Đặc sản Lạng Sơn: Lạp sườn, Lạp xưởng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Sandy Lan, 4 Tháng chín 2021.

  1. Sandy Lan

    Bài viết:
    9
    Lạp sườn

    So với lạp xưởng ở nhiều nơi, lạp sườn Lạng Sơn có một hương vị rất đặc biệt và được đánh giá là ngon nhất. Nguyên liệu lạp sườn được làm từ thịt lợn làng, chọn phần thịt vai ngon thái mỏng, ướp với các gia vị: Muối, tiêu, gừng đá.. một số gia vị khác. Sau khi ướp xong sẽ nhồi thịt vào lòng non đã được sơ chế sẵn, phơi dưới nắng để khô tự nhiên hoặc hong trên bếp than để thịt khô nhanh hơn. Lạp sườn có màu đỏ tươi của thịt, buộc thành từng khúc để chế biến dễ dàng hơn.

    [​IMG]

    Lạp sườn có màu đỏ tươi, đang được treo gió cho khô

    Có thể luộc qua để thịt chín rồi rán vàng đều hoặc rán trực tiếp đều được. Khi ăn các bạn thái thành từng lát mỏng, ăn với cơm hay xôi đều rất ngon.

    [​IMG]

    Thưởng thức món lạp sườn thơm ngon.

    Lạp sườn đóng gói chân không bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát hay ngăn đá có thể để được rất lâu, nên món ăn này rất thuận tiện để mang đi xa, biếu tặng.
     
    THG Nguyen, Ưu Đàm Thanh TiDương2301 thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...