Viễn Tưởng Đại Đế Quốc - BCmanga

Thảo luận trong 'Chờ Duyệt' bắt đầu bởi BCmanga, 20 Tháng chín 2021.

 1. BCmanga

  Bài viết:
  0
  Đại Đế Quốc

  [​IMG]


  Tác giả: BCmanga

  Thể loại: Viễn tưởng

  Tình trạng: Đang ra​

  [Thảo Luận - Góp Ý] Các Tác Phẩm Của BCmanga - Việt Nam Overnight

  Văn án:

  Trái Đất đã trãi qua một thời kỳ chiến tranh khốc liệt với qui mô toàn cầu. Một thế lực hùng mạnh đã chiến thắng và thâu tóm gần trọn vẹn cả hành tinh này, quốc gia đó đã đặt sự thống trị của mình lên tinh cầu và cho rằng chỉ có một đế chế duy nhất với tên gọi Đại Đế Quốc.

  Trước sự thống trị của Đế Quốc hùng mạnh bất khả chiến bại trong lịch sử chiến tranh xâm lược, trong mỗi một quốc gia xưa kia vẫn có những người đứng lên chống lại, gây nên những cuộc chiến đẫm máu, đau thương và mất mát.

  20 năm sau khi Trái Đất đã trãi qua cuộc thế chiến đầy tàn khóc nhất trong lịch sử loài người. Sự thống trị của Đại Đế Quốc mang đến một thời kỳ mới mẻ không còn trong giới hạn bình thường của loài người.

  Đây là ý tưởng cách đây gần 20 năm, hứa hẹn sẽ mang đến một seri dài kỳ với nhiều phần liên quan khác nhau. Hy vọng được đọc giả ủng hộ!
   
  Chỉnh sửa cuối: 21 Tháng chín 2021
 2. Đang tải...
 3. BCmanga

  Bài viết:
  0
  Tự chương: Đại Đế Quốc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Năm 2245, Thế giới trãi qua hơn 40 năm chiến tranh khốc liệt giữa một cường quốc duy nhất đã tiến hành xâm lược các lãnh thổ trên phạm vi toàn cầu. Họ được trang bị tối tân nhất, bất khả chiến bại trên hầu hết các mặt trận, như một đội quân bất tử họ chiến đấu dai dẵng trên khắp chiến trường, để lại những vết tích chiến tranh tàn khóc trên những nơi họ đặt chân đến. "Quân đoàn địa ngục" là tên gọi mà những quốc gia bị xâm chiếm đã đặt cho họ, để nói lên sự khiếp sợ trước sức mạnh không đến từ con người của những kẻ xâm lược đầy uy dũng.

  Trái đất chịu sự thống trị của một quốc gia duy nhất, họ lập nên đế quốc chuyên chế với tên gọi "Đại Đế Quốc". Để tiến hành xây dựng đế quốc hùng mạnh, những kẻ cầm quyền đã thiết lập bộ máy chuyên chính đặc thù với cương vị Chủ quân cao nhất độc tôn quyền lực, bên cạnh còn có 4 cương vị cố vấn cấp cao đại diện cho các phương trấn giữ, họ là 4 Đại Tướng dưới quyền 1 người, được đặt theo phương vị lãnh thổ họ tiếp quản cai trị.

  Sơ lượt về bộ máy cầm quyền và thể chế được thiết lập:

  Chủ quân có vị trí lãnh đạo cao nhất, áp dụng thể chế chuyên chính quân sự, dưới quyền có 4 đại tướng phân chia quyền lực và thực thi thể chế.

  Đại tướng phía đông (thường gọi Đông Đại Tướng Quân) phụ trách khu vực phía đông, cố vấn nội chính, tham chính, chỉ huy lực lượng cảnh vệ tại Tổng hành dinh.

  Đại tướng phía tây (thường gọi Tây Đại Tướng Quân) phụ trách khu vực phía tây, cố vấn nội chính, chỉ huy lực lượng chống khủng bố.

  Đại tướng phía nam (thường gọi Nam Đại Tướng Quân) phụ trách khu vực phía nam, cố vấn nội chính, chỉ huy lực lượng tác chiến toàn cầu.

  Đại tướng phía bắc (thường gọi Bắc Đại Tướng Quân) phụ trách khu vực phía bắc, cố vấn nội chính, chỉ huy lực lượng viễn chinh.

  Mỗi khu vực đều được xây dựng quân đội chính qui tại mỗi phân khu được sáp nhập từ các quốc gia mà phân chia thành. Mỗi phân khu đều có một Tướng Quân đứng đầu, chịu trách nhiệm cai quản địa phận theo một thể chế thống nhất.

  Trái đất trở thành một thể duy nhất, nhà lãnh đạo mới vẫn nổ lực xây dựng, tái thiết lại đất nước, duy trì cuộc sống ổn định cho người dân tăng cường sản xuất, đồng thời tiến hành xây dựng đế chế quân sự độc tài. Một mặt tăng cường sản xuất phát triển hệ thống kinh tế tự chủ, trao đổi lưu thông hàng hóa qua lại cho từng khu vực dựa trên hệ thống tiền tệ mới do Đế quốc ban hành cho toàn hành tinh. Mặt khác, Đế quốc ra sức xây dựng hệ thống quân sự ngày càng lớn mạnh hơn.

  Bên cạnh đó, sau khi thành lập đế chế, Đế Quốc tiếp tục viễn chinh xâm lược những quốc gia còn lại không chịu cúi đầu trước Đại quốc, Đông và Nam Đại Tướng chịu trách nhiệm xây dựng, tái thiết những nơi xâm chiếm được, Tây và Bắc Đại Tướng tiếp tục chinh phạt và đàn áp những khu vực còn chưa chịu qui phục đứng lên chống đối. Trong đó, nỗi tiếng tàn bạo nhất là Đại Tướng phía tây Nate River, kẻ chỉ huy "Quân đoàn địa ngục" nên được đặt cho biệt danh Lucife, là cách gọi của những người đã từng chứng kiến khi giao chiến với quân đoàn ác quỷ trong chiến tranh. Vì thích thú với cách gọi này nên Tây Đại Tướng dùng cả biệt danh này để đặt cho chiến hạm trên không của mình là Lucife.

  Phần 1: Tây Đại Tướng Quân

  * * *
   
 4. BCmanga

  Bài viết:
  0
  Phần 1: Tây Đại Tướng Quân

  Chương 1: Chinh Phạt.


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Năm 2245, sau khi Đế quốc thâu tóm 2/3 lãnh thổ trên toàn Trái đất, tự tuyên bố thành lập quốc gia duy nhất trên hành tinh này, kêu gọi những nước độc lập còn lại quy thuận thành một thể. Những nơi không thể hiện sự trung thành hay chống đối sẽ lần lượt bị diệt vong, tình trạng chiến tranh được đặt lên hàng đầu tại các khu vực có sự liên minh chống Đế quốc.

  Năm 2246, Chuyên cơ khảo sát thực địa của Đế quốc, chở đoàn người nghiên cứu khu vực Thái Bình Dương, đang bay về căn cứ thuộc địa phận Đế quốc.

  "Cấp báo! Có phi cơ lạ bay gần khu vực phía tây nam lãnh thổ!" Hệ thống an ninh tự động của một căn cứ thuộc đảo quốc gần đó phát hiện máy bay lạ tiến gần lập tức báo động khẩn.

  Chiến tranh xảy ra khắp nơi do sự bành trướng lãnh thổ của Đế quốc, một số quốc gia tự động quy hàng để đất nước được bình yên và giữ được cương vị lãnh đạo như ban đầu theo lời Đế quốc đã hứa khi ban hành thư chiêu hàng trên khắp hành tinh. Bên cạnh đó, các quốc gia không quy thuận dù chưa bị xâm lược nhưng luôn trong tình trạng báo động đỏ.

  "Xác định danh tính?" Người chỉ huy lên tiếng.

  Tuy là một đảo quốc nhỏ bé trước một Đế quốc hùng mạnh nhưng họ lên tiếng thẳng thừng từ chối chiêu hàng, không như những nước khác im lặng chờ tình thế xoay chuyển thế nào. Đế quốc đưa quốc gia này vào tầm ngắm xâm lược gần nhất và giao cho một Đại tướng đích thân chỉ huy chinh phạt phải nhanh chóng chiếm được toàn bộ đảo quốc này, củng nhầm để răng đe những quốc gia có ý muốn liên minh để chống lại Đại quốc.

  "Rỏ!" Chiến cơ gần nhất nhận lệnh tiếp cận xác minh.

  Trên chuyên cơ của Đế quốc chưa đầy 15 người, họ gồm những Nhà khảo sát địa chất học và một số sĩ quan cấp cao của Đế quốc. Họ đang trên đường bay về căn cứ sau khi nhận lệnh mới tại Tổng bộ.

  "Báo! Có 2 chiến đấu cơ tiếp cận, xin chỉ thị?" Phi hành đoàn báo cáo khẩn. Một chỉ huy cấp cao của Đế quốc trực tiếp lên khoang lái chỉ đạo, họ là chuyên cơ được trang bị vũ khí hiện đại nên sẳn sàng bắn hạ kẻ địch. Nhưng họ không tiện giao chiến lúc này nên chủ động liên lạc, đồng thời chuẩn bị sẳn sàng tấn công.

  "Báo cáo! Là phi cơ chở đoàn nghiên cứu địa chất của Đế quốc! Xin lệnh hành động!" Một chiến đấu cơ báo về căn cứ tại đảo quốc. Người chỉ huy vô cùng lo lắng chưa lập tức đưa ra chỉ thị, vì một sai lầm nhỏ củng đủ khiến chiến tranh xảy ra trong chớp mắt. Trong khi tiền tuyến liên tục xin lệnh khẩn, cấp bách ra lệnh cho họ liên lạc và hộ tống phi cơ lạ rời khỏi phạm vi lãnh thổ.

  Ngay khi người lính vừa mở liên lạc chuẩn bị hướng dẫn đối phương thì một tiếng nổ lớn xảy ra khiến họ vô cùng bất ngờ, chuyên cơ của đối phương đã bị phát nổ.

  "Chuyện gì đang xảy ra?" Chỉ huy tại căn cứ vô cùng ngạc nhiên khi nghe tiếng nổ lớn truyền về, vội vàng truy hỏi.

  "Báo cáo Chỉ huy! Máy bay lạ đã bị đột kích, chúng tôi đang xác định kẻ khả nghi đang tiến đến." Chiến đấu cơ báo cáo và lập tức bay vòng hướng về nơi đã bắn pháo.

  "Báo cáo! Mục tiêu đang di chuyển đến cho tính hiệu là của bên ta thưa ngài!" Một nhân viên kiểm soát hệ thống định vị cấp báo với người Chỉ huy. Cả khu điều khiển chăm chú quan sát truyền hình phát về từ chiến đấu cơ tại nơi đó, chuyên cơ của Đế quốc cố gắng duy trì cân bằng để tìm nơi hạ cánh tại biển cả mênh mong. Nhưng trong phút chốc trở thành sự cố gắng vô ích khi một phát bắn thứ 2 làm cả chiếc phi cơ phát nổ trước mặt tất cả những người có mặt tại khu vực điều khiển, họ lặng người quan sát mà không tạo nên tiếng động nào.

  "Báo cáo đi?" Viên chỉ huy nhìn theo xác chiếc phi cơ rơi xuống biển mà trong lòng vô cùng tức giận, muốn biết kẻ ngang ngược nào đã làm nên chuyện này.

  "Vâng, là tàu chiến của Trung ương ạ!" Viên phi công báo cáo khi đang bay phía trên chiếc tàu to lớn.

  Người chỉ huy ra lệnh cho các chuyến đấu cơ tại đó khẩn trương truy tìm tung tích đoàn người trên chuyên cơ của Đế quốc, vì có thể đây sẽ là mầm móng để khơi mào một cuộc chiến tranh trong thời gian gần nhất. Mặt khác, vừa kết nối với tàu chiến của Trung ương để xác nhận nguyên do tấn công mà không một lời báo trước.

  Tại căn cứ quân sự thuộc khu vực phía Tây của Đế quốc.

  "Báo cáo Tướng quân! Chuyên cơ số 22 đã mất liên lạc!" Một nhân viên tại trung tâm kiểm soát không lưu trình báo khi tín hiệu máy bay vừa mất.

  "Sao?" Vị Tướng chỉ huy nhanh chóng tiếp cận màn hình, thần sắc thay đổi. Lập tức ra lệnh xác minh nguyên nhân và tìm mọi cách liên lạc có thể. Đồng thời nhanh chóng cho phi cơ thăm dò xuất phát đến địa điểm nghi vấn. Vị Tướng chỉ huy càng tỏ rỏ sự lo lắng khi được trình báo trước khi tín hiệu biến mất, họ đã đối đầu 2 chiến đấu cơ tuần tra của quốc gia nào đó, có thể họ đã bị bắn hạ.

  "Chúng ta có nên báo lên Tổng bộ việc này không thưa ngài?" Một sĩ quan phụ tá bên cạnh vị Tướng chỉ huy hỏi ý.

  "Tạm thời cứ xác minh trước đã!" Vị Tướng quân lên tiếng trong trạng thái lo lắng.

  "Nhưng.. trên chuyên cơ đó!" Viên sĩ quan lo sợ điều gì đó, lại không thể nói nên lời trước cái nhìn đáng sợ của Vị Tướng quân đang như muốn nói 'Hãy ngậm miệng lại!'. Dù không biết tầm quan trọng của những nhân vật trên chuyên cơ mất tích như thế nào, chỉ thấy được sự hành động khẩn cấp của phi hành đoàn không một phút lơ là, hay đó là tác phong xung trận của người lính Đế quốc mà khắp nơi đều nghe tiếng: Nhanh như chớp, mạnh như vũ bão!

  Tại căn cứ quân sự bờ biển của đảo quốc, cuộc họp trực tuyến giữa hai bên Chỉ huy đang hướng đến sự bất đồng ý kiến. Người chỉ huy tàu chiến trên biển là một hoàng thân của quốc gia tự trị này, nên cách nói ngang ngược không coi trọng các điều lệ vốn có, cho rằng chiến tranh đang đến và Đế quốc chính là kẻ thù phải tiêu diệt với bấy kỳ lý do gì, dù chúng có xâm phạm lãnh địa hay không.

  Khi cả hai còn đang tranh luận về quyền kiểm soát khu vực hay sự can thiệp vượt quyền và cả khi tình hình có thể dẫn đến cuộc chiến quá sớm với Đế quốc, thì tín hiệu truyền về có sự kết nối của một đường truyền lạ, và người kết nối xuất hiện trên màn hình chính là vị Tướng chỉ huy căn cứ phía Tây của Đế quốc:

  "Xin chào các vị! Tôi là Tướng quân Claud Red, chỉ huy căn cứ quân sự khu vực 4 của Đại Đế Quốc. Xin cho gặp Chỉ huy của các vị?"

  Trước sự ngạc nhiên của những người có mặt, người Chỉ huy bình tỉnh đối đáp: "Tôi là Đại tá Hiroshi Kagawa, chỉ huy căn cứ trinh sát biển! Ngài Tướng quân đây có điều gì cần?"

  "Chúng tôi có một chuyên cơ khảo sát địa chất đã mất tích khi đi ngang qua khu vực biển giáp biên giới của quý quốc, có thể chuyên cơ đã gặp sự cố, máy bay chúng tôi xin phép đi vào vùng lãnh hải thuộc lãnh thổ của các Ngài để mở rộng tìm kiếm?" Dù 2 bên như đã biết về sự cố của chuyên cơ đang mất tích, vẫn thể hiện tinh thần hợp tác để tương trợ giải cứu những người đang gặp nạn.

  Sau khi bàn luận với Lãnh đạo cấp cao, người Chỉ huy căn cứ đưa ra đề nghị hợp tác với phía Đế quốc tiến hành khẩn cấp đội cứu hộ trên biển và cung cấp vị trí chính xác nơi chiếc chuyên cơ xảy ra sự cố như một sự chuộc lỗi trong tận sâu đáy lòng của những người đã chứng kiến thảm kịch không mong muốn.

  Một tuần sau cuộc tìm kiếm, mọi thứ như bị nhấn chìm sâu dưới đáy Đại dương, chỉ còn sót lại một vài mãnh vụn lênh đênh trên biển. Đội tìm kiếm từ hai phía như phủ khắp vùng biển rộng nhưng mọi thứ trở nên vô vọng do không thể có ai sống sót được khi mà chiếc chuyên cơ đã phát nổ trước khi rơi xuống biển sâu, vì không biết rỏ tình hình lúc đó nên phía Đế quốc vẫn dốc toàn lực ngày đêm tìm kiếm không lơ là trong một khoảnh khắc nào, một điều đã dấy lên trong tâm trí người lính Đảo quốc một nổi đau đáo và thương tâm về cách mà Đế quốc coi trọng người lính của quốc gia họ. Nhưng trong suy nghĩ của những người Chỉ huy Đảo quốc, họ đặt dấu chấm hỏi về sự quan trọng của phi hành đoàn có mặt trên chuyên cơ đó, và có phải đây sẽ là cái lý do để Đế quốc nhanh chóng tiến hành một cuộc chinh phạt như những gì họ đã nói.

  Cách đó khá xa, tại một vùng biển hẻo lánh, dù bờ biển rất đẹp, cát trắng xóa một vùng tưởng chừng như rất thơ mộng, lý tưởng cho các khu du lịch biển nhưng củng là nơi xảy ra rất nhiều thảm kịch do những sát thủ hung tợn tại biển cả mang đến, biến nơi này thành một vùng biển lặng bóng người. Điều kỳ lạ là, vẫn có bóng dáng của người nào đó từ biển cả đi lên bờ, tư thế loạn choạng như sắp đổ rụt, ánh mắt mơ màng nhìn xa xăm như ảo ảnh mang đến một gương mặt kề cận như thiên thần, có lẻ sắp chết rồi, thiên sứ đang đến đón và chìm vào trong một bóng đen sâu thẩm, sự nhẹ nhàn êm dịu như trong giấc ngủ, mọi cơn đau gần như không còn, đây có lẻ là cõi chết. Đột ngột như có một luồng sáng mạnh mẻ khiến cho cơn mê tan biến, bừng tỉnh một cách lạ thường, trước mặt là một thế giới không mộng ảo, chân thật và sống động nhưng vô cùng xa lạ.

  "Where is this?" (Đây là đâu) Trong tình trạng nữa mê nữa tỉnh, toàn thân được gắn thiết bị theo dõi sinh hiệu, ánh nhìn bị thu hẹp một nữa hoàn toàn không thấy có người trước mặt, nhưng người đó vẫn cất tiếng hỏi trong căn phòng tỉnh lặng, khiến cho vị nữ bác sĩ đang ghi chép dữ liệu trên thiết bị trợ sức phải giật mình quay lại "Anh tỉnh lại rồi sao?" Do bất ngờ cô gái phản ứng theo bản năng cất tiếng hỏi, nhưng như nhớ ra điều gì cô ta thay đổi chất giọng "Have you woken up? How do you feel in you?" (Anh đã tỉnh dậy rồi sao? Anh thấy trong người thế nào) Vị nữ bác sĩ lịch sự dùng ngôn ngữ của người bệnh để tiếp chuyện.

  "Đây là đâu?" Người thanh niên lạ thần trí vẫn mơ màng, khắp người toàn vết thương gần như không thể cử động, một bên mắt được quấn băng gạc trắng, chỉ còn lại một ánh nhìn mơ hồ từ con ngươi xanh thẩm, nước da trắng và mái tóc nâu vàng nhìn vào đã biết không phải người dân trên đất nước này nhưng lạ thay anh ta lại dùng chính ngôn ngữ của vị bác sĩ vừa nói ban đầu để đáp lại cô bằng câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp.

  Vị nữ bác sĩ ngẩn người giây lát, sau đó mĩm cười hiền hòa, dùng chính ngôn ngữ của mình để bắt chuyện với một người hoàn toàn xa lạ "Anh biết nói tiếng Nhật. Đây là Bệnh viện, tình trạng của anh khá nặng, anh đã hôn mê ba ngày nay, chúng tôi phát hiện anh bị thương ở bờ biển và đã đưa về đây. Anh sống ở đâu, để tôi liên hệ người thân cho anh?" Vị bác sĩ từ tốn tiếp chuyện và nhìn vào ánh mắt gần như tĩnh mịch của người bệnh khi anh ta tự nhìn vào chính hai bàn tay mình và tự hỏi "Tôi là ai?".

  P/s

  Chào mọi người!

  Chúng ta bắt đầu cuộc hành trình xa xăm ngàn dặm này nhé. Ít nhất cho tới khi kẻ thù thật sự của nhân loại xuất hiện.

  Mong được sự ủng hộ về nội dung.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3 Tháng mười 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...