Xuyên Không Đấu Khí Đại Lục - Hades

Thảo luận trong 'Truyện Drop' bắt đầu bởi dongthapquetao1, 15 Tháng mười 2020.

 1. dongthapquetao1 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  4
  Tên truyện: Đấu Khí Đại Lục

  Tác giả: Hades

  Thể loại: Xuyên không, tiên hiệp, dị giới

  Link thảo luận: Các tác phẩm của dongthapquetao1

  Giới thiệu: Truyện kể về cao thủ nhất lưu trên tiên cương đại lục, Cổ Thiên Hạo trong lúc đột phá lên thập tinh cổ đạo bị đạo lữ song tu và kẻ thù cùng nhau ám toán

  Trong lúc bỏ chạy Cổ Thiên Hạo đã dùng pháp bảo bổn bổn mạng tinh la bàn cùng phương pháp toái tinh xuyên qua hư không đến một nới gọi là "Đấu Khí Đại Lục" quê nhà của Viêm Đế Tiêu Viêm
   
  Last edited by a moderator: 15 Tháng mười 2020
 2. Đang tải...
 3. dongthapquetao1 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  4
  CHƯƠNG 1: PHÁ TOÁI HƯ KHÔNG

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bên trong hư không vô tận, một mảnh tối đen như mực, phía xa xa thỉnh thoảng vài điểm sáng loé lên có thể là tinh cầu cũng có thể là mãnh thú hư không

  Đột nhiên một đạo bạch quang loé lên lấy tốc độ sét đánh không kịp bưng tai xẹt ngang mãnh hư không này

  Một cái tinh la bàn rộng gần trăm trượng bốn góc chạm khắc lần lượt là: Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ, Huyền Vũ. Ờ giữa là một viên châu tỏa ra ánh sáng nhu hòa từng đạo từng đạo cổ đạo khí tảng ra.

  Bên trên tinh la bàn một nguyên thần gần như trong suốt, ở mi tâm mắt trái mắt phải chín tinh điểm mơ hồ hiện lên, trong đó chỉ có bốn tinh điểm là sáng lên năm tinh điểm còn lại đều mơ hồ không rõ và có vết rạn trên đó.

  - Ai! Rốt cuộc cũng thoát rồi, phải tìm một tinh cầu có linh khí dưỡng thương thật nhanh mới được với tình trạng hiện giờ của mình không kéo dài lâu được.

  Thần thức tản ra lướt qua gần trăm tinh cầu gần nhất cũng không tìm được tinh cầu nào thích hợp

  - Xem ra phải dùng nó một lần nữa rồi, hy vọng tìm được nơi thích hợp

  Hai tay Cổ Thiên Hạo kết đạo ấn quyết cổ quái sau đó một ngón tay điểm lên mi tâm, miệng khẻ quát:

  - Toái!

  Chỉ thấy bốn tinh điểm còn sáng trên mi tâm và hai mắt còn sáng đột nhiên có ba tinh điểm vở ra, là "toái tinh", Cổ Thiên Hạo dùng toái tinh kích phát kỹ năng mạnh nhất của cái tinh la bàn này là phá toái hư không ngay lập tức di chuyển sang một không gian khác.

  Vốn Cổ Thiên Hạo là tộc nhân "cổ tộc" ở tiên cương đại lục đang trong lúc đột phá cửu tinh tiến lên thập tinh cổ đạo chịu thiên kiếp thì bị đạo lữ song tu và kẻ thù ám toán phải tự bạo hai tinh điểm ngăn cản trong khoảnh khắc rồi tiếp đó lại toái thêm ba tinh điểm nữa để thoát khỏi nguy cơ.

  * * *

  Sau khi phá toái hư không lần thứ hai Cổ Thiên Hạo lập tức tản thần thức ra tìm kiếm tinh cầu phù hợp đột nhiên ánh mắt hắn loé lên tỏa ra sự vui mừng

  Ngay lập tức điều khiển tinh la bàn tăng tốc tiến đến tinh cầu trước mặt

  Vừa vào trong tinh cầu tinh la bàn liền thu nhỏ lại rồi thu vào trong tinh điểm còn lại duy nhất trên mi tâm

  - Việc cấp bách bây giờ là tiềm một cơ thể để đoạt xá. Ai ta bây giờ quá yếu chỉ có thể tìm một kẻ sắp chết mới có thể đoạt xá được.

  Bên trong một tòa nhà trang nghiêm trong một căn phòng đơn sơ, một thiếu niên khoanh chân ngồi khuôn mặt tái nhợt, thần sắc lộ vẻ thống khổ hơi thở như có như không tùy thời đều có thể vẫn lạc, khuôn mặt thanh tú mà non nớt tuổi chừng 15 16 tuổi, đột nhiên một đạo kim từ trên trời lao xuống cực nhanh mắt thường không thể nhìn thấy được, đạo kim quang xuyên qua trần nhà chui thẳng vào mi tâm thiếu niên

  Không có sự thống khổ trên khuôn mặt như lúc đoạt xá thông thường chỉ thấy thiếu niên lộ vẻ được giải thoát

  Bên trông cơ thể, nguyên thần Cổ Thiên Hạo nhanh chóng thi triển bí thuật sưu hồn mạnh mẽ dung hợp ký ức của cơ thể này

  Nhanh chóng dung hợp với cơ thể mới và tiếp thu những ký ức hơn 15 năm của chủ nhân cơ thể này, với lượng thông tin ít ỏi, đối với một nguyên thần sắp đạt thập tinh "cổ đạo" như hắn dù đang suy yếu cũng không thể gây khó khăn cho hắn chút nào

  Thì ra chủ nhân cơ thể này tên là "Trần Hạo" là tộc nhân của trần gia, tinh cầu này ở đây gọi là "Đấu Khí Đại Lục" trên đại lục này không có các loại tu tiên tu ma tu yêu gì hết, mà chỉ có một loại duy nhất chính là đấu khí.

  Tại đại lục này phàm nhân và người tu luyện đấu khí chung sống cùng nhau chứ không phân chia nơi ở như ở tiên cương đại lục, vì thế tầm quan trọng của đấu khí cơ hồ không gì sánh bằng.

  Ở nơi cường giả vi tôn này người không có đấu khí cơ hồ chỉ ở tầng lớp thấp nhất của xã hội, trong mắt người khác cũng chỉ là con sâu cái kiến mà thôi!

  Theo như Trần Hạo biết thì công pháp ở đây chia làm 4 cấp: Thiên, Địa, Huyền, Hoàng.

  Mỗi cấp lại chia ra sơ, trung, hậu - ba cấp.

  Tu luyện công pháp cấp bậc cao hay thấp cũng là mấu chốt quyết định thành tựu sau này, ví dụ như người tu luyện công pháp trung cấp Huyền giai tất nhiên sẽ mạnh hơn người cùng cấp bậc tu luyện công pháp trung cấp Hoàng giai.

  Đấu khí đại lục, phân biệt mạnh yếu, quyết định qua ba điều kiện.

  Đầu tiên, trọng yếu nhất đương nhiên là tự thân thực lực, nếu thực lực chỉ có nhất tinh đấu giả thì dù có luyện công pháp Thiên giai tuyệt thế cũng không thể chiến thắng một người tu luyện công pháp Hoàng giai đấu sư.

  Tiếp theo, đó là công pháp! Đồng cấp bậc cường giả, nếu công pháp của ngươi cao hơn đối phương, như vậy tại lúc tỷ thí sẽ có ưu thế rất lớn.

  Loại cuối cùng, gọi là đấu kĩ!

  Tên như ý nghĩa, đây là một lại kỹ năng phát huy đấu khí đặc thù, đấu khí trên đại lục cũng có cấp bậc phân biệt, cũng chia làm Thiên, Địa, Huyền, Hoàng bốn cấp.

  Đấu khí đại lục số lượng đấu kĩ không hề ít, bình thường đấu kĩ truyền lưu ra ngoài, phần lớn đều là hoàng cấp, muốn đạt được đấu kĩ cao thâm thì phải gia nhập tông phái hoặc đấu khí học viện trên đại lục.

  Đương nhiên, một số người do kỳ ngộ hoặc được tiền nhân để lại công pháp, hoặc có đấu kĩ tương xứng với chính bản thân mình, thì loại đấu kĩ đó phối hợp với công pháp khiến uy lực của nó càng mạnh hơn.

  Dựa vào ba điều kiện này có thể phán đoán mạnh yếu, tổng thể mà nói nếu có thể có được cấp bậc công pháp càng cao, sau này phát triển càng không cần phải nói..

  Bất quá công pháp tu luyện cao cấp đấu khí người thường đều rất khó tìm được, công pháp truyền lưu tại tầng lớp phổ thông, nhiều nhất cũng chỉ là Hoàng giai công pháp, một số gia tộc cường đại hoặc trung, tiểu tông phái mới có phương pháp tu luyện Huyền giai, ví dụ như gia tộc của Trần Hạo, công pháp cao nhất chỉ có tộc trưởng mới có tư cách tu luyện. Trảm nguyệt, là một loại phong thuộc tính công pháp đấu khí trung cấp Huyền giai.

  Trên Huyền giai, đó là Địa giai, loại công pháp cao thâm này chỉ có thế lực siêu nhiên hoặc đại đế quốc mới có thể có..

  Còn Thiên giai.. thì chỉ có Tiêu gia bên kia ma thú sơn mạch mới có.

  Nghe nói bên trong ma thú sơn mạch ẩn chứa rất nhiều cơ duyên, các cường giả sau khi vẫn lạc đều để lại vô số công pháp, đấu kĩ - vô cùng hấp dẫn.

  Tuy nhiên hấp dẫn cũng đi kèm với nguy hiểm nên ma thú sơn mạch xem như cấm địa của quốc gia này.

  Từ trong suy nghĩ tĩnh lại Cổ Thiên Hạo chợt cười tự diễu, bây giờ hắn đã rõ tình hình của mình.

  Ngày hôm qua, cô gái "thanh mai trúc mã" chơi từ nhỏ với Trần Hạo là Trần Mạn Dao, mà Trần Hạo cũng có cảm tình với ả đã cùng với biểu ca của hắn Trần Tùng diễn màn kịch vu oan hắn có ý đồ cưỡng gian cô ấy.

  Cha Trần Tùng là gia chủ Trần gia Trần Thanh Sơn, mà cha mẹ Trần Hạo đã chết lúc Trần Hạo 11 tuổi.

  Việc này đến tai Trần Thanh Sơn làm ông rất tức giận lệnh cho Trần Hạo trong 3 ngày phải rời khỏi Trần gia, sau khi Trần Hạo nghe tin liền trốn trong phòng mang tâm tư đầy cừu hận mà nhắm mắt tu luyện, nhưng vì kém tập trung, tâm ma ảnh hưởng nên khí đoạn thân vong, trùng hợp lúc Cổ Thiên Hạo đi ngang liền đoạt xá.

  Khẻ mở mắt kết thúc việc đoạt xá, Cổ Thiên Hạo nắm chặt tay lại cảm nhận cơ thể mới.

  - Cũng không tệ lắm, cơ thể này xem ra cũng có thiên phú tuy không nghịch thiên nhưng đối với mình như vậy cũng đủ rồi!

  Mở cửa ra khỏi phòng thì mặt trời đã xuống núi rồi, đi được vài bước đột nhiên nghe thấy giọng nói đầy châm chọc vang lên:

  - Ai da! Đây chẳng phải tiểu dâm tặc Trần hạo thiếu gia sao?

  - Thiếu gia? Vi Vi cô quên rồi à người ta sắp không còn là người trần gia nữa rồi!

  Tiếng châm chọc truyền thẳng vào tai, chỉ thấy phía trước có 3 thiếu nữ tuổi chừng 14 15, người nói là hai cô thiếu nữ bên cạnh.

  Còn thiếu nữ ở giữa nhìn chằm chằm thiếu niên ánh mắt lộ vẻ phức tạp nhưng không nói gì..

  Thiếu nữ ở giữa là Trần Mạn Dao, dù chưa thể coi là tuyệt sắc, nhưng khuôn mặt non nớt kia cũng ẩn chứa một tia vũ mị nhàn nhạt, thanh thuần cũng vũ mị, tập hợp mâu thuẫn, càng khiến nàng thành tiêu điểm của mọi người..

  Trần Hạo đi lướt người ba cô gái khuôn mặt như thường, liếc nhìn một cái cũng không có, xem như không nghe không thấy gì hết.

  Đùa gì chứ hắn đã tu đạo gần vạn năm, là cường giả nổi danh ở tiên cương đại lục nếu dễ dàng nỏi nóng với đám tiểu bối thật sự quá mất thân phận!
   
  Last edited by a moderator: 15 Tháng mười 2020
 4. dongthapquetao1 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  4
  Chương 2: Rời đi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chớp mắt ba ngày qua đi, Trần Hạo rời đi trong im lặng, khi đi hắn chỉ mang theo chút linh thảo cấp thấp và một chiếc nhẫn trữ vật của phụ thân hắn để lại.

  Bên trong nhẫn có một bộ công pháp và đấu kĩ mà cha hắn để lại cho hắn.

  Trước khi chết Trần Hạo đang ở sáu đoạn đấu khí, việc cần làm bây giờ là nhanh chóng thăng lên làm đấu giả, mà giai đoạn này là hấp thu linh khí để cường hóa kinh mạch, việc này đối với Cổ Thiên Hạo là vô cùng dễ dàng công pháp của chi tộc cổ thần trong cổ tộc "cổ thần quyết" là mạnh mẽ hấp thu các loại năng lượng cường hóa thân thể, vì thế mà cơ thể cổ thần luôn là ưu điểm!

  Sau khi rời khỏi Trần gia mục tiêu là ma thú sơn mạch Cổ Thiên Hạo cần phải nhanh chóng đạt đến đấu giả để nắm chắc thì vào "già nam học viện" học viện hàng đầu đấu khí đại khí đại lục hiện tại.

  Đến ngoại vi ma thú sơn mạch, Cổ Thiên Hạo tìm một hang động ma thú bỏ hoang, đi vào trong hang động dùng vài tảng đá che miệng sơn động lại, tiện tay phóng ra vài cấm chế đơn giản.

  Trong sơn động Cổ Thiên Hạo nhắm mắt hai tay kết một thủ ấn kỳ quái, miệng lẩm bẩm:

  - Phân thần thuật!

  Phân thần thuật, là cổ thuật dựa theo "mặc lưu phân thân thuật" của cổ tộc, cực kỳ khó luyện lịch sử cổ thần cũng chỉ có bốn người luyện thành, mà mỗi người luyện thành không ai không là cường giả nổi danh!

  Còn thuật này chỉ là mô phỏng dùng để tạo ra phân thân mà thôi độ khó không cao.

  Sau hồi lâu, nguyên thần Cổ Thiên Hạo bị tách ra làm hai, một nữa ở lại thân thể, nữa còn lại hiện ra trước mặt, mà tinh điểm trên mi tâm và hai mắt điều hiện lên trên nguyên thần ngoài cơ thể.

  Hiện giờ chỉ còn ba tinh điểm là phát ánh sáng lần lượt trên mi tâm, mắt trái, mắt phải. Chứng tỏ bây giờ hắn chỉ có thực lực "nhất tinh cổ đạo"

  Hai tay nguyên thần kết hàng loạt thủ ấn, miệng lẩm bẩm những chú ngữ tối nghĩa, thiên địa linh lực điên cuồng tràn vào, kết hợp với lực lượng huyết mạch trong nguyên thần tràn ra, điên cuồng ngưng tụ lại thân thể mới.

  Thần sắc thẩn thể Cổ Thiên Hạo và nguyên thần bên ngoài đều lộ vẻ thống khổ, lưng hắn đã ướt đẫm, nếu không có ý kiên cường có lẽ hắn đã không thể chịu nổi năng lượng để ngưng tụ thân thể cho phân thân rồi, thực lực hắn bây giờ quá yếu nên vô cùng khó khăn.

  Quá trình ngưng tụ phân thân kéo dài ba ngày ba đêm, đến ngày thứ tư thân thể phân thân cũng đã hoàn thành, đây mới chính là thân thể cổ đạo.

  Bản thể và phân thân nhìn nhau khe mỉm cười, không cần nói gì cũng hiểu được, bản thể là phân thân, phân thân là bản thể, không phân biệt chủ tớ.

  Phân thân quay đầu nhìn cửa động, đánh ra gần trăm đạo cấm chế nơi cửa động, bây giờ bản thể phải bế quan đột phá đến cửu đoạn để nhanh chóng thăng lên làm đấu giả, mà thực lực nhất tinh cổ đạo của phân thân có thể đánh ra nhiều đạo cấm chế hơn bản thể.

  Làm xong mọi việc phân thân cổ đạo chìm xuống lòng đất chậm rải hấp thu bản mệnh nguyên khí của đại lục này, một trượng, mười trượng, năm mươi trượng, cho đến khi đạt đến một trăm năm mươi trượng mới dừng lại chậm rải tu luyện.

  Bản thể Cổ Thiên Hạo cũng nhanh chóng nhắm mắt, cổ thần quyết điên cuồng vận chuyển hấp thu linh lực bên ngoài, điên cuồng cường hóa kinh mạch, cơ thể của Cổ Thiên Hạo.

  * * *

  Giờ phút này sâu bên trong ma thú sơn mạch cách sơn động Cổ Thiên Hạo bế quan khoảng năm trăm dặm, nơi đây gần kề với biên giới giữa nội vi và ngoại vi sơn mạch, lúc này một cô gái đang chậm rãi bước đi.

  Thiếu nữ áo tím, khuôn mặt non nớt bình tĩnh, khí chất lãnh đạm tựa như đóa sen mới nở, tuổi nhỏ đã có khí chất thoát tục, khó có thể tưởng tượng sau này lớn lên, thiếu nữ này sẽ khuynh quốc khuynh thành đến mức độ nào..

  Tử y thiếu nữ này, nói về mỹ mạo cùng khí chất, so với Trần Mạn Dao trước đó lại càng hơn vài phần, lúc này miệng cô gái khẻ nhếch lên lẩm bẩm:

  - Hừ! Lần này khó khăn lắm mới trốn ra được, ta đường đường là "Tiêu Yên Nguyệt" làm sao có thể ở trong gia tộc hoài được, lần này phải chơi cho thật đã, nữa năm nữa là phải vào học viện học rồi không biết bao giờ mới được đi chơi nữa, hắc hắc!

  * * *

  Chớp mắt Cổ Thiên Hạo đã trong sơn động được ba tháng, ba tháng này Cổ Thiên Hạo một mực tu luyện, lúc này hắn mở mắt ra, đôi mắt hiện lên hai luồng tinh quang, tinh thần vô cùng tốt, nắm chặt hai tay đấm ra một quyền lên vách tường.

  Oành! Một tiếng, nấm đấm Cổ Thiên Hạo để lại trên vách tường một vết lổm nhỏ.

  - Bát đoạn đỉnh phong! Xem ra nên ra ngoài liệt sát ít ma thú để cũng cố tu vi cũng như thu lấy ma hạch đột phá lên cửu đoạn!

  Người bình thường không thể trực tiếp hấp thu ma hạch của yêu thú vì năng lượng bên trong vô cùng cường bạo, bình thường cũng chỉ có thể dùng để luyện đang rồi mới sử dụng được, nhưng với người có cổ thần quyết như Cổ Thiên Hạo thì không hề khó khăn.

  Sau khi triệu hồi phân thân dung hợp liền tiến vào sâu trong ma thú sơn mạch, sở dĩ phải triệu hồi phân thân là vì thực lực hắn còn yếu nên để đảm bảo an toàn hắn phải làm vậy.

  Đi được hai canh giờ hắn bắt gặp một con vật mình đầy lông lá, thân cao mười trượng, mình vượn đầu gấu lông của nó chỉ một màu đen tuyền.

  Lục lọi trí nhớ hắn liền biết đây là "hắc hùng" khi trưởng thành có thể trở thành ma thú cấp 2, may mắn con này chưa trưởng thành, thực lực chỉ ngang cửu đoạn đấu khí mà thôi.

  "Hắc hùng" cũng nhìn thấy Cổ Thiên Hạo ánh mắt lộ ra vẻ hung tàn, gầm lên lập tức giơ bàn tay to lớn chộp về phía Cổ Thiên Hạo, Cổ Thiên Hạo nhanh chóng né sang một bên, lấy ra thanh kiếm từ trong giới chỉ, đấu khí điên cuồng vận chuyển, chém ra một kiếm.

  - Bạt kiếm!

  Hoàng giai trung cấp đấu kỹ "bạt kiếm".

  Một đạo kiếm quang loé lên hướng thẳng vào ngực "hắc hùng", cùng lúc kiếm quang tới "hắc hùng" cũng kịp tung ra một quyền đáp trả.

  Cổ Thiên Hạo lùi về sau ba bước mặc dù tránh được một quyền vừa rồi nhưng cũng bị kình lực chấn cho khoé miệng ứa máu.

  "Hắc hùng" kêu lên một tiếng đau tâm liệt phế, chỉ thấy trên ngực của nó hiện lên vết thương dài chừng hai trượng.

  Nhân lúc "hắc hùng" bị thương, Cổ Thiên Hạo nhanh chóng lướt tới, tay trái nắm chặt, tinh điểm trên mi tâm, mắt trái, mắt phải - điên cuồng xoay tròn, một quyền đấm thẳng vào ngực trái của "hắc hùng".

  Chỉ thấy "hắc hùng" ngã xuống, thân thể cứng đờ, hai chân giật giật vô cùng tức cười.

  Cổ Thiên Hạo nâng kiếm chặt đầu "hắc hùng" xuống kiểm tra, quả nhiên có một viên ma hạch to bằng nắm tay trẻ sơ sinh.

  Tay khẽ bóp chặt, nhất thời ma hạch vỡ nát, một luồng linh lực cực kỳ cuồng bạo tràn cơ thể Cổ Thiên Hạo, ngay lập tức hắn ngồi xuống vận chuyển cổ thần quyết hấp thu năng lượng.

  Sau chừng nữa canh giờ, Cổ Thiên Hạo mở mắt ra, thở ra một hơi trọc khí, cửu đoạn đã ở rất gần rồi chỉ cần thêm chừng hai cái ma hạch cấp một nữa là sẽ đột phá!

  Một đường tiến vào trong, ngày thứ tư trong tay Cổ Thiên Hạo đã có sáu quả ma hạch cấp một, bốn ngày hắn đã tiêu diệt mười ma thu cấp một, đấu khí trong cơ thể hắn đã vô cùng vững chắc, hôm nay hắn tìm một sơn động yên tĩnh chuẩn bị đột phá cửu đoạn đấu khí!
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...