Full [Đam Mỹ] Đông Phương Đã Bạch - Lam Cách Tử

Thảo luận trong 'Xuyên Không' bắt đầu bởi Lão Bà, 28/11/2019.

 1. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Xem: 3,430
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  [​IMG]

  Tên truyện: Đông Phương Đã Bạch

  Tác giả: Lan Cách Tử

  Thể loại: Xuyên Không, Cổ Đại, Đam Mỹ, Điền Văn, Xuyên việt, Cổ trang, 1×1, Chủ công, Chủng điền, Ấm áp, HE.

  Nguồn: Dencung. Art. Blog

  Trạng thái: Full

  CP: Trương Mạc x Đông Phương Bất Bại

  Tình trạng bản gốc: Hoàn (43 chương: 41 chính văn + 2 ngoại truyện)

  Editor + Beta: Tớ (Đến Cùng)

  Nội dung: Sát thủ ở thời hiện đại xuyên đến Tiếu Ngạo Giang Hồ, chỉ ôn nhu với một người.
   
  AlissaLãnh Y thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 28/11/2019
 2. Đang tải...
 3. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Chấm dứt

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nếu nói đến cái tên Trương Mạc thì cả tổ chức Thập Phương Diêm cũng chẳng có bao nhiêu người biết. Nhưng cái tên Chồn Đen thì quả thật lại như sấm bên tai.

  Chồn Đen là nhân vật truyền kì trong Thập Phương Diêm, là sát thủ lợi hại nhất trong tổ chức. Tin đồn nói rằng nếu anh ta nhận nhiệm vụ thì trong vòng 3 ngày có thể ám sát thành công, hơn nữa lại chưa bao giờ thất bại. Có tin đồn khác lại nói Chồn Đen thu phí rất cao, hàng năm chỉ nhận 3 nhiệm vụ, quá 3 lần thì cho dù là mệnh lệnh của Lão Đại cũng không thèm để ý. Lại có tin đồn rằng cấp cao của Mặt Trời Đỏ, đối thủ của Thập Phương Diêm, sẽ thưởng 500 vạn cho người bắt được Chồn Đen.

  Ngoại trừ vài nhân vật cấp cao của Thập Phương Diêm và bốn sát thủ hàng đầu khác của tổ chức, không một ai biết Chồn Đen là ai. Có người nói Chồn Đen là một vị công tử tao nhã, lại có người bảo Chồn Đen là một ông lão 70 tuổi. Tóm lại, trong cái tổ chức Thập Phương Diêm này, Chồn Đen là một truyền kì, những người mới gia nhập tổ chức đều sùng bái Chồn Đen như thần.

  * * *

  Sáng sớm, ánh mặt trời vàng nhạt chiếu vào trong nhà.

  Người trên giường mở mắt, chớp đôi mắt đen mới tỉnh dậy.

  Lại gặp ác mộng, Trương Mạc nhìn chằm chằm vào trần nhà mệt mỏi thở dài.

  Mọi người tò mò cùng hâm mộ thân thủ và từng trải của anh. Nhưng ai có thể biết rằng một đứa trẻ mồ côi vì sống sót mà không thể làm gì ngoài việc liều mạng đến mức thống khổ học tất cả các kĩ năng giết người? Quá khứ âm hiểm cùng bao nhiêu dối trá này lại thường xuất hiện trong mơ. Trương Mạc cảm thấy ông trời đang cùng anh chơi một trò chơi thật tàn nhẫn mà lại không thú vị chút nào, mà anh lại không thể nào ngừng chơi. Lắc đầu, Trương Mạc chỉnh lại tinh thần, đứng dậy vào toilet đánh răng rửa mặt để một lúc nữa đi làm.

  Ngoại trừ thân phận Chồn Đen bị ông trời ghét bỏ, Trương Mạc còn là một thầy giáo Vật lý cấp 3 không tí quang vinh nào. Hoàn toàn trái ngược với tưởng tượng của mọi người, bề ngoài của Trương Mạc nhìn không có sự lãnh ngạnh góc cạnh của sát thủ mà lại có một sự ôn hòa tự nhiên, có thể nói là tao nhã. Không thể không nói bề ngoài này giúp địa vị của anh cao hơn nhiều trong lòng học trò.

  Ngoại trừ thân phận Chồn Đen bị ông trời ghét bỏ, Trương Mạc còn là một thầy giáo Vật lý cấp 3 không tí quang vinh nào. Hoàn toàn trái ngược với tưởng tượng của mọi người, bề ngoài của Trương Mạc nhìn không có sự lãnh ngạnh góc cạnh của sát thủ mà lại có một sự ôn hòa tự nhiên, có thể nói là tao nhã. Không thể không nói bề ngoài này giúp địa vị của anh cao hơn nhiều trong lòng học trò.

  "Chúng ta đã học xong chương trình của học kỳ này, bây giờ chỉ có nhiệm vụ luyện tập và củng cố, bổ khuyết kiến thức. Hai tuần nữa sẽ thi cuối kỳ, mọi người cố đạt điểm tốt, thầy rất muốn lấy tiền thưởng của khoa dành cho người đứng nhất!" Trương Mạc đứng ở trên bục giảng, không để ý học trò ở dưới cười hi hi ha ha, thoải mái nói: "Được rồi, bây giờ mọi người lấy sách bài tập ra làm phần đề luyện tập cuối kỳ." Nói xong Trương Mạc theo thói quen nhìn quanh lớp, tự nhiên nhìn thấy một học trò ngồi bàn thứ hai từ dưới lên đọc sách với tư thế kì lạ. Anh bất động thanh sắc đi đến, sau đó càng bất động thanh sắc mà cầm lấy quyển truyện mà học trò kia đang lén đọc.

  "Thầy!" nam sinh ngẩng đầu, sau đó nhăn mặt giả khóc, "Con sai rồi.."

  Trương Mạc nhìn quyển truyện "Tiếu ngạo giang hồ" bìa cứng trong tay, cười nói, "Học trò Lý Khai Thuật, thầy rất thông cảm với con, vừa phải ôn tập chuẩn bị thi cuối kỳ vừa mất ăn mất ngủ đọc tiểu thuyết. Cho nên thầy đã dứt khoát quyết định sẽ giúp con hoàn thành nhiệm vụ đọc tiểu thuyết." Học trò xung quanh đều cười.

  "Thầy!" Lý Khai Thuật mặt đầy ủy khuất, tính toán làm sao cho thầy giáo mềm lòng.

  "Tốt lắm, thầy sẽ chờ kết quả thi của con. Nếu kết quả thực sự tốt thì thầy không những sẽ trả truyện cho con mà còn thưởng cho con một quyển khác." Trương Mạc nháy nháy mắt.

  "Thật ạ? Thầy nói phải giữ lời nhá!" Lý Khai Thuật tính toán trong lòng, vui vẻ lấy sách bài tập ra làm.

  Trương Mạc ở trong lòng thay Lí Khai Thuật yên lặng mặc niệm một chút – nếu đến lúc phát hiện ra anh tặng cậu quyển 'Bộ đề luyện thi vào trường Cao đẳng Vật lý' thì cậu sẽ nghĩ gì?

  * * *

  Tan tầm về nhà, Trương Mạc tùy ý ngồi lên sofa lôi quyển truyện ra.'Tiếu ngạo giang hồ' không xa lạ gì với anh, trước kia lúc nhàm chán anh đã từng đọc qua. Nói về quyển truyện này, anh thích sự tiêu sái nghĩa khí của Lệnh Hồ Xung, thích sự trầm tĩnh trí tuệ của Nhậm Doanh Doanh, nhưng vẫn đau lòng nhất người mặc hồng y đó, Đông Phương Bất Bại.

  Cũng là trẻ mồ côi nên Trương Mạc đối với Đông Phương Bất Bại vẫn có một chút đồng bệnh tương liên dù nhiều hay ít. Người như bọn họ, cùng cực cả đời, đều chỉ mong một chút ấm áp.

  Nghĩ đến cảnh Đông Phương Bất Bại bị giết, Trương Mạc cảm thấy ủ dột. Dù hắn yêu thích hai nhân vật kia, nhưng cũng chán ghét Nhậm Doanh Doanh vừa nói "Ngươi đối với ta vô cùng tốt" nhưng sau lại đi theo cha nàng tới giết Đông Phương, cũng chán ghét Lệnh Hồ Xung muốn trêu tức mà nói Đông Phương Bất Bại là "nam phẫn nữ trang đích vai bà già", nói đạo đức đại hiệp nhưng lại nhân danh cái đạo đức đó mà cùng vài người liên thủ để giết một người.

  Ngồi ở sofa một lúc lâu sau, Trương Mạc cảm thấy bản thân mệt mỏi.

  Ngủ trong lúc mỏi mệt, quên không kiểm tra cửa sổ, càng không phát hiện trên nóc nhà đối diện có một khẩu súng.

  Khi bị bắn, ý thức Trương Mạc vẫn mơ hồ như cũ, trong tiềm thức lại thở dài nhẹ nhõm. Mông mông lung lung, anh nghĩ rốt cục trò chơi này đã kết thúc. Nếu như có kiếp sau, không cần phải lặp lại vận mệnh như vậy. Nếu ông trời không đáp ứng thì ít nhất cũng phải cho người làm bạn với anh..
   
 4. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Gặp

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tuy có tố chất tâm lý của sát thủ chuyên nghiệp, lúc khôi phục thần trí, Trương Mạc cũng không khỏi kinh hãi.

  Chỉ nhìn thấy cách chỗ hắn không xa có bốn người đang vây công một người quần áo đẹp đẽ, nhìn như nữ tử nhưng không có khí độ của nữ tử. Trong bốn người vây công có một người mặt chữ điền, mày kiếm bạc thần, kiếm pháp rất tốt, một nữ tử có dung mạo tú lệ tuyệt luân, hai người còn lại tuổi hơi lớn nhưng võ công cao siêu. Mà người bị vây công ở giữa lại không rơi vào hạ phong, dáng người y cực nhanh, Trương Mạc chỉ thấy một thân ảnh màu hồng bay qua bay lại.

  Nghĩ một chút, Trương Mạc kinh ngạc phát hiện đây đúng là cảnh tượng Đông Phương Bất Bại bị giết. Còn không kịp tự hỏi vì sao mình lại ở đây thì hắn thấy nữ tử xinh đẹp tuyệt trần kia, cũng chính là Nhậm Doanh Doanh liếc về phía hắn, hơn nữa dường như bị sửng sốt bởi ánh mắt của Trương Mạc. Hắn cũng muốn chạy nhưng hiển nhiên tình huống không cho phép. Nhậm Doanh Doanh lập tức nhíu mi, nàng quay đầu nhìn Đông Phương Bất Bại đang chiếm thế thượng phong rồi khẽ nâng kiếm bước về phía Trương Mạc. Hắn cũng không ngốc đến nỗi nghĩ rằng nàng đến chỗ hắn để nói chuyện phiếm. Tuy rằng không biết vì sao Nhậm Doanh Doanh lại đi tới chỗ hắn, nhưng Trương Mạc nghĩ rằng nếu nàng muốn lợi dụng hắn thì sẽ không dễ dàng như vậy. Tuy Trương Mạc không luyện đại pháp thần công gì đó nhưng thân thủ cũng là của một sát thủ hàng đầu.

  Nhậm Doanh Doanh đi tới chỗ hắn, đột nhiên tay trái cầm kiếm hướng về vai phải của Trương Mạc. Hắn xoay người tránh kiếm, nhanh chóng giơ tay phải bắt lấy cổ tay của Nhậm Doanh Doanh, tay trái lấy vũ khí của nàng. Trong lúc Nhậm Doanh Doanh còn không phản ứng được thì kiếm đã đặt trên cổ nàng. Trương Mạc nhìn vẻ mặt kinh hoàng của Nhậm Doanh Doanh, nở nụ cười ôn hòa.

  Bốn người đang đánh nhau đằng xa dừng lại, Trương Mạc nghe thấy Lệnh Hồ Xung kêu to "Doanh Doanh!" Mà Đông Phương mặc hồng y ở giữa cũng nhìn hắn do dự hô: "Liên đệ.."

  * * *Y vừa gọi hắn là gì?

  Trên bầu trời một con quạ đen bay qua.

  "Dương Liên Đình! Ngươi buông Doanh Doanh ra!" Lệnh Hồ Xung vừa tức giận vừa hô to.

  "Họ Dương kia! Ngươi làm vậy mà có thể xưng là hảo hán ư!" Nhậm Ngã Hành gầm lên.

  "Các ngươi cũng thật bá đạo, nha đầu này tới chỗ ta muốn chém ta để làm phân tâm Đông Phương, việc này lại không đê tiện ư? Ta cũng chỉ gậy ông đập lưng ông thôi." Trương Mạc trào phúng cười, quyết định tạm thời không tìm hiểu vì sao hắn lại trở thành tiểu nhân Dương Liên Đình. Nếu như hắn đã ở đây thì sẽ tuyệt đối không để Đông Phương phải chịu ủy khuất lần nữa.

  "Liên đệ, ngươi học võ công khi nào vậy, sao không nói cho ta biết?" Đông Phương Bất Bại phiêu phiêu bay đến chỗ hắn. Trương Mạc bất đắc dĩ nở nụ cười, nghĩ nghĩ, đột nhiên nghiêm túc hỏi, "Đông Phương, ngươi còn muốn ngôi vị giáo chủ này không?"

  Đông Phương Bất Bại sửng sốt, lập tức túm lấy ống tay áo Trương Mạc, "Liên đệ, ý của ngươi là gì?"

  "Ngươi có bằng lòng bỏ ngôi vị này, theo ta rời khỏi Nhật Nguyệt thần giáo không?" Trương Mạc trên mặt thì trấn định bình tĩnh nhưng trong lòng lại do dự. Mặc dù hắn không biết vì sao hắn lại xuất hiện ở đây, nhưng giang hồ hay trận đánh này đều không liên quan đến hắn. Hắn khẳng định sẽ không làm Đông Phương vì hắn mà chết, nhưng vẫn cảm thấy không nên thay đổi nội dung vở kịch. Từ nay về sau cứ để Nhậm Ngã Hành làm giáo chủ, còn việc sau này Nhậm Ngã Hành trở nên cuồng vọng ương ngạnh, tự đi tìm chết lại càng không phải vấn đề của hắn.

  "Liên đệ, ngươi không sao chứ?" Đông Phương Bất Bại phát hiện dường như Dương Liên Đình này thay đổi rất nhiều, "Có phải không khỏe không?"

  "Ta không sao. Đông Phương? Ngươi có đi theo ta không?" Trương Mạc cầm lấy tay của Đông Phương Bất Bại, nói.

  "Được được được, ta đi cùng Liên đệ. Liên đệ đi chỗ nào ta đi chỗ đó." Đông Phương Bất Bại giống như dỗ trẻ con mà vỗ vỗ tay Trương Mạc.

  Trương Mạc cảm thấy trong lòng thật ấm áp, hắn rốt cục cũng có bạn bên người. Hắn hạ kiếm khỏi cổ Nhậm Doanh Doanh, nhẹ giọng nói, "Ngươi nhanh đi đi."

  Nhậm Doanh Doanh nghi hoặc, lại không dám chậm chạp mà bước nhanh về phía đối diện.

  "Đông Phương, ta đi xử lý việc này." Trương Mạc đi về phía trước vài bước, nhìn về phía Nhậm Ngã Hành, "Nhậm Ngã Hành, mục đích của ngươi khi đến đây hôm nay ngươi cũng biết mà ta cũng biết, chúng ta công bằng nói chuyện."

  "Tên tiểu nhân họ Dương kia, lời ngươi nói lão tử khinh thường không muốn nghe!" Nhậm Ngã Hành cười lớn một tiếng, "Đông Phương Bất Bại, chỉ cần tên tiểu nhân họ Dương này bên người ngươi thì ngươi ngay cả nói cũng không sao? Thật nực cười!"

  "Ngươi!" Thân ảnh hồng phấn của Đông Phương Bất Bại định tiến lên, lại bị Trương Mạc chặn lại.

  Trương Mạc nở nụ cười trấn an đối phương, rồi mới quay đầu nhìn về phía Nhậm Ngã Hành, "Thật ngại, không muốn nghe thì ngươi cũng tạm thời nghe một chút đi."

  "Đại tiểu thư, ngươi cũng nói, vài năm nay Đông Phương đối đãi ngươi vô cùng tốt. Hắn để lại mạng cho ngươi, tôn ngươi làm 'Thánh cô', đây cũng tính là một ân tình đi?" Trương Mạc chú ý ở đáy mắt Nhậm Doanh Doanh hiện lên một tia do dự, trong mắt hắn hiện lên ý cười.

  "Lệnh Hồ Xung, ngươi là vì Doanh Doanh nên mới đến hỗ trợ, nhưng ta cam đoan sẽ không làm Doanh Doanh bị thương, ngươi có hiểu được không?"

  "Hướng Vấn Thiên, ta kính trọng sự trung thành của ngươi đối với Nhậm Ngã Hành, cũng hy vọng ngươi có thể trung thành đến cùng." Không để ý sắc mặt quái dị của Hướng Vấn Thiên, Trương Mạc chuyển hướng về Nhậm Ngã Hành.

  Nhìn Nhậm Ngã Hành một lúc lâu, Trương Mạc chậm rãi mở miệng nói, "Nhậm Ngã Hành, mặc kệ ngươi có phủ nhận thế nào, võ công Đông Phương cao hơn ngươi là sự thật. Nguyên bản các ngươi có phần thằng là do ta không có võ công. Đáng tiếc giờ các ngươi cũng thấy được, trước mắt các ngươi không có phần thắng. Ngươi còn muốn đấu đến cùng sao?"

  Nhậm Ngã Hành nhìn hắn vài giây, đột nhiên mở miệng, "Dương tiểu tặc, ngươi cũng biết ta đã ở đáy Tây Hồ mười hai năm nay, lại hết sức liều mạng nhẫn nại, vì cái gì chứ?"

  Trương Mạc không nói gì, một lúc lâu mới nói, "Có lẽ là vì còn trông ngóng có một ngày giết Đông Phương Bất Bại, lấy lại ngôi vị giáo chủ."

  "Đúng vậy! Vậy ngươi nói xem, nếu ngươi ở vị trí của ta, liệu có cam tâm không?"

  Trương Mạc lắc đầu rồi quay lại nhìn Đông Phương. Bỗng nhiên lại quay lại, thần tình như thật sự hiểu Nhậm Ngã Hành, mở miệng: "Ta không phải ngươi, tất nhiên không biết mười hai năm này ngươi sống như thế nào. Nhưng chỉ cần tưởng tượng ta cũng biết, nhẫn nhịn mười hai năm là chuyện không thể nào thay đổi. Là ta tự cho là đúng." Hắn cúi đầu, mơ hồ nhớ tới chính mình đã từng trải qua. Ngẩng đầu lên, lại vạn phần kiên định mở miệng, "Ngươi hận Đông Phương Bất Bại, nhưng hắn biến thành bộ dạng này còn chưa đủ sao? Bị các ngươi biến thành yêu quái, bên người kể cả một người thật tình đối xử tốt với hắn cũng không có. Cho dù là ta thì quá khứ cũng chỉ là lợi dụng tâm tình của hắn! Bên cạnh ngươi còn có Hướng Vấn Thiên trung thành, có con gái kính yêu ngươi, còn có con rể không tồi.." Trương Mạc đứng thẳng thân mình, cúi đầu với Nhậm Ngã Hành, "Hiện giờ ta chỉ muốn mang Đông Phương ẩn cư núi rừng, đem mọi sự tình của Nhật Nguyệt thần giáo phó thác cho ngài, mong ngài quay về làm giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo! Cũng mong mọi người chỉnh đốn tốt chuyện nội vụ của giáo, cho hai người chúng ta đi!"
   
 5. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Rời Đi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhậm Ngã Hành không nói gì một lúc lâu, Trương Mạc cho là hắn đang suy nghĩ, còn đợi hắn trả lời thì nghe thấy tiếng bước chân truyền đến từ xa, mặc dù thanh âm rất nhỏ nhưng không thể nào trốn được thính giác sát thủ của hắn.

  Dựa vào thanh âm để phán đoán thì không chỉ có một người. Trương Mạc cả kinh trong lòng, theo hắn nhớ thì trong truyện không có đoạn này, hắn trực giác cảm thấy sự tình không ổn.

  Đông Phương Bất Bại hiển nhiên cũng phát hiện, hừ lạnh một tiếng, "Nhậm Ngã Hành, như thế nào? Thủ hạ của ngươi nhanh như vậy đã đến rồi sao?"

  "Đông Phương Bất Bại! Ngươi hiện giữ ngôi vị giáo chủ cũng không làm được gì, ta nói cho ngươi! Thời điểm ta tìm thấy những người này, bọn họ liền lập tức cúi đầu làm thuộc hạ của ta! Hôm nay nếu để ngươi sống sót rời khỏi đây, ta sẽ đem họ của ta viết ngược lại!" Nhậm Ngã Hành cắn chặt răng, lại nắm chặt vũ khí trong tay.

  "Giáo chủ! Thuộc hạ đến muộn, thỉnh giáo chủ trách phạt!" Thượng Quan Vân dẫn một đám người cúi đầu trước Nhậm Ngã Hành. Trương Mạc lúc này mới nhớ tới trong nguyên bản, ngoại trừ Nhậm Ngã Hành, Hướng Vấn Thiên cùng Lệnh Hồ Xung thì còn có đám người Thượng Quan Vân cũng vây công Đông Phương Bất Bại.

  "Nhậm Ngã Hành, muốn mạng của ta cũng không dễ dàng như vậy đâu, ngươi còn không rõ tình huống sao?" Thanh âm chưa dứt đã có mấy kim châm bắn ra. Đám người Thượng Quan Vân không kịp phản ứng đã có năm, sáu người ngã xuống.

  "Ngươi! Hừ! Ta thật muốn nhìn xem mấy cái kim may của ngươi có thể địch lại hơn mười bả đao kiếm hay không!" Nhậm Ngã Hành hét lớn một tiếng, "Xông lên cho ta!"

  Lệnh Hồ Xung ở một bên kinh hãi, "Đây không phải làm cho mọi người đi chịu chết sao?"

  Thấy không ai nhúc nhích, Nhậm Ngã Hành quay đầu nhìn lại thấy Trương Mạc đã cầm chủy thủ kề trên cổ Thượng Quan Vân.

  "Nhậm Ngã Hành, ngươi đây là điển hình của việc không biết xấu hổ." Trương Mạc đã quen với sự giả dối, nhưng không biết nhà bình luận nào đã nói Nhậm Ngã Hành là nhân vật anh hùng trong lòng trống trải. Hắn lúc này vẫn luôn phòng bị!

  "Tên tiểu tử! Ngươi!" Nhậm Ngã Hành lại nhìn Thượng Quan Vân sắc mặt trắng bệch mắng, "Đồ phế vật! Sao lại bị hắn trì trụ dễ dàng như vậy?"

  Thượng Quan Vân nuốt nước bọt mới mở miệng nói: "Hắn quá nhanh, thuộc hạ không phát hiện.."

  Lúc này, tất cả mọi người cũng không phát hiện trong mắt Đông Phương Bất Bại hiện lên một tia không hiểu.

  "Phụ thân, hắn đã muốn tặng ngôi vị giáo chủ cho người, chúng ta để bọn họ đi đi!" Nhậm Doanh Doanh giữ chặt cánh tay Nhậm Ngã Hành khẩn cầu.

  "Doanh nhi! Nếu hôm nay thả bọn chúng đi, không chừng ngày nào đó chúng sẽ trở lại giết phụ thân của ngươi!"

  "Khụ, việc này ngươi có thể yên tâm, Đông Phương sẽ không trở lại giết ngươi, đúng không?" Trương Mạc trong lòng ám phỉ, dù sao ngươi cũng không sống được bao lâu nữa.

  Đông Phương Bất Bại một lúc sau cũng không lên tiếng trả lời, chỉ thấy y nhìn chằm chằm Trương Mạc nửa ngày. Cho đến khi Trương Mạc cảm thấy sau lưng lạnh buốt, vừa muốn mở miệng thì thấy Đông Phương Bất Bại cười lạnh một tiếng, "Nhậm Ngã Hành, ta sẽ không giết ngươi."

  "Tiền bối, tại hạ cũng thấy hai người quy ẩn núi rừng là một ý không tồi." Lệnh Hồ Xung từng bước tiến lên.

  "Liên đệ, chúng ta đi thôi." Đông Phương Bất Bại không để ý phản ứng của Nhậm Ngã Hành, cũng không quan tâm Trương Mạc còn đang kề chủy thủ ở cổ Thượng Quan Vân, kéo Trương Mạc vào phòng. Trương Mạc nhìn y nghiêm túc thu thập quần áo, thậm chí còn đóng gói cả quần áo y tự làm, trong lòng thầm than, thật là thong dong, không hổ là Đông Phương. Đông Phương đem mọi thứ sửa sang tốt rồi mới đứng thẳng người, lại hỏi Trương Mạc, "Sao vậy? Liên đệ, ngươi không đi thu thập đồ vật này nọ sao?"

  Trương Mạc không nói gì, chẳng phải ngươi là người lôi ta vào trong phòng sao? Vừa muốn mở miệng, hắn đột nhiên phát hiện thái độ Đông Phương đối với hắn thay đổi. Không còn là tư thái của nữ tử lúc đối với Dương Liên Đình, giờ phút này, ánh mắt Đông Phương nhìn hắn lại không có độ ấm nào. Chẳng lẽ hắn bị lộ rồi? (tác giả: Ngươi cho là ngươi giống Dương Liên Đình sao)

  Đông Phương Bất Bại không nhìn Trương Mạc bị kích động, "Quên đi, đi rồi lúc sau mua lại là được. Đi thôi!" Nói xong ôm lấy Trương Mạc trực tiếp bay đi từ phía sau phòng.

  Đám người Nhậm Ngã Hành xông vào phòng thì đã sớm không thấy thân ảnh hai người.

  * * *

  Cách đó mấy ngàn thước, hai người cưỡi hai con ngựa, rất nhanh biến mất.

  "Đông Phương, ngươi muốn đi đâu?" Trương Mạc nhìn Đông Phương Bất Bại mặt không đổi sắc bên cạnh. Khiến cho Đông Phương cứ như vậy không hiểu chuyện gì đi theo hắn, hắn thực sự có điểm chột dạ.

  "Trước đi đến trấn bên cạnh chuẩn bị cho ngươi vài kiện quần áo."

  "Được." Trương Mạc nghĩ trừ bỏ quần áo, còn cần mua lại mấy đồ dùng hằng ngày, không biết Đông Phương bình thường có chú ý dùng đến không.

  2 người phi ngựa đến trấn trên, Đông Phương đội mũ rơm thùy hắc sa. Tuy vậy hai người dáng cao ngất, hơn nữa Đông Phương một thân phấn hồng thật thu hút sự chú ý của người khác.

  Trương Mạc thật ra cũng không quan tâm ánh mắt đánh giá xung quanh. Nhìn bốn phía xung quanh, vất vả lắm hắn mới tìm được một cửa hàng bán quần áo và vải dệt, dẫn ngựa buộc trước của, kéo Đông Phương đi vào.

  "Hai vị khách quan cần mua gì?" Chủ quán nhiệt tình chào đón, nhìn quần áo hai người thì có vẻ là kẻ có tiền a.

  "Cho ta hai bộ quần áo, cả bộ.." Trương mạc chưa nói xong, ánh mắt nhìn về phía vải vóc bên cạnh.

  "Áo khoác cả bộ phải lục sắc, nhất kiện giáng màu lam." Đông Phương Bất Bại chậm rãi từ từ bổ sung.

  "Khẩu vị thật tốt!" Chủ quán nghe xong phân phó, lập tức đề cử cho Trương mạc, "Những loại vải này đều mới được mang tới từ Giang Nam, hàng thượng đẳng, vẻ ngoài cũng là hạng nhất."

  Trương Mạc nhìn kĩ rồi lấy 2 cuộn, một đỏ một trắng, đều mộc mạc lại tinh xảo. "Phiền cho ta hai loại này đều tám thước giống nhau." Đông Phương Bất Bại kinh ngạc liếc hắn một cái.

  "Ngài còn muốn xem gì nữa không?" Chủ quán đem hai cuộn vải đi cắt, trở về cười hỏi.

  "Không có gì nữa." Trương Mạc may mắn lấy ra từ trên gười gần 2 ngàn ngân phiếu, hỏi giá mới phát hiện hóa ra chỉ là chín trâu mất sợi lông – không đáng kể.

  Mang theo quần áo mới, hai người đi ra cửa hàng. Đến lúc lên ngựa đi được một quãng rồi, Đông Phương Bất Bại mới mở miệng hỏi, "Ngươi mua vải làm gì?"

  "Làm quần áo cho ngươi." Trương Mạc trả lời một cách đương nhiên, không thấy được sự kinh ngạc trong mắt Đông Phương.

  "Người làm sao?" Đông Phương trêu tức, "Ta cũng không biết Dương đại tổng quản còn có thể làm quần áo."

  "Khụ khụ, ta đương nhiên sẽ không làm, Đông Phương cũng sẽ không làm sao?" Không phải nói Đông Phương Bất Bại rất giỏi làm quần áo ư? Trương Mạc nghi hoặc, "Không vấn đề gì, ta có thể thử học, nếu thật sự không được thì tìm người làm hộ là được." Hắn cảm thấy năng lực cảm thụ cái đẹp của Đông Phương vẫn còn bị vây trong trạng thái vặn vẹo, từ Hắc Mộc Nhai mang đi đều là quần áo ngoài sức tưởng tượng, nhất định phải làm thêm 2 kiện quần áo mới được.

  "Tìm người ngoài làm hộ ư? Để ta làm là được." Đông Phương Bất Bại không thể nào biết tâm tư của Trương Mạc, chỉ là y tự nhiên cảm thấy vấn đề thân phận của Trương Mạc cũng không cần để ý.
   
 6. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Cuộc Sống An Nhàn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hết 3 tháng cuối mùa rét, mặc dù thời tiết không ấm áp lên nhưng cũng ôn hòa hơn rất nhiều.

  Rất nhanh đã đến chính ngọ, giữa Lạc thành náo nhiệt có một nam tử tuấn tú một thân trường bào màu lam đi trên đường rất thu hút sự chú ý của mọi người. Hắn khiêng trên vai một cuộn thảm lông xù thật to, nếu là người khác làm việc này thì sẽ có vẻ chật vật khó coi vô cùng nhưng vị công tử này lại toát ra một vẻ tao nhã không rõ ràng.

  Nam tử này đi về phía hẻo lánh, cuối cùng dừng lại trước một sân trống, xung quanh đã sớm không có tiếng người. Nam tử cười một tiếng, ở cửa hô: "Đông Phương! Ngươi đoán xem ta mang cái gì về này?" Vừa mới dứt lời, cửa vẫn đang đóng được mở ra. Nam tử lững thững đi tới, cười đến thoải mái.

  "Đây là cái gì?" Người mặc xiêm y đỏ từ trong phòng đi ra, lại có loại thần thái phiêu dật không nói nên lời, tuyệt đại tao nhã, rõ ràng chính là Đông Phương Bất Bại.

  "Thảm lông xù! Không phải ngươi nói giường rất cứng sao?" Trương Mạc vừa nói vừa ném thảm lên giường.

  Đông Phương Bất Bại hiển nhiên thật cao hứng, "Ngươi tìm thấy cái này ở đâu vậy?" Hồi còn ở Nhật Nguyệt thần giáo loại đồ vật như này y cơ bản không cần lo lắng, cho nên cũng sẽ không để ý đến. Hiện tại đến trấn nhỏ sống, đâu còn có cuộc sống tiện nghi xa xỉ, một cái thảm thôi cũng có thể làm y vui vẻ cả nửa ngày.

  "Ta đi làm vài việc vặt ở nhà lão Hoắc Kim Đỉnh, nhìn thấy người hầu nhà hắn bê hai cuốn thảm lông đi qua, ta liền hỏi hắn cho ta." Trương Mạc đi tới sảnh chính, cầm cốc trà mà Đông Phương khen thưởng rót cho hắn uống một ngụm, rồi thở ra một hơi.

  "Tên kia trực tiếp cho ngươi sao?" Đông Phương Bất Bại hoài nghi nói.

  "Lão gia hỏa kia làm sao có thể trực tiếp cho ta, hắn bắt ta chơi 3 ván cờ với hắn, thắng cả 3 thì mới được mang đi. Một ván ta chưa chắc đã đánh thắng hắn, cho nên ta đùa giỡn biểu diễn vài động tác võ thuật đẹp mắt a." Trương Mạc đắc ý cười, lại nhìn như một đứa trẻ hơn 10 tuổi nghịch ngợm.

  "Cái gì mà động tác võ thuật đẹp mắt?" Đông Phương sờ sờ ấm trà, nhìn bộ dạng còn muốn uống của Trương Mạc, nói: "Từ từ, trà lạnh rồi, ta đi đun lại cho ngươi."

  "Ừ, Đông Phương thật tốt!" Trương Mạc nói, đột nhiên cảm thấy chính mình thật sự càng sống càng thoái hóa. Sống những ngày an bình này càng lâu, hắn càng không buông tay được. Lần này mất đi nhiều thứ, nhưng lại giống như tìm lại được bản thân mình. Hắn từ trước tới giờ không biết chính mình còn có thể làm ra hành động làm nũng như thế này với người khác. Bình tĩnh lại, Trương Mạc lắc lắc đầu, tuyệt đối không thể bị sa đọa, nhất định phải giữ vững phẩm tính thành thục ổn trọng!

  "Uống đi, uống xong thì nhanh đi nấu cơm!" Đông Phương để ấm trà xuống, rồi cầm xiêm y đang làm dở đến thảm lông trên giường, khinh phiêu phiêu ngồi xuống..

  Trương Mạc nhìn y trên mặt mặt nghiêm túc, trong mắt lại là bộ dáng thật vừa lòng, cũng không nói thêm gì nữa, cười cười rồi đi vào phòng bếp.

  Đông Phương Bất Bại đúng là giỏi làm xiêm y, nhưng lại kém nhất khoản nấu ăn. Dù sao thì có ai lại dám sai khiến Đông Phương Bất Bại đi nấu cơm chứ? Trương Mạc vì thế mà nhận mệnh lệnh bắt đầu cùng giặt quần áo và nấu cơm tương thân tương ái. Kỳ thật kiếp trước, hắn nấu cơm cũng không tồi, bởi ở hiện đại thì có nồi cơm điện và các thứ đồ dùng khác, có gì khó khăn đâu? Nhưng hiện tại lại không như vậy, mấy ngày đầu ở nơi này, hắn không khống chế được lửa, hoặc là làm cháy cơm hoặc là làm thành cơm sống. Hắn cũng thật vật vả, không chỉ học khống chế lửa mà còn luyện lực cánh tay (giặt quần áo), không nghĩ là còn có thể đốt hết một đống quần áo. Nhớ tới thảm trạng mấy ngày đó, Trương Mạc tự động rùng mình.

  Cuộc sống của bọn họ bây giờ cũng không tệ lắm, so với ở Hắc Mộc Nhai bị chém giết thì rõ ràng tốt hơn nhiều. Chỗ ở này vì ở vùng hẻo lánh nên giá cả so với bình thường rẻ hơn không ít, vừa vặn bọn họ cũng thích nơi thanh tĩnh, có thể nói là nhất cử lưỡng tiện. Bởi vì không thể ăn không ngồi rồi, Trương Mạc thường xuyên đi đến nhà các địa chủ giàu có trong địa phương làm việc vặt, ví dụ như giúp công tử nhà người ta luyện võ, đọc sách hoặc là làm chân chạy vặt, bê đồ linh tinh. Đông Phương cũng thêu thêm đồ để Trương Mạc mang đi bán, bởi vì thợ khéo nên đồ luôn cực kì tinh xảo, dần dần có danh khí, người phú quý có được đồ thêu "Đông Phương Bại" đều cảm thấy vinh hạnh.

  Lần đầu tiên đem đồ Đông Phương thêu đi bán, Trương Mạc nhìn thấy đề là "Đông Phương Bại", tò mò hỏi vì sao lại không phải là "Đông Phương Thắng".

  Đông Phương Bất Bại thản nhiên nói: "Ta đã bị đánh bại, sao lại gọi là Đông Phương Thắng được?"

  Trong nháy mắt đó, tâm Trương Mạc đột nhiên co rút đau đớn. Trong lúc không biết nên làm gì đã thấy Đông Phương xoay người nhìn hắn, mỉm cười đẹp đến nỗi làm người ta phải kinh hãi.

  Đông Phương nói: "Đúng là ta đã bị đánh bại, nhưng ta lại chưa từng vui vẻ như vậy."

  Nếu như vậy thì thắng hay thua cũng không quan trọng, không phải sao.

  * * *

  Trương Mạc đem đồ ăn cùng bát đũa vừa ăn xong dọn vào bếp, vừa muốn trở lại phòng thì nhìn thấy qua khe cửa, Đông Phương khóe miệng cong nhẹ vuốt ve thảm lông dưới thân. Loại ôn nhu này làm tâm Trương Mạc rung động một chút.

  Trương Mạc cố ý đi chậm lại về phía phòng, đẩy cửa vào nhìn thấy Đông Phương Bất Bại đã khôi phục vẻ mặt thản nhiên.

  "Đông Phương, ta vừa nhận tiền công, trưa mai ta mời ngươi đi ăn ở tửu lâu cải thiện thức ăn."

  "Ngươi cũng biết thức ăn cần cải thiện sao?" Đông Phương Bất Bại hừ một tiếng.

  "Khụ khụ, ngày mai ăn cơm xong có thể đi xung quanh mua đồ, xem có cái gì cần mua thêm không."

  "Được, cũng nên mua thêm mấy cây nến." Đông Phương gật đầu, xem như tán thành.
   
 7. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Trên Đường

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hai người Trương Mạc đều đã sớm không còn là trẻ con không rành thế sự, nhưng kể cả một người đã thành thục, phải đợi lâu cũng khó mà không cảm thấy tịch mịch. Hơn nữa, người ở vị trí càng cao, lại càng gian nan cùng tịch mịch. Trương Mạc cùng Đông Phương Bất Bại đều coi như là người ở địa vị cao cho nên bọn họ so với người bình thường lại càng thêm quý trọng cuộc sống có người làm bạn.

  Ngày tiếp, từ lúc tờ mờ sáng Trương Mạc đã rời giường, hắn thu thập phòng sạch sẽ rồi đi vào bếp, nghĩ đem cơm thừa hôm qua hâm nóng lại. Đi vào phòng bếp lại phát hiện Đông Phương Bất Bại tay chân thất thố đứng ở đó.

  "Đông Phương? Làm sao vậy?" Trương Mạc giật mình nhìn vẻ mặt đầy khả nghi của Đông Phương.

  "Ta.. Ta định xem nấu cơm như thế nào." Nói xong lại nhỏ giọng bổ sung, ".. hình như cháy rồi."

  Mùi cơm cháy phi thường hợp tình huống nhẹ nhàng bay ra. Trương Mạc vội vàng cấp cứu, nhưng cũng không thay đổi được chuyện cơm cháy đen khét.

  "Đông Phương, khó có khi ngươi phân tâm như này a, khụ," Trương mạc buồn cười lau khuôn mặt dính bụi đen của Đông Phương, lại khiến diện tích dính bụi rộng hơn, nhanh chóng dừng tay, "Ngươi cũng nên học nấu cơm để về sau nếu không có ta ở bên cạnh, ngươi cũng không ủy khuất bụng của chính mình."

  Biểu tình trên mặt Đông Phương Bất Bại cứng lại, hỏi, "Sao ngươi lại không ở bên cạnh ta?"

  "Ta nói là nếu như." Trương Mạc nghĩ hắn cũng không muốn, "Được rồi, từ mai ta dạy ngươi nấu cơm."

  Đông Phương Bất Bại lại đột nhiên đi ra khỏi phòng bếp, bỏ lại một câu: "Ta không học!"

  Trương Mạc không hiểu chuyện gì đuổi theo, vừa muốn theo Đông Phương Bất Bịa vào phòng ở lại bị y "phanh" một tiếng đóng cửa. Đứng bên ngoài gọi vài tiếng cũng không thấy bên trong có động tĩnh gì. Trương Mạc nghĩ một lát, lại vẫn quay đầu đi nấu cơm trước.

  Làm xong mấy món đơn giản, lại phải gây sức ép nửa ngày mới túm được Đông Phương ra ăn cơm. Đông Phương Bất Bại lại một bộ dáng không ăn không uống.

  "Đông Phương, nhịn ăn không tốt cho cơ thể, nhất định phải ăn." Trương Mạc gắp trứng gà vào bát Đông Phương, "Đây chính là trứng mà gà mái tre của Vương thẩm tân tân khổ khổ đẻ ra, ngươi không ăn thì chẳng phải sẽ làm.. nó thất vọng sao?"

  Khóe miệng Đông Phương Bất Bại run rấy, chẳng lẽ gà mái tân tân khổ khổ đẻ trứng là vì để cho y ăn sao? Nghĩ là như vậy nhưng y vẫn lấy đũa gắp trứng gà ăn.

  * * *

  Dọn dẹp sạch sẽ phòng ở, hai người mặc áo khoác đi dạo phố. Đông Phương Bất Bại mặc bạch y, tiêu sái phiêu dật nói không nên lời, đi trên đường thu hút không ít ánh mắt thưởng thức. Trương Mạc mặc áo khoác lục sắc mua lúc trước, có vẻ lão luyện thành thục, đi bên cạnh Đông Phương như hai người bằng tuổi.

  Hai người đi vào một tiệm tạp hóa nhỏ. Chưởng quầy thấy 2 người quần áo đều là chất liệu tốt nhất, tiệm nhỏ của hắn còn chưa bao giờ đón loại nhân vật này liền chạy nhanh ra nhiệt tình chào đón. Sau đó, trong ánh mắt kinh ngạc của chủ quán, Trương Mạc cùng Đông Phương Bất Bại thản nhiên mua mười cây nến có thừa.

  Lúc sau khi hai người vừa định đến nhà thêu thường đi trước kia thì lại thấy trên đường có một nhà thêu vừa mới khai trương, vì thế hai người liền đi vào xem thử. Chủ quán thêu cũng mười phần nhiệt tình, chỉ là lời nói hơi không đúng ý.

  "Hai vị khách muốn xem gì? Chúng ta vừa mới có một bức bạch hổ của Đông Phương Bại dài hơn ba thước, phải gọi là cực kỳ tinh xảo! Ngài có muốn xem thử không?"

  "Không cần, chúng ta muốn mua nguyên liệu thêu." Trương Mạc mỉm cười tiếp lời. "A? Khách quan không phải là mua đồ tặng nữ tử trong lòng chứ? Ai, thật là một nha đầu may mắn! Người anh tuấn tiêu sái như vậy mà lại vì nàng đến mua nguyên liệu thêu!" Trương Mạc cảm nhận được vẻ mặt của Đông Phương, biểu tình trên mặt cứng nhắc dần.

  "Ai, nha đầu nhà ta lại không may mắn như vậy, cơ mà nàng cũng thật xinh đẹp a, ai! Khách quan ngươi có muốn nhìn.." Lời chưa nói hết, Đông Phương đã túm Trương Mạc ra khỏi cửa hàng.

  "Đông Phương, chúng ta đến Túy Phong lâu ăn vịt nướng được không? Nghe nói vịt nướng nơi đó ăn rất ngon." Trương Mạc cả hai đời đều thích nhất là ăn vịt nướng.

  "Ta thế nào cũng được, dù sao cũng bị ngươi nuôi đến nỗi cái gì cũng có thể ăn rồi." Nói xong, Đông Phương liếc mắt nhìn Trương Mạc một cái, Trương Mạc đành phải ngây ngô cười trừ.

  Hai người vào Túy Phong lâu, lên lầu hai ngồi cạnh cửa sổ, từ chỗ này nhìn ra ngoài tầm nhìn rất tốt.

  "Hai vị khách quan muốn ăn gì?" Tiểu nhị ân cần chạy tới hỏi.

  "Cho hai món mặn, một phần vịt nướng." Trương Mạc đầu tiên nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, thấy đối phương lắc đầu không có yêu cầu mới tự gọi đồ ăn.

  Tiểu nhị đi xuống không lâu, hai người Trương Mạc đột nhiên nghe thấy một trận ồn ào từ dưới lầu. Hai người nhìn xuống dưới, chỉ thấy một đám người khoảng bảy, tám người đi vào, đều ăn mặc theo kiểu giang hồ, cũng không biết là người môn phái nào. Nhóm người chiếm hai cái bàn, người có vẻ là cầm đầu gọi to một tiếng: "Tiểu nhị!" Chỉ thấy tiểu nhị kia chạy nhanh hơn cả lúc trước. Mấy người còn lại thì nói chuyện với nhau, giọng cũng không to, nhưng với thính giác của Trương Mạc cùng Đông Phương Bất Bại cũng vẫn nghe rõ được.

  Vài người này là đến tham gia đại hội Ngũ nhạc phái.
   
 8. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Thẳng Thắn Thành Khẩn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Khách quan, đồ ăn đã đến. Mời hai vị ăn trước!" Tiểu nhị đặt đĩa rau xào lên bàn, "Vịt nướng sẽ lên ngay lập tức."

  Trương Mạc đưa cho tiểu nhị mấy lượng bạc vụn, "Tiểu nhị ca, gần đây chắc ở đây làm ăn cũng không tệ? Ngay cả người giang hồ cũng đến đây sao?"

  Tiểu nhị kia đầu tiên cười hì hì thu bạc nhưng vừa nghe được lời Trương Mạc thì bày ra bộ mặt khốn khổ, "Ngài cũng không cần nói nữa, nói ra cũng không sợ ngài chê cười, chúng ta không muốn tiếp đãi nhất là người giang hồ. Nói một lời không hợp là có thể động tay động chân, đốt nhà luôn. Nếu là danh môn đại phái thì còn có thể bồi thường chút tiền, còn là môn phái nhỏ vô danh thì, ai, không nên nói nữa! Bình thường, người giang hồ cũng không hay tới đây nhưng gần đây, thường thường một đám một đám nối đuôi nhau đến, chưởng quầy cũng phát sầu." Tiểu nhị dừng một chút. "Theo lý thuyết, ta cũng không nên lắm miệng, ta cũng không thể trêu vào họ! Hai vị ăn trước, ta xuống làm việc." Trương Mạc quay đầu, chỉ thấy tiểu nhị xoay người bước vài cái xuống lầu.

  "Đại hội Ngũ nhạc phái, Tả Lãnh Thiền kia đúng là dã tâm bừng bừng." Đông Phương Bất Bại cười lạnh một tiếng.

  "Đúng vậy, dã tâm của hắn không nhỏ. Có thể nói là, trong chốn giang hồ này, người không có dã tâm lại ít khi thấy." Trương Mạc nghĩ đến kết cục cuối cùng của Tả Lãnh Thiền, đột nhiên không muốn ăn nữa.

  "Ngươi làm sao vậy?" Đông Phương Bất Bại nhìn sắc mặt Trương Mạc.

  "Không sao, chỉ cảm thấy bọn họ sống thật quá mệt mỏi." Trương Mạc thở dài, nuốt xuống một đũa rau xanh.

  Ánh mắt Đông Phương Bất Bại lóe lên, không nói gì nữa.

  * * *

  Bầu trời tối đen, Trương Mạc đốt 2 ngọn nến trong phòng Đông Phương Bất Bại. Đông Phương Bất Bại ngồi ở thảm lông trên giường xem nguyên liệu thêu vừa mua hôm nay. Trương Mạc kéo một cái ghế đến bên cạnh giường, cầm theo sách lấy được từ chỗ Hoắc lão nhân.

  "Đông Phương, ngươi có muốn đi xem đại hội kia không?" Trương Mạc mở miệng hỏi.

  Đông Phương Bất Bại liếc mắt nhìn hắn một cái, "Hỏi cái này làm gì?"

  Trương Mạc quay đầu nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, lập tức quên điều muốn nói.

  Chỉ thấy trong ánh sáng mờ nhạt của nến, Đông Phương Bất Bại ngồi ở đó một thân ảnh thuần màu trắng, có vẻ phá lệ nhu hòa tuấn mỹ.

  "Đông Phương, ngươi thật sự rất đẹp." Trương Mạc cười vui vẻ.

  "Ta không phải là nữ tử." Đông Phương Bất Bại dừng tay, một lúc sau mới trả lời.

  "Ta chưa bao giờ coi ngươi là nữ tử, ta yêu thích chính là Đông Phương. Nếu ngươi là nữ nhân thì sẽ không còn là ngươi nữa." Trương Mạc thực sự nghĩ vậy, "Cho nên lúc trước ta mới nói, ngươi không trang điểm đẹp hơn nhiều so với lúc trang điểm."

  Đông Phương Bất Bại không lên tiếng trả lời, Trương Mạc cũng không để ý, tiếp tục đọc sách.

  Đêm đầu tiên hai người rời Hắc Mộc Nhai đã ở tại khách điếm. Đêm đó Trương Mạc đã nói với Đông Phương Bất Bại rằng y trang điểm không đẹp.

  Đông Phương Bất Bại mắt lạnh trừng hắn, chỉ sợ lúc ấy nếu Trương Mạc nói thêm một câu nữa đã bị Đông Phương Bất Bại đá văng ra ngoài. Nhưng từ lúc đó trở đi, Đông Phương Bất Bại không trang điểm nữa.

  "Ai, ta nói thật đấy, nếu ngươi muốn đi xem cái đại hội kia ta có cách để mọi người không nhận ra chúng ta." Trương Mạc dịch ghế về phía Đông Phương Bất Bại.

  "Cách nào?" Đông Phương Bất Bại nhìn hắn.

  "Ta sẽ dịch dung." Trương Mạc đợi nửa ngày cũng không thấy thần sắc kinh ngạc của Đông Phương Bất Bại. Hắn có chút kinh ngạc mà cẩn thận nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, lại phát hiện trong mắt đối phương là một mảng mù mịt.

  "Đông Phương?"

  "Ngươi là ai?" Đông Phương Bất Bại thở nhẹ, hỏi. Lúc hỏi, Đông Phương cười khổ một tiếng trong lòng. Lúc ban đầu ở trên Hắc Mộc Nhai, y liền cảm thấy "Liên đệ" này có vẻ khác thường, cũng không dám bình luận gì dù trong lòng tràn đầy nghi vấn. Ai ngờ xuống núi, dù cảm thấy người này không giống "Liên đệ" nhưng lại đối với với y vô cùng tốt. Đông Phương Bất Bại đột nhiên cảm thấy có người như vậy bên cạnh cũng thật tốt, nên lại càng không dám hỏi, sợ hỏi rồi lại phát hiện trong lòng người này lại mang ác ý.

  ".. Nếu ta nói ta không phải Dương Liên Đình, ngươi nghĩ sao?" Thái độ của Đông Phương Bất Bại đối với hắn cùng thái độ đối với Dương Liên Đình hoàn toàn khác, Trương Mạc cũng biết. Hắn chưa bao giờ nghĩ muốn giấu diếm cái gì, cũng không muốn bắt chước tiểu nhân Dương Liên Đình kia, chỉ là chưa bao giờ nghe Đông Phương Bất Bại nhắc tới.

  "Từ khi rời khỏi Hắc Mộc Nhai, ngươi có thấy ta gọi ngươi một tiếng" Liên đệ "sao?" Đông Phương Bất Bại đem đồ thêu để sang một bên, ánh mắt thẳng tắp nhìn về phía Trương Mạc. Đúng vậy, Đông Phương Bất Bại y cho dù đối mặt với tử vong cũng sẽ không có nửa phần trốn tránh. Đối mặt với phần ấm áp này, y càng không thể trốn tránh.

  Trương Mạc thấy đôi mắt trong trẻo kiên định của Đông Phương, trong lòng sợ hãi kêu, đây chính là phong thái chói mắt của Đông Phương đi.

  "Lai lịch của ta, là một câu chuyện xưa rất dài, về ta sẽ kể dần cho ngươi nghe. Tóm lại, ta quả thật không phải Dương Liên Đình. Lúc trước ta có 2 thân phận, một cái là tiên sinh dạy học," Trương Mạc thấy mặt Đông Phương Bất Bại lộ vẻ kinh ngạc, cười nói, "Như thế nào? Cảm thấy ta không giống sao? Đệ tử của ta lại rất thích ta." Đông Phương Bất Bại khinh bỉ nhìn hắn, lại cầm đồ thêu lên, không chút để ý nói, "Ta thật ra lại thấy kinh ngạc là người viết chữ xấu như ngươi lại có thể đi dạy học. Bọn họ cũng không lo rằng ngươi sẽ dạy hư học trò."

  "Ta viết bút lông đúng là, ách, không tốt lắm. Nhưng chữ viết bút máy của ta cũng không tồi."

  "Chữ viết bút máy?"

  "Chữ ở nơi lúc trước."

  "Quên đi, thế còn thân phận còn lại? Đừng nói với ta là đầu bếp, ta gần đây ăn uống cũng không tốt lắm."

  "Khụ, thân phận còn lại, tạm gọi là sát thủ đi. Người khác trả ta tiền, ta thay bọn họ đi giết người."

  Đông Phương Bất Bại dừng một chút, "Thân thủ của ngươi thật ra không tồi, đáng tiếc một chút nội lực cũng không có. Nếu gặp phải cao thủ, cũng không biết ngươi có thể sống sót không."

  "Ngươi yên tâm, nơi đó không có cao thủ." Trương Mạc thật thà trả lời.

  "Đúng rồi, ngươi đem Dương Liên Đình biến thành ai vậy? Còn có, khi nào ngươi mới cho ta thấy bộ mặt thật của ngươi?" Đông Phương Bất Bại nhìn chằm chằm Trương Mạc.

  Ngươi còn để ý tên kia sao? Trương Mạc đột nhiên cảm thấy có chút không thoải mái. "Ta không đem hắn đi đâu cả vì thân thể này đúng là thân thể của Dương Liên Đình."

  "Có nghĩa là sao?" Đông Phương Bất Bại mở to hai mắt nhìn hắn.

  "Nói đúng ra là, ta chết, hồn phách của ta lại chạy đến nhập vào thân thể hắn."
   
 9. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Đại Hội Ngũ Nhạc Phải (1)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiết cuối xuân, ven đường hoa cùng cỏ đều sinh trưởng xanh tươi, trong gió nhẹ cũng mang theo hương hoa cỏ tươi mát, thật đúng là rất thích ý.

  Trên đường nhỏ hai nam tử cao ngất khoảng 40, 50 tuổi ngồi trên lưng ngựa đi tới. Trong đó, một người da ngăm đen, mày rậm mắt to, người còn lại màu da thiên về trắng, mặt mày cũng coi như tuấn tú, chỉ tiếc một nửa mặt như là bị lửa đốt, vết sẹo xấu xí trải rộng. Hai người này đều đi về hướng Tung Sơn, nhưng lại không vội vã chạy đến mà lại thường xuyên thảo luận về cảnh sắc bên đường, thoạt nhìn như là chỉ đang dạo chơi, ngắm cảnh ở ngoại thành.

  Hai người này, đúng là Đông Phương Bất Bại cùng Trương Mạc.

  Ngày hôm đó, sau khi Trương Mạc kể cho Đông Phương Bất Bại biết thân phận của hắn, hai người thảo luận về việc tá thi hoàn hồn đến nửa đêm, lúc sau còn nói về chuyện đại hội Ngũ Nhạc phái. Trương Mạc có thể nhìn ra được, Đông Phương Bất Bại tuy rời đi cùng hắn nhưng trong lòng y vẫn quan tâm Nhật Nguyệt thần giáo. Cũng khó trách, dù sao cũng là địa phương y đã ở nhiều năm như vậy.

  Vì thế hai người thương lượng xong, ngày hôm sau liền bắt hai đại biểu được cử đi đại hội Ngũ nhạc phái của một môn phái nhỏ, dùng phương thức phi thường khẩn cấp làm cho bọn họ hiểu được chính mình chắc chắn không đi được.

  Môn phái nhỏ chả ai biết này lần này cử hai người đi cũng miễn cưỡng, nên càng thuận tiện cho bọn hắn xuống tay.

  "Lần này Tả Lãnh Thiền lấy cớ phải tiêu diệt Ma giáo để triệu tập các phái, tâm tư hơn phân nửa vẫn là nghĩ về cái vị trí kia." Nam tử da ngăm đen nói, "Lại không biết kết quả không như ý là do cách làm người của hắn."

  "Mấy người gọi là quân tử này cũng chẳng phải người tốt." Nam tử khác có chút khinh thường. "Nhưng so sánh với tiểu nhân cùng ngụy quân tử thì ta nhìn Tả Lãnh Thiền vẫn thuận mắt hơn một chút."

  "Thực ra tiểu nhân cũng tốt, ngụy quân tử cũng thế, tóm lại kết quả đều là sống không lâu thôi."

  "Ngươi thế mà lại nhìn thấu hết." Nam tử màu da thiên về trắng nghĩ nghĩ, còn nói thêm, "Từ nay lúc qua đêm ở khách điếm, thuê một gian phòng là tốt rồi."

  Bọn họ xuất phát liền đi hết thời gian một ngày, khách điểm ở đêm qua chỉ còn một phòng, hai người liền ngủ cùng nhau.

  Nam tử da ngăm đen gật gật đầu, kỳ thật hắn vốn tính toán không thuê hai gian phòng..

  * * *

  Mấy ngày sau hai người đã tới dưới chân núi Tung Sơn, cách đại hội còn 2 ngày. Đông Phương Bất Bại cùng Trương Mạc dùng hai ngày này để thăm dò địa hình phụ cận. Đợi đến ngày 15 tháng 3 là ngày chính liền lên núi từ sáng sớm. Bọn họ là từ phái nhỏ tới, Tả Lãnh Thiền tất nhiên khinh thường không đích thân tới đón, chỉ có một đệ tử Tung Sơn dẫn bọn họ vào núi, lời nói cũng chẳng có bao nhiêu tôn trọng. Đông Phương Bất Bại cùng Trương Mạc thật ra cũng không ngại bởi vì căn bản cũng không để vào mắt.

  Tới đỉnh núi, người đã tới không ít, xa xa có thể thấy Lệnh Hồ Xung đang cùng một đôi vợ chồng nói chuyện, nam tử khinh bào hoãn mang, chỉ có thần thái, nữ tử mặc dù không còn đẹp như trước nhưng trên mặt vẫn có dấu vết của vẻ đẹp tuyệt trần lúc trước, đại khái chính là vợ chồng Nhạc Bất Quần, Ninh Trung Tắc.

  Ước chừng qua thời gian một nén nhang, Tả Lãnh Thiền cất cao giọng nói: "Mọi người không cần đa lễ. Mấy ngàn người bái đến bái đi, bái đến ngày mai cũng không xong. Mời vào trong thiền viện."

  Tung Sơn tuyệt đỉnh, được xưng "Nga cực". Thiền viện Tuấn Cực của Tung Sơn vốn là đại tự Phật giáo, gần trăm năm nay đã trở thành nơi của chưởng môn phái Tung Sơn. Tả Lãnh Thiền trong tên có một chữ "Thiền" lại không phải đệ tử của Phật, võ công gần như vu đạo gia.

  Đông Phương Bất Bại cùng Trương Mạc là phái nhỏ, tất nhiên là đi theo mọi người.

  Cơ mà trong viện đã chật ních người, không vào được đành phải đứng ở ngoài viện, nghe Tả Lãnh Thiền nói: "Hôm nay Ngũ Nhạc kiếm phái tụ hội, nhận được sự ủng hộ của hảo hữu trong chốn võ lâm mà lấy làm hãnh diện. Tại hạ ngoài ý muốn, nếu cung ứng mỗi bàn không đủ, chiêu đãi tùy tiện vô lễ, mong các vị không trách."

  Trương Mạc còn chưa mở miệng, đã có người kháng nghị nói: "Không cần khách khí, chẳng qua có quá nhiều người, nơi này không chứa đủ." Nhưng thật ra ở ngoài viện cũng tốt hơn một chút, trong viện khẳng định nhiều lễ nghĩa, Trương Mạc đột nhiên cảm thấy may mắn khi lúc trước không lấy quần áo từ đệ tử môn phái lớn. Lúc này vừa không cần gần gũi để ý sắc mặt mấy người đó, vừa không cần đi vào trong viện chen chúc như xe cộ trong giờ cao điểm.

  Đến khi mấy người đó không nói xen vào nữa, Tả Lãnh Thiền nói một tiếng: "Nếu đã vậy, mọi người liền xuống phong thiện dưới đài." Trương Mạc lập tức kéo Đông Phương Bất Bại xoay người đi xuống phong thiện dưới đài. Tả Lãnh Thiền có chủ ý gì, Trương Mạc nguyên bản không biết, chờ đến lúc nhìn thấy bộ dáng phong thiền thai mới nhớ tới nơi này có một ít điển cố về hoàng đế tế thiên cầu phúc.

  Nghĩ đến đây, Trương Mạc đột nhiên nhớ lại trong "Tiếu ngạo giang hồ" có một đoạn miêu tả tâm lý Lệnh Hồ Xung, cụ thể hắn không nhớ rõ, nhưng hình như nhắc đến xưng bá võ lâm lại so sánh Tả Lãnh Thiền với Đông Phương Bất Bại. Hắn quay đầu nhìn Đông Phương Bất Bại, lại nhìn Tả Lãnh Thiền, cuối cùng ánh mắt dừng trên người Lệnh Hồ Xung.. Đột nhiên muốn đá một cước. Đã không có người khác bình phán, sao lại có thể sơ suất như thế?

  Quay đầu muốn hỏi ý kiến của Đông Phương Bất Bại về đại hội lần này lại thấy Đông Phương Bất Bại bình thường thờ ơ lạnh nhạt giờ lại lộ ra mỉm cười. Trương Mạc không nhịn được đoán xem có phải trong mắt Đông Phương Bất Bại đây chỉ là một màn xiếc ảo thuật?

  "Đông Phương, ngươi.. có ý kiến gì không?"

  "Ngươi xem, dã tâm của Tả Lãnh Thiền này thật là đại đắc không biên." Đông Phương Bất Bại thoáng tới gần Trương Mạc, đè thấp âm thanh nói, "Đầu tiên là phải làm Ngũ Nhạc minh chủ, sau đó đại khái chính là muốn đối phó Nhật Nguyệt thần giáo, cuối cùng còn muốn thống nhất Thiếu Lâm cùng Vũ Đương.."

  Đông Phương Bất Bại quả nhiên thật thông minh.

  "Ngươi thất thần cái gì?" Đông Phương Bất Bại liếc Trương Mạc một cái, hỏi.

  "Không có gì, một lúc nữa chúng ta trở về nhà đi."

  "Được."
   
 10. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Đại Hội Ngũ Nhạc Phái (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngày về chính ngọ, trên đài phong thiện Tung Sơn là một trận hỗn loạn. Phái Thái Sơn nổi lên nội chiến, mặt khác các môn phái lớn khác cũng không tiện nhúng tay.

  Giờ phút này ở chỗ sân phái Thanh Sơn, chưởng môn Thiên Môn đạo nhân đang bị một hán tử mặc áo tang nhéo búi tóc. Uổng phí một thân võ công của hắn, bị chế trụ từ sau không thể động đậy.

  Một đệ tử Thái Sơn hô: "Các hạ lợi dụng thời cơ đánh lén, không phải hành động của anh hùng hảo hán. Các hạ nên xưng danh tính."

  Lại thấy hán tử kia giơ tay trái lên, tát Thiên Môn đạo nhân một bạt tai, "Ai vô lễ với ta, lão tử liền đánh sư phụ hắn."

  Một đệ tử khác dứt lời mắng, hán tử lại lập tức giơ tay đánh một bạt tai.

  Trương Mạc nhìn nhìn, trong lòng nghĩ Thiên Môn đạo nhân cũng là nhân vật chính, tự nhiên không chịu được vũ nhục như vậy trước mặt mọi người. Người này lại có tính tình không tồi, liền chết như vậy thật không khỏi có chút đáng tiếc.

  Mọi người đều đang ngồi dưới đất, lúc này Trương Mạc đột nhiên đứng dậy liền có vẻ phá lệ đột ngột, lập tức có người nhìn về phía hắn.

  "Thiên Môn đạo nhân, đại trượng phu co được dãn được, đối với việc này không cần để mắt, bị đánh mấy cái tát cũng coi như không là gì cả. Nếu giờ để chuyện nhỏ này dọa người sẽ đánh mất cơ nghiệp đại sự ít nhiều năm nay của phái Thái Sơn."

  Ngọc Cơ Tử giận dữ nhìn qua, "Vô liêm sỉ! Ngươi là người môn phái nào, lại quản chuyện tình của phái Thanh Sơn chúng ta!"

  "Các ngươi phái Thái Sơn ngay cả 'Thanh Hải Nhất Thân' cũng không biết sao? Chẳng lẽ phái Thái Sơn không có ai sao? Ta nhìn tiểu nhân kia đê tiện liền ăn không ngon, các ngươi lại nhìn được? Được rồi, coi như ta xen vào việc của người khác!"

  Đệ tử Thái Sơn một nửa phẫn nộ, một nửa kinh nghi, "Thanh Hải Nhất Thân" này là ai?

  Lại thấy bên kia hô to một tiếng, Thiên Môn đạo nhân dưới cơn giận đã vận nội công tự chặt đứt kinh mạch. Chỉ thấy hắn ói ra một ngụm máu tươi, vặn gãy cổ hán tử mặc áo tang kia rồi ném ra xa mấy trượng. Nhưng chính Thiên Môn đạo nhân tự chặt đứt kinh mạch cũng không còn sống nữa.

  Trương Mạc là sát thủ nhưng cũng chưa bao giờ tận mắt thấy cảnh chết bi tráng như vậy. Hắn nhất thời sửng sốt, bị Đông Phương Bất Bại vỗ vỗ mới hồi phục tinh thần.

  "Ngươi muốn cứu hắn một mạng, đáng tiếc người ta căn bản không cảm kích." Đông Phương Bất Bại nhìn thần sắc mọi người xung quanh, nói.

  Trương Mạc không nói gì, trong lòng nghĩ trên giang hồ này, thường nghĩ lại trong lúc lựa chọn sống hoặc chết lại thật sự qua loa hết mức có thể, vẫn nên cách xa một chút cho thỏa đáng. Lo lắng đến mức này, Trương Mạc chỉ muốn lập tức đem Đông Phương Bất Bại đi xuống núi. Lại thấy vẻ mặt hứng thú của Đông Phương Bất Bại khi xem mọi người đấu võ mồm, đành phải nhẫn nại chờ đến lúc đại hội kết thúc. Trong lòng nghi hoặc, chẳng lẽ Đông Phương thật sự coi đại hội thành xiếc ảo thuật để xem?

  Sự tình đã tới tình trạng này, phái Thái Sơn bị Ngọc Cơ Tử cầm quyền, tự nhiên đồng ý hợp phái.

  Mà vị tiên sinh chưởng môn phái Hành Sơn lớn lao lúc trước giết người phái Tung Sơn, tuy là giết kẻ ác nhưng hiện tại lại ở trên địa bàn của Tung Sơn, bị Tả Lãnh Thiền bức hiếp đành phải trầm mặc.

  Về phần phái Hằng Sơn, đáng tiếc Lệnh Hồ Xung sớm thấy sắc mặt Nhạc Bất Quần đối với hắn rất tốt, hơn nữa lại tin tưởng thái độ làm người của sư phó, trực tiếp biểu lộ nghe theo lập trường của sư phó.

  Trương Mạc biết, chuyện Ngũ Nhạc phái hợp lại là chuyện ván đã đóng thuyền. Hơn nữa cuối cùng Nhạc Bất Quần kia còn đem sự tình nói đen thành trắng.

  Quả nhiên, Nhạc Bất Quần dưới sự chú ý của mọi người, thần tình chân thành mở miệng nói: "Tại hạ thấy những môn phái trong chốn võ lâm này, phân không bằng hợp. Trăm ngàn năm qua, trên gian hồ báo thù cùng đánh nhau, không biết có bao nhiêu đồng đạo võ lâm chết oan uổng, mà nguyên nhân chính, một nửa cũng là vì phân chia bè phái. Tại hạ thường nghĩ, nếu bên trong võ lâm cũng không chia thành nhiều môn phái, thiên hạ một nhà, mỗi người giống như một phần cơ thể, như vậy thì đủ loại thảm kịch đổ máu, mười lần đánh nhau thì ít nhất có thể giảm đi chín lần. Anh hùng hào kiệt không biết khi nào chết, trên đời lại nhiều thêm cô nhi quả phụ không nơi nương tựa."

  Lời này nói xong, đa số mọi người không khỏi gật đầu. Có người thấp giọng nói: "Nhạc Bất Quần phái Hoa Sơn được xưng là" Quân tử kiếm ", quả nhiên danh bất hư truyền, người thật sâu sắc lại chi tâm."

  Chỉ có Đông Phương Bất Bại thở dài, "So với ngụy quân tử, tiểu nhân có thể nói là đáng yêu."

  "Chúng ta đi thôi. Không cần ở đây xem hết." Đông Phương Bất Bại kéo tay áo Trương Mạc.

  "Được." Trương Mạc nhìn đằng xa có sáu đào cốc tiên đang nói cười trêu chọc, vừa vặn không ai chú ý tới nơi họ.

  Hai người đi xuống núi một đường dọc theo sơn đạo, phong cảnh ven đường cũng rất đẹp. Đúng là tiết xuân cảnh tươi đẹp, trên núi đều là cây xanh hoa nở.

  "Phong cảnh trên núi không tồi, chúng ta về sau cũng tìm một chỗ như này làm địa phương ẩn cư đi." Tắm mình trong ánh nắng ấm áp, Trương Mạc cảm thấy trong lòng thoải mái khác thường. Ở thế giới này hắn không phải chịu giới hạn của tổ chức nào, cũng không phải nghe theo phân phó của ai cả.

  "Được."

  Đi tới chân núi, hai người đến khách điếm thu thập hành lý.

  "Chưởng quầy, tính tiền." Trương Mạc gõ gõ mặt bàn của quầy, thấy một lão nhân xốc mành đi ra.

  "Khách quan, hai vị là từ trên Tung Sơn xuống sao?" Lão nhân kinh ngạc hỏi.

  "Hỏi việc này để làm gì?" Đến lượt Trương Mạc kinh ngạc.

  "Thứ lỗi lão nhân mạo muội, đại hội trên núi có phải đã kết thúc? Lúc này mới được có nửa ngày, ta còn tưởng phải tổ chức cả ngày." Lão nhân sầu mi khổ kiếm.

  "Còn chưa kết thúc, chúng ta đi trước,"

  "Là vậy a," lão nhân cười rộ lên, "Ta chuẩn bị rất nhiều lương khô, nếu đại hội kết thúc sớm như vậy thì sẽ không có người đến ăn."

  "..."

  Trương Mạc lấy bạc ra, "Ngài tính như vậy cũng không sai."

  Dắt ngựa ra khỏi khách điếm, hai người Trương Mạc lập tức thúc roi giục ngựa trở về, hoàn toàn không có sự không yên lòng lúc chưa tới. Trong thời gian ba ngày rưỡi, hai người hắn đã về tới Lạc thành.

  Đi vào Lạc thành, nhất thời cảm thấy thân thiết, hai người thoáng thả lỏng, chậm rãi cưỡi ngựa về nhà. Thật vất vả về tới cửa nhà thì lại thấy một thiếu niên thanh tú khoảng mười bảy, mười tám tuổi ngồi ở trên bậc thang đang lo mi khổ mặt nhìn chằm chằm một gốc cây dại trước cửa. Thiếu niên kia quay đầu nhìn thấy hai người Trương Mạc liền đứng lên. Trương Mạc nhìn kĩ, đây không phải là thư đồng nhà lão Hoắc Kim Đỉnh sao?
   
 11. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Về Đến Nhà

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Xin hỏi, hai vị quen biết chủ nhân ngôi nhà này sao?" Trên mặt thiếu niên dấy lên một tia hy vọng.

  Nhớ tới ngụy trang trên mặt còn chưa xóa, Trương Mạc đáp, "Có quen biết, ngươi có chuyện gì sao?"

  "A, ta đã tìm đến bảy, tám lần mà vẫn không gặp được Trương tiên sinh. Ngài có biết tiên sinh đi đâu không?" Thiếu niên có chút phiền não mà nhăn mày.

  "Ngươi tìm hắn làm gì?" Đông Phương Bất Bại thản nhiên hỏi.

  "Ta tìm hắn có việc a!" Thiếu niên còn nghiêm túc trả lời.

  Trương Mạc không nói gì.. chính là hỏi ngươi có việc gì đó, "Hắn đi xa nhà có việc, nhưng chắc hôm nay sẽ trở lại. Nếu ngươi có việc gấp thì nói cho ta, ta sẽ chuyển lời cho."

  "Phiền toái ngài rồi, là như này. Hoắc lão gia nhà ta muốn mời Trương tiên sinh đi uống rượu, mấy ngày nay đều phái ta đến mời. Nhưng ta vẫn không tìm được người, lão gia tức giận, bắt ta mời Trương tiên sinh đến bằng được, nên ta đành phải đến tận đây.." Thiếu niên gãi gãi đầu, "Nếu hôm nay Trương tiên sinh sẽ trở lại, nhờ ngài nói cho tiên sinh để tiên sinh chuẩn bị. Ngày mai ta lại đến."

  "Hoắc lão gia, là lão ngoan đồng Hoắc Kim Đỉnh ư?" Trương Mạc đột nhiên muốn đùa giỡn đứa bé ngoan này.

  "Là lão gia Hoắc Kim Đỉnh."

  Trương Mạc thảnh nhiên cười, đột nhiên nhớ tới trước kia cũng đã dạy một học trò rất giống đứa nhỏ này. Học trò kia cũng thuộc dạng ngoan ngoãn, lại dù thế nào cũng không học nổi vật lý. Mỗi lần thi, có thể làm thành tích cả ban bị giảm một nửa.

  "Tốt lắm, ta biết rồi. Ngươi trở về đi."

  Thiếu niên liên tục nói cảm ơn, cảm thấy mỹ mãn rồi mới rời đi.

  "Ngươi cười cái gì vậy?" Đông Phương Bất Bại xuống ngựa, muốn Trương Mạc mở cửa lại thấy vẻ mặt mỉm cười đầy hoài niệm của hắn.

  "Đông Phương, ngươi có nhớ ta từng kể cho ngươi ta đã từng là tiên sinh dạy học không?"

  "Tất nhiên là nhớ rõ, thế thì sao?"

  "Đứa nhỏ kia giống một đệ tử ta từng dạy. Đệ tử kia kỳ thật rất nghe nghe lời, nhưng lại có chút ngốc, cho dù ta dạy nó như thế nào, nó đều không thể hiểu hết, làm cho ta thật sự rất đau đầu." Trương Mạc cũng xuống ngựa, tiến lên mở cửa.

  "Như thế nào thì cũng tốt hơn ta, ta căn bản còn không đọc sách." Đông Phương Bất Bại đem ngựa vào trong viện, rồi lập tức trở về phòng của y.

  Trương Mạc giờ mới nhớ ra Đông Phương Bất Bại mất người thân từ nhỏ, một lòng một dạ học võ báo thù, cho tới bây giờ vẫn chưa có cơ hội đọc sách, bỗng dưng cảm thấy có chút đau lòng. Trương Mạc mặc dù cũng là trẻ mồ côi, nhưng tổ chức mà hắn gia nhập để che dấu thân phận sát thủ của hắn vẫn cho hắn đi học cho đến lúc tốt nghiệp, tìm việc làm tử tế.

  "Đông Phương, nếu ngươi thật sự muốn đọc sách, ta đến chỗ Hoắc lão gia xin một ít về là được." Trương Mạc đi theo y qua cửa nhẹ giọng nói, "Hơn nữa dù ngươi tự học, chữ so với chữ ta cũng đẹp hơn rất nhiều."

  Đông Phương Bất Bại quay đầu nhìn hắn, khinh thường hừ một tiếng, lại quay đầu đi tiếp tục gỡ hành lý. "Ta thế nào lại hâm mộ đứa nhỏ kia a!"

  Trương Mạc cười cười, chờ Đông Phương Bất Bại làm xong mới xóa ngụy trang của hai người.

  "Đông Phương, ta ra ngoài mua măng tây. Ngươi có muốn ăn gì không?" Trương Mạc lấy một cái rổ, gõ gõ cửa phòng Đông Phương Bất Bại.

  "Không có." Đông Phương Bất Bại không mở cửa, ở trong phòng trả lời. Trên thực tế, lần nào Trương Mạc hỏi, Đông Phương Bất Bại đều trả lời không có.

  Trương Mạc dừng một chút, nghĩ có cơ hội nhất định phải cải thiện tay nghề nấu ăn, Đông Phương Bất Bại kỳ thật rất kén ăn.

  Các nhà bán đồ ăn ở Lạc thành đều tập trung trên một con đường. Phố này được xưng là "Long phố", nghe nói là bởi vì các quầy bán đồ ăn nhiều đến nỗi san sát nhau, từ xa nhìn đúng là rất đồ sộ.

  Mùa xuân, có nhiều chỗ bán măng tây. Trương Mạc vừa đi vừa xem, đánh giá măng nhà ai mới nhất.

  "Vị đại gia này! Măng tây nhà ta vừa mới lấy sáng nay, rất mới, ngài muốn mua không?" Một hán tử tráng kiện thấy ánh mắt Trương Mạc ở trên đống măng tây, thông minh gọi hắn.

  Trương Mạc nhìn sạp của hắn, quả thật tươi mới, màu lục nhạt lại vẫn dính bùn đất.

  Lập tức thông khoái mua bán cân, Trương Mạc chuẩn bị làm măng xào cho bữa tối. Cảm thấy mỹ mãn mới rời đi, để lại hán tử âm thầm bĩu môi, gọi hắn một tiếng đại gia mà hắn lại là còn mua bán cân!

  * * *

  "Đông Phương! Ăn cơm." Trương Mạc mang măng xào ra sảnh chính, lại lấy thêm bánh bao cùng đũa chúc.

  Đông Phương Bất Bại đi ra, tùy ý quăng tay áo về phía sau, cửa gỗ lập tức đóng lại.

  Nhìn trên bàn có đĩa măng xào to, Đông Phương nhướn lông mày, "Đồ ăn người làm ngày càng đẹp."

  Khóe miệng Trương Mạc mất tự nhiện hạ xuống, nói, "Nếu ngươi nói đồ ăn ta làm ngày càng ngon, ta sẽ càng vui hơn."

  "Hương vị cũng tốt." Đông Phương Bất Bại gắp đồ ăn, mở miệng.

  "Thật sao?" Trương Mạc kinh hỉ, để có được một chữ "tốt" này của Đông Phương Bất Bại cũng không dễ dàng chút nào.

  * * *

  Ngày tiếp theo, thư đồng nhà Hoắc Kim Đỉnh lại đến, nhìn thấy Trương Mạc ở nhà, cao hứng đến nỗi sắp khóc.

  "Trương tiên sinh, hôm qua ngài đã được báo tin chưa?" Ánh mắt thiếu niên tỏa sáng.

  "Ta đã nghe người quen nói rồi. Hoắc lão gia mời ta uống rượu, đương nhiên là chuyện tốt!" Trương Mạc vỗ vỗ bả vai thiếu niên, "Đi thôi!"
   
 12. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Hoắc Gia

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mùa xuân phương Bắc thật ngắn, mùa đông rét lạnh qua được chưa bao lâu, thời tiết đã dần nóng lên.

  Trương Mạc đi theo sau thư đồng Hoắc gia, đến tòa nhà lớn của Hoắc Kim Đỉnh. Hoắc gia là thương gia nổi tiếng ở Trung Nguyên, ngay cả quan phủ đều phải nể mặt hắn vài phần. Lần đầu tiên Trương Mạc nhìn thấy Hoắc Kim Đỉnh là lúc hắn đến nơi này tìm việc vặt để làm.

  Khi đó hắn cùng một tạp dịch đi vào tòa nhà này, đi qua cái ao ở hoa viên, lại qua mấy tòa núi giả, đi thêm nửa ngày mới đến sảnh chính. Hoắc Kim Đỉnh ngồi ở trên chỗ ngồi chính giữa sảnh chính, nhàn nhã tự tại uống trà. Lúc ấy Trương Mạc có chút bội phục lão gia tử này, có thể quản lý một gia tộc lớn như vậy cùng sắp xếp nhiều sinh ý làm ăn gọn gàng ngăn nắp, bản thân còn có thể thoải mái nghỉ ngơi như vậy, thật sự không phải việc người thường có thể làm.

  Hôm nay lại đến tòa nhà này, Trương Mạc đã không còn cảm giác mới lạ nào. Hoắc lão đang ở bên ao nhỏ cho cá ăn, quay đầu thấy Trương Mạc đến, tùy ý ném vào nước chút thức ăn cho cá cuối cùng, xoay người cả giận nói: "Tiểu tử ngươi đã đi đâu? Làm cho ta phải mời nhiều lần như vậy."

  "Tại hạ trước đó không lâu đi phía Nam có việc, không thể đến bái phỏng ngài đúng lúc, thật sự là xin lỗi."

  "Được rồi, cũng không phải người ngoài, không cần đa lễ với ta!" Nói xong, Hoắc lão bảo thư đồng, "Ngươi đi sảnh chính bảo người pha trà. Sau đó đi làm việc của ngươi đi."

  "Dạ." Thiếu niên cung kính làm lễ rồi lui ra.

  "Hoắc lão nhân, ngươi muốn ta vội vã đến làm gì?" Người đi xa rồi, Trương Mạc mới trầm tĩnh lại.

  "Hừ, ngươi liền dám to mồm với ta." Hoắc lão nhân không hài lòng nói.

  "Ngài không phải vừa bảo ta không phải đa lễ sao?" Trương Mạc cười cười, nói lại câu của Hoắc lão nhân.

  "Xú tiểu tử, ta không chấp ngươi! Mấy ngày hôm trước có người đưa đến cho ta năm con thú lạ hiếm thấy, ngươi có muốn xem không?" Hoắc lão nhân nói xong, bày ra biểu tình "mau xin ta đi".

  "Ách, được rồi, thú lạ hiếm thấy gì vậy?" Trương Mạc rất phối hợp hỏi han.

  "Đi theo ta!" Hoắc lão nhân cười tủm tỉm nói, đi dọc theo bên cạnh bờ ao đến sau viện, cuối cùng dừng ở trước cửa một phòng ở. Hắn quay đầu lại nhìn Trương Mạc, do dự một lúc rồi dường như hạ quyết tâm mở miệng nói, "Ngươi đoán xem trong phòng này có cái gì, nếu đoán đúng toàn bộ, ta tặng ngươi 2 con; nếu đoán đúng một nửa, ta tặng ngươi 1 con. Nghe kĩ vào, ngươi chỉ có thể đoán một lần!"

  Trương Mạc nghe, cũng không có một biểu tình dư thừa nào. Hắn nghĩ Hoắc lão nhân gọi là "con" thì chắc là một loài động vật. Nhưng rốt cục là động vật nào mà lại nhốt trong phòng này? Cụ thể là con gì đoán cũng không dễ, mà lại chỉ đoán một lần, hay là mạo hiểm một chút.

  "Không phải chim." Trương Mạc nói, Hoắc lão nhân hừ một tiếng, vì thế biết chính xác trong phòng không phải chim.

  "Cũng không phải cá hay rùa." Trương Mạc nói tiếp.

  "Xú tiểu tử, ngươi nói đáp án nhanh lên!" Hắc lão bản nghiêm mặt.

  Thấy thần sắc không cao hứng của Hắc lão nhân, Trương Mạc biết đã đoán đúng.

  "Ta đoán là một loại chó con đi." Trương Mạc nói.

  Hoắc lão nghĩ nghĩ, sau đó nhẹ nhàng thở ra, nói, "Ta chỉ có thể tính ngươi đoán đúng một nửa." Rồi mở cửa đi vào.

  Trương Mạc vội vàng đuổi theo, đi vào phòng chỉ thấy chăn trên giường có một khối trồi lên, 5 con vật cùng nằm một chỗ, chỉ có cái đuôi nhỏ màu trắng lộ ra ngoài. Nhóm động vật rất nhỏ, mắt vẫn chưa mở, mũi màu hồng nhạt, rất đáng yêu.

  "Hoắc lão, đây là con gì?" Trương Mạc cảm thấy chúng nó lại giống như sói..

  "Đại khái là năm ngày trước có vài người đến Lạc thành, từ phương Bắc tới, đến bái phỏng ta, thuận tiện tặng ta mấy con vật nhỏ này, gọi là xích kia."

  Xích kia.. Chính là tên mà người Mông Cổ gọi sói. Trương Mạc chảy xuống một giọt mồ hôi lạnh.

  "Ngươi có biết đây là sói không?" Trương Mạc nhìn kĩ mấy vật nhỏ kia, càng khẳng định đây là sói, hơn nữa là loại sói trắng quý hiếm.

  "Ngươi đã bao giờ nhìn thấy sói mà lại màu trắng chưa?" Hoắc lão nhân khinh thường nói.

  "Hoắc lão nhân, đây không phải là sói bình thường mà là sói trắng. Dù cũng thuộc loại quý hiếm, nhưng vẫn là sói." Trương Mạc do dự còn muốn không phải mang một con về.

  "Ngươi nói thật sao?" Hoắc lão kinh ngạc nhìn chằm chằm Trương Mạc.

  "Đương nhiên là thật, lừa ngươi thì coi như ta xem thường sói."

  "Ngươi không lừa ta thì ta vẫn thấy ngươi xem thường sói."

  "Hoắc lão nhân.." Trương Mạc thân thiết vỗ vỗ vai Hoắc lão nhân.

  "Được được được, ta chưa nói gì cả." Hoắc lão nhân nổi da gà, nói, "Nếu thực sự là sói thì làm sao bây giờ?"

  "Ngươi nói nên làm gì?" Trương Mạc hỏi lại, "Chưa từng nghe câu 'dưỡng hổ di họa' sao?"

  "Nhưng cũng không thể ném chúng nó đi, còn bé như vậy khẳng định không thể sống được." Hoắc lão nhân luyến tiếc sờ đầu một con sói trắng.

  "Ngươi thật ra cũng thật mềm lòng, nhưng nói thật thì đây cũng không phải sói bình thường, chắc chắn là không ném đi được." Trương mạc nghĩ tới sói trắng ở thời hiện đại đã rất nhanh tuyệt chủng.

  Hai người thương lượng cả nửa ngày cũng không tìm ra biện pháp giải quyết. Đến tận trưa, một con sói nhỏ yếu ớt kêu lên, mắt vẫn không mở ra được.

  "Có phải nó đói bụng không?" Trương Mạc vươn tay cho vào miệng của sói nhỏ, sói nhỏ phản xạ có điều kiện mà khẽ nhếch miệng hút. Có lẽ tại hút nửa ngày mà không hút được sữa, sói con thương tâm lại kêu lên.

  "Ta đi tìm đồ ăn cho chúng đi?" Hoắc lão nhân suốt ruột đi ra cửa.

  Kết quả Hoắc lão nhân vừa ra khỏi cửa, Trương Mạc lại thấy hắn đứng ngốc ở đấy, nhìn ra ngoài cửa thì thấy Hoắc gia Đại công tử Hoắc Khải.

  "Cha, ngài ở trong này làm gì?" Hoắc Khải mỉm cười nói.

  "Ta.. A, là như thế này, tiểu tử Trương Mạc kia tìm đấy mấy con thú hiếm mời ta xem. Ngay trong phòng thôi! Ngươi có muốn vào xem không?" Hoắc lão nhân nói không chớp mắt.

  Trương Mạc: "..."

  Ai lại có thể nghĩ vị đại nhân Hoắc Kim Đỉnh này lại sợ con cả của hắn? Trương Mạc lúc đầu nghe nói còn tưởng rằng tại vì đứa con bất hiếu. Kết quả lại phát hiện ra con cả của hắn không phải là đồ bạo lực, trên thực tế Đại công tử Hoắc Khải đối nhân xử thế đều là cực kì khiêm tốn có lễ nghĩa, mà là Hoắc cha lại có chút mạc danh kì diệu gì đó, nhìn thấy con cả của hắn lại cảm thấy bản thân chột dạ.
   
 13. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Mang Về Nhà

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hoắc Khải gật gật đầu tỏ vẻ hiểu rõ, cũng không nói gì vạch trần cha hắn. Quay đầu về phía Trương Mạc nói: "Trương tiên sinh, nhà tại hạ đang có vài vị thân thích đang ở sảnh chính chờ cha ta, để tại hạ chiêu đãi ngài được không?"

  Trương Mạc nhìn Hoắc lão nhân vội vội vàng vàng nháy mắt ra hiệu cho hắn, vì thế mỉm cười trả lời: "Đại công tử, nếu quý phủ có việc, ta sao lại có thể quấy rầy, ta liền trở về thôi."

  Lúc này, con sói con lúc trước đại khái là chờ nửa ngày không ai cho ăn, lại kêu lên. Trương Mạc..

  Hoắc Khải nghe thấy âm thành liền sửng sốt, lập tức ý vị thâm trường nhìn Hoắc lão, nói: "Sao có thể như vậy? Chiêu đãi không chu toàn thì còn gì cấp bậc lễ nghĩa, vừa vặn ngài có thể cho tại hạ nhìn bảo bối của ngài cùng cha ta.."

  Sắc mặt Hoắc lão đau khổ, vội vàng ngăn cản nói: "Khải nhi, Trương Mạc đã nói là phải đi. Ngươi theo ta đi ra sảnh chính đi!" Lại quay đầu nói với Trương Mạc, "Mang về chăm sóc tốt, ta tặng không." Sau đó túm đứa con bước đi.

  Trương Mạc hiểu ý, nhìn hai người đi ra ngoài liền đóng gói 5 con sói nhỏ mang đi. Một đường về nhà, lại nghe thấy tiếng kêu từ trong lòng phát ra ngày càng nhiều, Trương Mạc đành phải chạy càng nhanh..

  * * *

  Đông Phương Bất Bại ở nhà làm xiêm y, nghe thấy Trương Mạc trở về liền đứng dậy định đi ra cửa đón lại thấy Trương Mạc vọt vào phòng của y, ôm trong lòng một cái gói nặng.

  "Đông Phương, ngươi nhìn này.." Trương Mạc bất chấp sắc mặt kinh ngạc của Đông Phương, hoang mang rối loạn mà đem nhóm động vật để lên giường.

  Đông Phương Bất Bại nhìn chằm chằm mấy vật nhỏ đang gào khóc kêu to, nửa ngày mới phản ứng. Lập tức sai Trương Mạc, "Mau đi lấy nước đường!"

  Trương Mạc chạy nhanh làm theo, hai người tay chân luốn cuống mất cả nửa ngày mới hầu hạ được mấy con sói nhỏ uống hết nước đường.

  Mấy con sói nhỏ ăn no cảm thấy mỹ mãn liền lục tục ngủ, chỉ có con sói ban đầu kia còn tinh thần chấn hưng mà quơ móng vuốt nhỏ.

  "Làm sao lại có bọn nó?" Đông Phương Bất Bại giơ tay chơi với móng vuốt nhỏ của sói con, hỏi.

  "Hoắc lão nhân đưa, vốn chỉ cho một con. Nhưng Hoắc Khải quản nên hắn không dám nuôi, lại phải đưa ta mang về." Trương Mạc tử hỏi phải xử lý mấy con sói nhỏ này như thế nào.

  Đông Phương Bất Bại đột nhiên cười ra tiếng, chỉ thấy hai chân trước của con sói nhỏ kia bắt được bàn tay y.

  "Ngươi muốn nuôi bọn chúng sao?" Trương Mạc kéo ghế dựa ngồi xuống.

  "Nó là con gì?" Đông Phương Bất Bại vỗ vỗ đầu sói nhỏ, giúp nó gỡ mấy sợi lông bị rối.

  "Sói trắng." Trương Mạc cũng sờ đầu một con sói.

  "Sói?" Đông Phương Bất Bại sửng sốt nói, "Màu trắng ư?"

  "Rất hiếm thấy, nhưng thật sự là một loài sói."

  ".. Trước cứ nuôi chúng nó đi." Đông Phương Bất Bại nhăn mặt nhíu mày, nói.

  "Được, nhưng cũng không nuôi lâu được." Trương Mạc gỡ mấy sợi lông rối, "Bọn chúng trưởng thành sống không yên ổn được, cho dù chúng ta sống ở địa phương ít người cũng không có cách nào."

  Đông Phương Bất Bại không trả lời, lại nhìn bộ dạng ngủ im lặng của mấy con sói con, xoay người cầm xiêm y lên.

  Tóc y sượt qua mặt Trương Mạc, hắn theo bản năng nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, chỉ thấy mái tóc đen dài, có cảm giác sờ lên sẽ rất mềm.

  Chờ hắn phản ứng lại, tay đã đang sờ mái tóc dài của Đông Phương, mà y thì lại quay đầu lại mặt không chút thay đổi theo dõi hắn.

  ".. Tóc ngươi sờ thật mềm." Trương Mạc sửng sốt cả nửa ngày mới mở miệng nói.

  Đông Phương Bất Bại không nói gì, cầm xiêm y ngồi vào bên giường.

  "Ta đói bụng, ngươi còn không đi nấu cơm."

  "Ta đi ngay." Trương Mạc đứng lên, ra ngoài phòng mới dùng sức vỗ vỗ đầu.. Bị làm sao mà lại thực sự sờ tóc Đông Phương!

  Đông Phương Bất bại ở trong phòng không biết suy nghĩ miên man cái gì, chỉ có ánh mắt nhìn sói con ngủ trên giường chậm rãi trở nên ôn nhu.

  Lúc trước mọi người nói y biến thành quái vật không phải nam cũng chẳng phải nữ. Lúc sau, lại đi tin Dương Liên Đình, họ Dương kia lại biến Nhật Nguyệt thần giáo thành chướng khí mù mịt.

  Đông Phương Bất Bại cười cười, y làm sao lại không biết Dương Liên Đình kia chỉ là lợi dụng y để có quyền. Nhưng một mình lại thật sự rất tịch mịch.. Biết tất cả chỉ là giả dối y cũng không sợ, không quan tâm, dù sao cuối cùng cũng bị hủy diệt thì mời ngươi theo ta, chúng ta chết cùng nhau đi. Kỳ thật, y mới là người ích kỷ nhất.

  Có phải ông trời cuối cùng cũng từ bi với y sao? Ném Trương Mạc này đến bên y? Đông Phương Bất Bại dừng tay, khóe miệng nhếch lên mỉm cười.

  Cuộc sống hiện giờ, đều là Trương Mạc cho y, nếu đã như vậy thì y nhất định phải phụ trách tốt mới được.

  "Đông Phương, thức ăn trong nhà không còn nhiều lắm, ta chưng 3 quả trứng cùng một đĩa rau trộn." Trương Mạc bày bát ăn ở sảnh chính, nói.

  "Buổi chiều ta đi theo ngươi mua đồ ăn." Đông Phương Bất Bại ra khỏi phòng, mở miệng nói.

  "Tốt, lần này có thể mua nhiều thức ăn một chút. Dù sao thời tiết cũng không nóng quá, có thể để hai đến ba ngày." Trương Mạc cắn bánh mì, đột nhiên nhớ tới lũ sói con trong phòng, "Không được, bọn chúng thì làm sao bây giờ?"

  "Suýt nữa thì quên, không có cách nào, ngươi lại đi một mình vậy." Đông Phương Bất Bại có cảm giác nhóm sói con như mấy đứa nhỏ của y cùng Trương Mạc, bỗng dưng có chút vui vẻ.
   
 14. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Tiền Bạc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một thời gian trôi qua, mấy con sói con đều đã mở mắt. Qua thêm một đoạn thời gian nữa là có thể cho chúng nó ăn đồ rắn.

  Gần đây Trương Mạc cảm thấy bị áp lực hơi lớn. Tất nhiên không phải vì hầu hết thời gian nhóm sói con đều thích làm nũng với Đông Phương mà đối với hắn lại có chút khinh thường. Tuyệt đối không vì lý do này.. Trên thực tế, Trương Mạc nghĩ về chuyền tiền bạc. Lúc trước khi rời Hắc Mộc Nhai đúng là mang theo khá nhiều, mua chỗ ở cùng một số đồ dùng xong cũng còn lại không ít, nhưng Trương Mạc cùng Đông Phương Bất Bại đã thương lượng đem đống bạc đó làm tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp, còn sinh hoạt bình thường thì dựa vào tiền bọn họ tự kiếm được. Tình trạng hiện giờ lại là hơn năm miệng ăn, hơn nữa trong tương lai có thể có 5 miệng chỉ ăn thịt.

  Trung tuần tháng tư, cây liễu trong viện đã đầy màu xanh.

  Trong phòng thường chỉ có hai người, giờ phút này lại có bốn người.

  "Trương Mạc, ta thấy ngươi chăm sóc bọn nó cũng không tệ, ta cũng nên tặng bọn nó cho ngươi nuôi luôn." Bàn tay Hoắc lão sờ sờ con sói con lớn nhất, trên mặt là vẻ mặt khẳng khái hào phóng.

  Trương Mạc đương nhiên thấy được oán hận trong đôi mắt của Hoắc lão, nhưng hắn làm như không nhìn thấy. Trải qua giáo dục của Hoắc Khải, chắc chắn Hoắc lão nhân không có cách mang mấy con sói nhỏ về.

  Ánh mắt Đông Phương Bất Bại vẫn chăm chú vào bàn tay đang vuốt ve sói nhỏ của Hoắc lão, Trương Mạc có cảm giác cái tay kia chắc sắp bị ánh mắt như kim đâm thành con nhím.

  "Khụ khụ, Hoắc lão, ta đây liền cung kính không bằng tuân mệnh. Ngài nếu không còn chuyện gì nữa, ta tiễn ngài về?"

  Nhất thời, trên mặt Hoắc lão nhân các loại biểu cảm nghiêng cùng một chỗ, viết lên mấy chữ to – không thể tin ngươi là người qua sông đoạn cầu như vậy!

  Khóe miệng Trương Mạc run rẩy rất nhỏ, vẫn mỉm cười với người hầu đi theo Hoắc lão nhân nói: "Mau đỡ lão gia tử nhà ngươi đi về đi, ta tiễn."

  Người hầu kia lên tiếng, vì thế Hoắc lão nhân liền tâm không cam lòng không muốn mà đi ra cửa.

  Trương Mạc tiễn Hoắc Kim Đỉnh, lúc quay lại đã thấy mấy con sói con đang ở trong lòng Đông Phương làm nũng.

  "A, lúc này thật có tinh thần." Trương Mạc đi tới trước giường, ôm lấy con sói con lớn nhất. Trong năm con sói nhỏ, chỉ có con này là thân cận với Trương Mạc.

  Sói con kêu ô ô một tiếng vươn đầu lưỡi phấn nộn liếm liếm mặt Trương Mạc, giây tiếp theo đã bị Đông Phương Bất Bại ôm vào trong ngực.

  Đông Phương Bất Bại nhẹ nhàng túm túm lỗ tai sói con, ánh mắt nhìn Trương Mạc.

  "Ngươi tìm được việc gì ở ngoài vậy?"

  Trương Mạc do dự, nói: "Không có gì đặc biệt, cũng chỉ là thầy dạy võ mà thôi."

  Đông Phương Bất Bại không cao hứng hừ một tiếng, nói: "Ngươi gần đây mang về rất nhiều tiền công, sao làm thầy dạy võ lại có thể làm nhiều tiền như vậy?"

  "Khụ, nhà kia.. cũng có tiền."

  Đông Phương Bất Bại không nói gì nữa, thần sắc trên mặt lại thể hiện rõ không tin.

  Trương Mạc cười khổ một tiếng, nói: "Củi trong phòng bếp không còn nhiều, ta ra ngoài mua một chút rồi về."

  Nói xong, hắn xoay người ra khỏi phòng. Lại không thấy được bóng dáng Đông Phương Bất Bại trong phòng dõi theo hắn đột nhiên khẽ thở dài.

  Gần đây hắn kiếm được nhiều tiền hơn là điều đương nhiên.

  Lúc trước Hoắc gia cũng đề cập qua việc mời Trương Mạc tiếp tục làm cho Hoắc gia, nhưng Trương Mạc từ chối. Hoắc gia thật ra cũng không có quá nhiều việc để hắn làm. Nhận trợ giúp của người khác, chỉ nên nhận một, hai lần, nhiều hơn sẽ là lợi dụng nhân tình. Ngày đấy Trương Mạc đang đi trên đường, lại đụng phải hai thiếu gia không nên thân của Lí gia. Nghe nói hai vị thiếu gia thích xem người đấu võ, dưới tay có rất nhiều nhân vật lợi hại, chỉ cần đánh thắng một ván là có thể có 20 lượng bạc.

  * * *Vì thế, Trương Mạc kiếm được nhiều tiền hơn.

  Tiền kiếm được nhiều hơn nhưng cũng bị thương ngày càng nhiều hơn. Trương Mạc vác một bó củi to trên lưng trở về, trên đầu đổ một đống mồ hôi lạnh. Lần trước không cẩn thận bị người đâm một phát trên lưng, đến bây giờ cũng không lành.

  Đi dọc đường nhỏ tới cửa nhà, Trương Mạc nhẹ nhàng thở ra một hơi, nghĩ chờ một lát nữa phải đi gặp thầy thuốc.

  Thời điểm Trương Mạc vào nhà Đông Phương Bất Bại đang đứng phía trước cửa sổ, lơ đãng nhìn đến phía sau lưng Trương Mạc, ánh mắt bỗng dung trợn to. Trương Mạc chỉ cảm thấy một trận gió thổi qua, chính hắn đã bị thổi tới trên giường.

  "Xoạc" một tiếng, áo sau lưng bị xé mở, Trương Mạc xấu hổ vài giây rồi muốn rời đi nhưng hắn làm sao có thể là đối thủ của Đông Phương Bất Bại. Đông Phương Bất Bại nhìn chằm chằm vết thương đen tím còn đang chảy máu ở sau lưng Trương Mạc, nửa ngày mới nói ra tiếng hỏi: "Ai làm việc này?"

  Ngữ khí thật bình thường, nhưng Trương Mạc như thế nào lại cảm thấy được có chút quái dị.

  "Không có gì, ta lập tức đi tìm thầy thuốc."

  "Ai làm việc này?" Ánh mắt không thay đổi, ngữ khí không thay đổi.

  "Thật sự là không liên quan.." Trương Mạc nói, lại bị ánh mắt của Đông Phương Bất Bại làm cho không nói được nữa.

  Đông Phương Bất Bại không nói gì nữa, ánh mặt lại nhìn về lưng Trương Mạc, đột nhiên vươn tay lên nhẹ nhàng vuốt, làm Trương Mạc hít sâu một phát.

  "Ngươi rốt cuộc đang làm gì, không thể nói cho ta biết sao?" Đông Phương Bất bại giống như là lầm bầm lầu bầu, nhỏ giọng nói.

  Trương Mạc phi thường rối rắm, nếu Đông Phương tỏ ra lãnh ngạnh thì không tính. Hắn lại không thể nào chịu nổi vẻ mặt ủy khuất như vậy của Đông Phương Bất Bại, mỗi lần nhìn thấy đều không thể nhịn được mà cảm thấy hắn đã làm một tội ác tày trời.

  "Được rồi, được rồi, ta nói!" Trương Mạc giận dữ nói.

  Đông Phương Bất Bại cũng không sốt ruột, đứng dậy đến ngăn tủ mân mê nửa ngày, lấy ra một một cái hòm vàng nho nhỏ.

  "Đây là cái gì?" Trương Mạc tò mò hỏi.

  Đông Phương Bất Bại không để ý hắn, lấy một chút vật thể dạng cao màu nâu từ trong hòm nhỏ, nhẹ nhàng bôi lên lưng Trương Mạc.
   
 15. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Quan Hệ (1)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ánh sáng nhu hòa lúc chạng vạng chiếu vào nhà, sự vật trong phòng như đều được phủ lên một lớp kim sa.

  "Đông Phương, có thể.." Trương Mạc cảm giác đôi tay trên lưng đang mát xa cho hắn, thật có chút không tự nhiên.

  Đông Phương Bất Bại nhận thấy Trương Mạc có một chút cứng nhắc, trong mắt hiện lên một chút ảm đạm nhưng tay vẫn không dừng lại.

  Y thản nhiên nói: "Không nhu khai máu bị tụ lại sẽ không tốt."

  "Được." Trương Mạc đành phải thả lỏng thân thể, cắn răng chịu đựng đau đớn ẩn ẩn phía sau.

  Qua một lúc lâu, Trương Mạc cảm thấy đau đớn sau lưng giảm đi rất nhiều, đang muốn mở miệng bảo Đông Phương nghỉ ngơi một chút đã thấy y thu tay, đứng dậy cầm hòm màu vàng lên.

  Trương Mạc thẳng người dậy tự mặc thêm áo, chuẩn bị xuống giường lại thấy Đông Phương Bất Bại ngồi ở ghế bên cạnh tường, nhìn hắn không chớp mắt.

  Trong phòng trầm mặc một lúc lâu.

  "Đông Phương?"

  "Nếu như ngươi bị thương thì mấy hôm nay nghỉ ngơi đi." Không nói thêm gì nữa, Đông Phương Bất Bại đứng lên ra khỏi phòng.

  Vài ngày tiếp, Trương Mạc đều cảm thấy không khí giữa hai người có điểm là lạ, lại không biết nên làm gì thẳng đến một tuần sau.

  Ngày hôm đó, lúc đang đi mua đồ dùng này nọ Trương Mạc ngẫu nhiên nghe được hai người đang thảo luận về kiếm thuật các phái. Lúc này Trương Mạc đã không nhớ nổi thời gian cụ thể Nhạc Bất Quần dẫn mọi người tới Hoa Sơn. Hắn nghe thấy hai người này cung cấp manh mối, tự nhiên sẽ không bỏ qua vì thế lén đi theo, cuối cùng lại dừng trước cửa Ngưng Hồng các. Ngưng Hồng các, kỹ viện lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Lạc thành. Nhìn thấy hai người kia hi hi ha ha đi vào, Trương Mạc do dự cuối cùng vẫn đi vào theo. Chỉ tiếc từ lúc hai người kia vào kỹ viện liền chỉ lo thổi phồng võ công của bản thân nói cho các cô nương, lại chả nói được gì hữu dụng. Trương Mạc đợi thời gian khoảng một nén nhang, vẫn chỉ đợi được những lời vô nghĩa.

  Bất đắc dĩ trở về nhà, Trương Mạc vào sảnh chính uống ngụm nước trà, đang chuẩn bị đi nấu cơm liền thấy Đông Phương Bất Bại đi tới trước mặt.

  "Ngươi đã đi đâu?" Đông Phương Bất Bại mặt không chút thay đổi đi về phòng trong, đi qua Trương Mạc đột nhiên dừng lại.

  "Ta sao? Đi mua đồ vật này nọ." Trương Mạc thật cao hứng khi Đông Phương Bất Bại chủ động hỏi thăm hắn. Trên thực tế, mấy ngày nay Đông Phương Bất Bại rất có hiềm nghi tức giận hắn.

  Đông Phương Bất Bại nhăn mày lại, "Mua đồ vật này nọ lại có thể mua cả một thân đầy mùi son phấn sao?"

  "Mùi son phấn?" Trương Mạc cúi đầu ngửi chính mình, quả nhiên hơi có mùi son phấn, "Ta đi đến kỹ viện."

  Đông Phương Bất Bại kinh ngạc nhìn nam nhân trước mặt, quả thật không thể tin được điều y vừa nghe thấy.

  * * *

  Gần về mùa hè, trên giang hồ lại an bình ngoài ý muốn, thật giống sự yên bình trước giông tố.

  Trên Tây hồ Hàng Châu có một cái thuyền nhỏ, nhà đò da ngăm đen ở đầu thuyền nhìn hoa thuyền không chớp mắt.

  Có hai nam tử ngồi nơi giữa thuyền. Trong đó một người ước chừng khoảng hơn 40 tuổi, nhưng vẻ mặt lại đầy hứng thú khi nhìn thấy hồ nước đằng xa, người còn lại rất trẻ, đại khái mới chỉ 16, 17 tuổi, mặt mày tuấn lãng, ánh mắt nhìn về phía nam tử kia tràn đầy kính ý.

  "Cha, ta xem qua sinh ý bên này." Nhị công tử Hoắc gia Hoắc Hạng rót trà cho Hoắc Kim Đỉnh, "Ở hàng rào phía Bắc khai trương một tửu lâu không tồi."

  "Hàng rào phía Bắc? Vì sao không phải hàng rào phía Tây?" Hoắc lão mở miệng hỏi, ánh mắt cũng tràn đầy tán thưởng.

  "Tuy hàng rào phía Tây có nhiều người, nhưng đa số là thương khách hoặc tới lui tới mê, bọn họ chỉ vội vàng đi. So sánh thì hàng rào phía Bắc tuy người không quá nhiều, nhưng lại rất gần Tây hồ, cũng có nhiều kẻ có tiền." Hoắc Hạng dừng một chút, nói, "Kỳ thật đây là Trương tiên sinh dạy ta. Hắn nói cái này có liên quan đến kiến thức về định vị thị trường, chúng ta muốn khách hàng chủ yếu là người địa phương và người có tiền đến nơi này chơi nên hàng rào phía Bắc là vị trí tốt."

  Hoắc Kim Đỉnh gật gật đầu, lại hỏi, "Trương Mạc còn nói cho ngươi cái gì nữa?"

  Hoắc Hạng cười rộ lên, "Hắn nói cho con rất nhiều điều, đều là những chủ ý có đạo lý, ví dụ như việc mua bán phải làm tốt việc tuyên truyền, hoặc như thế nào quản lý những việc linh tinh."

  Hoắc Kim Đỉnh không nói gì, nhìn thấy hà diện có ba quang lân, lúc lâu sau mới cười quay đầu, "Ta có một ý kiến hay."

  "Cha dạy bảo." Hoắc Hạng chuyên chú nghe.

  "Buổi tối chúng ta đi ăn thử cá dấm chua ngọt của nơi này, như thế nào?"

  * * *

  Năm ngày trước.

  Hoắc Hạng nghe lời phân phó của Hoắc Kim Đỉnh, điều cần làm đầu tiên khi về Lạc thành là tới chỗ ở của Trương Mạc. Hắn đứng ở cửa sân, đang định gõ cửa thì lại nghe thấy bên trong 'phanh' một tiếng, thiếu niên sợ đến run người, do dự nhưng vẫn gõ cửa.

  Cửa mở ra, trong viện lại không thấy ai, chỉ thấy có một đám lông trắng chậm rì rì đi đến bên chân hắn, cắn ống quần hắn.

  Hoắc Hạng cúi người ôm con thú nhỏ màu trắng lên, đi về phía phòng trong, "Trương tiên sinh, ngài có ở nhà không?"

  Là nhị công tử Hoắc gia, Hoắc Hạng cũng là người đã gặp qua nhiều chuyện, cũng đã quen rồi, nhưng ngay cả như vậy, khi hắn đi vào phòng ở vẫn không thể nhịn được mà bày ra bộ dáng bị sét đánh.
   
 16. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Quan Hệ (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ánh sáng hoàng hôn mờ ảo, hai người trong phòng lẳng lặng ôm nhau một chỗ.

  Có một loại hài hòa không nói nên lời cùng với sự an bình nhẹ nhàng, Hoắc Hạng đột nhiên không dám lên tiếng.

  Nếu nói hai người kia là anh em tốt, ôm một chút cũng không có gì, nhưng vấn đề là lúc Trương Mạc buông Đông Phương Bất Bại lại khẽ hôn lên khóe môi Đông Phương, cái này không thể nói là không có gì.

  Hoắc Hạng xấu hổ phục hồi tinh thần, đang nghĩ xem có nên quay về luôn không thì Trương Mạc đã xoay người nhìn về phía hắn.

  "Hoắc Hạng, sao ngươi lại tới đây?" Trương Mạc bế con sói con trên tay hắn bỏ vào nội lý cạnh tường, bốn con khác lại đang ngoan ngoãn ngủ.

  - Thời gian một nén nhang trước -

  "Ta đi đến kỹ viện." Trương Mạc chưa nói xong đã thấy vẻ mặt rối loạn cùng nhịp tim đập nhanh của Đông Phương Bất Bại mới nhận ra lời nói của mình còn có nghĩa khác, liền vội vàng muốn giải thích.

  "Đông Phương, không phải.." Không phải như ngươi nghĩ đâu.

  "..."

  Đông Phương Bất Bại xoay người bước đi.

  Chỉ là y vọng tưởng thôi sao, nhưng trên thế gian này này ai lại không vọng tưởng về tình yêu, dù nhiều hay ít. Đông Phương Bất Bại đột nhiên cảm thấy thật mệt mỏi, thầm nghĩ muốn tìm một chỗ mà trốn đi. Lúc trước đối với Dương Liên Đình, kỳ thật cũng chẳng bao nhiêu là tình cảm thật sự, biết rằng hắn trăng hoa cũng chỉ đóng một mắt mở một mắt cho qua. Nhưng người trước mắt này lại bất đồng, hắn không giống ai cả. Thích một người, là cảm giác này sao? Nghĩ từ trước đến nay muốn ở cùng một chỗ với hắn, sau này cũng vậy. Nghe được hắn nói là đi kỹ viện lại không có cách nào làm như không có việc gì mà bình thản đứng ở chỗ này. Lại nghĩ đến tin tức thu được hai ngày trước, tâm Đông Phương Bất Bại nguyên bản kiên định giờ lại do dự.

  Trương Mạc cầm cánh tay Đông Phương Bất Bại, đang muốn nói chuyện lại bị biểu tình trên mặt Đông Phương Bất Bại làm cho sửng sốt.

  ".. Đông Phương?" Trương Mạc cũng tự biết biểu tình trên mặt hắn là biểu tình gì.

  "Buông ra."

  Trương Mạc không trả lời nhưng lại dùng thêm sức nắm chặt cổ tay đối phương.

  Đông Phương Bất Bại cười rộ lên, như là ngẫu nhiên nhớ tới cái gì, mở miệng nói, "Hôm trước ta nhận được lời mời quay về Hắc Mộc Nhai làm một Hồi chủ, ngươi nói ta có nên đáp ứng không?"

  Trương Mạc mở to hai mắt nhìn y.

  "A, đúng rồi, ta vẫn chưa nói cho ngươi biết. Trong giáo vẫn còn rất nhiều người trung thành với ta. Bọn họ cho ta biết Nhậm Ngã Hành cũng không quá được lòng thuộc hạ đâu." Đông Phương Bất Bại cười như thật sự rất cao hứng.

  Trương Mạc sửng sốt, nhẹ nhàng buông lỏng bàn tay vừa nắm chặt cổ tay Đông Phương Bất Bại.

  "Ngươi có theo ta về Hắc Mộc Nhai không?" Đông Phương Bất Bại ra vẻ không để ý chút nào mà hỏi.

  "Ngươi phải đi về sao?" Trầm mặc một lúc lâu, Trương Mạc mới hỏi.

  ".. Ngươi không nghĩ ta sẽ về sao?" Đông Phương Bất Bại thản nhiên nở nụ cười, hỏi ngược lại.

  "Ta không nghĩ như vậy."

  "Vì sao?"

  "Những ngày này, tuy rằng không có nhiều tiền, cũng không sống xa xỉ nhưng ta cảm thấy thật vui vẻ. Ta đã nghĩ cứ như vậy sống với ngươi đến cuối cùng."

  Đông Phương Bất Bại cầm chén nước lên, nghe được lời Trương Mạc nói liền dừng lại.

  "Muốn cùng ta sống đến cuối cùng?" Y nhướn mi nói, "Có ý gì?"

  "Nói đúng là, chúng ta một mực ở bên nhau," Trương Mạc nghĩ nghĩ lại nói bổ sung, "Làm bạn với nhau."

  Không nói gì nhưng Đông Phương Bất Bại lại nở nụ cười trào phúng. Y đến gần Trương Mạc, như đã dứt khoát quyết định mà nhắm mắt lại, nhướn người hôn hắn.

  Trương Mạc cảm thấy đại não trống rỗng trong một thời gian dài, chỉ còn lại xúc cảm có một chút lạnh như băng trên môi cùng cảm giác khó thở.

  Đông Phương Bất Bại chậm rãi áp môi lên môi Trương Mạc như rất quen thuộc, Trương Mạc muốn mở miệng nói chuyện nhưng lại không mở được, qua một lúc lâu tách ra mới hỏi, "Ngươi rốt cuộc đã hôn bao nhiêu người vậy?"

  Đông Phương Bất Bại lùi lại một chút, mở to hai mắt, hắn lại dĩ nhiên phản ứng như thế này sao?

  Không trả lời câu hỏi của Trương Mạc, y lại hôn hắn.

  "Như vậy mà còn có thể làm bạn sao?" Đông Phương Bất Bại rốt cuộc buông hắn ra, cả hai người đều hơi khó thở.

  Trầm mặc một lúc lâu.

  Trương Mạc đột nhiên vươn tay sờ mái tóc đen dài của Đông Phương Bất Bại, trầm giọng nói, "Nếu ta cùng với ngươi ở nơi này, ngươi có vừa lòng không? Ngươi vẫn muốn đi sao?"

  "Hôm nay ngươi đến kỹ viện làm gì?" Không trả lời nhưng lại ra vẻ không để ý mà hỏi.

  Trương Mạc cười nói, "Ta bảo ngươi nghe ta giải thích mà ngươi không nghe. Ta đi kỹ viện để nghe ngóng tin tức, thời gian đi vào cùng đi ra tổng cộng chỉ có một nén nhang (tầm 15 phút), đủ để làm gì?"

  Đông Phương Bất Bại sửng sốt một lát, dưới đáy mắt có một tia xấu hổ. Trương Mạc nhìn thấy lại buồn cười, cả người ôm lấy y.

  - Trở về hiện tại -

  Hoắc Hạng chờ Trương Mạc dỗ sói con ngủ xong mới mở miệng nói, "Tiên sinh, cha ta muốn mời ngài đến Hàng Châu."

  Đông Phương Bất Bại quay đầu nhìn qua, Trương Mạc cười cười trấn an y rồi mới hỏi, "Có chuyện gì sao?"

  "Hàng Châu to như vậy, cha tính toán mở mấy nhà điếm, hy vọng tiên sinh cho ý kiến. Hiện tại cha đang ở Hàng Châu chờ ngài." Hoắc Hạng cung kính nói, trong mắt lộ ra biểu hiện 'ngươi không đi không được.'

  Xú tiểu tử.. Trương Mạc oán hận trừng lại, rõ ràng Hoắc lão nhân là ham thích cuộc sống khoái hoạt không ai quản ở nơi đó, như thế nào lại biến thành chuyện ở đó chờ hắn.
   
 17. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15: Phân Biệt

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Làm sao vậy?" Trương Mạc mơ mơ màng màng phát giác người trong lồng ngực nhẹ nhàng dậy đi ra bên ngoài.

  Hôm qua sau khi Hoắc Hạng đi, hai người lại ở chung với nhau giống như trước.

  Buổi tối, Đông Phương Bất Bại tựa vào bên giường, chậm rãi thêu một bức bách hoa đồ vừa nghe Trương Mạc học bài. Trương Mạc có chút nhớ đèn điện hiện đại, đọc sách buổi tối mà chỉ dựa vào ánh sáng từ nến đúng là tự làm hỏng mắt. Hắn đang đọc một quyển nhật ký hồi hương, đọc đến mệt thì hai người đều dừng lại cười cười.

  Lúc ngủ, Trương Mạc thật tự nhiên mà mang gối cùng chăn của mình sang phòng Đông Phương. Ôm Đông Phương Bất Bại, ngửi mùi hương tự nhiên trên người y, Trương Mạc ngủ thật an ổn.

  "Còn sớm, ngươi ngủ tiếp đi." Đông Phương Bất Bại đắp lại chăn cho hắn, lại lấy quần áo mặc vào.

  Trương Mạc tỉnh hơn một chút, nhìn trời còn chưa sáng, lại kinh ngạc không biết Đông Phương Bất Bại dậy sớm như vậy làm gì. Lấy tay lau mặt, hít sâu một hơi cũng đứng dậy mặc quần áo.

  Đi ra khỏi phòng chỉ thấy phòng bếp có ánh sáng.

  Đông Phương Bất Bại đang bận bịu trong phòng bếp, nhìn thấy Trương Mạc đi vào mở to hai mắt nhìn, "Bảo ngươi ngủ tiếp, ngươi dậy làm gì?"

  Trương Mạc xoa xoa hai má Đông Phương, cảm giác rất tốt, buồn cười hỏi han: "Ngươi phải nấu cơm sao?"

  Đông Phương Bất Bại gật gật đầu, cũng không nhăn nhó, "Nếu ở một chỗ cùng với ngươi, tất nhiên ta phải làm nhiều hơn một chút."

  Trương Mạc trong lòng ấm áp, miệng lại cười nói: "Ta lại không muốn ăn cơm cháy."

  Đông Phương Bất Bại khinh thường liếc hắn một cái, "Ngươi nấu cũng không có gì tốt hơn. Ta làm nhiều sẽ thuần thục."

  Trương Mạc sờ sờ mũi, nghĩ thầm, thật ra có thể ăn cơm do thiên hạ đệ nhất cao thủ võ công nấu cũng là một loại vinh hạnh a, vẫn xắn tay áo lên hỗ trợ.

  Làm một chút điểm tâm mà sương khói bay xung quanh, hai người đều chảy mồ hôi.

  Nhìn thấy trên bàn đầy đồ ăn Đông Phương Bất Bại làm, Trương Mạc đột nhiên cảm thấy thật hạnh phúc. Hạnh phúc, chính là điều huyền diệu như vậy đi?

  Hai ngày sau Trương Mạc lên đường đi Hàng Châu, vốn muốn Đông Phương Bất Bại đi cùng, nhưng lo cho mấy con sói nhỏ kia cần người chăm sóc, Đông Phương Bất Bại liền ở lại.

  "Sự tình xong xuôi nhanh trở về." Đông Phương Bất Bại giúp hắn thu thập hành lý xong, mở miệng nói.

  "Ta biết, ngươi yên tâm." Trương Mạc mỉm cười.

  "Nếu ta mà biết ngươi có người khác, ta sẽ làm hắn không sống nổi." Đông Phương Bất Bại ngồi trên ghế, tựa tiếu phi tiếu ngẩng đầu nhìn Trương Mạc.

  Trương Mạc sờ sờ da gà nổi trên người, trong lòng nói đây có phải áp khí cao thủ trong truyền thuyết.. Thu hồi tươi cười, Trương Mạc nhìn thẳng vào Đông Phương Bất Bại, chậm rãi cúi đầu xuống hôn nhẹ vào khóe môi y rồi mỉm cười đứng thẳng dậy.

  "Báo cáo Đông Phương đại nhân, ta luôn trung thành và tận tâm đối với ngài, tuyệt không hai lòng a!"

  "Tốt nhất là như vậy," Đông Phương Bất Bại cũng mỉm cười nói.

  Hai ngày trôi qua rất nhanh, Hoắc Hạng ngồi xe ngựa đến cửa nhà Trương Mạc.

  Đông Phương Bất Bại tiễn Trương Mạc ra khỏi cửa, như là lơ đãng nhìn Hoắc Hạng vài lần. Trên đầu Hoắc Hạng lập tức xuất hiện vài giọt mồ hôi lạnh.

  "Đi nhanh thôi, ta sẽ mau chóng trở về." Trương Mạc từ trong xe nhô đầu ra, nhìn về phía người đứng ở cửa.

  Đông Phương Bất Bại không nói gì, trong mắt lại mơ hồ có không nỡ cùng lo lắng.

  Hoắc Hạng chờ đợi, đến lúc hai người không nói (nhắc) lại nữa mới cho người đánh xe ngựa đi.

  Đông Phương Bất Bại đứng tại chỗ, nhìn xe ngựa càng ngày càng xa, vẻ lo lắng trong mắt càng nhiều hơn. Tuy rằng người trung thành với hắn ở trong giáo nói Nhậm Nhã Hành không phái người tới đuổi giết họ nhưng dựa vào những hiểu biết của Đông Phương Bất Bại về Nhậm Ngã Hành thì không có khả năng hắn từ bỏ ý đồ nhanh như vậy. Bình thường y cùng Trương Mạc ở nơi hẻo lánh như thế này ở Lạc thành lại không thường đi ra ngoài nên ít nhiều còn có thể tránh, nhưng lần này Trương Mạc đi Hàng Châu, không biết có thể gặp nguy hiểm hay không. Nghĩ đến việc Trương Mạc có thể gặp nguy hiểm, ánh mắt Đông Phương Bất Bại lóe lên.

  Chính y có thể không tranh chấp cái hư danh giả lợi này nhưng với điều kiện duy nhất là những người kia phải đủ thức thời.

  Trương Mạc ngồi trên xe ngựa xóc nảy, trong nội tâm cũng lo lắng cho Đông Phương. Cơm hắn làm dù không ngon lắm nhưng tốt xấu gì thì ăn cũng yên tâm, lần này phải ra ngoài lâu như vậy thì ai sẽ chăm sóc Đông Phương? Tưởng tượng như vậy hắn lại có chút hối hận cứ thế mà đi.

  Hoắc Hạng ngồi một bên trộm đánh giá biểu tình khổ đại cừu thâm của Trương Mạc, lại nhớ mình là người mang đến khổ đại cừu thâm cho hắn đột nhiên có chút chột dạ.

  "Trương tiên sinh, ngài cùng Đông Phương Bại tiên sinh là anh em sao?" Hoắc gia vẫn không biết quan hệ giữa hai người.

  "Không phải, chúng ta giống anh em sao?" Trương Mạc lên tinh thần hỏi.

  "Không quá giống.. Vậy hai người là bạn bè?" Hoắc Hạng cân nhắc thật cẩn thận về khuôn mặt Đông Phương Bạch.

  "Không phải." Trương Mạc dạt dào ý cười nhìn Hoắc Hạng.

  "Vậy hai người là gì?"

  "Hình dung như nào mới thích hợp đây?" Hắn buồn cười mà liếc mắt nhìn sắc mặt rối rắm của Hoắc Hạng, bình tĩnh mở miệng nói, "Chúng ta là tình nhân đi."

  Lúc bầu trời đã tối đen, xa phu dừng xe trước cửa một khách điếm ở Hân thành, vén rèm mời hai vị công tử đi ra lại thấy vẻ mặt xanh xao của nhị thiếu gia, sắc mặt Trương tiên sinh bên cạnh lại hồng nhuận.

  "Nhị thiếu gia, ngài không thoải mái sao?" Xa phu cẩn thận hỏi, trước kia thiếu gia ngồi xe mình đánh cũng không bị làm sao a.

  "Không cần lo lắng, nhị thiếu gia nhà ngươi chắc ăn phải thức ăn không tốt, nghỉ ngơi một chút sẽ khỏe lên thôi." Trương Mạc trấn an xa phu, một tay kéo Hoắc Hạng đi vào khách điếm.
   
 18. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16: Đến Nơi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Khách điếm ở Hân thành luôn luôn khá nổi tiếng, nên tuy hai người Hoắc Hạng muốn đi vội vẫn bớt thời gian ở đây ăn cơm.

  "Ngươi có nghe nói không? Nhạc chưởng môn mời nhân sĩ các phái đến Hoa Sơn chiêm ngưỡng tuyệt thế võ học trong động Tư Quá Nhai."

  "Đã nghe rồi, nhưng Nhạc chưởng môn thực sự hào phóng như vậy sao?"

  "Ta cũng thấy hắn quá quân tử.. Hừ, không biết hắn ở trên giường với lão bà có phải cũng quân tử như vậy hay không!" Vài người tế mi lộng nhãn cười rộ lên.

  "Được, hắn hào phóng hay quân tử cũng không liên quan đến phái nhỏ chúng ta, uống rượu uống rượu!"

  * * *

  Giọng mấy người kia rất lớn, có mấy thế gia đệ tử bộ dáng ngay thẳng lộ ra sắc mặt giận dữ, chỉ sợ là sẽ lập tức đứng lên giằng co vài câu.

  "Tiểu nhị?" Một thanh niên một thân bạch y ước chừng mười sáu, mười bảy tuổi gọi một tiếng, tiểu nhị liền chạy nhanh tới.

  "Xú tiểu tử, ngươi mời khách, ta ăn gì cũng được." Nam tử mặc tử y ngồi chung với thiếu niên nói xong, tự nhiên uống nước trà xanh trên bàn.

  Hoắc Hạng bĩu môi, nhưng cũng không nói gì, gọi vài món đồ ăn nổi tiếng rồi cho tiểu nhị đi.

  Trương Mạc không để ý lời lẽ đầy ghen tị của mấy người bên kia, chỉ nhớ kĩ từ "Nhạc chưởng môn" trong câu đầu tiên. Tuy đã nói không liên quan đến chuyện giang hồ nữa nhưng ít nhiều cũng phải nắm bắt được tình hình phát triển. Hiện tại xem ra Nhạc Bất Quần cũng đã bắt đầu có động tác, cũng hình như bắt đầu từ lúc này Nhật Nguyệt thần giáo cùng Ngũ nhạc phái sống chết với nhau. Không biết mùa hè năm nay bao nhiêu người sẽ chết, Trương Mạc cảm thấy có chút tiếc hận. Đông Phương Bất Bại ngồi trong phòng lại không có tâm tư làm gì.

  Mấy con sói con đã có thể đi nhưng vẫn là mấy quả cầu trắng nho nhỏ. Cả người mấy con sói nhỏ đều là lông trắng rậm rạp nhưng nhìn kỹ sẽ có vài chỗ không giống nhau. Trương Mạc và Đông Phương Bất Bại đã đặt tên cho chúng nó, lần lượt là Đại Mạc, Tiểu Mạc, Đông Phương, Tiếu Tiếu và Tiểu Bạch.

  Cơ thể Đại Mạc lớn hơn một chút so với các con khác, không dính người, tính cách kiêu ngạo, rất nghe lời Đông Phương Bất Bại.

  Tiểu Mạc rất thích dán Đông Phương Bất Bại, chỉ cần không vào thời gian ăn cơm ngủ nghỉ thì bình thường nó đều nằm úp sấp bên người Đông Phương.

  Đông Phương đích thực là con sói cái thanh tú, màu sắc lông đặc biệt trắng noãn.

  Tiếu Tiếu rất hoạt bát, cũng là cái, từ lúc có thể đi ra đường thường rất thu hút các con khác.

  Tiểu Bạch là một con đực đáng yêu, thích Đông Phương Bất Bại, lại càng thích Trương Mạc, thường xuyên tìm cơ hội để liếm mặt Trương Mạc. Giờ phút này Tiểu Mạc đang ghé vào bên cạnh Đông Phương Bất Bại, nhẹ nhàng cắn tay áo y. Đông Phương Bất Bại cúi đầu sờ sờ đầu Tiểu Mạc, lẩm bẩm, "Ta vẫn lo lắng, chúng ta đi tìm hắn được không?"

  Không ai trả lời. Đông Phương Bất Bại thở dài, cầm lấy xiêm y đã làm được một nửa bên cạnh rồi đứng lên, mặt tỏ vẻ không để ý chút nào.

  * * *

  Ở ngoài trăm dặm, Hoắc Hạng vừa ăn lại tự hỏi vấn đề hai nam nhân ở cùng nhau như thế nào. Thẳng đến khi Trương Mạc không nhìn nổi sắc mặt rối rắm của hắn, vỗ vỗ bờ vai của hắn, nói: "Ngươi muốn nói cái gì sao?"

  ".. Không có a." Hoắc Hạng thiện lương trong lòng nghĩ muốn, cơ mà Trương tiên sinh sẽ ngượng ngùng nói đi. Lập tức một ý nghĩ xuất hiện trong đầu: Ngượng ngung mới là lạ! Ngượng ngùng mà có thể nói thẳng ra bọn họ là.. tình nhân!

  Trương Mạc mỉm cười gật gật đầu, không cho.. Hoắc Hạng cơ hội để hỏi nữa.

  Sau năm ngày xóc nảy, hai người rốt cục cũng tới Hàng Châu.

  Khi xe ngựa vào cửa nhà của Hoắc gia ở Hàng Châu, Trương Mạc thò đầu ra khỏi cửa xe nhìn nhìn tìm hiểu rồi mới xuống xe. Vừa thấy không có gì đáng lo thì lại bị quy mô của Hoắc gia dọa.

  Hai người đi một đường thẳng, còn chưa tới sảnh chính đã nhìn thấy Hoắc Kim Đỉnh ngồi trên ghế ở đằng xa.

  "Trương Mạc, đi đường vất vả rồi." Hoắc Kim Đỉnh thích ý híp mắt lại.

  "Không khách khí, ta chỉ cần biết thù lao không thấp là được." Trương Mạc tùy ý ngồi vào một bên.

  "Khụ, sẽ không thiếu tiền của ngươi." Hoắc Kim Đỉnh lắc đầu, "Vừa gặp đã nói đến tiền, thật là vô tình a."

  "Được, Hoắc lão nhân, cũng không phải ra vẻ thâm tình đại nghĩa đối với ta. Nói đi, muốn ta làm gì?"

  Hoắc Kim Đỉnh nghe vậy liền ngồi thẳng dậy, thật sự mở miệng nói, "Lần này thật sự là không phải 'bóc lột' ngươi mà." Bóc lột, từ này học được từ Trương Mạc.

  "Ngài cũng biết ngài đã từng 'bóc lột' ta a!"

  "Khụ khụ, nói việc chính," Hoắc Kim Đỉnh bảo tỳ nữ rót trà, mở miệng nói, "Tiểu Hạng chắc là đã nói qua với ngươi ta tính toán mở mấy nhà điếm."

  "Điều này ta đã biết." Trương Mạc nhận trà tỳ nữ bưng tới, nói cảm ơn.

  "Nhưng vấn đề là, ta không sinh nhiều con như vậy."

  Trương Mạc suýt nữa phun ngụm trà trong mồm ra, Hoắc Kim Đỉnh thật vô tội mà nhìn hắn.

  "Cho nên là?" Trương mạc oán thầm nếu Hoắc Khải cũng ở đây thì có hộc máu không.

  "Cho nên muốn mời ngươi đến hỗ trợ. Ngươi làm người rất được," Hoắc Kim Đỉnh liếc mắt xem xét hắn một cái, "Mặc dù có lúc cũng không giống như vậy, khụ, nhưng ta vẫn tin tưởng ngươi. Ta muốn mời ngươi giúp ta quản lý hai nhà điếm, ý của ngươi như thế nào?"

  Trương Mạc không nói gì cả nửa ngày, Hoắc Kim Đỉnh qua sát hắn, mở miệng thu hút sự chú ý của hắn, "Thù lao rất nhiều. Tiền thu vào của hai nhà điếm đều cho ngươi tính toán quản lý, mặt khác ta cũng chuẩn bị cho ngươi một tòa nhà, tuy không lớn lắm nhưng so với gian nhà kia của ngươi thì ít nhất cũng to hơn gấp đôi. Thế nào?"

  Trương Mạc nhìn Hoắc Kim Đỉnh, mỉm cười nói, "Điều kiện của ngươi rất quyến rũ. Nhưng chuyện này ta phải thương lượng với Đông Phương."
   
 19. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17: Hàng Châu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đêm đó, Hoắc Hạng sắp xếp Trương Mạc ở một phòng dành cho khách. Phòng rất tốt, không biết tốt hơn bao nhiêu lần gian phòng kia của hắn. Trương Mạc lắc đầu cười khổ, cho dù như vậy trong lòng vẫn không có cảm giác cao hứng nào cả.

  Hắn đến thế giới này đã bao lâu? Thế nhưng không cảm thấy quá xa cách, dù cho một phần là do hắn thần kinh thô nhưng phần lớn vẫn là nhờ có người kia ở bên cạnh.

  Hiện tại vị Chồn Đen đại nhân trong truyền thuyết đang ngồi dựa vào đầu giường chạm chổ hoa hồng tinh xảo mà ngẩn người. Hoa khắc rất tỉ mỉ, đệm chăn cũng thật thoải mái nhưng tất cả đều lạnh lẽo.

  Trong một mảnh yên tĩnh lại đột nhiên nghe được âm thanh tiếng bước chân truyền đến, Trương Mạc lập tức nâng cao cảnh giác.

  Một cái bóng đen dừng ở trước cửa, ngay sau đó vang lên một giọng nam trầm thấp, "Trương tiên sinh, ngài đang ngủ sao?"

  Trương Mạc nhớ rõ thanh âm này, là quản gia bên này của Hoắc gia – Vương quản gia.

  Mở cửa ra, nhìn thấy khuôn mặt nghiêm trang kia, Trương Mạc tự nhiên mỉm cười.

  "Vương quản gia, có việc gì thế?"

  "Tại hạ nghe nói Trương tiên sinh từ phương Bắc đến, đoán rằng ngài chưa thích ứng được với khí hậu phía Nam cho nên cố ý bảo đầu bếp làm một chút điểm tâm phương Bắc cho ngài." Nói xong, nâng cái đĩa đang cầm trong tay lên.

  Trương Mạc nhìn điểm tâm, đúng là trông rất ngon miệng.

  "Đa tạ Vương quản gia, tại hạ vô cùng cảm kích."

  "Sáng mai dậy sớm, ngài nên đi nghỉ sớm." Vẫn là bộ dáng không chút thay đổi, quản gia làm lễ rồi lui ra.

  Trương Mạc nhìn Vương quản gia đi xa, ý cười trên khóe miệng dần dần biến lạnh.

  Đóng cửa đi vào, hắn tùy tay để điểm tâm lên bàn. Trương Mạc không có ý định ăn mà nhìn đăm chiêu về phía ngoài cửa sổ.

  * * *

  Ở Hàng Châu đã năm ngày, Trương Mạc sâu sắc cảm nhận được cái nóng của mùa hè Giang Nam.

  Lúc chạng vạng, một người bộ dáng thư sinh đi trên con đường phồn hoa nhất ở Hàng Châu. Người này tinh mâu mày kiếm, không vội vã mà nhìn đông nhìn tây, khóe miệng ngẫu nhiên giơ lên vài phần ý cười, giống như một công tử quý tộc không có việc gì làm ra ngoài tìm vui.

  Đi ngang qua cửa một tửu lâu, người này ngừng lại. Trước mặt có vẻ như là một tửu lâu nổi tiếng, nghe nói ba chữ to ngoài cửa – Thính Phong các là do khâm sai đại thần, tân Trạng Nguyên chính tay viết. Tửu lâu có tổng cộng ba tầng, trang hoàng kỹ càng, người đi vào rất nhiều.

  "Vị đại gia này, sao không vào trong xem?" Một nữ tử mặc phấn y vốn đứng bên cửa thấy Trương Mạc đứng bất động trước cửa nửa ngày, vì thế liền cười đi ra.

  Thư sinh lễ phép mỉm cười với nữ tử rồi nhìn tửu lâu đằng sau nàng.

  Thính Phong các, cái tên này nghe cũng thật hấp dẫn.

  Trương Mạc từng nghe hạ nhân nói nếu nhất định phải đến một tửu lâu nào ở Hàng Châu thì Thính Phong các chính là lựa chọn tốt nhất.

  "Xem ra ngài là khách lạ, ngài có thể không biết nhưng hôm nay là ngày 15 tháng 5, cũng chính là ngày tiểu thư của tửu lâu chúng ta gặp khách. Nếu ngài có thể trả lời đúng các câu hỏi mà tiểu thư đưa ra thì có thể được tiểu thư tiếp kiến. Đây chính là chuyện tốt bao nhiêu người mơ cũng không được!"

  Trương Mạc thật ra không quá để ý vị tiểu thư kia nhưng khảo sát phục vụ bên trong một lần cũng tốt.

  "Nga? Không phải người bên trong rất nhiều sao?" Hắn không để ý mà dùng quạt giấy vỗ vỗ bàn tay trái.

  "Điều nay là đương nhiên, nhưng cơ hội hiếm có như vậy thì mọi người đều cố gắng đến a."

  Trương Mạc gật gật đầu, đi về phía đại sảnh bề bộn.

  Đi vào được một lúc, Trương Mạc mới đột nhiên phát hiện người lúc này cũng đã không ít. Thật sự không ít – ngay cả cái bàn cũng đã đầy người ngồi, băng ghế dài cạnh tường cũng đã đầy người.

  Trương Mạc không có ý định đi đến cái chỗ náo nhiệt kia, tìm một góc lẳng lặng đứng đánh giá bố cục của đại sảnh. Bởi vì có nhiều người, Trương Mạc không nhìn rõ được đặc điểm của bàn nhưng các địa phương của Thính Phong các đều được chiếu sáng rõ ràng, cả phòng đều được xây từ gỗ, theo cầu thang đi lên thì có các nhã gian được trang hoàng rất tinh xảo. Về phần như thế nào để lên được tầng ba thì từ tầng một không nhìn ra được.

  Trong đại sảnh rất ồn, mọi người đã chia làm hai phái. Một bên là phần tử trí thức trong truyền thuyết còn bên kia là hội luôn khinh bỉ những người đọc sách, kẻ có tiền. Bên kẻ có tiền thì kêu Ngô Ức Thường đi ra, bên người đọc sách thì quở trách người bên kia vô lễ thô lỗ. Người hai bên cãi nhau túi bụi nhưng đánh nhau thật sự thì không xảy ra.

  Trương Mạc thấy không thú vị thì đột nhiện bị người vỗ bả vai.

  "Huynh đài sao lại đứng đây?" Âm thanh trong trẻo vang lên bên tai, Trương Mạc lùi ra sau vài bước rất nhanh theo bản năng, lại vừa kinh hãi – hắn lại không phát hiện có người tới gần. Đảo mắt nhìn lại, một nam tử mặc trường bào màu xanh nhạt đứng cách chỗ hắn không xa, cười nhìn hắn.

  Nam tử này rất tuấn tú, lại vẫn mơ hồ có bộ dáng trẻ con. Hắn thấy Trương Mạc tránh né nhanh như vậy cũng không để ý.

  "Chỗ này không phải thanh tĩnh sao? Bên kia quá nhiều người." Trương Mạc nghĩ nghĩ, cười nghiêng đầu ý bảo đại sảnh bên kia ồn ào.

  "Huynh đài cũng đến để chờ gặp Ngô tiểu thư sao?" Nam tử cười sang sảng, rất khó làm người khác không sinh hảo cảm.

  "Đúng vậy, huynh đài cũng vậy sao?"

  "Tại hạ tất nhiên là như vậy. Đã nghe nói từ lâu dung mạo Ngô tiểu thư ở Hàng Châu là nhất tuyệt, hy vọng sẽ không thất vọng."

  Trương Mạc có chút thưởng thức người này, người sáng sủa luôn được hoan nghênh.

  Lúc này, một nữ tử một thân vàng nhạt xuất hiện giữa lan can tầng hai. Đại sảnh dần dần an tĩnh lại, chỉ nghe thấy nàng cao giọng nói: "Tiểu thư nghe có rất nhiều người đến, phi thường cảm kích, nhờ ta thay thế nàng nói một tiếng cảm ơn với mọi người."

  "Nhưng cũng do có nhiều người, tiểu thư không nguyện ý xuất hiện ở trước công chúng cho nên khách nhân được tiểu thư tự mình tỏ lòng biết ơn cũng rất ít."

  Dưới lầu lại huyên náo lần nữa, chỉ có Trương Mạc cùng nam tử lục y là không nói gì.

  Nàng kia như không nghe thấy tiếng vang tiếp tục nói: "Bởi vậy tiểu thư đưa ra ba câu hỏi, nếu có thể trả lời một câu được 50 lượng bạc trắng, có thể trả lời hai câu được 150 lượng bạc trắng, nếu có thể trả lời cả ba câu hỏi liền có thể lên tầng ba gặp tiểu thư."

  Đại sảnh sôi trào, Trương Mạc cũng sôi trào nhưng lại vì 150 lượng bạc kia.

  Ngay tại lúc Trương Mạc thề son sắt phải kiếm được nhiều tiền, nữ tử mặc hoàng y còn nói thêm, "Số người có cơ hội trả lời là 10 người, ta sẽ thay tiểu thư ném tú cầu chọn người. Mong các vị bằng hữu không làm hỏng bàn, nếu làm hỏng xin bồi thường gấp đôi."

  Trương Mạc ỉu xìu, hắn muốn tiền thưởng nhưng không muốn đi tranh giành cơ hội như mua xổ số thế này.

  "Làm sao vậy?" Nam tử lục y thấy Trương Mạc lại yên lặng quay về dựa vào góc tường.

  "Ta cho rằng không có khả năng quả tú cầu được ném tới chỗ chúng ta đâu."

  Nam tử nghi hoặc nhìn Trương Mạc, như là không thể hiểu lời nói của hắn, nhưng lại không truy vấn, cười cười nói, "Ngươi cũng muốn nhận được tú cầu đúng không?"

  "Đương nhiên."

  "Ra là vậy." Nam tử đột nhiên nhích người, điểm nhẹ một phát bay lên dễ dàng dùng tay trái đoạt được khỏa tú cầu thứ nhất, sau đó đi về chỗ Trương Mạc.

  Vì thế, Trương Mạc lăng lăng nhìn quả tú cầu tinh xảo trong lồng ngực, nửa ngày cũng không khép miệng lại được.

  "Thỉnh vị công tử này lên tầng hai." Nữ tử hoàng y kia không để ý kháng nghị của người phía dưới, nói với Trương Mạc.

  Nam tử lục y cười cười, lại nói với Trương Mạc, "Đi lên trước đi! Ta sẽ lập tức lên tìm ngươi." Mặt mày bình thản lại tràn đầy tự tin.

  "Được." Trương Mạc ôm quyền đối với nam tử nói, "Đa tạ!"

  "Đúng rồi, còn chưa hỏi, ngươi tên là gì?"

  "Họ Trương, tên chỉ có một chữ Mạc."

  "Trương Mạc? Được, ta sẽ nhớ kỹ. Ta gọi là Viên Vũ, ngươi cũng nhớ kỹ đi."

  Viên Vũ không nghĩ tới, một ngày rất nhiều năm sau, khi hắn nhớ tới chuyện này đều hối hận đến thối ruột.

  "Công tử, thỉnh ngài chờ một lát, chờ đến lúc chín vị khách nhân còn lại lên tầng sẽ có người đem câu hỏi tới." Nữ tử đưa Trương Mạc đến nhã gian thứ nhất, nói.

  Thấy Trương Mạc gật đầu mưới làm lễ rồi ra khỏi phòng. Trương Mạc đợi một lúc lâu nhưng lại không rảnh rỗi, hắn đi nghiên cứu triệt để nhã gian này. Lúc sau cũng không gặp lại Viên VŨ, Trương Mạc đoán là hắn được đưa đến phòng khác bởi vì kể cả khi câu hỏi đã được đưa đến thì cũng không có người khác vào cùng phòng với hắn.

  Câu hỏi được viết trên giấy, đều khá ngắn gọn, chỉ có ba câu.

  Nhìn câu hỏi thứ nhất, khóe miệng Trương Mạc co giật.

  "Trên đời, lời nói thành thật nhất là lời nói nào?"

  Đến câu thứ hai, khóe miệng co giật mạnh hơn.

  "Trên đời lời nói làm tổn thương người nhất là lời nói nào?"

  Đọc câu thứ ba, Trương Mạc cảm thấy hoàn toàn hỗn độn.

  "Nếu ngươi sắp chết, câu nói cuối cùng của ngươi sẽ là gì?"

  Lúc Trương Mạc lĩnh 150 lượng bạc, kỳ thật vẫn còn cảm thấy như lọt vào trong sương mù.

  Câu thứ nhất, Trương Mạc viết "Ta không biết."

  Câu thứ hai, hắn thấy sự thật luôn có một loại xinh đẹp đến đáng sợ nên hắn viết "Lời nói thật."

  Câu cuối cùng, Trương Mạc không trả lời. Hắn nghĩ hắn không thể nào chết được, vì trên thế giới này có một người mà hắn tuyệt đối không thể bỏ lại.

  "Hoắc lão nhân, ta đã xem qua hàng rào phía Tây cùng phía Bắc. Thính Phong các mà các ngươi nói, ta cũng đã vào rồi." Trương Mạc nghĩ nghĩ, mở miệng nói, "Thính Phong các không ở chỗ tốt nhất trên đoạn đường nhưng lại có nhiều khách. Chính là do 2 thứ: Một là đồ ăn nơi đó đúng là rất ngon, trang trí cũng hợp, hai chính là thanh danh của mỹ nữ."

  Hoắc Kim Đỉnh yên lặng nghe, gật gật đầu, ý bảo Trương Mạc tiếp tục.

  Trương Mạc cười cười, "Kỳ thật thì đến bây giờ, số người gặp được vị tiểu thư kia không quá năm, cố lộng huyền hư lại càng làm mọi người đến nhiều hơn."

  "Ngươi đúng là, cũng không để cho mỹ nữ người ta chút mặt mũi nào."

  Trương Mạc không tiếp tục chủ đề mỹ nữ mà nói tiếp, "Nếu các ngươi mở tửu lâu ở hàng rào phía Bắc, không thể nghi ngờ là vị trí đúng là rất tốt. Nhưng như vậy còn chưa đủ, thiết kể của tửu lâu phải làm kĩ lưỡng, mặt khác cũng phải mời đầu bếp tốt và tiểu nhị phải nhanh nhẹn. Ở phương diện lực hấp dẫn, ta cảm thấy ngươi có thể thỉnh một số mỹ nữ đến hát hoặc vũ nữ, mỗi tối đều sắp xếp vài tiết mục biểu diễn hoặc vào lúc làm ăn chậm thì có thể miễn phí nước hoặc rượu."

  Hoắc Kim Đỉnh suy nghĩ cẩn thận về đề nghị của Trương Mạc, đột nhiên cảm thấy mời Trương Mạc đến là một quyết định thật đúng đắn.

  Trương Mạc lại hỏi: "Ngươi còn muốn ta an bài một nhà khác ở hàng rào phía Tây đúng không?"

  Hoắc Kim Đỉnh gật gật đầu, "Nếu ở hàng rào phía Tây chắc người ở lại cũng không nhiều."

  "Ở hàng rào phía Tây thì sẽ nhắm vào người hay đi qua đây. Nếu là người đi đường, khẳng định sẽ không dành nhiều thời gian hoặc tiền bạc để hưởng thụ, ta nghĩ nên làm quán ăn nhanh."

  "Quán ăn nhanh?"

  "Quy mô có thể nhỏ hơn, mở mấy nhà một lúc dọc theo hàng rào. Đồ ăn không cần chú ý vẻ ngoài mà quan trọng là lợi ích thực tế cùng mùi vị. Mặt khác cũng bán đồ ăn để mang đi," Thấy ánh mắt nghi hoặc của Hoắc lão nhân, Trương Mạc giải thích, "Bán mang đi nghĩa là mỗi tửu quán nhỏ có thêm một khu chuyên môn bán đồ ăn đã đóng gói sẵn. Đương nhiên, quan trọng là đồ ăn đó phải không dễ hỏng."

  Trương Mạc thấy vẻ mặt suy tư của Hoắc lão nhân, cười nói, "Đây cũng chỉ là đề nghị còn cụ thể làm như thế nào cũng phải chậm rãi bàn bạc."

  Khi trở về phòng, Trương Mạc cảm thấy mệt đến chết, thầm nghĩ ngủ một giấc thật say. Đẩy cửa vào phòng, Trương Mạc đột nhiên cảm thấy không khí trong phòng có chút khác thường.

  Đèn lồng tạp dịch cho hắn thật sự không có tác dụng gì, trong phòng vẫn là mảnh đen tuyền,

  Đi tới bên giường, một thứ nhỏ ấm áp đột nhiên nhảy lên lồng ngực hắn, kế tiếp một cái lưỡi liền liếm lên mặt hắn.

  "Tiểu Bạch?"

  Đông Phương Bất Bại nằm trên giường nhàn nhã ngáp dài một cái, nói, "Hóa ra ngươi ở ngoài lại được ngủ giường tốt như vậy, đương nhiên không thể cho ngươi hưởng một mình, hừ."
   
 20. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18: Ngày Tiếp Theo

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhìn người ở trên giường, trong lòng lại chỉ cảm thấy không nói nên lời, Trương Mạc cảm giác mắt có chút nóng lên.

  Lúc này rốt cục đã biết, người này trong lòng mình quan trọng như thế nào.

  "Như thế nào? Không chào đón ta sao?" Đông Phương Bất Bại nhìn thân ảnh đứng ở đầu giường không nói gì, cảm thấy đầu óc hắn đã bay đến nay nào đó.

  Trương Mạc không trả lời, nhưng lại không them cởi giày mà nhảy lên giường ôm lấy người nào đó.

  ".. Nhớ ngươi." Gác cằm lên vai đối phương, Trương Mạc nhỏ giọng nói.

  Biểu tình trên mặt Đông Phương Bất Bại nhu hòa hơn, phút chốc lại cười nói, "Sao ngươi lại giống như đứa nhỏ thế này?"

  "Ta chính là một đứa nhỏ, đại nhân cần phải chăm sóc ta thật tốt a." Hắn cọ cọ đầu vào vai Đông Phương.

  "Thật không biết xấu hổ. Lớn như vậy mà còn giả vờ đáng thương."

  Trên giường gỗ lim, sau màn che mỏng, một đêm này mới thật sự ấm áp.

  Thời tiết ngày tiếp theo rất đẹp. Lúc sáng sớm khi Trương Mạc tỉnh dậy, Đông Phương Bất Bại đang đứng bên cửa sổ, ánh mặt trời nhàn nhạt ôn nhu chiếu lên trên mặt y.

  "Sao ngươi lại dậy sớm vậy?" Trương Mạc ngồi dậy, tùy tay lấy quần áo một bên mặc vào.

  "Ngươi dậy rồi." Đông Phương Bất Bại xoay đầu lại nhìn hắn nhưng vừa quay lại, sắc mặt lại đột nhiên khó coi.

  "Kiểm kê tâm kia là điểm tâm Hoắc gia đưa tới sao?"

  Trương Mạc nhìn theo tầm mắt Đông Phương, đúng là điểm tâm Vương quản gia bưng tới.

  "Không phải, là quản gia ở đây mang tới. Nói là sợ ta không quen ăn đồ ăn bên này, cố ý bảo đầu bếp làm."

  "Quản gia sao?"

  "Ta cũng thấy kỳ quái. Nếu muốn đưa điểm tâm tới cơ bản cũng không cần tự mình đưa đến phòng của ta."

  Đông Phương Bất Bại gật gật đầu, lại nói: "Ngươi cũng chưa ăn đúng không?"

  Trương Mạc cười nói, "Sao vậy? Điểm tâm có vấn đề sao? Ta ăn mất rồi làm sao bây giờ?"

  Sắc mặt Đông Phương Bất Bại thay đổi, "Ngươi thật sự ăn ư?"

  Trương Mạc lắc đầu, "Ta đã phát hiện có điều lạ, sao có thể tùy tiện ăn bậy được?"

  "Phải như thế chứ, ta cũng không nghĩ ngươi là người ngốc như vậy." Đông Phương Bất Bại yên lòng, liếc mắt nhìn Trương Mạc. "Ngươi có kế hoạch gì hôm nay không?"

  "Hoắc lão nhân đi làm quen mọi người trong khu vực, ta đi cùng cho quen luôn. Ngươi có muốn đi cùng ta không?"

  Đông Phương Bất Bại ngồi xuống cạnh cái bàn, cầm lấy một khối điểm tâm trên đĩa, đột nhiên mỉm cười nói, "Không, ta còn có chút việc."

  Bởi vì góc độ tầm nhìn, Trương Mạc không thấy mắt Đông Phương đột nhiên lóe lên rất nhanh.

  "Được, ta sẽ cố gắng trở về sớm một chút."

  Lúc này, Tiểu Mạc đã tỉnh ngủ từ từ đi tới. Chỉ thấy nó liếc Trương Mạc một cái, rồi thong dong dừng lại bên người Đông Phương Bất Bại bắt đầu cố gắng trèo lên.

  Thấy Tiểu Mạc lao lực cố gắng trèo lên đùi Đông Phương, Trương Mạc định đi ra giúp nó lại bị nó chạy quanh thân. Trương Mạc nhất thời không nói được gì.

  Đông Phương Bất Bại nhàn nhã ngồi ở một bên xem diễn. Những ngày như vậy thật tốt, nếu có người không có mắt mà dám quấy rối vậy thì không thể trách y không khách khí.

  Trương Mạc cùng Đông Phương Bất Bại thương lượng quyết định tạm thời không nói cho người Hoắc gia là Đông Phương Bất Bại đến nơi này. Tuy rằng quyết định này làm cho một thời gian dài, người Hoắc gia đều nghĩ Trương Mạc ăn rất nhiều.

  Tất nhiên đây là chuyện sau này.

  Trương Mạc đã đến hàng rào phía Tây xem trước, Hoắc Kim Đỉnh nghe theo đề nghị của hắn tính toán mua mấy phòng ở có sẵn phía bên này. Trước phải mua phòng trừ Thính Phong các, nghe nói Thính Phong các tính toán mở thêm một tửu quán ở hàng rào phía Tây.

  Trương Mạc tuy không tán thành Hoắc gia mở tửu quán lớn ở hàng rào phía Tây nhưng nếu Thính Phong các định mở thêm ở địa phương này cũng không thể nói không tránh được cạnh tranh, hơn nữa cũng ảnh hướng một chút tới tư tưởng của hắn.

  Ít nhất thì phải thay đổi khoảng cách giữa mấy nhà điếm. Trương Mạc liên hệ tổng cộng năm chủ hộ có ý định bán phòng, thuận tay sửa sang tư liệu về bọn họ từ trên xuống dưới, chuẩn bị trở về thương lượng lại để quyết định cùng Hoắc lão.

  "Đại lão gia, đại lão gia! Ngài muốn mua phòng ở sao? Xin ngài mua nhà của ta đi! Cha ta bệnh rất nặng, rất cần tiền.. Đại lão gia?"

  Ngay lúc Trương Mạc xong xuôi hết chuẩn bị về, một thiếu niên ăn mặc có chút rách nát không biết từ đâu chạy tới bổ nhào vào người hắn. Trương Mạc không nói gì, đại lão gia sao?

  Chính là hiện tại không phải là lúc so đo cách xưng hô. Trương Mạc nhìn thấy mặt thiếu niên túm áo hắn bẩn hề hề, đột nhiên tim đập mạnh và loạn nhịp, như nhớ lại cũng rất nhiều năm trước kia, hắn cũng là cái dạng này, mỗi ngày đều bẩn hề hề, chỉ vì sống sót mà ném tôn nghiêm xuống cho người khác chà đạp.

  "Ngươi không cần vội vàng, rốt cuộc sao lại thế này?"

  "Đại lão gia, cha ta rất cần tiền chữa bệnh, thật sự! Nếu ngài muốn mua phòng ở, mua nhà của ta trước được không? Xin ngài!" Ánh mắt đã bị nước mắt tẩm đầy, thiếu niên cắn chặt môi không cho nước rơi xuống.

  "Phòng nhà ngươi ở đâu?" Trương Mạc hỏi.

  "Ngài đi theo ta!" Thiếu niên vui sướng liền có chút thất thố mà nắm lấy tay Trương Mạc.

  Trương Mạc do dự nhưng không né tránh. Lại chính sự do dự này làm thiếu niên phát hiện có điều không thích hợp, hắn chú ý đến động tác của chính mình, mặt đỏ lên.

  "Thật xin lỗi, thật xin lỗi.." Thu tay về.

  "Không vấn đề gì, ngươi dẫn đường đi!" Trương Mạc an ủi cười cười, vỗ vỗ bả vai thiếu niên.

  Vỗ như vậy Trương Mạc mới phát hiện thiếu niên này thật sự gầy đến mức nào.

  Nhìn phòng ở trước mắt, Trương Mạc không thể nói gì trong một lúc lâu.

  Người kia trước mắt vẫn chỉ là một đứa nhỏ, chắc là nghe người ta nói hắn muốn mua phòng ở vì thế không suy nghĩ gì mà chạy đến tìm hắn. Chính là đứa nhỏ này lại không biết vì sao hắn muốn mua phòng ở đi, mà nếu biết thì sao lại nghĩ lại 'nguy phòng' này nằm trong phạm vi thu mua của hắn?

  "Đại lão gia?" Thiếu niên thấy Trương Mạc không hé răng, cẩn thận hỏi, "Phòng nhà ta có thể bán không?"

  "Đừng gọi ta là đại lão gia, nghe không được tự nhiên chút nào. Gọi ta tiên sinh đi." Trương Mạc sửa đúng lại.

  "Đã biết, đại lão gia.. Không phải, tiên sinh."

  "Cha ngươi đâu?" Trương Mạc đi tới cửa, quay đầu lại hỏi.

  "Cha ta ở trong phòng. Chúng ta.. chúng ta liền bàn luôn đi."

  "Bàn luôn? Chúng ta đã bàn đến đâu rồi?" Trương Mạc dù bận vẫn ung dung nhìn thiếu niên.

  ".. Chúng ta thật sự bàn đi, ngài mua phòng ở của chúng ta đi!"

  Trương Mạc không lên tiếng trả lời, đẩy phiến gỗ cũ nát ở của ra. Cửa phát ra tiếng két két rất khó nghe, Trương Mạc nhíu mày. Thiếu niên ở một bên chú ý thần sắc của Trương Mạc liền khẩn trương lên.

  "Hoàn Nhi? Ngươi trở lại rồi ư?" Giọng nói gầy yếu truyền ra từ phòng nhỏ.

  "Cha, là ta." Thiếu niên chạy vào phòng, hô, "Cha, ta có tiền chữa bệnh!"

  Trương Mạc đi vào phòng theo. Không ngoài dự đoán, trong phòng so với ngaòi phòng còn cũ nát hơn, nhưng, Trương Mạc gật gật đầu trong lòng, phòng ở rất sạch sẽ.

  "Vị này là?"

  Trương Mạc nhìn người trên giường rõ ràng vẫn chưa già lại bị bệnh tật tra tấn đến nỗi nhìn như lão nhân, mỉm cười.

  "Cha, vị tiên sinh này muốn mua phòng ở của chúng ta, chúng ta sẽ có tiền chữa bệnh. Cha, có tiền chữa bệnh, ngươi khẳng định sẽ khỏe lên." Nước mắt thiếu niên rốt cục cũng rơi xuống.

  "Mua phòng ở?" Ngữ khí của nam nhân tuy là nghi vấn trong ánh mắt lại viết rõ không tin.

  Trương Mạc mỉm cười, bình tĩnh nói: "Ta lúc nào nói ta muốn mua phòng ở của ngươi?"

  Thiếu niên mở to hai mắt, lăng lăng nhìn về phía Trương Mạc.

  Trương Mạc mỉm cười như trước, không nói gì.

  * * *

  Trong Hoắc gia.

  Hai tỳ nữ đi qua trước cửa một gian phòng cho khách, đột nhiên có rất nhiều tiếng vang nhỏ truyền ra từ trong phòng. Một tỳ nữ liền túm người kia lại, đồng loạt nhìn về phía phòng kia.

  "Làm sao vậy? Đây không phải là phòng của vị Trương tiên sinh kia sao?" Một tỳ nữ nhỏ giọng nói.

  "Đúng vậy, nhưng ta đã thấy hắn đi từ sáng sớm nay. Sao lại có thể nghe thấy tiếng động?"

  "Có tiếng động sao? Sao ta lại không nghe thấy?" Tỳ nữ kia cẩn thận nghe, cười nói, "Làm gì có tiếng động gì. Ngươi thật sự bị thần kinh!"

  Tỳ nữ còn lại do dự nhưng lại không chịu nổi sự kiên trì của đồng bạn đành phải đi.

  Trong phòng, sắc mặt Đông Phương Bất Bại rất khó xem, nhìn chằm chằm tờ giấy trước mặt, thật lâu không hề động đậy.

  Điểm tâm trên bàn đều bị tách ra, trên tờ giấy nho nhỏ có rất nhiều chỗ loang lổ.

  * * *

  Trong phòng im lặng một lúc lâu, thiếu niên cũng trở nên im lặng. Hắn chậm rãi đắp lại chăn cho phụ thân, nói: "Nếu như vậy, xin mời tiên sinh trở về."

  Trương Mạc chú ý tới ý lạnh trong mắt nam nhân bị bệnh, đột nhiên tự giễu, có phải hắn đã trở thành vai phản diện rồi không?

  "Ta đương nhiên sẽ không mua phòng ở của ngươi. Bởi vì ngươi không tìm hiểu rõ tình huống, ta mua phòng ở mà cái nhà rách nát này là gì? Muốn ta mua rách rưởi sao? Sắc mặt thiếu niên tái nhợt đi.

  Nam nhân trên giường giãy dụa muốn ngồi dậy nhưng hiển nhiên hắn không làm được, chỉ có thể thở hồng hộc căm giận nói:" Ngươi đi ra ngoài! "

  " Không biết rõ bản thân, ký thác hy vọng ở đồng tình của người khác, ngươi không thấy chính mình buồn cười sao? "Trương Mạc không để ý người ở trên giường, nói với thiếu niên.

  Thiếu niên không quay đầu lại, nước trong mắt dao động một chút.

  " Như thế nào? Cứ như vậy chấp nhận? Không chối sao? Như vậy ngươi đã tức giận? "Trương Mạc thưởng thức quạt trên ta, như là không để ý nói," Thật sự là làm cho ta thất vọng. "

  Thiếu niên giật giật, rốt cuộc quay đầu, trong ánh mắt có phòng bị cùng kinh ngạc.

  " Ngốc tử, nếu dễ dàng bị chọc tức như vậy thì làm sao ngươi có thể làm chuyện lớn. "Giống như tự lầm bầm lầu bầu xong, Trương Mạc cười khổ đứng lên.

  " Xú tiểu tử, gặp được ta liền cho là ngươi may mắn, hừ! "

  Thiếu niên nhíu nhíu mày, do dự xong vẫn mở miệng nói:" Ta không phải là xú tiểu tử! Ta.. Ta là nữ hài tử!"
   
 21. Lão Bà

  Lão Bà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  142
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19: Ở Lại

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trương Mạc nghe thấy lời nói của thiếu niên, tim nhất thời đập loạn.

  Hắn nhìn kỹ 'thiếu niên' trước mắt, quả nhiên phát hiện hình dáng người này không giống nam tử. Lúc đầu hắn còn tưởng rằng đứa nhỏ này thanh tú gầy yếu, ai biết lại là như thế này.

  ".. Là lỗi của ta. Xin lỗi." Trương Mạc che dấu xấu hổ của chính mình.

  "Ngài đừng để ý, ta mặc như này đúng thật trrông giống nam hài tử." Đỗ Hoàn Nhi kéo kéo quần ảo vải thô của chính mình, mơ hồ còn có điểm ngượng ngùng.

  "Xin lỗi, ta tưởng hắn là nam hài lại bộ dạng nhu nhược làm ta không thuận mắt, mới muốn giáo huấn vài câu." Trương Mạc cười cười, nói với nam nhân trên giường, "Nếu là nữ hài tử thì như vậy cũng coi như kiên cường, là đứa nhỏ không tồi."

  Sắc mặt nam nhân hòa hoãn lại, trong mắt vẫn có một mạt đề phòng. "Ngài nói đùa."

  "Ta đi gọi thầy thuốc, ngươi chăm sóc cha ngươi trong lúc đó." Trương Mạc nói với Đỗ Hoàn Nhi.

  "Chờ một chút," Nam nhân trên giường vội vàng nói lại bởi vì vậy mà lại ho khan.

  "Cha, ngươi chậm một chút, chúng ta không vội." Đỗ Hoàn Nhi ở bên vỗ lưng cho nam nhân.

  "Vị đại gia này, cho dù chúng ta hiện không có gì nhiều nhưng đạo lý vô công không thể lộc vẫn là phải có." Nam nhân thấy thần sắc sốt ruột của đứa nhỏ, suy yếu cười cười nhưng vẫn kiên định nhìn về phía Trương Mạc.

  Trương Mạc gật gật đầu, "Điều này là tất nhiên, chuyện không có lợi ta sẽ không làm." Hắn biết, nếu bày ra bộ mặt nhân nghĩa chỉ sợ sẽ càng làm người khác hoài nghi, vẫn nên nói công bằng cho thỏa đáng. "Ta sẽ trả tiền chữa bệnh cho ngươi, không quan tâm việc có thể chữa khỏi hay không," Trương Mạc dừng lại, làm bộ như không thấy Đỗ Hoàn Nhi trừng hăn, "Nếu chữa khỏi, ngươi cùng đứa nhỏ sẽ đến làm cho ta để trả nợ. Nếu không chữa được, thì chỉ đứa nhỏ đến chỗ ta trả nợ thôi. Như thế nào?"

  Nam nhân không phản ứng ngay lập tức, hắn nhìn nhìn Đỗ Hoàn Nhi, lại nhìn Trương Mạc, hỏi, "Chỗ của ngài làm gì?"

  Trương Mạc oán thầm, trông hắn giống người mở kỹ viện lắm sao.

  "Ta kinh doanh tửu lâu, nhưng ngươi vẫn có thể yên tâm, an toàn thân thể của các ngươi ta có thể cam đoan." Thần sắc Trương Mạc đầy chân thành, "Chúng ta có thể lập thỏa thuận."

  Nam tử trên giường nghe Trương Mạc nói như vậy, hơi hơi sợ run rồi cười khổ nói, "Hiện tại ta mắc ơn ngươi mà còn không biết phân biệt phải trái thì quả thật là người đáng chết."

  "Ngài đừng nói vậy, ta chi nhấc tay chi tiền thôi. Huống hồ cũng không phải cho không các ngươi."

  Sau khi Trương Mạc gọi thầy thuốc nổi danh của hàng rào phía Tây đến rồi lại vội vàng trở lại Hoắc gia thì đã là chạng vạng.

  Nghe nói Hoắc Kim Đỉnh ra ngoài, Trương Mạc liền đưa tư liệu đã thống kê cho hạ nhân, phân phó chờ Hoắc lão nhân về thì đưa cho hắn.

  "Đông Phương?" Trương Mạc đi vào phòng, cũng không thấy bóng dáng Đông Phương Bất Bại.

  Ngồi xuống bên bàn, Trương Mạc chú ý tới trong cái đĩa trên bàn có một đống vật dạng phấn. Hắn cẩn thận nhìn nhìn, rồi lại dùng ta sờ sờ.

  * * *Đây chẳng lẽ là điểm tâm lúc trước?

  Trương Mạc có chút hồi hộp, hắn chưa làm được gì thì Đông Phương Bất Bại đã mở cửa đi vào.

  "Sao bây giờ ngươi mới về?" Không đợi Trương Mạc hỏi, Đông Phương Bất Bại đã nói trước.

  "Ta bị trì hoãn một chút. Sao ngươi biết lúc nào ta trở về?"

  "Ta mới ra ngoài một nén nhang trước." Đông Phương Bất Bại bộ dáng mệt mói, đi đến bên giường ngồi xuống.

  Trương Mạc đứng dậy đi đến bên cạnh y, giơ tay mát xa hai bả vai, "Làm sao vậy? Lại có bộ dáng mệt mỏi như vậy."

  "Không có gì, có một số việc không dễ đối phó." Đông Phương Bất Bại ngẩng đầu nhìn nam nhân trước mặt, khẽ thở dài, ôm lấy thắt lưng Trương Mạc. "Đừng lo lắng, ta sẽ bảo vệ ngươi chu toàn."

  Trương Mạc nhíu mày, cái gì mà 'bảo vệ hắn an toàn'? Hắn yếu ớt như vậy sao?

  Nâng mặt Đông Phương Bất Bại lên, Trương Mạc nhìn chăm chú vào mắt đối phương, "Ta không cần ai bảo vệ cả, cho dù người đó là ngươi, cũng không phải gánh vác cái gì hộ ta. Nói đúng ra thì phải là ta bảo vệ ngươi mới đúng."

  Ánh mắt Đông Phương Bất Bại lộ ra vài phần ý cười, "Ngươi bảo vệ ta sao?"

  "Đương nhiên. Ngươi có chuyện gì bảo ta, ta sẽ thật nhanh chạy tới." Trương Mạc cúi người hôn lên trán Đông Phương.

  "Được, vậy làm tròn bổn sự của ngươi cho ta. Ta muốn nói cho ngươi là quản gia nhà này là người của ta."

  "Người của ngươi?"

  "Quản gia của Hoắc gia đã bị đánh tráo." Đông Phương Bất Bại giải thích, vẫn thấy sắc mặt không hài lòng của Trương Mạc, "Làm sao vậy?"

  "Cái kia.. Ta mới là người của ngươi."

  Đông Phương Bất Bại không để ý tới rối rắm của Trương Mạc, trừng hắn một cái rồi tiếp tục nói, "Nhậm Ngã Hành biết chúng ta ở Hàng Châu."

  "Hắn vẫn chưa từ bỏ sao?" Trương Mạc suy nghĩ, tay lại sờ tóc Đông Phương Bất Bại.

  Đông Phương Bất Bại bắt lấy cái tay không thành thật của Trương Mạc, đang muốn nói thì lại có tiếng đập cửa.

  "Trương tiên sinh, lão gia đã trở lại, mời ngài đến gặp."

  "Đã biết, ngươi lui xuống trước đi!" Trương Mạc quay đầu lại nhìn Đông Phương Bất Bại, "Có một chuyện chưa hỏi ngươi, nếu chúng ta sống ở đây thì ngươi thấy thế nào?"

  Đông Phương Bất Bại nhướn mày, "Ở Hoắc gia sao?"

  "Không phải. Ta nghĩ đến nghĩ đi vẫn phải buôn bán kiếm tiền. Tuy chúng ta từ trước tới giờ sống cũng không có khó khăn gì nhưng có nhiều tiền một chút cũng tốt."

  "Cho nên?"

  "Hoắc Kim Đỉnh muốn ta hỗ trợ quản lý hai nhà điếm. Để bồi thường thì hắn sẽ an bài cho chúng ta một gian nhà, mặt khác thì tiền thu được cũng khá khả quan. Chúng ta sống ở đây như vậy có được không? Nhưng nếu ngươi không thích phía Nam, chúng ta rời đi cũng không sao."

  Đông Phương Bất Bại nhìn ánh mắt Trương Mạc, mỉm cười nói: "Ta không có ý gì cả, nghe theo ngươi đi."

  Trương Mạc cúi đầu hôn Đông Phương Bất Bại, hôn đến mơ mơ hồ hồ mới nói, "Ta đi đây."

  "Được."

  * * *

  "Xú tiểu tử, ta đã xem mấy thứ này rồi." Thấy Trương Mạc đến, Hoắc lão giơ mấy tờ giấy trong tay lên.

  "Như thế nào?"

  "Ta thấy ba nhà này không tồi, ngươi xem đi." Hoắc Kim Đỉnh rút ba trang giấy ra.

  Trương Mạc nhận rồi xem, lúc lâu sau mới nói: "Hoắc lão nhân, ánh mắt ngươi không tồi."

  "Điều đó là đương nhiên." Không quan tâm bị Trương Mạc xem thường, Hoắc Kim Đỉnh tiếp tục nói, "Đúng rồi, tòa nhà ta nói là cho ngươi đều đã chuẩn bị xong rồi, ngươi có muốn đến xem không?"

  "Đã chuẩn bị xong rồi? Nhanh như vậy sao?"

  "Trước kia ta đã định sẵn nhà rồi, chẳng qua gần đây mới bố trí tốt thôi." Hoắc Kim Đỉnh hỏi tiếp, "Ngươi đã thương lượng qua với người bằng hữu kia chưa?"

  "Đã thương lượng rồi. Ta đáp ứng điều kiện của ngươi, hai ngày này liền chuyển sang luôn đi."

  "Coi như ngươi thông minh." Hoắc lão nhân vừa định nói lại bị quản gia cắt ngang.

  "Lão gia, Trương tiên sinh sẽ chưa quen tòa nhà mới kia, không bằng để ta sang đó giúp đỡ hắn thời gian đầu."

  Hoắc Kim Đỉnh nghe xong thỉnh cầu của Vương quản gia, không hé răng một lúc lâu. Nửa ngày sau, hắn đột nhiên quay đầu trừng Trương Mạc, oán hận nói: "Trương Mạc, ngươi thế mà lại quyến rũ quản gia của ta.."

  Trương Mạc yên lặng quay đi, chỉ thấy trên khuôn mặt bình thường không chút thay đổi thay đổi của Vương quản gia lần đầu tiên xuất hiện vết rách.
   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...