Nội tại Tê liệt

  Tê liệt

  Sơ cấp lv1

  Tăng tỷ lệ tê liệt khi địch dính đòn lên %

  Địch bị tê liệt trong vòng 1s

  Nghe xong bảng trạng thái của ai thì tôi cũng hỏi là còn gì nữa không. 1 2 lần thì không sao chứ đến 4 5 lần thì mọi người ai cũng nhìn tôi với ánh mắt khó hiểu. Trong đầu tôi thì nghĩ: "Thôi xong rồi! Kiểu này là ông trời ép phải làm main rồi! Con ứ muốn đâu! Hí hí! Mọi người chỉ có đơn hệ, nội tại cũng chỉ có 1 thế mà mình chơi quả đúp bồ luôn. Thế thì ai chơi lại.".

  Vừa nghĩ xong thì cái chữ Ám hệ ấy nó lại hiện lên như để kéo tôi tụt hẳn từ nóc nhà xuống sàn nhà vậy. Mà thôi kệ đi tẹo nữa nghiên cứu sau. Còn con bé nhà tôi thì thế nào nhỉ? Con mới 2 tuổi chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Mà theo tôi đoán thì chắc phải mười mấy tuổi bọn trẻ mới thức tỉnh năng lực. Giờ bé chỉ cần bố ôm mẹ ôm thôi chả cần gì sất. Nghề nghiệp cả nhà thế này thì còn thiếu gì nữa đâu, để sinh tồn trong cái thế giới này thì vô tư đi.

  Xong xuôi thì cũng quá 12h đêm con bé nhà tôi đã ngủ say trong lòng mẹ rồi. Cả nhà quyết định đi nghỉ để mai tính tiếp. Chỉ có 3 anh em tôi là ngồi tí toáy với nhau về cái vụ này. Nào là không biết quái như thế nào? Skill khởi tạo ra sao? 2 thằng muốn chạy ngay ra ngoài thử nghịch ngợm vài chiêu nhưng bị tôi ngăn lại. Ai biết ra ngoài sẽ thế nào. Mà ban đêm theo như tôi đọc truyện thì quái sẽ mạnh hơn tầm 20 30%. Chả dại. Nhỡ đâu!

  Thế là 2 thằng tự nghiên cứu nghề và thử tưởng tượng ra skill của mình. Tôi thì chả nghĩ mịa gì đến cái skill của nghề thợ rèn cả vì toàn skill sản xuất chả có mấy cái chủ động mà oánh nhau được cả. So sad! Cái tôi đang lo là cái Ám hệ kia.

  Mặc kệ 2 thằng tôi vào xem vợ con ngủ chưa thì thấy 2 mẹ con ôm nhau ngủ say sưa rồi. Yên tâm tôi mới ra ngoài nhà và mở bảng trạng thái thứ 2 ra:


  Sát thủ Ám Kim song hệ

  Nội tại:

  1. Ẩn
  2. Phân thân

  Skill: Che giấu

  Móa! Sao ông Thần trắng trắng lộ ti ổng bảo là không cho skill? Thế cái "Che giấu" trên bảng trạng thái là gì kia? Sao cái bảng trạng thái của tôi nó lại khác với những điều ông Thần nói thế này? Chả nhẽ thằng cha gõ code gõ đến tôi thì mệt quá, gõ sai?

  Ngồi nghĩ ngợi thì có một giả thuyết là:

  Ám hệ là lỗi trong quá trình tạo hóa của ổng và ổng không mong muốn. Thế rồi ổng muốn bắt lại để xử lý làm sạch hệ thống của ổng.

  Cũng có thể là do lỗi hoặc 1 thế lực nào đó tác động làm bảng trạng thái của người Ám hệ dị biệt rất nhiều so với người bình thường.

  Mà tôi nghĩ là do bàn tay của một thế lực khác là nhiều hơn vì như trong trường hợp của tôi thì tôi mạnh vô cùng luôn ấy chứ. Phải tạo cho người Ám hệ bảng trạng thái thật tốt vì họ là người bị săn đuổi lại còn là thiểu số. Tôi dám chắc rằng ai mang ám hệ trong người cũng có bảng chỉ số bá đạo ngang ngửa với tôi. Thế rồi tôi quyết định sẽ giấu nhẹm chuyện bảng trạng thái thứ 2 này đi và sử dụng luôn "Che giấu" lên bảng này cho chắc ăn.

  Rồi! Tiếp tục mày mò thôi.

  Kích hoạt nội tại Ẩn ! Có 2 tác dụng là ẩn giấu hoàn toàn khí tức đối với đối tượng yếu hơn mình và có thể dùng như 1 skill chủ động ẩn giấu hoàn toàn sự hiện diện của mình trong vòng 20s, hồi chiêu trong 10p. Uầy! Có cái này mà đi ám sát hay giết quái thì nhàn lắm lắm luôn ấy. Chỉ việc Ẩn rồi vòng ra sau thọc tiết thôi. Tôi thử bật Ẩn rồi chạy qua chạy lại trước mặt 2 thằng em nhưng mà hình như chỉ số của tôi thấp hơn 2 đứa nó, vẫn bị chúng nó nhìn thấy. Móa! Ra là nhân vật mới được tạo nên là vẫn đang lv1, tôi có hơn lv chúng nó đâu mà đòi chúng nó không nhìn thấy. Với cả 2 thằng to cao đen hôi như thế thì kiểu gì chỉ số của nó chả cao hơn tôi. Cứ lượn qua lượn lại trước mặt chúng nó làm 2 thằng nó nhìn mình như bị ngẩn ngơ. Nhục quá!

  Tiếp tục thử quả phân thân xem như nào nào. Kích hoạt Phân thân! Một bảng hiện lên: Xin mời thiết lập!

  Phân thân mang bao nhiêu % năng lực của bản thể?

  Này là như nào? Thử 100% xem nào, chẳng may được thì chẳng phải có thêm 1 thằng nhây như mình nữa hay sao! Lại khổ vợ khổ con :)) .

  Xác nhận giống 100% bản thể!

  Xin mời đặt tên phân thân!

  Đặt tên nữa luôn! Không chần chừ tôi lấy luôn tên nhân vật tôi hay dùng trong game.

  Xác nhận tên: Nanashi!

  Bắt đầu khởi tạo! Quá trình ước tính 48 tiếng. Xin hãy bổ sung năng lượng liên tục trong quá trình khởi tạo.

  Uầy! Lấy năng lượng trong người mình luôn hả. Cái này thì không sợ. Nhà tôi làm bánh cơ mà, thiếu gì chứ đồ ăn thì không thiếu. Cùng lắm là nghỉ bán 2 hôm để bánh tôi ăn hết chứ gì.

  Quá trình hoàn tất phân thân sẽ được lưu trữ trong kho đồ!

  Có kho đồ luôn! Mình quên mất cái vụ này đấy. Mở kho đồ! Có 1 đe, 1 búa, 1 bếp lò cho tân thủ này. Đúng là đồ tân thủ có khác cùi vãi lúa. Ể! Còn kho đồ 2 thì sao nhỉ?

  1 cặp đoản đao nhìn rất chi là tà đang nằm ngon lành đây này. Nhìn rất đơn giản không màu mè, không hầm hố, không hoa lá cành gì cả. Rất là đúng với tính em :)) . Xem chỉ số song đoản đao!


  SONG ĐOẢN ĐAO

  Độ hiếm: Siêu hiếm

  Sát thương: 10~15.

  Hiệu ứng: Bất hoại.

  Có thể tăng trưởng.

  "Có thể tăng trưởng" cái này hack này! Dù chưa biết làm thế nào để nó tăng trưởng nhưng mà mấy cái trang bị kiểu này không phải dạng vừa đâu! Tăng trưởng chắc là cũng tăng luôn hiệu ứng phụ chứ nhỉ. Xem xong thông số của song đoản đao tôi dám cá là có 1 ông nào đấy đã động tay động chân vào vài đoạn code khởi tạo nhân vật của tôi luôn. Ông này chắc ông thần Hacker quá! Thế này là cheat rồi chứ còn gì nữa. Kiểu này tôi làm main rồi các ông ơi! Hú hú!

  Đang phiêu bỗng cái chữ Ám hệ nó như hiện ra trước mắt rồi cười vào mặt tôi:

  "Ông không làm main được đâu, main gì mà bị cả thế giới truy đuổi từ đầu game thế hở, ông chỉ làm phản diện được thôi."

  Đau! Chẳng may tôi mang ám hệ thôi chứ có tự chọn được đâu. Cứ làm tốt việc của mình rồi không để ai biết mình là ám hệ là được chứ gì. Song đoản đao này nhìn khí tà ác thoát ra ghê quá "Che giấu" nó lại cho yên tâm. À còn cái gì hình tam giác màu đen đen trông như cái xi líp kia.


  Mặt nạ Bách diện

  Độ bền: 200/200

  Độ hiếm: Hiếm

  Thay đổi tướng mạo của người dùng.

  Hiệu ứng không thể phá trừ khi mặt nạ bị phá hủy

  Đù! Cái này xong thêm quả skill che giấu nữa thì đi ăn cướp tiệm vàng vô tư không sợ lộ. Hớ hớ!

  À quên còn cái tài khoản của mình có nhiêu tiền nhỉ?

  Tài khoản: 0000!

  Là thằng đàn ông có vợ nó khổ thế đấy anh em ạ. Đi làm được đồng nào là vợ giữ hộ hết. Nhiều anh em cứ bảo là thế thì có sao đâu tiền ai giữ mà chẳng là tiền. Thế nhưng mà phải ở trong chăn thì mới biết chăn có rận, phải để vợ giữ tiền thì mới thấu được cảnh phải đi xin từng đồng tiền của mình nó mới đau khổ thế nào. Thôi kệ khoản tiền nong tính sau đi game mới khởi tạo thì cũng chưa có gì để giao dịch đâu.

  Ngồi nghĩ ngợi ngẩn ngơ mãi nên 2 thằng em nó lẩn ra ngoài lúc nào chẳng hay. Tôi bèn xách búa ra tìm chúng nó. Vừa ra ngoài thì thấy chúng nó tiu nghỉu chạy về 1 thằng tay cầm quyền trượng có đá ma pháp hình tia chớp vàng chóe trên đầu, còn 1 thằng vác thanh đao hầm hố to tổ bố trên vai. Chúng nó bảo không có quái anh ạ. Bên ngoài vẫn như thường ấy. Thế này thì lấy gì để luyện level. Tôi cũng thấy lạ rồi đi cùng chúng nó quanh khu nhà xem sao thì đúng là không có gì khác lạ thật. Đành phải quay vào nhà.

  Ba thằng châu đầu vào bàn rồi đoán là: Hôm nay là "Ngày an toàn" để mọi người chuẩn bị tinh thần đón nhận tất cả bất ngờ phía trước. Thế cũng may, chứ không thì vừa mở mắt ra tự dưng 1 bầy Goblin xông vào thì ai mà đỡ được. 3 thằng thằng nào cũng muốn xách đồ đi farm 1 trận đã đời nhưng mà nghĩ lại thì phải tìm cách bảo vệ khu nhà đâu vào đấy đã rồi tính sau. Nhưng mà vật phẩm bảo vệ không có chỉ còn cách phải xây thêm tường thật dày, bọc thêm lớp thép b40 bên ngoài nữa cho chắc ăn. Thằng em trai tôi nói:


  • Kiếm đâu mấy con mắt như trong LoL cắm quanh nhà nữa thì ngon
  • Cái đấy thì đơn giản. Mai anh mày đi mua lấy chục cái camera cắm quanh nhà thế là xong chứ gì.
  • Ờ ha! Thế mà không nghĩ ra

  Thằng em vợ lại nói:

  • Còn phải đào hào cắm chông nữa chứ

  Tôi liền nói: Em ơi hết cái tường bao là hết đất nhà mình rồi mà

  • Ừ nhỉ, em quên mất

  • Nuôi thêm vài con chó.. à, lúc nào có quái thử bắt vài con về coi nhà luôn chứ.
  • Duyệt luôn!
  • Không dùng được vũ khí hiện đại thì mình chế lấy vài cái cung nỏ cỡ đại đặt ở gần cổng và gần nhà ở đề phòng có con nào vọt vào nhà với cả mấy con biết bay nữa

  Đúng là mấy thằng nghiện game, ngồi một tẹo mà như ngựa quen đường cũ xổ ra cả đống biện pháp bảo vệ nhà. Thế coi như là tạm ổn rồi, sáng sớm mai tôi sang nhờ chú hàng xóm xây thêm 2 hàng gạch bên trong tường rào rồi bồi thêm 1 lớp thép B40 với cả 1 lớp kẽm gai nữa là tương đối chắc chắn rồi. Haizzz. Cũng tốn tương đối đấy chứ không ít đâu. Mà tốn cũng phải chịu, an toàn là số một mà.

  Nhà cửa tạm ổn ba thằng mới ngồi thử nghiên cứu skill dễ tạo nhất. Thằng Tuấn Anh cuồng chiến sĩ thì dễ rồi chủ yếu cận chiến bằng thanh đao tổ bố nên phải biết điều tiết thể lực như thế nào để có thể chiến đấu lâu nhất. Skill thì dựa vào nội tại cuồng nộ của nó thôi càng đánh càng hăng, ở giữa đám đông thì chém ngang như Hoành tảo thiên quân. Đánh boss thì tập trung toàn bộ sức mạnh vào thanh đao mà bổ hay chém. Còn cái hỏa hệ không biết có ép lên đao được hay không cái đấy còn phải thử sau. Nếu như mà ép được thanh đao của nó càng uy lực. Mà không biết đao ép hỏa hệ chém ra có xác suất ăn thiêu đốt không nhỉ?

  Còn thằng Khánh Lôi hệ pháp sư thì skill đa dạng lắm, muốn gì có đó chỉ xem trình khống lôi của nó như nào thôi.

  Tấn công thì Aoe có đơn mục tiêu có.

  Khống chế thì có Lôi ngục.

  Cản trở có Lôi võng.

  Mà đòn tấn công lôi hệ còn có xác suất gây tê liệt nữa chứ quá ngon. Nội tại của nó cũng là tê liệt luôn chứ. Thế thì xác suất tê liệt chắc phải cao lắm. Thằng Khánh vừa chơi Dame phép vừa chơi được khống chế luôn. Quá ngon.

  Nghĩ thì nghĩ thế thôi chứ rèn, đao pháp, song đoản đao pháp của tối, và thằng T. A chắc phải tìm thầy dạy còn Lôi thuật thì Khánh phải tự mày mà thôi chứ đã có ai biết đâu mà dạy.
   
 5. Nanashi Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  CHƯƠNG 3: THƯ VIỆN KỲ BÍ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  CHƯƠNG 3: THƯ VIỆN KỲ BÍ

  Ba anh em còn ngồi nghiên cứu cả cho mọi người trong nhà. Vợ tôi là nhật quang hệ phụ trợ rất tốt cho 2 mẹ trong trồng trọt và chăn nuôi, mẹ thì có thể trồng dược vật phụ trợ cho bố là dược sư. Vợ tôi còn có thể tập trung nhiệt lượng từ mặt trời để phụ trợ cho việc rèn của tôi và luyện dược của bố tôi. Bố vợ tôi lại đặc biệt có hứng thú trong việc thiết kế và gia cố khu nhà. Sáng sớm hôm sau ai vào việc nấy bắt đầu một vòng quay hối hả. 2 mẹ thì tất tả từ sáng sớm. Chú hàng xóm đã cùng bố vợ tôi gia cố khu nhà, tôi giải thích xong cho vợ và bố mẹ mọi điều tôi biết thì bắt đầu tìm thầy dạy rèn, thằng Tuấn Anh thì đi học đao pháp, còn Khánh thì luyện khống lôi, vợ tôi thì tranh thủ lúc con ngủ thử luyện kiểm soát ánh mặt trời.​

  Trên tivi thì đang có bài phân tích là đây có phải là sự thật hay một trò đùa?

  Đài khác thì có ông Gà Sống Thiến Sót nào đấy lại phân tích tình hình đời sống văn hóa xã hội bị ảnh hưởng như thế nào. Có đài thì mời hẳn giám đốc cty game và tiểu thuyết gia giả tưởng nổi tiếng để đưa ra giả thuyết về những gì xảy ra sắp tới cùng những điều phải chuẩn bị. Đáng chú ý nhất là một bài phân tích của một cựu game thủ đã từng vô địch ESport thế giới - ông Bốn. Ông ấy khuyên mọi người "Hãy cùng tụ họp lại thành một cộng đồng nhỏ để có thể giúp đỡ lẫn nhau và cùng nhau sinh tồn một cách dễ dàng hơn. Nếu như thật sự thế giới biến thành một game hay tiểu thuyết phiêu lưu thì chia rẽ ra là chết tụ họp lại mới có cơ hội phát triển." Điều này rất hợp với ý tưởng của tôi. Còn nhiều nhiều bản tin rồi nhiều bài phỏng vấn về chính trị, trật tự xã hội, an ninh trong khu vực, mối quan hệ giữa các quốc gia.. mọi người ai cũng vừa làm vừa theo dõi hết tất cả mọi chương trình để nắm bắt tình hình.

  Có người tin, có người không tin nhưng tôi biết chắc chắn rằng lũ nghiện game và truyện như tôi đang háo hức chuẩn bị lắm. Không nhớ là đã đọc ở đâu nhưng mà có cái đoạn như thế này.

  "Nếu như zombie xuất hiện thì người bình thường sẽ hoảng sợ mà bỏ chạy. Còn game thủ thì sẽ xông tới mà hò hét: Bọn mày lại đây bố chấp hết!"

  Tâm trạng của tôi bây giờ cũng y như thế đấy.

  Trên NV1 có bản tin, trên khắp mọi miền đất nước đâu đâu cũng xuất hiện những thư viện kì dị: Mọi người chỉ cần đứng trước cửa thư viện trong đầu sẽ hiện ra danh sách tên sách, một ngày phát cho một chứng minh thư/ thẻ căn cước/ hộ chiếu 10 quyển sách. Và điều kỳ lạ hơn đó là quyển sách sau khi mở ra sẽ tự động nhập kiến thức vào trong đầu mỗi người. NV3 thì lại đăng tin không còn dấu vết của virus Corano trên toàn thế giới, những người bị nhiễm virus đang có dấu hiệu phục hồi. Quả nhiên là ông thần kia đã xóa bỏ con virus thật rồi. Nghe thấy thế 3 ae tôi liền bị cái thư viện kia hấp dẫn lại không còn virus nữa nên bọn tôi liền phi ra ngoài để tìm ngay đến thư viện gần nhất. 10 quyển tôi chọn là:​

  1. Giới thiệu về thế giới​
  2. Nghề rèn​
  3. Nghề sát thủ​
  4. Nguyên tố thổ​
  5. Nguyên tố phong​
  6. Nguyên tố kim​
  7. Ám hệ​
  8. Dị giới​
  9. Thần giới​
  10. Quái vật​

  Còn căn cước của mọi người tôi cũng lựa những cuốn phù hợp nhất cho họ và cho cả đại gia đình. Những ngày sau đó tôi lại đổi sang những quyển khác để có thể thu thập được nhiều tin tức hơn. Ở thế giới nào cũng thế, tri thức là sức mạnh mà!

  Sau khi đọc thì tôi cũng đã khá hiểu về thế giới mới này.

  1. Giới thiệu về thế giới

  Cảnh quan về cơ bản vẫn được giữ nguyên so với thế giới trước. Có thêm rất nhiều tòa tháp xuất hiện trên các vùng đất trống trên thế giới. Những tòa tháp và hầm ngục, các cánh cổng không gian chính là những hầm ngục ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm nhưng cũng có rất nhiều cám dỗ ở trong đó. Có thể là vật phẩm bí mật, cả hàng tấn kho báu Còn con người thì đến năm 12 tuổi sẽ thức tỉnh sức mạnh riêng của mình. Một số loài động vật ở thế giới trước cũng sẽ thức tỉnh năng lực để đảm bảo cân bằng sinh thái khi có quái vật xuất hiện. Cây cối ở thế giới này có khả năng sinh trưởng nhanh và mạnh hơn nhiều so với thế giới trước (Chắc là ở đây oánh nhau nhiều, kiểu gì chả thiệt hại cây cối nên ông Thần ổng mới làm thêm cái này ha)

  Còn về con người thì khi thức tỉnh chia ra làm 2 loại:​

  • 1 là Phóng xạ: Sử dụng tinh thần lực để điều khiển các nguyên tố trong tự nhiên và phát xạ chúng ra ngoài cơ thể cũng như điều khiển chúng ở ngoài cơ thể. Giống như thằng Khánh ấy!​
  • 2 là Cường hóa: Sử dụng tinh thần lực để điều khiển các nguyên tố để nhập vào và cường hóa cơ thể, không thể phát xạ ra ngoài nhưng có thể bao bọc để tăng lực chiến cũng như bảo vệ cơ thể, cũng như truyền vào đồ vật để tăng sức mạnh cho đồ vật đó.​
  • Mọi quy tắc trên thế giới đều dựa trên ngũ hành tuy nhiên ở đây còn có một số biến dị xảy ra và có độ hiếm tăng dần theo thứ tự như sau:​

  1. Thủy - Băng:​
  2. Hỏa - Quang:​
  3. Thổ - Lôi:​
  4. Kim - Phong:​
  5. Mộc - Ám: Hầu như không xảy ra​

   [​IMG]  2. Nghề rèn

  Trong sách có giới thiệu là khi thợ rèn đạt đủ một số điều kiện có thể ép thuộc tính hay một số pháp thuật hay một số lời nguyền lên vũ khí hay áo giáp. Thậm chí có thể ép tinh linh lên sản phẩm của họ để tạo ra một vật phẩm sống. Lên cấp bằng cách làm việc cật lực để tạo ra sản phẩm hoặc làm việc với thật nhiều loại nguyên liệu.

  Sách còn hướng dẫn rất chi tiết từng bước luyện nghề rèn. Khi luyện lên trung cấp, cao cấp còn có thể ép skill lên vũ khí, ép thuộc tính, ép thêm năng lực mới cho vũ khí và áo giáp

  3. Nghề sát thủ

  Có thể sử dụng được tất cả các loại vũ khí một cách thành thạo (kể cả bút chì và sách).

  Để đạt được mục tiêu nghề này có thể sử dụng bất cứ thủ đoạn nào. Có khả năng phân tích và đánh giá tình hình cực kỳ tốt, luôn luôn có những kế hoạch chi tiết đến từng chân tơ kẽ tóc. Người sát thủ có thể xuất hiện và tiến tới mục tiêu từ bất cứ nơi đâu, thậm chí là những nơi nguy hiểm nhất nhưng lại luôn giữ cho mình một hậu chiêu cuối cùng. Đành rằng chiến thắng là quan trọng nhưng nếu cái giá phải trả quá lớn, bằng chính mạng sống của mình thì chiến thắng đó không hoàn hảo. Sẽ luôn có cách để làm cho chiến thắng ấy trở lên hoàn hảo nhất. Luôn luôn hành động nhưng lại ẩn mình trong bóng tối và sẽ là người sống sót cuối cùng.

  4. Nguyên tố Thổ

  5. Nguyên tố Hỏa

  6. Nguyên tố Kim

  Mấy cuốn về nguyên tố này hướng dẫn khá chi tiết về các kiến thức cơ bản như cách hấp thu, cách luyện tập điều khiển nguyên tố, cách sử dụng các nguyên tố tự nhiên trong sản xuất và chiến đấu. Còn một số vấn đề cao cấp hơn thì sách không nói đến chỉ gợi mở ra một số vấn đề để người đọc tự nghiên cứu.

  7. Ám hệ

  Những người mang ám hệ mang sức mạnh và sự tà ác khủng khiếp của quỷ giới. Họ mang những sức mạnh ảnh hưởng cực kỳ lớn đến tuần hoàn và sự phát triển bình thường của tự nhiên.

  8. Dị giới

  Ngoài nhân giới con người đang sống còn có thần giới, quỷ giới, âm giới

  9. Thần giới

  Nơi các vị Thần cư ngụ, các vị thần trong văn hóa dân gian Việt Nam hiện cũng đang cư ngụ tại đó. Sách giới thiệu khá chi tiết về các vị Thần và các danh hiệu đạt được khi con người được Thần ban phước.

  10. Quái vật

  Quái vật cơ bản cũng giống như trong game và truyện nhưng có thêm tất cả yêu ma quỷ quái trong truyền thuyết của mỗi vùng đất. Quái vật sẽ xuất hiện sau 7 ngày kể từ ngày thế giới thay đổi để con người có thời gian chuẩn bị và hiểu rõ ràng về thế giới mới.

  Đọc xong tôi cùng 2 đứa em đi giải đáp giúp mọi người trong nhà và cả trong làng với những tri thức cơ bản ở thế giới này. Mấy anh choai choai thì phấn khởi ra mặt còn mấy bác già thì lại lo lắng trông thấy. Tôi bèn đưa ra đề nghị là làng ta sẽ quây lại thành 1 khu dân cư nho nhỏ trước, ở trong đó có đủ điện đường trường trạm và khu sản xuất (tạm gọi là khu an toàn) để mọi người dễ bảo vệ nhau hơn. Quanh khu đó ta sẽ rào cẩn thận và có đội canh phòng 24/24 để đề phòng bất trắc. Còn ruộng đồng tạm thời ta sẽ trồng cấy ở ngoài khu đó. Khi có đủ điều kiện ta sẽ mở rộng khu an toàn ra bao gồm cả ruộng đồng để không bị quái vật phá hoại mùa màng.

  Ai có nghề nghiệp chiến đấu sẽ tập hợp lại với nhau thành từng đội để tập luyện với nhau và trở thành các đội cảnh vệ, còn ai có nghề thủ công, nghề sản xuất thì tập hợp với nhau theo từng nghề để học tập và cùng làm việc với nhau theo từng khu. Từ giờ chúng ta phải tập trung lại để chuẩn bị cho khu an toàn, từ lúc xong việc cho đến hết ngày thứ 6 mọi người hãy làm mọi cách để học được nhiều nhất để nắm vững nghề nghiệp của mình. Đến ngày thứ 7 mọi người tập trung lại để trao đổi với nhau và chuẩn bị thật kỹ trước khi quái vật xuất hiện.

  Cả làng ai cũng nhất trí, cùng xắn tay vào làm việc nên khu an toàn chỉ đến hết ngày thứ 2 đã được dựng lên với khu nhà tôi là trung tâm là vành đai kiên cố nhất và là chỗ trú ẩn cuối cùng của cả làng. Tôi thì phải vừa làm vừa ăn khiến cho ai cũng trố mắt nhìn. Mọi người có biết đâu trong người tôi đang phải tạo ra một tôi khác, nó ngốn năng lượng khủng khiếp luôn ấy. Một thằng không thích đồ ngọt như tôi lại phải ăn bánh ngọt, socola liên tục nghĩ cũng kỳ.​
   
  Chỉnh sửa cuối: 11 Tháng mười 2020
 6. Nanashi Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  CHƯƠNG 4: KỸ NĂNG

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau khi xây dựng xong khu an toàn những người có nghề nghiệp xây dựng đã lên đến level 4, độ thông thạo nghề nghiệp cũng tăng lên kha khá còn những nghề khác hầu như không thay đổi chỉ thấy mệt người hơn thôi. Sau đó, ai thuộc nghề chiến đấu thì đi đâu đó tầm sư học nghệ để có một số kỹ năng chiến đấu thuộc nghề của mình. Pháp sư thì trong sách nguyên tố có hướng dẫn khá rõ cách tập trung năng lượng từng nguyên tố trong thiên địa và cách sử dụng chúng. Phần còn lại là luyện tập để tăng độ thành thạo và cách sử dụng như thế nào thôi.

  Còn phần tôi thì có một niềm vui bất ngờ đó là phân thân đã tạo thành công. Nó giống hệt tôi, giống đến cả mụn ruồi luôn. Phải công nhận là từ khi sinh ra đến giờ tôi chưa gặp ai đẹp trai như nó cả. Hai đứa tôi có thể thần giao cách cảm, dùng chung một hòm đồ nữa luôn. Lúc chưa có Nas thì có hai hòm đồ riêng biệt. Giờ có Nas thì hai hòm hợp lại rồi lại còn nở ra gấp đôi luôn. Vậy là hòm đồ của tôi to gấp 4 lần người bình thường. Hack vãi!

  Tôi cũng đã kiểm tra tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm và trong đó ghi rằng "Phân thân này là một phần được tách ra từ bản thể và có kết nối sinh mạng với bản thể nên nếu phân thân bị tiêu diệt bản thể cũng sẽ chết theo và ngược lại. Khi đến gần bản thể 100m thì chỉ số của phân thân và bản thể được đồng bộ với nhau Phân thân sẽ bị chết sẽ không thể tạo lại mà phải tạo một phân thân mới. Muốn tạo một phân thân mới phải tự tay giết chết một người thật sự thân thiết với bạn.".

  Móa! Sao mà tà ác dữ vậy! Tôi không làm được điều đó đâu nên là tôi và phân thân sẽ phải cẩn thận hết mức. Trước khi cho ra ngoài phơi nắng tôi đã phải trang bị cho nó cái mặt nạ bách diện kia. Vì không muốn gây chú ý nên tôi chỉ tạo cho cái mặt nạ cái mặt bình thường cỡ Kim Bum thôi. Nhìn lại thì không đẹp bằng mặt tôi đúng là không gây chú ý thật.

  Tôi giới thiệu Nas là bạn tôi, là Việt Kiều Nhật tên là Nanashi và gọi thân mật là Nas. Hai thằng là anh em chí cốt với nhau trong một năm tôi ở Nhật. Nas và tôi như thể là Doppelganger (Kẻ song trùng). Mặc dù mặt tôi thì có hơi hơi đẹp hơn mặt nó một chút chút. Chẳng hiểu lỗi game hay sao đấy mà tôi và Nas lại dùng chung một hòm đồ. Sau khi phát hiện ra điều này thì hai thằng càng nói chuyện nhiều và tìm hiểu thêm thì phát hiện ra có một mối liên kết nào đó giữa hai thằng bọn tôi và có nhiều thứ mà chỉ một người có được là người kia cũng sở hữu luôn. Ví dụ như khế ước nô lệ mà tôi ký kết với Dob, khi ý kết thì ở tay tôi xuất hiện một biểu tượng ma thuật xác nhận tôi là chủ nhân của Dob. Cùng lúc đó trên tay Nas cũng có một biểu tượng y như thế và Dob cũng nhận Nas làm chủ nhân và cũng trao cho Nas kỹ năng y như tôi. Hai thằng cùng cảm thấy khó hiểu và không thể tìm được một lý do nào để giải thích cho chuyện này. Mọi người cũng khá tin tưởng tôi nên những điều tôi nói cùng với những thứ còn mập mờ mọi người đều chấp nhận hết. Cũng dễ hiểu thôi, Thế giới cũ đang trong thời kỳ 4.0 thời kỳ của khoa học kỹ thuật, pháp thuật hay quái vật gì gì đó chỉ có trong cổ tích, trong tưởng tượng của con người thôi nhưng đùng một cái phép thuật là thứ ai cũng sử dụng được, rồi quái vật nhung nhúc nhung nhúc khắp nơi thì một tí tẹo mập mờ của hai thằng tôi đã là gì cơ chứ.

  Nhà Nas bị dính Virus dẫn nhau đi trước rồi còn mỗi mình nó thôi. Tôi và Nas giống như 2 anh em sinh đôi vậy, 2 thằng hoàn toàn tin tưởng nhau và có thể chia sẻ với nhau bất cứ điều gì (trừ vợ ra).

  Nas chỉ qua làng để chào hỏi thôi đã làm bao em điêu đứng rồi. Khổ quá đã bảo là không muốn gây chú ý cơ mà!

  Từ hôm nay Nas cũng sẽ ở nhà tôi và mọi người đều rất vui vẻ về điều đó. Nas chào cả nhà tôi rồi đi học song đao và học kiếm, tôi cũng xin phép cả nhà để đi cùng tìm lò rèn nào đó nổi tiếng để học rèn. Thằng T. A cũng đi theo để học về những vũ khí to, dài, nặng.

  Bọn tôi đến chỗ học thì thấy ông thầy đưa cho một quyển sách rồi nói là:

  "Khi đứng trước thư viện thì tất cả kiến thức về nghề nghiệp của tôi được ghi hết vào đây rồi. Tôi sẽ bán lại cho a. Với giá 10tr".

  Lão này tự xuất bản được sách mà bán chát thế! Thôi đành phải mua vậy kinh nghiệm cả đời của lão mà. Học xong tôi gửi thêm lão tí chút coi như thuê lò và thuê hắn đứng đằng sau chỉ dạy thêm cho tôi. Thằng Nas cũng thế nó cũng thuê ông thầy để đấu đối kháng với ổng, thằng T. A chắc cũng thế. Đến hết buổi sáng ngày thứ 6 tất cả cùng quay về làng gặp nhau và khoe những kỹ năng đã luyện được

  Tôi:

  • Phân tích: Quan sát cấu tạo của trang bị, vật liệu có thể nâng cao độ thấu hiểu về trang bị, vật liệu. Độ thấu hiểu càng cao càng dễ chế tạo ra trang bị một cách hoàn thiện, hay sử dụng một cách hiệu quả vật liệu đã thấu hiểu.
  • Rèn
  • Hàn
  • Nung chảy
  • Tạo hình
  • Sửa chữa
  • Ném búa

  Nas:

  • Phi đao
  • Tập kích
  • Thập tự trảm: Một đao chém trước, đao sau chém thẳng vào đao trước tăng khả năng chém xuyên và sát thương.
  • Liên kích một điểm: Tấn công liên tiếp vào một điểm đòn sau sát thương lớn hơn đòn trước.
  • Huynh đệ đao: Vỏ đao hoặc một đao đi trước đao kia phối hợp sau
  • Cắt gân
  • Sát thủ bộ: Cách di chuyển nhanh, gọn, lẹ như một sát thủ.
  • Ám khí
  • Độn thổ trảm: Lợi dụng thuộc tính thổ để ẩn mình xuống lòng đất chờ cơ hội tấn công.
  • Đặt bẫy
  • Bom khói

  T. A

  • Hoành tảo thiên quân: Vận sức chém ngang
  • Trọng trảm: Lợi dụng sức nặng của vũ khí để bổ từ trên xuống
  • Chém lốc xoáy: Lợi dụng sức nặng của vũ khí để xoay cả người lẫn vũ khí như một cơn lốc.
  • Hất văng: Vận Sức vung vũ khí để đẩy bay đối thủ nhằm tạo khoảng cách.
  • Hỏa trảm: Ép hỏa thuộc tính lên vũ khí nhằm tăng sát thương

  Trong khi đó Khánh ở nhà cũng không phải hạng xoàng. Nó đã luyện hết mấy kỹ năng mà anh em tôi bàn lúc trước. Lại còn thêm mấy kỹ năng rất xịn sò nữa:

  • Lôi ngục: Niệm phép gọi mây tĩnh điện xung quanh đối thủ sau đó phóng sét liên tục tạo lồng giam đối thủ trong đó. Niệm phép khá lâu tốn nhiều tinh thần lực.
  • Lôi võng
  • Lôi tiễn: Bắn một tia sét từ gậy phép. Chỉ cần tụ lôi lực tại đầu gậy phép rồi bắn ra không cần niệm.
  • Lôi tuyến: Tích tụ lượng lôi lực lớn trên gậy phép rồi bắn ra. Cần thời gian tụ lực
  • Loạn lôi công: Gọi bừa mây đến đánh loạn xạ tại một địa điểm. Chỉ việc gọi mây nên không tốn tinh thần lực để định vị
  • Bẫy sấm sét: Gọi mây sấm sét chờ sẵn tại vị trí đặt bẫy, khi có địch thủ tiến vào bẫy sẽ tự động khích hoạt
  • Thiên Lôi phạt: Niệm phép rất lâu để tích tụ mây sấm sét sau đó phóng xuống một tia sét cực mạnh.

  Vợ tôi mải trông con nhưng mà cũng luyện được mấy kỹ năng ra gì phết:

  • Thái dương hạ san: Cái chiêu mà ai cũng biết là gì đấy
  • Tụ quang năng: Tụ được thành viên nhỏ cỡ quả trứng gà mới ghê chứ
  • Quang tuyến: Bắn ra một tia sáng năng lượng mặt trời.

  Nếu mà là người khác thì tôi đã kéo bằng được vợ tôi đi phiêu lưu rồi. Tại vì hệ Nhật quang là khá hiếm rồi kỹ năng cũng khá bá nữa. Nhưng mà tôi biết là vợ tôi sẽ không đi đâu cả. Vợ tôi sẽ ở nhà với con. Con bé là tất cả đối với chúng tôi. Tôi cũng sẽ ở lại an toàn khu để bảo vệ cho cả nhà. Còn giấc mơ thám hiểm đã có Nas thực hiện thay rồi.

  Có một điều Khánh và vợ tôi phát hiện ra là: Tuy không hiển thị MP nhưng mà khi sử dụng kỹ năng có thể nhận ra là mình còn có thể dùng mấy lần nữa hay là có thể sử dụng kỹ năng khác nữa không. Nói tóm lại là tùy vào thể trạng hay thiên phú như thế nào mà có thể dùng bao nhiêu phép, không có gì để đo lường một cách cụ thể là có thể dùng bao nhiêu mà phải tự cảm nhận bằng chính cơ thể mình.

  Mọi người trong làng cũng cố gắng không ít. Đồng ruộng đã được gieo trồng không ít rau củ và cả dược liệu để phục vụ cho Dược sư luyện tập. Dược sư thì đọc sách xong cũng đi linh tinh để hái thuốc và thu thập hạt giống cây dược liệu để về làng trồng trọt.

  Trong suốt 6 ngày đài truyền hình thay nhau đưa tin về thế giới mới, hướng dẫn sinh tồn, hướng dẫn nâng cấp nghề nghiệp.. Phần lớn các hướng dẫn trên truyền hình đều giống những gì tôi giải thích cho người dân trong làng nên mọi người tôn trọng tôi và người nhà tôi lắm, cũng vì thế mà mọi người đều rất đoàn kết, cùng nhau làm việc để chuẩn bị cho những gì sắp đến. Những người có hệ sản xuất hay nghề thủ công có tăng lv một chút, tôi cũng lên đến lv 3. Tội cho mấy ông nghề chiến đấu không có đối thủ nên là không có tí tẹo exp nào.

  Ngày thứ 6, khi tôi đang đi xem xét thì người của xã đến để chất vấn về việc tự ý xây dựng hàng rào quanh khu dân cư. Nhưng không sao, bố tôi cũng có chút máu mặt, ông cùng mấy ông trưởng xóm đến nói chuyện và mọi việc cũng êm xuôi.

  Ngày thứ 7, tôi chia nhóm lại: Nhóm cảnh vệ, nhóm thám hiểm, nhóm sản xuất.. Mọi người ai cũng nhất trí và làm theo. Tôi đi quanh làng để xem xét nguyên cả ngày đến tối mới về nhà và nói chuyện với người nhà. Mọi người ai cũng lo lắng chỉ có 2 thằng kia thì vẻ mặt hớn hở lắm, tôi cũng hớn nhưng phải giả vờ nghiêm túc mắng 2 thằng vì đây là hiện thực chứ không phải trong game. Dính thương nặng là hẻo luôn chứ không có hồi sinh được nữa đâu!

  Đang nói chuyện thì bỗng giữa nhà xuất hiện một cánh cổng không gian! Nó hút cả nhà vào! Cả nhà tôi đang ở một thảo nguyên! Lão thần này định làm gì đây? May mắn thay mọi người đều ở chung một chỗ. Bỗng một bảng thông báo hiện ra:

  Hầm ngục thử nghiệm để các người làm quen trước với quái vật. Các người yên tâm quái vật ở đây rất yếu không có gì phải lo cả. Tất cả chỉ để các ngươi làm quen thôi!

  Bảng thông báo biến mất. Tôi nghĩ:

  "Lão này tử tế phết nhỉ, còn làm trò để cho chúng ta làm quen cơ à. Dù sao cũng cảm ơn ông Thần trắng trắng lộ ti nhé!".

  Đợt quái đầu tiên xuất hiện là mấy con Smile hồng hồng xanh xanh dễ dương chết người. Chúng nó có tầm 20 con nẩy tưng tưng chậm rì rì về phía chúng tôi. Lập tức vợ tôi bế con chạy về phía sau tôi. 2 bà mẹ cũng vây quanh con bé. 2 ông bố thì đứng trước sẵn sàng bảo vệ các bà. Tôi đứng phía trên và hét:

  • Khánh Bẫy sét! Nas ở lại giúp tôi, 2 thằng xử hết đám kia đi nhé!

  Khánh và TA chưa kịp nghe xong câu tôi nói đã xông lên. TA phi lên trước và ngay sau đó là một Lôi tiễn phi theo. Xẹt xẹt! Một con teo! Tiếp đó là một cú chém ngang của T. A làm cả thảy 4 con Slime hẻo. Chỉ một loáng sau là 20 con đã bay màu. Mấy con này yếu xìu một người bình thường với một thanh củi cũng dư sức xử cả đám. Xác của chúng nên được chôn cất vì theo như trong sách xác của chúng là chất dinh dưỡng rất tốt cho đất. Tôi cũng chạy lại xem xác của chúng thì mấy anh em phát hiện ra trong xác chúng có ma thạch. Mỗi con có một viên nhỏ xíu chưa bằng đầu ngón tay. Ma thạch này chính là để hồi tinh thần lực cho mọi người. Viên nhỏ xíu thế này chắc tinh thần lực nhích lên được tí tẹo. Quái càng mạnh thì ma thạch càng lớn và tác dụng càng lớn. Đợt thứ 2 cũng là Smile nhưng to hơn chút và nhanh hơn chút nhưng cũng không bó dắt răng hai thằng phía trên. Đợt 3 4 5 thì cả tôi và Nas cũng lên xử thử vài con xem như nào. Bọn này quá yếu nên không có gì bất ngờ xảy ra cả. Xong đợt thứ 5 thì mọi người được truyền tống về nhà. Vợ tôi thì hơi khó chịu vì mấy anh em dám hành hung dã man mấy con quái dễ thương như thế, cô ấy thậm chí còn đòi bắt một con màu hường về nuôi ở đợt 5 nhưng mà thằng Khánh nó chơi chiêu Loạn lôi công xử sạch ngay khi lũ Smile vừa xuất hiện. Điều bất ngờ nhất là con bé nhà tôi nó không hề sợ sệt gì cả thậm chí nó còn tỏ ra thích thú khi bố và các chú xử đẹp bọn kia. Trở về nhà tôi đi hỏi thăm các nhà khác xem thế nào thì hầu như không có thiệt hại gì cả chỉ có vài chú choai choai đưa tay cho quái cắn nên có thêm vài cái xăm hình dấu răng thôi. Sau đó mọi người đều về nghỉ ngơi để có tinh thần tốt nhất cho sáng ngày mai, ngày quái vật xuất hiện.
   
  Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2020
 7. Nanashi Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  CHƯƠNG 5: ĐỘI THÁM HIỂM  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cuối cùng thì đến sáng ngày thứ 8. Bầu trời bỗng nhiên sáng lòa làm mọi người nhắm tịt mắt lại. Và rồi mọi người nghe thấy những tiếng gầm gào từ xa xa. Quả nhiên quái vật xuất hiện thật. Thời kỳ khó khăn bắt đầu rồi đây.

  Ngay lập tức đội cảnh vệ vào vị trí, cung nỏ sẵn sàng. Đội thám hiểm gồm toàn những ông có ít nhiều kiến thức và có "nghiên cứu" khá sâu trong cái món Game và truyện do Nas làm đội trưởng gồm: Nas, Tuấn Anh, Khánh và hai cung thủ, hai pháp sư thủy hệ, ba trị liệu, hai kiếm sĩ, Thánh Hiệp Sĩ và một thằng nữa là Tiến nó là cũng là Thánh Hiệp Sĩ (Paladin) thổ hệ.

  Tiến là thằng ku phụ bếp cho tôi từ khi tôi mở cửa tiệm bánh mì đầu tiên. Tiến là người tôi khá tin tưởng và coi như em trai vậy. Còn về cái nghề Thánh hiệp sĩ thì chắc là bị tôi hành nhiều quá nên sức chịu đựng của nó phải nói là phi thường hơn nữa nó lại là một con Chiên cực kỳ ngoan đạo của đạo Thiên Chúa, hợp với Thánh hiệp sĩ quá rồi còn gì nữa.

  Tiến: Thánh Hiệp Sĩ (Paladin) thổ hệ

  Vũ khí: Khiên và kiếm

  Kỹ năng:

  Che chắn: Dùng khiên che chắn

  Thuẫn áp: Dùng khiên áp chặt lấy đối thủ vừa có tác dụng khống chế vừa có thể tấn công bằng kiếm.

  Thuẫn kích: Dùng khiên công kích

  Xung phong: Dùng khiên chắn lao lên phía trước

  Khiêu khích: Thu hút thù hận

  Đội hình khá an toàn cho lần thám hiểm đầu tiên. Mặc dù tôi ở nhà nhưng đã có Nas ở đây thì tôi cũng có thể nắm rõ mọi chuyện. Ngoài cổng không có một bóng quái nào vì cung thủ tầm mắt khá tốt nên Nas cử một ông trèo lên ngọn cây phượng vĩ ở ngoài cổng để quan sát. Ngay lập tức cậu ta phát hiện ra hướng 1 giờ có hai con goblin lang thang đi tìm chỗ tè xa hơn chút nữa có bốn con thỏ sừng đang phá vườn cà rốt nhà bà Kim, hướng 3h có bốn nhóm slime đang nhảy tưng tưng một cách vô dụng, hướng 5h có một đám goblin.

  [​IMG] [​IMG]

  Ảnh minh họa. Goblin - Nguồn Link

  Ảnh minh họa. Thỏ sừng - Nguồn Link

  [​IMG]

  Ảnh minh họa. Slime - Nguồn Link

  "Ok thế đi cắt chim 2 thằng tè bậy xong bắt thỏ về nhậu rồi vòng xuống xử hết đám slime tiếp theo là goblin. Chia 2 hướng làm thế gọng kìm kẹp 2 con goblin lại. Tuấn Anh và khánh dẫn đội thu hút sự chú ý của 2 con rồi anh và 2 ông kiếm sĩ vòng sau móc lốp. Có 2 con goblin lv7 thôi nhưng mà đây là lần đầu chúng ta chiến đấu nên phải hết sức cẩn thận". Nas phân phó.

  Đúng như kế hoạch mọi người tiến lên. Đội Tuấn Anh và Khánh thu hút thù hận. Vừa bắn tên vừa cast phép để dụ 2 con vào chỗ phục kích. Thấy thế 2 con goblin lao theo tấn công quên cả kéo khóa quần. Chúng lao lên nhưng giẫm ngay phải đám bùn nhão do hai ông thủy pháp sư chuẩn bị, lại dính luôn bẫy sét của Khánh. 2 con trúng sét giật giật như đang nghe Vinahey. Thấy thế cung thủ bắn 1 loạt tên rồi đến nhóm cận chiến của Nas xông vào tấn công vào những yếu điểm của chúng. Bọn chúng đang bị tê liệt nên chỉ biết đứng im chịu đòn. Thế nhưng da của bọn này cứng hơn mọi người tưởng tượng nhiều, cú chém hết sức của Nas cũng chỉ để lại một vết thương sâu mà thôi chứ không thể gặt được đầu con quái. Hai ông Thánh Hiệp Sĩ thì mỗi ông cố gắng xiên vào bụng 1 con nhưng mũi kiếm cũng chỉ đâm sâu được gần 7cm. Còn thằng Tuấn Anh vận nội công chém mạnh vào cổ làm cái đầu bay lên, còn thân thể thì như bị xe tông mạnh mà bay theo đường đao. Cũng khá vất vả mới xử lý xong 2 con này. Một là do cả bọn mới lv2 3 chỉ số còn quá thấp, 2 là do vũ khí tân thủ độ sắc bén không cao, 3 là do bọn quái này mạnh hơn chúng tôi tưởng tượng nhiều.

  Nhìn cảnh máu me này cả hội cũng sợ hãi ra mặt. Dù là quái vật nhưng bọn nó cũng có hình người, cảnh đầu bay máu chảy cũng làm cho 2 ông trị liệu nôn thốc nôn tháo, còn những người còn lại cũng tái xanh mặt mày. Nas cũng hãi lắm nhưng là đội trưởng không thể mất tinh thần được. Sau khi làm biện pháp tinh thần giúp mọi người xong cả nhóm lại tiếp tục lên đường săn thỏ. Lần này có những 4 con thỏ nên là phải dụ từng con ra rồi mới xử không thể khinh suất được. Cả bọn kiếm được mấy củ cà rốt xong nhẹ nhàng ném lại chỗ con gần nhất xong rồi cứ thế dụ nó ra xa không để 3 con kia chú ý rồi xông vào chém không cho nó kêu la. Rồi nhanh chóng thu xác lại. Lần này nó là thỏ nên không ai thấy sợ hãi như lần trước nữa. Rồi tiếp tục dụ con thứ 2 và xử ngon lành. Đến lúc dụ con xử con thứ 3 thì cả đội có chút xíu lơ là để con thỏ ré lên một tiếng. Thế là con còn lại phát hiện ra, nó ngay lập tức phi như bay lại phía đội thám hiểm, ngay lập tức cả bọn vào đội hình còn Nas thì ẩn mình sau đám cỏ cao. Tốc độ của con thỏ cực cao và hình như nó không hề sợ hãi trước nhiều người như thế. Nó phi rất nhanh theo hình zigzag nên cung thủ và pháp sư không thể theo kịp nó. Đoán trước được con thỏ tính xiên mấy ông trị liệu sư nên thằng Tiến đã giơ khiên ra cản lại nhưng chiếc khiên tân thủ được gia cố chút xíu không thể cản lại chiếc sừng nhọn hoắt của con thỏ, nó để lại trên khiên hai cái lỗ tròn vo, cũng may là Tiến không sao. Con thỏ lùi lại lấy đà tấn công tiếp nhưng lại lùi ngay lại gần chỗ Nas. Không chần chừ, Nas ra chiêu Cắt gân. Con thỏ cố gắng vùng vẫy chạy bằng một chân nhưng không thể tránh được cú vụt xuống của Tuấn Anh. Nhưng nó chưa chết hẳn, Nas phải bồi thêm một cú nữa vào mắt mới dứt điểm hoàn toàn. Có mỗi con thỏ một sừng mà cả đội đã phải vất vả thế này rồi. Cái thế giới này thật nguy hiểm quá.

  Ngồi nghỉ ngơi một chút. Thì tôi báo tình hình khẩn cấp ở trong An toàn khu với Nas: An toàn khu thật sự không an toàn nữa rồi. Thế nhưng sau một hồi nói chuyện thì bọn tôi vẫn quyết định để Đội thám hiểm tiếp tục còn mọi việc trong An toàn khu tôi sẽ lo. Nhóm Nas tiếp tục di chuyển về phía đám slime. Sáu con slime lv 5. Có vẻ dễ ăn! Nếu như bọn này giống như trong bản demo ở ngày thứ sáu thì cũng không đáng ngại lắm. Lv của cả nhóm cũng nhích lên gần bằng lv của mấy con này rồi. Nhưng vẫn không thể lơ là được, Nas vẫn tìm cách dụ 2 con ra và xử lý dần. Chúng cũng khá nhanh nhẹn nhưng không thể nào nhanh như Độc giác thố được. Ông Thánh Hiệp Sĩ và thằng Tiến giơ khiên ra và gồng hết sức để đỡ đòn nhưng lại thấy nhẹ hều. Bọn này Dame yếu quá! Thấy thế thì cả hội hớn hở phá cả đội hình mà xông ra. Đầu tiên là ông Thánh Hiệp Sĩ chém một kiếm vào con slime gần nhất. Nó không chết mà chỉ nhỏ lại vì bị chém bay mất một miếng! Mà kiếm của ông này tan chảy luôn. Móa! Bọn này miễn nhiễm với công kích vật lý hay sao vậy? Cung thủ thử bắn vào vị trí ma thạch của chúng xem nào! Chíu chíu! Hai phát thì trượt cả đôi!

  Móa! Lần nữa! Lần này thì vẹo một con. Thì ra là phải đánh trúng vào ma thạch trong người của nó. Biết được điều đó thì dễ chiến hơn nhiều rồi đây. Những con còn lại nhanh chóng bị lôi tiễn, thủy tiễn và tên xiên chết.

  Đám thứ hai thì thằng Tuấn Anh xông lên làm một quả trọng trảm xuống đất tạo sóng xung kích đẩy cả đám Slime vào một chỗ rồi thằng Khánh tinh tướng chơi hẳn đại chiêu loạn lôi kích làm sáu con nát nhừ trong một đòn. Thế nhưng tiếng chấn động quá lớn đánh động cả hia đám slime gần đó. Hai thằng đang hớn hở quay lại và chưng ra cái mặt như muốn nói "Khen em đi!" nhưng..

  Chát! Tôi tát Khánh và Tuấn Anh thẳng tay vì đã hành động vô tổ chức. "Đây là hiện thực chứ không phải trò chơi, việc này liên quan đến tính mạng chứ không thể muốn làm gì thì làm như thế được!". Hai cu cậu có vẻ ấm ức lắm, nhìn tôi hằn học định phản bác điều gì thì "Im mồm! Tập trung vào địch!". Tôi quát.

  Hai nhóm slime này có đến mười năm con chúng tụ về một chỗ và hướng thẳng đến chúng tôi. "Vẫn đội hình cũ, cung thủ và pháp sư tấn công phủ đầu!". Tôi phân phó. Pháp thuật và tên bay còn chưa tới nơi thì thấy chúng đang hợp thể với nhau. Hai con, ba con.. rồi tất thảy 15 con hợp lại với nhau thành một con Slime to tướng.

  [​IMG]

  Slime King!

  Hình ảnh minh họa Slime King- Link

  Nó phải to gấp đôi con bò và trên đầu có đội 1 vương miện màu vàng. Pháp thuật và tên bay đến đều bị nó hấp thụ hết và hình như nó có to thêm đôi chút. Cả đội lùi lại, Trị liệu, cung thủ, pháp sư chạy ra xa tìm chỗ thuận tiện vừa để ẩn nấp vừa để tấn công khi cần thiết! Còn kiếm sĩ, Tuấn Anh, ông Thánh Hiệp Sĩ theo tôi gọt cho con này bớt to trước đã. Giống như lần chiến với hai con slime đầu tiên, ông Thánh Hiệp Sĩ chém làm nó mất một miếng và nhỏ đi, lần này cũng vậy bọn tôi phải làm cho nó nhỏ đi trước thì mới tiếp cận được ma thạch của nó. Nó khá chậm nên mọi người chỉ cần cẩn thận một chút là có thể cắt gọt nó một cách dễ dàng. Mọi người nhanh tay chém hết nhát này đến nhát khác nên vũ khí không bị mài mòn nhiều lắm. Chẳng mấy chốc con King này chỉ còn bằng một nửa con bò thôi, cả bọn nhảy ra xa rồi một lôi trụ dội thẳng xuống làm nó bốc hơi luôn.

  Có một người bị quái vật giết ở trong An toàn khu nên bọn tôi phải dọn sạch đám goblin ở khu 5h nữa rồi sẽ quay về xem tình hình ở đó như thế nào. Cả đội nghỉ ngơi ăn uống rồi tiếp tục tiến lên. Kiếm của hai ông Thánh Hiệp Sĩ gần hỏng cả rồi nên phải dùng tạm của hai con goblin tè bậy. Của chúng nó cũng sứt mẻ nhưng mà còn hơn hai cây kiếm tân thủ này. Bọn goblin khá là háu ăn nên Nas dụ chúng bằng thịt thỏ, ra một khoảng khá xa thì Khánh cho nó một phát lôi tiễn ngay đầu, tê liệt luôn, cả hội lại nhảy vào đâm chọt nhiệt tình. Bọn này đầu óc khá đơn giản nên bọn Nas xử đã xử được đến ba con. Lv cũng tăng kha khá nên giờ diệt bọn này cũng không vất vả như lần đầu nữa. Xong ba con thì thấy hai con còn lại đi về phía một cái hang. Thì ra trong đấy là nơi bọn chúng nó tụ tập. Chắc cũng đến giờ ăn của chúng nó rồi. Nas nghĩ khi nãy mình giết ba và hai con vừa vào hang vậy là ổ goblin này khá đông có khi lên đến hơn mười con chứ chả ít, không biết có con cầm đầu nào không? Bỗng một con chạy ra kêu to như để gọi mấy con còn chưa về hang. Gọi mãi không thấy đâu nó quay vào hang. Thấy sắp gặp tình huống nguy hiểm nhưng vẫn phải dọn sạch đường đến nghĩa địa nên cả đội bèn ngồi xuống đánh liều lập lên một kế hoạch.

  Vẫn là bẫy bùn và bẫy sét như trận đầu nhưng sợ số lượng lần này đông nên Nas cử hai ông thủy pháp sư dùng thủy pháo để cầm chân con đầu đàn, đội đánh xa xử mấy con bị dính lầy, còn đội cận chiến đánh đánh mấy con thoát lầy và dính tê liệt từ bẫy sét. Kế hoạch vừa bàn xong cũng là lúc mọi người bắt tay vào việc. Ông Thủy pháp sư thì nhào đất trước cửa hang với nước để tạo thành một cái đầm lầy còn thằng Khánh thì gọi đến phía ngoài vài đám mây đen đặc để có con nào đi đến là xả sét xuống. Xong bẫy hai thằng nhanh chóng niệm phép thủy pháo và loạn lôi kích, đội Cận chiến thì đợi sẵn ở góc khuất bên cửa hang. Một lúc sau thì con vừa ra gọi đồng đội lại chạy ra với cái mắt tím bầm, chắc bị con đầu đàn vả vì vừa gọi được mấy câu đã quay vào. Nó vừa ra thì lún ngay xuống bãi lầy và ăn luôn hai mũi tên, chưa chết nên nó gào lên như để đánh động cả hội. Nó vừa gào xong thì ăn thêm 5 6 mũi tên nữa rồi gục hẳn. Lv bọn Nas bây giờ cao hơn bọn goblin rồi nên xử chúng nó dễ hơn nhiều rồi. Ngay sau đó cả một đám goblin vừa xông ra vừa gầm gào điếc cả tai. Bốn con xông ra trước thấy con goblin mắt tím nằm đấy thì chạy lại nên cũng dính luôn vào bãi lầy ba con đi sau thấy thế nên lấy đà nhảy qua thì dính luôn bẫy sét nhảy cà tưng cà tưng trước cửa hang. Thấy thế cung thủ bắn mưa tên xuống mấy con trong bãi lầy, Khánh cũng xả Loạn lôi kích xuống bọn đấy, đội cận chiến cũng nhào lên xử 3 con đang giật giật. Bỗng phía trong 1 cái bóng to lớn gầm lên và đi ra.

  Một con Hobgoblin lv 17 vác đại đao đang đi ra. Nó phải cao đến 1m8 và thân hình không còn gầy tong như bọn goblin nữa mà đã có chút cơ bắp còn da thì vẫn xanh bủng như thế.

  [​IMG]

  HÌnh ảnh minh họa Hobgoblin - Nguồn artstation.com/artwork/Dxnvny

  Con này tương đối khó xơi đây!

  "2 ông thủy đâu!" Nas hét.

  Hai chiêu Thủy pháo như hai vòi nước cứu hỏa xịt thẳng vào người con Hobgoblin làm nó không thể tiến thêm được bước nào. Mỗi ông đứng một bên xịt nước nên là con Hob có chạy đằng trời. Một lúc sau mấy con goblin bị xử hết cả bọn để con Hob ra ngoài và vây quanh nó. Tuấn Anh và hai ông Thánh Hiệp Sĩ sẽ làm nhiệm vụ thu hút thù hận còn mọi người sẽ rỉa máu của nó. Tuấn Anh là người đỡ đòn chính bằng cây đao to tướng của nó nhưng mỗi lần con Hob bổ xuống thì một ông Thánh Hiệp Sĩ phải đưa khiên hoặc kiếm lên đỡ cùng thì mới đỡ nổi 1 bổ của nó. Mỗi lần nó bổ cũng là lúc nó lơ là, lúc đó nào là tên, lôi tiễn, thủy tiễn.. ầm ầm đổ tới làm con Hob hoa mày chóng mặt. Lợi dụng lúc đó Nas áp sát cắt được gân kheo chân làm nó khuỵu xuống và chống thanh đao lên mặt đất. Thấy thế Tuấn Anh bổ một phát Trọng trảm xuống tay làm tay nó đứt lìa. Nas nhanh chóng nhảy lên chém lia lịa vào gáy để phá vỡ phần da cứng rắn của nó. Hai ông kiếm sĩ cũng nhanh chóng xông vào chém lia lịa vào sườn để con Hob không biết phải ứng phó thế nào. Phần da gáy đã tróc ra, Nas cắm phập cả song đoản đao vào gáy và cho nó đi theo đám đệ già mồm của nó. Xong xuôi cả đám thở phào và vào trong hang để xem có gì đáng giá hay không. Vì vừa mới xuất hiện nên trong hang cũng chẳng có gì cả ngoài mấy cây kiếm cùn và vài bộ khố bằng da lợn rừng. Nhưng mà phải công nhận là mùi của bọn này kinh éo chịu được luôn ấy, không khác gì mùi hôi chân. Cả hội nhanh chóng chạy ra rồi tiếp tục dọn đường ra nghĩa địa. Trên đường giờ cũng không còn đám quái nào đáng ngại cả, chỉ thỉnh thoảng có vài con ốc gai và mấy con cua càng bự tổ bố bắn lên định cắn lén nhưng nhanh chóng bị xử đẹp rồi chấm mắm gừng. Đến nghĩa địa cả bọn vào đội hình đi thử vài vòng xem có gì bất thường không. Nhưng mà không có gì đáng lo cả. Xong xuôi thì cũng đã xế chiều nên cả bọn nhanh chóng trở về an toàn khu.

   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...