Khâu nhục (hay còn gọi là Nàm khau) Là món ăn đặc sản lâu đời của người dân tộc Tày, Nùng nơi đây. Nguyên liệu chủ yếu là thịt lợn, những miếng thịt ba chỉ ngon nhất được chọn lựa một cách kỹ càng. Cách chế biến món ăn này cũng rất cầu kỳ, phải trải qua rất nhiều bước thực hiện mới tạo thành một món ăn hương vị cầu toàn như chúng ta nhìn thấy. Món ăn này có giá bán từ 150.000 VNĐ / 1 bát Thịt ba chỉ được luộc sơ qua, vớt ra để ráo nước, tiếp theo lấy những cây tăm nhọn chọc vào phần bì để khi chiên lên lớp da được phồng hơn và cũng ngấm gia vị tốt hơn. Miếng thịt khi chiên xong mang ra để nguội, cắt thành từng miếng dày 1, 5cm, ướp với những gia vị như: Muối, bột nêm, nước mắm, xì dầu, húng lìu, hạt tiêu, rượu trắng.. và một loại gia vị đặc biệt nhất không thể thiếu đó là hạt mắc mật (khiến cho món ăn này thêm phần hấp dẫn và trọn vị hơn). Ướp thịt với gia vị trong khoảng một tiếng, sau đó xếp thịt vào bát tô sao cho lớp da ở bên ngoài, phần thịt hướng vào trong, trên cùng là một lớp rau tàu soi (là phần quyết định chuẩn đặc sản Lạng Sơn) rau này cũng được ướp với các gia vị tương tự như ướp thịt. Sau khi sắp xếp đủ phần thịt và rau, đầu bếp sẽ mang bát thịt đi hấp cách thuỷ khoảng 4 - 5 tiếng để thịt chín và nhừ, rau và các gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên một mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Người đầu bếp sẽ lấy một cái đĩa về úp vào vào bát thịt vừa được hấp chín và lật ngược lại, bỏ bát tô ra, thành quả là bát thịt có màu vàng cánh gián, trông rất bắt mắt. Là món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Cách ăn ngon nhất của món này là ăn ngay khi còn đang nóng, uống với một chút rượu hoặc nước trái cây. Thường được xuất hiện tại trên các bàn tiệc của người dân bản xứ. Nếu các bạn đã được thưởng thức món ngon này thì sẽ rất thích và muốn mua về để chia sẻ cùng những người thân trong gia đình.