Full Đế Vương Sủng Ái - Vô Danh Tiền Bối

Thảo luận trong 'Ngôn Tình' bắt đầu bởi Diệp Thanh Thu, 22/6/2019.

 1. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 80

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lần này, bởi vì nàng nhìn chặt suốt, nàng nhìn thấy rồi, nhìn thấy khe nhỏ dưới bậc cửa. Nếu lúc chiều tối nàng được nhìn thấy, thì nàng sẽ phát hiện, bây giờ cái khe hở đó lớn hơn khi nãy chút xíu, đã lớn đến nỗi, có thể khiến người bò qua đó thám thính tình hình.

  Thực tế thì Lâu Thất cũng làm như vậy.

  Đương nhiên, nàng không có trực tiếp bò qua bên kia nhòm ngó. Nàng lấy cái Phá Sát ra, lặng lẽ găm vào khe hở đó, sau đó cổ tay xoay chuyển, khuôn gạch xanh dễ dàng bị nàng cậy ra, cào khe đó thành một cái động nhỏ. Nhưng khi nàng định rút Phá Sát về chòm qua đó thám thính, ánh mắt đặt lên Phá Sát, động tác liền khựng lại.

  Đại điện và phiến điện đã đốt đèn cầy, cho nên ánh sáng có đầy, chỉ là không được sáng lắm thôi. Nhưng đủ để nàng nhìn rõ vết máu trên thân Phá Sát, vết máu đó, không phải là máu tươi rói, mà là màu đỏ thẫm pha chút màu đen.

  Đó là cảm giác tay lúc nãy của nàng, Phá Sát tuyệt đối không có găm vào cơ thể của người nào cả, tuyệt đối không có. Giết biết bao nhiêu người, nàng không đến nỗi phân biệt không rõ có găm trúng người hay không.

  Nhưng máu này là từ đâu đến? Trừ khi, dưới gạch đất này máu đã xâm đầy, mà phải xâm vào trong đất, thì cần bao nhiêu máu? Và còn có một khả năng, người chảy máu kia, rời chỗ này chẳng bao xa, đang ở gần đây, hoặc là, đang ở dưới chân của nàng.

  Trong lòng của Lâu Thất chửi bậy một tiếng.

  Nàng ngoắt ngoắt thị vệ kia, thị vệ kia đi về phía của nàng, nhưng vẫn chú ý thả nhẹ bước chân.

  "Thuốc mê." Trên người của Lâu Thất không mang theo những loại thuốc thấp hèn này, nếu cái gì cũng mang theo, thì túi nàng sao chứa hết được, vả lại, chỉ cần đặt cho nàng một điều kiện nhất định, thì bản thân nàng chính là một thí dụ tuyệt vời về thuốc mê rồi. Nhưng lúc này nàng vẫn nghĩ đến thuốc mê.

  Trên người của thị vệ có chuẩn bị một số vật dụng như thế này, thuốc mê là một trong số vật dụng bọn họ cần phải có.

  Thị vệ kia cũng lanh lẹ, thấy tình hình như vậy, đưa cho nàng một cây khói gây mê.


  Lâu Thất đốt cháy khói gây mê, trực tiếp nhét vào bên trong cái động kia, sau đó chờ đợi.

  Trước là tĩnh lặng, sau một hồi, tiết tấu lạch cạch lạch cạch kia nhanh dần, tiếp theo đó, tiếng khóc hu hu hu gấp gáp và thê thảm, thị vệ kia bây giờ đã nghe được rồi, nhịn không được định lui về sau hai bước.

  Hắn vừa định lui lại, ánh mắt của Lâu Thất bất chợt đặt lên miếng gạch sau chân hắn, sắc mặt thay đổi, lập tức giơ tay nắm lấy hắn, nhưng đã chậm một bước, chân hắn đã đạp lên miếng gạch xanh lớn nhất, chỉ thấy miếng gạch đó lõm xuống, sắc mặt của thị vệ đại biến, nhưng nhanh chóng phản ứng lại, lập tức hít khí nhảy lên trên, Lâu Thất nhìn rất rõ ràng, dưới động đất kia giơ ra một bàn tay, nắm lấy bàn chân của hắn, kéo hắn xuống trong tích tắc.

  "Có tình trạng, đứng yên tại chỗ không được nhúc nhích!"

  Nàng hét một tiếng, liền lập tức nhảy theo xuống dưới cái động kia, cùng lúc nàng vừa nhảy xuống, miếng gạch xanh đó liền đóng lại, bít kín cửa động. Tuy Trầm Sát bọn họ ngủ say mê, nhưng khi lời nói của Lâu Thất vang lên thì chàng lập tức mở to mắt, động tác của Nguyệt chỉ chậm hơn chàng một chút. Họ cùng lúc nghe được lời nói của Lâu Thất.

  "Chủ tử."

  Nàng bảo họ đứng yên ở đó.

  Trầm Sát nhảy cẫng lên, nhưng đã không thấy hình bóng của Lâu Thất nữa.

  Mưa ở ngoài kia không biết đã tạnh từ khi nào, đêm khuya sau cơn mưa, cực kì tĩnh lặng.

  Trầm Sát phủi tay, chàng nghe thấy, nghe thấy âm thanh từ dưới lòng đất, Lâu Thất, đã đến phía dưới.

  "Ở dưới đất." Nguyệt cũng nghe thấy, hắn đột nhiên tỉnh ngộ. Không trách, không trách đám thị vệ không tìm được

  Tung tích, rõ ràng hắn cũng cảm thấy nơi này không ổn, nhưng đảo một vòng vẫn không phát hiện được gì kì lạ, thì ra, thì ra ở dưới lòng đất.


  Nguyệt đang định đi ra ngoài, đột nhiên trước mắt có gì đó xẹt qua, dựng lên một bức tường bằng sương mù, giống y hệt bức tường, trong phút chốc đã ngăn hắn lại bên trong kia.

  "Đây là.."

  "Trận pháp của Lâu Thất." Tuy chưa từng nhìn thấy Lâu Thất bày bố trận pháp như thế, nhưng mà, trực giác bảo rằng, Trầm Sát biết đây là thành quả của nàng. Chỉ có nàng mới có thể bày dựng trận pháp kì dị khác biệt với mọi người như vậy.

  "Cho nàng ta thời gian nửa nén nhang." Trầm Sát mặt lạnh như băng, những lời này thay vì nói cho Nguyệt nghe,

  Chẳng khác nào đang tự thuyết phục bản thân. Chàng luôn tin tưởng năng lực của nàng, nàng dặn đứng yên ở đó, thì chàng sẽ đứng yên, nhưng mà, chỉ có nửa nén nhang mà thôi.


  Nguyệt lập tức lên tiếng hạ lệnh cho toàn bộ thị vệ ở phiến điện không được động đậy.

  Tuy đứng yên tại chỗ, nhưng họ đã chuẩn bị sẵn sàng.

  Lúc này Lâu Thất đang muốn chửi cha mắng mẹ, mặc dù chuẩn bị sẵn tâm lý, nhưng nàng vẫn không ngờ được dưới đất vượt xa trong tưởng tượng của nàng. Âm u, u ám, ẩm thấp, âm trầm, tất cả những từ không tốt có thể dùng để mô tả hoàn cảnh nơi đây. Không gian thực sự rất to, rất lớn, chỉ nhìn diện tích, có lẽ bằng với diện tích của tòa miếu trên mặt đất rồi.

  Không có cửa sổ, rất tối, không nhìn thấy được gì cả, nhưng trong không khí tràn đầy mùi rêu nát vụn, mùi máu tanh hôi, mùi chất thải của con người, còn có mùi nước mưa được thẩm thấu lâu dài, thậm chí còn có mùi thối rữa của xác chết, dường như toàn bộ khiến người khác nôn mửa, những mùi vị khiến con người không quen, ở đây có đầy.

  "Lâu cô nương!"

  Thị vệ bị kéo xuống dưới đây vẫn có thể lên tiếng gọi nàng, âm thanh cách nàng không xa lắm, khoảng chừng hai mét.

  "Các hạ là ai? Tại sao bắt thị vệ của ta?" Nàng trầm giọng hỏi, sau đó thám thính bước qua kia một bước.

  "Đứng lại."

  Âm thanh kia chính là tiếng khóc thút thít, nghe như một nữ nhi, nhưng lại mang theo một sự sắc bén quái dị. Lâu Thất biết đó không phải là một nữ nhi, bởi vì khi ả ta bắt lấy bàn chân của thị vệ nàng đã nhìn thấy tay của ả, ngón tay rất dài, bàn tay rất rộng, xương cốt kia, tuyệt đối không phải một đứa bé sở hữu được đâu, trừ khi mắc chứng bệnh khổng lồ.

  Nàng tin tưởng bước chân yên tĩnh của mình, nhưng vừa động thì đối phương đã lên tiếng, điều này cho biết, người đó có thể nhìn rõ mọi thứ trong bóng tối.

  "Lâu Tín." Nàng đột nhiên gọi tên của thị vệ.

  "Thuộc, có thuộc hạ."

  Thị vệ kia cũng là cục xương cứng đầu, nhưng lòng dạ can đảm, lúc này vẫn rất bình tĩnh, trả lời bằng giọng điệu bình ổn, nghĩ cũng phải, những người mà Trầm Sát dắt ra tìm thuốc dẫn, chắc chắn rất xuất sắc, bởi vì như vậy, Lâu Thất mới không muốn những thị vệ này hi sinh dễ dàng, thị vệ xuất sắc không dễ bồi dưỡng, có một người thì phải bảo vệ một người, không được lãng phí sinh mệnh. Nàng luôn ghi nhớ, lần trước ở Mê Cốc, Ưng nhắc đến mấy chục tên thị vệ hi sinh của tổ Giáp, biểu cảm thương tiếc trầm trọng, với lại mười ngày nay, những thị vệ này đối xử với nàng rất tốt, cho nên lúc nãy nàng không cần suy nghĩ bèn đuổi theo.

  "Ta đếm đến năm, lập tức nhắm mắt lại." Nàng nói.

  "Thuộc hạ, tuân lệnh!"

  Nữ nhi đó lí lắc cười phá lên, "Nói rõ trước mặt ta, phim này diễn được không đó?"

  Lâu Thất không thèm đếm xỉa, nàng tự mình đếm số.

  "Một."

  "Hai."

  Nữ nhi kia không biết nàng muốn làm gì, nhưng thu lại tiếng cười, chuẩn bị phòng thủ ra tay.

  "Năm!"

  Lâu Thất đột nhiên kêu lên, cùng lúc đó, tay nàng sáng lên một ngọn lửa cực kì chói mắt! Dưới địa lao đen thui như vậy, đột nhiên xuất hiện ánh sáng sẽ khiến con người sống lâu dài trong bóng tối nhắm nghiền mắt lại hoặc dùng tay che mắt lại.

  Nàng không có theo trình tự đếm từ một đến năm, mà đột nhiên nhảy từ hai đến năm, kẻ đó đương nhiên không thể nào ngờ tới, cơ thể phản ứng theo bản năng, lập tức buông ra một cánh tay đang giữ lấy thị vệ để che đôi mắt của mình.

  Và ngay lúc này!

  Khi thị vệ nghe nàng đếm tới năm đã nhanh chóng khum người cúi đầu, trong tích tắc, Lâu Thất đã xông qua như tia chớp, ngọn lửa trong tay hung dữ đánh qua đó.

  Đồng thời, một tay còn lại ném thị vệ về phía sau!

  Thị vệ mượn lực của nàng, cơ thể bay lên cao, chuyển đổi đứng vào chỗ đứng ban đầu của Lâu Thất.

  Đây là kết qua trong suốt mười ngày nay đi đường, nàng tranh thủ lúc rãnh rỗi chơi một trò chơi với bọn họ. Trên

  Đường đi nhàm chán, đến tối là nàng bày trò chơi này với họ, từ một đếm đến năm, nhảy, nhắm mắt, ngồi xổm, nghe lời của nàng để hành sự, ai làm sai sẽ bị chịu phạt. Nàng lúc nào cũng không chơi theo trình tự, đếm một hai, liền nhảy sang năm.


  Đám thị vệ đó biết rõ, và phối hợp rất ăn ý.

  Ngọn lửa trong tay của Lâu Thất, thật chất không thể đốt bỏng gây thương tích cho người, chỉ là trong tay nàng có một chút vật liệu có thể gây cháy, trước kia nàng vô tình phát hiện, bèn để lại, cảm thấy vào lúc không còn cách thì dùng để làm đèn soi sáng hoặc trêu ghẹo người ta cũng vui lắm, không ngờ ngay lúc này nó lại có tác dụng.

  Con người sống lâu ngày trong môi trường âm u tối tăm, sẽ càng sợ lửa hơn người sống dưới ánh sáng rạng rỡ. Chỉ

  Là, trong ánh sáng lúc nãy đột nhiên Lâu Thất nhìn rõ tướng mạo của ả ta, đương nhiên không đánh vào mặt của ả, chỉ là ép ả lùi về sau vài bước, nàng tự mình cũng bước lùi.


  "Lâu Tín, tìm chỗ điều khiển." Nàng trầm giọng nói. Thị vệ lập tức tìm kiếm bộ điều khiển ở xung quanh, miếng gạch xanh phía trên đang hoạt động, là lối đi vào, chỉ có lối đi vào đó, nơi đây rõ ràng là một địa lao, không có cửa.

  "Ngươi dám trêu chọc ta?"

  Người đó, xem ra được là một nữ nhân, nhưng tin chắc rằng không người đàn ông nào sẽ đối đãi với ả ta như một nữ nhân. Bởi vì ả ta cực kì cao ráo, cực kì ốm gầy, đầu tóc thì đen thật, và cũng rất dài, dài phủi đất, nhưng chỉ dùng vài cọng cỏ tùy ý thắt lại, lộn xộn không nói, còn chứa đầy cặn dầu, trên đó thậm chí nhìn thấy có vài con sâu đang bò lúc nhúc, đống đầu tóc kia đã trở thành tổ ở của đống sâu đó.

  Còn mặt của ả ta, hai đôi mắt rất to, to đến nỗi khiến người khác giật mình, mũi bị gọt đi rồi, chỉ còn lại hai cái lỗ. Môi miệng là nơi duy nhất xem được trên người của ả, và thật sự rất ưa nhìn, hình dáng của môi tuyệt đẹp, như cánh hoa hồng đỏ tươi, nhưng tiếc là màu đỏ đó là màu đỏ thẫm.

  Không đúng, đỏ thẫm? Lâu Thất nhớ lại lúc nãy vết máu dính trên thân Phá Sát, giống y hệt với màu môi này.

  Có thể nhận biết ngay người phụ nữ này, là do ả ta lõa lồ nửa thân trên, tuy ốm gầy, nhưng vẫn nhìn rõ bộ phận đặc trưng của phái nữ. Chỉ là cơ thể của ả dơ đến nổi khiến người ta phát nôn, trên đó có vết thương dài trông như đã qua được một khoảng thời gian rồi, đôi chân mang một đôi dép gỗ, đó dường như được làm từ hai miếng gỗ chế thành hình dáng của đôi dép. Trước đó nàng nghe tiếng lạch cạch lạch cạch, có thể được phát ra từ đôi dép này.

  Tuy cùng là phụ nữ với nhau, nhưng Lâu Thất không thể nảy sinh niềm thông cảm với một nữ nhân như vậy.
   
 2. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 81

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cho dù ả ta vì lý do gì bị giam ở đây, nhưng bắt người xuống đây là tội lỗi của ả ta.

  Lâu Thất đã nhìn thấy bên trong góc là một đống xương và thịt thối rữa, bu đầy ruồi nhặng. Trước đó đã ngửi được mùi vị khiến người khác nôn mửa trong bóng tối còn nghĩ là mùi xác chết của động vật, nhưng bây giờ nhìn lại thì là con người.

  Ả ta ăn thịt sống, uống máu tươi.

  Và màu đỏ thẫm trên môi của ả, Lâu Thất cảm thấy biết được ả ta đến từ nơi đâu rồi.

  Suốt ngày không thấy mặt trời, da mặt và làn da trên người của ả đều trắng bệch, theo lý thì cái miệng đó không thể có màu như máu được. Ả ta dùng máu người, để bôi miệng.

  Có thể trong lòng ả vẫn lưu giữ một chút bản tính của nữ nhân, ham đẹp. Nhưng kiểu trang điểm này thật khiến người khác sởn cả da gà, buồn nôn. Nơi đây cũng không biết đã tồn tại được bao lâu rồi, ai mà ngờ được, ở dưới địa bàn

  Của ngôi miếu có phật tổ, lại tồn tại bức họa tội lỗi này.


  Đương nhiên, Lâu Thất không nghĩ rằng mình là người chấp pháp, càng không phải là những người hóa thân chính nghĩa, nàng đến, chẳng qua muốn cứu thị vệ kia. Bây giờ nghe ả xấu xí này, thật xin lỗi, chỉ có thể tạm thời gọi ả là mụ xấu xí, nghe mụ xấu xí này dám hỏi nàng là ai, Lâu Thất có cảm giác rất quái dị. Nếu bị giam lâu ở đây rồi, không có người giao lưu, chỉ có thể bắt người ăn thịt, còn quản đối phương là ai? Với lại, nói ngươi cũng sẽ biết hay sao? Nếu không quen biết, thì cần rõ thân phận của người ta làm cái gì?

  "Còn ngươi là ai?" Nàng hỏi ngược.

  "Ta là ai?" Trong mắt mụ xấu xí lóe lên tia ngơ ngác, thấp giọng lặp lại, tiếp đó buồn chán nhìn Lâu Thất: "Ngươi kì lạ quá, người nam nhân trước kia ta bắt xuống, ta chỉ muốn hắn trò chuyện với ta, khoan ăn thịt hắn, nhưng hắn chỉ biết khóc lóc kêu la, ồn ào chết đi được, ta đành phải ăn thôi. Chẳng lẽ ngươi không sợ ta sao?"

  "Ta nghĩ, kẻ mà bị ngươi ăn thịt trước đó, có lẽ vẫn còn người trước trò chuyện với ngươi nữa, ta không phải là người đầu tiên?"

  "Ngươi nói đúng, có người từng trò chuyện qua với ta, nhưng hắn không bao giờ xuống đây, đoán rằng nếu hắn xuống đây nhìn thấy bộ dạng này của ta, sẽ không trò chuyện với ta nữa."

  Mụ xấu xí quả nhiên trò chuyện với nàng.

  "Vậy thì, hắn là ai, hắn nói với ngươi những gì?"

  "Hắn nói gì với ta? Hắn bảo ta chờ đợi một người, đợi được người đó thì ta được giải cứu, ta được giải thoát ra bên ngoài."

  Trong lòng Lâu Thất nhảy cẫng, "Đợi ai?"

  Mụ xấu xí đột nhiên cảnh giác: "Đợi ai liên quan gì đến ngươi?"

  "Lâu Thất."

  Lúc này, trên đầu vang lên giọng nói của Trầm Sát, chàng dùng nội công, đưa âm thanh xuống dưới đất, thời gian nửa nén nhang, sắp đến rồi.

  Lâu Thất đang muốn trả lời, nữ nhân kia lập tức lộ ra vẻ cực kì phấn khích, vẫy tay gọi lớn: "Đến rồi đến rồi đến rồi! Đến rồi đến rồi!" Sau đó bịt miệng lại, hu hu hu hu khóc ré lên, ả khóc còn khó coi hơn cười, giọng như cố tình nhại giọng theo tiếng khóc của nữ nhi, nhưng lại chẳng ra gì.

  "Hu hu hu, người ta phải đợi đã đến rồi, đến rồi!"

  Trong lòng Lâu Thất kinh hãi: "Người mà ngươi chờ đợi là người nam nhân lên tiếng khi nãy?"

  "Đúng đúng đúng, kẻ kia từng dùng giọng nói giống như vậy trò chuyện với ta, chỉ cần đợi được âm thanh của chủ nhân này, thì ta có thể ra ngoài, có thể ra ngoài rồi!" Ả kêu gào loạn xạ, đột nhiên bắt đầu nhảy lung tung, không giống đang nhảy múa, giống đang nghênh tiếp thần thánh, nhảy trái nhảy phải, chạy tán loạn.

  Lâu Tín chưa tìm được chỗ điều khiển, trong lòng đang gấp vội, cũng vì mùi vị ở nơi đây rất khó chịu, nín thở đến nỗi sắc mặt xanh xao. "Lâu cô nương, ả ta đang làm gì vậy?"

  Lâu Thất vốn dĩ đang cảm thấy kì lạ bị hắn hỏi vậy đột nhiên đầu óc minh mẫn trở lại, "Điều khiển, ả ta đang mở bộ điều khiển!"

  Thuật điều khiển, bởi vì nàng có học qua cách bày trận, nhưng không tinh thông, cho nên mới phải suy nghĩ lâu lắc.

  Chỉ là, ả ta tại sao phải mở bộ điều khiển? Định làm gì chăng?

  Lâu Thất vẫn chưa hiểu rõ đầu đuôi, trên mặt đất Trầm Sát không nhận được câu trả lời của nàng liền đóng băng hơi thở, "Đi!" Dẫn đầu bay ra ngoài điện. Nguyệt vẫn chưa kịp mở lời, trận pháp đó, đã thấy thân hình của chàng xuyên ra ngoài không có sự cản trở nào cả.

  Lâu Thất làm trận pháp phòng ngự, đối với người ở bên trong đó không có nửa phần áp chế nào cả, có thể ra, nhưng không thể vào. Đây cần phải có sự hỗ trợ của bi thép công nghệ cao.

  Khi tất cả mọi người đi ra ngoài điện thờ, đứng vững ở trung tâm, âm thanh của Lâu Thất truyền từ dưới đất lên, không rõ lắm, nhưng nỗi sốt ruột của nàng được truyền lên rõ ràng, "Trầm Sát, mau xuống núi! Nhanh!"

  Sắc mặt của Nguyệt đại biến, có phải đã gặp chuyện gì rồi không, khiến Lâu Thất hoảng sợ như vậy? Phải biết rằng, nàng được Ưng Vương dẫn bay lên cao mặt không đổi sắc!

  "Chủ tử, chạy!"

  Ngay lúc đó, hắn lập tức níu kéo Trầm Sát, chạy, chạy, nghe Lâu Thất, nghe nàng nói!

  Trong lòng của Nguyệt, Trầm Sát chắc chắn là quan trọng nhất, lúc này hắn chỉ nghe Lâu Thất, nhanh chóng bỏ chạy, mau mau đưa chủ tử rời khỏi, sẽ có nguy hiểm. Hắn hoàn toàn không nghĩ đến việc khác, nếu thật sự gặp nguy hiểm, Lâu Thất ở phía dưới, nàng vẫn chưa ra được.

  Nhưng Trầm Sát trái ngược lại với hắn.

  Nghe được tiếng la thất thanh của Lâu Thất, sắc mặt của chàng thay đổi mạnh!

  "Lâu Thất, ra đây!" Chàng phẫn nộ lên tiếng.

  "Chạy! Mau chạy!"

  Âm thanh của Lâu Thất mang vẻ kinh hãi! Nhanh chạy đi, chậm chút nữa sẽ chạy không kịp đâu!

  Dưới đất gầm vang một tiếng, sau đó một miếng gạch xanh đột nhiên mở ra, một người dường như được một sức mạnh nào đó ném lên, phút chót Nguyệt ra tay định đánh liền nhận ra đó là thị vệ của bọn họ, lập tức đổi thành giơ tay

  Nắm lấy, nắm hắn qua đây. Còn miếng gạch xanh đó lại nhanh chóng khép đi.


  Bên ngoài ngôi miếu, dường như có tiếng sột soạt vang lên, khắp nơi đều có, xung quanh, ở đâu cũng có âm thanh như vậy, giống như đang hội tụ lại.

  "Lâu Thất đâu?" Trầm Sát nắm cổ áo của Lâu Tín, mặt lạnh như băng.

  "Chạy, chạy, Đế Quân, chạy!" Đôi mắt của Lâu Tín tràn đầy nỗi hoảng sợ, nắm ngược lại cánh tay của chàng, quả là muốn lập tức dắt chàng rời khỏi: "Lâu cô nương mệnh lệnh chúng ta nhanh chóng rời khỏi, mau chóng rời khỏi nơi đây, xuống núi!"

  "Cút!"

  Trầm Sát ném hắn sang một bên, đột nhiên đôi tay đập mạnh vào miếng gạch xanh kia đang động đậy.

  Cát đá bay lung tung, bụi trần văng vươn vãi. Trên đất bị đập ra mấy vết nứt hở.

  "Lâu Thất!" Chàng phẫn nộ hét, dám bảo chàng bỏ lại người phụ nữ của chàng để chạy trốn, sao nàng dám. Nàng xem chàng là loại người gì? Đôi tay tiếp tục đập ầm vang, lần này, chàng dùng nội lực toàn phần.


  "Đế Quân, chỗ này dày dặn quá, không có cách.. cách nào khác.." Lời của Lâu Tín chưa dứt, ầm một tiếng, một mảnh đất lớn trước mặt Trầm Sát lõm xuống dưới, lộ ra một phần lớn địa lao.

  Tất cả mọi người đều rớt cằm, thu hồi không được.

  Nội lực của Đế Quân, quả là thâm hậu..

  "Hụ hụ hụ! Là kẻ khốn kiếp nào! Muốn chôn lão nương đây!"

  Một tiếng chửi dữ vô cùng dũng mãnh truyền ra từ đống gạch bụi đổ nát kia, mặt của Lâu Thất dơ bẩn, hai tay còn đang kết quyết, phẫn nộ quay đầu lại. Bất kể sao đi nữa, bất kể hiện giờ đang nguy hiểm ra sao, có những nguy hiểm gì, nàng cũng phải xé nát cái kẻ dám cả gan đánh lên đỉnh đầu của nàng trước tiên!

  Nhưng khi vừa quay đầu, liền nhìn thấy Trầm Sát toàn thân băng giá, còn có Nguyệt và một đám thị vệ há cằm như lũ ngốc.

  "Hu hu hu, là người nam nhân này, là hắn sao?"

  Cho đến khi tiếng hu hu hu kéo Lâu Thất trở về thực tại, nàng liền muốn cho mình một bạt tay, đương nhiên, cũng cho Trầm Sát một bạt tay. "Đáng chết, đáng chết! Mụ xấu xí này vẫn phải tốn một khoảng công sức mới có thể mở cửa địa lao này, chàng thì tốt, lại mở giúp mụ ta! Còn không mau chạy!" Mau chạy đi, nàng sắp trụ hết nổi rồi.

  Tụi Trầm Sát không lo được gì khác mà rơi vào sự kinh hãi về bộ dạng của mụ xấu xí, bây giờ bọn họ mới nhìn thấy được, xung quanh Lâu Thất bao trùm một làn sương màu tím nhạt nhạt, và tay của nàng đang đỡ phía trước, dường như đang đối kháng cái gì đó. Nhưng họ vốn dĩ đâu thấy cái thứ trước tay nàng.

  Không, không, có, có đồ, có một vật màu đen, chỉ vì nàng đứng ở đó, ánh sáng không soi rọi tới, vật kia ở trong bóng tối, cho nên một lúc không nhìn rõ được.

  Tất cả các con ngựa đột nhiên cáu kỉnh bất an thét gào lên, kể cả Phi Ngân và Đạp Tuyết. Đám thị vệ lập tức đi cởi dây cương, dắt ngựa qua đây, Phi Ngân phóng tới bên cạnh Trầm Sát, gào thét.

  Bảo mã có linh tính, ngay cả Phi Ngân cũng hối chàng đi.

  "Chủ tử, người chạy trước, thuộc hạ ở lại giúp Lâu Thất." Nguyệt thấy chàng không nguyện rời khỏi, lập tức nói: "Xin chủ tử hãy yên tâm, có thuộc hạ ở đây, thì Lâu Thất sẽ còn sống."

  Đây là lời hẹn ước quan trọng nhất mà Nguyệt đưa ra, Trầm Sát nhìn hắn một hồi, nhưng trầm giọng đáp: "Nàng là người của bổn Đế Quân, không phải ngươi."

  Nguyệt sững người.

  Lâu Thất quay đầu lớn tiếng chửi: "Chừa mạng sống lại thì ngươi mới là nam nhân của ta! Chạy, tự ta có thể thoát

  Thân!" Nguyệt đột nhiên quay đầu, sắc mặt có chút kì quái nói: "Lâu Thất, e rằng chúng ta chạy không thoát nữa rồi."


  Mụ xấu xí kia lại tiếp tục khóc hu hu hu: "Mụ xấu xí, ngươi mau thả ta ra, nếu không mọi người sẽ phải chết, ngươi thả ta ra, ta chỉ cần ăn thịt người nam nhân đó là được rồi, ta thả chúng ngươi đi."

  Lâu Thất phẫn nộ mắng "Mẹ ngươi! Ngươi nói ai là mụ xấu xí!"

  Lúc ở giai đoạn khẩn cấp, nàng dùng một trận pháp nhỏ tạm thời giam lấy ả ta, mới có thể rãnh tay cản trở con dơi chúa hút máu này, nhưng trận pháp nhỏ kia cũng không trụ được bao lâu nữa, đợi cái con dơi chúa hút máu không biết bị giam bao lâu trong bộ điều khiển dưới địa lao này bay ra, dẫn dắt bọn con cháu thân thích bạn bè của nó tới đây, những người này, những con hãn huyết bảo mã, cũng không trốn khỏi vận mệnh bị hút máu! Nhưng mà, con giun giằng mãi cũng xéo, cái mụ xấu xí này dám chửi nàng là mụ xấu xí? Nhưng chửi xong thì nàng mới phản ứng lại, đột

  Nhiên ngước mắt lên hỏi: "Nãy ngươi nói gì vậy?"


  Nguyệt bất lực đáp: "Ta nói, e rằng mình chạy không thoát rồi."

  Đám thị vệ ngước đầu lên, nhìn bầu trời bỗng nhiên xuất hiện một đống đồ đen xì đều trở nên loạn tay loạn chân. Đó là gì vậy? Giống chim mà không phải chim? Nói là con dơi, thì cái đầu kia hơi bị to..

  "Chết rồi!"

  Lâu Thất ngước đầu nhìn lên bầu trời.

  Nàng đột nhiên nóng nảy.

  Đêm tối càng lúc càng dày đặc, những người có mặt đều đổ mổ hôi lặng tiếng, một bầy dơi đang bay lượn trên đầu, còn mụ xấu xí kia đang không ngừng va chạm lung tung muốn thoát khỏi trận pháp đang giam lấy ả ta.

  Tất cả giống như một cơn ác mộng khó tỉnh giấc.

  Lâu Thất đột nhiên có một cảm giác bị thoát ly, giống như những trải nghiệm trước mắt đều là một cơn ác mộng của nàng, khi tỉnh dậy, có lẽ nàng đang nằm trên chiếc giường ở căn nhà nhỏ cạnh biển, thư thái đón gió biển.

  Đây chỉ là một giấc mơ.

  Trong đầu hiện ra vô vàn suy nghĩ, Lâu Thất đột nhiên giật mình.
   
 3. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 82

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vừa định thần lại, nàng lập tức liếc nữ nhân kia. Đáng chết, suýt chút nữa là trúng kế rồi! Vậy mà suýt chút nữa đã trúng kế rồi!

  Tinh thần ám hiệu, ảo giác thật giả, hoặc có thể nói là một loại thôi miên, nó khiến người đối với nơi đã sinh sống qua, việc đã làm, vấn đề đã gặp phải nảy sinh một mối hoài nghi không thật, hoài nghi tất cả mọi thứ không phải là thật, chỉ là một giấc mơ.

  Và khi con người thật sự bị thôi miên, thì ngươi sẽ chết chắc.

  Từng có một thầy thôi miên điên cuồng muốn chứng minh thật lực của mình là sự thật, tìm ba người làm trợ thủ cho hắn, tới một cái vực sâu nào đó, hắn cho ba người đó đi đến bên bờ vực, ba người đang tỉnh táo tự nhiên dưới chân run rẩy, nhưng sau khi được thầy thôi miên thôi miên thành công, họ đều tưởng bản thân thật sự đang dạo bước trên bãi biển, làn cát dưới chân cảm giác thật tốt, đi tiến lên trước thì có thể chơi đùa với nước, không ai có thể từ chối sự mê hoặc này, họ đều tiến về phía trước mang theo nụ cười, đi về hướng mà họ nghĩ là biển, trên thực tế, trong mắt của mọi người, họ trực tiếp bước vào vạn trưởng thâm uyên.

  Hồi đó nghe được câu chuyện này, Lâu Thất còn bảo với đồng bọn của nàng, chỉ cần ý chí đủ mạnh, thì sẽ không bị

  Thôi miên.


  Nhưng lúc nãy nàng suýt chút nữa, suýt chút nữa bị thôi miên thành công rồi!

  Thật là mất mặt cả dòng họ!

  Không thể nhịn!

  Lâu Thất thẹn quá hóa giận trở nên rất cáu kỉnh.

  Cáu kỉnh vì thẹn quá hóa giận của Lâu Thất rất đáng sợ.

  "Chủ tử, hãy băm mụ xấu xí kia thành thịt nát tương cho ta!" Nàng cắn răng giận dữ hét. Nếu bây giờ không chạy, thì diệt mụ xấu xí kia trước, diệt ả ta trước rồi tính gì tính!

  Bây giờ nàng không rút tay ra được, nhưng sợ gì chứ, nàng có nam nhân cơ mà!

  "Được!" Trầm Sát lặng giọng đáp, thân hình đột nhiên bay lên, một chưởng đánh lên đỉnh đầu của mụ xấu xí kia!

  "Đừng có đụng ả ta, dơ!" Lâu Thất lại nhanh chóng nói.

  Thật ra không cần nàng nhắc nhở, người ở trên không, chưởng đánh xuống, cự ly gần Trầm Sát đã nhìn rõ sâu bò trên đầu của ả ta, lạnh lùng như chàng không nhịn được mà mặt mày xây xẩm buồn nôn.

  Băm thành thịt nát, không được, thịt nát sẽ bắn ra xung quanh, trực tiếp băm thành thịt bánh thì được rồi.

  Hai chưởng của chàng có thể tung gầm đổ gạch xanh dày cộm trên mặt đất, huống chi một nữ nhân thân gầy như củi.

  Phong chưởng chưa đến, mụ xấu xí đã đứng không vững té ngã xuống đất, tứ chi của ả múa loạn xạ, điên cuồng gào thét: "Uống độc cổ huyết của ngươi, thì bệnh của ta sẽ khỏi, ta bèn có thể ra ngoài rồi! Ta phải ăn thịt ngươi, ta phải ăn thịt ngươi.."

  "Rầm!"

  Một chưởng của Trầm Sát băm ả ta vào trong đất, trên đất xuất hiện một hình dáng người chữ "đại" từ hố, người ở trong hố đã máu thịt lẫn lộn mặt mày bay sạch.

  "Chủ tử giỏi quá!"

  Lâu Thất lúc này mới thở phào một hơi.

  Nguyệt vỗ đầu, "Lâu Thất, vượt qua cơn khó này hãy vui mừng có được không?"

  Trầm Sát đáp xuống bên cạnh Lâu Thất, nhìn rõ cái vật đứng cách xa kia hơi mờ nhạt. Đó là một vật to lớn, đôi cánh của nó sải ra khoảng mười thước dài, cái đầu xấu xí, hàm răng nhọn hoắc, chiếc miệng màu máu, đều khiến con người cảm thấy ghê tởm.

  Và trên người của nó, bao trùm một làn sương màu đen, khiến ai cũng cảm thấy tà độc. Và Trầm Sát chú ý, làn sương màu tím nhạt trên người của Lâu Thất đang chống đối với làn sương màu đen, bây giờ xem ra, đôi bên đang ngang sức với nhau.

  "Làm sao giúp được nàng?" Chàng không phí lời.

  "Lửa. Ta chỉ có thể kiên trì thêm một khắc, trước khi ta không cầm cự được nữa, mọi người hãy diệt lửa trên mặt đất trước, dùng lửa đốt!" Nàng cắn răng nghiến lưỡi nói.

  Trầm Sát ngước đầu, "Nghe rõ chưa?"

  "Tuân lệnh. Hỏa tiễn chuẩn bị." Nguyệt hạ lệnh.

  Trầm Sát bất động, nếu mười mấy tên thị vệ mà Nguyệt dắt theo không giết được cái đống kia, thì họ có thể trở về lò đào tạo được rồi. Lúc này, chàng phải ở bên cạnh nàng, lỡ như nàng trụ không nổi, chàng còn kịp cứu lấy nàng.

  "Đây là vật gì vậy?" Nhìn thấy nàng vẫn có thể mở lời nói chuyện, chàng nhịn không nổi bèn hỏi.

  "Con dơi hút máu biến dị, chưa nghe qua sao?"

  Vật gì dính líu tới hai chữ biến dị, nàng đều cảm thấy rất gian tà, và không dễ đối phó. Trầm Sát hiển nhiên cũng có kinh nghiệm, ví dụ như lần trước con cá sấu biến dị ở Mê Cốc.

  "Không giống với loài cá sấu biến dị, cái loài này, đầu óc hoàn toàn bị chạm dây thần kinh tạo ra." Lâu Thất chê bai nói: "Con dơi biến dị có, nhưng biến dị kèm theo hút máu, thì có nhân tố tham gia của con người rồi."

  Vật này nàng có nghe lão đạo sĩ thối nói qua.

  Lão đạo sĩ thối nói, ở thế giới kia, có một số người tâm lý có vấn đề, muốn nuôi thú cưng không giống với người thường, ví dụ như loài dơi biến dị hút máu. Đó là tìm kiếm con dơi hung mãnh nhất, luôn cho nó ăn thịt người máu người, huấn luyện nó triệt để trở thành công cụ giết người cho mình. Loài dơi này kèm theo một bùa chú, thì có thể làm dơi chúa, có thể dựa vào tỉ lệ trỗi dậy của bản thân, triệu tập và chỉ huy những con dơi hút máu biến dị khác. Đúng vậy, có những con khác, bởi vì một con dơi chúa có thể sinh sản ra rất nhiều con cháu đời sau.

  Đừng nghĩ rằng dơi hút máu chỉ có trong điện ảnh tưởng tượng mà ra, ở vùng Châu Mỹ nhiệt đới thật sự có một loài dơi hút máu, chúng ăn loại động vật bú vú cỡ bự hoặc loài chim cỡ to, thậm chí máu me của loài người, và còn có khả năng truyền phát bệnh cuồng khuyển, cực kì hung tàn.

  Nhưng trước khi dơi chúa phát ra lệnh công kích, mấy con dơi nhỏ kia lực chiến đấu vẫn chưa đủ mạnh, cho nên chỉ có thể tiêu diệt chúng trước, nếu không, khi dơi chúa hạ lệnh công kích theo tần suất điên cuồng cho chúng, chúng sẽ bỏ mạng mà ráng sức công kích con người, không chết không thôi.

  Nhưng đáng sợ vẫn là, loài dơi này có danh xưng là dơi cánh thép, ý nghĩa là đôi cánh của chúng vô cùng mạnh mẽ, bị quẹt trúng sẽ bị thương!

  Từng cây hỏa tiễn bắn vào những con dơi ở trên không, vốn dĩ họ cảm thấy những thứ này không khó đối phó, nhưng khi một con dơi bị bắn trúng, đôi cánh của một con dơi bên cạnh quạt tắt lửa trên hỏa tiễn, mồ hôi lông lá của bọn họ đều dựng lên hết.

  "Ông trời, đó là con dơi đó?"

  "Giống.. có lẽ là người sinh trưởng giống dơi?"

  Bên cạnh có người vung cú tát lên đầu hắn. "Khốn kiếp! Có người sinh trưởng như vậy sao?" Còn có thể bay lên trời.

  Nhưng mà, hành vi của con dơi đó nhìn trông giống như có trí tuệ, khiến trái tim của con người lạnh buốt.

  "Còn nói nữa! Một khi bị tấn công, bọn chúng lập tức phản công!" Tiếng của Lâu Thất vừa vang lên, đám dơi kia đã bay nhanh về phía của bọn thị vệ.

  Cái miệng xấu xí kia há mở, lộ ra hàm răng bên trong nhọn hoắc khiến người ta khiếp sợ, đám dơi này một khi cắn được người, lập tức dữ dằn hút sạch máu của người, rất tốn sức mới có thể gỡ chúng ra.

  "Tản ra!"

  Nguyệt gọi.

  Chỉ là hắn nhanh chóng phát hiện, bất kể động tác của họ có nhanh thế nào đi nữa, trốn nhanh ra sao, thì đám vật đó vẫn đuổi kịp bọn họ. Lâu Thất làm biếng giải thích, dơi sống nhờ tần số âm thanh, còn tiến bộ hơn chúng bây rất nhiều có biết không.

  "Dùng dây tiễn!"

  Dây tiễn, đó là đuôi tiễn cột sợi dây, sau khi bắn trúng đồng nghĩa với việc mục tiêu bị thắt chặt, chỉ cần nắm lấy một

  Đầu của sợi dây, chúng sẽ không chạy thoát. Toàn bộ kéo xuống, và đốt cháy! Nguyệt suy nghĩ dữ dội.


  Trên kia, là cuộc đại chiến của thị vệ và đám dơi, phía dưới, trán của Lâu Thất đang toát mồ hôi.

  Cái con dơi chúa hút máu chết tiệt này, rốt cuộc là kẻ nào nuôi dưỡng vậy, là ai đã tiết lộ cho mụ xấu xí tin tức Trầm Sát sẽ đi ngang qua đây? Còn nói cái gì mà hút độc cổ máu của chàng thì bệnh sẽ được khỏi?

  Bệnh, bệnh gì! Ả ta vốn dĩ bị mắc bệnh thần kinh! May là, ả đã bị Trầm Sát đập thành thịt bánh rồi.

  Lâu Thất có chút lắc lư, đôi cánh của con dơi kia đột nhiên rung một phát, khí thế mạnh mẽ, làn sương màu đen bao trùm trên thân nhanh chóng xông qua phía của Lâu Thất!

  Sắc mặt Trầm Sát thay đổi, giơ tay muốn nắm lấy nàng, Lâu Thất nhanh chóng dùng khuỷu tay đẩy chàng ra, vào lúc này, con dơi chúa to lớn hướng về phía Lâu Thất chạm vào! Lâu Thất phụt ra một ngụm máu tươi, cả con người bị

  Đụng văng ra xa.


  Và con dơi chúa kia không buông tha cho nàng, chi chít kêu, mở miệng ra tiếp tục bổ nhào về phía nàng!

  Đôi cánh to lớn của nó vừa triển ra, hoàn toàn che khuất đi tình hình ở trước mắt, thậm chí hình bóng của Lâu Thất Trầm Sát không nhìn thấy được, chàng lập tức phẫn nộ, ngón chân điểm lên bay về sau lưng của dơi chúa, đồng thời dang rộng cánh tay, "Bổn Đế Quân bẻ gãy đôi cánh của con súc sinh này!"

  Con dơi chúa dường như cảm nhận được sát khí đằng sau lưng, vội vàng xoay chuyển, thân hình to lớn như một tàu lượn khổng lồ nghiêng cánh tránh khỏi, cực kì nhanh đảo ra đằng sau lưng của chàng.

  Lâu Thất vừa lau một ngụm máu ở miệng, ngước đầu liền nhìn thấy cảnh tượng này, đột nhiên sắc mặt thay đổi: "Ta bảo chàng tránh ra!"

  Chàng tự mình không biết, trên người chàng có độc tố và cổ trùng, còn ăn phải mê hồn hoa, và phá chú khi trước có được máu của nàng, người đằng sau kia đã biết được hết, bây giờ máu của chàng rất đặc biệt! Con dơi chúa lấy hút máu làm nguồn duy trì sự sống càng cảm giác rõ ràng hơn! Nó sẽ đính chặt chàng không tha, thề phải hút sạch máu

  Của chàng mới thôi!


  Giống như hoa anh túc, tuy có độc, nhưng phát tán ra sự mê hoặc chí mạng!

  "Chạy!"

  Vốn dĩ khí máu đang nổi cuộn, vừa kích động, một ngụm máu suýt nữa được phun ra, nhưng mà khi nhìn thấy chàng xoay người nghênh đón con dơi chúa kia, Lâu Thất cứng rắn nuốt ngụm máu đó về, đôi tay đập trên đất, mượn một chưởng gió vỗ về phía con dơi chúa.

  Phá Sát đang ở trong tay, nàng nhào lên thân của dơi chúa, giơ cánh tay lên, đâm vào cánh phải của nó một cách dữ dội! Một cú liền trúng, nàng không ngừng giây nào, tay cầm chặt Phá Sát, cả con người té xuống dưới, mang theo Phá Sát, rạch một đường dài ở cánh phải của dơi chúa, như mổ xẻ.

  Hàm răng nhọn hoắc của dơi chúa vốn dĩ sắp đâm vào vai của Trầm Sát, sự đau đớn khiến nó phải la lên, tiếng kêu đó khiến người khác nghe không được thoải mái.

  "Ta liều mạng với ngươi!" Lâu Sát chết không buông tay, cổ tay vừa bẻ, chân đá lên, nàng muốn chuyển một góc độ, hướng lên trên phá tiếp!

  Trầm Sát ở phía trước chỉ nghe được giọng nói của nàng, không thể nào nhìn thấy được người của nàng, nhưng biết nàng ở trên thân của con dơi chúa. Dơi chúa ngọ nguậy điên cuồng, và cùng lúc vẫy hai chiếc cánh, khi ý thức được

  Không thể ném Lâu Thất ra khỏi, nó bèn hét nhọn một tiếng, không ngó ngàng đến Lâu Thất nữa, tiếp tục xông về phía Trầm Sát.


  Quả nhiên, Trầm Sát rất có sức hấp dẫn, ngay cả đau đớn ở cánh nát cũng không thèm đếm xỉa nữa! Không cản trở

  Được nữa!


  "Ngươi lên đó trước! Nguyệt, kéo chủ tử của ngươi ra!" Lâu Thất hét to, lồng ngực lại tiếp tục cuộn trào, ngụm máu được nén xuống khi nãy lúc này vẫn phun điên cuồng.

  "Chủ tử, lên đây trước!" Nguyệt ngó xuống xem, vừa lúc nhìn thấy màn phun máu của Lâu Thất, cắn chặt răng, nghe nàng, vẫn phải nghe nàng.
   
 4. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 83  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Lâu Thất." Dưới tình hình như thế, Lâu Thất đột nhiên nghe thấy giọng nói lạnh lùng của Trầm Sát.

  "Ngươi hãy nhớ kĩ bổn Đế Quân, bất kể lúc nào nơi nào, bất kể có phải tính mạng bị đe dọa, ngươi sống ta sống, ta chết rồi ngươi bồi táng."

  Lời nói như vậy, bá đạo như vậy, lời nói lạnh lùng, tàn nhẫn, như một cú đấm gõ nặng vào trái tim của Lâu Thất, đồng thời, đã đình chỉ động tác của Nguyệt.

  Nguyệt nhìn Trầm Sát không tin vào mắt mình.

  Đế Quân không động tình thì thôi, đã động tình thì dùng mạng sống để đánh đổi sao? Hắn nhìn Lâu Thất bằng ánh mắt đổi thay. Trước kia hắn từng nói với Ưng, Lâu Thất có thể sẽ trở thành nữ chủ tử của bọn họ, bây giờ xem ra đã phải rồi.

  Hắn quay người, chiến đấu sát cánh cùng đám thị vệ, nơi đây để lại cho hai người bọn họ.

  Lâu Thất chỉ cảm thấy hốc mắt ẩm ướt, mũi cay cay. "Ta chết rồi, ngươi phải chôn cùng ta!" Nàng lớn tiếng nói.

  Trầm Sát không cần suy nghĩ liền đáp: "Được." Hắn trả lời theo lẽ đương nhiên, giống như chàng làm như thế là lẽ đương nhiên. Tình cảm của Trầm Sát, hoặc là không có, lạnh lùng tột cùng, hoặc là, cố chấp như thể ta chết ngươi bèn không được phép sống một mình, trên đường hoàng tuyền ta cũng phải bắt nàng đi theo bên cạnh.

  Nhưng mà, Lâu Thất thích như vậy, thích người nam nhân như vậy.

  "Dọn dẹp cái con ghê tởm này rồi hẵng nói tiếp!" Nàng hít thở một hơi, tay vẫn nắm chặt Phá Sát, gọi: "Chàng qua đây, đứng đằng sau lưng ta, Phá Sát đưa cho chàng!" Tạo trọng thương cho con dơi chúa này trách nhiệm giao cho chàng, nàng cần rãnh tay để làm những việc khác.

  Thân hình của Trầm Sát quay nhanh, con dơi chúa có tướng tá quá khổ, điều đó khiến hắn ở dưới bị hạn chế ít nhiều, tốc độ của Trầm Sát càng lúc càng nhanh, dường như làm nó xoay như chong chóng, và ngay lúc này, Trầm Sát đã nhảy lên lưng nó, giơ tay nắm lấy Phá Sát, để Lâu Thất được thảnh thơi.

  Lâu Thất trượt từ trên bộ cánh xuống, đôi tay sờ vào nơi thắt eo, vài cây ngân châm dài được rút ra. Bây giờ nàng không bảo Trầm Sát bỏ chạy nữa, chàng đâu có chịu bỏ chạy, thôi cũng kệ, vậy thì hãy cùng nhau chiến đấu thôi! Chàng chết, nàng sẽ trả thù cho chàng! Nàng chết, kéo chàng chết chung!

  "Chàng tiếp tục phá đôi cánh của nó!"

  "Được!" Trầm Sát khởi động mô hình sát khí, tay cầm Phá Sát, trên lưng con dơi chúa bay vút lên cao, tay giơ hạ dao, mỗi nhát đều găm ra một lỗ hỏng trên đôi cánh, hoặc là xé toạc vết thương ra to hơn.

  Con dơi chúa muốn điên cuồng, không thèm đối phó với Lâu Thất nữa, đợi đến khi nó phát hiện Lâu Thất, nàng đã xuất hiện trước mặt nó, đôi tay kẹp hai cây ngân châm dài, đâm thẳng vào đầu của nó!

  Mười mấy cây kim châm, toàn bộ đâm vào đầu của con dơi chúa!

  Lâu Thất nhanh chóng rời khỏi, đồng thời gọi: "Trầm Sát, lui!"

  Một lần nữa Trầm Sát quẹt một vết thương lớn trên cái cánh của nó, sau đó vội vàng rút lui, lướt tới bên cạnh Lâu Thất.

  "Nhìn ta đã phá nổ đầu của nó!"

  Sát khí tràn đầy mặt của Lâu Thất, tay nhanh chóng thắt mấy cái quyết liên tiếp, to giọng quát: "Nổ!"

  "Pằng!"

  Đầu của con dơi chúa đột nhiên nổ tung.

  Trầm Sát chưa kịp khen ngợi nàng, liền thấy nàng phun ra một ngụm máu tươi, cả người mềm nhũn ngã ra phía sau.

  "Lâu Thất!"

  Sắc mặt Trầm Sát đại biến, giơ tay đỡ lấy nàng.

  Khi trời sắp sáng, đồi núi này bùng cháy lên ngọn lửa lớn, nguồn lửa bắt lên từ ngôi miếu, lan ra xung quanh, trực tiếp thiêu rụi cả đồi núi sạch sẽ không còn cái gì.

  Trần Thập bọn họ ở dưới chân núi nhìn thấy ngọn lửa bay cao chót vót, Trầm Sát đã ẵm Lâu Thất bay lướt xuống dưới. Sau này Trần Thập lén lén kể cho Lâu Thất, nói hắn ta chưa bao giờ nhìn thấy bộ dạng hoảng loạn gấp gáp của Đế Quân như vậy, giống như là, giống như là không phải Đế Quân của Đế Quân trước kia nữa.

  Lại đi đường thêm vài ngày, rốt cuộc họ cũng tiến vào một thành trì lớn.

  Nơi đây đã là ranh giới trong của Đông Thanh, họ cần phải hành sự kín đáo hơn, toàn bộ thị về đều thu lại khí thế cứng cõi trên người, nhìn trông như một đoàn hộ viện của một gia đình giàu có nào đó.

  Sự suy đoán lúc trước của Lâu Thất quả không sai, phong tục tập quán ở Đông Thanh không khác gì nhiều so với sự nhận biết về cổ đại của nàng. Còn Phá Vực thì hơi hỗn loạn, bởi vì kết cấu của Phá Vực, vốn dĩ được lập thành từ người của các nước khác nhau, họ mang theo tập quán và thẩm mỹ từ nước nguyên quán của họ, cũng có người tính cách tự cao, cho nên Lâu Thất ở Cửu Tiêu Điện vẫn chưa cảm nhận được không khí khi xuyên không về cổ đại, bởi vì cuộc sống thuận theo tự nhiên, nhưng khi đến địa giới của Đông Thanh, càng đi sâu vào những nơi phồn vinh xa hoa càng có thể cảm nhận hơi thở của cổ đại nồng nặc bay tới.

  Ví dụ như có các nam tử ăn mặc thư sinh, trời vào thu, còn lắc lắc cây quạt gật gù đắc ý đi ngang, không cẩn thận đụng phải một nữ tử, liền đỏ mặt lui về sau ba bốn bước tỏ vẻ hối lỗi.

  Và ví dụ như một nhà hàng ở góc đường trên tấm biển ghi lên ba chữ Di Hồng Viện, khiến nàng cười phụt rất lâu.

  Nguyệt từng đoán nàng không phải đến từ Đông Thanh, bây giờ nhìn nàng dáng vẻ thấy gì cũng cảm thấy mới mẻ, quả nhiên không phải. Còn lại chỉ có khả năng đến từ Nam Cương và Bắc Thương, bởi vì nàng đích thực nói qua bản thân ghét người Tây Cương, cho nên không thể nào là người Tây Cương.

  Kì quái ở chỗ, cho dù họ điều tra thế nào đi chăng nữa, cũng không tra được lai lịch của nàng. Đế Quân đã sớm hạ lệnh không được điều tra nữa, hắn chỉ là tò mò quá thôi.

  "Lâu Thất, mình đáp chân ở nhà trọ Như Vân phía trước được không?" Nguyệt hỏi Lâu Thất. Bây giờ hắn đã rõ, chỉ cần nàng thích thì được, không cần hỏi ý kiến của chủ tử.

  Và mấy ngày trước Lâu Thất bị nội thương khi giao chiến với con dơi chúa, phải nghĩ dưỡng cho tốt, mấy ngày nay họ đều trông nàng làm chủ, cố gắng tìm kiếm nhà trọ ở trong thành.

  Vết thương của Lâu Thất đích thực khiến trái tim của họ lo lắng mấy ngày nay, bởi vì những ngày đó sắc mặt của nàng trắng bệch suốt, tinh thẩn cũng không ổn định, đa số thời gian trong ngày nàng chỉ ngủ nghỉ trong xe.

  Nguyệt cũng biết, Lâu Thất không chỉ chiến đấu với dơi chúa bằng vũ lực, con tà vật đó, vẫn cần có bản lĩnh đặc biệt của nàng, và những bản lĩnh kia cực kì hao tổn tinh thần, cực nhọc hơn so với họ chỉ dùng vũ lực.

  Và lần đó, là lần đầu tiên nàng sử dụng thành công. Ghi được một công xứng đáng.

  "Được."

  Xe ngựa đậu trước cửa của nhà trọ Như Vân, ngay lập tức có tiểu nhị lanh lẹ chạy ra tiếp đón bọn họ, và cho người dắt ngựa của họ an vị trong chuồng ngựa.

  "Đợi một chút, mấy người đang dắt ngựa kia."

  Một giọng nói thánh thót vang lên, tiếng chân ngựa lộc cộc lộc cộc từ xa đến gần, dừng ngay trước mặt bọn họ ngăn cản lại. Người mặc bộ đồ màu tím nhạt, cô gái xinh xắn tay cầm cây roi nhảy xuống ngựa một cách tự nhiên dứt khoác, mắt không nhìn ai cả, nhưng chỉ dán chặt trên thân của Đạp Tuyết và Phi Ngân.

  Nhìn cô ta như biết xem ngựa.

  "Ngựa của bọn ngươi bán bao nhiêu ngân lượng?" Nhìn một hồi, cô ta mới di chuyển ánh mắt đi chỗ khác, đặt lên người của Nguyệt, đánh giá hắn. Lâu Thất và Trầm Sát vốn dĩ đang định xuống xe, nghe nói liền ngồi yên tại chỗ, đợi Nguyệt đối phó xong với cô ta mới tính tiếp.

  "Cô nương, ngựa của chúng tôi không bán." Tính cách của Nguyệt cũng khá ổn, lúc này vẫn trả lời bằng giọng điệu lịch sự.

  Sắc mặt của thiếu nữ đó liền lạnh lùng, phẫn nộ nói: "Tại sao không bán? Bọn ngươi đâu có cần!"

  Nguyệt cảm thấy kì lạ: "Ai nói cho cô biết bọn ta không cần chứ?"

  "Lúc nãy ta nhìn thấy từ sau lưng của các ngươi, hai con ngựa này không có người cưỡi!" Thiếu nữ kia giận dữ nói.

  Nguyệt không nhịn được cười: "Vị cô nương này, bây giờ chúng tôi không có người cưỡi, nhưng không có nghĩa là chúng tôi không cần. Vả lại, cho dù bây giờ chúng tôi chưa cần, nhưng đây là ngựa của chúng tôi, chúng tôi không muốn bán thì không bán."

  "Ê, ngươi có biết bổn cô nương là ai không?"

  "Ơ, vậy thì thật sự không biết. Nhưng mà, tại hạ chưa từng có hôn phối, nếu mạo muội hỏi danh tánh của cô nương e rằng sẽ dẫn đến sự hiểu lầm."

  Lâu Thất trong xe nghe thấy câu trả lời liền vui mừng tức cười. Chỉ nghe câu nói này của Nguyệt liền biết hắn đang bực bội rồi, nếu không sao lại tìm cách trêu ghẹo tiểu cô nương này, người ta muốn nói về thân phận, còn hắn thì cố tình nói về tên tuổi.

  Thiếu nữ kia quả nhiên tức đến nỗi đỏ mặt: "Hiểu lầm cái gì hiểu lầm cái gì! Ngươi nghe cho rõ, bổn cô nương là cháu gái của Mộng Bích Tiên Tử của Núi Bích Tiên."

  "Mộng Bích Tiên Tử của Núi Bích Tiên?" Trong xe, Lâu Thất ngạc nhiên nhướng mày, hỏi Trầm Sát: "Ai vậy?"

  Nếu như nói những người này đều có danh tiếng trong thiên hạ, tại sao nàng chưa từng nghe lão đạo sĩ thối kia nhắc đến? Nhưng nhân vật như Hoa Vu Tồn, lại được lão đạo sĩ thối vẽ tranh tượng. Nghĩ sao cũng chả hiểu nổi.

  "Thiên hạ tam sơn, thực chất là tam đại môn phái." Trầm Sát nói: "Vấn Thiên Sơn thì nàng biết rồi, hai ngọn núi khác chính là Bích Tiên Sơn và Trầm Vân Sơn. Tôn trưởng lão của Vấn Thiên Sơn đứng đầu, Núi Bích Tiên là của Mộng Bích Tiên Tử." Cho nên, cháu gái của Mộng Bích Tiên Tử, tương đương với địa vị công chúa của Núi Bích Tiên rồi.

  Lâu Thất lại hỏi: "Vậy còn Núi Trầm Vân thì sao?"

  Trầm Sát nhìn nàng, ánh mắt có chút kì quái, không trả lời nàng. Bên ngoài lại vang lên tiếng nói của thiếu nữ kia, Lâu Thất tạm thời gạt vấn đề đó sang một bên.

  "Thì ra là Cảnh Dao cô nương."

  Xem ra, độ nổi tiếng của Núi Bích Tiên cũng không tệ, lúc nãy đối phương nói ra thân phận của mình, Nguyệt đã biết đến tên tuổi của cô ta, Núi Bích Tiên Cảnh Dao?

  "Nếu đã biết ta là ai rồi, nói nhanh, hai con ngựa này bao nhiêu tiền? Ngươi yên tâm, ta không có lấy không con ngựa của ngươi đâu!" Giọng điệu của Cảnh Dao xem lẫn vẻ tự hào.

  Lâu Thất nghe vậy bèn vui lên, vốn dĩ định chờ Nguyệt ứng phó với thiếu nữ này xong, bây giờ thì dứt khoác xuống xe thôi, cũng không biết gặp gỡ với những con người như vậy còn phải bị làm phiền bao lâu.

  Nàng đang định nhảy xuống xe, Trầm Sát đã nhảy xuống trước, sau đó giơ tay ẵm nàng lên.

  Có lẽ mấy ngày trước sắc mặt nàng trắng bệch khiến chàng cảm thấy nàng rất yếu đuối, những ngày nay xuống xe ngựa đều do chàng một tay ẵm xuống.

  Động tĩnh ở bên đây khiến Cảnh Dao đột nhiên xoay đầu lại, vừa đúng lúc nhìn thấy Trầm Sát ẵm Lâu Thất xuống, quay người qua.

  Ánh mặt trời chói chang của ngày thu soi rọi trên người nam nhân này, mặc chiếc cẩm bào màu đen thẫm, thân hình cao to, trông cao to hơn đại bộ phận nam tử của Đông Thanh Quốc, sự lạnh lùng nghiêm nghị đã khiến những người xung quanh trở nên ảm đạm bình thường.

  Gặp gỡ Trầm Sát là niềm đau đớn của cuộc đời này.

  Câu nói này rất thích hợp sử dụng cho Cảnh Dao.

  Nhưng sau này khi cô cô của cô ta than thở với cô câu này, lúc đó đã quá muộn, quá muộn rồi.

  Cảnh Dao của hiện giờ chỉ biết, người nam nhân trước mặt khiến cô quên hít thở không khí, quên đi tất cả mọi người xung quanh, quên đi hai con ngựa yêu thích của cô, quên hết tất cả, trước mắt chỉ còn một mình chàng.

  Người nam nhân lạnh lùng như một đồi núi tuyết.

  Đôi mắt thâm sâu của người nam nhân giống như một bầu trời núi tuyết.

  So với trong tưởng tượng của cô, dạng nam nhân cao to khôi ngô nhưng vẫn không mất vẻ ấm áp, người nam nhân như vậy càng khiến trái tim cô đập rộn ràng.

  Cô ta dường như thì thầm một mình.

  "Ai cũng nói, thánh nữ của Núi Vấn Thiên, Lưu Vân tiên tử của Núi Trầm Vân, hai vị tiên tử kia đều muốn được gả cho chủ nhân của Phá Vực, ta nghĩ chắc bọn họ chưa được gặp qua chàng thôi.."
   
 5. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 84

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Phụt."

  Lâu Thất thật sự nhịn hết nổi.

  Đây có lẽ là lời khen ngợi và nịnh hót tốt nhất trên đời này rồi chăng? Có phải không phải không? Nàng liếc mắt nhìn qua Trầm Sát, thánh nữ của Núi Vấn Thiên nàng biết, Lưu Vân Tiên Tử của Núi Trầm Vân, thì thực sự nàng không biết.

  Cho nên nói, người đàn ông này tuy lạnh lùng, hỷ nộ vô thường, tuy vẫn chưa được xem là chủ của một nước thực sự, tuy còn phải chinh chiến tứ phương, nhưng các nữ tử ưu tú trên đời này đều muốn gã cho chàng không phải sao?

  Ừ, cũng rất được chào đón cơ mà.

  Sự cười phì của nàng đã kéo thần trí của Cảnh Dao quay trở lại, hai má của cô ta ửng đỏ, nhìn sang Lâu Thất thì có chút thẹn quá hóa giận. "Ngươi cười cái gì?"

  Lâu Thất cảm thấy thiếu nữ này thật giống với tính cách của Nạp Lan Đan Nhi, cũng chả buồn đôi co với cô ta, chả có hứng thú mà vẫy vẫy tay với cô: "Ta vào trong đó gọi món trước đây."

  Nàng đói rồi, ăn cơm quan trọng.

  Nếu như dựa theo tính cách xưa nay của cô ta, bộ dạng này của Lâu Thất, cô nhất định sẽ tung một cú roi qua đó, nhưng trước mặt người nam nhân này, Cảnh Dao cảm thấy mình vẫn nên thu liệm một chút, đừng khiến chàng cảm thấy cô ta hung dữ.

  Cảnh Dao giẫm giẫm chân, nói nhẹ với tiểu nhị hầu hạ bên cạnh: "Ngựa của bổn cô nương sắp không xong rồi, ngươi tìm người đem một con ngựa tốt qua đây, lựa tốt được thưởng!"

  Vốn dĩ nhìn trúng hai con ngựa của đám người này, nhưng sau khi gặp Trầm Sát, cô không còn muốn ép buộc bán ngựa cho mình nữa, lỡ như làm mối quan hệ trở nên căng thẳng thì sao?

  Tiểu nhị bất đắc dĩ nhận công việc này, nhưng sầu khổ cả người. Nhìn tánh khí của cô nương này chắc là người không được tốt rồi, ai biết được con ngựa tốt trong miệng cô ta, là tốt đến trình độ nào kia chứ? Giống như ngựa của đám người này, thì có giết hắn hắn cũng đâu đào ra được!

  Cảnh Dao cũng không còn làm phiền Nguyệt nữa, thấy Trầm Sát đi theo nữ nhân kia vào nhà trọ, cô ta cũng lập tức vào theo.

  Nguyệt nhìn theo bóng lưng của ba người họ, lập tức nhịn cười. Trần Thập to gan tiến lên, rất phẫn nộ nói: "Nguyệt đại nhân, ngài nói có phải ả ta không biết xấu hổ không?"

  Lâu Tín cũng chen lên, rất tán thành nói: "Đế Quân chỉ có thể là của Lâu cô nương, những nữ nhân khác làm sao sánh được? Hoặc có thể nói là, trên thế gian này, có nữ nhân nào có tư cách tranh giành với Lâu cô nương chứ?"

  Lần trước Lâu Tín được Lâu Thất cứu một mạng, và trải qua sự việc con dơi hút máu, dứt khoác xem Lâu Thất là thần tượng của mình, bây giờ hắn và Trần Thập được xem là fan hâm mộ trung thành tuyệt đối của Lâu Thất rồi! Còn không biết xấu hổ bảo rằng, hắn ta cùng họ với Lâu Thất, cũng có thể xem là người một nhà. Một cái Lâu, và một cái Lâu, âm đọc y chang nhau, trưởng thành cũng tựa tựa nhau, nhưng có thể đừng có ảo tưởng quá như thế có được không?

  Các thị vệ khác lôi hắn ra quýnh cho một trận.

  "Đúng đúng đúng, Lâu cô nương của bọn ngươi thiên hạ vô địch." Nguyệt cười lắc đầu, cũng đi theo vào trong.

  Nhà trọ trong thành trì lớn đa phần là lầu một làm đại sảnh kiêm nhà hàng. Bây giờ người trong đại sảnh không ít, đang gọi món. Nhà trọ Như Vân này trang trí cũng được xem là dạng ba sao, nhìn nó rất vệ sinh sạch sẽ, ngay cả tiểu nhị chạy bàn cũng cao to hơn người thường.

  Lúc Lâu Thất đi vào, tiểu nhị đang dọn dẹp một chiếc bàn bên cửa sổ, chỗ ngồi đó tốt, nàng bèn nhanh chóng đi qua đó. Nhưng sau lưng đột nhiên có người xông qua, đứng ở bên cạnh bàn, hướng về phía nàng đứng nở ra một nụ cười.

  "Công tử, mời ngồi bên đây?"

  Lâu Thất nhìn theo ánh mắt của cô ta, nghiêng mặt ngước đầu, đột nhiên đầu nổi đầy gân đen.

  Nghiến răng cắn lưỡi, tiếp đó nở ra một nụ cười, xinh như hoa: "Công tử, chàng nhanh qua đây ngồi."

  Trầm Sát nhìn cô ta, quả nhiên đi qua kia, phủi vạt ngồi xuống, động tác ưa nhìn cực kì, chỉ là khiến Cảnh Dao mắt đầy ngưỡng mộ.

  Lâu Thất đứng lại, khoanh tay, cứ thế mà nhìn theo bọn họ. Khi Nguyệt và bọn thị vệ đi vào liền nhìn thấy khung cảnh quái dị này, đám thị vệ đó chỉ lộ ra biểu cảm xem phim, ai nấy tự đi tìm chỗ ngồi.

  Cảnh Dao thấy Trầm Sát thật sự ngồi qua đây, trong lòng vui mừng, liền muốn kéo ghế ra ngồi xuống bên cạnh chàng, Trầm Sát không hề nhìn cô ta, chỉ lạnh lùng nói: "Cút."

  Cái, cái gì?

  Trầm Sát phủi tay, như phủi một con ruồi, phong chưởng quét Cảnh Dao không dừng lại được lui về sau vài bước, sắc mặt trắng bệch.

  "Qua đây." Giọng điệu ấm áp vài phần, Trầm Sát liếc Lâu Thất.

  Lâu Thất bỗng dưng vui mặt vui mày, khoan khoái chạy qua kia, ngồi xuống bên cạnh chàng, ôm lấy cánh tay chàng sùng bái nói: "Chủ tử người thật là oai quá đi!"

  "Hụ hụ." Nguyệt đi qua kia, ngồi xuống đối diện hai người, lắc đầu nói: "Lâu Thất, ngươi thường xuyên thay đổi bộ mặt như vậy, có mệt mỏi không?" Còn giả vờ, giả vờ, rõ ràng họ đã từng chứng kiến sát khí đầy mặt khi gây nổ đầu của con dơi chúa, thấy nàng lạnh lùng bảo Trầm Sát giết mụ xấu xí kia nghiền thành bánh thịt, nàng đôi lúc còn giả vờ với bọn họ, giả dạng làm một tiểu cô nương ngây thơ ngốc nghếch, và lâu lâu nịnh hót chủ tử nữa chứ.

  Theo lời của nàng hay nói thì, có thể đừng không biết mắc cỡ như thế có được không?

  Nhưng chủ tử lại rất thích bộ dạng này của nàng, chỉ chịu bộ dạng này thôi. Lâu Thất lạnh lùng vô tình chàng thích, và giả vờ tỏ vẻ ngây thơ, chàng cũng thích.

  Tóm lại là, chủ tử của bọn họ rõ ràng trúng một loại độc, một loại độc gọi là độc của Lâu Thất.

  Nguyệt đại nhân biểu thị rất bất lực.

  Nhưng mà, đâu chỉ chủ tử của bọn họ, ngay cả thị vệ của tổ Giáp trong Cửu Tiêu Điện, bọn Trần Thập Lâu Tín, chẳng phải cũng bị nàng chinh phục trong khoảng thời gian nửa tháng ngắn ngủi sao?

  Lâu Thất chính là có mị lực như vậy.

  Nghĩ thử xem, nàng có thể bỏ mạng mình nhảy xuống địa lao chỉ để cứu mạng của một tên thị vệ, hành động này, sao lại không chinh phục được trái tim của đám thị vệ được chứ?

  Lâu Thất liếc Nguyệt một hồi, nói: "Sao gọi là thay mặt, bổn cô nương có tính cách hoạt bát, ngươi thì biết cái gì." Theo lời nói của nữ nhân thích nấu đồ ăn ngon nói, nàng thật khôn ranh.

  Dù sao đi nữa, nàng muốn sống thoải mái theo cách của mình.

  "Vị công tử này.."

  Cảnh Dao muốn khóc nhìn Trầm Sát. Nhưng Lâu Thất cảm thấy, "công tử" cái xưng hô lịch sự nho nhã như vậy, dùng trên người của Trầm đại sát khí thực sự không thích hợp cho lắm. Nàng rất có lòng tốt nói với Cảnh Dao: "Cảnh cô nương, cô cũng muốn ngồi bên cạnh chủ tử của chúng tôi sao?"

  "..."

  Cảnh Dao rất muốn gật đầu, đúng vậy đúng vậy, nhưng từ nhỏ nuôi dưỡng lòng kiêu ngạo và lòng tự tôn khiến cô không thể nào gật đầu, chỉ có thể bĩu môi nhìn nàng.


  May là Lâu Thất có thể nhìn thấu tâm tư của một người, thấy vậy bèn nói: "Ừ, ta biết cô muốn. Cô có biết tại sao ta được ngồi bên cạnh chàng không?"

  "Tại sao?" Cảnh Dao nhịn không được thốt ra.

  "Tại vì ta là thị nữ của chủ tử bọn ta, thị nữ chẳng phải được ở bên cạnh chủ tử sao. Nếu cô đồng ý, cũng có thể qua làm thị nữ cho chủ tử, đúng, đúng vậy, thị nữ của chủ tử bọn ta đều phải đổi tên, cô tên Cảnh Dao có phải không? Sau khi trở thành thị nữ của chủ tử, thì sửa tên thành Nhị Dao đi."

  Phụt.

  Nhị, cái từ này, trên đường đi nàng đã cập nhật "tri thức" cho bọn họ rồi, bây giờ nghe họ nhắc đến chữ "nhị" liền nhịn không được cười, đám thị nữ ở Nhị Trùng Điện thật là có chút tội nghiệp quá đi.

  Suýt chút nữa khiến Nguyệt phải lên án với Trầm Sát, trở về có nên thay đổi tên họ cho bọn thị nữ mới được.

  Đừng nói về cái tên này nữa, cho dù cháu gái của Mộng Bích Tiên Tử ở Núi Bích Tiên làm thị nữ cho người khác, Mộng Bích Tiên Tử cao ngạo kia chẳng phải sẽ tức đến nỗi trào máu hay sao.

  Cảnh Dao nghiến răng liếc Lâu Thất, sao cô ta không biết được Lâu Thất đang trêu ghẹo mình, "Một thị nữ dám nhiều chuyện trước mặt của chủ tử, để ở Bích Tiên Môn của ta, sớm đã bị lôi ra trừng phạt nghiêm trọng rồi."

  "Chủ tử, Cảnh cô nương nói ngài không biết dạy dỗ kìa."

  "Vậy ta có nên dạy dỗ ngươi cho tốt không?" Trầm Sát nhẹ nhàng nói.

  Lâu Thất ôm tay chàng vung qua vung lại, lấy giọng điệu và biểu cảm mà Nguyệt khinh khi ra nói: "Như vậy không được, chủ tử nên tiếp tục sủng ta buông thả cho ta đi! Nhanh, ta đói rồi, tiểu nhị, gọi món!"

  Nói tới câu cuối, chủ đề của nàng chuyển hơi bị nhanh, khiến cái đám thị vệ đang xem phim suýt nữa té nhào lên đất.

  Tiểu nhị nhanh chóng phóng qua, Lâu Thất không còn đếm xỉa đến Cảnh Dao nữa, giọng điệu gọi món quả thật có khí thế chỉ điểm giang sơn.

  Cảnh Dao rất muốn giết nàng, nhưng nếu cô ta không thích Trầm Sát, không muốn động thủ giết thị nữ của chàng để đắc tội chàng, chỉ từ cú ra tay khi nãy thì cô biết, công lực của người nam nhân này cực kì thâm hậu, cô ta không đáng xách dép cho chàng. Cho nên, cô chỉ có nước nuốt cục tức vào lòng, vào lúc tiểu nhị cẩn thận mời cô sang bàn khác ngồi, cô ta bèn thuận theo rời đi.

  Món ăn rất nhanh được bưng lên, tuy không phải là món ngon gì đặc sắc, nhưng đối với những người đi đường lâu ngày được xem là món ngon rồi.

  "Lâu Thất, hôm nay sắc mặt của ngươi đã khá lên nhiều rồi, tối nay ngủ nghỉ cho tốt, ngày mai chúng ta phải tăng tốc đi đường rồi." Nguyệt hạ thấp giọng nói.

  Lâu Thất gật gật đầu.

  Lúc nãy bọn họ tùy ý quậy phá một chút, nhưng không ai bỏ qua những kẻ đang quan sát họ suốt trong đại sảnh, nơi đây có chừng trên bảy mươi phần trăm người có võ công trên người, và đa số là người đi đường mệt nhọc. Hai ngày nay trên đường họ nhìn thấy càng lúc càng nhiều người, và võ công cao cường cũng không ít, xem ra, đã có rất nhiều người có được tin tức của Thạch Tủy Ngàn Năm, ai cũng muốn vào chia một phần.

  Cho dù không có phần, được tăng trưởng tri thức cũng là một việc tốt, cũng đủ để bọn họ hồi nhớ cả đời rồi. Đương nhiên, tốt nhất thì vẫn là có được, đây đâu nhất định bắt buộc phải có võ công cao cường mới đạt được, tuy biết vật đó ở Băng Nguyên, nhưng Băng Nguyên lớn như vậy, ai tìm được đều cần phải có sự may mắn chứ. Nếu may mắn có được, mau chóng tìm nơi chôn giấu, sau khi sử dụng thì tập trung hấp thụ dung hòa, đợi được tăng lên sáu mươi năm công lực, tái xuất thì còn sợ ai nữa?

  Đại khái thì ai cũng nghĩ như vậy, cho nên một người có công phu mèo cào cũng đi để thử vận may.

  Như vậy, trên đường đi đến Băng Nguyên càng lúc càng náo nhiệt, và, dường như người hạng nào cũng có mặt.

  "Vậy thì, cạnh tranh hơi bị kịch liệt." Lâu Thất ăn uống no nê ở trong phòng thượng hạng sắp xếp thắt lưng của mình. Có một ít đồ dùng sau khi sử dụng phải bổ sung lại.

  Lúc bắt đầu Trầm Sát rất có hứng thú với cái thắt lưng của nàng, nhưng sau này quan sát kĩ thì Trầm Sát chỉ vuốt vuốt đầu của nàng, giống như rất đau lòng thay nàng. Trên eo cột theo nhiều đồ như vậy, tuyệt đối không thoải mái, nếu như không phải lúc nào cũng đối mặt với nguy hiểm, ai nguyện mang theo nhiều vật dụng như thế kia chứ?

  "Bổn Đế Quân sẽ vì ngươi mà đoạt lấy Thạch Tủy Ngàn Năm."

  Lâu Thất sững người, quay đầu nhìn chàng: "Cho ta?"

  Bảo vật mà cả thiên hạ tranh giành vỡ đầu sứt trán, chàng giật xong cho nàng?

  Trầm Sát gật gật đầu nói: "Cho dù bổn Đế Quân không có những thứ đó, cũng sẽ không thua kém bất kì ai."

  Bá khí!

  Lâu Thất nhịn không nổi chòm qua kia, hôn một phát lên má của chàng.
   
 6. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 85

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Chủ tử thật bá khí!"

  Nàng thích, càng ngày càng thích!

  "Có điều không được thiếu cảnh giác, lần trước ta đã nói với chàng rồi, nhất định đang có người ngấm ngầm theo dõi chàng, muốn dùng mọi cách để lấy mạng chàng đấy."

  Trầm Sát rất bình tĩnh: "Cho dù là trúng kịch độc và tuyệt mệnh cổ nhưng chả phải tới giờ bổn Đế Quân vẫn sống đó thôi, huống hồ sau này còn có nàng." Có nàng, nàng là phúc tinh của hắn, là thuốc của hắn, là thần y của hắn, là tất cả của hắn.

  Lời này khiến Lâu Thất thấy rằng trách nhiệm trên vai nàng càng nặng thêm, nhưng lại khiến nàng nảy sinh hào khí. Nàng vỗ vai hắn nói: "Tốt lắm! Bổn cô nương nhất định sẽ dùng toàn bộ năng lực để cứu chàng!"

  Buổi chiều, Lâu Thất quyết định đi dạo phố, ngày mai bắt đầu phải liều mạng lên đường rồi, nàng cần phải mua một ít đồ. Trầm Sát vốn muốn đi cùng nàng, nhưng Lâu Thất thấy rằng dẫn theo một vị đại gia này đi dạo phố rất có áp lực, đương nhiên không phải nàng có áp lực mà là nàng sợ những chủ cửa tiệm, cửa hàng sẽ có áp lực.

  Vì thế nàng để hắn ở lại nhà trọ tiếp tục lên kế hoạch với Nguyệt, mình thì dẫn theo Trần Thập và Lâu Tín đi.

  Nếu không dẫn ai đi cả, hắn chắc chắn sẽ không đồng ý.

  Thành trì này rất phồn hoa, vật phẩm cũng rất phong phú, có rất nhiều thứ mà Phá Vực không có ở đây đều có. Đông Thanh quả nhiên là nơi đất rộng sản vật nhiều.

  "Nơi này cách quốc đô của Đông Thanh bao xa?" Lâu Thất nhớ tới Đông Thời Ngọc, ngẫm nghĩ hỏi Trần Thập.

  "Bẩm Lâu cô nương, nếu như chúng ta đi với tốc độ hành quân gấp, nơi này cách Đông Kinh quốc đô chừng tám ngày đêm."

  Tốc độ hành quân gấp của họ, là dùng hãn huyết bảo mã và đi cả ngày lẫn đêm, như vậy còn cần tới tám ngày đêm, đúng là rất xa, rất xa. Không biết lúc này Đông Thời Ngọc đã về tới Đông Thanh quốc đô hay chưa, nhưng Lâu Thất vẫn luôn cảm thấy rằng, lần tranh đoạt Thạch Tủy Ngàn Năm này, Đông Thời Ngọc nhất định sẽ không bỏ lỡ.

  Con người Đông Thời Ngọc..

  Nàng đang mải mê suy nghĩ, một người nhỏ bé đột nhiên lao qua.

  Nếu như người thường nhất định sẽ bị đụng phải, đúng lúc Lâu Thất đang nghĩ ngợi, hiếm khi không chú ý. Nhưng Trần Thập và Lâu Tín thì đâu có thể để người khác đụng vào nàng? Trước khi người nhỏ bé kia đụng vào, họ liền đồng loạt bước lên trước một bước, sau đó mỗi người giơ một tay, một trái một phải túm chặt lấy cánh tay người kia.

  Người đó bị bắt, lo lắng giãy giụa, hai chân đạp loạn xạ trên không, kêu gào: "Bỏ ta xuống! Bỏ ta ra! Cứu mạng, người đâu! Người xấu bắt trẻ con."

  Lâu Thất định thần lại thì nhìn thấy cảnh này, nàng liền lấy tay móc lỗ tai: "Ồn chết đi được, này, nhóc con, câm miệng."

  Đứa bé đó nhìn thấy nàng liền ngang ngược nói: "Bảo tùy tùng của ngươi bỏ ta xuống ta mới câm miệng."

  "Kẻ trộm cắp không có tư cách thương lượng." Lâu Thất nói, nàng chỉ có chút thiếu tập trung, đâu phải không biết chuyện gì đang xảy ra. Đường rộng thênh thang nhưng đứa bé này lại lao vào nàng, đây không phải những chiêu trò trộm cắp thường thấy ở cổ đại, nàng thực sự không tin.

  Nàng vừa nói trộm cắp, đứa bé đó lập tức chột dạ, ánh mắt láo liên, nhưng vẫn gân cổ lên cãi: "Ai là trộm cắp, ngươi mới là trộm cắp." Giọng nói rõ ràng nhỏ đi hẳn.

  Lâu Thất bật cười nhìn nó, cũng không nói gì nữa, cứ nhìn vậy, không có lệnh của nàng, Trần Thập và Lâu Tín cũng cứ túm lấy nó như thế, không cho hai chân nó chạm đất. Với chiều cao và sức mạnh của họ, xách một đứa nhóc bảy tám tuổi như thế này thật quá đơn giản.

  Chiến thuật tâm lý.

  Đứa bé kia không chịu được nữa, lập tức rầu rĩ nói: "Xin ngươi đừng bắt ta báo quan, ta còn chưa thành công."

  "Nói đi, ai sai ngươi tới?"

  Lâu Thất bất ngờ sầm mặt.

  Đứa bé kia kinh hãi, liền ngẩng đầu nhìn nàng, ánh mắt thoáng qua nỗi sợ hãi.

  "Không, không, không có ai sai ta tới."

  "Trần Thập, nếu hắn không nói thật, vậy thì hãy rút lưỡi hắn ra." Lâu Thất lạnh lùng nói: "Bổn cô nương không kiên nhẫn như vậy."

  "Vâng!" Trần Thập trả lời rất lạnh lùng.

  "Woa.." Đứa bé kia lập tức khóc rống lên: "Ta nói, ta nói, ta không biết hắn là ai, hắn đeo mặt nạ, sai ta trộm đai lưng của ngươi! Sau đó sẽ cho ta một kim đậu."

  Sắc mặt Lâu Thất lúc này thật sự chùng xuống.

  Muốn đai lưng của nàng.

  Người nghi ngờ đai lưng của nàng có càn khôn, nhất định là người đã nhìn thấy nàng ra tay, người đó chắc đã từng trà trộn vào Cửu Tiêu Điện, thậm chí là có mặt khi nàng giết Dơi Chúa.

  Nhưng không để lộ vết tích trước mắt nàng và Trầm Sát, bản lĩnh của kẻ đó rốt cuộc tới mức độ nào? Nếu như mạnh như vậy, tai sao hắn ta không đích thân ra tay lấy đai lưng của nàng? Một người như vậy lấy đai lưng của nàng làm gì?

  Lập tức lại có một đóng câu hỏi nhét đầy trong đầu nàng. Sắc mặt của Lâu Thất rất khó coi, nàng không thích như vậy, không thích phải động não, vì thế mới nảy sinh ý định rửa tay gác kiếm thoái ẩn giang hồ, từ nay làm một cô nương ngốc ngu ngơ mơ mộng.

  Nhưng số nàng chẳng ra gì, từ sau khi rơi vào lòng gã nọ, càng trở nên có duyên khó gỡ với các thể loại phiền toái! Ngay từ đầu nàng đã biết, đi theo bên hắn sẽ đừng mong có được cuộc sống bình yên, đừng hi vọng đầu óc được nghỉ hưu! Bây giờ nàng lại muốn quay về hỏi Trầm Sát, lên nhầm thuyền giặc, nàng có thể trả lại vé lên thuyền được không!

  "Người đó đâu?"

  "Hắn, hắn nói chỉ cần ta trộm được đai lưng, hắn đương nhiên sẽ biết được."

  Đứa bé này nói xong, Lâu Thất liền ngẩng đầu lên nhìn về trà lầu ở cách đó không xa, hai mắt nàng sầm lại, bỗng giơ ngón giữa về phía đó.

  Quả nhiên, gã đó ở đấy.

  Nhưng nàng biết, đợi khi nàng chạy tới người chắc chắn đã chuồn rồi, nàng không làm việc vô ích. Dù sao thì bây giờ chí ít cũng biết trong bóng tối còn có một con sâu này nữa. Hắn ở trong tối họ ở ngoài sáng, nhưng nàng không cảm thấy đối phương có ưu thế, hắn muốn theo dõi đúng không? Cho hắn theo dõi! Nàng có mười tám môn võ nghệ bảy hai phép biến hóa, không sợ bọn chúng thăm dò được gì!

  Lâu Thất hằn học nghĩ.

  "Bỏ nó xuống."

  Đứa bé được tự do, lập tức chạy mất tăm không thấy bóng dáng đâu nữa.

  "Lâu cô nương, còn đi mua sắm nữa không?" Trần Thập hỏi.

  "Đi, sao lại không đi, đi nào, chúng ta phải đi mua thật nhiệt tình vào." Nàng đảo mắt, mỉm cười ranh mãnh. Người đó không phải rất có hứng thú với mọi thứ về nàng sao, còn muốn lấy đai lưng của nàng nữa, chắc chắn muốn xem nàng mua gì, nàng sẽ cứ dẫn người đi dạo phố mua sắm!

  Kết quả, lần này nàng đi suốt hai canh giờ.

  Đối với nữ giới, liên tục đi mua sắm cả ngày trời cũng được, nhưng đối với đàn ông thì đúng là tai nạn, là ngược đãi, chỉ thấy dáng vẻ tàn tạ của Trần Thập và Lâu Tín là biết.

  Ba người về lại nhà trọ, Nguyệt và Trầm Sát đang một ngồi một đứng ngẩn ngơ nhìn đống đồ trong phòng nàng.

  Suốt một buổi chiều không ngừng có người mang đồ tới, nói là Lâu cô nương mua, đây là dịch vụ giao hàng tận nhà mà nàng ta yêu cầu. Đương nhiên, quản gia đại nhân cũng phải nhân tiện trả tiền.

  Quản gia đại nhân ở đây đương nhiên là Nguyệt vệ. Vì thế, công việc cả buổi chiều của hắn chính là kiểm tra đồ và trả tiền.

  Quay đầu lại thì thấy trên tay Lâu Thất, còn có cả hai tay, hai vai Trần Thập và Lâu Tín đều vác một đống đồ, trên trán hắn không khỏi rơi xuống ba sợi màu đen.

  "Ngươi muốn mua hết cả thành trì này sao?" Khóe miệng Nguyệt co giật. Trước đây hắn còn tưởng rằng họ cho người giao hàng tận nhà là vì lười xách đồ, bây giờ mới phát hiện ra nguyên nhân là vì họ không còn tay để xách: "Lần sau ngươi đi dạo phố, có cần dẫn theo hai mươi thị vệ đi cùng.. xách đồ cho ngươi không?"

  Lâu Thất liếc nhìn hắn: "Ngươi tưởng ta là kẻ cuồng mua sắm sao?" Nàng đặt đồ xuống, nhìn Trần Thập và Lâu Tín đặt đồ xuống xong liền lướt ra ngoài, lại nhìn một đống đồ trong phòng, khóe miệng nàng cũng không khỏi co giật, gật đầu thừa nhận: "Được thôi, chính ta là tín đồ mua sắm."

  Nguyệt bóp trán.

  "Mua những thứ này có tác dụng gì?" Trầm Sát tiện tay cầm một gói giấy dầu lên, lấy đồ ở bên trong ra. Cái quỷ gì đây? Hai sợi vải buộc với hai chiếc cốc vải hình hai cái bát?

  Lâu Thất kêu lên một tiếng và nhào tới, giật lấy món đồ trong tay hắn nhét vào trong túi giấy: "Chàng đừng lục lọi đồ của ta!"

  Nguyệt lại bóp trán, Lâu Thất, ngươi lợi hại lắm.

  Quả nhiên vừa dứt lời, Trầm Sát nhướng mày, chỉ vào một đống đồ, nói: "Nàng có trả tiền không?"

  Nhiều đồ như vậy, nàng có trả tiền không? Nói chứ, ngay cả túi kim đậu ngân diệp nàng mang đi hôm nay cũng là hắn cho, là của hắn.

  Lâu Thất lập tức nghẹn lời, sau đó nói tiếp: "Chàng không phải nam nhân của ta sao? Chàng đã là của ta rồi, vậy thì tiền của chàng đương nhiên cũng là của ta. Lẽ nào không phải ta trả tiền sao?"

  "Nói vậy cũng đúng." Trầm Sát còn gật đầu.

  Nguyệt lắc đầu cạn lời, tính như vậy Cửu Tiêu Điện cũng là của nàng ta, Phá Vực cũng là của nàng ta, hắn và Ưng cùng những người khác cũng là thị vệ của nàng ta, tất cả đều là của nàng ta.

  Lâu Thất rất hài lòng, lúc này mới hạ giọng nói với họ về việc người trong bóng tối kia.

  Trầm Sát và Nguyệt đều sa sầm mặt, Nguyệt nhìn Trầm Sát, định nói gì song lại thôi. Trầm Sát tự nói ra: "Có thể làm việc này và lại qua mắt được bổn Đế Quân, ngoài kẻ địch chưa rõ mà nàng đoán ra còn có một khả năng, Trầm Vân Sơn!"

  "Trầm Vân Sơn này rốt cuộc có lai lịch thế nào? Tại sao có thể qua mặt được cảm trí của chàng?" Lâu Thất rầu rĩ.

  Nhưng khi nàng hỏi vậy, Nguyệt kinh ngạc nhìn nàng: "Ngươi tới quá khứ của chủ tử cũng không biết?"

  Lâu Thất lắc đầu, trừ khi là những điều lão đạo sĩ thối nói, nếu không trên thế giới này nàng chả quen biết ai cả, ai biết gì quá khứ của hắn.

  Nguyệt bóp trán, lại bóp trán. Cái gì cũng không biết, nàng ta cái gì cũng không biết: "Vậy, mấy vị trước đây của chủ tử.."

  Ánh mắt bình tĩnh của Trầm Sát lướt qua, Nguyệt lập tức im miệng. Lâu Thất nhướng mày: "Hử?" Lời này sao quái dị thế nhỉ? Nhưng hàng ngày nàng đều cùng ngủ chung giường với hắn, nhiều lúc hắn cũng có phản ứng, mới đầu hắn có thấy không thích ứng với những thay đổi của bản thân, nàng từng tưởng rằng hắn còn trinh, lẽ nào không phải?

  Nàng nhìn Trầm Sát, ánh mắt bất giác liếc vào chỗ nọ của hắn, miếng hơi mở ra, sau đó lại ngậm lại. Nhưng ánh mắt này của nàng kì lạ thay lại khiến chỗ đó của hắn ngóc đầu.

  Trầm Sát mặt sa sầm. Nàng nhìn đi đâu vậy? Nhìn đi đâu? Ánh mắt đó là có ý gì.

  Nguyệt thấy không khí bất thường, lập tức chuồn ngay.

  Ừ, Đế Quân bản năng thức tỉnh, người khác vui mừng thay hắn, nhưng họ cũng phải phải suy nghĩ tới cảm nhận của hắn chứ. Cứ mùi mẫn, nóng bỏng như vậy, hắn sao có thể chịu đựng nổi?
   
 7. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 86

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Đầu nàng lại nghĩ linh tinh gì vậy?"

  Nguyệt vừa đi khỏi, Trầm Sát lập tức túm lấy nàng kéo vào lòng.

  "Hừm!" Lâu Thất cố ý xoay tới xoay lui tên lòng hắn, nghe thấy tiếng xuýt xoa khe khẽ, nàng lại mỉm cười trên sự đau khổ của hắn: "Sao vậy? Nhắc tới ai đó khiến sắc tâm của chàng nổi dậy?"

  "Nàng có tin bổn Đế Quân bây giờ sẽ sủng hạnh nàng luôn không?" Giọng hắn có chút khàn khàn.

  "Vua không nói chơi, chàng đã hứa với ta rồi!" Lâu Thất lập tức trở nên căng thẳng, nàng đã đùa quá trớn rồi sao? Trầm Sát là một người đàn ông trưởng thành bình thường, nàng cũng vô cùng tự tin vào sức quyến rũ và cơ thể của bản thân, mỗi tối khi ngủ cùng hắn, nếu như không có việc gì xảy ra mới là điều không bình thường. Nhưng nàng đã phải tốn không ít công sức mới khiến hắn lên tiếng hứa rằng, trừ khi hai người thành hôn, nếu không sẽ không làm gì nàng.

  Dù sao thì nàng nhiều lần đề nghị hai người ngủ riêng, hắn không đồng ý, vì thế buổi tối khó chịu gì cũng là việc của hắn.

  Chính vì biết hắn là người nói lời giữ lời nên vừa nãy nàng mới cố tình đùa giỡn hắn, nhưng nàng quên rằng, trước việc sắc này, lời hứa của đàn ông nhiều khi rất dễ bị lửa thiêu rụi.

  "Vậy mau vứt hết những suy nghĩ rác rưởi trong đầu nàng đi." Hắn hừ một tiếng.

  "Nguyệt vệ đại nhân nói vậy là có ý gì?" Nàng dứt khoát hỏi thẳng.

  "Khi ta còn nhỏ, theo học ở Trầm Vân Sơn."

  Lâu Thất ngạc nhiên: "Chàng là người của Trầm Vân Sơn?" Nàng nghĩ tới lời Cảnh Dao nói, thánh nữ của Vấn Thiên Sơn và Lưu Vân tiên tử của Trầm Vân Sơn đều muốn gả cho chủ nhân Phá Vực, vậy thì, Lưu Vân tiên tử của Trầm Vân Sơn có quan hệ gì với hắn?

  "Tố Lưu Vân từng là đại sư tỷ của ta." Trầm Sát nhìn thấu tâm tư của nàng, hắn trả lời thẳng. Lâu Thất chú ý tới từ hắn dùng.

  "Từng?"

  Lưu Vân tiên tử tên là Tố Lưu Vân sao? Ngẫm chắc cũng là một nữ tử xinh đẹp nổi tiếng thiên hạ. Sư tỷ, sư đệ gì đó, lại là khi còn nhỏ, lẽ nào từng thầm nảy sinh tình cảm hay là công khai tình cảm?

  Nhưng từng lại là cớ làm sao? Lẽ nào sau đó xảy ra chuyện gì, sau đó sư tỷ sư đệ trở mặt thành thù, vì yêu sinh hận, vì thế bây giờ người cũ mang theo tình cảm yêu thương xưa cũ nên để ý tới nàng?

  Nàng bất giác bắt đầu mường tượng thêm.

  Trầm Sát nhìn dáng vẻ nàng như vậy liền biết ngay nàng lại nghĩ linh tinh, hắn liền giơ tay vỗ một cái xuống đầu nàng, lực có kiểm soát nhưng cũng không hề nhẹ, bị đập một cái, trán Lâu Thất lập tức đỏ một mảng, nàng trừng mắt giận dữ: "Chàng dám đánh thật sao!"

  "Không đánh thật làm sao nàng nhớ lâu?" Trầm Sát hừ một tiếng, nhưng tay lại đặt lên, vận nội lực xoa nhẹ cho nàng, mảng đỏ kia lập tức tan đi.

  Lâu Thất cảm thấy rất cạn lời, một ngọn lửa đột nhiên bị dập tắt không thể bùng phát, tức chết.

  "Khi ta tới Trầm Vân Sơn chẳng qua mới bảy tuổi. Tố Lưu Vân bằng tuổi ta, là.. con nuôi của Trầm Vân Sơn Chủ."

  Trầm Sát biết nàng muốn nghe liền bắt đầu kể cho nàng nghe về quá khứ của mình.

  Trầm Sát khi bảy tuổi vô tình được biết thành chủ của Phá Vực thành chính là kẻ thủ của mẹ mình năm xưa, bảy tuổi hắn nóng vội, ngốc nghếch, dám đi tìm thành chủ Phá Vực thành để trả thù, là người thợ săn nhận nuôi hắn dùng tính mạng mình để tranh thủ thời gian cho hắn chạy trốn, sau đó hắn gặp được Tố Lưu Vân theo Trầm Vân Sơn Chủ ra ngoài có công chuyện.

  Đương nhiên hắn cũng không nói rõ tình hình gặp gỡ khi đó, nhưng Lâu Thất có thể tưởng tượng ra.

  Hoàng hôn mùa đông, cậu bé mặc áo trắng, nhưng nhuộm đỏ máu, trên mặt nước mắt đóng băng, ánh mắt thù hận sáng quắc, rất sáng, mang theo bóng tối muốn hủy diệt thiên địa ngay lập tức thu hút trái tim lương thiện của Lưu Vân tiên tử nhỏ tuổi từ nhỏ được rất mực cưng chiều.

  Là Tố Lưu Vân cầu xin Trầm Vân Sơn Chủ thu nhận hắn làm đệ tử. Khi đó, Trầm Vân Sơn Chủ không thích Trầm Sát lắm, hắn nói, trẻ nhỏ bảy tuổi, mặt hắc ám trong tính cách đã hình thành, Trầm Sát tính tình dữ tợn, lạnh lùng, sau này e là sẽ vô tình với sư môn.

  Đúng hết.

  Nghe tới đây, Lâu Thất thầm búng ngón tay.

  Nhưng Lưu Vân Sơn Chủ từ trước tới giờ vẫn yêu mến Tố Lưu Vân, vì Tố Lưu Vân là con gái của nữ tử trước đây ông ta yêu, ông ta coi nàng ta giống như con gái đẻ, vì thế không thể từ chối yêu cầu của nàng ta.

  Vì thế, Trầm Sát trở thành đệ tử của Trầm Vân Sơn Chủ.

  "Nếu đã vậy, Tố Lưu Vân cũng được coi là có ơn với chàng, nếu không khi đó chàng mới bảy tuổi, cha nuôi đã chết, lại có người truy sát, một đứa bé như chàng biết đi đâu được? Nói không chừng sẽ chết cóng trong núi, hoặc bị thành chủ Phá Vực trước đây giết chết. Còn nữa, Trầm Vân Sơn chủ cũng đã dạy chàng công phu, cũng coi đã tận tâm tận lực chỉ bảo cho chàng rồi, mặc dù đánh giá của ông ta về chàng không tốt."

  Trầm Sát lắc đầu nói: "Nếu không tới Trầm Vân Sơn, ta cũng sẽ không xảy ra chuyện, công phu của ta chỉ có một phần là do ông ta dạy."

  "Vậy chàng?" Lâu Thất ngạc nhiên.

  "Khi còn nhỏ ta từng gặp một vị kỳ nhân, ông ta cho ta một cuốn tâm pháp, chỉ có điều khi còn nhỏ đọc không hiểu cũng không ai dạy, vì thế chỉ học được chút ít, sau khi cha nuôi ta chết, ta vốn muốn vào núi sâu để luyện công phu, sau này mới ra báo thù. Nhưng có thể tới Trầm Vân Sơn, khi đó ta cho rằng cũng không tệ, chí ít quần áo có người giặt, cơm có người nấu, lại có chăn đắp."

  Được thôi, chỉ vì có những ích lợi đó? Một đứa trẻ bảy tuổi sao nghĩ được nhiều thế? Đúng là trưởng thành sớm.

  Sau này hắn sống ở Trầm Vân Sơn. Vốn dĩ cũng từ hi vọng sư phụ sẽ dạy hắn công phu lợi hại, để hắn có thể sớm ngày xuống núi báo thù, nhưng đợi suốt hai năm hắn mới thực sự ý thức được rằng, sư phụ này nhận hắn làm đồ đệ chẳng qua chỉ muốn thỏa mãn yêu cầu của Tố Lưu Vân mà thôi.

  Tố Lưu Vân không hề biết rằng chính vì vậy mà Trầm Sát khi đó càng muốn rời xa nàng ta một chút. Hắn muốn biết, nếu không phải vì nàng, sư phụ sẽ bỏ qua hắn tới mức độ nào.

  Đương nhiên sự thăm dò này khiến hắn hiểu được tất cả.

  Hắn từ bỏ, hàng ngày một mình sau khi luyện công cường thể cơ bản liền tìm một nơi bí mật bắt đầu luyện cuốn tâm pháp kia. Hắn chỉ có một cuốn tâm pháp, không có người dạy chiêu thức, kiếm pháp, đao pháp, không hề có chiêu thuật và chiến thuật. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao khi giao chiến hắn chỉ đánh một chưởng cuồng bạo, hoặc hai chưởng đan xen, nếu không thì là dùng nắm đấm đấm thẳng đi.

  Nhưng đâu sao chứ, trực tiếp thô bạo như vậy mới là sát chiêu có hiệu lực nhất. Lâu Thất ngược lại cảm thấy như vậy rất tốt, hắn đúng là một thiên tài, thiên tài trong số các thiên tài!

  Tố Lưu Vân nói là sư tỷ của hắn, thường muốn lén dạy hắn võ nghệ, nhưng Trầm Sát nhỏ tuổi rất kiêu ngạo, cho rằng cha nuôi của nàng ta không dạy, để con gái nuôi của ông ta dạy mình sẽ thật mất mặt. Hơn nữa, để một cô bé dạy hắn võ nghệ, truyền ra ngoài không hay ho gì. Vì thế Trầm Sát càng xa lánh nàng ta, nhưng không biết có phải Tố Lưu Vân được nuông chiều quen rồi, hành vi của hắn ngược lại lại khiến nàng cảm thấy đáng yêu.

  Cho tới năm mười bốn tuổi, thành chủ của Phá Vực thành lên Trầm Vân Sơn tìm sư phụ hắn, hắn mới biết, thì ra quan hệ giữa thành chủ Phá Vực thành và sư phụ hắn rất tốt, hơn nữa con gái thành chủ Lam Ý cũng là bạn thân của Tố Lưu Vân.

  Lam thành chủ phát hiện ra hắn, một lần nữa lại muốn giết hắn, nhưng vì Trầm Vân Sơn Chủ nên không thể hạ sát thủ.

  Vừa hay đêm nọ, tàng bảo các của Trầm Vân Sơn bị trộm.

  Trầm Vân Sơn Chủ nổi trận lôi đình, nói rằng chỉ cần bắt được kẻ trộm sẽ băm vằm thành muôn ngàn mảnh! Lam thành chủ khi đó bước ra nói vài câu có tính ám chỉ mạnh, đẩy hiềm nghi lên người hắn.

  Tính cách của hắn lại không phải kiểu biết biện giải cho mình, khi mọi người của Trầm Vân Sơn không tin hắn nữa, khi Lam thành chủ giậu đổ bìm leo, hắn chỉ lặng yên không nói gì.

  Trầm Vân Sơn Chủ tin rằng hắn là người trộm bảo vật, trước mặt mọi người đánh ra ba chưởng khiến hắn rơi xuống một đỉnh núi độc vụ ở sau núi Trầm Vân Sơn. Cũng chính lần đó, hắn trải qua thập tử nhất sinh mới phát hiện ra trên người mình có trúng kịch độc, loại kịch độc này khiến độc vụ ở đỉnh núi độc vụ không ảnh hưởng gì tới hắn, vì thế hắn mới sống sót.

  Hắn bị trọng thương nhưng dựa vào ý chí kiên cường và sự bền bỉ của mình đã đi bộ suốt hai tháng để ra khỏi nơi đó, sau đó cứu được Ưng. Ưng tự nguyện trở thành nô bộc, hắn chỉ nhận Ưng làm thị vệ của mình.

  Sau này, lại lần lượt thu nhận những người khác. Còn về Tuyết vệ, đó là cô bé nhà hàng xóm người thợ săn. Trước năm bảy tuổi họ đúng là thanh mai trúc mã, đáng tiếc trong lòng trúc mã chỉ ghi nhớ mối thù của cha mẹ ruột, chưa từng cùng nô đùa vui vẻ với thanh mai bao giờ.

  Giọng hắn rất bình tĩnh, bất luận là kể tới tình huống nào cũng đều không hề bộc lộ cảm xúc, nhưng Lâu Thất có thể "nhìn" thấy được nỗi đau khổ và hận thù của hắn năm xưa trong những lời kể bình thường đó, còn có cả sự đau đớn khi bị mọi người vu khống chỉ trích, bị sự phụ đánh ba chưởng xuống vực sâu. Mười bốn tuổi, hắn lại dựa vào chính bản thân mình, có người đi theo, cùng đánh Phá Vực, giết chết thành chủ Phá Vực báo thù cho mẹ và cho chính mình, trở thành chủ nhân của Phá Vực. Những vất vả và gian nan trong đó, người thường tuyệt đối không thể tưởng tượng ra được.

  Nàng thật khó có thể tưởng tượng ra sao hắn có thể đi tới ngày hôm nay.

  Mặc dù những trải nghiệm của nàng cũng không phải luôn thuận buồm xuôi gió, hơn nữa cũng nhiều năm lăn lộn trong mưa bom bão đạn, mấy lần trải qua sinh tử, nhưng nàng từ nhỏ đã có lão đạo sĩ thối, lão đạo sĩ thối tận tâm tận lực chỉ dạy nàng, thậm chí là hộc máu để chỉ dạy. Vì nàng khó dạy.

  Không phải là nàng vừa lười vừa ngu mà là vì nàng quá thông minh, quá chăm chỉ, thường có những vấn đề học một biết mười vứt lại cho lão đạo sĩ thối, lần nào cũng khiến ông ta nổi điên.

  "Năm đó ta từng nói không còn bất cứ quan hệ nào với Trầm Vân Sơn, nếu nói là sư phụ, tiền bối cho ta cuốn tâm pháp kia khi ta còn nhỏ mới được coi là sư phụ của ta. Nhưng sau đó ông ấy không xuất hiện lại nữa." Trầm Sát nhẹ nhàng nói.

  "Vậy, tại sao lại có lời đồn thánh nữ của Vấn Thiên Sơn và Tố Lưu Vân đều muốn gả cho chàng?"

  "Bọn họ muốn gả, bổn Đế Quần liền phải lấy sao?"

  Lâu Thất sững người, sau đó cười ha ha, không sai, chính là đạo lý này! Mặc dù câu nói này như tát vào mặt hai đại mỹ nhân, nhưng nàng thích, nàng rất thích!

  "Trầm Sát, ta thấy ta càng ngày càng thích chàng rồi, phải làm sao đây?" Nàng mỉm cười, đôi mắt cong cong nhìn hắn.

  Nào ngờ hắn thản nhiên gật đầu nói: "Đừng sợ, bổn Đế Quân không cho những cô gái khác cơ hội đâu, nàng không cần phải sợ thua."

  Lâu Thất nhai đi nhai lại câu nói của hắn ở trong đầu, lập tức trợn ngược mắt. Xem ra, hắn cho rằng nàng sợ sẽ có người tới tranh giành hắn. Nàng sẽ sợ sao? Nàng sẽ sợ sao?

  Không đúng, cho dù có người tới tranh giành, nàng sẽ thua sao? Nàng sẽ thua? Nực cười!

  Nàng đã nhận định chuẩn người đàn ông này, ai tới cướp cũng không cướp nổi!
   
 8. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 87

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đêm nay, Trầm Sát ngủ rất ngon. Mặc dù sau khi ngủ chung giường với Lâu Thất hắn đều ngủ rất ngon, nhưng đêm nay thì đặc biệt ngon giấc, ngon giấc hơn bất cứ đêm nào trước đó, không biết có phải là vì cuối cùng cũng có người lắng nghe quá khứ của hắn hay không, cuối cùng lần đầu tiên nói nhiều như vậy, hay là vì sau khi nói xong, lúc đi ngủ, nàng lần đầu tiên chủ động quay người lại, nằm vào lòng hắn, nhắm mắt lại, nhẹ nhàng nói với hắn câu nói đó.

  Trầm Sát, ta sẽ không để chàng chết đâu.

  Kí ức xa xôi nhất cũng là sâu sắc nhất thuở ban đầu của hắn chính là mẹ hắn bị một lưỡi kiếm đâm vào ngực, gã đàn ông kia rút kiếm ra lại đâm tiếp một kiếm nữa, gương mặt dữ dằn gào lên: "Chết đi, đi chết đi, hắn ta có điểm nào bằng ta, tại sao lại thành thân với hắn ta, ngươi chết đi, chết đi, cả đứa nghiệt chủng của các người nữa, ta cũng sẽ giết nó, cho nó đi chết!"

  Khi đó hắn mới năm tuổi.

  Hắn biết, nghiệt chủng mà gã đàn ông đó nói chính là hắn, gã đàn ông đó muốn hắn chết.

  Sau này hắn được thợ săn nhận nuôi, thực ra cũng chỉ có hai năm, hai năm đó vợ của người thợ săn mỗi khi hắn ăn cơm đều sẽ mắng nhiếc hắn, sao ăn khỏe thế, sao không bội thực chết luôn đi.

  Sau đó, người thợ săn lại chết vì hắn, vợ của ông ta đích thân dẫn theo người muốn truy sát hắn tìm tới hắn, bà ta kêu gào thảm thiết, mau giết hắn, giết hắn đi!

  Sau này, hắn tới Trầm Vân Sơn, khi đó người hắn gọi là sư phụ vẻ mặt hằn học nhìn hắn nói, nể mặt Vân Nhi, ta chỉ đánh ngươi ba chưởng, nếu như chịu đựng được ba chưởng mà không chết, món nợ này coi như xí xóa, ta sẽ không truy cứu tội trộm cắp của ngươi, ngươi cũng không còn là một thành viên của Trầm Vân Sơn nữa.

  Sau đó, ông ta dùng ba chưởng đánh hắn ngã xuống vách đá.

  Thập tử nhất sinh, là do mạng hắn chưa tới lúc kết thúc.

  Mấy năm sau, hắn phải tranh đoạt mạng sống của mình với diêm vương, có nhiều lần hắn tưởng rằng mình sắp chết rồi, thậm chí khi tuyệt mệnh cổ phát tác lần trước, hắn đều tưởng rằng mình sẽ không thể vượt qua.

  Hắn vẫn cho rằng mình sẽ phải chết. Không phải chết khi tuổi cao yên nghỉ tại giường, mà chết oan chết uổng, không phải phát độc thì là bị cổ trùng gặm nhấm cơ thể mà chết, thực ra hắn chỉ là không cam tâm, chứ không phải không thể nào chấp nhận, dù sao mạng của hắn chính là mạng hắn.

  Nhưng bây giờ có người tự tin nói với hắn rằng, Trầm Sát, ta sẽ không để chàng chết đâu.

  Thời điểm đó, hắn bỗng dưng có cảm giác, có người trân trọng cất giữ tính mạng hắn.

  Từ nay tính mạng hắn không còn là của mình hắn nữa, hắn phải sống vì nàng, vì nàng.

  Đây là một cảm giác mãn nguyện khó nói lên lời.

  Cảm giác này, chết tiệt, thật tuyệt!

  Trời còn tờ mờ sáng, đại sảnh của nhà trọ vẫn thắp nến lờ mờ, tiểu nhị nằm bò trên bàn ngủ bị đánh thức, hắn dịu mắt nhìn đội ngũ vô cùng bắt mặt, tinh thần lập tức trở nên phấn chấn.

  "Khách quan, mọi người lên đường sớm vậy sao?"

  "Đúng thể, tiểu nhị à, cảm ơn ngươi đã tiếp đãi nhé."

  Cô nương duy nhất trong đội ngũ này mỉm cười rạng rỡ cám ơn hắn, trái tim tiểu nhị bất giác nóng bừng. Những tiểu nhị như hắn, ai buồn để ý? Đây là lần đầu tiên có người cám ơn hắn như vậy.

  Tiểu nhị mỉm cười đưa họ ra cửa, nhìn thấy nàng mạnh mẽ lên ngựa, hắn trợn tròn mắt. Một cô nương xinh đẹp như vậy cũng biết cưỡi ngựa, đã nói mà, cái cô nương dữ dằn hôm qua còn đòi mua ngựa của nàng ta, đó không phải là gây sự sao?

  Nghĩ tới đây tiểu nhị liền vỗ đầu mình! Vị cô nương kia đã dặn dò hắn, nếu như những người này rời đi nhất định phải báo cho cô ta biết! Sao hắn lại đột nhiên quên mất chứ.

  Chỉ sợ cô nương đó sẽ gây sự ở nhà trọ, tiểu nhị vội vã đi gõ cửa phòng cô ta.

  "Chán sống rồi sao?" Cảnh Dao mới sáng sớm đã bị đánh thức, vẻ mặt giận dữ kéo mạnh cửa, lấy kiếm kề lên cổ tiểu nhị.

  Tiểu nhị sợ hãi run rẩy: "Là, là, là tiểu nhân.."

  "Ta nói này tiểu nhị, ngươi bị điên sao?" Cảnh Dao tối qua một bụng giận dữ, trằn trọc tới nửa đêm không ngủ được, khó khăn lắm mới ngủ được thì bị đánh thức, thái độ đương nhiên không dễ chịu được.

  "Cảnh cô nương, cô nói rằng khi vị khách của phòng chữ thiên rời đi phải báo ngay cho cô mà?" Tiểu nhị trong lòng lầu bầu, dữ như vậy chả trách vị đó không cần ngươi! Nhìn cô nương bên cạnh hắn mà xem, hòa nhã biết bao!

  Lâu Thất phi ngựa trên đường bất giác hắn hơi: "Ai đang nhắc tới bổn cô nương vậy."

  Cảnh Dao nghe xong lập tức lo lắng: "Họ sắp đi rồi sao?"

  "Cô nương, không phải sắp đi mà là đã đi rồi!"

  "Đã đi rồi?" Cảnh Dao nghiến răng, đẩy hắn sang một bên, quay người vào phòng nhanh chóng thu dọn đồ đạc lao đi. Người đó nhất định sẽ tới Băng Nguyên, nàng ta là trốn ra ngoài, chỉ có một mình, đương nhiên phải đi theo hắn. Cho dù không thể đi cùng, nàng ta đi theo cũng được.

  Đáng tiếc Cảnh Dao đuổi cả ngày không ngừng nghỉ, tới đít ngựa cũng không nhìn thấy.

  Cô ta cũng không thử nghĩ xem, ngựa của Trầm Sát, Lâu Thất, Nguyệt vệ đều là hãn huyết bảo mã thượng đẳng, ngựa của hai mười thị về cũng chỉ thua kém hãn huyết bảo mã, ngựa cô ta mua ở ngoài sao có thể đuổi kịp.

  Trầm Sát và mọi người dùng tốc độ hành quân gấp, không biết rằng Cảnh Dao đang đuổi sắp hộc máu, Lâu Thất cũng nhớ ra nhân vật này, nhưng nàng ta cũng lười lãng phí thời gian với cô ta, chạy nhanh hết tốc độ.

  Mấy ngày tiếp theo, người đi đường quả nhiên càng ngày càng nhiều, đều là đi về cùng một hướng, mọi người trong lòng biết rõ, lúc này mọi người đều là kẻ địch, là đối thủ cạnh tranh, phòng bị còn chả kịp, thông thường sẽ không có ai đi bắt chuyện hoặc yêu cầu đồng hành với ai cả. Băng Nguyên rộng lớn như vậy, một mình hành động có thể dựa vào vận may, nếu đi cùng thì rất khó nói.

  Nhóm người Trầm Sát mặc dù đông nhưng dọc đường không chỉ có nhóm họ là đông như vậy, hơn nữa trên đường họ cũng cố tình thu lại khí thế, khi đông người, Trầm Sát sẽ ngồi trong xe ngựa, vì thế cũng không có ai nhận ra thân phận của hắn. Suy cho cùng, mặc dù hơn một năm nay danh tiếng của Trầm Sát rất vang đội, nhưng rất ít người gặp được hắn không dễ bị nhận ra thân phận.

  Lâu Thất thì càng không có ai quen biết, trừ khi gặp phải những người tham gia đại lễ tuyển phi ở Cửu Tiêu Điện.

  Chỉ có điều dọc đường họ không hề gặp người quen nào.

  Có thể là do người đông, trong nửa tháng tiếp theo, họ không gặp bất cứ nguy hiểm nào, có mấy kẻ không có mắt, tới Lâu Thất cũng không cần ra tay đã bị đám người Trần Thập tiêu diệt rồi.

  Dọc đường có trải qua một ngày mười lăm, nàng dính sát trong lòng Trầm Sát suốt ngày suốt đêm, hắn không hề có chút đau đớn nào, từ rất lâu rồi đây là ngày mười lăm đầu tiên không phải chịu đau đớn.

  Khổ sở thì có, càng quấn quýt bên nàng, càng thân mật hơn, bản năng của hắn lại càng ngóc đầu, càng lúc càng khó kiềm chế.

  Ngày hôm nay, họ đã đi suốt một tháng.

  Lâu Thất bỗng nhớ chiếc máy bay của nàng, nếu như có một chiếc trực thăng, nàng đã tới từ lâu rồi.

  Trước đây mặc dù nghĩ rằng có cơ hội sẽ đi đây đi đó, bây giờ nàng đã có cơ hội đi qua một nửa Đông Thanh quốc, nhưng có tác dụng gì chứ, phải vội vã lên đường.

  "Ba ngày nữa sẽ vào tới Băng Nguyên." Nguyệt cầm bản đồ lên đưa cho nàng xem. "Mấy ngày nay chủ tử đã nói với ngươi rất nhiều điều về tình hình của Băng Nguyên, tới khi đó ngươi phải chú ý đấy."

  Lâu Thất không hiểu: "Tại sao lại chỉ bắt mình ta chú ý?"

  Nguyệt nói: "Vì vào tới Băng Nguyên, cũng lại là mười lăm. Còn nữa, không phải ngươi là phúc tinh của chủ tử sao? Còn nói mình siêu cấp vô cùng may mắn, tới khi vào Băng Nguyên người chắc chắn rất đông, có các thế lực, chúng ta cần tìm một nơi vừa có thể qua mặt kẻ thù, vừa có thể có thể tìm ra phương hướng của Băng Bích Hổ và Thạch Tủy Ngàn Năm, nhiệm vụ này giao cho ngươi nhé."

  Lâu Thất: "..."

  Mẹ ngươi chứ!

  Vào tới Băng Nguyên đúng là đông thật, đây lại còn là con đường họ đi, ngoài ra còn vô số đường dẫn vào Băng Nguyên khác, nói chung, chắc chắn là người ở bốn phương tám hướng đều tiến vào Băng Nguyên.

  Băng Nguyên, bao la và lạnh hơn Lâu Thất tưởng tượng.

  Khi đặt chân tới địa giới của Băng Nguyên, nàng đã mặt một lớp nội y, lại thêm một trung y vải bông, kèm thêm áo khoác gấm dày, lại choàng một chiếc áo choàng da chồn, đi đôi ủng giữ nhiệt làm bằng da dày do nàng cải tiến, lại còn đe một chiếc bịt tai bằng lông do chính tay mình nàng, bao bọc bản thân kín mít như vậy nhưng nàng vẫn cảm thấy lạnh, không thể không vận nội công để làm cơ thể ấm lên.

  Nếu không có Trầm Sát nhắc nhở, nàng còn không biết nội lực có thể dùng như vậy. Ở hiện đại nàng chỉ mặc một bộ đồ giữ nhiệt chế tạo đặc biệt là xong.

  Nhìn tuyết trắng mênh mông, núi xa, bình nguyên, dường như đều chỉ có một màu, nhưng bầu trời thì rất trong xanh, xanh tới trong veo.

  "Nhường đường nào."

  Phía sau có người lớn tiếng nói, tiếp theo đó là mấy con ngựa phi nhanh lướt qua họ, vó ngựa giơ lên tuyết bắn đầy lên người họ, Lâu Thất bị bắn nhiều nhất.

  Nguyệt lập tức nói: "Có cần đuổi theo trút giận cho ngươi không?"

  Lâu Thất nói: "Ta là người hẹp hòi như vậy sao? Đâu phải tới mức đó, chỉ là chuyện vặt vãnh thôi mà."

  Mọi người lặng lẽ không nói gì.

  Ngươi còn không hẹp hòi thù dai, một ngày nọ một gã nọ chỉ nói một câu, cô gái ơi, mặc nhiều vậy đâu nhìn thấy ngực nữa, ngươi đã lấy hết lương khô của người ta vứt vào phân ngựa đó thôi.

  Lại có một cô gái, giả vờ ngất xỉu muốn lên xe ngựa của chủ tử, ngươi có cần phải lột hết trung y, vùi xuống cát nói giúp người ta tăng cường thể lực không?

  Ngươi gọi vậy là độ lượng.

  "Này, các ngươi có thái độ gì vậy? Ta nói cho các ngươi biết.."

  "Đi hướng nào?" Trầm Sát xen vào.

  "Bên kia." Lâu Thất chỉ đại.

  Các thị vệ cạn lời, vã mồ hôi hột.

  "Ngươi có thể nghiêm túc một chút không?" Nguyệt không biết phải nói sao với nàng, đã nói là phải dựa vào nàng để tìm ra một hướng may mắn, vừa rồi ngươi còn nói độ lượng không so đo, bây giờ sao lại chỉ về hướng của mấy người đó làm gì? Có dám nói không phải đuổi tới báo thù?

  Lâu Thất tỏ ra rất vô tội: "Ta không có ý đó, các người hãy nhìn đám mây bên kia."

  Mọi người liền nhìn về hướng nàng chỉ.

  Ở phía chân trời rất xa có một đám mây trắng. Hai mươi thị vệ, Nguyệt vệ đại nhân và cả Đế Quân các hạ đều nhìn đám mây trắng đó nghiên cứu rất lâu, cuối cùng Trầm Sát là người đầu tiên hỏi: "Đám mây đó có gì bất thường sao?"

  Lẽ nào, đám mây kia có chỉ dẫn gì?

  Lẽ nào nơi có Thạch Tủy Ngàn Năm thì mây trên trời cũng đặc biệt hơn?

  Mọi người đều bắt đầu mường tượng.

  Lúc này Lâu Thất mới chớp mắt nói một câu: "Các người không thấy tạo hình của đám mây trắng đó rất đáng yêu sao? Nhìn xem, một đám mây giống hình con bò sữa! Bò sữa biết là gì không? Chính là bò để vắt sữa! Nhìn xem, đám đó đó, có giống như bóng lưng của Nguyệt vệ đại nhân không?"

  "Lâu Thất!"

  "Lâu cô nương!"

  Ngươi còn nói là ngươi không đùa giỡn.
   
 9. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 88

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nói mãi cũng chỉ là nàng thấy đám mây đó dễ thương nên quyết định họ đi về hướng đó, như vậy chẳng khác nào trò đùa! Phải biết rằng lần này họ đi tìm Thạch Tủy Ngàn Năm và Băng Bích Hổ! Không phải đi chơi! Băng Nguyên rộng lớn thế này, đi về một hướng nếu đi nhầm muốn đổi hướng khác không biết sẽ mất bao nhiêu thời gian.

  "Lâu cô nương, có cần suy nghĩ thêm không?" Một thị vệ lên tiếng hỏi.

  Lâu Thất nhìn về phía Trầm Sát, Trầm Sát vỗ Phi Ngân: "Đi!"

  Sau đó phi ngựa về hướng Lâu Thất chỉ, không có bất cứ nghi ngờ hay do dự nào cả, nàng nói đi thì hắn đi.

  Lâu Thất nở nụ cười rạng rỡ: "Các ngươi có nhận được tin tức gì cho hay những thứ đó xuất hiện ở phương hướng nào không? Có thấy rất nhiều người cùng đi về một hướng không?" Nói xong nàng khẽ quát một tiếng, phóng ngựa đuổi theo Trầm Sát.

  Nguyệt nhìn theo bóng họ, khẽ mỉm cười. Đúng vậy, không ai biết Thạch Tủy Ngàn Năm ở phương hướng nào, không nghe thấy bất cứ tin tức nào hết, mọi người vừa vào tới Băng Nguyên liền tự tìm hướng để đi, họ sao có thể hi vọng nàng ta chỉ ra một hướng đáng tin cậy chứ?

  Ai nấy cũng chỉ dựa vào vận may.

  "Đi thôi!"

  Hơn hai mươi người cưỡi ngựa phi nhanh trên Băng Nguyên, võ ngựa hất vung bụi băng trắng toát, giống như mây trắng.

  Băng Nguyên, băng tuyết bao phủ phần lớn diện tích đại lục, bề mặt bằng phẳng, lần đầu nhìn thấy Băng Nguyên, sẽ cảm than vì sự bao la của nó, sẽ thấy phong cảnh rất mê hồn, chỉ có điều động thực vật ở băng nguyên rất hiếm hoi, khiến con người cảm thấy rất lạnh, rất cô độc, có tên gọi là hoang mạc lạnh. Đối với họ điểm nguy hiểm chính là phi ngựa trên Băng Nguyên rất dễ bỏ qua bề mặt băng trơn trượt, nếu võ ngựa bị trượt ngã sẽ rất nghiêm trọng, họ đi đông người, càng sợ điểm này, có một người trượt ngã, người phía sau không kịp dừng lại sẽ giẫm đạp lên cả người lẫn ngựa, như vậy sẽ là bi kịch.

  Vì thế sau khi họ vào vòng ngoài Băng Nguyên liền giảm tốc độ, phần lớn thời gian là dắt ngựa đi.

  "Băng Nguyên thập bát động, có bản đồ phân bố động băng không?" Lâu Thất tìm mãi cuối cùng cũng không nhịn được nữa, lên tiếng càu nhàu.

  "Nếu như có thứ đó thì mọi người đã đi về phía mười tám cái động đó rồi, chí ít có mười tám mục tiêu, đâu cần phải tìm kiếm không mục tiêu như thế này." Nguyệt cũng rầu rĩ nói: "Không có ai biết mười tám động băng đó ở đâu."

  Vì Thạch Tủy Ngàn Năm nằm trong động băng vì thế họ phải tìm được động băng trước. Nhưng ở Băng Nguyên rộng vô biên, một màu trắng toát thế này, nhiều nhất chỉ nhìn thấy những mỏm nham thạch màu nâu hoặc màu xám lộ ra ngoài hoặc là một số loài thực vật gần như khô héo, tìm lâu vậy rồi, mắt cũng rất mệt mỏi.

  "Vậy thì lại có vấn đề, không ai biết động băng ở đâu, tại sao lại biết có mười tám động?" Lâu Thất thực sự không hiểu.

  Nguyệt sững người, đúng là vậy, họ vẫn biết là Băng Nguyên thập bát động, nhưng không ai hỏi tại sao lại có mười tám động băng, tại sao lại là mười tám, ai thống kê, lẽ nào đối phương đã đi khắp Băng Nguyên, tìm hết mọi động băng sao?

  Trầm Sát thấy một câu hỏi của nàng khiến Nguyệt sững người, khóe miệng hắn khẽ nở nụ cười. "Băng Nguyên thập bát động, bắt nguồn từ một cuốn sách vô danh, cũng không biết cuốn sách đó do ai biết, nội dung là một số câu chuyện các nơi, có điều đã rách nát lắm rồi, một nhà nho của Đông Thanh khi đó đã công bố nội dung bên trong, trong đó có nhắc tới Băng Nguyên thập bát động, nhưng nhiều năm qua vẫn chưa có ai đi chứng thực, chỉ truyền lại như vậy thôi."

  "Chủ tử, người thật uyên bác." Lâu Thất ôm lấy cánh tay hắn, không ngại khen ngợi.

  Họ cũng phát hiện có người lặng lẽ đi theo họ, không có hành động gì khả nghi, chỉ đi theo, cũng tìm kiếm động băng ở xung quanh. Có lẽ là thấy họ đông người, nhìn lại rất lợi hại, khả năng tìm được động băng rất lớn nên muốn đi theo họ xem có thể kiếm được lợi lộc gì hay không. Sau khi tìm được động băng họ cũng đi theo vào, ai biết được động băng có rộng lớn hay không?

  Nguyệt và mọi người cũng không đuổi, Băng Nguyên đâu phải của họ, người ta nói muốn đi theo con đường này cũng được. Chủ yếu là mai là mười lăm, họ không muốn gây chuyện, ngày mười lăm phải đảm bảo Lâu Thất luôn ở bên Đế QUân, không rời nửa bước, nếu như thực sự xảy ra chuyện họ không nhận định sẽ thua, nhưng vạn nhất khiến Lâu Thất và Đế Quân rời xa nhau thì đúng là phiền phức. Nơi này là ở Đông Thành, bên kia Băng Nguyên chính là Bắc Thương, và Trầm Sát thì chỉ dẫn theo hai mươi hai người.

  Màn đêm nhanh chóng ập đến, đêm trên Băng Nguyên lạnh hơn tưởng tượng rất nhiều, cũng may họ đã có chuẩn bị, mỗi người đều có một áo choàng rất dày, thị vệ là lông thỏ hoặc lông hồ ly, màu xám hoặc màu nâu. Nguyệt là áo choàng tuyết điêu màu trắng, sau khi khoác lên người càng làm tôn nên gương mặt ngọc ngà như trăng sáng cùng khí chất thanh cao của hắn. Trầm Sát cũng mặc áo choàng tuyết điêu màu trắng, nghe họ nói, những thứ này đều là tuyết điêu trước đây họ săn được sau đó giữ lại lông để làm thành áo.

  Những món đồ như thế không phải muốn mua là mua được, cho dù tự làm thì cũng phải tìm được lông thích hợp, muốn lông mượt mà phát sáng màu sắc lại phải đẹp, thì càng hiếm gặp. Giống như chiếc áo của Lâu Thất, trước khi xuất phát, Trầm Sát đích thân tới hoang nguyên Phá Vực săn hồ ly, Nhị Linh tận tay làm cho nàng.

  Khi đó Trầm Sát mặt xám xịt không hài lòng, nói với nàng ra do thời gian gấp rút, hắn không thể tìm được hồ ly đỏ quý giá, nếu không đã làm cho nàng một chiếc áo choàng lông hồ ly đỏ. Việc này hắn cũng để trong lòng, lần này tới Băng Nguyên, Trầm Sát đã nói rồi, hắn muốn sắn được ngân hồ cực phẩm của Băng Nguyên.

  Ủng của họ cũng đều dùng da mềm để làm, Lâu Thất gợi ý cải tiếng đế chống nước chống trơn. Hơn nữa họ đều có nội lực vì thế ban đêm cũng không quá khổ sở.

  Họ đốt ba đống lửa, mọi người vây thành một vòng, xe ngựa cũng được quây bên trong.

  Trầm Sát và Lâu Thất nằm trong xe ngựa, trời lạnh, nàng không hề bài xích việc ngủ chung với hắn, lại còn chủ động cuộn mình trong lòng hắn. Trầm Sát ôm lấy nàng, đột nhiên hỏi một câu.

  "Nàng có về được nữa không?"

  Lâu Thất sững người, hoàn toàn không ngờ đêm đầu tiên ngủ ở Băng Nguyên hắn lại hỏi nàng một vấn đề như vậy. Nhưng nàng vẫn gượng cười trả lời hắn: "Chắc là không về được nữa rồi." Nàng hoàn toàn không có manh mối nào để trở về, về thế nào? Tới đây là do máy bay gặp sự cố, khi bị cuối vào xoáy nước khổng lồ trên biển, nàng thậm chí không thể khẳng định mình ở bên kia có được coi là đã chết hay không, hay là xoáy nước đó chỉ là một cầu nối, nàng vốn dĩ không chết, chỉ đi qua cầu nối đó để đến đây.

  cho dù xoáy nước đó là cầu nối, nơi này không có vùng biển thần bí tam giác quỷ Bermuda, nàng tìm cầu nối đó ở đâu? Cho dù tìm được xoáy nước đáy biển thì nàng cũng không dám nhảy xuống thí nghiệm.

  Thôi, cứ tiếp tục ở đây. Bên kia lão đạo sĩ thối cùng không cần nàng, mặc dù nàng còn có một vài người bạn nhưng mọi người đã quen với việc có cuộc sống riêng, không có ai đó, ngày tháng vẫn không có gì thay đổi. Nàng rất thoải mái, vốn dĩ đã quyết định rửa tay gác kiếm một mình lên rừng xuống biển, nói nghiêm túc cũng không có gì khác biệt.

  "Tốt lắm!" Hắn hài lòng, nàng nên ở lại bên cạnh hắn, không được đi đâu cả.

  Lâu Thất cạn lời, lảng qua chuyện khác: "Nghe thần y nói, Băng Nguyên có một loài Tuyết Trung Hoa, chàng có biết nó như thế nào không?" Khi đó nàng nghe tên loại hoa này cảm thấy nó rất đẹp, nhưng thần y nói rằng, trong cuốn sổ tay của tổ sư gia nhà họ mô tả rằng, Tuyết Trung Hoa không mang hình dáng như hoa bình thường, nhưng câu này có ý gì, là nói hoa đặc biệt hơn, đẹp hơn hoa bình thường, hay là nói Tuyết Trung Hoa cắng bản không mang hình hài một bông hoa? Dù sao thì học cũng không biết, trong sổ tay cũng không viết rõ ràng.

  Trong Kỳ Vật Chí của lão đạo sĩ thối cũng không có ghi chép về Tuyết Trung Hoa, có lẽ ông ta cũng không biết loại hoa này, vì ông ta không hề nhắc tới Băng Nguyên. Tuyết Trung Hoa không phải thuốc dẫn mà Trầm Sát cần dùng tới, nhưng nghe nói là loại thuốc tốt để trị đau, tăng cường thể chất. Là thần y si mê y đạo, đương nhiên sẽ muốn thu gom tất cả những thứ tốt có thể làm thuốc. Lâu Thất cũng đồng ý với ông ta, nếu như phát hiện ra Tuyết Trung Hoa nhất định sẽ mang về cho ông ta.

  Chỉ có điều Tuyết Trung Hoa xem ra cũng không dễ dàng tìm được, đi cả ngày rồi cũng không nhìn thấy.

  "Không biết." Hắn nhắm mắt: "Nhìn thấy rồi có lẽ sẽ biết."

  Giống như Mê Hồn Hoa vậy.

  Nghĩ tới Mê Hồn Hoa, hắn đột nhiên lại mở mắt hỏi: "Lần trước, Mê Hồn Hoa đã cho ta uống rồi sao?"

  Lâu Thất gật đầu: "Đúng vậy, lần trước phát bệnh vì chàng mới giải Vương Chú, lại dùng nội lực, kèm thêm dược hiệu của Âm Dương Thảo chưa hoàn toàn hấp thụ hết, có xung đột với độc cổ trong người chàng, sự xung đột này khiến chàng vô cùng đau đớn, nếu không có Mê Hồn Hoa áp chế độc tính, chàng sẽ không thể cầm cự được."

  Thấy hắn không nói gì, nàng liền chống nửa người dậy nhìn hắn nói: "Chàng yên tâm, khi đó ta đã lấy một lọ máu nhỏ của chàng, đợi tới khi tìm đủ thuốc dẫn, ta có thể tách ra dược hiệu của Mê Hồn Hoa từ trong máu, vẫn có thể dùng được."

  Nữ nhân của hắn quả nhiên lợi hại! Trầm Sát nhìn đôi môi mấp máy trước mặt liền kéo nàng xuống, xoay người đè nàng xuống phía dưới, đang định hôn nàng thì xe ngựa bỗng nhiên rung chuyển mạnh, bánh xe vọng tới tiếng răng rắc, cả chiếc xe bất ngờ lún xuống.

  Trầm Sát lập tức ôm lấy náng, đạp cửa xe bay ra ngoài, bóng họ vừa ra khỏi xe, mặt đất sập xuống, xuất hiện một hố khổng lồ, cả chiếc xe ngựa đều rơi xuống hố phát ra âm thanh vang rền, phá tan màn đêm yên tĩnh trên Băng Nguyên.

  "Chủ tử."

  Mọi người lập tức bay lên, hạ xuống bên cạnh họ.

  Trầm Sát ôm chặt lấy Lâu Thất: "Kiểm tra!"

  Nguyệt đích thân dẫn người bay xuống hố khổng lồ kia.

  Ba đống lửa cũng nằm trong phạm vị bị sụt lún, vì thấy bây giờ trước mặt họ là bóng tối mờ ảo, mặc dù không tới mức mịt mù không nhìn thấy gì nhưng cũng không thể nhìn rõ phía xa, chỉ cảm nhận được những người đi theo họ đã bị đánh thức, nhìn về phía xa, không dám lại gần nghe ngóng.

  "Chắc không phải do con người gây ra." Lâu Thất bỗng lên tiếng. Nếu như có người, đâu có thể lại gần gây ra việc lớn thế này mà họ không hề hay biết.

  Hơn nữa, hố lớn thế này, nếu như do người làm thì không biết phải đào bao nhiêu lâu.
   
 10. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 89

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trước khi xe rung lên, họ hoàn toàn không cảm thấy có người, hơn nữa, mặt đất bất ngờ lún xuống, nếu như có người chắc chắn sẽ không kịp chạy.

  Họ vốn đã chuẩn bị đi ngủ, vì bây giờ ở bên ngoài, đương nhiên không thể thảnh thơi như khi ở Tam Trùng Điện, vì vậy trang phục trên người vẫn mặc chỉnh tề, chỉ là không có áo choàng, áo khoác dày mặc ngoài cũng đã cởi. Lâu Thất chuẩn bị y phục nam giới, khi trước mua sắm rất nhiều đồ ở trong thành, trong đó cũng gồm cả mười mấy bộ đồ nam giới, vì thế bây giờ ăn vận không hệ lộ liễu. Nhưng những thị về kia vẫn không dám nhìn, giữ lễ nghĩa, vì trong mặt họ, không mặc áo ngoài chính là ăn vận chưa kín đáo, huống họ nàng còn không đi giày đi tất, để lộ một đôi chân nhỏ nhắn trắng như tuyết.

  Trầm Sát ôm chặt nàng, không hề muốn đặt nàng xuống.

  Hắn cũng đứng chân không trên mặt đất.

  "Hãy lấy giày tất và y phục trong xe ngựa ra trước." Lâu Thất nói.

  Vừa dứt lời, Trần Thập liền mang đồ bay ra, cúi đầu bước lại gần, đưa y phục lên trước mặt, che chắn tầm mắt của mình.

  Lâu Thất đón lấy, đi giày và tất của mình trong lòng Trầm Sát, sau đó Trầm Sát mới đặt nàng xuống, lấy áo khoác màu đen mặc lên cho nàng, sau đó lại đeo chiếc đai lưng đặc biệt giúp nàng, cuối cùng giúp nàng khoác áo choàng, xong xuôi tất cả hắn mới thở phào.

  "Chàng mau đi giày vào." Lâu Thất chun mũi, cúi xuống định giúp hắn đi giày.

  Trầm Sát kéo nàng đứng dậy: "Bổn Đế Quân tự làm."

  "Vậy ta cũng xuống xem sao!" Lâu Thất nói xong liền chạy tới bên hố.

  Đường kính hố rộng chừng mười mét, độ sâu, nhìn độ cao mà Nguyệt và mọi người đứng ở bên dưới ước chừng độ sâu năm mét.

  Ngựa kéo xe tuy không phải hãn huyết bảo mã, nhưng cũng là xích huyết khó tìm, bây giờ đang bị thương, hí lên đau đớn, đã có thị vệ giúp chúng kiểm tra vết thương.

  Khoang xe rất nặng, làm bằng gỗ tốt cực nặng, tuy không bị vỡ vụn nhưng cũng đã có vài chỗ bị tổn hại, cửa thì đã bị Trầm Sát đạp văng ra.

  Họ không biết sửa xe, xe như thế này cho dù khiêng nên cũng không thể sửa được.

  Lâu Thất trong lòng đau đớn, không có xe ngựa thoải mái để ngủ rồi.

  "Hãy lấy đồ đạc trong xe ra." Nguyệt đang sai bảo một thị vệ.

  Lâu Thất nhảy xuống khiến hắn giật mình: "Lâu Thất, ngươi nên ở bên cạnh chủ tử." Giọng hắn không giấu vẻ lo lắng. Giờ tý qua đi sẽ là mười lăm.

  Lâu Thất vừa nãy nhất thời không nhớ tới, bây giờ nghe hắn nói vậy nàng lập tức giật mình, mười lăm tới, nàng phải kề sát bên cạnh Trầm Sát: "Là ta sơ suất rồi." Nàng lập tức vận khí định nhảy lên thì Trầm Sát đã nhảy xuống, đưa tay nắm lấy tay nàng.

  Nguyệt và Lâu Thất đều thở phào.

  Tuy thời gian chưa tới, nhưng thực sự chỉ sợ vạn nhất.

  Bên trên có tiếng của Lâu Tín: "Đứng lại."

  Tiếp theo đó là giọng nói lạ: "Chúng ta không có ác ý, chỉ tới xem đã xảy ra chuyện gì thôi, xem có gì cần chúng ta giúp đỡ không?"

  "Không cần."

  "Xe ngựa của các người bị lún xuống sao? Nghe nói Băng Nguyên có một số nơi bề mặt rất mỏng, không phải là mặt đất thật sự, do băng tuyết đóng một lớp băng trên mặt hố, sau đó chất thêm mấy lớp băng tuyết nữa nhìn sẽ rất giống mặt đất, thực ra giống như cạm bẫy. Ta nghĩ chắc các ngươi đốt lửa bên trên, xe ngựa lại nặng nên mới đè vỡ mặt băng, rơi xuống hố trước đây."

  Giọng nói đó rất bình tĩnh, có căn cứ, tới Lâu Thất nghe xong cũng cảm thấy có căn cứ khoa học, nàng vốn dĩ cũng chỉ đoán vậy thôi.

  Coi như họ xui xẻo, gặp phải nơi như vậy, lại chọn một nơi thế này để qua đêm.

  "Đa tạ các hạ quan tâm, mời về đi." Giọng của Lâu Tín không còn lạnh lùng như lúc đầu, nhưng vẫn canh giữ bên ngoài không cho ai vào. Giọng nam kia lại nói: "Nếu đã không cần giúp đỡ vậy thì chúng ta tiếp tục về nghỉ ngơi thôi. Huynh đệ, ta họ Niên, tên thô thiển chỉ một chữ Đao, tới đây cũng chỉ muốn mở rộng tầm mắt, thực sự không có ác ý, có cần giúp đỡ điều gì huynh cứ gọi tên ta, ta sẽ lập tức tới liền."

  Lâu Thất nghe người đàn ông tên Niên Đao nói vậy chỉ cảm thấy hắn thật tốt tính, ngữ khí rất bình tĩnh thành khẩn, không hề có chút biến đổi thái độ, cũng hoàn toàn không giận dữ vì sự lạnh lùng xa cách của Lâu Tín.

  "Gã Niên Đao này nói không sai, nguyên nhân gây sụt lún chính là như hắn nói." Nguyệt kiểm tra một lượt xong nói. Hắn cũng có vài phần bực bội, nơi nghỉ là do hắn chọn, hắn hoàn toàn ngờ tới khả năng này, không kiểm tra ra vấn đề của vùng đất này.

  Bây giờ ngựa đã bị thương, xe cũng đã hỏng.

  "Xe ngựa không có cũng không sao, tiếp theo có lẽ xe ngựa sẽ là gánh nặng." Trầm Sát bình tĩnh nói.

  Lúc này một thị vệ bỗng kêu lên một tiếng.

  "Có phát hiện gì sao?" Nguyệt lập tức nói.

  "Nguyệt vệ đại nhân, hãy lắng nghe."

  Thị vệ đó gõ nhẹ lên bức vách trước mặt, đó là vách hố do băng tuyết hình thành, hắn vừa gõ liền có thể nghe ra đầu bên kia là rỗng.

  "Lẽ nào còn có một hố nữa."

  "Đục xuyên qua." Lâu Thất nói.

  "Để ta." Nguyệt vung tay đánh lên vách băng, chỉ thấy các mảnh băng vụn rơi xuống để lộ ra một lớp băng trơn tru, hơi trong suốt. "Ý?"

  "Đó không phải là một hố băng, rất khác, có vẻ rất sâu."

  Lâu Thất lập tức chạy lại, nhân tiện kéo theo Trầm Sát.

  Vốn dĩ cho dù lớp băng này là trong suốt, đầu bên kia là lòng đất vậy thì cũng phải là tối tăm không nhìn thấy gì mới đúng nhưng họ thông qua vách băng trong suốt có thể thấp thoáng nhìn thấy những cái bóng màu xanh lục, xanh lam và đỏ, chỉ là không nhìn ra đó là thứ gì.

  "Động băng!" Lâu Thất phấn chấn.

  Đây chính xác là một động băng! Nơi lún xuống thực ra là cửa vào của động băng.

  Những người khác lập tức hào hứng: "Tìm ra động băng rồi!"

  "Thật không ngờ, đúng là bất ngờ."

  "Hãy phá vỡ vách băng, sau đó gọi những người khác tới." Lâu Thất vui mừng khôn xiết, chỉ muốn mau chóng xuống thám hiểm, đây là việc nàng thích, thám hiểm là điều nàng thích nhất, nếu không sao nàng có thể một mình lái máy bay tới khu vực tam giác quỷ.

  Trầm Sát đánh một chưởng, không hề phát ra tiếng động, dưới tay xuất hiện vô số vết nứt, Lâu Thất lại khẽ đẩy một cái, vách băng dày chừng hơn hai mươi phần liền vỡ vụn ra, tích thành một đống mảnh băng.

  "A.."

  "Đây là.."

  Người đứng ngoài động đều trợn tròn mắt.

  Đẹp quá.

  Đây chính là từ đầu tiên xuất hiện trong đầu họ.

  Trong động băng, các cột băng với đủ mọi hình dạng, chỏm băng, núi băng nhỏ, trong suốt lấp lánh, rất đặc sắc. Trên bề mặt có một lớp bề mặt không biết là thứ gì. Những ánh sáng xanh đỏ kia chính là do những thứ này phát ra, màu sắc sặc sỡ chiếu sáng băng tuyết lấp lánh, nhìn giống như động phủ thần tiên, không phải phàm gian.

  Lâu Thất chưa từng nhìn thấy động băng ở hiện đại, trên thực tế thì nàng có đi qua động băng sau này được làm thành cảnh quan du lịch, nhưng ánh sáng rực rỡ bên trong thì là do được nắp đèn, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp nên thơ. Nhưng nơi này tuyệt đối không có đèn, những ánh huỳnh quang sặc sỡ kia là sao?

  "Chủ tử, mọi người đều đã xuống hết rồi."

  Vốn dĩ vùng sụt lún khá lớn, bây giờ hai mươi người đều xuống cả cũng không thấy quá chật chội, có người muốn đốt đuốc, Lâu Thất lập tức ngăn lại: "Đừng thu hút người tới đây."

  Lâu Tín không hiểu: "Đợi lát chúng ta đi vào, đối phương chắc chắn cũng sẽ nhìn thấy."

  "Ngươi ngốc sao." Lâu Thất trừng mắt nhìn hắn: "Chúng ta vào xong sẽ lấp cửa lại? Động này phải hy sinh xe ngựa của bổn cô nương mới phát hiện ra được, dựa vào đâu mà để người khác hưởng lợi."

  "Nhưng cửa vào bị bịt lại rồi, chúng ta làm sao ra được?" Lâu Tín lại hỏi.

  Lâu Thất nói: "Nhất định còn có một cửa ra khác, tìm là được, ngươi ngốc sao." Nói xong nàng liền đi quan sát một lượt, sắp xếp mọi người mang đồ theo, chuẩn bị vào động.

  Lâu Tín bất giác hỏi Trần Thập ở bên cạnh: "Tại sao nhất định sẽ có một cửa ra khác."

  Trần Thập lắc đầu: "Ta cũng không biết."

  Mang hết những đồ cần thiết theo, bây giờ ngựa của họ cũng hơi rắc rối một chút, không gian bên trong chắc không rộng rãi, cho ngựa đi vào sẽ không tiện, vì thế không thể dẫn theo ngựa.

  Trầm Sát nói: "Phi Ngân sẽ dẫn chúng đi." Phi Ngân và Đạp Tuyết đều là đế vương của hãn huyết bảo mã, những con ngựa khác sẽ đi theo chúng, Phi Ngân đi theo hắn đã lâu, có thể tìm được hắn.

  Lâu Thất nói: "Ta sẽ đánh dấu trên người chúng, sau này chúng không tìm tới ta cũng có thể tìm chúng."

  Trầm Sát đi theo nàng, thấy nàng lại sờ lên eo, không biết lấy ra thứ gì bôi lên thân ngựa, động tác rất nhanh, nhìn không rõ chỗ đã bôi có những thứ gì.

  "Đạp Tuyết, ngoan ngoãn dẫn các huynh đệ đi, theo Phi Ngân, men theo chỗ này, nếu như có người xấu muốn bắt các ngươi vậy thì hãy đạp thật mạnh vào mông bọn chúng, không đánh lại được thì hãy chạy, đợi ta về sẽ báo thù cho các ngươi, biết không hả?"

  Trầm Sát nghe nàng dặn dò Đạp Tuyết như vậy, không khỏi cạn lời.

  Đợi khi họ lấp động xong, mọi người đã chuẩn bị xong xuôi.

  "Đi thôi, chúng ta đi lấy Thạch Tủy Ngàn Năm, bắt Băng Bích Hổ!" Lâu Thất hào hứng. Mọi người đều vã mồ hôi, vô tình phát hiện ra một động băng đã là rất may mắn rồi, đương nhiên họ cũng hi vọng những bảo vật kia ở trong động băng này, nhưng cũng không dám tự tin như nàng, nói cứ như thể những món đồ kia đang ở đây đợi nàng ta tới lấy vậy.

  Có điều Trầm Sát cảm thấy rất có khả năng, Lâu Thất rất may mắn, là thuốc của hắn cũng là phúc tinh của hắn, nói không chừng điều nàng nói sẽ thành hiện thực.

  Trong động sẽ rất ẩm ướt, mọi người phản cẩn thận đấy. "Lâu Thất tuy hào hứng nhưng cũng không quên nhắc nhở mọi người.

  " Vâng, Lâu cô nương yên tâm. "

  Mọi người vào trong động băng, bên ngoài khí lạnh thấu xương, không ngờ vào trong này lại ấm áp hơn nhiều. Mặt đất quả nhiên rất trơn, chỉ có thể cẩn thận nhít từng bước nhỏ.

  Đợi khi mọi người đều đã vào trong, Nguyệt liền bị cửa vào lại.

  Lâu Thất bước tới, tung chưởng đánh ba chưởng rất nhẹ nhàng lên trên cửa động, Nguyệt bất giác hỏi:" Lâu Thất, ngươi làm vậy làm gì?"Cửa động hắn đã dùng những mảnh băng dày ban nãy bịt lại rồi, bên trong lại xúc thêm một ít băng để lấp thêm vào, nàng làm vậy để làm gì?

  Vừa dứt lời, hắn liền nghe thấy trên đỉnh đầu có tiếng băng tuyết rơi xuống.
   
 11. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 90

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hắn lập tức hiểu ra, không khỏi khen ngợi nhìn Lâu Thất: "Ngươi lợi hại!"

  "Đương nhiên rồi." Lâu Thất không hề khiêm tối. Cửa động họ bịt lại, nhìn cái là nhận ra liền, nàng dùng nội lực đánh băng tuyết rơi xuống, vừa hay có thể bịt chặt cửa động lại, như vậy người khác sẽ không dễ dàng phát hiện ra. Đợi khi bọn họ phát hiện ra nói không chừng họ đã lấy được đồ rồi.

  Trong động băng quả nhiên ấm áp hơn một chút, sau khi bịt cửa động lại càng ấm hơn. Bây giờ họ có thể thắp đuốc nhưng để đề phòng nhiệt độ lửa quá cao, họ chỉ thắp ba ngọn đuốc. Có đuốc, cảnh vật bên trong càng đẹp hơn. Nhũ băng, cột băng, thác băng đều giống như những tác phẩm khéo léo của thợ thủ công, yên tĩnh nằm trong động, không biết đã lặng lẽ đẹp xinh như vậy bao lâu rồi.

  Lúc này, Trầm Sát đột nhiên nắm chặt lấy tay Lâu Thất, nàng sững người lại, quay đầu nhìn hắn thì thấy sắc mặt hắn có phần dịu nàng, hàng lông mày nhíu chặt ban nãy còn chưa kịp giãn ra.

  Nàng liền hiểu ra, giờ tý đã tới, mặc dù có nàng bên cạnh độc cổ không phát tác nhưng hắn đã hình thành phản xạ có điều kiện, tới giờ toàn thân sẽ chuẩn bị để chịu đau, chờ đợi sự dày vò mà người thường không thể chịu đựng được.

  Lâu Thất liền nắm chặt lấy tay hắn: "Không sao đâu."

  "Ừ, không sao." Hắn nhìn nàng, lông mày giãn ra, cơ thể căng thẳng cũng thư thái trở lại.

  Nguyệt thấy vậy cũng thở phào, nhìn Lâu Thất cũng càng thêm vừa mắt. Nàng ta rất tốt, rất tốt, lại lập thêm một công lao lớn, ừ, lần này nếu như có thể tìm được Thạch Tủy Ngàn Năm hoặc Băng Bích Hổ, nàng sẽ lại lập được một công. Những việc này đều là đại công.

  "Mọi người nghe cho rõ đây, mục tiêu lần này của chúng ta là Băng Bích Hổ, vì thế thứ chúng ta cần tìm là Băng Bích Hổ, Thạch Tủy Ngàn Năm chẳng qua chỉ là tiện đường, mọi người không thể lấy lộn, hiểu chứ?" Lâu Thất liếc nhìn mọi người.

  "Đã hiểu!" Các thị vệ đồng loạt lên tiếng trả lời.

  "Được, vậy chia nhau ra đi tìm."

  Lâu Thất vung tay, đi trước về phía lớp băng phát sáng khiến nàng tò mò kia, nàng muốn nhìn xem đó là thứ gì. Trầm Sát bây giờ bắt đầu không thể rời xa nàng, hơn nữa hai người nhất định phải có tiếp xúc cơ thể, vì thế hắn liền ôm lấy eo nàng, cũng mặc kệ nàng, chỉ cần đi theo nàng là được.

  "Nàng nhìn gì vậy?" Nhưng thấy nàng ghé sát vào những cột băng kia chăm chú quan sát, hắn lại không nhịn được đành lên tiếng.

  "Ừ, những thứ này là vi sinh vật có thể phát sáng này bám lên trên, chỉ có điều ở đây không có thiết bị gì để nghiên cứu." Thực ra cho dù có thiết bị nàng cũng không thể đi nghiên cứu những vi sinh vật này, chỉ cần biết được nguyên nhân đại khái là được. Những vi sinh vật này không phải đâu đâu cũng có, chỉ có trên bề mặt một số tầng băng.

  Thiên nhiên đúng là vô cùng thần kỳ, cho dù là những vi sinh vật phát sáng, tại sao có cái màu đỏ có cái màu xanh? Thật thần kỳ.

  Nàng đi thám hiểm cũng muốn phát hiện ra những điều thần kỳ cho đã.

  Trong động băng ánh sáng không đủ, tìm Băng Bích Hổ to bằng ngón tay trắng như tuyết thì không phải việc dễ dàng, vì thế họ chỉ có thể ngắm vẻ đẹp và sự thần kỳ trong động băng một lát, sau đó thì không thể nhìn ngắm được nữa, mọi người đều tản ra đi tìm vết tích của Băng Bích Hổ. Cột băng và các thác băng còn đỡ, tìm ở những chóp băng, gai băng, nấm băng khó hơn rất nhiều, họ sợ Băng Bích Hổ sẽ nấp trong những khe nứt, vì thế không dám lơ là, đều cẩn thận tìm kiếm.

  Đây cũng là việc bất đắc dĩ khi không còn cách nào, chỉ có thể tìm như vậy, không ai ghi chép thói quen, tập tích của Băng Bích Hổ, họ không có cách nào dẫn dụ nó ra, chỉ đành phải dùng cách ngờ nghệch này mà thôi.

  Lâu Thất cũng đã thử nghiệm mấy lần, ví dụ dùng thuốc có mùi dẫn dụ, hoặc phát ra âm thanh giống như tiếng muỗi kêu cũng không có tác dụng.

  "Bên trong không có gì cả, Băng Bích Hổ này lấy gì làm thức ăn?" Trần Thập bỗng nhiên hỏi một câu, câu nói này chẳng qua chỉ là hắn lẩm bẩm một mình, vì hắn đang bực bội, lẽ nào Băng Bích Hổ không cần ăn gì sao?

  Nhưng Lâu Thất nghe nói vậy, ánh mắt vụt sáng, khẽ búng mong tay: "Ta biết rồi, nước." Băng Bích Hổ nếu không ăn gì, nước chắc chắn phải uống.

  "Nhưng trong động làm gì có nước." Nguyệt hỏi.

  Họ cứ tìm kiếm như vậy đúng là không phải cách, cũng không biết cần tìm tới khi nào, nhỡ động băng không có Băng Bích Hổ thì phải làm sao? Không bằng nghe theo lời nàng.

  "Một điều kiện để hình thành động băng là nhất định sẽ có hai lối ra, trong tình trạng bịt kín thế này, độc cao của hai cửa ra sẽ phải có khoảng cách chiều cao nhất định, địa thế nơi chúng ta nghỉ lúc trước là vị trí cao nhất của nơi này, vì thế cửa ra nữa sẽ là địa thế khá thấp." Lâu Thất nói: "Thứ hai, dưới lòng đất trong động nhất định phải có nguồn nước, hơn nữa nhiệt độ ở đó cũng không để nước đóng băng, hoặc trong nguồn nước sẽ có một số thứ vật có thể để Băng Bích Hổ ăn nên chúng ta không cần phải vất vả bò khắp nơi tìm những khe nứt nhỏ, mà cần đi tìm nguồn nước."

  Khi Lâu Thất nói Trầm Sát thông thường đều lặng lẽ nhìn nàng.

  Lâu Thất tự tin, tỏa sáng khi nói về những kiến thức mà họ không biết, hắn thường cảm thấy càng nhìn càng đẹp, càng nhìn càng thích. Trong thiên hạ này không ít nữ tử đọc nhiều sách, nhưng hắn chưa bao giờ thấy ai hiểu biết nhiều như nàng, cái gì là điều kiện hình thành động băng, họ chưa từng nghe qua, nhưng nàng có thể mạch lạc liệt kê ra cho họ.

  Hắn thích người con gái như vậy, cực kỳ thích.

  Ôm chặt lấy eo nàng, hắn muốn nếm thử mùi vị của nàng, đáng tiếc nơi này quá đông người, không tiện.

  Tìm ra nguồn nước và tìm Băng Bích Hổ ở mỗi góc nhỏ, độ khó đúng là khác biệt quá lớn. Nàng nói rất có căn cứ, khiến mọi người đều phấn chấn, những thị vệ kia nhìn nàng với ánh mắt sùng bái.

  "Được, vậy bây giờ hãy tản ra tìm nguồn nước."

  Độ sâu của động băng cũng nằm ngoài dự tính của họ, họ đã tìm được một đoạn rất dài nhưng vẫn chưa nhìn thấy cửa ra. Nhiều người tìm nguồn nước thế này, Nguyệt bảo Lâu Thất nghỉ ngơi, nhiệm vụ của nàng chỉ là theo sát Trầm Sát, chỉ cần như vậy là được.

  Lâu Thất gật đầu đồng ý, nàng chỉ cần đi về phía trước, dù sao thì khi lại gần nguồn nước, nàng nhất định sẽ cảm nhận được. Trầm Sát dường như cũng nhớ tới lần trước, nàng cũng dựa vào cảm nhận siêu mạnh để tìm ra nguồn nước, ở cách xa như vậy còn cảm nhận được, trong động băng này càng dễ cảm nhận được. Mặc dù thực hắn cũng không tại sao nàng lại cảm nhận được.

  Đổi mục tiêu, đi cũng nhanh hơi nhiều. Lâu Thất dứt khoát kéo Trầm Sát đi ngắm vẻ đẹp của những bông hoa băng, đang nói với hắn về những tượng băng điêu khắc mà nàng từng nhìn thấy, Trầm Sát bất giác đứng lại, đồng thời cũng kéo chặt nàng lại.

  "Sao vậy?"

  "Nàng hãy nhìn hoa băng ở bên kia."

  Lâu Thất nhìn theo ánh mắt hắn, chỉ thấy phía dưới một vùng thác băng, có mấy bông hoa băng to chừng miệng bát, thoạt nhìn rất đẹp, giống như hoa sen, gần như trong suốt, rất thanh cao thuần khiết, xinh đẹp lấp lánh. Một thị vệ đang bước tới bên cạnh, hắn cũng bị bông hoa băng đó thu hút, vừa bước vừa ngoảnh đầu nhìn, sau đó thò tay chạm vào.

  "Đừng chạm vào." Trầm Sát quát lên, nhưng thị vệ đó nhất thời không nghĩ rằng câu nói đó là nói mình, vẫn sờ về phía bông hoa sau đó mới quay đầu lại.

  Quay đầu và chạm vào hoa gần như diễn ra đồng thời, vì thế hắn không nhìn thấy, trong nhụy hoa bất ngờ có một thứ to bằng ngón tay thò ra, thứ đó liền chui vào trong lòng bàn tay hắn, động tác vô cùng mau lẹ.

  Tới Trầm Sát và Lâu Thất cũng chỉ nhìn thấy thứ đó có màu xám, đầu rất nhọn, Trầm Sát và Lâu Thất căn bản không kịp làm gì, vì họ không ngờ thứ đó lại chui vào trong tay của thị vệ, đợi khi họ phản ứng lại thì thứ đó đã chui toàn bộ vào trong bàn tay của thị vệ kia.

  Khi Trầm Sát lên tiếng, những người khác cũng quay lại, chỉ thấy hai người họ đều nhìn thị vệ kia nên cũng nhìn về phía hắn ta.

  Thị vệ kia trở thành trung tâm chú ý, cảm thấy rất kì lạ.

  "Sao vậy?"

  "Ngươi không cảm thấy điều gì bất thường sao?" Lâu Thất vừa hỏi vừa cùng Trầm Sát lại gần phía hắn.

  Thị vệ kia lắc đầu: "Không thấy gì bất thường cả."

  Lâu Thất nói với một thị vệ ở bên cạnh: "Chặt cánh tay phải của hắn ta!"

  Lời nàng nói rất lạnh lùng, khác hoàn toàn với những khi cười đùa với họ, thị vệ kia tưởng mình nghe nhầm, ngớ người hỏi lại: "Lâu cô nương, cô nương nói gì?"

  "Mau chặt cánh tay phải của hắn! Chặt tới sát vai!" Lần này nàng nói với Trầm Sát, chỉ có hắn mới không nghi ngờ những điều nàng nói, trực tiếp ra tay.

  Trầm Sát một tay ôm lấy nàng, một tay rút Phá Sát ra, vung lên không chém về phía vai phải của thị vệ kia.

  "Đế Quân!"

  Thị vệ kinh hãi, lăn qua một bên né tránh theo phản xạ.

  Lâu Thất chỉ cảm thấy đầu lông mày khẽ giật, kéo Trầm Sát định chặt lần thứ hai lại, lắc đầu, sắc mặt sa sầm: "Muộn rồi!"

  Muộn rồi, vừa rồi nàng cũng nghĩ tới đã quá muộn, quá muộn rồi.

  "Lâu cô nương, rốt cuộc cô nương nói gì vậy? Cái gì muộn rồi? Ta không cảm thấy gì cả.."

  Thị vệ kia còn chưa dứt lời, đột nhiên hai mắt lồi ra, đúng vậy chính là đột nhiên lồi ra, hai con mắt lồi hẳn ra ngoài, sau đó tròng mắt phải có một cái đầu màu máu nhọn hoắt chui ra.

  Xoẹt.

  Một tiếng động khẽ vang lên, thứ đó chui hẳn ra ngoài, mang theo một mình máu me, nó đang bò trên mặt thị vệ sau đó lại cong ngườia, chui vào trong má của hắn ta.

  Tất cả những điều đó chỉ xảy ra trong chớp mắt.

  Mọi người giống như bị một cánh tay vô hình bóp chặt lấy cổ họng, căn bản không ai thốt lên lời, bọn họ thậm chí còn không biết nên phản ứng thế nào. Họ, chưa bao giờ nhìn thấy cảnh như vậy, khiến toàn thân lạnh toát, run rẩy. Họ không động đậy, không làm gì, vì thức sự giống Lâu Thất nói, muộn rồi.

  Đã muộn rồi, vì chỉ trong tích tắc, họ đã không còn cảm nhận được hơi thở của thị vệ kia nữa, hắn đã chết tức thì.

  Căn bản không kịp, không kịp làm gì.

  Có người liền nhớ ra, nếu như vừa nãy hắn không né một đao của Đế Quân, có phải là hắn chỉ mất đi một cánh tay, nhưng vẫn bảo toàn được tính mạng?

  "Mẹ kiếp! Đó là thứ gì vậy!" Cuối cùng cũng có một người kêu lên.

  Cơ thể của thị vệ kia cũng ngã xuống khi hắn nói ra câu nói đó.
   
 12. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 91

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau khi bị ngã xuống, họ lại nhìn thấy một con trùng đầu nhọn chui từ trong mắt trái của hắn, sau đó tiếp tục bò từ đỉnh đầu của hắn trực tiếp chui vào trong.

  Hơn nữa, khi con trùng kia tiến vào trong da thịt còn nghe thấy âm thanh của da bị nứt ra, trong động băng yên tĩnh nghe thấy rất rõ ràng, khiến mọi người nghe đều dựng tóc gáy.

  "Lùi lại, không nên đụng vào Băng Hoa." Sắc mặt Trầm Sát cũng đen lại. Chỉ có thế, chỉ một con trùng to bằng đầu ngón tay như thế, trong nháy mắt đã cướp mất tính mạng một thị vệ võ công cao cường của hắn.

  Đúng thế, nếu thị vệ này võ công cao cừng thì vừa rồi cũng không thể tránh thoát được một chiêu kia của hắn.

  Người vừa đứng bên cạnh thị vệ đã bị chết kia trong lòng vừa đau đớn lại càng thêm phẫn nộ, cắn răng rút kiếm ra muốn chém bay mấy đóa hoa kia. Đây đâu còn là Băng Hoa nữa, chỗ nào là băng, chỗ nào là hoa chứ? Bên trong nó thế mà lại nuôi một đám quái trùng đáng sợ như thế. Trong lòng hắn tràn đầy sự tự trách, nếu không phải vừa rồi hắn nghi ngờ lời của Lâu Thất, nếu lúc đó hắn cứ theo lời nói của nàng mà là thì huynh đệ của hắn có phải là sẽ không chết hay không?

  "Đừng chém." Sát khí trong người Trầm Sát không khống chế được bộc phát ra. Phá Sát trong tay vừa huyển, tay cầm vọt ra ngoài, đánh trúng kiếm của người kia.

  Thế nhưng, lúc kiếm của người kia rơi xuống lại đụng phải một đóa hoa trong đó.

  "Lùi lại, mau lùi lại."

  Ngay lập tức Lâu Thất hoảng sợ kêu lên.

  Thị vệ kia cũng không suy nghĩ gì, lần này, Lâu Thất nói gì hắn cũng nghe theo, lập tức làm như vậy.

  Có điều, tốc độ của hắn rất nhanh, nhưng cũng không nhanh bằng con trùng đầu nhọn trong Băng hoa. Ngay lúc này, Băng hoa lập tức nổ ra, sau đó một con trùng đầu nhọn giống như vừa rồi bay vụt ra, bay đến trên mặt thị vệ kia, "xát" một tiếng chui vào trong. Tất cả chuyện này chỉ xảy ra trong nháy mắt, đồ vật trong tay Lâu Thất căn bản cũng không kịp vẩy ra, không kịp nữa.

  "Tân ca."

  Hai thị vệ đứng gần thị vệ kia hô to một tiếng muốn kéo hắn lại, lúc này Trầm Sát đã rất tức giận, hét lên một tiếng: "Lui lại."

  Mọi người lập tức lùi lại, cách xa hai cỗ thi thể và đám hoa kia, người nào cũng kinh hãi, hoảng sợ, toàn thân phát run nhìn huynh đệ vừa rồi còn sống sờ sờ, trong nháy mắt đã biến thành hai cỗ thi thể. Trên người hai người đó còn có quái trùng đang không ngừng chui ra chui vào. Bọn họ lại chỉ dám đứng nhìn, không dám đến gần.

  Một cảm giác u ám đáng sợ đang len lỏi trong lòng mỗi người, khiến họ như muốn gào thét thật to, ngực bị chặn như muốn phá tung ra.

  "Sao có thể như thế được?" Có người lầm bẩm một tiếng.

  "Lâu Thất, đó là thứ gì vậy?" Nguyệt đi đến bên người Lâu Thất, nặng nề hỏi. Lần này ra ngoài họ mang theo hai mươi thị vệ đều là những tinh anh trong tinh anh, võ công cũng thuộc loại mạnh nhất. Họ vẫn luôn nghĩ rằng khả năng sẽ có nhiều cao thủ đến để tranh đoạt bảo vật, cho nên trong lòng cũng đã chuẩn bị rất tốt. Ai ngờ họ không đánh nhau mà lại để cho hai con trùng nho nhỏ này lấy mạng hai người của họ.

  Lâu Thất lắc lắc đầu, trầm giọng nói: "Ta cũng không biết đây là thứ gì, trước giừ cũng chưa từng gặp qua."

  "Vậy sao vừa rồi người lại biết phải chém đứt tay hắn?"

  "Ta chỉ đoán thôi." Nhìn thấy thị vệ đã ở cùng mình hơn một tháng, nay lại thành hai cỗ thi thể toàn thân lở loét như thế, cảm xúc của Lâu Thất cũng không tốt hơn họ là bao.

  "Thứ kia chui vào thân thể vừa nhanh vừa dễ dàng như thế, ta chỉ nghĩ không thể để chúng chui vào những chỗ quan trọng trong người, cho nên mới bảo phải nhanh chóng chém cánh tay đi, nếu không nó có thể sẽ chui cả vào đầu nữa."

  Nguyệt im lặng, mọi người cũng không ai biết đây là loài vật gì, nhưng đầu óc Lâu Thất lại xoay chuyển nhanh hơn nhiều so với họ. Lúc này đây, hắn phải thực sự thừa nhận, bản thân hắn không bằng nàng.

  Lần này, trong lòng Nguyệt cũng có vài phần bội phục Lâu Thất. Bời vì trước đây những thứ mà nàng biết, trong mắt hắn chỉ cho rằng là nàng từng học còn bọn hắn chưa biết mà thôi, đó cũng không cho thấy nàng lợi hại hơn bọn hắn. Thế nhưng hôm nay, cùng là những thứ mọi người không biết là gì, bọn họ lại hoàn toàn không nghĩ được xử lý nó thế nào.

  "Bây giờ chúng ta làm gì?"

  "Đi thôi." Lâu Thất trầm giọng nói: "Nhanh chóng tìm được nguồn nước, sau đó tìm Băng Bích Hổ, tìm được thì lập tức rời đi."

  Ngay từ đầu, mọi người đều cho rằng trong động ngàn năm kết băng này sẽ không có nguy hiểm gì, cũng sẽ không có thứ gì có thể sống quá lâu ngoài Băng Bích Hổ. Thế nhưng, bây giờ họ mới biết, trong băng động này còn ẩn náu nguy hiểm có thể lấy mạng người, hơn nữa tốc độ còn rất nhanh. Tốt nhất là phải mau chóng đi tìm vật mà họ cần trước, rồi lập tức rời đi.

  "Đừng tùy tiện chạm vào bất cứ thứ gì trong băng động này nữa." Trầm Sát nói. Hắn không kịp cứu hai người thuộc hạ của mình, tâm trạng nào còn tốt đẹp được nữa.

  Lâu Thất nắm chặt lấy tay hắn.

  Cũng không thể trách hắn được, không thể trách.

  "Phía trước cũng có loại Băng hoa như thế này." Một người thị vệ đi phía trước đột nhiên vô cùng sợ hãi kêu lên. Hắn đang đi trước, lúc này phải đi ngang qua một thông đạo chật hẹp, nhưng người khác thấy hắn đứng ở đó nhìn về phía trước, trên mặt tràn đầy sợ hãi.

  "Vòng qua nó, đừng để chạm vào." Nguyệt vừa nói vừa đi qua. Nhưng khi nhìn thấy tình hình trước mặt, lời nói của hắn đột nhiên im bặt.

  Trầm Sát và Lâu Thất thấy thế liền biết có gì đó không thích hợp, lập tức đi qua. Người thị vệ kia cũng lùi lại một bước để cho hai người có thể nhìn thấy tình hình trước mặt.

  Ngay cả Trầm Sát cũng nhịn không được phải kêu lên một tiếng, con ngươi thoáng cái co rụt lại.

  Đi qua thông đạo nhỏ này, trước mặt họ đâu còn có đường nữa, tất cả đều là Băng hoa, toàn bộ chen chúc dày đặc với nhau, từng đóa từng đóa nở vô cùng đẹp, lóng lánh động lòng người, lại giống như ma quỷ vậy.

  Một mảnh lớn toàn bộ đều là hoa. Nếu họ muốn đi qua đó, nhất định phải từ trong vùng hoa kia đi qua. Thế nhưng vừa nghĩ đến, trong mội đóa hoa kia có thể sẽ là một con quái trùng đầu nhọn giống lúc nãy, thì toàn thân mọi người đều nổi lên một tầng da gà.

  Nếu như phải chết giống như hai người thị vệ vừa rồi, còn không bằng chính mình tự chặt đầu xuống là xong. Đáy lòng mọi người đều âm thầm nhất trí, bọn họ không muốn sau khi chết còn phải làm ổ cho đám quái trùng đầu nhọn kia, một chút cũng không muốn.

  Có điều, lúc này muốn lùi ra ngoài còn được không?

  Nếu như Băng Bích Hổ đang ở ngay sau mảnh Băng hoa này thì sao? Nếu như Thạch Tủy Ngàn Năm cũng ở sau mảnh Băng hoa này? Nếu cứ như vậy lui ra ngoài, không phải là hai người kia đã phải hi sinh một cách vô ích ư?

  Không được, dù Đế quân có đồng ý, bọn họ cũng không đồng ý.

  Đột nhiên, Trần Thập cắn răng, nói với Trầm Sát: "Đế quân, để thuộc hạ đi trước thử xem, không chừng trong những băng hoa kia không có quái trùng, có lẽ chỉ có hai đóa hoa kia trùng hợp có mà thôi."

  Đúng thế, đây cũng là một khả năng. Thế nhưng cũng không phải chỉ có loài hoa này mới có con trùng đó. Nếu không, một mảnh đất có ít nhất hàng trăm đóa hoa trước mắt này, trong mỗi đóa đều có một con trùng, vậy không phải là sẽ có mấy trăm con hay sao?

  Mấy trăm con quái trùng đầu nhọn, bọn họ lại chỉ có ba mươi mấy người, còn không đủ chỗ cho bọn nó chia nữa.

  Trầm Sát trầm giọng nói: "Lùi lại."

  "Đế quân."

  "Bản Đế quân kêu các ngươi lùi lại."

  Trần Thập cúi thấp đầu lui xuống.

  "Lâu Thất, nàng có cách nào không?" Trầm Sát ôm Lâu Thất hỏi.

  "Để ta thử xem sao." Thực ra Lâu Thất cũng biết, nếu cứ như thế ra ngoài thì rất đáng tiếc. Nhỡ đâu Băng Bích Hổ thực sự có ở phía trước, vậy thì bọn họ cứ thế bỏ lỡ mất, cũng không biết những băng động khác còn có Băng Bích Hổ không. Hơn nữa, ai dám cam đoan là trong những băng động khác không có con trùng như thế này.

  Chết tiệt! Sao lão đạo sĩ thối lại không nói qua với nàng loại trùng này chứ? Hừ, xem ra lão đạo sĩ thối này cũng không phải cái gì cũng biết.

  Quỷ thảo, có lẽ chúng sẽ sợ quỷ thảo. Nhưng vạn nhất không làm chúng sợ, ngược lại lại để cho toàn bộ bọn chúng ra ngoài hết thì làm thế nào? Hai con trùng vừa rồi chui ra cũng là do có người đã động vào hoa.

  Nếu như vừa động vào chúng liền chui ra, vậy thì họ có cách gì có thể tránh không chạm vào hoa không?

  Quỷ thảo cũng không biết có dùng được hay không?

  Điều đáng sợ nhất bây giờ là nàng không có cơ hội để thử. Cũng không ai biết kết quả sau khi thử sẽ thế nào?

  "Thực sự không được thì chúng ta liền ra ngoài." Trầm Sát thấy bộ dạng cắn răng khổ sở suy nghĩ của nàng thì trầm giọng nói.

  "Không được, không thể lui lại." Nguyệt lắc đầu: "Chủ tử, không thể lui."

  "Thực sự là không thể lui được." Lâu Thất đột nhiên ngẩng đầu nhìn những Băng Hoa bên kia, nói tiếp: "Ta cảm giác được nguồn nước ở bên đó."

  Trong lòng Trầm Sát lại rõ ràng, quả nhiên là nàng cảm giác thấy nguồn nước, quả nhiên có thể cảm giác được. Nhưng mà có tác dụng gì chứ? Ánh mắt hắn ước chừng khoảng cách của mảnh Băng Hoa, nói: "Ta qua đó xem."

  Với công lực của hắn, bay trên Băng Hoa qua đó chắc có thể được. Có điều, phía trên là mảnh băng tiễn vừa dài vừa nhọn, dày đặc, thẳng tắp đâm xuống dưới, hắn cũng không thể nhảy quá cao, nếu không sẽ bị băng nhọn này đâm trúng. Bây giờ cũng chưa qua hết ngày mười lăm, nếu hắn buông Lâu Thất ra thì lập tức sẽ không thể nhúc nhích được, còn có thể sử dụng khinh công gì nữa chứ?

  Nhưng nếu mang Lâu Thất đi cùng, hai người phải xuyên qua đám băng tiễn kia thì đúng là có chút khó khăn.

  Dù sao thì cũng đều rất khó.

  Hơn nữa, nếu để hai người họ tự mình thử, thì đám Nguyệt và thị vệ khác cũng sẽ không đồng ý. Bọn họ đều ở đây, nào có đạo lý để Đế quân và Lâu cô nương đi mạo hiểm chứ? Không thể nào.

  "Hay là một mình ta qua đó thử xem." Lâu Thất đột nhiên nói.

  "Ta không đồng ý." Trầm Sát chợt sầm mặt xuống.

  "Chàng nghe ta nói, vóc người của ta nhỏ hơn chàng, ta có thể từ trong những băng tiễn kia bay cao hơn chút xuyên qua đó. Còn chàng thì quá to, không xuyên qua được, nếu như nhảy thấp quá, ta sợ sẽ dẫn đám trùng ở trong hoa ra mất." Lâu Thất bình tĩnh phân tích cho hắn: "Còn nữa, ta qua đó tìm nguồn nước sẽ nhanh hơn, chàng cũng biết năng lực của ta mà. Cho dù ở bên đó có tìm được Băng Bích Hổ hay không, ta cũng sẽ tự mình tìm đường ra khác. Các ngươi cứ ở chỗ này đợi ta, đợi qua ngày mười lăm, khi trời sáng thì theo đường cũ trở về, từ lối ra cũ ra ngoài."

  "Sau khi ra ngoài thì sao?" TRầm Sát nhìn nàng.

  "Sau khi ra ngoài, ta sẽ tìm Phi Ngân và Đạp Tuyết, sau đó sẽ theo hướng đó nhanh chóng trở về hội họp với các người. Ta sẽ để một ít thuốc lên người chàng, dù chàng ở đâu, ta cũng sẽ tìm được." Nàng đón nhận ánh nhìn của hắn, không chịu thối lui: "Trầm Sát, chỉ có cách này là tốt nhất thôi, chàng biết mà."

  Chỉ khi nào vô cùng tức giận và nghiêm túc nàng mới gọi thẳng tên hắn.

  Quả thực Trầm Sát cũng biết, như thế mới là biện pháp tốt nhất. Tuy nhiên, hắn có chút không nỡ, hắn sẽ lo lắng cũng sẽ sợ hãi. Lo lắng nếu nàng xảy ra chuyện, lại vừa sợ sẽ không thể che chở nàng nữa.

  Loại suy nghĩ này rất xa lạ với hắn, cũng khiến lòng hắn có chút đau xót.

  "Nguyệt, ngươi thấy thế nào?" Lâu Thất quay sang tìm người ủng hộ.

  Sắc mặt của Nguyệt cũng u ám. Bọn hắn nhiều người như thế, nhiều như thế cũng không có tác dụng gì, lại phải để một nữ nhân đi làm chuyện nguy hiểm như vậy. Điều này sao có thể khiến lòng hắn dễ chịu được.
   
 13. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 92

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thế nhưng, Băng Bích Hổ rất quan trọng, với Đế quân mà nói thì vô cùng quan trọng.

  Thạch Túy Ngàn Năm có thể không lấy được, nhưng lần này Băng Bích Hổ nhất định phải có.

  "Chủ tử, thuộc hạ cảm thấy kế hoạch của Lâu cô nương có thể làm được." Hắn nặng nề nói.

  Ánh mắt Lâu Thất lại quét qua những người khác, tất cả thị vệ đều cúi thấp đầu xuống, cắn răng quỳ một gối xuống: "Thỉnh Đế quân đồng ý kế hoạch của Lâu cô nương."

  Đau, lòng rất đau.

  Viền mắt mười tám thị vệ đều đỏ lên.

  Là bọn họ vô dụng, lại muốn một mình Lâu cô nương mạo hiểm, là bọn họ vô dụng

  Thế nhưng, lúc này không còn cách nào khác, chuyện Lâu cô nương đã quyết định, bọn họ chỉ có thể ủng hộ, đó là sự tôn kính lớn nhất với nàng.

  Trầm Sát ôm chặt eo Lâu Thất, ánh mắt nhìn chằm chằm vào đôi mắt nàng, mắt nàng trong veo, sáng ngời, phản chiếu ra bóng dáng của hắn. Hắn biết sắc mặt của mình lúc này cực kỳ khó coi, nhưng ai còn đi quan tâm những thứ đó nữa.

  "Còn có một điều nữa, chàng phải thừa nhận, năng lực ứng phó của ta tốt hơn tất cả mọi người. Nếu ngẫu nhiên gặp phải thứ gì kỳ quái, ta sẽ có bản lĩnh hơn mọi người đó." Lâu Thất rất bình tĩnh nói.

  Nàng muốn cứu hắn, đây là chuyện mà nàng đã đồng ý với hắn. Cho nên, thuốc dẫn của hắn, nàng nhất định sẽ tìm được, ai cũng không thể ngăn nàng lại, kể cả hắn.

  Trầm Sát nhìn thấy sự kiên định trong mắt nàng, hắn nhắm mắt lại, khó khăn gặt đầu: "Nàng hứa với ta, nhất định phải còn sống trở về."

  "Được, ta hứa."

  "Trở về tìm ta."

  "Được, ta nhất định sẽ trở lại tìm chàng."

  Trầm Sát bỗng cúi đầu, hung hăng hôn lên môi nàng một cái.

  Mọi người đều lặng lẽ quay người đi, áp lực đè nén khiến mũi của họ đều hơi chua xót. "Đây là cái quái gì chứ?" Có người nhịn không được thấp giọng mắng một tiếng.

  Cái gì chứ? Dù sao thì bọn họ cũng không có cách nào đối phó với thứ này.

  Trầm Sát buông lỏng Lâu Thất ra, Nguyệt lập tức tiến lên đỡ hắn. Vừa rời khỏi người Lâu Thất, quả nhiên hắn té ngã xuống, trên mặt cũng bắt đầu có máu chảy ra.

  Hắn nói không nên lời, chỉ có thể chăm chú nhìn nàng.

  Trong lòng Lâu Thất đau đớn, độc và cổ trong người hắn, khiến mỗi tháng hắn đều phải chịu sự hành hạ như thế một lần, sao nàng có thể không cố gắng tìm thuốc dẫn cho hắn chứ?

  "Ta sẽ tìm được Băng Bích Hổ, mang nó trở về tìm chàng. Ta hứa với chàng, trước khi chàng chết, ta cũng sẽ không chết. Cho dù phải chết, cũng sẽ chết cùng một chỗ với chàng." Nói xong, Lâu Thất tiến người về phía trước, lại hôn lên môi Trầm Sát một cái: "Ta xin thề."

  Trầm Sát nhắm mắt lại, rồi lại mở ra.

  Lâu Thất nhận Phá Sát mà thị vệ đã nhặt về, giắt vào bên hông, sau đó cởi áo choàng xuống kiểm tra đồ đạc bên trong đai lưng của mình, cuối cùng quay đầu nhìn Trầm Sát một lần nữa. Ánh mắt Trầm Sát lúc này vừa đỏ ửng, lại vừa có máu chảy ra, nhưng hắn vẫn chăm chú nhìn nàng như cũ.

  "Yên tân đi." Lâu Thất lại nói một câu, sau đó quay người đi, không do dự nhún người nhảy một cái, cả cơ thể liền vọt đi. Một tay nàng linh hoạt nắm vào một băng tiễn trước mặt, lại nâng thân lên, chen vào trong đám băng tiễn chằng chịt, bắt đầu di chuyển sang bên kia.

  Mọi người đều ngẩng đầu nhìn theo nàng, rồi lại nhìn những đóa Băng Hoa phía dưới, tim như vọt lên tận cổ, rất sợ trong nháy mắt đám trùng kia sẽ chui ra, nàng sẽ bị vạn con trùng chui vào người, căn bản là chạy không thoát, trốn không được.

  Trong băng động yên tĩnh đến mức có thể nghe được tiếng hít thở của mỗi người.

  Có người lo lắng đến mức trán toát mồ hôi hột, nhỏ giọt rơi xuống, nhưng cũng quên cả lau.

  Ngay bản thân Lâu Thất cũng rất lo lắng, sống chết chỉ gần trong gang tấc, ai lại không sợ chứ? Nàng cũng không muốn chết.

  Nàng vừa nắm lấy băng tiễn, vừa cẩn thận tiến về phía trước, mắt thấy đã đi qua được hơn nửa khu vực băng hoa, nhưng trong băng hoa cũng không có động tĩnh gì. Nàng nhịn không được nhìn xuống dưới một chút, có một đóa băng hoa vừa vặn ở phía dưới nàng, trong suốt, nhưng nếu nhìn vào giữa thì sẽ thấy như ở trong đó có cái gì đó động đậy. Tim Lâu Thất thoáng cái vọt lên tận cổ, nàng nhìn thấy rồi.

  Trong đóa hoa kia quả nhiên có một con quái trùng đầu nhọn, hơn nữa đầu của nó lại hướng lên trên, giống như chuẩn bị vọt ra bất cứ lúc nào vậy.

  Vậy thì một mảnh Băng Hoa lớn thế này, chắc chắn sẽ có rất nhiều trùng. Tay Lâu Thất lại hướng về một băng tiễn trước mặt. Nhưng lúc này, băng tiễn đó không chịu nổi sức nặng của nàng, gãy ra.

  Thân thể Lâu Thất chấn động, lung lay sắp sửa muốn rớt xuống dưới.

  "Lâu cô nương."

  "Lâu Thất!"

  Đám thị vệ và Nguyệt cùng lúc kinh hãi hô lên. Trong mắt Trầm Sát chảy ra càng nhiều máu hơn.

  Tay khác của Lâu Thất nắm chặt vào băng tiễn, cố gắng ổn định cơ thể mình, cả người toát mồ hôi lạnh. Nàng không dám vứt nửa băng tiễn này xuống dưới, vì vừa rơi xuống dưới nó sẽ chạm phải một đóa Băng Hoa, đến lúc đó quái trùng sẽ bay ra mất.

  Một tay Lâu Thất nắm nửa cây băng tiễn vứt ra thật xa, lúc này mọi người mới nhẹ nhàng thở ra một hơi dài. Thật là dọa chết bọn họ mà, nếu còn có lần nữa, tim của họ cũng sẽ bị nhảy ra ngoài mất.

  May mà không có thêm một lần nào nữa. Cuối cùng Lâu Thất cũng đã vượt qua khu vực Băng Hoa kia.

  Cả người nàng nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất, đứng im không động, đợi một lúc phát hiện không có bất lỳ dị động gì mới thật sự thở ra một hơi. Sau đó, nàng hướng về bên kia vẫy vẫy tay, cất giọng nói: "Ta qua được rồi, các ngươi chăm sóc tốt cho Đế quân nhé."

  "Lâu cô nương, tất cả đều phải cẩn thận."

  "Lâu cô nương bảo trọng."

  Âm thanh của đám thị vệ cũng truyền đến tai Lâu Thất.

  "Trầm Sát, đợi ta."

  Lâu Thất biết lúc này Trầm Sát không thể nói được gì, cũng không có cách nào đáp lại nàng, nhưng nàng biết, nhất định hắn sẽ trả lời rồi.

  Hít một hơi, Lâu Thất quay người đi về trước.

  Nàng cảm giác được có tiếng gió rất nhỏ, gió thổi đến mang theo hơi nước ướt át, mát rượi. Chắc nàng đang cách nguồn nước rất gần rồi.

  Còn âm thanh của Trầm Sát bên kia, nàng cũng không nghe được nữa, chắc đã cách họ rất xa rồi. Trong băng động, Lâu Thất không biết lúc này trời đã sáng chưa, ngày mười lăm có phải đã qua rồi không? Nàng vẫn còn lo lắng cho Trầm Sát, tình trạng của hắn lúc này không khác gì một phế nhân, nếu gặp phải chuyện gì thì cũng chỉ có thể trông cậy vào đám Nguyệt và thị vệ thôi.

  Lúc này, Lâu Thất chỉ có một mình, nàng cũng phải cẩn thận hơn nhiều, cái gì cũng không dám tùy tiện chạm vào, một lòng muốn đi về hương nguồn nước. Địa thế ngày càng thấp, băng ở đây cũng dày hơn, tạo hình cũng kỳ lạ hơn, nhưng nàng không còn lòng dạ nào mà thưởng thức. Đột nhiên, Lâu Thất nhìn thấy một tầng băng giống như đài sen, một khối băng lớn không sáng như những khối băng khác, nó có màu trắng ngà, như màu sữa vậy, trên mặt còn có sương trắng bay bay.

  Trong lòng Lâu Thất khẽ động, càng đề cao cảnh giác hơn, đi về phía đó.

  Ngay lúc sắp đi đến đó, bỗng có âm thanh sắc nhọn xuyên không mà đến, hướng thẳng đến đầu nàng. Lâu Thất vốn đang đề cao một trăm phần trăm cảnh giác, lập tức bay người lên, đồng thời chân quét qua, đá khối băng trở lại chỗ cũ.

  Keng.

  Khối băng va vào trụ băng, rơi xuống đất vỡ thành hai mảnh.

  Lâu Thất cũng đứng vững lại, nhìn sang phía đó.

  Vừa nhìn, nàng có chút bất ngờ. Vốn còn tưởng trong băng động chỉ có một mình nàng ở đây, nhưng không ngờ lại còn có một người khác nữa, hơn nữa có là một nữ nhân, một nữ nhân có dung mạo rất xinh đẹp.

  Có điều, lúc này dáng vẻ của mỹ nhân này có chút chật vật, nàng mặc y phục màu hồng, làn váy bị rách một đoạn, đang buộc lên vết thương trên tay trái nàng.

  Tuy gương mặt xinh đẹp không có thương tích gì, nhưng đầu tóc nàng ta rối loạn, mồ hôi chảy ra trên trán, cả trên cổ, khiến dung mạo xinh đẹp của nàng ta cũng bị giảm đi vài phần. Nàng ta đứng sau trụ băng, đôi mắt đen lánh mang theo tức giận nhìn Lâu Thất.

  "Không oán không thù, lại đánh lén sau lưng người khác. Mỹ nhân, hành động này là không tốt đâu nha." Lâu Thất đột nhiên cười nói.

  Mỹ nhân nhếch nhác kia mở miệng, âm thanh rất dễ nghe, đáng tiếc lời nói ra lại khiến Lâu Thất không thể thích được.

  "Không cho phép chạm vào đồ của ta."

  "Đồ của ngươi ở đâu?"

  "Đó là của ta." Mỹ nhân chỉ vào đài sen trước mặt.

  Lâu Thất thoáng cái vui vẻ: "Theo ta biết, băng động này vốn dĩ là do trời đất tạo thành, không có chủ nhân. Những thứ trong này đương nhiên cũng không có chủ, sao lại thành của ngươi được?"

  "Là ta đến trước, ta nhìn thấy trước, đương nhiên là của ta."

  Lâu Thất nhìn thoáng qua khoảng cách của nàng ta, rồi lại liếc mắt nhìn khoảng cách của nàng với đài sen kia, nhướn mày: "Có vẻ như ta cách nó gần hơn một chút thì phải."

  "Nếu không phải ta đuổi theo thứ kia, thì đến phiên ngươi đứng ở đó sao?"

  Trong lòng Lâu Thất lại khẽ động: "Đuổi theo cái gì?"

  "Sao hả? Ngươi cũng muốn bắt nó?" Mỹ nhân chế nhạo cười một cái, nói: "Một con Bích Hổ màu trắng, nó cắn ta một cái, ta nhất định phải bắt nó chết không toàn thây. Lẽ nào nó cũng cắn ngươi?"

  "Bích Hổ màu trắng? Bích Hổ mà cũng có màu trắng nữa ư?" Lâu Thất rất bình tĩnh thăm dò. Trong lòng nàng lại điên cuồng nhảy lên, Bích Hổ màu trắng, Băng Bích Hổ? Ở đây thực sự có Băng Bích Hổ. Vậy nàng đi lần này đúng là đáng giá. Có điều, chẳng lẽ trong băng động này chỉ có một con Băng Bích Hổ? Còn bị nữ nhân này giết chết không toàn thây? Nếu thực sự chỉ có một con, lại bị nữ nhân này hủy đi, nàng nhất định sẽ giết nàng ta.

  "Vật trong Băng Nguyên lớn lên đều có màu trăng thì có gì kỳ lạ chứ?"

  "Vậy Bích Hổ đang ở đâu?"

  Mỹ nhân đánh giá nàng, đột nhiên nhếch miệng: "Ha, ngươi muốn thứ đó à. Được, chỉ cần ngươi đồng ý không tranh đài băng kia với ta, ta sẽ nói cho ngươi con Bích Hổ màu trắng kia đang ở đâu. Thứ kia vô cùng giảo hoạt, chỗ này lại lớn như thế, nếu ta không nói, ngươi tìm thế nào được?"

  Muốn nàng bỏ qua vật này ư? Lâu Thất nhíu mày, lại liếc nhìn đài sen. Sợi tơ sương mù màu trắng kia thực sự rất hấp dẫn, thế nhưng, Băng Bích Hổ quan trọng hơn.

  "Vậy ta có thể nhìn một chút được không?"

  "Thực sự chỉ nhìn một cái?" Mỹ nhân vừa nói vừa đi đến. Lâu Thất để ý thấy trên cổ áo nàng ta thêu một đóa mộc lan màu trắng.

  Cổ áo thêu mộc lan trắng, là biểu tượng của Bích Tiên Sơn.

  Đây là Nguyệt Vệ nói cho nàng biết. Lúc trước gặp phải Cảnh Dao, cổ áo của nàng ta cũng là mộc lan trắng.

  Không ngờ, ở đây nàng cũng gặp được một người của Bích Tiên Sơn Bích Tiên Môn. Vì có Cảnh Dao lúc trước, cho nên nàng có thể tưởng tượng được, nàng không thể chung sống tốt đẹp với Bích Tiên Môn được.

  "Thật sự chỉ nhìn thôi, mục tiêu của ta là con Bích Hổ kia. Ngươi cũng biết, ta là đại phu, Bích Hổ kia có thể dùng làm thuốc." Lâu Thất thực sự muốn diễn trò nên nói bừa một chút, ai sẽ tin là thật?

  Mỹ nhân Bích Tiên môn kia tin tưởng: "Được, ngươi nhìn đi, nhưng không được động vào, ta sẽ nói tung tích của Bích Hổ cho ngươi."

  Lâu Thất tiến lên hai bước, lại gần cẩn thận nhìn vật trên đài sen một chút. Đây là Thạch Túy ngàn năm sao?
   
 14. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 93

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Này, ngươi nhìn đủ chưa?" Mỹ nữ kia rất khẩn trương, nhìn chằm chằm nàng, nói: "Ngươi phải suy nghĩ cho kĩ, ta là Thẩm Mộng Quân của Bích Tiên Môn."

  Nàng mới nghe nói về Bích Tiên Môn không lâu, Thẩm Mộng Quân của Bích Tiên Môn rất nổi tiếng, nhưng Lâu Thất thật sự không hiểu được thói quen báo tên tuổi này của nàng ta, vội vàng lui lại hai bước, cười nói: "Nhìn đủ rồi, nhìn đủ rồi. Chỉ là một chút nước mà thôi, không có ích lợi gì với ta, ta sẽ không tranh với ngươi."

  Thẩm Mộng Quân rõ ràng còn chưa xem qua vật kia, nhưng nghe thấy Lâu Thất nói đó chỉ là một chút nước, một cảm giác mừng rỡ khó kìm chế đột nhiên trỗi dậy, nàng vừa cố gắng giữ bình tĩnh, vừa hoài nghi nhìn Lâu Thất: "Ngươi tới Băng Nguyên mà chưa từng nghe đến vật này sao?"

  Nhiều người đến đây vì thạch tủy ngàn năm như vậy, cho dù nàng không vì Thạch Túy Ngàn Năm mà tới thì nàng cũng nên nghe qua chứ?

  Lâu Thất ngơ ngác: "Tới Băng Nguyên thì phải biết vật này sao? Ta ở Băng Nguyên tìm Băng Bích Hổ ba tháng rồi, thật sự không biết vật này.."

  Thẩm Mộng Quân sững sờ: "Ngươi tới Băng Nguyên ba tháng rồi?"

  Tin tức về Thạch Túy Ngàn Năm hơn một tháng trước mới truyền tới, nếu như tới Băng Nguyên đã ba tháng rồi thì đúng là sẽ không biết tin này.

  "Đúng vậy, có gì kì lạ sao?" Lâu Thất xòe tay ra: "Không tìm được Băng Bích Hổ thì ta sẽ không đi."

  Không phải nàng không muốn tranh giành cùng nữ nhân này, nhưng một môn phái nổi danh như Bích Tiên Môn, có thể xếp hạng thứ ba trong thiên hạ, chắc chắn cũng không phải dạng tầm thường. Khi Thẩm Mộng Quân ném băng tới, nàng có thể cảm thấy được, bản lĩnh của Thẩm Mộng Quân này không hề thấp. Hơn nữa, nếu Băng Bích Hổ kia quả thật ở chỗ này, mà nàng lại đánh nhau với nàng ta thì e rằng Băng Bích Hổ sẽ bị dọa chạy mất. Có thể lừa gạt thì phải tiếp tục lừa gạt, nếu có thể thu được thông tin về chỗ ẩn thân của Băng Bích Hổ kia từ miệng của nàng ta thì càng tốt.

  Bây giờ xem ra, những người khác của Bích Tiên Môn thì không nói, nhưng hai người nàng gặp được thật sự rất dễ lừa. Thẩm Mộng Quân quả nhiên tin lời nàng nói, hơn nữa còn thở phào nhẹ nhõm.

  "Được! Nếu ngươi giữ lời thì ta sẽ nói cho ngươi biết Băng Bích Hổ ở đâu." Thẩm Mộng Quân chỉ về chỗ nàng vừa đứng, nói: "Ở đó có một lối đi kìa, nhìn thấy không? Đi vào trong ngươi sẽ thấy một dòng chảy nhỏ, Băng Bích Hổ chui qua một lỗ nhỏ bên cạnh nguồn nước đó đi mất rồi. Nhưng nếu ngươi hỏi ta là lỗ nào thì ta cũng không biết, nếu ta biết thì vừa rồi ta cũng bắt nó lại."

  "Ừ, vậy ta tự đi tìm, đa tạ Thẩm cô nương."

  Lâu Thất vừa nói vừa ôm quyền cảm tạ, đi về phía lối vào mà nàng ta nói, trước khi đi, nàng đột nhiên quay đầu lại, nói với Thẩm Mộng Quân: "Đúng rồi, Thẩm cô nương, tôi có vài lời muốn nói cho cô, tốt nhất là cô đừng uống những thứ nước vô cớ xuất hiện này.."

  "Đa tạ, ta hiểu rồi." Thẩm Mộng Quân nhìn nàng xoay người chui vào lối đi kia, khóe miệng nhếch lên một nụ cười, sau đó nhà tới hướng tòa sen kia.

  Thạch Túy Ngàn Năm, quả nhiên là Thạch Túy Ngàn Năm. Đá như ngọc, nước như sữa, phần trên có sương trắng bao phủ, không phải trùng khớp với miêu tả của thạch tủy ngàn năm sao? Cũng may nữ nhân đó ngu xuẩn nên không biết gì, nếu không nhất định sẽ tranh cướp với nàng. Nhưng nàng ta đã biết nàng lấy được Thạch Túy Ngàn Năm, cho nên mạng nàng ta nhất định không thể giữ lại được, nếu không đến lúc đi ra ngoài thì chuyện lừa gạt của nàng sẽ bị bại lộ. Tốt nhất nên để nàng ta chết ở trong đó, chết ở động băng vạn năm xinh đẹp này cũng không có gì ấm ức cho nàng.

  Thẩm Mộng Quân vừa nghĩ tới đó, lập tức lấy ra một bình nhỏ loại thượng hạng được chế tạo từ băng ngọc ngàn năm đã chuẩn bị sẵn ra, cẩn thận đặt Thạch Túy Ngàn Năm vào đó, sau đó giấu thật kĩ. Tâm tình kích động dần dần bình phục lại, chỉnh sửa lại quần áo một chút, chạy về phương hướng trước mặt.

  Lâu Thất vừa đi vào lối đi kia, đi được hai bước đã dán sát người vào bức tường băng bên cạnh, cẩn thận lắng nghe động tĩnh phía trước.

  Đương nhiên nàng không thể hoàn toàn tin lời của Thẩm Mộng Quân rồi, bên trong này có Băng Bích Hổ thật, nhưng nàng ta nhất định sẽ giấu diếm một ít tin tức, ví dụ như, những nguy hiểm ẩn giấu trong này..

  Nếu không nguy hiểm thì nàng ta cũng không cần biến thành bộ dạng chật vật chạy ra khỏi đây như vậy. Nhưng Thẩm Mộng Quân cũng không nói gì, chứng tỏ trong lòng còn có ý đồ khác. Lúc nàng quay đầu nói câu cuối cùng kia với nàng ta, cũng coi như đã cho nàng ta cơ hội, nếu khi đó Thẩm Mộng Quân nói với nàng bên trong đó có nguy hiểm thì nàng cũng sẽ có qua có lại, đáng tiếc, Thẩm Mộng Quân lại không nói gì.

  Nhưng cho dù biết bên trong có nguy hiểm, Lâu Thất vẫn phải đi vào vì Băng Bích Hổ kia.

  Quả nhiên nàng nghe được tiếng nước chảy nhỏ xíu, nguồn nước của động băng đúng là ở nơi này. Vậy thì cũng coi như tìm được rồi, nàng thở phào nhẹ nhõm, không nghe thấy âm thanh gì khác, lập tức đi vào.

  Bên trong là một không gian rất rộng, có nhiều trụ băng lớn, từ trong đó chảy ra một dòng nước nhỏ, chảy tới một hồ băng tự nhiên. Hồ băng không lớn lắm, nhưng từ trên nhìn xuống rất sâu, bởi vì nước đá trong vắt như vậy mà vẫn không nhìn thấy đáy của hồ.

  Bốn phía xung quanh, có một ít lỗ nhỏ, vừa nhìn đã biết là có con vật chui qua, dựa vào kích cỡ này thì rất có thể là Băng Bích Hổ đó.

  Nhưng nhiều lỗ như vậy, nàng phải tìm kiểu gì?

  Là do Băng Bích Hổ, hay là chỉ có một con?

  Đương nhiên nàng cũng không dám khinh thường nguy hiểm trong này, vừa đề cao cảnh giác, vừa tiến gần tới hồ băng. Ngay khi nàng đi được mấy bước thì trước mặt đột nhiên có một bóng trắng lướt qua, rất nhỏ, nhưng vừa khéo chặn ngang tầm mắt nàng, nàng vô thức nhắm mắt lại, chờ đến kho mở mắt ra thì nàng lập tức kinh hãi.

  Vừa nãy, nàng cách hồ băng chỉ khoảng hai mét, nhưng hiện giờ nàng lại ở trong hồ băng, không chỉ thế, cơ thể nàng còn đang rơi thẳng xuống, chân nàng giống như bị thứ gì quấn lấy, khí lực của vật kia rất lớn, mạnh mẽ kéo nàng vào trong nước. Nước hồ đã ngập đến ngực nàng, nếu kéo thêm chút nữa thì nước sẽ ngập lên đỉnh đẩu..

  Tuy nàng biết bơi, nhưng chân nàng bị trói buộc nên hoàn toàn vô dụng, hơn nữa nước đá này cực kì lạnh lẽo, chỉ có một chút như thế mà nàng đã cảm giác mình sắp bị đông cứng lại rồi. Nếu cứ tiếp tục như thế thì nàng không chết đuối cũng sẽ chết cóng, mà cho dù không chết cóng cũng sẽ bị khí lạnh làm tổn thương. Lâu Thất biết tổn thương do khí lạnh gây ra rất phiền phức.

  Tay nàng sờ vào Phá Sát, muốn tiến vào trong nước, xem rốt cuộc là vật gì quấn lấy chân nàng, nhưng ngay lúc này nàng đột nhiên giật mình tỉnh lại, không đúng!

  Vừa rồi nàng hoàn toàn không chuyển động, không đi tới trong hồ, nhưng chỉ trong nháy mắt mà nàng đã rơi vào trong hồ băng này, căn bản không hợp lí!

  Để ý đến điểm này, nàng lập tức bình tĩnh lại. Ảo giác, ảo giác! Đó căn bản là một loại ảo giác rất mạnh mà thôi! Nàng không biết đến khi nàng thật sự rơi vào trong nước thì sẽ xảy ra chuyện gì, nhưng nàng biết, nàng phải mau phá vỡ ảo giác này, nếu không nhất định sẽ gặp nguy hiểm.

  Lòng nàng trầm xuống, nàng phát hiện nước đá không lạnh giống như trong tưởng tượng của nàng, dòng nước chảy ngang qua người nàng tạo cảm giác rất kì lạ. Vốn dĩ nước trong hồ không hề chuyển động, sao lại có cảm giác như có dòng nước chảy quanh người được chứ? Lâu Thất nghĩ một lúc, lập tức hiểu rõ, là gió! Đúng vậy, là gió! Nàng không hề ở trong nước mà có lẽ vẫn đứng nguyên tại chỗ, là do có gió thổi qua tạo thành cảm giác giống như dòng nước.

  Nàng quên đi sức kéo dưới chân, cẩn thận nhớ lại tình hình xung quanh khi nàng vừa bước đến, trên mặt đất hình như có một tấm lá sen bằng băng, bên phải còn có thứ gì đó giống như vụn băng.

  Đúng vậy! Sao lại có một đống vụn băng vương vãi chứ?

  Nàng lập tức mở to mắt, Phá Sát trong tay mang theo sát khí, mạnh mẽ từ chỗ nàng đánh đến phía đống vụn băng kia.

  "Chiu!"

  Một tiếng hét thảm thiết vang lên, ảo giác nhanh chóng biến mất.

  Không có hồ băng, không bị kéo xuống, nàng vẫn đang đứng nguyên tại chỗ, nhưng trên chân thật sự có thứ gì đó quấn lấy. Đó là một cái đuôi thật dài, quấn vòng quanh chân nàng, kéo về phía đống vụn băng kia. Nhưng nơi đó có thứ gì đó đang há to miệng, hàm răng bén nhọn giống như được làm từ băng, lộ ra ánh sáng lạnh lẽo, bên ngoài ánh sáng kia còn có chút cảm giác u ám, rõ ràng là có độc. Phá Sát đang cắm vào giữa cái miệng đó, chỉ là không có chút máu nào chảy ra.

  Thứ đó vùi đầu vào trong đống vụn băng, nhưng bây giờ nàng nhìn ra được, vụn băng này đều chui ra từ thứ đó..

  "Là thứ quái quỷ gì vậy?" Lâu Thất không nhịn được, khẽ mắng một tiếng. Một tiểu băng thú có thể tạo ra ảo giác, răng lại có độc, thôi thì tạm thời cứ gọi là Tiểu Băng Thú vậy, nhưng thứ này nàng hoàn toàn không biết là gì, lão đạo sĩ thối cũng không ghi chép lại. Xem ra, lão đạo sĩ thối thật sự chưa từng tới Băng Nguyên, cho nên đồ vật ở Băng Nguyên này ông ta đều không ghi chép lại. Điều này cũng chứng minh, Băng Nguyên là một lĩnh vực hoàn toàn xa lạ đối với nàng. Trừ một chút hiểu biết về tình hình địa lý và vài đồ vật bình thường thì thế giới này hoàn toàn không giống thế giới quen thuộc kia của nàng.

  "Chít!"

  Tiếng kêu này khiến cho Lâu Thất cảm thấy không đúng lắm, thứ bên trong vụn băng đã bị nàng dùng dao đâm trúng, không thể động đậy, ngay cả cái đuôi quấn chặt lấy chân nàng cũng mềm nhũn thả lỏng, nói rõ thứ này đã chết rồi, nhưng vì sao lại có âm thanh vang lên, hơn nữa, âm thanh này và tiếng hét thảm thiết vừa nãy hoàn toàn không giống nhau.

  Âm thanh đến từ đỉnh đầu.

  Phá Sát còn chưa thu về, nàng không am hiểu dùng kiếm, cho nên trên người cũng không có vũ khí gì có ích, đỉnh đầu có thứ gì đó lao thẳng xuống, khí tức phun lên trên mặt nàng, vô cùng lạnh lẽo.

  Lâu Thất lập tức nhận ra đây là thứ đã từng vọt qua trước mặt nàng, bởi vì nàng nhận ra khí tức của nó. Vậy thì thứ vừa nãy chỉ là thế thân, đây mới là thứ có thể gây ra ảo giác thật sự, nhưng nó lại biết hi sinh vật khác để đánh lạc hướng nàng, chẳng lẽ thứ này có trí thông minh sao?

  Khi Lâu Thất ý thức được điểm này, móng vuốt của thứ kia đã nhào tới trước mặt nàng. Móng vuốt vừa dài vừa nhọn, còn đáng sợ hơn cả răng độc của con Tiểu Băng Thú vừa nãy.

  Lâu Thất cũng không có gì thích hợp để phản lại, tốc độ của thứ này quá nhanh, căn bản không cho nàng thời gian để lấy đồ. Khi nàng tránh né, nàng đột nhiên phát hiện cơ thể của mình có chút tê dại, khẳng định là do khí tức lạnh lẽo vừa nãy tạo thành.

  "Khốn kiếp!"

  Chẳng lẽ lần này nàng lại phải chết ở đây? Nhưng không lí nào Thẩm Mộng Quân có thể chạy thoát khỏi đây mà nàng lại không thể, chẳng lẽ nàng còn không bằng Thẩm Mộng Quân sao?
   
 15. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 94

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Liều mạng với ngươi!"

  Lâu Thất kêu lên một tiếng, ngón tay nhanh chóng bấm huyệt.

  Khí tức của thứ này nhất định là có độc tính rất mạnh, giống như khí độc khiến người khác sinh ra ảo giác, nhưng thật ra thì cũng không quỷ dị như vậy.

  Thứ kia khẽ dừng lại một chút.

  Trong chính giây phút quyết định này, thân thể Lâu Thất nhanh chóng khôi phục lại, nàng nhanh chóng nhảy lên, lấy Phá Sát từ miệng Tiểu Băng Thú về, cũng không kịp làm ra chiêu thức đẹp mắt gì, trực tiếp xoay người, dùng lực vung mạnh về phía thứ kia..

  Phá Sát quả không hổ danh là Thiên Hạ Kỳ Binh. Phá Sát đánh lên trên thân thứ kia, trực tiếp chém nó thành hai khúc.

  "Chít!"

  Tiếng "Chít!" đó chính là âm thanh cuối cùng trong đời mà thứ kia phát ra được.

  Hai khúc thân bị chém rơi xuống đất, Lâu Thất thở phào nhẹ nhõm, cẩn thận nhìn kĩ thứ kia, da lông màu trắng, giống như hồ ly, nhưng chân sau ngắn, chân trước dài, thể tích không lớn, giống như một con mèo con vậy.

  Hiện tại nó đã bị chém thành hai nửa nhưng lại không có chút máu nào chảy ra, chỉ có một vũng dịch lỏng màu xanh nhạt mà thôi, có lẽ đó chính là máu của thứ này.

  Bởi vì trước giờ nàng không biết còn có loài vật như vậy nên Lâu Thất cảm thấy rất hứng thú, lập tức dùng Phá Sát rạch thi thể nó ra quan sát cẩn thận, sau đó nàng lấy từ trong thi thể ra một viên nhỏ giống như quả cầu nước, bên ngoài có một lớp màng mỏng, bao chặt lấy chất lỏng màu xanh bên trong. Quả cầu nước này cũng chỉ có kích cỡ bằng một viên đạn, ném trên mặt băng cũng không vỡ.

  Lâu Thất nghĩ một chút, xoay người lấy bình nhỏ của nàng ra, đựng vụn tuyết vào, sau đó mới bỏ vật kia vào trong, lại cho thêm một ít vụn tuyết, thu lại. Sau khi trở về có thể hỏi bọn họ một chút xem đây là thứ gì.

  Thứ này lợi hại như vậy, không biết trên người còn có bảo vật gì đáng giá không nữa? Hai miếng da tuy không biết có giá trị gì không, nhưng lấy trước rồi nói sau, Lâu Thất lập tức lột hai miếng da kia xuống, sau đó đem tới hồ băng rửa sạch, khi rửa còn dùng thêm chút nội lực. Khi đang xử lý da lông, nàng tiện tay cắt luôn móng vuốt nhọn dài của nó xuống. Móng vuốt của nó giống như gai nhọn, dùng nội lực đánh vào cũng không thể nào bẻ gãy..

  Khi nàng làm những chuyện này, thật ra nàng đã để ý tới trong một cái lỗ ở gần hồ băng có một Băng Bích Hổ, thật sự giống với Băng Bích Hổ trong miêu tả của thần y. Nhưng bởi vì toàn thân nó đều là băng tuyết trắng xóa nên giá trị cũng được nâng lên rất nhiều. Lâu Thất không nhìn nó nữa, chỉ tiếp tục xử lý da lông, móng vuốt, trên thực tế, tim nàng đang đập thình thịch, vừa hưng phấn, vừa khẩn trương.

  Quả nhiên vận khí của nàng rất tốt, ngủ trên xe ngựa cũng có thể rơi xuống hố, tự nhiên lại để cho nàng phát hiện được một động băng, mà trong động băng này lại có Băng Bích Hổ kia, nhưng dường như nó bị thứ gì đó hấp dẫn, chậm rãi bò về phía chất dịch màu xanh mà thứ kia chảy ra, khi nó vừa đến gần, một chiếc bình nhanh như chớp úp xuống, tạo thành cái lồng nhốt nó bên trong.

  "Ha ha! Xem ngươi chạy đằng nào?" Cổ tay Lâu Thất khẽ run một cái, nhanh chóng nhặt bình lên, lộn lại, tay kia dùng nắp đóng thật chặt.

  Đã bắt được Băng Bích Hổ rồi.

  Giờ khắc này, Lâu Thất đột nhiên rất muốn chạy tới trước mặt Trầm Sát, đưa Băng Bích Hổ cho hắn, nói với hắn: "Nhìn này, ta bắt được Băng Bích Hổ rồi!"

  Nhưng không biết đám nguời Trầm Sát hiện tại đang làm gì. Bây giờ trời đã sáng, sau khi trời sáng thì Trầm Sát sẽ khôi phục lại bình thường, nàng không cần phải lo lắng nhiều cho hắn. Bời vì dựa vào bản lĩnh của hắn, nếu không gặp phải cao thủ hạ cổ gì đó thì rất ít người có thể gây bất lợi với hắn, ngay cả độc hắn cũng không sợ.

  Bây giờ, việc nàng cần làm chính là tìm được cửa ra của nơi này, đi tụ họp với bọn họ.

  Nàng lắng tai nghe động tĩnh bên ngoài một chút, không có âm thanh của Thẩm Mộng Quân, cũng không biết nàng ta đã lập tức uống nước kia hay đựng vào đâu đó đem theo rồi. Chờ đến lúc nàng đi ra ngoài, quả nhiên nước kia đã bị lấy cạn sạch, thân ảnh Thẩm Mộng Quân cũng không thấy đâu nữa.

  Lâu Thất cũng không dừng lại, hiện giờ nàng không cần phải tìm gì nữa, vì vậy bắt đầu vận nội lực, dùng tốc độ nhanh nhất chạy về phía trước. Nàng vốn tưởng rất nhanh sẽ đến được cửa ra, nhưng không ngờ chạy rất lâu mới tới được, cuối cùng nàng chạy được đến một chỗ có ánh sáng, đó chính là cửa ra.

  Lâu Thất trước giờ luôn làm việc rất cẩn thận. Thẩm Mộng Quân đã đem đồ đi ra ngoài, nhưng cửa ra này nàng có thể phát hiện được thì người khác cũng chắc chắn có thể phát hiện, nếu bên ngoài có người mà nàng cứ như vậy xông ra thì người ta sẽ tưởng là nàng đạt được đồ tốt..

  Cho nên, nàng dán lưng vào vách tường sát cửa ra, dùng Phá Sát đào một cục băng, dùng nội lực ném ra ngoài.

  "Vù" một tiếng.

  Trong chớp mắt này, nàng lập tức phi thân ra ngoài, thân thể chưa kịp rơi xuống đất, mắt nàng đã quét quanh bốn phía.

  Cửa hang không có người, nhưng nàng lại phát hiện được người ở bốn phía xung quanh đang nhanh chóng bay về hướng này, đếm qua đã có ít nhất hai mươi người rồi. Bọn họ dùng tốc độ rất nhanh, giống như muốn chạy tới cướp đoạt thứ gì vậy..

  Điều đầu tiên Lâu Thất nghĩ tới chính là tin tức Thạch Túy Ngàn Năm đã bị truyền ra ngoài rồi, nhưng đồ đã bị Thẩm Mộng Quân lấy đi, tin tức của bọn họ từ đâu ra chứ? Nàng khẳng định, trước khi bọn họ vào động băng thì không ai biết đượcThạch Túy ngàn năm cụ thể ở chỗ nào, nhưng nếu như có người biết thì nhất định là tin tức đã được truyền đi trong lúc nàng tìm Băng Bích Hổ này..

  Ai có thể truyền ra những tin tức "chính xác" như vậy, để cho đám người này đều chạy tới động băng?

  Câu trả lời dường như đã rất rõ ràng rồi!

  Trong nháy mắt, Lâu Thất lập tức hiểu được chuyện gì đã xảy ra. Sau khi Thẩm Mộng Quân đi ra ngoài có lẽ đã gặp vài người, những người đó cảm thấy Thẩm Mộng Quân đã đạt Thạch Túy Ngàn Năm, nhưng Thẩm Mộng Quân lại đánh không lại bọn họ, vì vậy chỉ còn có một biện pháp chính là tìm người chết thay. Chỉ cần bịa ra một câu chuyện, ví dụ như nàng ta đã phát hiện Thạch Túy Ngàn Năm, nhưng lại bị một người khác đoạt mất, nàng ta đánh không lại, chật vật mãi mới trốn thoát được, bây giờ thạch tủy ngàn năm đang ở chỗ người kia, mọi người mau tới đó, nói không chừng người kia vẫn còn chưa đi xa, biết đâu người kia sẽ ở đó hấp thu Thạch Túy Ngàn Năm..

  Một "câu chuyện" như vậy đương nhiên có thể dẫn đám người kia tới đây.

  Như vậy thì vấn đề tới rồi, ai là người chết thay trong câu chuyện kia thế?

  Lâu Thất lập tức nổi giận.

  Thẩm Mộng Quân đáng chết!

  Không những không nhắc nhở nàng về nguy hiểm bên trong, mà hiện giờ còn gây thêm phiền phức.

  Thẩm Mộng Quân, giỏi, rất giỏi! Chờ nàng tìm được, nàng nhất định sẽ cạo trọc đầu Thẩm Mộng Quân.

  Nhưng chuyện quan trọng nhất bây giờ chính là chạy trốn!

  Nhiều người như vậy, ai biết có bao nhiêu cao thủ võ lâm? Có bao nhiêu tên biến thái? Có bao nhiêu người biết nguyền rủa, hạ cổ? Một mình nàng không có bản lĩnh đánh lại nhiều người như vậy.

  Chạy! Không chạy thì chính là kẻ ngốc!

  Nhưng điều phiền phức nhất chính là bốn phương tám hướng đều có người điên cuồng chạy tới, có người cưỡi ngựa, có người đi xe ngựa, rốt cuộc nàng nên chạy về bên nào đây? Bây giờ nhớ lại, Lâu Thất mới phát hiện, nàng không biết cửa ra còn lại của động băng ở hướng nào, bởi vì cấu tạo bên trong động băng cũng không phải là thẳng tắp, mà là lượn vòng quanh, gấp khúc liên tục, giống như mê cung vậy.

  Nàng cắn răng, thôi thì liều mạng vậy, chỉ có thể chọn cách chạy về cửa ra còn lại mà thôi, cho dù chạy sai đường thì chắc cũng không cách quá xa..

  Nghĩ xong, Lâu Thất nhanh chóng chạy như điên về hướng đó, không quan tâm gì nữa.

  "Người kia, đứng lại!"

  Đối diện có bốn người dùng khinh công bay tới, vừa nhìn thấy Lâu Thất, một người lập tức kêu lên, Lâu Thất không thèm để ý tới hắn, bịt tai lại giả như không nghe thấy, tiếp tục chạy.

  "Ta bảo ngươi dừng lại, có nghe thấy không?"

  "Này, cô nương thối, gọi ngươi đó!"

  Ngươi mới là cô nương thối, cả nhà ngươi mới là cô nương thối! Lâu Thất âm thầm chửi trong bụng, nhìn tốc độ của đối phương, lập tức tăng tốc, tiếp tục chạy.

  Bốn người kia đã chạy tới sát gần nàng, chuẩn bị ngăn nàng lại.

  Bốn người sóng vai chạy về phía nàng, tốc độ không hề giảm lại, đồng thời vung trường kiếm trong tay lên, động tác giơ kiếm lên giống hệt nhau, xem ra bọn họ là huynh đệ cùng một sư môn.

  "Cô nương thối không biết nghe lời! Đâm cho người cô ta thủng bốn lỗ vậy!" Một người đàn ông cười ha hả.

  "Nàng ta có phải là nữ nhân lấy được Thạch Túy Ngàn Năm không vậy?"

  "Không phải nàng ta thì là ai? Tin tức nói rằng chính là ở chỗ này, một cô nương xinh đẹp chừng mười sáu tuổi, lông mi dài, mắt hạnh, cằm nhọn. Không thể sai được, chính là người này!"

  "Tốc chiến tốc thắng, nếu không chúng ta cũng chạy không thoát!"

  "Đã biết!"

  Nghe được mấy lời đối thoại này, Lâu Thất lại âm thầm mắng Thẩm Mộng Quân một câu. Không chỉ đem người dẫn tới đây mà còn khiến cho nàng bị người ta thù hận, một người trước giờ không có kẻ thù như nàng đã bắt đầu có kẻ thù rồi!

  Ánh mắt nàng lạnh lùng, cầm Phá Sát trong tay, không tránh né, vọt về phía bốn người kia.

  Nhìn từ xa chỉ thấy một cô gái yếu đuối đang đánh về phía bốn nam nhân cao lớn cầm kiếm. Đây không phải là đi chịu chết sao? Nhưng khi hai bên tiến lên đánh nhau thì bốn thanh trường kiếm kia không thể chạm vào Lâu Thất, thân hình nàng đột nhiên bay lên cao, dùng một cước đạp vào đỉnh đầu một trong bốn người, mạnh mẽ ép xuống.

  Mọi sức mạnh của nàng đều ở dưới chân, Thiên Cân Trụy tập trung sức lực vào đầu nam nhân kia, trong nháy mắt, mặt hắn lập tức đỏ lên, cả người bị ép xuống, hai chân xuyên qua băng tuyết, cắm vào trong đất, rất nhanh đã không thấy nổi bắp chân nữa.

  "Nhị sư huynh!"

  Ba người đàn ông còn lại quát lớn lên, gào thét giận dữ, ba người đồng thời đánh về phía Lâu Thất.

  "Nhị sư huynh? Thì ra là Trư Bát Giới, chẳng trách bụng lớn như vậy!" Lâu Thất cười lạnh một tiếng, đạp vào đầu nam nhân đó, cả người giống như một con chim mượn lực bay ra ngoài, chỉ vài giây sau đã bay ra cách đó mấy mét.

  "Đuổi theo!"

  "Nhị sư huynh phải làm sao?"

  Ba người kia nhìn về nhị sư huynh đang té dưới đất, lúc này mới kinh ngạc phát hiện, mặt hắn đỏ bừng lên, hai mắt lồi ra, lưỡi thò ra ngoài, đã ngừng thở.

  "Tiện nhân kia đã giết Nhị sư huynh rồi!"

  "Đuổi, mau đuổi theo!"

  "Im miệng! Lớn tiếng như vậy làm gì? Muốn dẫn người khác tới đây sao?"

  Lâu Thất không ngờ, chính bởi vì nguyên nhân này mà ba huynh đệ kia đã giúp nàng giấu diếm tin tức, ba người này căn bản không muốn dụ những người khác tới, bởi vì ai cũng muốn chiếm Thạch Túy Ngàn Năm cho riêng mình.

  Đáng tiếc, cuối cùng vẫn có người phát hiện ra.

  Cuộc sống bị thảm bị người đuổi giết của Lâu Thất cứ như vậy bắt đầu.
   
 16. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 95

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Ta nói lại lần nữa, món đồ mà các ngươi nói ta chưa từng thấy, càng không thể ở trên người ta!"

  Lâu Thất tay cầm Phá Sát, thần sắc dữ tợn nhìn hai tên đàn ông một cao một lùn chặn ở trước mặt nàng.

  "Lừa ai chứ? Người của cả Băng Nguyên đều đã biết, món đồ đó chính là ở trên người ngươi! Nha đầu thối, ta khuyên ngươi vẫn là mau giao đồ ra, nếu không bọn ta sẽ trước hiếp sau giết ngươi! Sau đó sẽ đoạt lại món đồ đó!"

  "Dựa vào các ngươi sao?" Lâu Thất tức điên đến mức cười lớn: "Nào, ta đứng yên rồi đây." Nàng nói rồi còn ngoắc ngoắc ngón tay về phía hai tên đó một cách khiêu khích, vẻ mặt khinh thường.

  Hai tên nam nhân làm sao chịu được sự khiêu khích như vậy, lập tức hét một tiếng, một người vung đao bay lên chém xuống đầu nàng! Tên còn lại thì đâm thẳng song tay lại hướng về phía ngực của nàng một cách hèn hạ.

  Lâu Thất đáy mắt lóe qua màu đen tối, tay phải Phá Sát giơ ngang đỉnh đầu, một tiếng keng, nàng dùng chủy thủ nhỏ bé đó đỡ lấy cây đao lớn trông cũng phải nặng hai ba mươi cân của tên nam nhân cao kia, tay trái vừa vung lên, hai thứ sắc nhọn đã bay ra về phía nơi tim của tên lùn.

  Phập, hai ám khí sắc nhọn đều đâm vào ngực của tên đó, mắt của hắn nhanh chóng phân tán, song thích thế mà bỗng chuyển mục tiêu, đâm qua phía thân dưới của tên nam nhân cao.

  "Mẹ kiếp! Ngươi điên rồi à!" Tên nam nhân cao đang dùng sức mạnh đè cây đao lớn xuống, thân dưới thất thủ, trong tay bỗng chốc mất lực, hét một tiếng về phía tên lùn, lùi lại một cách thảm hại. Nhưng Lâu Thất đâu có để hắn lùi, Phá Sát trong tay bay ra, người cũng theo đó xông thẳng về phía hắn. Khi Phá Sát đâm vào ngực hắn, tay đúng lúc theo đó nắm chặt Phá Sát, cổ tay dùng lực thì dường như khiến hắn phanh ngực rách bụng!

  Còn lúc này, tên nam nhân lùn đó mới vừa phát hiện máu ở ngực mình đang tuôn như suối, bên trên còn cắm hai thứ giống như răng độc.

  Hắn quả thực không hiểu, vừa nãy là đã xảy ra chuyện gì, hắn trúng vết thương chí mạng này lúc nào, nhưng hắn cũng không có cơ hội để biết nữa. Thân hình hắn ngã một cách nặng nề lên mặt đất, vừa vặn chồng lên người tên cao kia.

  Một thời gian ngắn ngủi như vậy mà hai người đã chết.

  Lâu Thất thở một hơi dài, đi qua đó, nhổ ra hai cái răng độc trên ngực tên nam nhân lùn kia, lau sạch vết máu trên người hắn rồi cất đi.

  Hai ngày rồi.

  Hai ngày nay, tin tức Thạch Tủy ngàn năm bị nàng lấy được đã truyền khắp cả vùng Băng Nguyên.

  Trong tin tức miêu tả đặc trưng cá nhân của nàng khá rõ, ngay cả giọng nói của nàng cũng có miêu tả chính xác, có lẽ nữ nhân vào Băng Nguyên tìm Thạch Tủy ngàn năm vốn dĩ đã ít hơn rất nhiều so với nam nhân. Xinh đẹp trẻ tuổi, mày dài mắt hạnh, thân hình cao ráo, da trắng, tóc không dài lắm, chỉ đi một mình, vũ khí là chủy thủ, võ công rất mạnh. Người phù hợp tất cả điều kiện này đoán chừng cũng chỉ có một mình nàng thôi.

  Người của cả Băng Nguyên đều nhốn nháo, vốn dĩ họ đều đã chuẩn bị sẵn tâm lý, Băng Nguyên này lớn như vậy, động băng nhiều như thế, cũng không biết vị trí cụ thể ở đâu. Còn nữa, tuy họ đều rất tin tưởng vào tin tức này, nhưng trong tiềm thức vẫn sẽ cảm thấy Thạch Tủy có thể tìm được, nhưng loại ngàn năm hoặc trăm năm trở lên rất có thể sẽ không có.

  Hiện giờ thì hay rồi, đúng thật có tin tức truyền ra ngoài, có người lấy được Thạch Tủy ngàn năm!

  Cứ như vậy, thật sự đã chứng thực sự tồn tại của Thạch Tủy ngàn năm, hơn nữa còn có người lấy được rồi kìa!

  Cái này bị người ta lấy được, tìm một người như vậy lại còn có thông tin đặc trưng chi tiết thì nói thế nào cũng phải dễ hơn nhiều so với việc tìm kiếm mà không có chút manh mối nào như trước đây chứ!

  Thế là, tất cả người đến Băng Nguyên trong lòng đều trở nên cuồng nhiệt, chỉ có một suy nghĩ, tìm tìm tìm! Tìm được nữ nhân đó, phải tìm được nàng ta trước người khác.

  Còn có cả đại diện các thế lực tới nữa, thấy tình thế không ổn, lập tức nghĩ hết mọi cách truyền thư về, người tranh đoạt quá nhiều, mau phái cao thủ tới!

  Thế là, hai ngày sau, phía ngoài Băng Nguyên lại có rất nhiều cao thủ của các thế lực chạy đến.

  Mục tiêu của họ đều chỉ có một, tìm được Lâu Thất, tranh đoạt Thạch Tủy ngàn năm.

  Lâu Thất có giỏi đến mấy thì cũng không địch lại được mấy trăm người, huống hồ nàng đã hai ngày chưa ăn gì rồi, việc này khiến người thèm ăn như mạng sống, một khi bụng đói thì tâm trạng không tốt như nàng rất cáu kỉnh. Lúc đầu khi họ đến đã chuẩn bị một xe ngựa lớn toàn đồ ăn ngon, sau đó xe ngựa rơi vào trong hố, nàng có bảo các thị vệ mang hết đồ ăn lên, trên người của mỗi người họ đều mang một cái túi đồ lớn, đựng đầy đồ. Nhiệm vụ lúc đó của nàng chính là ở bên cạnh Trầm Sát, vì vậy không ai bảo nàng giúp vác đồ. Nhưng ai ngờ được, sau đó đã xảy ra việc kia, nàng phải đi qua vùng hoa băng đó, ngay cả áo khoác cũng không mặc, chỉ mang một túi nhỏ tùy thân và đồ trong đai lưng của nàng, người nhẹ nên đã ra được rồi.

  Động thực vật trong Băng Nguyên vốn dĩ đã cực kỳ nghèo nàn, ở trong động băng nàng lại gặp phải hai thú băng nhỏ quái dị đó nữa. Nhưng sau khi ra ngoài thì ngay cả một con thỏ nhỏ cũng không thấy! Nước thì còn dễ giải quyết, khát thì dùng Phá Sát đào một mảnh băng tuyết, dùng nội lực làm tan một chút thì vẫn có thể giải khát. Nhưng đồ ăn thì sao?

  Sau đó nàng mới phát hiện bản thân ngốc, chỉ ham chạy, không muốn đối đầu với những người đó, không muốn đánh với họ, nhưng người ta cứ uy hiếp dữ dội, dù nàng nói thế nào cũng không tin, vậy nàng dứt khoát là giết!

  Giết, sau đó lục lương khô trên người họ.

  Thế nhưng những người này cũng không biết có phải vì đuổi theo nàng mà không thèm quan tâm đến việc ăn uống không, hôm nay tổng cộng nàng đã gặp phải bốn đám người, cả thảy là sáu người, nàng đều diệt sạch nhưng lại chỉ tìm được hai miếng bánh trên người tên lùn cuối cùng này! Lại còn là hai miếng bánh cứng đến nỗi cắn không sứt!

  Lâu Thất lập tức nổi giận. Nàng dĩ nhiên là đều ghi tất cả những việc này lên người của Thẩm Mộng Quân! Thù này không báo cho hả thì nàng không tên Lâu Thất!

  Nói ra cũng kỳ lạ, nếu người của cả Băng Nguyên đều nghe được tin tức rồi, vậy thì Trầm Sát bọn họ cũng nên nhận được tin mới phải, tại sao họ còn chưa tìm đến?

  Hơn nữa, nàng rõ ràng là đã bỏ hương theo dấu lên người chàng, nhưng hai ngày nay nàng đã chạy khắp khu vực lớn như thế mà vẫn không phát hiện bóng dáng của họ, giống như họ đã biến mất rồi vậy.

  Dĩ nhiên, có một khả năng, đó chính là họ đều ở trong động băng. Nếu ở trong động băng thì nàng không có cách nào theo dấu vết được.

  Nhưng mà hôm đó chắc đã ra khỏi động băng đó rồi chứ? Sao có thể vẫn ở trong động băng được?

  Hiện giờ, Lâu Thất chỉ có thể dốc sức đi tìm Phi Ngân, Đạp Tuyết, vì có khả năng Phi Ngân Đạp Tuyết đã đến bên cạnh họ rồi.

  "Chủ tử, tìm được Phi Ngân rồi." Nguyệt vội vàng đi tới, bọn Trần Thập đang cưỡi ngựa phía sau, dẫn theo một đám ngựa lớn lao tới. "Tất cả ngựa đều ở đây, không thiếu một con, Phi Ngân và Đạp Tuyết đúng là cừ!"

  Trầm Sát đứng ở trên một hòn nham thạch rất lớn nổi lên mặt đất, nhìn về phía xa, thỉnh thoảng có thể nhìn thấy một hai bóng người, họ không phải đều đi về cùng một hướng, chứng tỏ không ai biết Lâu Thất cụ thể là ở hướng nào, họ cũng chỉ là tìm khắp nơi thử vận may.

  "Ừm." Trầm Sát biết ngựa đều quay về rồi thì chỉ ừm nhẹ một tiếng, trên mặt không có chút biểu cảm nào.

  Nguyệt Vệ trong lòng buồn khổ: "Lâu Thất thông minh như vậy, võ công cũng rất mạnh, chắc sẽ không có chuyện gì đâu." Câu nói này hai ngày nay hắn đã nói vô số lần rồi, nhưng vẫn là không thể không nói. Đây là an ủi chủ tử, lại chẳng phải là an ủi bản thân và tất cả thị vệ đó sao.

  Hai ngày nay, tất cả thị vệ đều rất trầm lặng, không có ai nở nụ cười trên mặt, chỉ là lúc ăn cũng sẽ có người không nhịn nỗi nói một câu: "Không biết Lâu cô nương có đồ gì để ăn không."

  Kết quả, câu nói này đã trực tiếp khiến chủ tử nuốt không trôi.

  Hôm đó sau khi họ ra khỏi động băng thì đi về hướng ngược lại giống như Lâu Thất nghĩ, cho dù sẽ có sai số nhưng chắc cũng sẽ không sai nhiều lắm. Thế nhưng Lâu Thất có thể là bị những người đó uy hiếp đến nỗi đã không để ý đến việc tìm đường.

  Vừa nghĩ đến nhiều người như vậy đều đang truy sát Lâu Thất, đều đang truy sát nữ nhân của chàng, một thân sát khí của Trầm Sát không có cách nào kiểm soát được.

  "Đế quân, phía trước có một đám người ngựa tới." Lâu Tín bước nhanh đi tới: "Thuộc hạ nghe được đoạn nói chuyện của họ, có được một tin tức!"

  "Nói." Trầm Sát quay đầu lại, nhìn đám người ngựa đó, đại khái có năm mươi người, cách họ không quá xa.

  "Họ nói có người hiệu triệu, đã thành lập một liên minh săn thỏ!"

  Vừa nghe bốn chữ liên minh săn thỏ này, trong lòng Nguyệt đã có dự cảm không hay. Quả nhiên, Lâu Tín cũng có sắc mặt không tốt trầm giọng nói: "Lâu cô nương chính là thỏ! Họ nói nhiều người như vậy nếu không đoàn kết, ai cũng có tư lợi, còn Lâu cô nương vừa thông minh, võ công rất giỏi, vì vậy nhiều người như thế tự tìm Lâu cô nương nhưng cuối cùng sẽ bị giết, chi bằng tất cả mọi người đều kết hợp lại, cùng hợp tác, ai tìm được Lâu cô nương thì trước tiên đừng hành động mà báo vị trí cụ thể cho người lãnh sự liên minh, sau đó do người lãnh sự thông báo lại với tất cả mọi người, toàn bộ cùng hành động, thu lưới. Như vậy, Lâu cô nương dù là có năng lực lên trời hay chui xuống đất thì cũng chắc chắn khó thoát khỏi lưới! Hiện giờ đã có rất nhiều người hưởng ứng rồi, họ thậm chí cũng đã bắt đầu kết bạn đồng hành, nói là vừa tìm vừa kết đồng minh, khi tìm được, Lâu cô nương sẽ không đối phó nổi với nhiều người như thế."

  Rắc!

  Lời hắn vừa nói xong, hòn nham thạch rất lớn mà Trầm Sát đang đứng đột nhiên xuất hiện một vết nứt dưới chân hắn, còn trước mắt họ đã không còn bóng dáng của Trầm Sát nữa.

  Nguyệt lập tức ngẩng đầu nhìn tới, Trầm Sát tựa như một con chim ưng lớn, bay lướt về hướng hơn chục người ngựa đó.

  Những người đó vốn dĩ đều là hành động đơn độc, khi nghe thấy tin tức thành lập liên minh, họ cũng ở cách đó không xa nên lập tức kết hợp lại, dứt khoát tất cả mọi người cùng đi. Trên đường gặp người đi một mình thì cũng nhân tiện gọi đi luôn, cả chặng đường này đã tập hợp mười bảy mười tám người.

  "Tìm theo hướng đó, thật đó, bên này bọn ta đều tìm rồi, không có." Trong đám người đó đang có một tên trọc đầu thân hình cao lớn, trên lưng cõng một thanh đao dài, nói với những người khác: "Nghe nói nữ nhân thối tha đó giảo hoạt như hồ ly vậy, vừa biết trốn vừa biết đánh, cũng không biết có phải thật không, hay là tên khốn nào đó đánh không lại một đứa con gái nên khoác lác võ công của cô ta lên tận trời!"

  "Cũng có khả năng là thật đó, nếu không một cô gái nhỏ yểu điệu mà dám một mình vào Băng Nguyên để tranh đoạt với cả đám lớn đại lão gia như vậy ư?"

  "Dù thế nào đi nữa, nếu tìm được nữ nhân thối tha đó mà ta không được chia thứ kia thì chi bằng cho ta nữ nhân đó, ta mang về làm thiếp cũng được.." Lời của hắn còn chưa nói xong, người bên cạnh lại phát hiện một cách ngạc nhiên, đầu của hắn đã bay ra ngoài rồi, còn miệng hắn thế mà lại đang há ra nửa chừng.
   
 17. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 96

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trên thân thể đó, máu vẫn cứ phun điên cuồng, qua một lúc mới đổ ầm xuống, đồng thời cái đầu rớt xuống trên mặt băng, lăn lông lốc ra xa.

  Tất cả mọi người đều ngẩng đầu nhìn tới một cách ngạc nhiên, chỉ thấy một người chặn ở trước mặt họ, trong tay cầm một thanh kiếm dài, mặc đồ đen tuyền, tóc đen búi cao, thân hình cao lớn, sát khí khắp người đã tỏa ra một cách dữ dội. Đôi mắt đen thẳm đó nhìn họ một cách lạnh lùng vô tình, giống như là đang nhìn một đám người chết. Trong mắt chàng, họ đều giống như không có hơi thở vậy.

  Một người đàn ông như vậy đứng ở đó tựa như là một sát thần, thanh kiếm dài trong tay chàng ta máu đỏ tươi đang nhỏ giọt xuống.

  Đó là máu của tên nam nhân vừa nãy còn đang nói chuyện.

  "Ngươi, ngươi là ai?" Có người lấy dũng khí tiến lên một bước lớn tiếng hỏi.

  Trầm Sát không trả lời, chỉ là cánh tay lại vung lên, kiếm dài lóe qua ánh sáng lạnh, lại là một cái đầu bị văng ra!

  "Mẹ ơi! Sát thần à!" Có người kêu lên với vẻ kinh hãi, co giò chạy biến. Hai tên đàn ông chết rồi đó họ đều biết võ công, trong số bọn họ cũng xem như là cấp trung thượng thượng, thế mà chưa nhìn mặt đã bị chém đầu rồi, vậy những người như bọn họ có đánh lại không? Chạy thôi mau chạy thôi.

  Tuy nhiên, vừa chạy ra ngoài thì họ đã phát hiện, họ đã bị bao vây.

  Một đám thị vệ khí thế cũng đè bẹp người, đều là tay cầm kiếm dài nhìn họ với vẻ lạnh lùng vô tình.

  "Giết, không chừa lại một ai."

  Giọng nói trầm lắng của Trầm Sát như đến từ địa ngục.

  "Vâng!"

  Mười tám thị vệ, cộng thêm Nguyệt Vệ, tiếng trả lời lạnh lùng vừa xong thì nhất loạt vung kiếm xông lên.

  Đây là một trận đồ sát đơn phương.

  Hai mươi người đấu với mười lăm người, về số người, về điểm võ lực đều là mang tính áp đảo.

  Ánh mặt trời sáng sớm rực rỡ, trên mặt băng tuyết trắng tinh cũng đã bị máu nhuộm đỏ.

  Cộng thêm hai thi thể lúc đầu đó, mười bảy thi thể nằm ngổn ngang trên mặt băng, có thể vẫn được giữ nguyên rất lâu mà không bị mục rữa.

  Trầm Sát không quên lời của tên nam nhân lúc nãy, bên đó họ đã tìm rồi, không có, phải đi về phía bên trái.

  "Đi."

  Tất cả mọi người cưỡi lên ngựa, băng của vùng này ít hơn một chút, tuyết khá dày, vừa hay, họ có thể thúc ngựa phi nước đại. Tìm, nhất định phải tìm được Lâu Thất trước đám người đó, nhất định phải tìm được nàng.

  Nữ nhân của Trầm Sát chàng, từ lúc nào đến lượt người khác ức hiếp, vậy mà còn muốn thành lập liên minh truy sát nàng.

  Bọn chúng thật là to gan.

  Đó chẳng phải là địa giới của Đông Thanh ư? Người của hoàng thất Đông Thanh nếu cũng có phần thì đừng trách chàng trở mặt với Đông Thanh. Còn cả Bắc Thương, những người này nếu đều có phần truy sát nữ nhân của chàng thì chính là kẻ địch của Trầm Sát chàng.

  Đối với kẻ địch, chàng trước giờ chỉ có một tôn chỉ, đó chính là diệt sạch.

  Đây đã là ngày thứ ba rồi. Sáng sớm của ngày thứ ba, Trầm Sát và tất cả mọi người cùng nỗ lực tìm Lâu Thất.

  Còn lúc này, trong doanh trướng tạm của nhị hoàng tử Đông Thanh, Cảnh Dao đang uống rượu mật hoa nhìn Thẩm Mộng Quân đang sơn móng tay với vẻ sùng bái: "Sư tỷ, tỷ thật lợi hại, chỉ là một mưu kế nhỏ đã giúp ta báo thù rồi!"

  "Ai ức hiếp sư muội ta, ta đều sẽ không tha cho kẻ đó." Thẩm Mộng Quân lúc này đang mặc váy áo màu hồng đào, để tóc phi tiên, bên trên cài một cây trâm bảo thạch, khuôn mặt xinh đẹp như hoa, môi hồng đỏ tươi, đâu còn bộ dạng thảm hại khi Lâu Thất gặp nữa. Mà Thẩm Mộng Quân như vậy, vẻ xinh đẹp có thể sánh ngang với hai công chúa của Bắc Thương.

  "Sư tỷ, lúc đó khi muội gặp tỷ, tại sao tỷ căng thẳng như vậy chứ? Tỷ thật sự không nhìn thấy Lâu Thất cầm Thạch Tủy ngàn năm à?" Cảnh Dao lại hỏi.

  Thẩm Mộng Quân nhìn nàng ta một cái, nói: "Muội cảm thấy, nếu ta đã có được Thạch Tủy ngàn năm đó thì còn đến chỗ nhị hoàng tử hay sao? Đã ra khỏi Băng Nguyên từ sớm rồi."

  "Vậy cũng phải. Nhưng mà nhị hoàng tử thành lập liên minh săn thỏ này, đến lúc đó nếu bắt được Lâu Thất, phát hiện trên người nàng ta không có Thạch Tủy ngàn năm thì sao? Tỷ không phải nói, đó là tỷ lừa người khác à?"

  "Dao sư muội," Thẩm Mộng Quân nhìn nàng ta có hơi căng thẳng: "Những lời đó sau này muội đừng nói nữa, ta đây chẳng phải muốn báo thù cho muội ư? Muội nói trên đường gặp phải Lâu Thất đó, cô ta đã đắc tội muội mà. Nếu tóm được cô ta, không tìm được đồ trên người cô ta, vậy cũng có thể nói là đã bị cô ta uống rồi!"

  "Sư tỷ đúng là thông minh hơn muội."

  "Nhị điện hạ." Bên ngoài trướng truyền tới giọng của thị vệ, tiếp đó, một nam nhân tầm hai ba hai bốn tuổi đi vào, hắn đang mặc một chiếc áo choàng bông xanh lục nhạt, giữa eo đeo ngọc bội tím, trên đầu buộc búi vương miện ngọc tím, mày rậm, mũi ưng, môi mỏng, tướng mạo đẹp đẽ.

  Thẩm Mộng Quân và Cảnh Dao đứng lên, hơi cúi người về phía hắn: "Nhị điện hạ."

  "Mộng Quân miễn lễ, Cảnh cô nương miễn lễ."

  Nghe hắn gọi Mộng Quân, Thẩm Mộng Quân mới cười đi về phía hắn, giơ tay dìu hờ hắn đi đến ghế chính ngồi xuống, hỏi nhẹ giọng: "Điện hạ có tin tức tốt rồi ư?"

  Người vừa đến chính là nhị hoàng tử Đông Thời Văn của Đông Thanh Quốc. Không ai biết, hắn và Thẩm Mộng Quân của Bích Tiên Môn đã có tư tình, suy cho cùng, Thẩm Mộng Quân là người của Bích Tiên Môn, nếu nàng ta để lộ quan hệ với hắn trước người khác, vậy thì những người đó trong hoàng thất sẽ xem Bích Tiên Môn đã đứng cùng bên với hắn, thái tử bọn họ chắc chắc sẽ có hành động.

  Vì vậy, quan hệ của họ vẫn không thể công bố. Lần này đến Băng Nguyên, người hắn dẫn đi đều là lính thân cận của mình, vì vậy Thẩm Mộng Quân và Cảnh Dao lặng lẽ vào ở cũng không sao, Đông Thời Văn cũng vui vẻ bày tỏ thân mật hơn một chút trước mặt sư muội của nàng ta, coi như là nể mặt nàng ta.

  "Thái tử cũng đã đến Băng Nguyên, việc này không tính là tin tốt nhỉ." Đông Thời Văn nói: "Hôm nay không có ai phát hiện bóng dáng của nữ nhân đó, nhưng ta đã phái ám vệ đi rồi, người đông thì sức mạnh lớn, rồi sẽ tìm được nữ nhân đó trước những người khác thôi."

  Cảnh Dao và Thẩm Mộng Quân nhìn nhau. Thẩm Mộng Quân vì không để Lâu Thất đoán ra là ai tiết lộ tin tức của cô ta ra ngoài nên không nói với Đông Thời Văn và những người khác về tên của Lâu Thất. Bởi vì cái tên này vẫn là sau khi nàng ta gặp Cảnh Dao, lúc ngẫu nhiên cùng nhắc tới nữ nhân gặp phải mà biết được, không có ai khác biết tên của Lâu Thất, nếu tên được truyền ra ngoài thì Lâu Thất chắc chắc sẽ biết là Cảnh Dao đến rồi truyền ra.

  Cũng không phải sợ Lâu Thất, dù sao kết cục của cô ta chắc chắn là chết! Sợ là sợ Trầm Sát, Cảnh Dao đối với hắn cứ giống như ma vậy. Muội ấy lại là cháu ngoại gái được sủng ái của môn chủ, nếu khiến muội ấy không toại nguyện, muội ấy về khóc với môn chủ thì chắc chắn không để nàng ta được yên ổn.

  Vì vậy, Thẩm Mộng Quân không thể không theo ý của muội ta, phải giữ được sự thật rằng việc này cũng có muội ấy nhúng tay vào.

  Có trời biết nàng ta hi vọng tên của Lâu Thất được tiết lộ ra đến cỡ nào, như vậy thì ngay cả sự chú ý của Trầm Sát cũng sẽ đặt lên người của Cảnh Dao, nàng ta sẽ có nhiều cơ hội hơn có thể rút lui toàn vẹn rồi.

  Đông Thời Ngọc đến rồi, việc này đồng nghĩa với việc họ lại có thêm một kẻ địch, còn là một kẻ địch mạnh.

  Thẩm Mộng Quân nghĩ ngợi nói: "Điện hạ, có cần thiếp đến chỗ thái tử bên đó không.."

  Lời của nàng ta vẫn chưa nói xong, thì thấy sắc mặt của Đông Thời Văn có hơi khó coi: "Ta nghĩ, nàng có đi cũng không có tác dụng gì, thái tử hoàng huynh đã dẫn theo mỹ nhân rồi."

  "Ố? Không biết thái tử dẫn theo ai vậy?" Thẩm Mộng Quân nghe vậy thì tâm trạng có chút phức tạp. Ban đầu, Đông Thời Ngọc cũng có chút thiện cảm đối với nàng ta, chỉ là nàng ta đã chọn Đông Thời Văn, với Đông Thời Ngọc..

  Nhưng hiện giờ nghe nói bên cạnh hắn đã dẫn theo mỹ nhân, nàng ta vẫn có cảm giác rất khó chịu.

  "Đại công chúa Bắc Thương, Bắc Phù Dung." Đông Thời Văn nói.

  Thẩm Mộng Quân sửng sờ, Cảnh Dao thì đã kêu lên một cách kinh ngạc: "Bắc Phù Dung cũng đến rồi?"

  "Sao thế, Cảnh cô nương kinh ngạc vậy?"

  "Chà, đúng vậy, he he, trước đây không phải nghe nói nàng ấy đã đi Phá Vực tham gia đại điển tuyển phi của Đế quân Trầm Sát sao? Sao giờ lại ở cùng Ngọc thái tử?"

  Đông Thời Văn nói: "Có lẽ chính là ở Phá Vực bên đó, hai người đã phải lòng nhau rồi!" Hắn đang muốn nói tiếp thì bên ngoài có thị vệ gọi một tiếng: "Báo, điện hạ, có tình hình!"

  Đông Thời Văn nhíu mày, lại đứng dậy đi ra ngoài, ở cạnh cổng quay đầu lại dặn dò một câu: "Mấy ngày này hai người đừng ra ngoài, bên ngoài hỗn loạn, sợ có người không có mắt lại nhầm hai người thành cô gái đó."

  Xinh đẹp trẻ tuổi, hai vị này cũng vậy, hơn nữa về tuổi tác thì cũng không chênh nhiều lắm.

  Không cần hắn nói, Thẩm Mộng Quân và Cảnh Dao cũng biết, đây cũng là nguyên nhân lớn nhất mà họ đến chỗ hắn, trốn được yên tĩnh, cũng an toàn. Những người đó tuyệt đối không dám đến doanh trướng của hoàng tử Đông Thanh để tìm người. Vả lại, tin tức vốn dĩ đã nói nữ nhân đó là đi một mình.

  Bên ngoài, Đông Thời Văn đang hỏi thị vệ đó: "Xảy ra chuyện gì?"

  "Bẩm điện hạ, có người phát hiện mười bảy người bị giết cùng lúc, kẻ giết người ra tay rất tàn nhẫn, chém bay luôn đầu!"

  "Mười bảy người bị giết cùng lúc?" Đông Thời Văn hết sức kinh ngạc: "Mười bảy người đó thân phận gì?"

  "Không phải là người trong các đại môn phái, chắc là một số võ giả nhàn tản, họ có thể là đã kết liên minh rồi, vì vậy đều tụ tập lại với nhau, nhưng tất cả đều bị giết rồi."

  "Cùng một người giết?"

  "Chắc không phải, thủ pháp và số chiêu võ công không giống nhau."

  Đông Thời Văn thở phào, chỉ cần không phải nữ nhân đó giết là được, hắn còn tưởng cô ta có võ công mạnh như vậy, một người lại có thể giết mười bảy võ giả! Nếu là cô ta, vậy kế hoạch của hắn cần phải thay đổi mới được. "Có lẽ là bọn họ đã xảy ra xung đột với người khác, những tên thô lỗ đó, cả ngày chỉ biết đánh đánh giết giết. Bảo người đi thăm dò thêm, có tin tức gì lập tức đến báo."

  "Vâng."

  Sau khi thị vệ rời đi, Đông Thời Ngọc quay đầu lại nhìn doanh trướng của Thẩm Mộng Quân một cái, nghĩ ngợi chút rồi vẫn là rời đi, Cảnh Dao ở đây nên không tiện. Tuy nhiên, hắn có cần đi gặp vị thái tử hoàng huynh của mình không nhỉ?

  Việc mà Đông Thời Văn không nghĩ tới là Lâu Thất hiện giờ cách doanh trướng của hắn đã không còn xa nữa, hơn nữa đang đi về phía bên này.

  Lại một ngày trôi qua, buổi sáng nàng đã dùng nước tuyết ngâm mềm hai cái bánh đó rồi, ít ra cũng nuốt được. Hai cái bánh ngâm nước thì lớn hơn rất nhiều, nàng không nỡ ăn hết một lần nên ăn một cái chừa lại một cái, giờ lại dùng nước tuyết ngâm, xé thành từng mẩu nhỏ để ăn. Tuy nói nhiệm vụ trước đây của nàng cũng gặp phải rất nhiều nguy hiểm, hơn nữa cũng không phải chưa từng bị đói, nhưng lần này nàng đặc biệt bực bội. Nàng suy nghĩ, cảm thấy có thể là vì chuyến này không phải nhiệm vụ, không thu được tiền! Vả lại nàng rõ ràng đã mua rất nhiều đồ ăn ngon mang vào Băng Nguyên, vậy mà giờ vẫn rơi vào bước đường này, quả thực là không thể nhịn được.

  Lúc này nàng đặc biệt mẫn cảm với mùi thơm của những món ăn đó, vốn dĩ mệt đến mức nằm trên mặt tuyết nghỉ ngơi, đột nhiên ngửi thấy mùi thơm của thịt nướng, đây quả đúng là muốn lấy mạng mà! Lâu Thất lập tức chồm dậy, lấy hết sức chạy về phía tỏa ra mùi thịt.
   
 18. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 97

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đợi đến khi nàng nhìn thấy mười mấy nóc doanh trướng màu xám ở phía xa, hai mắt lập tức tỏa sáng! Có doanh trướng, có người cắm trại tức là sao? Tức là có thịt ăn, có rượu uống! Nói không chừng nàng còn có thể tìm thấy một cái giường, ngủ một chút cũng được!

  Nhưng, sao kí hiệu của doanh trướng này lại quen quen vậy nhỉ?

  Trước doanh trướng, cắm một gậy cờ hiệu, Lâu Thất ngẩng đầu nhìn, phía trên viết hai chữ Đông Thanh.

  Chẳng lẽ đây là người của hoàng thất bên Đông Thanh quốc? Lâu Thất liền ngừng bước, chẳng lẽ là Đông Thời Ngọc? Nếu là Đông Thời Ngọc, hiện tại nàng vẫn chưa muốn đụng tới hắn. Nhưng, mình cứ lấy thôi cần gì hỏi, ăn vụng một chút, biết hắn là ai làm gì.

  Nghĩ vậy, Lâu Thất lại tiếp tục đi về phía doanh trại.

  Ba ngày nay, nàng không chỉ chết đói mà còn sắp chết lạnh, dù có nội lực nhưng không thể cứ dùng nội lực sưởi ấm cả ngày được, hơn nữa nàng còn phải luôn luôn duy trì cảnh giác, hiện tại nàng giống như Đường Tăng vậy, tất cả yêu ma quỷ quái đều muốn bắt nàng, ngay cả lúc ngủ cũng không yên, mà kể ra thì đúng là nàng cũng không tìm ra nơi nào thích hợp để ngủ.

  Ba ngày không ăn thứ gì, ba ngày không được ngủ, ba ngày đánh mười mấy trận, ba ngày chạy ra xa như vậy, dù nàng có là người sắt đi nữa, thì nàng cũng sắp hỏng rồi!

  Lâu Thất cảm thấy bản thân chưa từng chật vật như vậy, quả thực nàng sắp nhịn không nổi nữa, đợi đến khi nàng thật sự không còn chút nhẫn nại nào, đến lúc đó cũng chỉ có thể đại khai sát giới! Thế nhưng lão đạo sĩ thối từng nói với nàng, nên cố gắng nhẫn nại hết sức có thể, bởi thực ra bên trong nàng có loại nhân tố hắc ám, nếu thứ đó hoàn toàn bùng nổ sẽ rất kinh khủng. Có gì mà kinh khủng, nàng luôn cảm thấy mặc kệ là mặt nào của mình, đều là tốt nhất!

  Đợi đến khi nàng đến gần doanh trướng, vừa mới ẩn thân, liền có hai tên thị vệ sóng vai nhau bước nhanh về phía này, một người nhỏ giọng nói: "Thái tử điện hạ đã tới rồi, Nhị điện hạ sai chúng ta đi mời thái tử điện hạ, ngươi nói xem hắn có đến không?"

  "Thái tử điện hạ là người luôn đối xử ôn hòa với mọi người, chúng ta đã đi mời thế này, chắc chắn hắn sẽ tới."

  "Nhưng ngươi nói thử xem đến lúc đó minh chủ của chúng ta, của Liên Minh Săn Thỏ, vẫn là điện hạ sao?"

  "Đương nhiên, ngươi đúng là tên ngốc, thái tử điện hạ sẽ không thèm tranh giành loại tên tuổi này đâu."

  "Nói cũng đúng. Hài, ngươi nói xem nữ nhân kia, sau khi lấy được Thạch Tủy ngàn năm sao không tranh thủ tính toán thời gian uống hết đi, nhiều người đuổi bắt nàng như vậy, nếu để họ bắt được nàng ta cũng sẽ chẳng dễ chịu gì."

  "Sao ngươi biết nàng không uống hết? Có khi nàng đã uống hết rồi, nếu không sao công phu của nàng lại lợi hại như vậy? Nghe nói lần này nàng giết liên tiếp mười bảy người, mỗi người đều cắt đầu! Thật đúng là ma nữ đáng sợ!"

  "Thật sao? Nhưng không phải nói rằng đó không phải do nàng giết sao?"

  Hai người cứ trò chuyện với nhau như vậy trên đường đi tới phía nàng. Lâu Thất cau mày, suy nghĩ cặn kẽ nội dung câu chuyện bọn hắn vừa nói mấy lần, ánh mắt lập tức sáng lên. Nàng có biết Liên Minh Săn Thỏ gì đó này nha, đó không phải là tổ chức muốn bắt nàng sao? Không nói đến việc ném ra miếng mồi là muốn săn mình, phương pháp này cũng rất hay, tất cả mọi người liên kết lại, chờ liên minh thành công, chắc chắn nàng không thể trốn thoát!

  Nhưng, bọn họ đang nhắm vào nàng, liệu nàng sẽ để cho liên minh này liên kết thành công sao?

  Còn có việc giết mười bảy người kia, chắc cũng do liên minh rách nát này tác quái đi, còn thay nàng giết những người kia? Có thể làm ra việc này, thủ đoạn lại hung tàn như vậy, nhất định là Trầm Sát!

  Nếu vậy, sau ba ngày, cuối cùng nàng cũng xem như gián tiếp có chút tin tức của bọn người Trầm Sát! Đợi nàng ăn uống no đủ, lại đi điều tra nơi mười mấy người kia bị giết, chắc là có thể tìm ra hành tung của đám người Trầm Sát!

  Tin tức này thật sự khiến tâm trạng nàng tốt lên, còn về tên Ngọc Thái tử Nhị điện hạ gì đó kia, nàng liền trực tiếp bỏ qua. Nhưng vẫn có thể biết rằng nơi này không phải là doanh trướng của Đông Thời Ngọc, mà là huynh đệ của hắn, Nhị hoàng tử.

  Về Nhị hoàng tử Đông Thanh Đông Thời Văn, nàng cũng chỉ nghe qua một chút xíu tư liệu về hắn, cũng không cố ý ghi nhớ, nhưng chẳng lẽ cái Liên Minh Săn Thỏ này là do hắn đề nghị thành lập?

  Lâu Thất chợt lách người đi vào, hừ hừ, nếu đúng thế, nàng tới đây là quá chính xác rồi, đối với người muốn dùng chiêu đối phó mình, nàng sẽ tô màu cho thế giới của hắn thêm chút màu sắc.

  Không, không phải thêm chút màu sắc, mà tặng hắn hẳn mấy thùng sơn lớn, cho hắn biết vì sao thế giới lại muôn màu muôn vẻ như vậy!

  Khi nàng đến đã ngửi thấy mùi thịt nướng thơm phức, hiện tại mùi thơm này còn nồng hơn. Chuyện gì cũng không quan trọng bằng ăn cơm, đợi nàng ăn uống no đủ xong lại nói tiếp.

  "Nhanh tay lên, hai vị cô nương nói muốn ăn thịt thỏ nướng và thịt dê nướng."

  "Cô nương của Bích Tiên Môn thật khỏe mạnh, không ngờ lại có thể ăn nhiều thịt như vậy." Có người cười nói, câu nói này khiến mấy người khác đang bận rộn cũng cười phá lên.

  "Được rồi, bọn nhóc các ngươi đúng là không sợ chết, Bích Tiên Môn là nơi các ngươi có thể lấy ra làm trò đùa sao? Vị Thẩm cô nương kia, nói không chừng sau này sẽ lên làm phi của Nhị hoàng tử, hơn nữa nàng sẽ không tha cho các ngươi."

  Cuộc trò chuyện của mấy tên đầu bếp, khiến ánh mắt Lâu Thất híp lại, Bích Tiên Môn, Thẩm cô nương, phi của Nhị hoàng tử.

  Chẳng lẽ Thẩm cô nương này chính là Thẩm Mộng Quân?

  Được, hóa ra nàng trốn trong doanh trướng của Nhị hoàng tử Đông Thanh, tốt, rất tốt, vậy còn một người nữa là ai?

  Nàng chợt lách người, âm thầm tiến vào, mùi thịt nướng bay khắp phòng, mùi thơm khiến Lâu Thất suýt chút nữa chảy nước bọt đầy đất.

  "Ngươi là ai?"

  Một người đầu bếp phát hiện nàng.

  Lâu Thất cười cười, đáp: "Ta? Chờ ta ăn no xong ta sẽ nói cho ngươi biết, được không?"

  Nói xong, nàng lập tức ra tay, liên tục đánh mấy quyền về phía mấy huyệt Thái Dương, khiến bọn hắn đều ngã xuống.

  Đào lò hố ra, bên trong có mấy tầng củi gỗ, phía trên đốt lửa, đang nướng nửa con cừu nhỏ, khi nàng đến cũng đã nướng sắp xong, trên bàn còn đặt sẵn một đĩa thịt thỏ đã xé xong.

  Mắt Lâu Thất nhìn chằm chằm thịt dê nướng, cầm lấy dầu để một bên, phết thêm một lượt, sau đó trực tiếp ôm đĩa ngồi vào bàn, bắt đầu há to miệng ăn thịt thỏ nướng.

  Ừm, tay nghề cũng được.

  Sau ba ngày đói bụng có thể ăn được mỹ vị dường này, nàng quả thực cảm động phát khóc!

  Nhưng, thịt thỏ không phải món nàng thích nhất, thịt dê nướng mới là tình yêu đích thực của nàng!

  Sau khi ăn một đĩa nhỏ lót bụng, Lâu Thất dứt khoát tự mình xử lý nửa con dê đang nướng. Hương thơm xông vào mũi, mùi vị kia quả thực say lòng người!

  "Xong rồi, ăn thôi!" Lâu Thất vỗ tay, nhìn quanh, bên cạnh có chất đống mấy vò rượu, vừa mở nắp, quả nhiên là rượu ngon! Nàng kinh hỉ, cầm bát nước lớn, mở một vò rượu, trước tiên bỏ Phá Sát vào trong ngâm, mấy hôm nay nàng dùng Phá Sát giết không ít người, hiện tại muốn dùng rượu tắm một chút, tẩy đi mùi máu tươi.

  Mà chính nàng cũng đổ một bát rượu lớn, một hơi uống hết.

  Sảng khoái! Làm người chính là phải ăn miếng thịt lớn uống chén rượu đầy!

  Lấy Phá Sát ra, nàng đi đến chỗ nướng thịt, thủ pháp cùng đao pháp đều tương đối thành thạo, sau một trận múa may, mấy xiên dê lớn bị cắt xuống chỉnh tề, không thèm chú ý tới độ nóng, ăn uống cực kì thỏa mãn.

  Vừa ăn thịt dê, vừa uống rượu ngon, đây quả thực chính là chuyện vui nhất đời!

  Xương cốt chất đống trên mặt đất ngày càng nhiều, nửa con dê nướng vừa đảo mắt đã chỉ còn lại gần một nửa, mấy vò rượu ngoại trừ một vò ngâm Phá Sát, còn lại đã hết sáu bảy vò, một nửa nàng uống, một nửa nàng đổ! Rượu nhiều, tùy hứng!

  Dù sao rượu này nàng cũng không mang đi được, chắc chắn cũng không giữ lại cho Đông Thời Văn!

  Đến cuối cùng, Lâu Thất một tay cầm thịt dê gặm, một bên tìm kiếm đồ vật có thể lấy ở khắp nơi, cầm một bao lớn thịt lợn, lấy tất cả số thịt dê, thịt thỏ còn lại, còn có một nồi cơm, cùng mấy bàn bánh ngọt, dắt lên lưng. Nàng đã chịu đựng đói bụng đủ rồi, hiện tại có sẵn đương nhiên phải lấy làm vốn.

  Lúc này chính là thời điểm ăn tối, Đông Thời Văn cùng Thẩm Mộng Quân kia chắc là đang chờ thịt dê, bên trong còn có một nồi nước dùng. Lâu Thất cũng không bỏ qua, uống, uống hết.

  Trước nay nàng không biết rằng mình có thể ăn nhiều như vậy, chỉ biết dạ dày mình tốt.

  Đói bụng lâu như vậy, đột nhiên ăn nhiều đồ cùng một lúc như vậy lại không cảm thấy chút khó chịu nào, chỉ là bụng hơi tròn.

  Mấy người đầu bếp bị nàng điểm huyệt chắc phải qua hai ba canh giờ nữa mới tỉnh lại.

  Lúc đầu, Lâu Thất nghĩ đổi y phục với bọn hắn, nhưng nhìn thấy một bộ dầu mỡ kia, thôi quên đi, áo quần trên người nàng tuy bẩn, có vết máu, nhưng dù sao vẫn là quần áo của nàng.

  Sau khi cầm hếtđồ vật có thể lấy, Lâu Thất liền rút ra bó đuốc, đốt cháy doanh trại này.

  "Chủ tử, dường như bên kia có khói."

  Ở nơi xa, Nguyệt lập tức quay đầu nhìn liền thấy phía xa có khói bốc lên, nói.

  Trầm Sát quay đầu nhìn một lúc, đáp: "Đi."

  Xa như vậy cũng có thể nhìn thấy khói, chắc chắn không chỉ đơn giản là nhóm lửa nướng thịt ăn. Đi, chắc chắn phải đi về phía có động tĩnh kia thử xem, nếu đúng lúc Lâu Thất ở đó, vậy là tốt nhất, nếu vẫn là những người chuẩn bị bắt nàng, vậy liền giết.

  Hai mươi mấy người cưỡi ngựa giương cao băng tiết, chạy về phía bên này.

  Nhị hoàng tử Đông Thanh Đông Thời Văn giận dữ đứng dậy: "Bắt người đó cho ta!"

  Ai, ai dám trà trộn vào doanh trại của hắn, còn phóng hỏa đốt liền sáu lều doanh trướng! Nếu hắn bắt được, nhất định phải chém người đó thành muôn mảnh!

  Bên ngoài, ánh lửa ngập trời, tất cả bọn thị vệ đều bận rộn cứu người cứu hỏa. Mặc dù ở trong cánh đồng băng, nhưng những vật như vải vóc, củi, dây thừng, cũng có thể lập tức bắt lửa, hơn nữa bây giờ lại đúng giờ cơm tối, thị vệ đều đang ở trong doanh trướng chuẩn bị ăn cơm, kết quả lửa đột nhiên bốc cháy, bọn hắn hoảng hốt, vậy mà tự chen chúc giẫm sập rất nhiều lều doanh trướng, trong doanh địa hoàn toàn hỗn loạn.

  Cảnh Dao đi tới đi lui, nhìn lướt qua bên ngoài, vừa quay đầu lại trông thấy sư tỷ mình đang cau mày như có điều suy nghĩ, liền hỏi: "Sư tỷ, tỷ đang suy nghĩ chuyện gì vậy?"

  "Chắc chắn đã có người trà trộn vào trong doanh trại, muội nói thử xem có phải là Lâu Thất không?" Nàng xem như đã từng giao thủ với Lâu Thất, mặc dù chỉ là một chiêu, nàng công, Lâu Thất phòng. Nhưng chỉ cần một chiêu như vậy, nàng liền biết công phu của Lâu Thất chắc chắn không thấp, hơn nữa, không phải nói nàng liên tục giết rất nhiều người sao? Công phu cao như vậy, có thật sự dám trà trộn vào trong doanh trại của Đông Thời Văn không?

  Vậy, nếu là nàng ta, vậy nàng ta đến đây làm gì?

  Báo thù sao?

  Nàng lập tứcđứng lên, trầm giọng nói: "Chúng ta đi thôi."

  "Đi? Đi đâu?" Cảnh Dao sững sờ.

  "Đi đến chỗ Ngọc Thái tử, Lâu Thất, chắc chắn là Lâu Thất đến!"

  "Chậc chậc, Thẩm cô nương thật là thông minh tuyệt đỉnh, người gặp người thích, hoa gặp hoa nở, ngay cả ta nhìn thấy ngươi, cũng muốn rạch khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp kia của ngươi thành từng đóa hoa hồng!"

  Giọng nói lạnh lùng vang lên, Cảnh Dao chỉ cảm thấy có gió thổi qua tai, sau đó liền lập tức nghe thấy tiếng bôm bốp giòn tan vang lên.
   
 19. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 98

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đợi nàng ta bình tĩnh nhìn lại, suýt nữa hét ầm lên. Khuôn mặt tươi như hoa của Thẩm Mộng Quân chốc lát vừa đỏ vừa sưng, trên mặt còn rõ vết tay.

  "Ơ, ta không định làm mặt ngươi nở hoa đâu sao mặt ngươi lại sưng như cái mâm thế này?" Lâu Thất quạt mấy ngón tay xong rồi lùi lại vẫy vẫy tay, vẻ khó hiểu nói.

  "Lâu Thất, ta muốn giết ngươi."

  Thẩm Mộng Quân đâu từng bị nhục nhã thế này, tức đến máu dồn lên não rút kiếm xông vào nàng.

  "Cũng được, để coi ai giết ai." Lâu Thất lạnh mặt.

  Trong chốc lát hai người đã đánh nhau. Võ công của Thẩm Mộng Quân không tệ, ban nãy Lâu Thất đột nhiên tranh thủ nàng ta chưa chuẩn bị mới thuận lợi ra tay, hiện giờ nàng ta tức điên lên, mỗi chiêu đều là sát chiêu, trong chốc lát đã đánh ngang tay với Lâu Thất.

  "Sư tỷ, cẩn thận." Cảnh Dao đột nhiên thấy Lâu Thất nở một cười một nụ cười kỳ lạ, trong lòng cảm thấy không hợp lý, lập tức kêu lớn nhưng mà đã muộn.

  Phá Sát trong tay Lâu Thất vung lên, ánh sáng lạnh chợt lóe, Thẩm Mộng Quân cảm thấy mặt lạnh ngắt sau đó máu phun ra, lại như có gì đó rời nàng ta đi, cùng lúc đó đau đớn ập tới làm nàng ta không nhịn được thảm thiết kêu lên.

  "Sư, sư tỷ."

  Cảnh Dao vốn là muốn cầm kiếm xông lên giúp đỡ nhưng mà nhìn thấy cảnh này ngược lại lùi lại hai bước, hoảng sợ nhìn Thẩm Mộng Quân rồi lại nhìn Lâu Thất.

  Lâu Thất hiện giờ đâu còn là người mà bọn họ gặp ở trong khách điếm nữa, người đó đâu giống như ban này đánh ngang tay mới Thẩm Mộng Quân. Kiếm trong tay nàng ta còn đang nhỏ máu, nàng ta thế mà còn dùng tay nhẹ nhàng lau máu đi, ngước mắt lên nhìn, ánh mắt lạnh lẽo vô tình có thể làm cho người ta cảm thấy băng giá từ đáy lòng. Trên mặt nàng ta đã hoàn toàn không còn ý cười, nụ cười ban nãy đều có cảm giác như là chính mình ảo giác, sát khí toàn thân giống như hóa hình, ép Thẩm Mộng Quân từng bước từng bước lùi lại.

  "Sư tỷ." Cảnh Dao đột nhiên thét lên một tiếng, Thẩm Mộng Quân cảm thấy chân mình dẫm phải cái gì, nhưng mà lúc này nàng ta đâu còn lo lắng dưới chân, nàng ta ôm tai phải, tay ấm áp nhớp nháp, "Tai của ta đâu, tai của ta." Lâu Thất còn dám xẻo tai của nàng ta.

  Mới nghĩ đến sau này sẽ mất đi một cái tai, mặt mũi hủy hoại, biến thành một kẻ quái dị một tai, Thẩm Mộng Quân suýt phát điên.

  "Còn để cho ngươi một cái, ta vẫn lương thiện lắm." Lâu Thất nhìn máu trong tay, lạnh như băng nói, "Ta còn chưa muốn mạng của ngươi, ngươi vẫn nên cười vui, nhưng mà Thạch Tủy ngàn năm ngươi giấu đi đâu tự mình giữ Thạch Tủy mà còn vu oan giá họa đẩy cho ta, Thẩm Mộng Quân ngươi cho là ta dễ bắt nạt thế sao."

  Cái gì, Thạch Tủy ngàn năm ở trên người Thẩm Mộng Quân.

  Bên ngoài, Đông Thời Ngọc giơ tay ý đừng động thủ, cho nên thị vệ bèn đứng yên không động đậy đợi chỉ thị, Đông Thời Văn lập tức lo lắng. Vừa lúc Thái tử tới, không ngờ lại gặp phải cảnh này.

  Vẻ mặt của Thẩm Mộng Quân trong trướng không biết nên hình dung thế nào, vốn đã bị Lâu Thất vả thành mặt mâm sau đó lại còn bị cắt mất một cái tai, hiện tại mặt không chỉ là mặt mâm mà còn be bét máu, tóc cũng cắt rớt trên mặt một mảng, tóc tai rối bời, nàng ta giờ còn thảm hại hơn ở trong hang động mấy ngày trước.

  "Ngươi không cần nói linh tinh, ta không hề giữ, là ngươi giữ Thạch Tủy ngàn năm." Thẩm Mộng Quân hét lên, vì sao võ công của Lâu Thất lại cao như thế, căn bản không phải như vậy nhưng mà võ công nàng ta không chỉ cao mà bụng dạ còn độc ác.

  "Thế sao ta cũng vừa mới biết một cách để chứng minh có chạm vào Thạch Tủy ngàn năm hay không, kiểm tra một chút là ra, ngươi có dám thử không?" Sát khí trên người Lâu Thất đột nhiên biến mất, nở nụ cười.

  Nàng vừa cười, vẻ vô tình lạnh lẽo trong chốc lát biến mất, giống như mai hồng trong tuyết, so với nàng lúc bình thường đẹp hơn gấp bội.

  Đông Thời Ngọc vừa mới vén mành đi vào thì gặp cảnh này, trái tim giống như run lên không thể nhịn được xoa lồng ngực.

  Đồng Thời Văn cùng hắn ta đi vào nhìn thấy Thẩm Mộng Quân như thế, lập tức kêu lên, "Mộng Quân."

  Thẩm Mộng Quân như thế này ai nhìn thấy chắc cũng sợ giật nảy.

  "Lâu cô nương, lâu rồi không gặp." Thái tử Đông Thanh Đồng Thời Ngọc giống như không thấy cảnh đó mỉm cười với Lâu Thất, vẫn là thần thái ôn hòa hiền lành đó.

  Dù thế trên mặt hắn ta vẫn khó giấu được trắng bệch đi. Thái tử Đông Thanh sợ máu, sợ mùi máu tanh, cái này cũng không phải bí mật, nhưng mà vẫn nhất quyết gắng gượng đứng ở đây, Lâu Thất coi như không biết mà còn vẩy vẩy Phá Sát, máu ở trên đó vẩy ra đúng lúc vẩy tới vạt áo của Đồng Thời Ngọc.

  Xem ngươi còn nhịn tới lúc nào.

  "Ngọc thái tử, lâu rồi không gặp." Lâu Thất cũng mỉm cười với hắn ta.

  Cảnh Dao xông tới đỡ Thẩm Mộng Quân lảo đảo sắp ngã, trợn mắt tức giận nhìn Lâu Thất nói với hai vị hoàng tử của Đông Thanh, "Thái tử điện hạ, hoàng tử điện hạ, người thấy rồi đó, phụ nữ này đã đả thương sư tỷ mau bắt lấy nàng ta."

  "Cảnh cô nương, đây có thuốc cầm máu thượng đẳng, cầm máu cho Thẩm cô nương trước đã." Đông Thời Ngọc đưa tới một cái bình nhỏ từ ngực, sau đó nói với Đông Thời Văn, "Hoàng đệ, mau mời đại phu cho Thẩm cô nương."

  Đông Thời Văn lúc này mới như tỉnh mộng lập tức lớn tiếng gọi, "Người đâu, mang ngự y tới."

  Đi tới vùng lạnh, theo bọn họ còn có ngự y, Đông Thời Văn tin tưởng đại phu ở trong cung.

  "Lâu cô nương vừa nói, có cách để kiểm tra liệu một người có từng tiếp xúc Thạch Tủy ngàn năm hay không, cái này là thật sao?" Đông Thời Ngọc lùi lại vài bước, vẫy tay rất nhanh thì có người đến dọn dẹp, đổi thảm thành một tấm dày dặn, đổ một bình lớn chất lỏng vào chỗ máu trên mặt đất, mùi máu rất nhanh biến mất thay vào đó là một mùi hương thoang thoảng.

  Cùng lúc, có thị vệ đi vào, ngồi chồm hỗm không chút do dự cắt vạt áo dính máu của Đông Thời Ngọc, một người khác thì lập tức khoác áo choàng lên vai hắn ta.

  Những việc này làm trong chớp mắt giống như là bọn họ thường làm việc này.

  Đông Thời Văn bĩu môi như đã nhìn quen nhưng mà Cảnh Dao lại nhịn không được trợn mắt, "Thái tử sợ máu."

  "Thực ra cũng không hẳn là sợ, chỉ là không thích mùi máu." Đông Thời Ngọc mỉm cười.

  "Thái tử điện hạ, ngài không được tin nữ nhân này, nàng ta không biết xuất hiện từ đâu, mưu mô như quỷ, bụng dạ độc ác, dám lẻn vào trong trướng của Nhị điện hạ làm càn, người như thế này tốt nhất nên bắt lại." Nói đến gần cuối nàng ta gần như là gào lên với Đông Thời Văn.

  Thẩm Mộng Quân sắp phát điên, nàng ta đã như thế này nhưng mà bọn họ vẫn còn nói chuyện với nữ nhân đó, bỏ mặc cô ở dưới đất.

  Nàng ta là người của Bích Tiên Môn, của Bích Tiên Môn.

  Nhưng mà Lâu Thất cũng không nhịn nổi cười liếc nàng ta, nữ nhân này đúng là ngu ngốc, giữa quyền lực và lợi ích thì nàng ta tính cái thá gì, ban nãy nàng nghe thấy bên ngoài có người tới mới nói nhưng câu đó, hiện giờ Đông Thời Ngọc và Đông Thời Văn càng muốn biết là thật có cách để kiểm tra xem có ai đã tiếp xúc với Thạch Tủy ngàn năm hay không, làm gì có ai thèm quan tâm nàng ta sống hay chết, chẳng qua là mất một cái tai mà thôi.

  "Mộng Quân, ngự y tới rồi, ngươi để ngự y kiểm tra vết thương trước đã." Đông Thời Văn nói với nàng ta.

  "Thưa điện hạ, cựu thần có thể nối tai lại nhưng mà tai còn nguyên vẹn mới được." Ngự y tới đã thấy rõ cô nương này bị cắt một cái tai.

  Thẩm Mộng Quân không ngờ ngự ý đi theo y thuật lại giỏi như vậy, lập tức mừng rỡ, cũng tạm thời không để ý Lâu Thất nữa, lập tức hỏi tới cùng, "Ngự y, ngài nói thật chứ."

  "Đương nhiên là thật, nhưng mà hiện giờ phải mau chóng tìm được tai của cô nương."

  "Sư tỷ." Đúng vào lúc này, Cảnh Dao bỗng dưng run người, giống như bị tổn thương nghiêm trọng.

  "Cảnh cô nương sao thế?" Đông Thời Ngọc quan tâm hỏi.

  "Tai của sư tỷ." Cảnh Dao nhắm chặt mắt, kéo Thẩm Mộng Quân làm cho nàng ta suýt ngã, nàng ta tức tối dẫm chân, "Sư muội, ngươi kéo ta làm gì?"

  Trong vòng vốn vừa oán vừa đau, không nhịn được dùng chân dẫm để giải phóng cảm xúc, bước chân của Thẩm Mộng Quân dùng nội lực sau đó nàng ta đột nhiên cảm thấy dưới chân mình có cái gì bị mình dẫm nát.

  Đúng thế, ban nãy hình như nàng ta dẫm phải cái gì, nàng ta còn cho là cắm trại ở vùng lạnh thì mặt đất không bằng phẳng.

  Mặt Cảnh Dao trắng bệnh lại xanh ngắt, xanh ngắt lại trắng bệch, "Sư tỷ, tỷ dẫm nát tai mình rồi." Nàng ta nhắm mắt vô vọng kêu lên.

  "Muội, muội nói gì."

  Thẩm Mộng Quân cứng người cúi đầu, nhấc chân lên bên dưới là một vũng máu, vũng máu đó đã nhìn không ra hình dạng cũ nhưng mà cũng đủ để nhìn ra đó là một cái tai.

  "..."

  Thẩm Mộng Quân thét lên, hai mắt trợn trắng ngất xỉu.

  "Sư tỷ."

  Đông Thời Ngọc nhìn Lâu Thất có chút không giữ được vẻ bình tĩnh trên mặt nữa, hắn ta nhìn cũng cảm thấy không thoải mái, ngay cả Đồng Thời Văn ban nãy đều không nhịn được quay đầu đi buồn nôn, chỉ có nàng vẫn nhìn cái tai nát, mặt như thường. Tựa như rất tiếc nuối, mở miệng nói, "Ài, Thẩm cô nương dẫm nát tai của mình rồi."

  Cảnh Dao cũng muốn ngất.

  Nhưng mà lúc này Lâu Thất còn nói thêm câu nữa, "Ngự y, tai đã đã nát như này còn có thể nối lại không, ta nghĩ so với không có lỗ tai trông tử tế hơn chút nhỉ."

  Hộc máu, hộc máu.

  Mọi người đều nghĩ, may là Thẩm Mộng Quân đã ngất không thì nghe thấy nàng ta nói những câu này không chừng hộc máu.

  "Lâu Thất ngươi còn dám nói những câu như thể không liên can như thế, ta nói cho ngươi biết Bích Tiên Môn sẽ không bỏ qua cho ngươi."

  "Bích Tiên Môn sao, ta sợ quá." Lâu Thất nhún vai nói, "Sợ thật đấy, ta phải mau tìm chủ nhân của ta bảo vệ ta mới được."

  Phụt!

  Đông Thời Ngọc và Đồng Thời Văn hoảng sợ nhìn Cảnh Dao phụt máu sau đó cũng ngất xỉu.

  Bọn họ không biết, Cảnh Dao say mê Trầm Sát ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng mà Trầm Sát không thèm nhìn nàng ta một cái, giờ Lâu Thất kích động nàng ta còn muốn để Trầm Sát bảo vệ nàng ta đúng là tức muốn chết.

  Lâu Thất ngạc nhiên nhìn Đông Thời Ngọc, "Người của Bích Tiên Môn đều dễ tức thế này sao."

  Thế thôi mà cũng tức tới hộc máu, nàng đúng là được mở mang kiến thức.
   
 20. Diệp Thanh Thu

  Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,247
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 99

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nàng thực sự đã được mở mang tầm mắt rồi, thế nhưng những người khác cũng được mở mang tầm mắt. Đã từng gặp người khiến người ta tức giận, thế nhưng đến mức độ này thì chưa gặp bao giờ!

  Ngự y đó cũng thật đáng thương, bận rộn băng bó cho vết thương của Thẩm Mộng Quân, còn phải châm cứu cho Cảnh Dao, kết quả vừa mới châm xuống cô ta liền tỉnh dậy, một chưởng quất hắn qua một bên, đánh người ta tới mức sao bay quanh đầu.

  "Lui xuống." Đông Thời Văn tuy rằng giận giữ, thế nhưng hắn phải dựa dẫm vào Bích Tiên Sơn, chỉ có thể nhịn Cảnh Dao.

  Ngự y ôm mặt lui xuống.

  Cuối cùng nơi đây cũng được an tĩnh.

  Cảnh Dao lườm nguýt Lâu Thất, thế nhưng sư tỷ của mình đã bị nàng ta cắt mất tai, Cảnh Dao cũng không dám manh động nữa. Lâu Thất lại nhìn cô ta, đột nhiê như có điều suy nghĩ nói, "Cảnh cô nương tới Băng Nguyên từ lúc nào vậy? Thẩm cô nương là sư tỷ của ngươi, nàng ta không nhắc tới ta cho ngươi sao?"

  Trong lòng Cảnh Dao nhất thời nảy một cái, ánh mắt vốn đang liều mạng nhìn nàng bắt đầu có chút chột dạ, thay đổi nhỏ bé này sao có thể lọt khỏi con mắt đã được trải qua đặc huấn về nhiều mặt của Lâu Thất chứ? Trong lòng liền sáng tỏ. Chuyện hắt nước lên người nàng chắc chắn là tác phẩm của Cảnh Dao.

  Có điều chẳng sao cả, nàng sẽ tính toán khoản nợ này với các nàng ta thật tốt, và cả Đông Thời Văn nữa, đừng cho rằng nàng sẽ bỏ qua, nàng chính là một người vừa hẹp hòi lại còn thù dai, không có lòng dạ bao dung đến vậy.

  "Lâu cô nương vẫn chưa trả lời câu hỏi của ta đâu." Đông Thời Ngọc nói.

  "Ngươi nói nghiệm ra ai từng tiếp xúc với Thạch tủy ngàn năm sao?" Lâu Thất nhướn mày.

  "Đúng vậy, không giấu Lâu cô nương, ta mời vào Băng Nguyên không bao lâu, thế nhưng đã nghe nói, Thạch tủy ngàn năm đã có người lấy được rồi, còn là một nữ tử nữa, nghe đồn thì, người được nói đến dường như là Lâu cô nương."

  "Ta không lấy."

  "Ừm, Lâu cô nương không lấy, lại nói là Thẩm cô nương đã lấy được Thạch tủy ngàn năm kia, vậy có thể mời Lâu cô nương thử một lát, chứng minh cho chúng ta xem được không?" Khi Đông Thời Ngọc nói, Đông Thời Văn tuyệt không mở miệng, xem ra dường như khá nghe lời Đông Thời Ngọc.

  "Có thể chứ, đây cũng chẳng phải chuyện gì khó, có điều, nếu như ta đã chứng minh bản thân, Ngọc Thái tử và Nhị hoàng tử điện hạ có phải có thể giúp ta cởi sạch nỗi nghi không?"

  Đông Thời Ngọc gật đầu, "Đây cũng là điều dĩ nhiên."

  Lâu Thất lại nói, "Vậy thì tốt, thực ra chuyện này rất đơn giản, Thạch tủy ngàn năm nếu như đã có công lực mạnh tới vậy, chứng tỏ rằng vật chất ở bên trong vô cùng nhiều, hoặc có thể nói, là năng lượng bên trong vô cùng nhiều, hơn nữa cũng không dễ tiêu tan như vậy, ta nghĩ, trong quá trình bọc lại Thạch tủy ngàn năm này, đầu ngón tay của người đó ít nhiều gì cũng sẽ phải tiếp xúc một ít, không cần phải tiếp xúc đến Thạch tủy ngàn năm, chỉ cần tiếp xúc với bệ đá của Thạch tủy cũng sẽ có những vật chất tương tự, dù sao thì Thạch tủy ngàn năm cũng được sinh ra từ bệ đá đó, chắc chắn sẽ có thành phần tương đồng." Nàng dừng lại một chút rồi hỏi, "Ta nói như vậy các ngươi có hiểu không?"

  Đông Thời Văn nghiêng đầu không trả lời, Đông Thời Ngọc lại gật đầu, "Hiểu, Lâu cô nương nói tiếp đi."

  "Vì vậy chỉ cần dùng nước trong rửa tay là có thể tách loại vật chất đó ra, điều đó có nghĩa là vật chất đó sẽ chảy vào nước, khiến màu nước sẽ có chút thay đổi, bởi vì mới không quá ba ngày, vật chất đó sẽ không dễ bị tan biến như vậy, vậy thì, tay của ai sau khi ngâm nước xong có thay đổi, thì người đó đã chạm qua Thạch tủy ngàn năm hoặc bệ đá của Thạch tủy ngàn năm, như vậy đó, các ngươi có lẽ có thể hiểu được nhỉ?"

  "Nước sẽ đổi thành màu gì?" Đông Thời Ngọc nhẹ nhàng hỏi, "Là sự thay đổi rất rõ rệt sao? Thạch tủy ngàn năm không phải có màu nhũ bạch sao?"

  "Đúng vậy, vì thế màu bị nhiễm ra cũng sẽ có chút trắng. Có thể dùng một vò nước lớn, sau đó chia thành vài cái bát, để vài ngày thử." Lâu Thất nói, "Đồng thời, vì để tránh hiềm nghi, những thứ này đều do người của điện hạ chuẩn bị, ta sẽ không lại gần vò nước đó."

  "Được, vậy thử xem sao, người đâu." Đông Thời Ngọc nhìn Đông Thời Văn một cái, đi vào trong rót ra một vò nước, sau đó đặt trên bàn. "Để ta chia."

  Đông Thời Văn đột nhiên nói.

  Đông Thời Ngọc cũng đồng ý.

  Đông Thời Văn liền tự mình xếp mấy chiếc bát rộng thành một hàng ngang, sau đó kiểm tra nước trong vò một chút, chia làm mười bát. Đó quả thực là nước trong, hoàn toàn không nhìn thấy màu sắc gì khác, thế nhưng hắn vẫn gọi một tên thị vệ qua, "Ngươi uống một ngụm đi."

  Thị vệ đó cũng không hề do dự, lấy bừa một chiếc bát trong đó uống một ngụm, sau đó lui xuống.

  Đợi một lát cũng không thấy hắn có vấn đề gì, Đông Thời Văn mới gọi tám thị vệ qua, đồng thời ngâm tay vào chiếc bát lớn ở trước mặt mình.

  Lâu Thất cũng tiến lên, ngâm tay mình vào nước trong.

  Thẩm Mộng Quân rất muốn vờ như chưa thanh tỉnh, thế nhưng Đông Thời Ngọc lại gọi cô ta, "Thẩm cô nương cũng ngồi đi, chẳng bằng để Hoàng đệ tự mang nước qua cho."

  Đông Thời Văn cũng không nhiều lời, lập tức bưng bát nước lớn qua cho Thẩm Mộng Quân. Thẩm Mộng Quân mới vừa rồi thật ra đã tỉnh lại, mơ mơ hồ hồ nghe Lâu Thất nói câu được câu không, tuy cô ta cũng không hề hoàn toàn tin tưởng cách làm của Lâu Thất, thế nhưng lỡ như thì sao? Lỡ như là sự thật thì sao? Suy cho cùng, cô ta cũng khá chột dạ, chỉ muốn mau chóng đẩy chuyện này đi thôi.

  Cô ta yểu điệu nhìn Đông Thời Văn, trong mắt đầy nước mắt, nhìn như sương mù, bộ dạng rất đáng thương, lại thêm việc vừa rồi bị mất quá nhiều máu, lúc này mặt cũng tái nhợt, nom cũng khiến người ta phải sinh lòng xót xa.

  Thế nhưng Đông Thời Văn vừa thấy cô ta băng bó một bên tai, lại nhìn thấy gương mặt vẫn còn chưa hết sưng đó, trên làn da trắng bệch có vài dấu tay, chật vật như vậy khiến sự thương hại trong lòng hắn tán đi hơn nửa. Sau này nếu như hắn đăng cơ lên hoàng vị, nếu như có một hoàng hậu bị thiếu mất một bên tai, há chẳng phải khiến người trong cười chết?

  Vì vậy, Thẩm Mộng Quân đã vô duyên với hậu vị rồi, cùng lắm cũng chỉ có thể làm một phi tử, cho dù là phi tử, hắn cũng cho rằng có chút kỳ cục.

  Hắn rất thực tế, trước kia thích cô ta là vì vẻ đẹp, và vì Bích Tiên Sơn sau lưng nàng ta, thế nhưng hiện giờ chỉ còn lại Bích Tiên Môn mà thôi, dung nhan đã bị giảm bớt đi nhiều rồi. Nếu như cô ta thực sự đã lấy đi Thạch tủy ngàn năm mà còn lừa hắn, vậy thì thế lực của Bích Tiên Môn cũng chưa chắc có thể có ích đối với hắn.

  Vì vậy lúc này thái độ của Đông Thời Văn đối với Thẩm Mộng Quân hoàn toàn lạnh lùng hẳn.

  Thẩm Mộng Quân cũng là một người có tâm tư nhạy bén, lập tức đã cảm nhận được, trái tim cô ta cũng trùng xuống, "Điện hạ?"

  "Mộng Quân, để cho người khác tin phục, ngươi cũng ngâm tay vào đi, dù sao thì thanh giả tự thanh, nếu như không phải do ngươi lấy, nước này chắc chắn sẽ không có biến hóa gì."

  Thẩm Mộng Quân vừa nghe thấy những lời này lòng liền lạnh lẽo, vẫn muốn cô ta thử đây mà.

  Lâu Thất nhìn cô ta mỉm cười, "Sao vậy? Thẩm cô nương sẽ không vì chột dạ mà không dám thử đó chứ?"

  "Lâu Thất, ta với ngươi không thù chẳng oán, tại sao ngươi lại muốn ngậm máu phun người?" Thẩm Mộng Quân oán hận nhìn nàng.

  "Ngậm máu phun người cái gì? Ta lại cảm thấy thù hận giữa ta và ngươi rất sâu đậm đấy, ngươi nhìn xem, ta vừa cắt mất một bên tai của ngươi, nếu như ngươi cảm thấy thù hận vẫn chưa đủ lớn, vậy đợi lát nữa ta cắt nốt bên còn lại nhé." Lâu Thất nói rất nhẹ nhàng, cứ như muốn giúp cô ta việc gì vậy.

  Thẩm Mộng Quân thiếu chút nữa phun một búng máu ra, lòng nhẫn nại của cô ta mạnh hơn so với Cảnh Dao, vì vậy cuối cùng vẫn mạnh mẽ áp xuống.

  "Sư tỷ, thử thì thử! Sợ gì chứ? Thế nhưng.." Cảnh Dao trừng Lâu Thất, nói: "Nếu như sư tỷ của ta thử xong mà nước đó không có thay đổi gì, ngươi phải tự tuyệt ngay trước mặt tỷ ấy."

  Lời này thật ác độc, tự tuyệt trước mặt cô ta sao?

  Đông Thời Ngọc khẽ biến sắc. Mối quan hệ giữa Lâu Thất và Trầm Sát không tầm thường, nếu như Lâu Thất chết ở đây, hắn cũng không dám chắc rằng tên nam nhân đó sẽ làm ra chuyện gì.

  Thế nhưng, Bích Tiên Môn quả thực cũng chẳng dễ chọc, Trầm Sát đối nghịch với Bích Tiên Môn sẽ ra sao?

  Trong mắt Đông Thời Ngọc xẹt qua một tia tối tăm, nếu như Trầm Sát có thể chống lại Bích Tiên Môn, vậy thì hắn có thể làm ngư ông đắc lợi, thế nhưng, điều kiện tiên quyết là hắn phải thoát ra khỏi chuyện này, không thể dẫn lửa vào người.

  Còn Nhị hoàng đệ của hắn..

  Xem ra đã không thể thoát ra được rồi.

  Bọn họ đều khẽ biến sức, thế nhưng Lâu Thất vẫn mang bộ dạng thoải mái tự tại, tay vẫn ngâm trong nước, rất tùy tiện mà nói, "Được thôi, nếu như nàng ta thật sự không có vấn đề gì, vậy thì ta tự tuyệt trước mặt nàng ta là được."

  Nàng ta vậy mà lại dám đồng ý! Nàng ta lại thật sự đồng ý!

  Đông Thời Văn nhìn thấy trong ánh mắt của Thẩm Mộng Quân có chút không đúng, người ta đã dám đồng ý yêu cầu như vậy rồi, vậy không lẽ chẳng phải đã nói rõ là người ta chẳng có chút chột dạ nào sao?

  Thẩm Mộng Quân thầm mắng Cảnh Dao, như vậy không phải đang giúp mình, mà đang ép mình tới bước đường cùng! Hiện giờ nếu như cô ta không đáp ứng, vậy thì thực sự đúng là có vấn đề rồi!

  "Làm phiền điện hạ rồi, ta chẳng làm gì cả, sao có thể chột dạ chứ." Nói xong, cô ta liền đặt hai tay vào bát nước lớn. Thế nhưng không biết có phải do tác dụng tâm lý hay không, tay cô ta vừa chạm vào nước, đột nhiên làm cảm thấy đột nhiên hai tay có chút tê tê.

  Qua khoảng một khắc, Lâu Thất và tám thị vệ khác cũng thu tay lại, để Đông Thời Ngọc và Đông Thời Văn tỉ mỉ nhìn bát nước trong đó, chẳng có chút thay đổi nào cả!

  "Thái tử điện hạ, tìm người kéo mười con ngựa qua đây, ở đây chắc cũng chỉ còn ngựa là vật còn sống thôi." Lâu Thất liếc Thẩm Mộng Quân vì thời gian vẫn chưa tới, vẫn đang ngâm tay trong nước, trán của nàng ta đã chảy ra chút mồ hôi.

  "Muốn kéo ngựa qua để làm gì?" Đông Thời Văn không nén được mà hỏi một câu.

  "Muốn thử xem nước này có thay đổi gì, chỉ dựa vào mắt thường thì cũng không thể nhìn ra được gì phải không?" Lâu Thất nói.

  Đông Thời Ngọc cho người đi lấy ngựa.

  Chẳng bao lâu sau, mười con ngựa đã được kéo qua, chiến mã, uy phong lẫm liệt, đều là ngựa tốt nhất đẳng.

  Bọn họ đều ra khỏi lều trại, Thẩm Mộng Quân cũng đã thu tay về, bát nước kia của cô ta được Cảnh Dao bưng đi, không có mượn tay người khác.

  "Trước tiên xem bát nước của Thẩm cô nương đi." Lâu Thất nhướn mày.

  Vừa rồi, Thẩm Mộng Quân thấy bát nước đó dường như cũng không có gì thay đổi, thở phào nhẹ nhõm, thế nhưng có lẽ cô ta không biết rằng, nếu như chỉ là một màu nhũ bạch rất nhạt, nếu không so sánh thì rất dễ bị con mắt xem nhẹ bỏ qua. Cảnh Dao cũng không nhìn nước của người khác, tất nhiên cũng chẳng nhìn ra được xem có gì thay đổi không.

  Thế nhưng hiện giờ để hai người Đông Thời Ngọc và Đông Thời Văn qua xem, bọn họ vừa liếc mắt liền nhìn ra ngay!
   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...