[Đam Mỹ] Xuyên Qua Thành Nhân Vật Phản Diện Phải Sống Sao Đây? - Y Y Dĩ Dực

Thảo luận trong 'Xuyên Không' bắt đầu bởi Lão Bà, 8/10/2019.

 1. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Xem: 16,558
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  [​IMG]

  Tên gốc: 穿越成反派要如何活命

  Hán việt: Xuyên việt thành phản phái yếu như hà hoạt mệnh

  Tác giả: Y Y Dĩ Dực

  Thể loại: Nguyên sang, Đam mỹ, Cổ đại, Hiện đại, HE, Tình cảm, Xuyên việt, Chủ thụ, Cung đình hầu tước, Sảng văn, Nhẹ nhàng, Nhiều CP, Hài hước, Pháo hôi, 1v1

  Tình trạng bản gốc: Hoàn 208 chương+ Phiên ngoại

  Tình trạng edit: Lết từng ngày =))

  Editor: Bohe (Bạc Hà)

  *Edit chuyển ngữ chưa có sự đồng ý của tác giả và phi thương mại. Mong mọi người không repost ở bất cứ nơi đâu khi chưa có sự cho phép của editor. *

  Lời của editor: Idol tôi là Trung nên có lập blog đu idol được hơn năm rồi, edit văn bản Trung khá ổn nhưng đây là lần đầu tiên edit truyện, lai còn dài tận mấy trăm chương như thế nữa không biết kham nổi không. Nhưng sẽ cố gắng hết sức mình, mong mọi người ủng hộ. Tôi có vô tình đọc truyện tranh cùng tên trên facebook thấy khá thú vi, nhưng mới đến chương 3, tò mò đi kiếm truyện chữ vì biết nó chuyển thể từ truyện chữ ai ngờ chưa có nhà nào edit, đành tự thân vận động vậy. Bản edit đúng 80%.

  VĂN ÁN

  Tiêu Dư An xuyên thư. Xuyên thành quân vương thiếu niên đoạn tụ trong tiểu thuyết ngựa đực. Thật là thê thảm, bi thương. Vì thế Tiêu Dư An bắt đầu vì sống sót mà nỗ lực.

  Nhưng mà! Những người qua đường kia, các ngươi muốn làm nam chủ còn chưa tính, có phải muốn chết hay không mà đem hắn lên giường ta?

  Tiêu Dư An cảm thấy chính mình đúng là thật muốn sủng nam chủ, thế nhưng đó là bởi vì y muốn có ánh sáng của nam chính a.

  Tiêu Dư An: "Không cần lại ngược nam chủ! Các ngươi không sợ chết, nhưng là ta muốn sống a!"

  Nguồn: Wattpad

  MỤC LỤC:

  Chương 1 - Chương 2 - Chương 3 - Chương 4 - Chương 5 - Chương 6 - Chương 7 - Chương 8 - Chương 9 - Chương 10 - Chương 11 - Chương 12 - Chương 13 - Chương 14 - Chương 15 - Chương 16 - Chương 17 - Chương 18 - Chương 19 - Chương 20 - Chương 21 - Chương 22 - Chương 23 - Chương 24 - Chương 25 - Chương 26 - Chương 27 - Chương 28 - Chương 29 - Chương 30 - Chương 31 - Chương 32 - Chương 33 - Chương 34 - Chương 35 - Chương 36 - Chương 37 - Chương 38 - Chương 39 - Chương 40 - Chương 41 - Chương 42 - Chương 43 - Chương 44 - Chương 45 - Chương 46 - Chương 47 - Chương 48 - Chương 49 - Chương 50 - Chương 51 - Chương 52 - Chương 53 - Chương 54 - Chương 55 - Chương 56 - Chương 57 - Chương 58 - Chương 59 - Chương 60 - Chương 61 - Chương 62 - Chương 63 - Chương 64 - Chương 65 - Chương 66 - Chương 67 - Chương 68 - Chương 69 - Chương 70 - Chương 71 - Chương 72 - Chương 73 - Chương 74 - Chương 75 - Chương 76 - Chương 77 - Chương 78 - Chương 79 - Chương 80 - Chương 81 - Chương 82 - Chương 83 - Chương 84 - Chương 85 - Chương 86 - Chương 87 - Chương 88 - Chương 89 - Chương 90 - Chương 91 - Chương 92 - Chương 93 - Chương 94 - Chương 95 - Chương 96 - Chương 97 - Chương 98 - Chương 99 - Chương 100..

  * * *​
   
  Alissa thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 8/12/2019 lúc 7:40 AM
 2. Đang tải...
 3. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Vị Tổng Tài Này Thật Sự Rất Bình Thường

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiêu Dư An là một tổng tài.

  Bởi vì ông nội và ba anh đều là tổng tài bá đạo cho nên nhà anh luôn luôn muốn đem anh bồi dưỡng thành một tổng tài.. Một tổng tài bá đạo, đẹp trai lắm tiền, tà mị cuồng quyến, cưng chiều người yêu, ngược luyến tình thâm, còn học thuộc ba trăm câu nói của tổng tài.

  Đáng tiếc Tiêu Dư An chỉ có thể làm được cái thứ nhất.

  Nhưng mà không sao, Tiêu gia tin chắc rằng bọn họ có thể đem Tiêu Dư An luyện thành một người khiến phái nữ ai cũng phải động tâm, khiến tất cả phái nam ghen ghét, đi đến đâu đều tản ra hormone nguy hiểm!

  Bá! Đạo! Tổng! Tài!

  Tiêu gia có vài câu gia huấn.

  Không có cái gì là tiền không thể giải quyết, nếu có, đó chính là gấp đôi lên! Và, có tiền thì đúng là có thể muốn làm gì thì làm nha!

  Nhìn hai câu này xem, thật phấn chấn lòng người, hùng hùng hồn hồn, khiến người ta phải rơi lệ, mọi người chắc đều vì sao Tiêu gia muốn đem Tiêu Dư An luyện thành một tổng tài bá đạo. Thế nhưng đến chính bản thân Tiêu Dư An cũng không hiểu được, anh cảm thấy làm một người ấm áp cũng rất tốt.

  Người nhà nói, cái này nhất định là do anh còn chưa gặp được chân ái của đời mình. Chân ái của anh, nhất định không thể là bạch phú mỹ, nhất định phải là một người bình thường, tốt nhất là nhân viên ở dưới tầng cuối công ty, cô ấy không thể xinh đẹp, nhưng nhất định phải 'thiện lương', nhất định phải có vầng sáng thánh mẫu, đối với tình địch phải dùng chân tình cảm động, dùng đạo lí thuyết phục đối phương, tuyệt đối không thể có tâm nhãn, đối với nam nhân thì khó mà từ chối, bộc lộ không đành lòng, còn đối với kẻ thù thì khỏi nói.. Hoàn toàn! Không có! Một chút! Tâm lý! Báo thù! Tốt nhất thỉnh thoảng ra đường nhặt về con cún nhặt con mèo nào đó, hoàn mỹ!

  Tiêu Dư An ngày hôm đó tan làm, vừa đúng gặp được một người như trên.

  Thật ra là va phải.

  Bởi vì người kia ở hành lang công ty chạy nhanh quá, đụng phải anh. Cô ấy ngã xuống đất, rơi nước mắt rưng rưng, chậu hoa trong tay cũng rơi vỡ.

  Tiêu Dư An liền tranh thủ đỡ người dậy: "Thật xin lỗi, chậu hoa này bao nhiêu tiền, tôi đền cô."

  Ai mà biết cô nàng liền vung tay, tức giận nói: "Ai muốn tiền của anh! Kẻ có tiền các người thật sự cho là tiền có thể mua được tất cả sao? Anh mau nói xin lỗi tôi đi!"

  ?

  Sao lại là tôi phải xin lỗi chứ, Tiêu Dư An nghĩ, hơn nữa cô còn là người va vào tôi trước.

  "Thật xin lỗi." Tiêu Dư An nghĩ cô nàng kia không nghe rõ, cho nên lại nói một lần, vì biểu đạt áy náy, Tiêu Dư An móc ví ra, "Bao nhiêu tiền, tôi đền cho cô."

  "Ai muốn tiền của anh!" Cô nàng một tay đánh rơi ví của anh.

  Wow, cô gái này nhìn bên ngoài cũng thật xinh đẹp kiều diễm không tầm thường, nhưng cũng rất ra vẻ nha. Thân là một tổng tài bá đạo, Tiêu Dư An vốn nên là nghĩ như vậy.

  Thế nhưng là Tiêu Dư An chỉ cảm thấy người này đầu óc có bệnh, anh nhặt về ví tiền rồi nghĩ nghe đồ ngốc nói không chừng sẽ bị lây bệnh, tốt nhất là đi nhanh lên.

  Về sau Tiêu gia biết việc này, cảm thấy có thể là do style này không hợp Tiêu Dư An, thế là sắp xếp cho anh một tiệc rượu.

  Tiêu Dư An ở tiệc rượu này gặp được một vị thiên kim đại tiểu thư. Vị thiên kim đại tiểu thư này tên là: Lâm · Mị Điệp Băng Tinh Tử Phách Ly Dạ Hoàng · Linh. *

  (*để nguyên gốc vì thật sự không hiểu nó nghĩa là cái gì=))

  Tiêu Dư An không quá muốn đi, anh cảm thấy một người Trung Quốc bình thường thì sẽ không gọi cái thứ vô nghĩa này là tên.

  Thế nhưng trong nhà ép rất gắt, Tiêu Dư An không thể không đi.

  Tiêu Dư An nhìn thấy Lâm · Mị Điệp Băng Tinh Tử Phách Ly Dạ Hoàng · Linh tiểu thư ý nghĩ đầu tiên là: Đuma, thật sự có người dám đem tóc của mình nhuộm thành 7 màu như thế sao?

  Ở đây toàn những người sau những năm 90 thì liền bắt đầu rụng tóc và trọc đầu, cô thật thật biết cách làm người khác đau lòng, khiến người chấn kinh, khiến người giận sôi!

  Vị Lâm · Mị Điệp Băng Tinh Tử Phách Ly Dạ Hoàng · Linh tiểu thư này, cô thật băng thanh ngọc khiết, cao cao tại thượng, cô mười bốn tuổi lấy được học vị tiến sĩ, thông thạo cầm kỳ thi họa, trên trán có ấn ký Hoa Bỉ Ngạn, lúc cười rộ lên thì.. (=))

  Oh, thật may lúc cô cười lên không có cánh hoa tung bay rơi theo, nếu không thì nhà tư tưởng ủng hộ chủ nghĩa duy vật sẽ khóc ngất trong nhà vệ sinh nha.

  Đối mặt với một thiếu nữ hoạt bát, mỹ lệ, thông minh như thế, Tiêu Dư An chỉ nói hai chữ.

  "Tạm biệt."

  Người Tiêu gia rất đau lòng, tim đau thắt, trong lòng buồn bực đau đớn.

  Cô gái như này còn không vừa mắt, Tiêu Dư An anh đến cùng là thích người như thế nào!

  Bỗng nhiên!

  Tiêu gia bỗng nhiên kịp phản ứng!

  Đuma, Tiêu Dư An anh ta..

  Anh ta! Có thể! Là! Gay!..

  Tiêu Dư An lúc đầu muốn nói mình thích người bình thường một chút, nhưng mà Tiêu gia đều đã quả quyết đưa ra kết luận như thế, Tiêu Dư An trong lúc nhất thời cũng lười phản bác.

  Bởi vì anh chưa từng thích nữ cũng chưa từng thích thích nam.

  Có lẽ anh thật sự là gay.

  Không có gì bất ngờ thế là anh liền gặp được một tiểu thụ.
   
  Lãnh Y thích bài này.
 4. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Tình Tiết Này Thật Sự Rất Kì Quái

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một bá đạo tổng tài, gặp được một tiểu thụ mềm mại đáng yêu.

  Cậu ấy phải có khuôn mặt xinh đẹp khiến mọi phụ nữ phải ghen tỵ, đôi mắt to long lanh ngập nước và đôi môi đỏ xinh, tính cách ngây thơ hồn nhiên, ôn nhu thiện lương, bên cạnh nhất định phải có một nữ phụ ác độc.

  Cậu ấy thích khóc, đặc biệt lúc bị tổng tài đè, một bên kêu khóc không muốn một bên lại không đẩy ra, sau đó bởi vì bị thất thân mà khóc đến trời u đất ám, nhưng đừng lo lắng! Bởi vì sau này cậu ấy luôn có thể không giải thích được mà tha thứ cho tổng tài bá đạo kia! A, đây chính là tình yêu đi.. Tình yêu cái ***!

  Tiêu Dư An ở trong lòng rít gào, ông đây ở trên đường tùy tiện tìm một người, đều so với với người mày vừa thượng tốt hơn nhiều! Nhưng cũng không phải là việc ép buộc như thế! Sẽ không khóc thút thít!

  Đối mặt với kiểu thụ như thế, Tiêu Dư An cảm thấy mình là cong cũng có thể bị dọa thẳng luôn.

  Tiêu gia thấy thế..

  Ai nha, không đúng à, tiêu chuẩn thụ của tổng tài văn mà cũng không thích, không vui?

  Lẽ nào!

  ahihi?

  Lẽ nào Tiêu Dư An chính là thụ?

  Shhh!

  Người Tiêu gia rất khó chịu, sa đọa a, bi kịch a, sai lầm a.

  Thế nhưng không sao, nếu con đường bá đạo tổng tài không đi được, vậy thử con đường dụ thụ tổng tài đi.

  Chẳng hạn như gặp phải một lão đại hắc đạo, bá đạo phúc hắc, toàn thân tản ra hơi thở S.

  Ngày hôm nay tan làm, Tiêu Dư An phát hiện mình bị người ta đụng xe, sau đó trên cửa xe kẹp một tờ giấy, nói hãy để hắn ta bồi thường.

  Tiêu Dư An gọi đến cho người kia, nói không sao, không cần bồi thường

  Người kia cười lạnh nói một câu: "Em biết tôi là ai không?"

  Tiêu Dư an: "..."

  Tôi con mẹ nó quản anh là ai! Vì sao đụng vào xe người khác còn lằng nhằng như vậy! Nói một câu xin lỗi thì sẽ không "lên" được chắc?

  Chờ một chút, cái này hình như là lời nói kinh điển của tổng tài bá đạo!

  Người kia thấy Tiêu Dư An trầm mặc, cười nhạo một tiếng, nói một cái tên.

  Hóa ra là lão đại hắc bang, nhìn qua tên thì chính là nhân vật có thể nổi danh vang vọng hai phái hắc, bạch đạo, còn cool ngầu bảo Tiêu Dư An mau đến, nói bất kể bao nhiêu tiền mình cũng đều bồi thường được.

  Tiêu Dư An trong lòng nghĩ, dù sao chính mình cũng không có tiềm chất bá đạo tổng tài, không bằng đi xem bá đạo lão đại chân chính trông như thế nào.

  Cho nên Tiêu Dư An đáp ứng đi gặp người. Sau đó Tiêu Dư An cảm thấy hắn có bệnh.

  Bởi vì không nói một hai câu bồi thường, lão đại này đã muốn giam cầm anh.

  Tiêu Dư An tỏ vẻ chính mình không phải M, cũng đối với SM, BD gì đó không có hứng thú. Lão đại bá đạo tỏ vẻ, không sao, tôi sẽ dùng dây play giam cầm, play từ từ, play cải tạo thân thể của em, làm em suốt ngày luân hãm ở trong tình dục, trở thành người dưới thân tôi, cuối cùng đôi ta tương ái tương sát, ở trong phức tạp, rối rắm ngược tâm tình cảm ở bên nhau.

  Ừ.. Nghe rất là miệt mài, chính là Tiêu Dư An vẫn là cảm thấy người này có bệnh, bản thân không có hội chứng Stockholm*.

  (*Hội chứng Stockholm hay quan hệ bắt cóc là thuật ngữ mô tả một loạt những trạng thái tâm lý, trong đó con tin lâu ngày chuyển từ cảm giác sợ hãi, căm ghét sang quý mến, đồng cảm, có thể tới mức bảo vệ và phát triển phẩm chất xấu của kẻ bắt cóc)

  Lão đại bá đạo thực bá đạo, không nói hai lời đi lên liền trói người, véo eo nâng cằm cưỡng chế giam cầm.

  Sau đó hắn ta bị Tiêu Dư An đánh.

  Dù sao thì Tiêu Dư An từ nhỏ đã luyện thuật phòng thân.

  Đánh xong lúc sau, Tiêu Dư An càng phiền muộn, cảm thấy con đường bá đạo tổng tài một mảnh xa vời, con đường dụ thụ tổng tài một mảnh tuyệt vọng.

  Quên đi, tình trường thất ý, thương thành đắc ý, vẫn là làm việc thật tốt đi.

  Vì thế Tiêu Dư An cần cù chăm chỉ mà làm việc, tính toán làm nhân vật chính diện, làm thanh niên bốn tốt, làm đảng viên Trung Cộng ưu tú, vì phục vụ nhân dân mà phấn đấu cả đời. Sau đó anh được khám ra bệnh nan y.
   
 5. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Quyển Tiểu Thuyết Này Thật Sự Rất Độc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lúc Tiêu Dư An nhận được giấy kiểm tra sức khoẻ, lờ mờ áp bức đã lâu, sau đó trở về lật 233 quyển tiểu thuyết bá đạo tổng tài, cũng không tìm được tổng tài phong nhã hào hoa mắc phải bệnh nan y rốt cuộc sẽ như thế nào.

  Thế nhưng vô tình cắm liễu liễu lại xanh, Tiêu Dư An bởi vậy dưỡng ra một cái sở thích.

  Đó chính là.

  Đọc tiểu thuyết! Đọc! Võng văn!

  Đường cũng tìm không thấy, bệnh cũng trị không hết, cuộc sống bi thảm như vậy vẫn là dùng tiểu thuyết tới an ủi tâm hồn đi.

  Kết quả là lúc Tiêu Dư An nghĩ đi tìm kiếm tiểu thuyết an ủi tâm hồn, lại bị ông trời hung hăng mà vả cho một cái tát.

  Tiêu Dư An nhìn thấy một tiểu thuyết trên danh sách tiểu thuyết trên mạng.

  Thế gian này tác phẩm xuất sắc ngàn ngàn vạn, nhưng Tiêu Dư An cố tình lần này tới lần khác xem xong quyển này về sau muốn đem tác giả chôn cùng tiểu thuyết.

  Tiểu thuyết này có độc, độc giả đọc đến muốn ngừng mà không được. Nhưng là càng về sau tình tiết càng đi càng lệch lạc không đúng.

  Sau khi đọc xong, Tiêu Dư An lật đến khu bình luận, quả nhiên, các độc giả hòa ái dễ gần mà đối với tác giả sôi nổi phô bày bản lĩnh chửi người của mình.

  "Đường đường là một quyển tiểu thuyết lịch sử hư cấu, mẹ nó có thể viết thành huyền huyễn văn ngựa đực a! Đmmmmmmm!"

  "Tác giả cô ra đây a a a a tôi cam đoan không đánh cô! Tôi cầm đao đâm chết cô!"

  "Nửa trước muốn phong thần, nửa sau thật muốn giết người! Loại văn thiểu năng!"

  Bình luận ngoại trừ mắng tác giả, còn có chửi nhau, hơn nữa chửi đến xuất sắc ngoạn mục, vui vẻ vô cùng. Có chửi nhân vật, có chửi cốt truyện, còn có chửi tác phẩm, fan chân chính và fan giả tạo lẫn lộn, trên chửi dưới chửi, không chỗ nào không chửi, đến cuối cùng đại khái liền chửi nhau đến mức cũng không biết chính mình đang chửi cái gì.

  Tiêu Dư An nhìn đến một bình luận dài khá thú vị, nội dung kiểu như thế này:

  Là một người yêu thích tiểu thuyết lịch sử, từng đã đem tác phẩm này đặt ở trong tim, hiện tại lại giống như thứ rác rưởi bị phỉ nhổ, cảm thấy chính mình có lời muốn nói.

  Có rất nhiều lời muốn nói! Đầu tiên, chúng ta cùng xem truyện này tên: 《 Tứ quốc sử truyện 》

  Nghe một chút! Các ngươi nghe một chút! Bao nhiêu chính thống! Bao nhiêu cao nhã! Bao nhiêu kĩ lưỡng! Bao nhiêu sinh kính sợ!

  Hơn nữa tiểu thuyết này ngay từ đầu cũng là rất đứng đắn! Bên dưới tôi sẽ tóm tắt sơ qua cốt truyện cho những ai chưa đọc nha.

  Truyện kể về Nam Yến Quốc hoàng tử bị bắt giữ đến Bắc Quốc, nam chủ đã từng là hoàng tử cao quý ở Bắc Quốc nhận hết tra tấn, khuất nhục cùng làm nhục, nhưng là hắn vẫn nhẫn nhục, cuối cùng cũng chạy trốn được khỏi Bắc Quốc.

  Thế nhưng quốc gia hắn đã là chiến hỏa liên miên, bá tánh chịu khổ, đất đai cũng bị địch quốc cắt cứ, nam chủ từ đây nằm gai nếm mật, dựa vào cừu hận cùng tài trí mưu lược, triệu tập thuộc hạ cũ trưng binh mãi mã, nhất cử công phá Bắc Quốc, tự tay đâm chết quân vương thiếu niên Bắc Quốc, lại ở trên con đường nhất thống thiên hạ càng đi càng xa.

  Các bạn! Các bạn nhìn xem! Nhìn xem quốc gia này hưng vong, nhìn xem quốc gia này phá núi sông, đây là tiểu thuyết làm cho người ta nhiệt huyết sôi trào bao nhiêu nha!

  Thế nhưng!

  Từ khi tác giả viết xong nam chủ công phá Bắc Quốc, thì như kiểu đập đầu vào đâu vậy! Bắt đầu thả bay tình tiết! Tây Thục Quốc nữ tướng quân, Nam Yến Quốc diễm kỹ, Đông Ngô Quốc mười hai ca nữ, nam chủ giống như uống xuân dược, vừa đánh nhau còn vừa thu hậu cung.

  Vừa! Đánh! Nhau! Vừa! Thu! Hậu! Cung!

  Thuộc hạ của hắn vì sao còn không có giết chết hắn luôn đi!

  Thật là đi đến nơi nào rồi, các em gái giống như không cần tiền bổ nhào, gào khóc mà đến, nam chủ càng giống như hack, không thể hiểu được liền thống nhất thiên hạ!

  Cho dù viết thành truyện ngựa đực, một đêm chơi mười cô cũng tính, tiểu thuyết lịch sử viết thành tiểu thuyết được ưa chuộng cũng! Liền! Tính!

  Chính là con mẹ nó Hoàn Hồn Đan là cái quỷ gì?

  Như thế nào mà còn có huyền huyễn? A? Bắc Quốc công chúa tuy rằng bạch nguyệt quang trong cảm nhân của nam chủ, là nữ thần trong lòng độc giả không gì sánh nổi, được công nhận là nữ chính cũng không có tranh cãi.

  Thế nhưng! Nàng đã chết a! Nàng bị tác giả cô viết đến chết!

  Đã chết qua bao nhiêu năm luôn!

  Đây không phải là hài cốt lạnh nữa, là hư thối đấy!

  Con mẹ nó Hoàn Hồn Đan!

  Trả lại cho đại gia cô đấy!

  Tác giả, lương tâm cô sẽ không đau sao!

  Sẽ! Không! Đau! Sao?

  Hơn nữa! Nếu nam chủ đều đã phóng đãng như vậy, làm gì còn phải có một đoạn như thế, miêu tả hắn một bộ thâm tình bộ dáng a? Thật là không hiểu được!

  Sau khi Tiêu Dư An đọc đoạn bình luận này xong, suy tư một hồi, trả lời lại suy nghĩ của chính mình.

  "Nam chủ hẳn là chỉ yêu Bắc Quốc công chúa đi, thế nhưng Bắc Quốc công chúa không chỉ vì hắn tự sát mà còn cho đến chết cũng không chấp nhận hắn, cho nên mặt sau của nam chủ mới có thể thành bộ dáng kia đi? Nếu như Bắc Quốc công chúa đối với hẳn tỏ ra một chút yêu mến, tôi nghĩ nam chủ sẽ thâm tình cả đời".
   
 6. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Việc Tự Sát Này Là Rất Thản Nhiên

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thân thể Tiêu Dư An bắt đầu càng ngày càng tệ, anh cũng không định dựa vào trị liệu đắt đỏ kéo dài sinh mệnh của mình, Tiêu Dư An nặc danh quyên góp cho bệnh viện, sau đó còn đem toàn bộ tài sản còn lại chuyển vào một tài khoản.

  Sau khi làm xong những việc này, Tiêu Dư An lặng lẽ xuất viện, đi tới viện điều dưỡng ở vùng ngoại thành.

  Đây là một viện điều dưỡng tương đối xa hoa, thậm chí ngay cả gia đình giai cấp tư sản đều khó có thể gánh chi phí được, làm cho người không khỏi cảm khái: Tư bản chủ nghĩa thật là thối nát! Chỉ biết hưởng mồ hôi sương máu của dân lao động!

  Tiêu Dư An quen thuộc mà tìm đến một căn phòng tương đối xa hoa ở viện điều dưỡng.

  Trong phòng đi ra một chị gái hộ công, nhìn thấy Tiêu Dư An sau thoáng kinh ngạc một chút: "Tiêu tiên sinh?"

  "Hôm nay tâm tình cậu ấy tốt chứ?" Tiêu Dư An hỏi.

  "Vẫn có thể."

  "Phải không? Vậy là tốt rồi."

  "Tiêu tiên sinh ngài muốn vào xem cậu ấy một chút sao?"

  "Ừ, phiền chị dặn người khác, để cho bọn họ tạm thời đều không cần vào, nghe thấy tiếng động gì cũng không cần để ý."

  "Được." Chị gái hộ công gật gật đầu, nện bước uyển chuyển nhẹ nhàng rời đi.

  Tiêu Dư An hít sâu một hơi, lấy di động ra nhìn thoáng qua.

  Ừ, công ty hậu sự đều xử lý tốt, di chúc viết xong cũng không có vấn đề gì.

  Đang lúc Tiêu Dư An chuẩn bị thu hồi di động, trang web tiểu thuyết đột nhiên nhảy ra một thông báo.

  Tiêu Dư An cảm thấy hẳn là bởi vì bình luận kia của mình mà có người chửi lại, nếu ở ngày thường, Tiêu Dư An căn bản liếc mắt cũng sẽ không nhìn một cái.

  Nhưng là hôm nay không quá giống nhau, Tiêu Dư An thuận theo lòng hiếu kỳ, mở ra thông báo. Thế nhưng không phải chửi lại.

  Không những không phải chửi, hơn nữa người trả lời bình luận cùng nội dung đều làm Tiêu Dư An kinh ngạc không thôi.

  Bình luận là tác giả gửi đến, nội dung là ngắn ngủn một câu.

  Chỉ có bạn hiểu hắn.

  Tôi hiểu hắn?

  Tiêu Dư An nghi hoặc, hiểu ai? Nam chủ sao?

  Nghi hoặc qua đi, Tiêu Dư An thu hồi di động, đẩy cửa ra, đi vào phòng.

  Căn phòng rộng rãi sáng sủa, cửa sổ sát đất, rèm ở trước cửa sổ theo gió nhẹ bay, giữa phòng, một nam tử trẻ tuổi ngồi xe lăn tay bóp cổ một con mèo, đem nó ấn vào trong bình cá. Cậu ta mặt vô biểu tình mà nhìn con mèo vì chết đuối mà đau đớn giãy giụa, nghe thấy tiếng động cũng không ngẩng đầu lên.

  "Em đang làm cái gì vậy?" Tiêu Dư An đi đến bên người cậu ta hỏi.

  "Hộ công nói nó thích cá, mà cá ở trong nước, cho nên tôi giúp nó." Nam tử ngữ điệu không lên xuống chút nào mà nói.

  "Phải không.." Tiêu Dư An nhẹ giọng lẩm bẩm, "Đúng rồi, anh phải đi rồi."

  Nam tử đột nhiên cả người run lên, nhìn về phía Tiêu Dư An nhẹ buông tay, con mèo vội vàng ra sức trốn thoát, làm cho sàn nhà vảy đầy nước.

  "Anh muốn đi bao lâu?" Nam tử hỏi.

  "Cả đời này đều không trở lại." Tiêu Dư An trả lời.

  Nam tử gật gật đầu, chính mình lăn xe lăn đi vào cạnh bàn trà, duỗi tay cầm lấy trên bàn trà một cái ly, hung hăng ném về phía Tiêu Dư An.

  Cái ly chuẩn xác đập vào trán Tiêu Dư An, va chạm vào làm ly vỡ ra.

  Tiêu Dư An bị đập đến quay đầu đi, sau đó theo bản năng duỗi tay che trán, máu tươi nhiễm đầy tay, làm trước mặt anh một mảnh đỏ tươi

  "Anh còn nhớ rõ anh ở trước mộ mẹ nói gì chứ?" Nam tử trẻ tuổi hỏi..

  "Ừ, anh nhớ rõ." Tiêu Dư An hít vào một hơi, muốn giảm bớt đau đớn cùng choáng váng đầu óc.

  "Anh đã nói cái gì!" Nam tử đột nhiên rít gào.

  "Anh nói anh sẽ thay người chăm sóc em cả đời."

  "Còn có gì nữa!"

  "Nếu không có làm được, anh liền đi chết.."

  "Vậy anh liền đi chết đi."

  "Anh.. Anh đem tài sản đều chuyển tới tài khoản của em rồi, em.."

  "Đi chết đi! Đi chết đi!"

  "Em phải tự chăm sóc cho bản thân thật tốt đấy, thực xin lỗi."

  "Câm miệng! Đi chết đi cho tôi!"

  "Được." Tiêu Dư An đi đến trước cửa sổ sát đất, mở ra cửa sổ, sau đó từ tầng 5 thả người nhảy xuống.

  - Lời editor: Không rõ nam tử kia là anh trai hay em trai hay là người thân có quan hệ gì với Tiêu Dư An nhưng đọc sơ qua tôi mạnh dạn đoán là em trai nên để xưng hô vậy, về sau có nhắc đến, lộ rõ thân phận tôi sẽ sửa sau~O3O~
   
 7. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Lần Xuyên Thư Này Thật Bi Thảm

  NOTE: Thụ xuyên thư về cổ đại nên gọi là "y" nhé.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiêu Dư An nhìn màn lụa mỏng trước mắt cùng làn khói nhẹ bay đến phát ngốc, y hơi lờ mờ, phát giác trên người mình đang đắp một cái chăn, bên trên còn thêu một con kim long uy phong lẫm liệt, miệng phun long tức, giương nanh múa vuốt, sinh động như thật.

  Tiêu Dư An chống thân mình ngồi dậy, một đầu tóc đen như nước tán loạn rủ xuống trên vai.

  Ớ?

  Tiêu Dư An nắm tóc kéo xuống mấy sợi.

  Á, đau.

  Tiêu Dư An suy nghĩ nhanh tự hỏi, sau đó nghi hoặc mà nghĩ.

  Chính mình đây là trọng sinh sao?

  Karl Marx liệu có bật nắp quan tài mà dậy không vậy?

  (Karl Marx: Nhà triết học người Đức, là người cho ra đời triết học Marx)

  "Hoàng Thượng, người tỉnh rồi sao? Nô tỳ hầu hạ người thay quần áo." Cửa ngoài điện nhẹ nhàng đẩy ra, một người nữ tử trẻ, trong tay bưng chậu rửa mặt, tóc cài trâm búi cao, y phục thanh sắc.

  Hoàng Thượng?

  Tiêu Dư An có chút tiếc hận, thật vất vả xuyên qua, hóa ra là hiện thực hướng, không thể cảm thụ một chút tu chân thoát ly trọng lực sung sướng sao.

  Tuy rằng Karl Marx sẽ khóc ngất, nhưng Newton có thể yên tâm rồi nha.

  "Thế gian này có yêu quái, thần tiên gì đó không?" Tiêu Dư An hỏi.

  Nữ tử sửng sốt: "Hoàng Thượng? Người là muốn tế bái sao?"

  Nga, cũng không phải huyền huyễn giả thiết.

  Tiêu Dư An lộ ra biểu tình tiếc nuối.

  "Hoàng Thượng, tiên đế đã cưỡi hạc quy thiên nhiều ngày, người cũng đừng thương tâm quá, cẩn thận hại đến long thể." Xem mặt đoán ý, thị nữ ôn nhu trấn an Tiêu Dư An.

  Ân? Cho nên chính mình xuyên thành tân vương kế vị không lâu?

  "Có gương không?" Tiêu Dư An hỏi.

  Thị nữ lập tức bưng tới một mặt gương đồng, cúi đầu quỳ gối trước giường đưa cho Tiêu Dư An. Tiêu Dư An tiếp nhận dung nhan đoan trang của mình.

  A, thật là đẹp mắt, thanh tú tuấn dật, mặt mày như họa, da trắng mặt đẹp, môi đỏ mắt sáng, thật là tuổi trẻ mỹ diễm không gì sánh được.

  Tiêu Dư An thầm than một chút, ở trong lòng yên lặng mà cho mình một cái định nghĩa.

  Thiếu niên quân vương.

  Quân vương kiểu này, hoặc là binh quyền không ở trong tay, mẫu thân thúc phụ chấp chính, chính mình là kết cục của một bù nhìn, hoặc là thiếu niên khí phách suy nghĩ sốc nổi, ngày ngày xa xỉ thối nát không hiểu việc chấp chính.

  Vô luận loại nào, con đường của chính mình vừa mới bắt đầu sợ là không dễ đi.

  Thế nhưng đã xuyên không rồi thì cứ bình tĩnh mà đối mặt vậy, chính mình trong muôn vàn người có được cơ hội xuyên qua, liền tính không phải nam chính chắc cũng không phải là người qua đường nào đó đi!

  Tiêu Dư An đột nhiên hứng thú bừng bừng.

  "Ngươi tên là gì?" Tiêu Dư An hỏi thị nữ.

  Thị nữ rõ ràng nghi hoặc một chút, nhưng vẫn là tất cung tất kính mà trả lời: "Tỳ nữ tên Hồng Tụ."

  "Hồng.."

  Gì?

  Từ từ, tên này, vì sao nghe quen tai như thế?

  Thiếu niên quân vương? Tiên đế qua đời?

  Tiêu Dư An mấy phen do dự, thử hỏi: "Vĩnh Ninh công chúa gần đây đang bận chuyện gì?"

  "Hồi Hoàng Thượng." Hồng Tụ quỳ trên mặt đất, cúi đầu, "Nô tỳ nghe nói công chúa ngày gần đây đang học cầm kỹ."

  Vừa rồi còn thỏa thuê mãn nguyện, Tiêu Dư An nghe xong trực tiếp nằm trở lại trên giường, cảm thấy cuộc sống không còn gì luyến tiếc mà nằm ngay đơ.

  "Hoàng Thượng? Hoàng Thượng người làm sao vậy? Người là nơi nào không thoải mái sao?

  Hoàng Thượng?" Hồng Tụ bị dọa nhảy dựng, hoảng loạn hỏi.

  "Cuộc đời không chỉ bóp cổ ta, sau đó còn cho ta một cái vả thật đau."

  "..."

  "Ta biết dũng sĩ chân chính phải có gan đối diện với cuộc đời tăm tối, có gan nhìn thẳng một mảnh máu tươi đầm đìa trước mắt."

  "Hoàng, Hoàng Thượng?"

  "Tốt nhất là trùm kín chăn, lòng người thật hiểm ác, thế gian coi trọng vật chất, chỉ có ổ chăn này còn có một chút ấm áp."

  "Hoàng Thượng! Người rốt cuộc làm sao vậy? Thần đi truyền thái y!" Hồng Tụ sợ tới mức vài bước lảo đảo đứng lên muốn đi kêu người, Tiêu Dư An vội vàng ngăn nàng lại.

  "Không có việc gì, ta chỉ là đang trốn tránh hiện thực thôi." Tiêu Dư An hữu khí vô lực mà xua xua tay.

  Tiêu Dư An đã hoàn toàn hiểu rằng, y căn bản không phải xuyên không.

  Y là xuyên thư.

  Xuyên vào chính quyển tiểu thuyết ngựa đực bản thân trước khi chết đọc được: 《 Tứ quốc sử truyện 》

  Hồng Tụ, trong truyện chính là thị nữ bên người của thiếu niên quân vương Bắc Quốc, mà bản thân y, chính là thiếu niên quân vương mà sau này sẽ bị nam chủ một đao lăng trì đến chết.

  Tiêu Dư An dưới sự hoảng loạn hỏi thăm của Hồng Tụ mà trở mình quay người vào nhìn tường.

  Ai, còn không bằng xuyên thành người qua đường, tổng tài hào hoa phong phong nhã còn chưa gặp được chân ái của đời mình mà mắc bệnh nan y, này cũng đã đủ phun tào, kết quả xuyên qua còn xuyên thành pháo hôi chứ.. Ai, nhân sinh a, thê thê thảm thảm xúc động.

  (pháo hôi: Vật hi sinh người làm nền cho nhân vật chính =))

  Chấn chỉnh lại tinh thần tuyệt vọng của mình, Tiêu Dư An đứng dậy, hỏi một câu đã sớm muốn hỏi: "Yến Hà Thanh đâu?"

  "Hoàng Thượng, nô tỳ.. Nô tỳ ngu dốt, không biết người Hoàng Thượng nói chính là người nào?" Hồng Tụ chân tay luống cuống, quỳ rạp xuống đất muốn dập đầu.

  Tiêu Dư An vội vàng kéo này dậy: "Chính là nam chủ, à không phải, chính là Nam Yến Quốc hoàng tử, người bị bắt giam giữ ấy? Còn không rõ ràng sao? Chính là người bị cha ta, nga, không phải, bị tiên đế phá quốc bắt sống đến Bắc Quốc."

  Hồng Tụ vẫn như cũ vẻ mặt mê mang.

  Tiêu Dư An cúi đầu suy tư sau một lúc lâu, sau đó nói: "Ta muốn thu tên hoàng tử kia vào hậu cung."

  Hồng tụ bừng tỉnh đại ngộ: "A! Nô tỳ đã biết!"

  Tiêu Dư An: "..."

  Cho nên phải nói như theo thiết lập thì mới hiểu sao?

  Vì cái gì cảm thấy bản thân cách ngày bị đâm chết không xa vậy?
   
 8. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Đùa Với Nam Chính Là Không Thể Nào Đùa Được

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hữu dũng vô mưu.

  Tiêu Dư An đánh giá vị Tiên Đế Bắc Quốc trong truyện như vậy.

  Trong truyện một chút năng lực của Bắc Quốc Tiên Đế đều là do vận may, khi đó Bắc Quốc mấy năm liên tục được mùa, dân ân quốc phú, vì thế Bắc Quốc Tiên Đế liền nổi lên dã tâm tấn công Nam Yến Quốc.

  Vừa lúc gặp được Nam Yến Quốc mấy năm đó liên tục thiên tai, quân vương băng hà, quả thực thảm không tả được.

  Vì thế Bắc Quốc tiên được nước mà lấn tới, nhất cử công phá Nam Yến Quốc, bắt hoàng tử làm tù bình, đoạt tài vật, cắt cứ đất đai.

  Nhưng là.

  Vị Tiên Đế này, thiện chiến anh dũng lại cai trị không tốt, đánh giặc xong, ôm bảo vật liền trở về luôn.

  Hồi! Quốc! (Về nước)

  Đại ca à, Armstrong đi những 380.000 km để đến mặt trăng chỉ vì cắm một cái cờ, thế mà người này lại hao hết tâm tư xâm chiếm Yến Quốc, liền một cái lá cờ cũng lười đến cắm sao?

  "Chỉ biết giương cung bắn đại bàng lớn" * thật là bị ngươi bày ra đến vô cùng nhuần nhuyễn a.

  (*Ý chỉ dùng vũ lực thì được còn những việc khác làm không nổi, muốn trị thiên hạ thái bình không phải chỉ mỗi dùng vũ lực.. - Theo tìm hiểu từ nhiều nguồn trên baidu. Tôi hiểu sao thì sẽ giải thích như vậy)

  Sau này, Nam Yến Quốc bị Đông Ngô Quốc nhân lúc cháy nhà mà đi hôi cắt cứ một phần lãnh thổ, quốc thổ còn lại do thúc thúc của nam chính miễn cưỡng duy trì chính quyền.

  Mà Tiên Đế Bắc Quốc đánh thắng thắng trận này xong, liền ngày đêm chìm đắm trong ca vũ, vô cùng dâm loạn, tiêu xài quốc khố, cuối cùng hình như là uống rượu nhiều quá, uống đến chết luôn.

  Thái Tử rất nhanh liền kế vị, nghe nói từ nhỏ đã nhiễm bộ dáng dâm loạn của Tiên Đế, thiếu niên quân vương này trị quốc chi sách cuối cùng cũng chỉ là bùn nhão không đắp nổi tường.

  Có thể thấy được, Bắc Quốc trong khoảng thời gian ngắn bị nam chính phá quốc, cũng không phải sự kiện gì bất ngờ xảy ra cả, mầm tai họa vốn sớm đã chôn sâu ở hai đời đế vương.

  * * *

  Tiêu Dư An vội vàng đi vào trong lao ngục của hoàng cung, hàng loạt căn phòng sau song sắt truyền đến từng đợt mùi tanh hôi, hư thối gay mũi.

  Lính canh ngục hiển nhiên không nghĩ tới Hoàng Thượng sẽ đến nơi như thế này, sợ tới mức hai chân run rẩy, quỳ rạp xuống đất, trong lòng một mảnh kinh ngạc.

  "Hoàng Thượng, người là kim long tôn quý chi khu, như thế nào có thể đến nơi dơ bẩn thế này, có chuyện gì vẫn là phân phó vi thần đi làm đi!" Thị vệ bên người Tiêu Dư An quỳ xuống đất kêu.

  "Đều là những cục thịt có 23 cặp nhiễm sắc thể, liền không cần phân thành mấy cấp bậc như vậy." Tiêu Dư An thấm thía mà nói với thị vệ.

  Thị vệ: "..."

  "Tri thức, là thứ tốt nhất."

  "..."

  "Cho nên chúng ta phải phản đối mê tín tôn trọng khoa học."

  "..."

  "Không có việc gì, ta đùa chút thôi" Tiêu Dư An đối với vẻ mặt mơ màng kia cả thị vệ mỉm cười, sau đó bước vào cửa sắt.

  Ba giây sau, Tiêu Dư An che mũi lại nhảy ra ngoài.

  Quá.. Quá khó ngửi, chờ một chút.

  Xung quanh toàn mùi tra tấn hôi thối, theo lí thuyết thì người thích ứng được là người sóng sót được, y liền dần dần thích ứng với mùi tanh hôi, Tiêu Dư An một lần nữa đi vào.

  Bên trong lao ngục giam giữ phạm nhân không nhiều lắm, hai bên đường nhà tù trống không,

  Tiêu Dư An đi theo thị vệ xuyên qua một địa lao u ám, con đường này dẫn đến chỗ sâu nhất, sau đó dừng bước ở trước cửa một phòng giam bình thường.

  Thị vệ lấy ra chìa khóa mở ra cửa lao, động tác nhanh chóng, trên mặt đất nhà lao trải ra một tầng rơm sạch sẽ, sợ bẩn giầy của Tiêu Dư An.

  Làm tốt lắm, Tiêu Dư An nhịn không được nhìn thị vệ nhiều hơn một lần.

  Mùi máu tanh nồng ập vào trước mặt, trong phòng giam lúc sáng lúc tối, ánh nến bởi vì Tiêu Dư An đi đường mang theo chút gió mà run rẩy đong đưa một chút.

  Có một người đang dựa vào trong góc phòng giam.

  Hắn mặc một bộ trung y trắng sớm đã bị máu cùng uế vật nhiễm bẩn đến thấy không thấy rõ màu sắc ban đầu, xích sắt thô to gần như làm chân tay hắn đầy viết thương, trói buộc nhất cử nhất động của hắn, trong mơ hồ, có thể thấy đằng sau lớp trung y rách nát kia, chảy đầy máu tươi, tóc của hắn rối tung che hết mặt, thấy không rõ ngũ quan.

  Nghe thấy tiếng vang, người nọ ở trong góc chưa từng nhúc nhích một chút.

  Thế nhưng có một đôi mắt từ sau mái tóc lộ ra.

  Tiêu Dư An nhìn con mắt kia, con ngươi bên trong tất cả đều là thanh lãnh, đạm mạc cùng tuyệt quyết.

  Một số người sống trong vinh hoa phú quý, ánh mắt lại tản ra vẻ ảm đạm vô hồn, mà có người thân ở trong tù lao, dơ bẩn như thế nào đi chăng nữa cũng không che dấu được cặp mắt sáng như sao trời kia, kiên nghị sắc biến như lưỡi kiếm.

  Tiêu Dư An chỉ nhìn thoáng qua liền hiểu rõ, hôm nay, chính mình nếu không giết hắn, ngày sau, hắn nhất định sẽ giết chính mình.

  Tiêu Dư An không nói một lời, rút ra lưỡi kiếm đeo bên eo của thị vệ đứng cạnh, lưỡi kiếm sắc bén ra khỏi vỏ kêu leng keng, người trong lao ngục ai cũng kinh ngạc thất sắc, mà người kia rốt cuộc cũng giật giật thân mình, nhưng chỉ là một cử động thân hình rất nhỏ, đau đớn lại làm mày của hắn nhăn lại một chút.

  Nhìn thật là thảm a.

  Tiêu Dư An nghĩ thầm, trong sách miêu tả nói cho cùng đều qua mặt chữ, hiện giờ chân chính thấy được thảm trạng trước mắt của nam chính, hắn chỉ muốn nói:

  Tác giả! Cô! Thật! Là! Một! Bà! Mẹ! Ghẻ! Khốn nạn!

  Đây chính là con của cô đó a! Quá thảm rồi đi!

  Tiêu Dư An nắm chặt chuôi kiếm, trong lòng không hiểu sao dâng lên một chút cảm giác đau đớn trong tim.

  Loại cảm xúc này gọi là đau lòng.

  Một chữ "giết" kì thực rất đơn giản, Tiêu Dư An thậm chí cũng không cần thiết tự mình động thủ, hiện giờ người trước mắt hèn mọn như một con kiến, hủy thi diệt tích bất quá chỉ cần một cái búng tay, từ nay thế gian này không còn Yến Hà Thanh.

  Nhưng là, Tiêu Dư An không xuống tay được.

  Tính toán một chút, dù sao chính mình biết trước cốt truyện, không đi trên con đường tìm chết của thiếu niên quân vương nói không chừng sẽ không bị phá quốc.

  Nếu mà không được, xuôi theo chiều gió, thừa dịp nam chính còn là tù binh ở Bắc Quốc, đối xử với hắn thật tốt, đem hắn sủng lên tận trời, có lẽ có thể tăng được độ hảo cảm của nam chính, cuối cùng chết cũng có thể được toàn thây?

  Chỉ cầu toàn thây, Tiêu Dư An âm thầm than một tiếng, đem kiếm trả lại cho thị vệ.

  Bất quá Tiêu Dư An cũng không có tính dễ dàng dời đi như vậy.

  Trong truyện miêu tả nam chính dung mạo kinh động thiên nhân, soái đến cực kỳ bi thảm, Tiêu Dư An thực sự hiếu kì, vài bước tiến lên nửa quỳ ở bên người người nọ, duỗi tay ra vén mái tóc rối tung của hắn.

  Ngay lúc Tiêu Dư An đưa tay ra kia, Yến Hà Thanh đột nhiên quay đầu hung hăng mà cắn lấy tay Tiêu Dư An.

  Không thể hiểu được vì sao bị cắn, Tiêu Dư An cũng ngây ngẩn cả người.

  Người trước mắt căn bản không có sức lực gì lớn, tuy rằng cắn cho Tiêu Dư An sinh đau, nhưng mà lại không thấy chảy máu.

  Bởi vì vấn đề vị trí, lính canh ngục cùng thị vệ đứng ở phía sau chỉ có thể thấy bóng lưng của Tiêu Dư An, cũng không phát hiện y bị cắn.

  Tiêu Dư An đợi một hồi, phát hiện Yến Hà Thanh còn không có ý nhả ra bất đắc dĩ mà nói: "Vẫn còn chưa hết giận sao?"

  Tiêu Dư An đoán rằng bởi vì sát ý cầm kiếm vừa rồi của mình mà bị kích thích, cho nên mới sẽ như vậy.

  "Đau đau đau." Tiêu Dư An nhỏ giọng lẩm bẩm, "Nhả ra đi, đã lâu như vậy rồi, thị vệ sẽ sinh nghi đấy."

  Yến Hà Thanh bị thái độ ôn tồn của Tiêu Dư An làm cho ngốc, ngơ ngác mà nhả ra.

  Tiêu Dư An xoa xoa dấu răng trên mu bàn tay, giấu vào trong ống tay áo, đứng lên nói với lính canh ngục cùng thị vệ: "Thả hắn ra khỏi đây, sau đó đưa đi gặp thái y, trị thương cho tốt."

  Nói xong, Tiêu Dư An xoay người đi ra khỏi đại lao.

  Một phen lăn lộn, vậy mà đêm sắp qua trời cũng thưa thớt sao, Tiêu Dư An trở về tẩm cung.

  Thấy Tiêu Dư An từ lao ngục đi ra thân đầy mùi máu, thị nữ Hồng Tụ vội dẫn y đến dục trì.

  Tiêu Dư An đem dục trì trở thành ôn tuyền, ngâm trong đó đến hoa mắt choáng mặt, một lát sau, Tiêu Dư An mơ mơ màng màng nghe thấy Hồng Tụ hỏi một câu gì đó.

  Tiêu Dư An không để ý, thuận miệng ừ một tiếng, lại ngâm gần nửa canh giờ.

  Chờ Tiêu Dư An ngâm xong, Hồng Tụ thật cẩn thận mà hầu hạ y mặc y phục.

  Tiêu Dư An nhớ rõ trong nguyên tác, Hồng Tụ là một người lanh lợi, thập phần hiểu được nhìn sắc mặt thiếu niên quân vương, cho nên rất được thiếu niên quân vương yêu thích.

  Nhưng đồng thời, nàng cũng là một nữ tử tàn nhẫn độc ác, nàng phụ trách quản giáo hậu cung của thiếu niên quân vương, đối với mấy người nam sủng đó, Hồng Tụ cũng không lưu tình nửa phần, nếu là có người không hầu hạ tốt quân vương, bị nàng đánh đến da tróc thịt bong cũng là nhẹ.

  Tiêu Dư An nhìn nữ tử điềm tĩnh trước mắt nghiêm túc mặc y phục cho mình, như thế nào cũng không thể đem miêu tả trong nguyên tác gắn lên người nàng.

  Trong truyện kết cục của Hồng Tụ là cái gì nhỉ?

  Tiêu Dư An cúi đầu trầm tư, còn chưa kịp nhớ lại, Hồng Tụ đã ở bên tai y gọi: "Hoàng Thượng, nên trở về ngủ thôi."

  "Ân, được." Tiêu Dư An phục hồi tinh thần lại, đem vấn đề này quăng ra sau đầu.

  Đi trở về tẩm cung, Hồng Tụ không có theo vào tới, mà là nhẹ nhàng đóng cửa lại.

  Tẩm cung không có một chút ánh nến, Tiêu Dư An chờ cho sau khi đôi mắt thích ứng với bóng tối, nương theo ánh trăng nhàn nhạt ngoài cửa sổ mà hướng tới giường sờ soạng đi đến.

  Bốn bề tĩnh lặng, huân hương tỏa ra làn khói nhẹ lượn lờ trên không, yên tĩnh không một tiếng động.

  Chính là Tiêu Dư An trăm triệu không nghĩ tới, trên giường còn có một người.
   
 9. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Thị Tẩm Chính Là Không Được Rồi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trong văn tổng tài, đối mặt với một em gái ôn hương nhuyễn ngọc nhào vào trong ngực, tổng tài bá đạo đương nhiên sẽ ôm người thật chặt vào lòng, tà mị cười: "Tiểu yêu tinh, đây chính là em câu dẫn tôi đấy."

  Mà Tiêu Dư An, là một tổng tài, lúc cảm nhận được có người sà vào trong lòng ngực còn bắt đầu cởi quần áo của mình..

  Y..

  Y liền lập tức xoay người, ngay sau đó chuẩn xác mà bắt lấy cổ tay người nọ, vặn cánh tay lại rồi ấn đầu xuống, đem người ta ấn xuống!

  Ấn chặt xuống!

  Tiêu Dư An sau khi ấn người ta xuống xong, phản ứng đầu tiên là..

  Con đường bá đạo tổng tài của bản thân hoàn toàn không cứu nổi rồi!

  Người bị hắn ấn giữ cũng sửng sốt, thanh âm mang theo một chút sợ hãi cùng khóc nức nở: "Hoàng Thượng, Hoàng Thượng, người nhẹ nhàng một chút được không?"

  Ân, thanh âm này, thật mềm mại, thật nhu hòa, thật đáng yêu.

  Nhưng mà là thanh âm của nam tử!

  Tiêu Dư An vội vàng buông người ra: "Thật xin lỗi, thật xin lỗi, do ngươi làm ta giật mình."

  Thiểu niên kia thoáng cuộn mình: "Nô, nô tài không phải cố ý, Hoàng Thượng người đừng sinh khí mà."

  Tiêu Dư An ôm đầu.

  Y bất tri bất giác mà nhớ tới hai việc.

  Thứ nhất, thiếu niên quân vương này, y con mẹ nó là đoạn tụ*!

  (*Đoạn tụ=đồng tính)

  Thứ hai, vừa rồi lúc ngâm mình ở dục trì, Hồng Tụ hẳn là hỏi hắn buổi tối có cần người thị tẩm hay không!

  Thiếu niên thấy Tiêu Dư An nửa ngày không nói lời nào, còn tưởng rằng y sinh khí, hoang mang rối loạn từ trên giường lấy ra sợ dây thừng: "Hoàng Thượng người đừng nóng giận, người hãy đem nô tài trói lại đi, lần trước Hoàng Thượng không phải nói muốn lấy roi quất nô tài sao? Nô tài lần này đã chuẩn bị tốt roi rồi, Hoàng Thượng?"

  Tiêu Dư An đầu càng đau hơn nữa.

  Y biết thiếu niên quân vương là đoạn tụ, thế mà lại không biết quân vương này lại là S!

  Hơn nữa còn có một bộ dáng tuyệt mĩ như vậy, cam nguyện làm thụ! Có gan khiêu chiến vận mệnh như thế sao! Không có cách ư! Lập dị như vậy ư!

  Thái độ kỳ quái của Tiêu Dư An làm thiếu niên hoảng sợ, hắn liền cởi ra y phục của mình, đột nhiên dùng cả tay chân quấn lấy Tiêu Dư An, y phục trượt xuống dừng ở trên cổ tay hắn, lồng ngực trơn bóng cùng bả vai đều lộ ra hoàn toàn, thanh âm thiếu niên run rẩy, môi run run nói: "Hoàng Thượng, nô tài rất muốn, cầu xin người, cho nô tài đi."

  Tiêu Dư An đem đôi tay lộn xộn của người kia đè lại, hơi hơi mỉm cười: "Không cho, không cho được."

  Thiếu niên tức khắc ngốc tại chỗ, biểu tình kinh hoảng thất thố có chút vỡ vụn.

  "Ân? Bĩnh tĩnh lại chưa?" Tiêu Dư An giống ca ca ôn nhu mà xoa đầu thiếu niên, sau đó duỗi tay đem xiêm y của thiếu niên kéo lại hẳn hỏi.

  Thiếu niên còn chưa kịp nói gì tiếp, bị hành động dị thường của Tiêu Dư An làm cho sợ tới mức cứng đờ tại chỗ.

  "Hồng Tụ, Hồng Tụ." Tiêu Dư An cao giọng gọi hai tiếng, ánh nến ngoài cửa tẩm cung nhoáng một cái, Hồng Tụ đáp lại đẩy cửa đi vào.

  Hồng Tụ đem nến thắp sáng bốn phía, cả tẩm cung tức khắc sáng ngời lên, sau đó nàng liền tất cung tất kính mà quỳ gối trước giường hỏi: "Hoàng Thượng, làm sao vậy? Nô tài này hầu hạ người không tốt khiến người không thoải mái sao?"

  Tiêu Dư An cảm thấy thiếu niên bên người rõ ràng co rúm lại một chút: "Không có, hắn rất tốt, là ta đột nhiên không có hứng thú, ngươi dẫn hắn trở về đi, nhớ phải ban thưởng cho hắn."

  Hồng Tụ gật gật đầu, hầu hạ Tiêu Dư An một lần nữa nằm xuống, sau đó thổi tắt ánh nến, dẫn thiếu niên rời đi.

  Bốn bề lại lâm vào một mảnh tĩnh lặng, Tiêu Dư An nhắm mắt lại nhưng lại bỗng nhiên mở ra, theo bản năng mà duỗi tay muốn sờ tìm điện thoại bên gối, duỗi một nửa lại phản ứng kịp, yên lặng mà thu tay lại.

  Tiêu Dư An có một tật xấu.

  Lúc y ngủ, bên người nhất định phải có tiếng hít thở của người khác, khi ở hiện đại, Tiêu Dư An có thể dùng di động ghi âm lại rồi mở ra, nhưng mà với tình cảnh hiện tại, thật làm cho Tiêu Dư An không biết phải làm thế nào.

  Ý đồ đi vào giấc ngủ thất bại, Tiêu Dư An nặng nề mà thở dài, ngồi dậy xoa xoa huyệt thái dương, sau khi xoa nhẹ, Tiêu Dư An quyết định đi ra ngoài đi dạo.

  Cửa chính tẩm cung của Hoàng Thượng có trọng binh canh gác, Tiêu Dư An suy tư sau một hồi lâu, liền mở cửa sổ nhảy ra ngoài.

  Sau đó hai thị vệ canh gác cạnh cửa sổ liền trợn mắt há hốc mồm mà thấy một người từ tẩm cung nhảy ra, ở trên đất lăn một vòng mới đứng vững thân hình.

  Hai gã thị vệ nhanh chóng rút kiếm, đặt trên cổ người nọ.

  Tiêu Dư An ngẩng đầu cùng hai gã thị vệ đối mặt với nhau.

  Kiếm trong tay thị vệ liền loảng xoảng rơi xuống đất.

  * * *

  Tiêu Dư An đứng lên, bình tĩnh mà gỡ cỏ dại dính trên đầu xuống, sau đó vỗ vỗ vai thị vệ nói: "Các đồng chí, vất vả rồi, hóa ra ở cửa sổ mà cũng có người canh gác."

  Thị vệ bị vỗ đến đầu gối mềm nhũn, bịch một tiếng quỳ xuống.

  Tiêu Dư An kéo người dậy hỏi: "Chỗ nào điều động ít thị vệ nhất?"

  Thị vệ run run rẩy rẩy mà chỉ chỉ về phía nam nơi có một con đường đá nhỏ.

  Tiêu Dư An vừa lòng gật gật đầu, hai tay chắp sau lưng liền muốn hướng con đường đá nhỏ đi đến.

  Thị vệ vội vàng hô to: "Hoàng Thượng, đêm đã khuya, người một mình như thế.."

  "Thân vô thải phượng song phi dực*, một người hạt dạo ta cao hứng."

  (*trích trong bài Vô đề của Lý Thương Ẩn, tạm dịch: Thân không có đôi cánh phượng muôn sắc)

  "Nhưng mà.."

  "Hôm nay tiết Hàn Thực cùng với tiết Thanh Minh, ít nói lời vô nghĩa chút có được không?"

  (Tết Hàn Thực là tiết trước Thanh Minh một ngày, cũng có thể gọi Thanh Minh là Hàn Thực)

  "Nhưng.."

  "Đãn sử Long Thành phi tương tại*, nói thêm câu nữa ta liền đánh các ngươi đấy."

  (*Trích "Xuất tái kỳ 1" -Vương Xương Linh: Nếu như Long Thành còn có phi tướng)

  Thấy thị vệ thật không dám nói chuyện nữa, Tiêu Dư An nhịn không được cảm khái một tiếng: "300 bài thơ Đường, thật đúng là kết tinh của trí tuệ a."

  (Bohe: Vâng, em đúng là bái phục anh luôn =))

  Nói xong, Tiêu Dư An cười kẽ rồi rời đi, lưu lại hai thị vệ trong lòng một mảnh mờ mịt: "300 bài thơ Đường là thứ gì.."

  * * *

  Thị vệ thật không lừa Tiêu Dư An, con đường nhỏ phía nam này quả thực không người, ánh trăng khuyết ôn nhu mà chiếu xuống từng tầng ánh sáng nhàn nhạt, uyển chuyển nhẹ nhàng mà chiếu len người Tiêu Dư An.

  Bắc Quốc lúc này chính là đang đầu đông, hàn phong se se lạnh, Tiêu Dư An y phục lại đơn bạc, có chút chịu không nổi, đi được một hồi rồi quyết định trở về, đang lúc y xoay người chuẩn bị theo đường cũ trở lại, bên tai đột nhiên truyền đến tiếng ngân lượn lờ của tiếng đàn.
   
 10. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Vẫn Là Không Đi Cửa Chính

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đêm hôm khuya vắng không ngủ lại chạy đi đánh đàn, không phải người có bệnh thì chính là nam/nữ chính, dù sao cũng là nhân vật cao thâm khó đoán a!

  Tiếng đàn vang lên không dứt bên tai, Tiêu Dư An ngẩng đầu nhìn lên bầu trời đầy sao, một bên suy tư một bên nương theo tiếng đàn mà đi đến.

  Nam chính Yến Hà Thanh sẽ không đánh đàn, cho nên đó chính là nữ chính- Vĩnh Ninh công chúa sao?

  Chẳng lẽ là Yến Hà Thanh mang thương thế trong người, đau ngủ không được, không chịu được cô đơn liền đi dạo đêm, đúng lúc gặp được Vĩnh Ninh công chúa đang đánh đàn, hai người tương ngộ tại lương đình, sau đó liếc mắt một cái liền định chung thân cả đời?

  Không đúng a, trong truyện tác, hai người tương ngộ cũng không phải là như vậy. Tiêu Dư An tò mò vạn phần, nhưng mắt vừa thấy lương đình gần ngay trước mắt, y lại một không để ý mà dẫm lên một nhánh cây, phát ra một tiếng động nhỏ.

  Tiếng đàn đột nhiên im bặt, Tiêu Dư An ở trong lòng ' ai nha ' một tiếng, vài bước đi qua, đúng lúc gặp một người vội vàng đi tới, hai người liền đụng phải nhau.

  Người nọ đầu tiên là hô to một tiếng "Ai?", sau khi nhìn rõ mặt Tiêu Dư An lại đột nhiên quỳ xuống: "Hoàng Thượng! Người thế nào.. thế nào mà lại ở đây?"

  Tiêu Dư An tập trung nhìn kĩ, đáy lòng nghi hoặc càng sâu.

  Người này vừa không phải là Yến Hà Thanh, cũng không phải là Vĩnh Ninh công chúa, nhưng mà Tiêu Dư An nhận ra được hắn.

  Hắn là người hôm nay vẫn luôn đi theo ở bên người Tiêu Dư An, cũng là người ở lao ngục trải rơm ra cho y: Tên thị vệ kia.

  "Vừa rồi người đánh đàn là ngươi sao?" Tiêu Dư An hỏi.

  "Không phải tiểu nhân." Thị vệ hoảng loạn trả lời, "Tiểu nhân cũng là nghe thấy tiếng đàn liền tìm đến đây, nhưng là chưa thấy bóng người khả nghi nào."

  Thị vệ thanh âm phát run, tay nắm chặt thành quyền, ánh mắt đảo loạn khắp nơi.

  Tiêu Dư An hiểu rõ tên thị vệ này đang nói dối, nhưng là y lười vạch trần, so với tiếng đàn, Tiêu Dư An càng tò mò tên thị vệ này rốt cuộc là nhân vật nào: "Ngươi tên là gì?"

  Căn cứ theo tên mà phán đoán tốt xấu, dù sao Têu Dư An y chính là người biết rõ cốt truyện!

  "Tên của tiểu nhân sao? Hoàng Thượng ngài không phải là biết.." Thị vệ mặt lộ vẻ nghi hoặc, lại kịp thời dừng lời đang nói, hắng giọng, tiếp tục trả lời: "Hồi Hoàng Thượng, tiểu nhân họ Dương, danh Liễu An."

  Tiêu Dư An nhẹ giọng lẩm bẩm: "Dương Liễu An.."

  Dường như có một viên ngọc trai mượt mà lăn qua yết hầu Tiêu Dư An, cuối cùng rơi vào trong lòng một cái, ép đến đầu tim Tiêu Dư An run cả lên.

  Nam phụ trong nguyên tác, Tiêu Dư An nhớ không rõ được mấy người, nhưng mà Dương Liễu An, y lại ấn tượng rất sâu đậm.

  Bởi vì nguyên tác thiếu niên quân vương vốn là đoạn tụ, tự nhiên không tránh được bị các em gái độc giả YY, vì thế đủ thứ tà giáo ở khu đồng nhân bay loạn đầy trời, Tiêu Dư An không dạo khu đồng nhân, cũng chưa bao giờ đọc qua mấy thứ đó, nhưng là về sau, trong nguyên tác đến đoạn đem Dương Liễu An hỏa thêu đến chết y mới đọc bình luận phía dưới.

  Dương Liễu An đã chết.

  Tên thị vệ này làm người chính trực cương nghị, là số ít người ở bên cạnh thiếu niên quân vương khiến người vô pháp coi hắn như nhân vật phản diện, sau này do chính sách tàn bạo của thiếu niên quân vương khiến cho bá tánh phẫn nộ, một lần du ngoạn trên đường ngẫu nhiên gặp phải ám sát, Dương Liễu An liều chết hộ chủ, cuối cùng chết thảm dưới lưỡi dao sắc, rơi vào kết cục chết không toàn thây.

  Tuy rằng Tiêu Dư An không biết nguyên tác có thể hay không bởi vì chính mình mà thay đổi, nhưng mà Dương Liễu An đối vơi thiếu niên quân vương trung thành và tận tâm lại là việc không thể nghi ngờ.

  Tiêu Dư An tâm tình phức tạp mà liếc mắt nhìn Dương Liễu An, duỗi tay kéo hắn đứng dậy: "Đừng quỳ nữa."

  Dương Liễu An tạ chủ long ân xong, đứng lên: "Hoàng Thượng, người muốn đi nơi nào sao? Tiểu nhân bồi ngài."

  "Không đi đâu nữa, trời quá lạnh, đi trở về thôi." Tiêu Dư An nói.

  Dương Liễu An không nói hai lời liền cởi ra ngoại y của minh.

  Tiêu Dư An vội vàng ngăn cản: "Có một đoạn đường thôi, đi một chút liền ấm áp."

  Dương Liễu An mặt lộ vẻ do dự, nhưng cũng không kiên trì nữa, bất quá đi được một hồi, hai người vừa về đến tẩm cung, Tiêu Dư An đột nhiên nhớ tới cái gì đó, liền quay đầu nói với Dương Liễu An: "Đúng rồi, ngày mai ngươi giúp ta đi xem thương thế của Nam Yến Quốc hoàng tử như thế nào rồi."

  "Tuân chỉ." Dương Liễu An ôm quyền.

  Tiêu Dư An gật gật đầu, từ phía sau tẩm cung đi vòng đến phía trước cửa sổ, phía trước vẫn còn có hai gã thị vệ đang ngơ ngác canh gác ở đấy, thấy Tiêu Dư An trở về, từng người đều thở phào nhẹ nhõm một hơi.

  "Các đồng chí vất vả rồi, đều đi nghỉ ngơi đi." Tiêu Dư An vẫy vẫy ống tay áo, trước vẻ mặt trợn mắt há mồm của ba thị vệ, liền nhảy từ cửa sổ đi vào.
   
 11. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Giả Vờ Ngủ Không Được Rồi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sáng sớm ngày hôm sau, Hồng Tụ hầu hạ Tiêu Dư An rửa mặt thay y phục, kết quả phát hiện y đờ ra như người gỗ ngồi ở trên giường, đôi mắt đăm đăm, quầng thâm mắt rất nặng.

  "Hoàng Thượng?" Hồng Tụ sợ tới mức trượt tay đánh rơi chậu rửa mặt trong tay.

  Tiêu Dư An phục hồi tinh thần lại: "..."

  "Hoàng Thượng người làm sao vậy? Ngủ không ngon giấc sao?" Hồng Tụ lo lắng hỏi.

  Tiêu Dư An đâu chỉ là không ngủ ngon, y cả một đêm căn bản là không ngủ!

  Hết cách rồi, bên cạnh không có tiếng hít thở, Tiêu Dư An không thể nào đi vào giấc ngủ.

  Thức đêm hại thân, thật hại thân a, Tiêu Dư An xoa xoa huyệt thái dương, đứng dậy để Hồng Tụ mặc y phục cho mình.

  Tiêu Dư An là một người rất biết điều chỉnh tâm tình, thức đêm làm trong lòng y nghẹn muốn chết, vì thế y quyết định tìm một chút việc làm phân tán nóng nảy,

  Tỷ như đi xem nam chính, lại đến nhìn thử nữ chủ, cảm thụ một chút cảm giác đắm chìm trong ánh sáng của nhân vật chính là loại trải nghiệm như thế nào.

  Nam chính Yến Hà Thanh đang ở Thái Y Điện trị thương, đã tảo thiện* xong, Tiêu Dư An sung sướng mà đi về phía Thái Y Điện.

  (*tảo thiện: Ăn sáng)

  Mới tảng sáng, canh giờ vẫn còn sớm, sáng đầu đông lạnh lẽo đến bức người, Thái Y Điện tràn ngập dược hương, ở giữa đại điện, bày từng hàng tủ dược, một lão thái y mặc áo choàng thật dày đầu thi thoảng gật gù vì ngủ gật.

  Nghe thấy tiếng động, lão thái y ngẩng đầu lên, nhìn thấy người đến là Tiêu Dư An, vội vàng quỳ xuống hô to Hoàng Thượng.

  Một quỳ này của lão thái y, xương cốt tay chân già yếu phát ra tiếng động, dọa cho Tiêu Dư An sợ tới mức vội vàng kéo ông đứng dậy: "Người được đưa từ lao ngục đến đây hôm qua đâu rồi?"

  "Hồi Hoàng Thượng, đang ở nội thất, mới vừa ăn xong Ma Phí tán, hẳn là đang ngủ say." Lão thái y trả lời.

  "Dẫn ta đi nhìn thử xem."

  Lão thái y liếc mắt nhìn một ám thị vệ cùng tỳ nữ đi theo sau Tiêu Dư An, mặt lộ vẻ khó xử: "Hoàng Thượng, nội thất hơi nhỏ, chỉ sợ chưa không được nhiều người như vậy."

  Tiêu Dư An đem Hồng Tụ cùng Dương Liễu An gọi ra: "Vậy ta mang theo hai người này."

  Lão thái y không dám lại chậm trễ, vội vàng dẫn ba người đi vào nội thất.

  Nội thất quả thực rất nhỏ, một cái giường thôi cơ hồ cũng chiếm cứ toàn bộ căn phòng, mà trên giường nằm một người, Tiêu Dư An kiềm chế nội tâm kích động, chậm rãi đi qua.

  Là nam chính a, là Yến Hà Thanh a, một đêm mười cô, không chỉ tán gái mà thu được vào tay, ngay cả các em gái qua đường cũng tán đổ, hơn nữa còn tán gái khắp thiên hạ luôn- Nam chính a!

  Nhưng mà nhìn đến mặt mũi người nọ, Tiêu Dư An lại ngây ngẩn cả người.

  Người trước mắt đã không còn dáng vẻ chật vật khi ở trong lao ngục, xiêm y cũng thay bằng trung y sạch sẽ, tay chân quấn băng vải cầm máu, cả người nhìn rất sạch sẽ thoái mái, nhưng không biết vì sao, trên mặt hắn bôi một lớp than đen, căn bản không thể p thấy rõ dung mạo thật sự.

  Lão thái y thấy Tiêu Dư An nghi hoặc, vội giải thích: "Đây là người này thà chết cũng muốn bôi lên."

  Tiêu Dư An suy tư một chút nhớ lại nguyên tác, bừng tỉnh đại ngộ.

  Trong nguyên tác, thiếu niên quân vương cũng chính là Tiêu Dư An kia, đem Yến Hà Thanh từ lao ngục thả ra, Yến Hà Thanh biết ý đồ của thiếu niên quân vương, cho nên kiên trì dùng than đen che dấu dung mạo, một ngày, thiếu niên quân vương nhớ tới Yến Hà Thanh, hiếu kỳ đến nhìn thử, mà lúc thiếu niên quân vương nhìn thấy Yến Hà Thanh kia bày ra bộ mặt như quỷ liền chán ghét không thôi, vì thế không hề hỏi đến việc của Yến Hà Thanh.

  Yến Hà Thanh cũng bởi vậy tránh được kiếp độc chiếm.

  Hồng Tụ rất lanh lợi, thấy sắc mặt Tiêu Dư An lộ vẻ tiếc nuối, liền hiểu ngay mà nói: "Hoàng Thượng, thần đi lấy chậu rửa mặt, rửa mặt sạch sẽ cho hắn nhé?"

  "Không cần đâu, không sao hết." Tiêu Dư An xua xua tay.

  Dù sao cũng không vội, dù sao cũng có thể thấy dáng dấp Yến Hà Thanh trông như thế nào.

  Người kia trên giường, tuy rằng nhẹ cau mày, nhưng mà hô hấp nhè nhẹ, an ổn bình tĩnh.

  Tiêu Dư An nghĩ đến có lẽ một, hai năm sau, người đang ngủ bình thản trước mắt này, có thể sẽ đem y đang sống sờ sờ đâm chết, liền không khỏi mà cảm khái vạn phần, sau khi cảm khái xong, trong lòng đột nhiên dâng lên một chút bất mãn.

  Vì sao mà có thể ngủ ngon được như vậy! Bản thân y hôm qua là cả đêm không ngủ!

  Không sợ chia ít, chỉ sợ chia không đều, Tiêu Dư An không sợ chia không đều, nhưng là y bị chia ít, Tiêu Dư An thở dài một hơi, nghĩ thầm về sau nếu bên người không có tiếng hít thở..

  Từ từ, tiếng hít thở?

  Tiêu Dư An liếc mắt nhìn Yến Hà Thanh đang ngủ say, lại nhìn một chút cái giường lớn nhỏ ra sao, vừa lòng gật gật đầu sau, đẩy Yến Hà Thanh dịch vào bên trong, sau đó Tiêu Dư An nằm xuống.

  Y nằm xuống!

  Ba người kia đứng hình một giây, lão thái y sợ tới mức bịch một cái liền quỳ xuống trước mặt Tiêu Dư An: "Hoàng Thượng?"

  "Không cần kinh ngạc như vậy chứ, chưa thấy qua ai vì mệt mỏi quá mà nằm xuống nghỉ ngơi sao?" Tiêu Dư An hảo tâm trấn an lão thái y.

  Lão thái y trong nội tâm rít gào: Chưa thấy qua a! Thật sự chưa thấy qua a!

  "Hoàng Thượng, này, này, này?" Dương Liễu An cũng chân tay luống cuống.

  Cũng may còn có Hồng Tụ hiểu rõ, nàng nâng dậy lão thái y, nói với Dương Liễu An: "Dương thị vệ, hôm qua Hoàng Thượng không ngủ ngon được, lúc này mệt mỏi muốn nghỉ ngơi một phen, ngươi đi tới trước cửa nội thất canh đi."

  Tiêu Dư An trong lòng nhịn không được cảm khái: Không hổ là thiếp thân tị nữ của thiếu niên quân vương a! Thật là "thiện giải nhân ý" *!

  (*Hiểu rõ lòng người)

  Dương Liễu An nhìn về phía Tiêu Dư An, thấy y gật gật đầu, vội tuân chỉ một tiếng, đi ra khỏi nội thất.

  Tiếp theo đó Hồng Tụ lại sai đi lão thái y, rồi giúp Tiêu Dư An cởi ngoại y, chỉnh lại chăn nệm, một mặt khuyên nhủ: "Hoàng Thượng, nơi này giường không được thoải mái, người nếu muốn người này, vì sao không cho người dẫn hắn hồi tẩm cung chứ?"

  Tiêu Dư An: "..."

  * * * Cô nương! Ta sai rồi, ta thu lại câu nói "thiện giải nhân ý" kia! Ta thật sự chỉ là đơn thuần muốn ngủ mà thôi, cầu ngươi không cần nhắc lại việc độc chiếm này! Đây chính là nam chính a, ta sợ bị đâm chết còn chưa đủ, nhỡ bị "gọt" thành nhân côn thì sao?

  Tiêu Dư An có chút mệt tâm, trong lòng mệt mỏi y liền mệt rã rời, dứt khoát lười đi giải thích, nằm trên giường nhắm mắt liền ngủ.

  Hồng Tụ đại khái không nghĩ tới Tiêu Dư An là thật sự muốn ngủ, thoáng há hốc mồm, sau đó vội vàng vén kĩ lại chăn thay y, lặng lẽ rời khỏi nội thất.
   
 12. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Nhịn Cũng Không Thể Nhịn Được Một Chút Nào

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngủ một giấc, lúc tỉnh đã là đến chiều, Tiêu Dư An thần thanh khí sảng mà ngồi dậy duỗi cái eo lười biếng, xoa cổ nhìn sang bên cạnh.

  Yến Hà Thanh tư thế từ nằm ngửa ban đầu đã thành nằm nghiêng, hai tay đặt bên gối, tuy rằng than đen che mất mặt, nhưng vẫn lờ mờ có thể nhìn ra được ngũ quan tuấn dật của hắn.

  Tiêu Dư An không khỏi cảm khái một tiếng: Lúc nam chính ngủ thoạt nhìn thật mẹ nó phúc hậu và vô hại a!

  Nếu không phải Tiêu Dư An biết trước nguyên tác, vô luận như thế nào cũng không dám tin được người trước mắt này lúc sau sẽ công phá Bắc Quốc, huyết tẩy hoàng cung Bắc Quốc.

  Có vẻ như là gặp ác mộng, tay Yến Hà Thanh đột nhiên gắt gao nắm chặt lại, mày cau chặt, đôi môi tái nhợt bắt đầu run rẩy.

  Tiêu Dư An vội vàng duỗi tay vỗ nhẹ hắn: "Này huynh đệ, không có việc gì chứ? Ánh sáng nam chính của người đâu rồi? Ngươi vứt đi đâu rồi?"

  Vỗ như vậy một một hồi cũng không được, Tiêu Dư An phát hiện Yến Hà Thanh đang phát sốt, da thịt nóng bỏng.

  "Nước.." Yến Hà Thanh thần chí không rõ mà thấp giọng lẩm bẩm.

  Tiêu Dư An vội vàng đứng dậy, ở trong nội thất tìm kiếm một phen, không phụ vất vả mà tìm được một bình sứ cùng chén nhỏ, Tiêu Dư An rót một chén nhỏ đầy nước, đem đến bên giường, lại giơ tay ôm dậy Yến Hà Thanh, để hắn dựa lên người mình, từng chút một cẩn thận mà đổ nước vào trong miệng Yến Hà Thanh.

  Đoán chừng là nghe thấy được tiếng động, bên ngoài liền truyền đến nhẹ nhàng tiếng gõ cửa, là lão thái y: "Hoàng Thượng, người bệnh nên đổi dược rồi."

  Tiêu Dư An nói: "Vào đi."

  Nội thất cửa phòng nhẹ nhàng mở ra, lão thái y nhìn cảnh tượng trước mắt, sợ tới mức dược trong tay rơi đầy đất.

  Hồng Tụ theo sát sau đó, vừa thấy liền nóng nảy, vài bước đi tới: "Hoàng Thượng người sao có thể tự mình làm cái việc này được, để nô tỳ làm cho."

  "Không sao, cũng xong rồi." Tiêu Dư An buông chén xuống, lại đỡ Yến Hà Thanh nằm trở lại trên giường, xoay người hỏi lão thái y: "Hắn phát sốt rồi, làm sao bây giờ?"

  Lão thái y run run rẩy rẩy mà quỳ trên mặt đất nhặt dược, nghe thấy Tiêu Dư An hỏi, vội vàng chắp tay đứng dậy: "Hồi Hoàng Thượng, không có gì đáng ngại, rất nhanh sẽ hạ sốt, lúc sau bệnh tình cũng liền cơ bản khỏi hẳn."

  "Vậy là tốt rồi." Tiêu Dư An gật gật đầu, "Làm phiền ngươi chăm sóc tốt cho hắn."

  Lão thái y nơm nớp lo sợ, gật đầu như giã tỏi.

  Cảm giác đã ngủ đủ rồi, nam chính cũng đã nhìn đủ rồi, Tiêu Dư An tâm tình rất tốt, vui sướng mà chuẩn bị bãi giá hồi cung.

  Hồng Tụ tâm tư cực kỳ kín đáo, nhỏ giọng hỏi Tiêu Dư An: "Hoàng Thượng, chờ người này khỏi hẳn, cần nô tỳ an bài hắn đến Cảnh Dương Cung không ạ?"

  Cảnh Dương Cung là nơi ở những nam sủng của thiếu niên quân vương, đều là Hồng Tụ một tay chưởng quản.

  Tiêu Dư An bất đắc dĩ đỡ trán: "Không, không, không cần."

  Cô nương, cầu xin ngươi mau đem cái ý nghĩ nguy hiểm này thu lại một chút a!

  Hồng Tụ sửng sốt: "Thế Hoàng Thượng là muốn cho hắn đi nơi nào?"

  Tiêu Dư An dùng đầu ngón tay buồn rầu mà gõ gõ đầu mình, nghĩ thầm trước lúc nam chính cùng nữ chính gặp nhau là đến chỗ nào: "Đến.. Đến.. Nga đúng rồi, để hắn để Nội Vụ Phủ."

  "Nội Vụ Phủ?" Hồng Tụ luôn luôn tự biết rụt rè cũng nhịn không được bật thốt lên nghi hoặc, rốt cuộc vô luận nhìn thế nào, Hoàng Thượng cũng phi thường để ý người này, chính là Hoàng Thượng không đem hắn thu làm hậu cung, ngược lại để hắn làm nô bộc đi làm những việc vặt, này cũng quá kỳ quái đi.

  "Ân ân, đúng, Nội Vụ Phủ, Nội Vụ Phủ là do Triệu công công đang quản lý đúng không?" Tiêu Dư An hỏi.

  "Hồi Hoàng Thượng, đúng vậy." Hồng Tụ thu liễm nội tâm, cung kính trả lời.

  "Vậy không sai, đưa đến Nội Vụ Phủ đi." Tiêu Dư An giải quyết dứt khoát xong, lại quay đầu nhìn khuôn mặt đang ngủ say của Yến Hà Thanh.

  Yến Hà Thanh a Yến Hà Thanh, Triệu công công chính là boss phản diện, kế tiếp ngươi có thể sẽ phải chịu khổ, bất quá vì gặp được nữ chủ Vĩnh Ninh công chúa, ngươi liền nhịn chút đi.
   
 13. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Chưa Bao Giờ Gặp Qua Người Ngu Xuẩn Đến Vậy

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiêu Dư An trăm triệu lần không ngờ tới, có một ngày y xuyên thư, không phải cảm thấy nhàm chán khi không có TV, không phải khốn khổ khi không có WIFI, không phải lo âu khi không có điều hòa.

  Mà là lo lắng khi ngủ không được! Ngủ! Không! Được!

  Tiêu Dư An nằm ngốc ở trên giường nửa ngày cũng không hề buồn ngủ, sau đó dứt khoát xoay người bò dậy, đi quấy rối người đang gác đêm trước điện- Dương Liễu An.

  Dương thị vệ bị dọa đến giật mình, nhưng vẫn là thành thành thật thật mà bồi Tiêu Dư An bàn chuyện nhân sinh.

  Tiêu Dư An: "Biển rộng tất cả đều là nước, tuấn mã có bốn chân, trời ạ, ta muốn đi ngủ."

  Dương Liễu An khóe miệng run rẩy, nội tâm sắp hỏng mất, nhưng thân là thiếp thân thị vệ của Hoàng Thượng, hắn rất là làm tròn bổn phận, nghiêm túc mà lắng nghe Tiêu Dư An nói linh tinh, có thể nói thị vệ bốn tốt này thật cảm thiên động địa.

  "Đúng rồi, Liễu An ngươi có người thân không?" Tiêu Dư An nói một hồi, đột nhiên hỏi.

  "Hồi Hoàng Thượng, không có."

  "Phụ mẫu ngươi ở đâu?"

  Dương Liễu An do dự một chút, vẫn là thành thành thật thật mà trả lời: "Vi thần là được một cung nữ sinh ra, không biết sinh phụ* là người phương nào, vi thần từ nhỏ ở lớn lên trong hoàng cung, nhận được ân huệ trọng dụng của Tiên Đế, được làm chức thị vệ này, hiện giờ vì Hoàng Thượng mà dốc hết sức, chỉ nguyện cúc cung tận tụy, đến chết mới thôi."

  (*sinh phụ: Cha đẻ)

  Bỗng nghĩ đến trong nguyên tác Dương Liễu An chết không được toàn thây, Tiêu Dư An không thoải mái mà nhíu nhíu mi, thay đổi đề tài.

  Sau khi ngồi hàn huyên thêm một lúc, Tiêu Dư An nhớ lại thiếu niên quân vương là đoạn tụ, sợ việc trò chuyện này bị truyền ra ngoài, Dương Liễu An khó giữ được trong sạch, vì thế lại tiếp tục quay lại nằm ngốc ở trên giường.

  Gắng gượng nằm một lúc, bên ngoài cửa điện thấy được ánh nến nhoáng lên, là Hồng Tụ: "Hoàng Thượng, người ngủ rồi sao?"

  "Ân? Không ngủ, làm sao vậy?" Tiêu Dư An nghi hoặc.

  Hồng Tụ một tay cầm theo đèn lồng, một tay bưng chén sứ: "Nô tỳ nghe Dương thị vệ nói, Hoàng Thượng đêm đến khó say giấc, vì thế nấu canh an thần mang đến."

  Tiêu Dư An trong lòng ấm áp: Ở thế giới này tất cả các em gái thân thiện, hiểu ý người đều sẽ bị nam chính thu vào trong lòng, Hồng Tụ ngươi tuyệt đối là một dòng nước trong!

  Hơn nữa Hồng Tụ cũng biết thiếu niên quân vương chỉ mê muội nam sắc, như vậy hành động của nàng khẳng định không tồn tại ý tứ tình cảm gì, Từ từ! Hồng Tụ biết được bản tính của y, nói như vậy..

  Tiêu Dư An đột nhiên toát ra một suy nghĩ, hỏi Hồng Tụ: "Không có việc gì, canh ta không uống, nhưng mà Hồng Tụ ngươi có thể ở cạnh giường, chờ ta ngủ là được rồi."

  Hồng Tụ sợ run: "Hoàng Thượng là cảm thấy đêm dài đằng đẵng quá mức vô vị? Không bằng nô tỳ đi kêu vài tên cấm luyến* tới bồi người?"

  (*cấm luyến: Ý chỉ thứ chỉ được vua mới được dùng, cấm ai khácc chạm vào, cũng có nghĩa là độc chiếm)

  Không cần lại kêu những tên tiểu yêu tinh rắc rối kia tới, ta thật sự đi không nổi con đường bá đạo tổng a! Hơn nữa bọn họ gần đây dính lấy người như keo dính giấy! Kéo ra thế nào cũng không được!

  Tiêu Dư An bất đắc dĩ: "Không cần, ta gần đây tôn trọng hiên lý, diệt nhân dục."

  "Diệt, diệt nhân dục?" Hồng Tụ cả kinh thiếu chút nữa cắn vào lưỡi, "Hoàng Thượng, người như thế nào lại đột nhiên hư nhược thân thể!"

  * * *

  Một câu nói xong, Hồng Tụ tự thấy không ổn, sợ tới mức bịch một cái quỳ xuống đất: "Nô tỳ, nô tỳ nói bậy, còn thỉnh Hoàng Thượng trách phạt."

  Cảm thấy chính mình không thể ngủ ngon liền là hư nhược thân thể, Tiêu Dư An khóc không ra nước mắt: "Không có việc gì, ngươi đứng lên đi, đừng động một chút liền quỳ xuống như vậy."

  Hồng Tụ một bên đứng dậy một bên nhẹ nhàng thở ra.

  Ngôn ngữ câu thông thất bại, coi như lúc Tiêu Dư An đang chuẩn bị từ bỏ, Hồng Tụ lại không hề có nửa câu vô nghĩa, chủ động thổi tắt ánh nến, đứng ở bên long sàng.

  Tiêu Dư An cảm động đến rơi nước mắt, trở mình một cái an tâm đi gặp Chu Công. *

  (* ý bảo đi vào giấc ngủ)

  * * *

  Việc quan trọng nhất làm sao có thể ngủ thật vất vả mới giải quyết xong, đang lúc Tiêu Dư An cho rằng có thể thảnh thơi nghỉ ngơi hai ngày, nguyên tác lại hùng hổ, ập xuống đập về phía y.

  Trấn quốc Bắc Bình tướng quân tới tiến gián*!

  (*góp lời khuyên can)

  Tiêu Dư An nhai bánh hoa quế, vẻ mặt mờ mịt hỏi Dương Liễu An đang đến bẩm báo: "Ai đến?"

  "Hoàng Thượng! Là Tôn tướng quân a!" Dương Liễu An có chút hỏng mất.

  Tiêu Dư An một ngụm bánh hoa quế nghẹn ở trong cổ họng, ho đến trời đến u ám, Dương Liễu An vội vàng bưng nước tới: "Hoàng Thượng, người không sao chứ? Đừng nóng vội, ăn từ từ thôi ạ."

  Còn ăn cái gì nữa!

  Tiêu Dư An vội vã uống xong nước, đem chén đặt vào khay có bánh hoa quế đưa cho Dương Liễu An: "Cho ngươi này, Tôn tướng quân đâu?"

  Dương Liễu An không hiểu sao bị nhét đĩa bánh tới trả lời: "Tướng quân đang ở chính điện chờ bệ hạ."

  Tiêu Dư An không dám chậm trễ, một bên đứng dậy vô cùng lo lắng mà chạy đến đại điện, một bên chửi thầm.

  Đúng là đoạn này trong nguyên tác!

  Vị Tôn lão tướng quân này chính là một đại nhân vật, tuổi đã qua 60, theo ba đời quân vương Bắc Quốc chinh chiến thiên hạ, chiến công hiển hách, vạn người kính ngưỡng, sau này khi cùng Tiên Đế thảo phạt Nam Yến Quốc, được phong làm trấn quốc Bắc Bình Đại tướng quân, trong tay nắm giữ một nửa binh quyền của Bắc Quốc.

  Các người nói nghe thử xem, Trấn! Quốc! Bắc! Bình! Đại! Tướng! Quân! Có ngầu không! Lợi hại không!

  Hơn nữa quân thần dù sao cũng là thông gia, vị lão tướng quân này là ông ngoại của nữ chủ Vĩnh Ninh công chúa!

  Nhưng mà một vị lão tướng quân như vậy, ở trong nguyên tác, thiếu chút nữa bị thiếu niên quân vương chém đầu!

  Thiếu chút nữa bị cái tên ngu kia chém đầu!

  Từ xưa đến nay, các thần tử trung thành nhất mà chết thì đều chính là "văn tử gián, võ tử chiến" *. Vị lão tướng quân này ở chiến trường chém giết hơn bốn mươi năm, còn chưa lấy thân hi sinh cho quốc gia, lại thiếu chút nữa chết vì lời khuyên ngăn trình lên.

  (*văn tử gián, võ tử chiến: Quan văn vì chính nghĩa không tiếc mạng sống mà trình lên khuyên ngăn của mình với vua, quan võ, võ tướng không tiếc mạng sống để có thể thắng lời mà chiến đấu hết mình)

  Trong nguyên tác, lão tướng quân này đến mắng thiếu niên quân vương người sao lại hồ đồ như thế, quốc khố đều bị ngươi tiêu xài không còn, người còn mỗi ngày ca vũ bình sinh ăn chơi phóng túng, người như vậy là muốn tiêu diệt quốc đúng không! Người còn trẻ mà không biết cố gắng gì? Ta muốn thay Tiên Đế quản người.

  Lão tướng quân mắng một hai câu, thiếu niên quân vương ngại thân phận của ông, cũng liền nhịn.

  Chính là vị lão tướng quân này tính tình nóng nảy, mắng một cái liền mắng nửa giờ, đem thiếu niên quân vương mắng đến nóng nảy, cho người đi giam ông lại.

  Mang vị đức cao vọng trọng lão tướng quân này giam lại!

  Lần này thì tốt rồi, triều đình trên dưới đều như nổ tung, một hồi rối loạn không yên, tốt xấu thiếu niên quân vương không loại ngu, bình tĩnh lại rồi cảm thấy không đúng, liền đem lão tướng quân thả ra, sau đó đem việc này ném ra sau đầu không để tâm đến nữa, vẫn như cũ mỗi ngày mở tiếc, ngày ngày hoang dâm vô cùng.

  Lão tướng quân phát bực, mẹ nó, muốn sao thì muốn, lão tử mặc kệ! Sau đó liền cáo lão hồi hương, về quê làm ruộng nuôi cá.

  Bắc Quốc liền như vậy không công tổn thất một người có thể ổn định quân tâm, lại còn có thể tài dụng binh cực cao-lão tướng quân.

  Tiêu Dư An lúc trước đọc đến đoạn này, trong lòng nhịn không được cảm khái: Này mẹ nó nếu không diệt quốc liền không có thiên lý được không!
   
 14. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Chưa Bao Giờ Gặp Qua Người Nói Gì Cũng Nghe Như Vậy

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lúc Tiêu Dư An chạy đến chính điện lão tướng quân cả người mặc áo giáp cùng chiến bào nhiễm máu, vừa thấy thì thấy chính là rất quyết tuyệt mà đến.

  Nhìn thấy Tiêu Dư An, lão tướng quân đầu đầy tóc bạc nâng lên vạt áo, tay ôm quyền quỳ xuống! Một bên bái lạy một bên thê lương mà kêu: "Hoàng Thượng a!"

  Tiêu Dư An nhận không được cái cúi đầu này, bịch một tiếng liền quỳ gối trước mặt lão tướng quân trước: "Đúng! Tướng quân ngài nói đều Đúng! Ta đều nghe ngài!"

  Lão tướng quân: ".. Hoàng Thượng, thần cái gì cũng chưa có nói.."

  A? Còn chưa nói? Ngươi vừa rồi than thở khóc lóc, ta còn tưởng rằng lên án xong bắt đầu khuyên nhủ.

  Tiêu Dư An hai gối quỳ dưới đất duỗi tay muốn đỡ lão tướng quân: "Ngài nói, ngài nói đi."

  Lão tướng quân không đứng dậy, lại là một lạy "Hoàng Thượng! Tiên hoàng Tiên Đế chinh chiến mấy năm, đổi lấy thái bình quốc thổ này, người làm vậy thật có lỗi với liệt tổ liệt tông a."

  Tiêu Dư An vội vàng đáp lễ: "Đúng vậy! Không sai! Ta thực xin có lỗi với bọn họ a!"

  Lão tướng quân lại cúi đầu: "Hiện giờ quốc khố thiếu thốn, người lại ngày ngày mở tiệc sênh ca, trầm mê phóng túng, không hỏi triều sự, đây là dấu hiệu của diệt quốc a!"

  Tiêu Dư An lại lần nữa đáp lại: "Đúng vậy! Quá đúng! Lão tướng quân, ngài nói rất đúng a! Ta sửa! Ta nhất định sẽ sửa!"

  Lão tướng quân: "?"

  Tình huống này là thế nào? Vì sao mà Hoàng Thượng nghe lời như thế! Có phải hay không ta già quá mà hồ đồ?

  Tiêu Dư An nâng lão tướng quân vẻ mặt đang mơ màng dậy, lại đỡ hắn ngồi xuống: "Tôn tướng quân, ngài đừng quỳ, ngài ngồi ở đây, ta đứng nghe ngài mắng."

  Lão tướng quân: "?"

  Tuy rằng bị thái độ của Tiêu Dư An khiến trở tay không kịp, nhưng lão tướng quân vẫn bình tĩnh một chút, vẫn là bắt đầu mắng.

  Quả thực mắng ước chừng nửa canh giờ, Tiêu Dư An toàn bộ quá trình chỉ đáp lại ba câu: "Ngài nói rất đúng a! Ngài nói rất có đạo lý a! Ta nhất định nghe ngài a!"

  Tuy rằng ba câu này thoạt nhìn cực kỳ có lệ, nhưng thái độ của Tiêu Dư An lại cẩn thận tỉ mỉ, không chỉ tiếp thu ý kiến của lão tướng, loại bỏ tất cả yến tiệc, hơn nữa còn bắt đầu mỗi ngày ngoan ngoãn xử lý triều chính, làm cho lão tướng quân cảm động chảy nước mắt nước mũi trong lòng hô to: Tiên hoàng hiển linh!

  Tiêu Dư An: Dẹp, dẹp đi! Hắn đừng có mà hiển linh thật! Thiếu niên quân vương dâm loạn còn không phải là di truyền từ hắn sao!

  Hành động của Tiêu Dư An như vậy, lão tướng quân tự nhiên sẽ không muốn đi nữa, không còn đoạn rối loạn nữa, Tiêu Dư An cũng không hề tiêu xài hoang phí nữa, quốc khố từ trống rỗng lại từ từ được lấp đầy.

  Nhưng cũng không phải tất cả mọi người đều vui vẻ, Tiêu Dư An suốt ngày triều chính như vậy, trong hoàng cung có chỗ một mảnh tình cảnh bi thảm.

  Chỗ đó chính là Cảnh Dương Cung, nơi cấm luyến của thiếu niên quân vương ở.

  Tuy rằng thiếu niên quân vương chỉ mê nam sắc, không yêu nữ tử, cũng chưa bao giờ từng có phi tần, nhưng là cấm luyến chính là cấm luyến, địa vị đê tiện, không so được với phi tử, nếu thiếu niên quân vương lạnh nhạt bọn họ, không có ban thưởng cùng yêu thương, địa vị của bọn họ liền cùng nô tài hạ đẳng nhất cũng không khác nhau là mấy.

  Cảnh Dương Cung khắp nơi ai oán thở dài, nhưng cũng có người rất là bình thường.

  Tuy rằng đang mới đầu đông, Bắc Quốc đã là ngàn dặm đóng băng, vạn dặm tuyết phiêu, hàn ý thổi tới từng góc trong hoàng cung.

  Hiểu Phong Nguyệt sớm đã rời khỏi giường, mặc lên tầng áo dày cùng ngoại bào, quét sạch lớp tuyết đọng bên ngoài cửa.

  Tuy nói Hiểu Phong Nguyệt từ nhỏ sinh ra ở Nam Yến Quốc, chưa bao giờ gặp qua tuyết rơi như vậy, nhưng kinh hỉ khi lúc đầu gặp đã biến mất, thay thế chính là sự rét lạnh và sợ hãi.

  Hiểu Phong Nguyệt vốn là cầm sư* của Nam Yến Quốc, sau khi bị phá quốc thì bị bắt đến Bắc Quốc, bởi vì khí chất không tầm thường, bộ dáng tuấn tú, cho nên bị Hồng Tụ chọn ra, an bài ở Cảnh Dương Cung.

  (*cầm sư= nghệ sĩ chơi đàn)

  Cũng may thiếu niên quân vương thích mềm mị yêu diễm, đối với hắn không có hứng thú, cho nên chưa bao giờ đi tìm hắn, Hiểu Phong Nguyệt ở Cảnh Dương Cung cũng ngày ngày nhàm chán mà trôi đi.

  Hiểu Phong Nguyệt quét sạch tuyết trước cửa, đôi tay đỏ bừng mới đi vào trong phòng, đột nhiên có người từ phía sau hắn bịt lấy mắt hắn.

  Hiểu Phong Nguyệt nhợt nhạt cười, duỗi tay cầm lấy đôi tay che ở trước mắt mình: "Liễu An."

  "A, lại bị ngươi nhận ra rồi." Dương Liễu An thu hồi tay, ngượng ngùng mà gãi gãi đầu.

  "Mau vào trong, đừng để bị người thấy." Hiểu Phong Nguyệt vội đem Dương Liễu An kéo vào trong phòng, duỗi tay đóng lại cửa phòng.

  "Tay ngươi thật lạnh a." Dương Liễu An cầm lấy đôi tay bị đông lạnh đến đỏ của Hiểu Phong Nguyệt, không ngừng xoa xoa.

  "Không sao đâu." Hiểu Phong Nguyệt cúi đầu, trong giọng nói lại là dấu không được ý cười.

  "Đúng rồi, lần trước Hoàng Thượng thưởng cho ta một ít bánh hoa quế, ta mang đến cho ngươi nếm thử." Dương Liễu An từ trong lòng ngực lấy ra một cái giấy dầu bao, thật cẩn thận mà mở ra lại cầm lấy một tiểu miếng bánh, đưa vào miệng Hiểu Phong Nguyệt: "Ngon không?"

  Hiểu Phong Nguyệt gật gật đầu, ý cười càng thêm ôn nhu: "Ngon lắm, đúng rồi, lần trước là ta đánh đàn ở lương đình, đàn cho ngươi nghe, kết quả bị người khác nghe thấy.."

  "Nga, là Hoàng Thượng." Thấy Hiểu Phong Nguyệt sắc mặt trắng nhợt, Dương Liễu An vội vàng xua xua tay, "Ngươi đừng hoảng hốt, Hoàng Thượng cũng không có truy xét đến cùng."

  Hiểu Phong Nguyệt hơi kinh sợ mà nhẹ giọng nói: "Vậy là tốt rồi, đúng rồi, ngươi làm sao mà rảnh rỗi đến đây vậy?

  " Hôm nay cả ngày ta đều có thể bồi ngươi, bởi vì hôm nay Hoàng Thượng không muốn để thị vệ cùng tỳ nữ đi theo. "Dương Liễu An trả lời.

  Hiểu Phong Nguyệt mặt lộ vẻ nghi hoặc:" Ân? Là bởi vì chuyện gì nha? "

  " Hoàng Thượng có nói với ta, nhưng mà ta nghe không hiểu. "Dương Liễu An thở dài, gần đây Hoàng Thượng trở nên càng thêm hòa ái dễ gần, thế nhưng lời nói lại càng ngày càng kỳ quái.

  " Ân? Hoàng Thượng nói cái gì? "

  " Người nói muốn đi nhìn lén nam chính cùng nữ chính gặp nhau."

  * * *Quào nghe có vẻ couple này dễ thương nè :3
   
 15. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Chưa Bao Giờ Gặp Qua Nam Chính Nào Bi Thảm Như Vậy

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiêu Dư An trốn ở sau lùm cây trong Ngự Hoa Viên, vào đông gió lạnh thổi, trên bụi cây đọng lớp tuyết dày, tuy nói lạnh lẽo gian nan, nhưng Tiêu Dư An lại hưng phấn không thôi.

  Bởi vì nửa tháng sau khi lão tướng quân tiến gián, trong nguyên tác Yến Hà Thanh cùng Vĩnh Ninh công chúa mới gặp nhau ở Kim Phong Ngọc Lộ đình trước mắt Tiêu Dư An đây!

  Tiểu thuyết biến thành live action, Tiêu Dư An đã bắt đầu chờ mong mà xoa xoa tay!

  Nhưng mắt thấy sắp đến hoàng hôn, nam chính Yến Hà Thanh lại vẫn chưa xuất hiện.

  Đầy trời tuyết rơi, Tiêu Dư An bị đông lạnh đến nói không ra lời, lại không nỡ rời đi, chỉ có thể siết chặt lấy y phục của mình, không ngừng hà hơi.

  Sau đó một lúc, truyền đến âm thanh tiếng bước chân.

  Tiêu Dư An đè thấp thân mình, lặng lẽ nhìn ra ngoài.

  Mặt Yến Hà Thanh vẫn như cũ bôi đầy than đen, cái này làm cho Tiêu Dư An cảm thấy thất vọng, thất vọng qua đi, Tiêu Dư An đáy lòng lại dâng lên kinh ngạc.

  Rõ ràng là ngày mùng tám, mùng chín tháng chạp, nước đóng thành băng, người Yến Hà Thanh lại mặc một bộ xiêm y đơn giản, ngay cả ngoại bào giữ ấm cũng không có.

  Đôi tay Yến Hà Thanh cũng bởi vì rét lạnh mà nứt ra, tơ máu đọng lại khô khốc, đập vào mắt nhìn thấy mà ghê người, tay hắn cầm chổi quét tuyết, Tiêu Dư An đoán rằng hắn bị Triệu công công sai tới quét tuyết.

  Yến Hà Thanh đi đến trước Kim Phong Ngọc Lộ đình, cũng không lập tức bắt đầu quét tuyết, mà là mặt lộ ra vẻ thống khổ, một tay ấn lấy bụng, một tay bốc lấy tuyết đọng trên đình cho vào miệng.

  Trời ạ, đây cũng quá thảm rồi đi?

  Tiêu Dư An trong lòng nhịn không được mà cảm khái, trong văn ngựa đực, nam chính nào có lăn lộn đến loại trình độ này! Vậy mà dựa vào ăn tuyết để chống đói!

  Được rồi được rồi, lập tức là có thể gặp được Vĩnh Ninh công chúa, lập tức liền có người đau lòng cho nam chính.

  Tiêu Dư An than nhẹ một tiếng, tiếp tục lặng lẽ quan sát.

  Thế nhưng Yến Hà Thanh tuy nói đều đã chật vật thành dáng vẻ này, nhưng vẫn cầm lấy cái chổi, dáng người lại đĩnh bạt tự tùng*, khí chất phi phàm, khí vũ hiên ngang.

  (*đĩnh bạt tự tùng: Cao thẳng như cây tùng)

  Tiêu Dư An nhịn không được ở trong lòng gào thét: Các ngươi nhìn mà xem! Nam chính cầm chổi mà cũng giống như cầm kiềm! Dám khi dễ Yến Hà Thanh, các ngươi thật sự không phát hiện được vương giả chi khí của hắn cùng ánh sáng nhân vật chính sao! Lúc khi dễ, thật sự không cảm thấy sau lưng phát lạnh, cổ tê rần sao!

  Nhưng mà những người này hiển nhiên điều không thấy vậy, bởi vì Tiêu Dư An mới vừa ở trong lòng hò hét xong, bên kia liền không biết từ đâu nhảy ra một nô tài, một cước đá vào đầu gối Yến Hà Thanh.

  Tiêu Dư An: "..."

  Vị nhân vật phản diện qua đường này! Đồng chí à, ngươi biết ngươi đang làm gì không đấy! Ngươi dám đá nam chính a! Đây chính là thời khắc đáng nhớ trong nhân sinh của ngươi! Ngươi nhất định phải nhớ cho kĩ đấy!

  Yến Hà Thanh bị đá đến đột ngột, không kịp đề phòng, thân hình lảo đảo nhưng vẫn kịp thời ổn định, không có quỳ xuống, nào biết kia nô tài lại đá tới một chân, còn hung tợn mà mắng: "Hô, ngươi gan lớn đấy? Ngay cả quỳ cũng không quỳ?"

  Hai đầu gối Yến Hà Thanh chôn trong tuyết, lưng lại thẳng tắp.

  "Ngươi nhìn xem, ngươi nhìn xem" Nô tài kia quái thanh quái khí mà chỉ vào bốn phía tuyết đọng, "Triệu công công không phải sai ngươi trước giờ Dậu phải quét sạch tuyết đọng sao?"

  Yến Hà Thanh không kiêu ngạo không siểm nịnh: "Giờ Tuất."

  Nô tài kia lại giáng một cái tát về phía Yến Hà Thanh, chửi rủa lên: "Làm việc không tốt, nhưng cái miệng này lại rất tốt nhỉ?"

  Tiêu Dư An trốn ở sau bụi cây, cảm thấy chính mình một đại lão gia cũng nhìn không được, bắt đầu nhịn không được đau lòng cho Yến Hà Thanh, nguyên tác dù sao cũng là miêu tả qua những con chữ, hiện giờ chân thật trước mắt như thế, cảm xúc cũng không giống.

  Nô tài hùng hùng hổ hổ một hồi lâu, ném xuống một câu phạt ngươi tại đây quỳ một đêm, nếu là dám chạy, ngày mai liền đánh gãy chân của ngươi! Sau đó nô tài kia cười nhạo một tiếng, quay đầu mà rời đi.

  Vị bằng hữu vai ác này khí tràng quá mức kinh điển, làm Tiêu Dư An không khỏi tin phục mà vỗ tay.

  Thế mà

  Bắt nam chính quỳ một đêm? Bằng hữu ngươi sợ là si nhân nói giỡn* a, lại qua nửa canh giờ, Vĩnh Ninh công chúa có thể đến cứ, Mỹ! Nhân! Cứu! Anh! Hùng!

  (*si nhân thuyết tiếu: Kẻ ngu kể chuyện cười)

  Tiêu Dư An âm thầm ở trong lòng an ủi Yến Hà Thanh.

  Yến Hà Thanh ngươi nhịn một chút a, chân mệnh thiên nữ của người, hoa hồng trắng của người, bạch nguyệt quang của người lập tức sẽ tới cứu ngươi nha!

  Sau đó lại qua nửa canh giờ.

  Vĩnh Ninh công chúa, không có tới.

  Lại sau nửa canh giờ.

  Vĩnh Ninh công chúa, vẫn chưa có tới.

  Lại sau nửa canh giờ.

  Vĩnh Ninh công chúa, như cũ không có tới.

  Bóng đêm dần kéo đến, gió tuyết đan xen, Yến Hà Thanh quỳ gối trước Kim Phong Ngọc Lộ đình, đôi tay nắm chặt thành quyền, đôi môi trắng bệch, cả người đều ở run lẩy bẩy.

  Lại đợi đến nửa nén hương sau, Tiêu Dư An bắt đầu ở trong lòng rít gào: Vĩnh Ninh công chúa a! Chờ ngươi đến tóc cũng muốn bạc hết rồi! Ngươi ở đâu a! Ngươi đang làm cái gì a! Ngươi mà không đến, lão công của người sẽ bị lạnh chết ngươi có biết hay không a!

  Nhiệt độ bắt đầu hạ xuống, Tiêu Dư An cảm thấy chính mình mặc xiêm y dày như vậy cũng chịu không nổi, huống chi là Yến Hà Thanh bụng đói kêu vang, xiêm y phong phanh, nếu cứ tiếp tục như vậy, nhất định là bị lạnh chết.

  Thế nhưng Vĩnh Ninh công chúa lại ngay cả cái bóng cũng chưa từng xuất hiện.

  Nhất định là nơi nào xảy ra vấn đề rồi.

  Tiêu Dư An bắt đầu nhanh chóng tự hỏi: Sau nửa tháng từ khi Tôn lão tướng quân tiến gián không có sai, Kim Phong Ngọc Lộ đình cũng không có sai, ngay cả việc Yến Hà Thanh bị khi dễ cũng cùng trong nguyên tác cũng không có khác biệt.

  Thế nhưng vì cái gì mà nhân vật mấu chốt-Vĩnh Ninh công chúa lại chậm chạp không xuất hiện!

  Trong nguyên tác, Vĩnh Ninh công chúa tiễn Tôn tướng quân cáo lão hồi hương xong, hồi cung đi ngang qua nơi đây, ngẫu nhiên gặp được Yến Hà Thanh đang bị trách phạt, có chút không đành lòng..

  Từ từ.

  ahihi? Từ từ!

  Vĩnh Ninh công chúa trong nguyên tác là vì tiễn lão tướng quân, mới có thể đi ngang qua nơi đây.

  Nhưng hiện tại, lão tướng quân bởi vì thái độ khiêm tốn nghe lời của Tiêu Dư An nên căn bản không tính toán về quê làm ruộng a!

  Cho nên Vĩnh Ninh công chúa tự nhiên sẽ không phải tiễn ông ngoại của mình, không ngang qua nơi này và không thể tới cứu Yến Hà Thanh!

  ahihi!

  Suy nghĩ cẩn thận xong, Tiêu Dư An giật mình một cái, một bên cởi ngoại bào ra, một bên chạy về phía Yến Hà Thanh.
   
 16. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Chưa Bao Giờ Gặp Qua Việc Kinh Sợ Như Vậy

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiêu Dư An vọt tới trước mặt Yến Hà Thanh, dùng ngoại bào gắt gao mà đắp lên thân mình hắn: "Không sao chứ? Ngươi còn tốt chứ?"

  Yến Hà Thanh dùng toàn bộ chút sức lực cuối cùng, ngẩng đầu mơ mơ màng màng mà nhìn về phía Tiêu Dư An, sau đó thân hình nhoáng một cái, liền đổ ập xuống.

  Tiêu Dư An bị người bổ nhào vào trong lòng, thiếu chút nữa ngã ngửa ra sau, y ổn định thân mình, ôm lấy Yến Hà Thanh sớm đã đông cứng: "Đừng ngủ! Huynh đệ ngươi tỉnh tỉnh, cố chống đỡ một chút, các em gái trong hậu cung của ngươi còn đang chờ ngươi a."

  Gọi mấy lần mà Yến Hà Thanh cũng không có tỉnh, Tiêu Dư An cũng có chút nóng nảy, hoang mang rối loạn đem toàn bộ ngoại bào của mình cởi ra, che kín lấy Yến Hà Thanh, sau đó cõng người liền chạy tới Thái Y Điện.

  Lão thái y ở Thái Y Điện đã qua tuổi năm mươi, chưa bao giờ gặp phải chuyện gì lớn mà hôm nay, thiếu chút nữa bị Tiêu Dư An dọa đến hai mắt trợn ngược, than ôi chạy đến: "Hoàng Thượng! Người, người làm sao vậy?"

  Người như thế nào một thân một mình như thế a! Trời lạnh như thế mà còn mặc ít như vậy! Trên lưng người là ai? Người sao có thể tự mình cõng người khác như vậy a!

  Lão thái y có quá nhiều vấn đề, nhưng ông không biết hỏi như thế nào a!

  Tiêu Dư An tỏ vẻ hỏi cái b**p! Cứu người điii!

  "Vào trong, vào trong." Lão thái y sợ tới mức run run rẩy rẩy, lời nói cũng không rõ ràng.

  Tiêu Dư An đem Yến Hà Thanh trên lưng đến nội thất, cởi xuống xiêm y trên người hắn sớm bị tuyết làm ướt, đem người nhét vào trong chăn, sau đó xoa nóng đôi tay, đặt lên trước ngực Yến Hà Thanh.

  Lão thái y thực mau đun xong một thùng nước nóng, để Yến Hà Thanh ngồi vào trong, thấy Yến Hà Thanh hô hấp cùng nhiệt độ cơ thể đều dần dần khôi phục bình thường, Tiêu Dư An không khỏi mà thở phào một hơi.

  Lão thái y ở một bên lo lắng hỏi: "Hoàng Thượng, người không sao chứ?"

  Tiêu Dư An lau mồ hôi lạnh, hơi hơi thở dốc: "Ta? Ta có thể có chuyện gì được chứ."

  Lão thái y: "Thế nhưng Hoàng Thượng, sắc mặt người ửng hồng, hô hấp dồn dập, thấy thế nào cũng.."

  Tiêu Dư An không nghe rõ lão thái y sau đó nói cái gì, trước mắt y bỗng tối sầm, ngất trên mặt đất.

  Lúc tỉnh lại đã thấy mình đang nằm ở tẩm cung.

  Phía dưới một đám thái y, tỳ nữ cùng nô tài đang quỳ, thấy Tiêu Dư An tỉnh, mỗi người đều hô lên: "Hoàng Thượng tỉnh! Tỉnh rồi!"

  Tiêu Dư An đầu óc ầm ầm vang lên, cảm thấy ầm ĩ, dứt khoát lấy chăn chùm kín đầu.

  Hồng Tụ thấy thế, vội đem một đám người đuổi ra ngoài.

  "Chờ một chút, lão thái y có ở đây không?" Tiêu Dư An nhớ đến việc gì đó, vén chăn lên, vội vàng hỏi.

  "Đây, đây ạ." Lão thái y vâng vâng dạ dạ.

  "Yến Hà Thanh thế nào rồi?" Tiêu Dư An hỏi.

  "Hồi Hoàng Thượng, hắn đã không còn gì đáng ngại." Thái y trả lời.

  Không hổ là nam chính, y mặc đến tầng tầng lớp áo, kết quả vẫn bị phát sốt, Yến Hà Thanh bị lạnh lâu như vậy mà một chút cũng không sao.

  Tiêu Dư An nói: "Chăm sóc cho hắn thật tốt."

  Lão thái y tuân chỉ xong, rời khỏi tẩm cung.

  Hồng Tụ che miệng cười khẽ: "Thần chưa từng thấy Hoàng Thượng quan tâm đến một người như vậy đâu?"

  Không thèm quan tâm thì sẽ bị đâm chết đấy! Không nghĩ tới hành động của mình lại làm rối loạn nguyên tác, này tiếp theo không biết nên làm thế nào cho phải?

  Tiêu Dư An cười khổ một tiếng, một tay chống giường, muốn ngồi dậy.

  Hồng Tụ vội vàng tiến lên, động tác mềm nhẹ mà nâng dậy Tiêu Dư An: "Hoàng Thượng muốn uống nước?"

  Thấy Tiêu Dư An gật gật đầu, Hồng Tụ vội vàng bưng nước tới, hầu hạ Tiêu Dư An, cùng lúc đó, Dương Liễu An tiến đến bẩm báo: "Hoàng Thượng, Vĩnh Ninh công chúa tới."

  Tiêu Dư An đang uống nước liền sặc, "khục" một tiếng, ngay cả không khí cũng nuốt xuống: "Ai? Ngươi nói ai? Vĩnh, Vĩnh Ninh công chúa?"

  Dương Liễu An còn chưa trả lời, thanh âm thanh thúy từ cửa tẩm cung truyền đến: "Hoàng Thượng ca ca."

  Tiêu Dư An giương mắt nhìn lên.

  Trong nguyên tác có trích dẫn một bài thơ để hình dung dung mạo Vĩnh Ninh công chúa, chính là "bắc phương hữu giai nhân, nhất cố khuynh nhân thành, tái cố khuynh nhân quốc".

  (Trích bài thơ "Giai nhân ca" - Lý Diên Niên. Tạm dịch: Phương bắc có giai nhân, nhìn một cái nghiêng thành, nhìn thêm lần nữa nghiêng nước)

  Mà hiện tại, Tiêu Dư An trong đầu tất cả đều là câu: Tuyệt thế mỹ nhân. *

  (*Câu gốc là "Tuyệt thế độc lập" dùng để chỉ những người con gái xinh đẹp có nét đẹp riêng biệt không giống ai)

  Hóa ra đây là nhan sắc của nữ chính trong truyền thuyết sao?

  Y hu hi! Nguy hồ cao tai! *

  (Trích trong bài "Thục đạo nạn" -Lý Bạch. Tạm dịch: Ôi! Thật nguy hiểm)

  * * *Bohe: Trời mấy cái trích dẫn thơ làm tôi phát sợ luôn =))
   
 17. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15: Chưa Bao Giờ Gặp Qua Người Có Tâm Địa Thành Thật Như Vậy

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vĩnh Ninh công chúa một thân tố ngân kim ty câu phượng bào, trên tay đeo một chiếc vòng gắn chuông bạc, tóc đen cài trâm bạch ngọc, thấy Tiêu Dư An hữu khí vô lực mà ngồi ở trên giường, Vĩnh Ninh công chúa vài bước đi tới, trong đôi mắt nai tất cả đều là lo lắng: "Hoàng đế ca ca, huynh làm sao mà lại đột nhiên sinh bệnh?"

  Bởi vì ngươi không đi cứu lão công ngươi đấy! Cho nên ta bị chịu lạnh cả đêm!

  Tiêu Dư An biết việc này không thể trách Vĩnh Ninh công chúa chỉ có thể trách y, y một bên suy tính đem Yến Hà Thanh trực tiếp trói lại rồi ném cho Vĩnh Ninh công chúa, một bên xua xua tay nói: "Không có việc gì, không cẩn thận nên.. Khụ khụ."

  Vĩnh Ninh công chúa duỗi tay vỗ vỗ lưng Tiêu Dư An: "Thời tiết càng ngày lạnh, phải chú ý thân mình nha, muội hầm canh cho huynh, huynh nếm thử xem."

  Nói rồi Vĩnh Ninh công chúa nhận lấy thực hạp trong tay tỳ nữ sau lưng mình, Hồng Tụ thấy thế, tất cung tất kính tiến lên: "Công chúa, để nô tỳ làm"

  "Được." Vĩnh Ninh công chúa đem thực hạp đưa cho Hồng Tụ.

  Hồng Tụ mở ra thực hạp, tay không bưng chén canh nóng, Vĩnh Ninh công chúa thấy thế, hoảng loạn hô: "Cẩn thận một chút, mới từ trên bếp mang xuống, phỏng tay a!"

  Hiển nhiên lời nhắc nhở này đã muộn rồi, Hồng Tụ nhẹ "a" ' một tiếng, canh nóng từ nàng trong tay trượt xuống, rơi trên mặt đất, bát sứ vỡ tan tành, nước canh bắn lên thân Vĩnh Ninh công chúa.

  Việc xảy ra đột ngột, trong tẩm cung liền tĩnh lặng một giây.

  Hồng Tụ bỗng nhiên quỳ xuống đất, không ngừng dập đầu, mặt xám như tro tàn: "Nô tỳ đáng chết! Mong công chúa trách phạt! Nô tỳ đáng chết!"

  Tiêu Dư An vừa mới chuẩn bị kêu Hồng Tụ đứng lên, Vĩnh Ninh công chúa đã đi trước y một bước, cúi người hai tay nâng Hồng Tụ dậy, nhoẻn miệng cười: "Ngươi đừng sợ, không sao, ta không nói trước cho ngươi biết là canh nóng, cho nên là ta không đúng, Hoàng Thượng ca ca khẳng định cũng sẽ không trách cứ ngươi, Hoàng Thượng ca ca huynh nói đúng không?"

  Ai u, trời ạ! Nữ chính cô đang phát sáng phải không! Có phải đang lóe lên ánh sáng tinh khiết, đại từ đại bi của Quan Âm Bồ Tát không?

  "Đúng vậy, không trách ngươi." Tiêu Dư An gật gật đầu.

  Không nghĩ tới Hoàng Thượng luôn luôn yêu thương công chúa như thế nhưng cũng không có sinh khí, Hồng Tụ trong lòng còn tràn đầy sợ hãi.

  "Hoàng Thượng ca ca, muội lại đi hầm một bát canh khác cho huynh." Vĩnh Ninh công chúa cười đứng dậy.

  Hồng Tụ hoảng loạn mà nói: "Nhưng mà công chúa, y phục của công chúa.."

  "..."

  Vĩnh Ninh công chúa cúi đầu nhìn xiêm y bị canh làm bẩn của mình, "Không sao, ta đổi một bộ xiêm y của hoàng đế ca ca cũng được."

  Nói rồi Vĩnh Ninh công chúa quen thuộc mà ở tẩm cung thiếu niên quân vương tìm y phục, đi vào bên trong thay.

  Lần nữa xuất hiện, Vĩnh Ninh công chúa một thân nam trang gọn gàng, nàng tinh tế mà ghim lại những chỗ bị rộng, thật sự có phần soái khí.

  "Vậy muội đây đi Ngự Thiện Phòng, Hoàng Thượng ca ca huynh nghỉ ngơi thật tốt." Vĩnh Ninh công chúa nghịch ngợm mà hướng Tiêu Dư An làm một lễ thần tử.

  Nhìn thân ảnh Vĩnh Ninh công chúa rời đi, Tiêu Dư An trong lòng cảm khái vạn phần.

  《 Tứ Quốc Sử Truyện 》 có thể hot như vậy phần lớn nguyên nhân là bởi vì hình tượng nữ chính đắp nặn đến cực thành công.

  Làm nữ chính, Vĩnh Ninh công chúa nàng không kéo chân sau, không ngu xuẩn, không khóc thút thít, không mảnh mai vô lực, càng không cùng nam phụ ái muội, nguyên nhân chính là vì hình tượng Vĩnh Ninh công chúa không những không có Bạch Liên Hoa khí, còn làm cho người ta có một cảm giác thành thật đáng yêu. Cho nên trở thành người trong lòng của rất nhiều độc giả trạch nam.

  Đây cũng là mọi người không nghĩ tới nó về sau sẽ phát triển trở thành truyện ngựa đực!

  Cho nên lúc tác giả viết Vĩnh Ninh công chúa chết, tất cả mọi người choáng váng! Đều! Bị! Sốc! Đang lúc mọi người cho rằng đây là âm mưu của tác giả, Vĩnh Ninh công chúa chắc chắn chỉ giả chết.

  Tác giả thong thả ung dung tới một câu: "Thật sự đã chết rồi"

  Khu bình luận lạp tức liền nổ tung chảo! Một mảnh thảm không nỡ nhìn mà gào thét khóc lóc! Tất cả đều là than thở khóc lóc lên án "mẹ ghẻ".

  Tiêu Dư An còn đang thổn thức, Vĩnh Ninh công chúa đã một lần nữa hầm xong canh, về tới tẩm cung: "Hoàng Thượng ca ca huynh nếm thử đi."

  Canh ấm vào bụng, Tiêu Dư An cảm thấy hàn khí dần dần tan đi.

  "Uống ngon chứ?" Vĩnh Ninh công chúa cong mắt.

  "Ngon lắm." Tiêu Dư An một bên gật gật đầu, một bên nghĩ thầm: Ta phải làm thế nào mới có thể để nam nữ chính ngẫu nhiên gặp nhau, cùng nảy sinh tình cảm a!

  Tiêu Dư An tâm tâm niệm niệm chuyện của Yến Hà Thanh, mà lúc này, còn có một người khác cũng nhắc Yến Hà Thanh.

  Chính là Triệu công công ở Nội Vụ Phủ.

  "Ngươi là nói, tối hôm qua là Hoàng Thượng đem Nam Yến Quốc hoàng tử Yến Hà Thanh từ trong tuyết mang di?" Triệu công công ngồi ở ghế thái sư, ngón trỏ gõ gõ nhẹ.

  Nô tài lần trước khi dễ Yến Hà Thanh quỳ gối bên chân hắn, vâng vâng dạ dạ: "Tuyệt đối không sai ạ"

  "Ân.."

  Triệu công công tự hỏi một hồi, ánh mắt hung ác nham hiểm, ngữ khí không tốt: "Yến Hà Thanh kia hiện tại ở nơi nào?"

  "Hồi công công, còn ở Thái Y Điện."

  "Được, qua mấy ngày, chờ Yến Hà Thanh trở lại Nội Vụ Phủ, ngươi tìm vài người, cùng ta đi thử hắn một chút."
   
 18. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16: Luôn Có Một Kẻ Ác Muốn Hại Nam Chính

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thiên hàn sắc thanh thương, bắc phong khiếu khô tang*. Chỉ vừa mới qua đầu đông, thời tiết lại trở nên càng thêm giá lạnh.

  (*trích trong bài: Khổ hàn ngâm-Manh Giao. Tạm dịch: Sắc trời xanh biếc lạnh giá, gió bắc thổi qua từng cành dâu khô)

  Nắng sớm nhàn nhạt, gà gáy ba tiếng, trong cung, phần lớn nô tài cùng tỳ nữ còn đều chưa dậy, mà Yến Hà Thanh đã cầm lấy chổi, chuẩn bị bắt đầu dọn sạch đống tuyết đọng trong nội viện.

  Từng lớp tuyết dày phủ lên đình viện, trên từng cành cây cũng phủ tuyết, đưa mắt nhìn ra tuyết trắng xóa cả một vùng, chỉ riêng nhánh hồng mai ở góc sân kia là nở rộ xinh đẹp.

  Thấy bốn bề vắng lặng, Yến Hà Thanh cầm lấy cây chổi như cầm kiếm, múa ra một đường kiếm xinh đẹp.

  Yến Hà Thanh thu lại tâm trạng, chăm chỉ quét rác, nửa canh giờ sau, tuyết đọng ở đình viện đã được hắn quét sạch, đang lúc hắn chuẩn bị quay về phòng, một quả cầu tuyết chợt bay đến đập vào đầu hắn.

  Quả cầu tuyết này bên trong thế mà lại có đá, Yến Hà Thanh cảm thấy trán đau buốt, hắn duỗi tay sờ một cái, quả nhiên, thấy máu.

  "Ha ha ha." Hai tên nô tài không có ý tốt chỉ vào Yến Hà Thanh bắt đầu ôm bụng cười to.

  "Này, họ Yến, nghe nói trước đó không lâu Hoàng Thượng đã cứu ngươi, vậy ngươi sao còn không đến Cảnh Dương Cung đi?" Tên nô tài có thân hình hơi béo vừa nói vừa cười, cực kỳ đáng khinh.

  "Ngươi nhìn bộ dáng cả ngày đầu đầy đất, mặt đầy than của hắn xem, Hoàng Thượng có thể xem trọng hắn sao?" Một tên khác khinh thường cười nhạo.

  Yến Hà Thanh sắc mặt lạnh vô cùng, không nói một lời nào, xoay người muốn đi vào phòng.

  "Ai, chớ đi nha." Tên nô tài béo vội vàng ngăn hắn lại, "Chúng ta chỉ là muốn cùng ngươi tâm sự một chút mà thôi."

  Yến Hà Thanh cúi đầu muốn vòng qua người hắn ta, một tên nô tài khác duỗi tay kéo lấy cổ áo Yến Hà Thanh, kéo ra sau một cái: "Ai u, cho ngươi mặt mũi mà ngươi không cần đúng không? Gặp được Hoàng Thượng thì liền kiêu ngạo? Nói chuyện phiếm cũng không thèm sao?"

  "Đúng vậy." Tên nô tài béo mặt lộ vẻ khó chịu, hung hăng mà đẩy Yến Hà Thanh một phen.

  Nhưng mà cho dù bị vũ nhục như thế, Yến Hà Thanh lại không có chút nào tức giận, yên lặng chịu đựng.

  Ở nơi tối tăm lặng yên không một tiếng động, Triệu công công chứng kiến toàn bộ việc này, lông mày nhíu lại.

  "Công công, ta cảm thấy người này hèn yếu như thế, căn bản không đáng lo lắng." Phùng quản sự-tên nô tài ngày đó phạt Yến Hà Thanh quỳ trong tuyết, cùng Triệu công công thì thầm.

  "Hừ, ngu xuẩn." Triệu công công lạnh lùng liếc mắt nhìn hắn.

  Phùng quản sự vốn là a dua, chưa từng nghĩ rằng "ăn trộm gà không được còn mất nắm gạo", lập tức đỏ mặt tía tai.

  Triệu công công chắp tay sau lưng: "Người có thể nhẫn nhịn mới là đáng sợ nhất, ngươi lại nhìn ánh mắt của hắn mà xem."

  Phùng quản sự vội vàng rướn cổ ra nhìn lại.

  Bởi vì Yến Hà Thanh vẫn luôn cúi đầu, cho nên rất khó nhìn thấy đôi mắt của hắn, thế nhưng đúng lúc tình cờ ngẩng đầu một cái, đôi mắt kia lại tràn đầy kiên nghị cùng can đảm, giống như mũi kiếm, giống như ngọn lửa, giống như dòng nước chảy xiết không ngừng, càng vững vàng không thôi.

  Chỉ nhìn một cái đã làm người ta nhịn không được rùng mình.

  "Này.." Phùng quản sự nghẹn họng nhìn trân trối.

  "Hiểu rồi chứ? Người này như một con thú bị bắt nhốt, nếu là một ngày có thể chạy thoát khỏi lồng giam, chắc chắn đem từng người đã thương tổn hắn nghiền nát, nuốt vào trong bụng, không bỏ sót một ai!" Triệu công công đôi mắt híp lại, ngữ khí nham hiểm thâm độc xảo trá, "Người này.. Tuyệt đối không thể giữ lại."

  "Công công ý của ngài là?" Phùng quản sự làm một cái động tác cắt cổ.

  Triệu công công lắc đầu: "Nếu Nội Vụ Phủ ta thiếu đi một nô tài, Hoàng Thượng sẽ không truy xét làm gì, nhưng mà hắn dù sao cũng là Nam Yến Quốc hoàng tử, mấy ngày trước lại được Hoàng Thượng cứu, cho nên không thể động đến, hơn nữa biện pháp tốt nhất đối phó với dã thú, cũng không phải là giết chúng."

  Phùng quản sự cung kính cúi người: "Công công, xin chỉ giáo thêm."

  Triệu công công chậm rì rì mà nói: "Loại người đội lốt sói này, chỉ có thể cắt đi móng vuốt, nhổ đi răng nanh, đánh gãy lưng hắn, khiến cho hắn phải phục tục, khiến hắn vĩnh viễn chỉ có thể quỳ trên đất, khiến hắn đời này kiếp này đứng dậy không nổi, mới có thể làm người yên tâm a, Phùng quản sự, ngươi hiểu chứ?"

  "Tiểu nhân đã hiểu." Phùng quản sự khom người một cái.

  "Hiểu rồi thì đi đi." Triệu công công vẫy vẫy ống tay áo, xoay người rời đi.
   
 19. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17: Luôn Có Pháo Hôi Muốn Tìm Đường Chết

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hai tên nô tài một béo một gầy suy nghĩ về việc Triệu công công dặn dò, có phải là buông tha cho Yến Hà Thanh hay không.

  Kết quả vừa ngẩng đầu liền thấy Phùng quản sự-chân chó của Triệu công công đi tới đây.

  "Phùng quản sự!" Hai người vội vàng khom lưng cúi đầu.

  "Ân." Phùng quản sự ngạo mạn mà xua xua tay, sau đó nhìn về phía Yến Hà Thanh.

  Yến Hà Thanh cúi đầu, không nói một lời.

  Phùng quản sự cũng không giận, dứt khoát nhấc chân, hung hăng đá Yến Hà Thanh một cái: "Quỳ xuống."

  Yến Hà Thanh lảo đảo một cái, đầu gối đập mạnh xuống đất.

  "Làm sao? Lần trước không phải còn mạnh miệng cãi lại sao? Như thế nào lần này lại không nói?" Phùng quản sự đi vòng quanh người Yến Hà Thanh một vòng, duỗi tay hung hăng bóp lấy mặt hắn, ép Yến Hà Thanh đối diện với mình.

  Phùng quản sự vốn là muốn đe dọa và vũ nhục hắn, nào biết vừa đối diện hắn, lại bị Yến Hà Thanh dùng ánh mắt khinh thường chán ghét cùng đúng mực nhìn lại cho lạnh gáy.

  "Ngươi, ngươi, ngươi còn dám trừng ta?" Phùng quản sự tát Yến Hà Thanh một cái, sau đó ngoắc ngoắc tay với tên nô tài béo: "Ngươi tới, tát hắn cho ta."

  "Vâng." Tên nô tài béo kia cười khà khà, đi lên phía trước, vung mạnh tay liền tát Yến Hà Thanh hai cái.

  Phùng quản sự lạnh lùng nhìn, trong lòng lại kinh hãi.

  Gặp phải việc này, nếu là người thường thì đã sớm bộc phát tức giận, Yến Hà Thanh này không những có thể nhẫn nhục, hơn nữa từ đầu tới cuối lưng đều thẳng tắp!

  Người này căn bản thật sự không hề yếu đuối, lão cáo già Triệu công công kia nhìn người thật rất chuẩn.

  Phùng quản sự cảm thấy Yến Hà Thanh thẳng lưng như thế thập phần chướng mắt, nhịn không được tiến lên một cước đá lên lưng hắn.

  Yến Hà Thanh bị đá ngã nhào về phía trước, ngã sấp trên mặt đất, vật trong ngực hắn liền rơi ra ngoài.

  Nô tài gầy mắ sắc thấy được, tiến lên nhặt vật kia lên, tinh tế mà xem xét, phát hiện là cây trâm ngọc được làm rất tinh tế: "Phùng quản sự, ngươi nhìn cái này đi."

  Yến Hà Thanh đưa tay sờ lên ngực, trên mặt thế nhưng lại xuất hiện biểu tình hoảng loạn.

  Phùng quản sự nhận lấy trâm ngọc kia, ngữ khí khinh thường: "Hừ, thứ rác rưởi gì đây."

  "Trả lại cho ta!" Yến Hà Thanh đột nhiên đứng dậy, muốn tiến lên đoạt lại, bị hai tên nô tài kia ngăn lại.

  Thấy phản ứng của Yến Hà Thanh như vậy, Phùng quản sự nở ra một nụ cười giảo hoạt: "Tuy rằng nhìn rác rưởi, nhưng hẳn là còn có chút giá trị, cái này ngươi cũng không cần làm gì, thứ này coi như hiểu kính a đi."

  "Thứ tốt gì thế? Ta cũng muốn được hiểu kính nha." Tiêu Dư An từ đâu ghé vào bên tai Phùng quản sự nói.

  Phùng quản sự sợ tới mức hô to một tiếng, xoay người liền tức giận mắng: "Kẻ ngu xuẩn nào.. Hoàng Thượng?"

  Ba người bị sự xuất hiện đột ngột của Tiêu Dư An sợ tới mức mặt xám lại, cả người run rẩy, quỳ rạp xuống đất không ngừng dập đầu: "Hoàng, hoàng, hoàng, thượng, người, người, người, làm sao mà lại ở chỗ này?"

  Tiêu Dư An đương nhiên là muốn tới xem Yến Hà Thanh, nào biết lại trùng hợp gặp được Yến Hà Thanh đang bị khinh nhục.

  Việc này cách việc phạt quỳ trong tuyết không lâu a, các ngươi như thế nào lại tới gây sự, nhân vật phản diện giờ cũng cần mẫn như thế sao? Cũng không cần nghỉ ngơi sao? Nhiệm vụ nặng nề thế sao?

  Tiêu Dư An vươn tay về phía Phùng quản sự: "Ngươi vừa rồi nói là vật gì?"

  Phùng quản hai tay sự vội vàng đem trâm ngọc dâng lên, Tiêu Dư An tiếp nhận vừa thấy, sợ tới mức thiếu chút nữa ném vật kia đi.

  Ối giời ạ, các ngươi biết đây là cái gì sao? Còn cái gì mà hiếu kính? Hiếu kính người một cái quan tài đúng thì đúng hơn!

  Trâm ngọc này chính là di vật của mẫu hậu nam chính! Cũng là tín vật đính ước mà Yến Hà Thanh sau này đưa cho Vĩnh Ninh công chúa!

  Vật này các ngươi cũng dám muốn?

  Chán sống rồi sao?

  Sống mệt quá hả?

  Cứ nhất định muốn tìm chết hả?

  Tiêu Dư An sợ tới mức mặt không còn chút máu nào, xoay người liền đem trâm ngọc nhét vào trong tay Hồng Tụ: "Hồng Tụ người cầm lấy trước, đừng để rơi gãy!"

  Hồng Tụ gật đầu đáp lại.

  Tiêu Dư An vỗ vỗ ngực, nhìn về hướng Yến Hà Thanh, thấy hắn một thân mỏng y, không khỏi thở dài.

  Nam chính giai đoạn đầu thật là quá đáng thương.

  Tiêu Dư An vài bước đi qua đi, cởi xuống ngoại bào của mình, đắp lên người Yến Hà Thanh.

  Yến Hà Thanh thân thể cứng lại, mày nhíu chặt, rõ ràng mang theo kháng cự, nhưng một câu cũng không nói.

  Ngươi đã thảm đến vậy rồi, có thể không cần ghét bỏ ta như thế được không!

  Tiêu Dư An hỏi: "Đứng dậy được chứ?"

  Yến Hà Thanh gật gật đầu, lúc đứng dậy lại thất tha thất thểu, thân hình không vũng.

  Tiêu Dư An quay đầu kêu: "Liễu An, ngươi dẫn hắn về phòng."

  Dương Liễu An ôm quyền tuân chỉ, đỡ Yến Hà Thanh vào phòng.

  Tiêu Dư An lúc này mới một lần nữa nhìn về phía ba người đang quỳ nãy giờ, cảm nhận được ánh mắt của Tiêu Dư An, ba người liền run như run rẩy.

  Sợ cái gì? Lúc khi dễ nam chính thì không cảm thấy ngày chết của mình đang đến gần hả?

  "Đứng lên hết đi." Tiêu Dư An nhấc nhấc tay.

  Ba người vội vàng hoảng loạn đứng dậy.

  Tiêu Dư An: "Đứng thành một hàng, đứng nghiêm, quay về bên trái."

  Cả ba nô tài: "..."

  "A cái gì a, đứng thẳng lên." Tiêu Dư An ngồi xổm xuống, dùng tuyết đọng trên mặt đất nặn thành ba quả cầu tuyết, sau đó nhét vào trong y phục mỗi người kia một quả.

  Ba người tức khắc bị lạnh đến nhe răng trợn mắt, mặt vặn vẹo.

  "Nào, cùng ta đọc to." Tiêu Dư An vỗ vỗ tay lên tuyết, "Không tìm đường chết sẽ không phải chết, nhân vật phản diện cũng cần có não."

  Ba người mờ mịt: "A?"

  "Còn a?" Tiêu Dư An lại đập xuống một cái: "Đọc!"

  Ba người: "Không tìm đường chết sẽ không phải chết, nhân vật phản diện cũng cần có não.."

  Tiêu Dư An: "Có não cũng phải chết, dám đùa với nam chính thì chính là kẻ ngu."

  Ba người: ".. Có não cũng phải chết, dám đùa với nam chính thì chính là kẻ ngu."

  "Ân, trở về nhớ đọc thuộc lòng đấy, đều nhớ cho thật kỹ, đây chính là nơi kiểm tra." Tiêu Dư An vừa lòng gật gật đầu, "Tốt rồi, nên làm gì thì đi làm đi."

  Tựa hồ không nghĩ tới Tiêu Dư An sẽ dễ dàng mà buông tha bọn họ như thế, ba người hai mặt nhìn nhau một phen, hô to một tiếng tạ Hoàng Thượng, sau đó té ngã lộn nhào mà chạy đi.

  Tiêu Dư An đang chuẩn bị đi vào phòng nhìn Yến Hà Thanh, lại thấy Hồng Tụ nhìn y như muốn nói lại thôi, hỏi: "Làm sao vậy?"

  "A.." Hồng Tụ hoảng hốt hoàn hồn, do dự sau một lúc lâu vẫn là hỏi, "Hoàng Thượng một khi đã quan tâm đến Nam Yến Quốc hoàng tử này như vậy, vì sao vừa rồi không thay hắn trút giận?"

  "Ân? Có ý tứ gì?" Tiêu Dư An kỳ quái.

  Hồng Tụ nói: "Đương nhiên là trừng phạt ngay trước mặt hắn, đem ba tên cẩu nô tài này móc mắt, cắt lưỡi."

  Tiêu Dư An: "..."

  Hồng Tụ muội tử, vì sao ngươi đột nhiên hắc hóa như vậy! Bản chất của người vốn chính là như thế, chỉ là ta không có phát giác a!

  Tiêu Dư An nghĩ nghĩ, nói: "Nội Vụ Phủ luôn luôn kỷ luật nghiêm minh, xuất hiện việc khi dễ người khác, ngươi cảm thấy Triệu công công sẽ không hỏi tới sao?"

  Hồng Tụ bỗng nhiên phản ứng lại: "Hoàng Thượng ý của người là.."

  Tiêu Dư An hơi hơi mỉm cười: "Ân, bọn họ cũng chỉ là nghe mệnh mà hành sự thôi."

  Hồng Tụ mặt lộ vẻ nghi hoặc: "Vậy vì cái gì mà Triệu công công muốn khinh nhục Nam Yến Quốc hoàng tử chứ?"

  Tiêu Dư An thở dài: "Bởi vì Bắc Quốc, bởi vì ta.."

  Những lời này ngược lại làm Hồng Tụ càng thêm khó hiểu: "Hoàng Thượng?"

  Tiêu Dư An nhìn về phía Hồng Tụ, hai mắt lóe lên: "Hồng Tụ, ngươi đáp ứng ta một việc, vô luận như thế nào cũng đừng động đến Yến Hà Thanh, được chứ?"

  Hồng Tụ vội vàng hành lễ: "Hoàng Thượng yên tâm, nô tỳ nhất định nhớ kỹ trong lòng."

  "Ừ." Tiêu Dư An yên tâm mà gật gật đầu, bước vào trong phòng.
   
 20. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18: Vận Mệnh Của Nam Chính Luôn Nhiều Trông Gai

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cái gì gọi là: Sàng đầu ốc lậu vô can xứ*, vũ cước như ma vị đoạn tuyệt*, cái gì gọi là: Bố khâm đa niên lãnh tự thiết. *

  (Ba câu trên trích trong Bài thơ nhà tranh bị gió thu phá - Đỗ Phủ. Tạm dịch: Đầu giường rột không chỗ đặt thân, mưa rơi không ngớt, tấm chăn cũ nhiều năm lạnh như sắt)

  Tiêu Dư An cảm thấy hôm nay chính mình rốt cuộc cũng nhìn thấy được.

  Nơi Yến Hà Thanh ở, sao có thể gọi là phòng ngủ, rõ ràng chính là một nhà kho chất củi, ngay cả bàn ghế cũng không có, càng đừng nói đệm chăn, than lửa, liếc mắt nhìn một cái, ngoại trừ vách tường đổ nát, chỉ có một chồng củi lửa xếp trong một góc phòng, Tiêu Dư An thực sự sợ rằng y vừa ngẩng đầu lên nhìn, có thể thấy bên trên treo một túi mật đắng.

  Thật là quá thảm..

  Tiêu Dư An ngoại bào đã đưa Yến Hà Thanh, căn phòng này lại thông gió, gió lạnh thổi một cái, làm người ta nhịn không được run bần bật.

  Dương Liễu An lo lắng mà nói: "Hoàng Thượng, phòng này quá lạnh, người.."

  Tiêu Dư An nói: "Đúng là có chút lạnh, Liễu An ngươi hồi tẩm cung lấy cho ta một cái áo choàng đến đây đi."

  Dương Liễu An tuân chỉ rồi liền vội vàng mà đi ra khỏi phòng.

  Tiêu Dư An quay đầu nhìn về phía Yến Hà Thanh, nhìn thấy trên trán hắn chảy máu, không khỏi hít một hơi.

  Ai đánh thế! Đánh thế này hủy dung thì biết làm sao bây giờ! Gương mặt này còn phải dùng để tán gái khắp thiên hạ đấy!

  "Hồng Tụ, ngươi đi đun một chậu nước ấm, lại lấy chút dược trị thương đến đây." Tiêu Dư An dặn dò Hồng Tụ.

  Hồng Tụ gật gật đầu, cũng đi ra khỏi phòng.

  Trong phòng lặp tức tĩnh lặng, chỉ còn có hai người Tiêu Dư An và Yến Hà Thanh trong phòng.

  Tiêu Dư An ở phòng trong xoay hai vòng cũng chưa tìm được chỗ có thể ngồi xuống, dứt khoát ngồi ở trên đống củi, thấy Yến Hà Thanh vẫn đang đứng, vỗ vỗ đống củi lửa bên người: "Đến đây, ngồi xuống đi."

  Yến Hà Thanh không động đậy gì.

  "Có phải lần trước ở trong lao cắn một cái còn chưa hết giận? Đến đây, lại cho ngươi cắn một cái nữa." Tiêu Dư An đứng lên, đem tay đưa tới bên miệng Yến Hà Thanh.

  Yến Hà Thanh mím môi, biểu tình cũng chưa từng biến đổi một chút nào.

  "Yên tâm, ta đối với ngươi không ý kia, nếu là có cái ý kia, sớm đã hành động rồi." Tiêu Dư An thu hồi tay, một lần nữa ngồi trở lại trên đống củi.

  Con ngươi Yến Hà Thanh cuối cùng có chút di chuyển, hắn thoáng ngẩng đầu, nhìn về phía Tiêu Dư An.

  Tiêu Dư An hơi hơi mỉm cười, thong dong cùng Yến Hà Thanh đối diện.

  Thật lâu sau, Yến Hà Thanh rốt cuộc mở miệng, hắn khàn giọng hỏi: "Vậy vì sao ngươi muốn làm như vậy.."

  Tiêu Dư An nghiêm trang: "Bởi vì ta là đến giúp ngươi hack game."

  Yến Hà Thanh: "..."

  Tiêu Dư An: "Khụ.. Thật ra là, bởi vì tình yêu, sẽ không dễ dàng bi thương, cho nên tất cả đều là dáng hình hạnh phúc." (Đây là lời bài hát "因为爱情" (Bởi vì tình ái) - Vương Phi ft Trần Dịch Tấn))

  Tiêu Dư An bỗng hát lên!

  Yến Hà Thanh biểu tình lạnh lùng có chút tan vỡ.

  Tiêu Dư An nhịn cười liên tục xua tay: "Đùa thôi, đùa thôi, đừng nóng giận, tóm lại ngươi yên tâm, ta đối với ngươi không hề có ác ý, đến cùng là vì sao, về sau có cơ hội nói, ta sẽ nói cho ngươi, mà ngươi hiện tại cũng có thể lựa có tin tưởng ta hay không tùy ngươi."

  Yến Hà Thanh ánh mắt trầm xuống: "Lúc ở trong lao.."

  Nam chính ngươi có thể không cần thù dai như vậy được không? Ta không ở trước mặt ngươi rút kiếm ra, rút xong về sau cũng không làm gì ngươi cả hay sao! Ngươi thế mà nhớ đến tận bây giờ.

  "Đó là bởi vì ta sợ ngươi." Tiêu Dư An ăn ngay nói thật.

  Yến Hà Thanh đôi mắt chợt lóe một tia không thể tin nổi: "Sợ ta?"

  Tiêu Dư An còn chưa giải thích, Hồng Tụ đã bưng chậu nước ấm đi vào, cũng đem dược trị thương đưa cho Tiêu Dư An: "Hoàng Thượng, nước đã đun xong."

  Tiêu Dư An nhận lấy dược: "Vất vả cho ngươi rồi, đúng rồi, đưa trâm ngọc cho ta đi."

  Cẩn thận nhận lấy trâm ngọc từ tay Hồng Tụ, Tiêu Dư An quay người lại, liền thấy Yến Hà Thanh nhìn không chớp mắt cây trâm trong tay y, Tiêu Dư An nhợt nhạt cười, đi đến trước mặt hắn, đưa ra trâm ngọc: "Trả ngươi."

  Yến Hà Thanh nhìn chằm chằm Tiêu Dư An một lúc lâu, duỗi tay nhận lấy.

  Nào biết Tiêu Dư An đột nhiên thu tay lại, tươi cười bất biến: "Từ từ, nói điều kiện một chút."

  Yến Hà Thanh nắm lấy không khí, không vội cũng không giận, lặng yên không nói mà một lần nữa cùng Tiêu Dư An đối diện.

  Tiêu Dư An nói: "Ngươi rửa sạch sẽ mặt, đắp dược lên, cây trâm này ta liền sẽ trả lại ngươi."

  Biết lại lấy than đen tiếp tục che mặt vô dụng, Yến Hà Thanh đi đến trước chậu nước, bắt đầu rửa mặt, Tiêu Dư An không hề chớp mắt mà nhìn hắn.

  Nước sạch trong chậu dần dần trở nên vẩn đục, Yến Hà Thanh rửa sạch mặt xong, ngẩng đầu lên.

  Trong đôi mắt chính là thiên sơn vạn thủy, từ ngữ để miêu tả lúc này chính là thủy quang liễm diễm*, ngươi nhìn thanh quang nguyệt huy* kia xem, ngươi nhìn vạn gia đăng hỏa* kia đi, tất cả đều là lông mày tuấn dật của hắn, ngươi lại nhìn núi non trùng điệp kia xem, tất cả đều là sống mũi cao thẳng của hắn.

  (*thủy quang liễm diễm: Ánh nước dập dờn.

  *thanh quang nguyệt huy: Trong sáng, rõ ràng

  *vạn gia đăng hỏa: Nhà nhà đốt đèn, việc này nói đến sự rực rỡ

  ==> chỉ đôi lông mày của bạn công.

  Còn núi non trùng điệp thì như kiểu nhấp nhô cao cao ý chỉ sống mũi cao của bạn ý.

  QAQ tôi hiểu sao thì giải thích vậy, mọi người thấy có gì sai sót mong nhắc nhở tôi nha QAQ)

  Tiêu Dư An than thở không thôi: A! Đôi mắt này. A! Đôi lồng mày này! Đôi môi này. A! Giá trị nhan sắc này!

  Yến Hà Thanh lau khô mặt, đem ánh mắt dừng ở trâm ngọc trên tay Tiêu Dư An.

  Nhìn cái gì mà nhìn, chưa nói là không trả cho ngươi, không cần dùng cái loại ánh mắt này nhìn ta, biết ngươi phải dùng nó để cưới vợ rồi.

  Tiêu Dư An đem trâm ngọc đưa cho Yến Hà Thanh, mỉm cười: "Cất kĩ vào, dù sao cũng di vật của mẫu thân."

  Yến Hà Thanh cả người cứng đờ, nhìn về phía Tiêu Dư An, trong mắt đầy khiếp sợ.

  Về cây trâm ngọc này, hắn chưa bao giờ nói với một ai ở Bắc Quốc cả.

  Không nhìn thấy vẻ kinh ngạc của Yến Hà Thanh, Tiêu Dư An xoay người nói với Hồng Tụ: "Hồng Tụ, ngươi đi ra trước, ở ngoài phòng chờ một chút, cũng tạm thời đừng để cho người khác vào."
   
 21. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  140
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19: Luôn Có Tổng Tài Vô Pháp Bá Đạo

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hồng Tụ hành lễ xong, xoay người đi ra khỏi phòng, đem cửa đóng lại.

  Tiêu Dư An ngồi trở lại trên đống củi, chỉ chỉ chỗ bên cạnh mình: "Nào đến đây, cùng ngươi thương lượng một việc."

  Yến Hà Thanh cất kỹ trâm ngọc, ngồi nghiêm chỉnh, ánh mắt nhìn Tiêu Dư An khác lần trước rất nhiều.

  "Ta vì sao biết về trâm ngọc, về sau nếu có cơ hội, ta sẽ nói cho ngươi." Tiêu Dư An hờ hừng mà phủi phủi y phục, "Ta vừa có một ý này, ta muốn để ngươi chuyển đến ở Cảnh Dương Cung."

  Yến Hà Thanh vẫn không nói chuyện, Tiêu Dư An lại vội vàng nói: "Ta biết Cảnh Dương Cung là nơi ở của cấm luyến, nhưng là ta đối với ngươi thật sự không có cái ý kia, chính ngươi hẳn là cũng biết, Nội Vụ Phủ này có người coi ngươi là cái đinh trong mắt, hơn nữa Triệu công công của Nội Vụ Phủ cũng không phải người chỉ vì ta nói vài câu liền sẽ thu liễm tâm tư, cho nên ngươi ở Nội Vụ Phủ thì sẽ có rất nhiều chuyện xấu, còn không bằng đi Cảnh Dương Cung, Cảnh Dương Cung sẽ không có người muốn hại ngươi."

  Yến Hà Thanh nhẹ nhàng rũ mi, không biết trong lòng đang tự hỏi cái gì.

  Tiêu Dư An sợ hắn không đáp ứng, rốt cuộc ở lại nơi này không phải bị Triệu công công giết chết thì cũng là bị lạnh chết, lại tận tình khuyên bảo: "Ngươi xem ta vẫy lui Hồng Tụ cùng Liễu An, chỉ một mình cùng với ngươi thương thảo việc này, chính là không muốn làm ngươi khó xử."

  Yến Hà Thanh vẫn như cũ trầm mặc.

  Tiêu Dư An bắt đầu ở trong lòng tính toán.

  Y! Một tổng tài đã từng được người ta đặt kỳ vọng cao! Tuy rằng trên con đường bá đạo tổng tài càng đi càng lệch! Nhưng!

  Tốt xấu gì y cũng từng đi trên con đường này!

  Làm một bá đạo tổng tài, phải thực tế, phải có năng lực, phải tà mị cuồng quyến mà làm việc.

  Cho nên, Tiêu Dư An quyết định trói Yến Hà Thanh lại, trực tiếp ném đến Cảnh Dương Cung.

  Tiêu Dư An chuẩn bị tốt khí thế! Y khí thế hung hung mà đứng lên! Y không có ý tốt gì mà xắn tay áo lên! Sau đó bị gió lạnh thổi qua! Y!

  Y liền run rẩy..

  Trời đông lạnh giá, ở trong phòng Yến Hà Thanh nhìn Tiêu Dư An xắn tay áo lên cứ như đang nhìn một người ngốc.

  * * *

  Vì sao lại lạnh như vậy! Đem khí thế đều đông lạnh luôn rồi!

  Tiêu Dư An yên lặng mà buông tay áo mình vừa xắn lên, nghĩ thầm chính mình quả nhiên không có thiên phú làm bá đạo tổng tài, sau đó vừa nhấc mắt lên liền thấy Yến Hà Thanh cởi xuống ngoại bào mà y vừa khoác cho hắn lúc nãy, đưa tới.

  "Không sao, ta không.." Một trận gió lạnh lại thổi qua, lời nói còn lại của Tiêu Dư An đều bị đông cứng ở trong cổ họng.

  Yến Hà Thanh không xen vào được mà đem ngoại bào nhét vào tay Tiêu Dư An: "Mặc vào."

  Tiêu Dư An đưa trả lại cho Yến Hà Thanh: "Không được, không được."

  Ngươi không cần lơ đãng mà tản mát ra khí tràng tán gái như thế! Ta thật sợ hãi!

  Yến Hà Thanh nói: "Ta đáp ứng ngươi đi Cảnh Dương Cung."

  Tiêu Dư An mắt sáng lên: "Thật sao?"

  Yến Hà Thanh: "Không."

  Tiêu Dư An: "..."

  Yến Hà Thanh: "Nói điều kiện một chút."

  ?

  Những lời này vì sao quen tai như thế!

  Tiêu Dư An hỏi: "Điều kiện gì?"

  Yến Hà Thanh ngữ khí thản nhiên nói: "Ngươi đem ngoại bào mặc vào, ta liền đi Cảnh Dương Cung."

  Vì vậy đối với việc bản thân lơ đãng tản mát ra khí tràng tán gái, trong lòng người có chút áy náy nào không đấy!

  Đấu không lại được đành chịu thua, thật sự chịu thua!

  Tiêu Dư An ngoan ngoãn đem ngoại bào mặc vào, chỉ cảm thấy đầu đau, dạ dày đau, răng đau: "Có thể đi chưa?"

  Yến Hà Thanh gật gật đầu: "Ừm."

  Cuối cùng đạt được sự đồng ý, Tiêu Dư An nhẹ thở ra, đứng dậy đi ra khỏi phòng chất củi, Hồng Tụ đứng chờ ở cửa, thấy Tiêu Dư An đi ra, tiến lên đón: "Hoàng Thượng."

  Tiêu Dư An nói: "Hồng Tụ, ngươi an bài một chút, để Yến Hà Thanh đến Cảnh Dương Cung."

  Hồng Tụ như là đã sớm liệu được, ái muội cười: "Tuân chỉ."

  Tiêu Dư An giả vờ không phát hiện ra ý cười của Hồng Tụ: "Đúng rồi, chỗ nào cách tẩm cung của Vĩnh Ninh công chúa gần nhất thì an bài hắn ở nơi đó."

  Hồng Tụ mặt lộ vẻ nghi hoặc, nhưng vẫn là gật gật đầu.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...