1. Chú ý: Tài khoản của bạn chưa được xác minh, hãy vào đây nâng cấp thành viên chính thức để được đăng bài kiếm tiền và đọc các nội dung ẩn tại diễn đàn: Nâng cấp tài khoản
 2. Cài Đặt BlueZone Cho Android - Iphone

Cuộc Sống Này Lãnh Một Chút Đòn Cũng Có Sao - Thiên Mệnh Yêu Tinh

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi thienmenhyeutinh, 5 Tháng chín 2019.

 1. thienmenhyeutinh

  thienmenhyeutinh Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  81
  179 0
  "Ngày trẻ, mới một chút âu lo thôi đã nghĩ mình gánh gồng cả thế giới trên vai.." (st) Câu nói đó đúng với tôi của thời gian qua. Và tôi của ngày mai, ngày kia nếu đọc những dòng này, sẽ mỉm cười và thầm cảm ơn bản thân mình đã rất mạnh mẽ để vượt qua quãng thời gian khó khăn, áp lực bủa vây lấy mình. Còn tôi của thì tương lai chắc chắn sẽ thở phào, bởi vì những khó khăn ngày hôm qua, nếu ở thời điểm ấy bản thân mình đã cảm thấy rất to tát, nhưng cuối cùng thì mình cũng đã vượt qua được và tự tin bước tiếp, thì đến bây giờ khi khó khăn cũng đang chồng chất khó khăn, nhưng với sự mạnh mẽ của bản thân, thì rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn cả thôi, phải không nào?

  Nhưng tại thời điểm khó khăn bủa vây, bản thân mỗi người nếu không mạnh mẽ thì sẽ bị quật ngã. Bởi vì, khi mang trong mình một nỗi đau, con người ta thường có xu hướng khuếch đại nỗi đau của mình. Người ta sẽ chỉ biết đến nỗi đau của mình mà quên mất rằng trên đời này không ai là không có nỗi đau của riêng mình. Bạn thấy họ mạnh mẽ và hạnh phúc quá chăng? Có thể đó chỉ là vỏ bọc bên ngoài, hoặc cũng có thể phía sau hạnh phúc đó là bao nhiêu những thương đau đã qua. Sống trong cuộc đời này, không ai là không có vấn đề của mình cả. Vì thế đừng than vãn và kêu ca trong khi những người xung quanh ta có khi đang phải chịu đựng những điều khủng khiếp hơn thế rất nhiều lần. Nhưng chúng ta không biết điều đấy, vì sao ư? Vì chúng ta chỉ tập trung đến vấn đề của mình mà không hề quan tâm đến những người xung quanh ra sao. "Một người đau chân có lúc nào quên được cái chân đau của mình để nghĩ đến một cái gì khác đâu? Khi người ta khổ quá thì người ta chẳng còn nghĩ gì đến ai được nữa. Cái bản tính tốt của người ta bị những nỗi lo lắng, buồn đau ích kỷ che lấp mất.." - Nam Cao.

  Và cũng bởi vì, đôi khi họ chọn cách đối diện với vấn đề hơn là than vãn: Sao cuộc đời lại bất công với mình? Sao người ấy lại đối xử với mình như thế? Nếu cứ luôn luôn đặt câu hỏi tại sao và đổ lỗi cho người khác cũng như cho hoàn cảnh, bạn mãi mãi không bao giờ có thể tiến bộ lên được. Vì câu trả lời nhiều khi đến từ phía bạn. Có bao giờ khi một chuyện gì xấu xảy đến với mình, bạn tự hỏi lại bản thân mình rằng: Mình có làm điều gì sai không và mình phải cải thiện điều gì để khiến cho việc tương tự không bao giờ xảy ra nữa. Vấn đề sẽ mãi nằm ở đấy nếu như ta cứ mãi trách móc mà không thay đổi. Vì thế trước khi đổ lỗi tại đời, hãy xem lại bản thân mình trước đã.

  Còn nếu chỉ một khó khăn nhỏ thôi đã có thể đánh gục bạn, vùi bạn xuống dưới đáy sâu của sự buồn chán, tuyệt vọng. Vậy thì, đó chính là phép thử của cuộc sống. Ngày hôm nay, khó khăn ập đến với bạn vì lý do gì? Có phải vì bạn kém may mắn, ăn ở không tốt, bạn bắt đầu than thân trách phận? Không đâu. Đó chính là phép thử mà cuộc sống dành cho bạn. Cuộc sống có vô vàn các phép thử. Và chúng sẽ tôi luyện bạn để trở nên mạnh mẽ và dạn dĩ hơn với cuộc đời. Còn nếu không vượt qua được, thì bạn chỉ thấy bất hạnh với đau khổ mà thôi.

  Có những khi phép thử đến với mức độ quá sức chịu đựng của bạn, nhưng bằng cách nào đó, bạn vẫn mạnh mẽ vượt qua được. Từ đó về sau, khi gặp một khó khăn nhỏ hơn, bạn sẽ thở phào và nói với bản thân rằng: Những chuyện ghê gớm hơn thế mình còn vượt qua được thì những chuyện cỏn con này không thể cản bước được mình.

  Bạn thấy không, phép thử đến với bạn để rèn luyện bạn trở nên tốt hơn. Vì thế hãy mạnh mẽ vượt qua bạn nhé. Và nếu cảm thấy đã quá sức với mình, bạn hãy nhờ sự giúp đỡ từ bên ngoài. Bên cạnh bạn còn rất nhiều những người yêu thương bạn mà. Dù cho cả thế giới có quay lưng lại với bạn, thì vẫn có 2 người sẵn sàng yêu thương bạn vô điều kiện, đó chính là bố mẹ bạn. Vì thế, bạn đừng bao giờ cảm thấy cô đơn nhé. Và nếu có khi bạn không thể chia sẻ câu chuyện của mình với những người thân yêu, hãy tìm đến những người lạ. Họ có thể không giúp gì được cho bạn, nhưng khi bạn kể ra được câu chuyện của mình, bạn sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Và một ngày nào đó khi bạn nhìn lại thì hóa ra khó khăn này không hề nan giải chút nào. Chỉ là bản thân của quá khứ đã vẫn còn yếu đuối, vẫn còn thiếu kinh nghiệm va vấp để có thể giải quyết được vấn đề như thế. Và bạn xem, bản thân của hiện tại đã tích cực như thế nào rồi đấy. Hãy cảm ơn quá khứ đau thương đi nào.

  Nếu làm được như vậy, bạn đã dần trưởng thành hơn rồi đấy. Bởi vì, trưởng thành là khi biết mạnh mẽ đối mặt với vấn đề và giải quyết vấn đề.

  Là khi bạn bắt đầu quan tâm đến gia đình nhiều hơn, thể hiện sự quan tâm ra nhiều hơn, bởi bạn biết rằng, họ là những người thực sự yêu thương và bên cạnh bạn dẫu cho cả thế giới có quay lưng lại với bạn.

  Là khi, dù ngày hôm trước đã đau khổ, khóc lóc đến bao nhiêu, thì ngày hôm sau bước ra đường vẫn thật chỉn chu và tươi tắn. Nếu đến bản thân mình còn không thương mình thì ai có thể thương mình được đây?

  Là khi bạn đã bớt đi rất nhiều những mơ mộng. Bạn bắt đầu ngộ ra, hóa ra trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được- câu này tôi rất đồng ý với Mai Ngô. Những chuyện mà có lẽ mình đã từng nghĩ sẽ không bao giờ có thể xảy ra với mình, thì lại xảy đến vào những lúc mình không ngờ nhất. Có những điều bản thân tôi phải trải qua rồi mới thấm.

  Trưởng thành là khi mình biết được rằng, phải biết dựa vào chính mình trước đã. Bởi vì, nếu bạn dựa vào một người nào đó làm điểm tựa, thì khi người ấy ra đi chẳng phải bạn sẽ sụp đổ hoàn toàn sao? Tất cả chúng ta đều có quyền được hạnh phúc. Và chúng ta cũng có quyền chọn cách để làm mình hạnh phúc. Nhưng một lần nữa, hạnh phúc từ bên trong bản thân mình mới là hạnh phúc vững bền. Hạnh phúc từ những thứ xung quanh, từ những người khác đem đến, ta cảm ơn họ và đáp lại ân tình của họ. Nhưng cuộc đời đâu ai nói trước được điều gì. Người ở bên ta hôm nay, ngày mai, ngày kia và những ngày sau nữa liệu có còn ở bên ta nữa không? "Dựa vào núi núi sẽ đổ, dựa vào sông nước sẽ chảy đi, dựa vào người người bỏ đi mất." (st) Chỉ có dựa vào chính mình. Vì chính mình sẽ luôn luôn ở đây, kề bên mình và là điểm tựa cho mình bất cứ lúc nào.

  Trưởng thành là khi, mình hoàn toàn chịu trách nhiệm với mọi quyết định của bản thân. Để rồi sau này, cuộc đời có nên cơm cháo gì không thì cũng là ở mình hết, không thể đổ lỗi cho ai cũng như cho số phận hay ngoại cảnh được.

  Trưởng thành là khi, bản thân mình nhận ra ai cũng thay đổi theo thời gian, dù ít dù nhiều, và ngay cả bản thân tình yêu, tình bạn cũng thế. Có thể đến một lúc nào đấy các mối quan hệ dần nhạt dần, và nếu không thể cứu vãn được nữa, thì hãy chấp nhận như đó là một quy luật của tự nhiên.

  Trưởng thành còn là khi, bản thân mình ý thức được rằng, không phải ai được gọi là bạn cũng tốt cả. Một số người chỉ lợi dụng lòng tốt của mình để đạt được lợi ích cá nhân, sẵn sàng hy sinh mình vì lợi ích của riêng họ. Và vì thế, họ chỉ nên dừng lại ở một mối quan hệ xã giao. Vì biết đâu vào một ngày đẹp trời nào đấy, khi đứng giữa sự nguy hiểm của mình và một món hời béo bở dành cho họ, họ có thể bỏ rơi mình mà không hề thương tiếc. Lòng tốt nên được trao đúng người thì mới có hiệu quả. Lòng tốt trao nhầm người thì không những lãng phí, mà còn gieo hậu họa về sau. Bên cạnh đó thì cũng có một số người, mình có thể sẵn sàng hy sinh vì họ mà không hề băn khoăn. Vì bản thân mình nhận ra, đó là những người mình có thể gắn bó lâu dài. Và họ mới xứng đáng với một chữ bạn và lòng tốt của mình

  Là khi mình học được cách hạ cái tôi của mình xuống. Khi mình để cho cái tôi của mình quá cao và để cho tự nó thích làm gì thì làm là khi đó mình không hề thực sự lắng nghe ai hết. Mình đặt bản thân mình cao hơn người khác và mình không học hỏi được điều gì từ họ. Mỗi người chúng ta ai cũng đều có những cái hay, cái tốt đáng để học hỏi. Và ngay cả khi họ có những điều xấu, mình cũng học được cách nhìn nhận đánh giá đúng sai, tốt xấu. Mình chọn cách không làm như thế và đôi khi mình còn suy nghĩ vì sao họ lại như thế để có cái nhìn sâu sắc hơn mà không quy chụp cho cá nhân.

  Cuộc sống mà, bầm dập một tí đâu có sao. Quan trọng là sau những khó khăn, vấp ngã như thế, mình biết rút ra bài học cho bản thân và mạnh mẽ bước tiếp về phía tương lai. Có một điều tôi luôn luôn tin tưởng rằng: Hạnh phúc là một sự lựa chọn, không phải do sự sắp đặt của số phận, không phải do người khác đem tới, không cần phải theo đuổi, không cần phải mải miết kiếm tìm. Hạnh phúc sẽ đến với ai biết cảm nhận nó, trân trọng nó và biết được rằng, để có được hạnh phúc thì thái độ với cuộc đời đầy lắt léo này là quan trọng hơn hết. Và có một điều nữa tôi đã đọc được ở đâu đó, tôi muốn nhắn nhủ đến bản thân mình và cả những ai đang gặp khó khăn, rằng là, tất cả những gì đã xảy đến với mình chính xác là những gì phải xảy ra ở thời điểm đó. Vì thế hãy cứ bình thản và thoải mái đón nhận.

  [​IMG]
   
  Yuukirito Trịnh thích bài này.
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...