Cuộc đời

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Trăng Buồn, 25 Tháng mười một 2018.

 1. Trăng Buồn Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  Xin chào các bạn, hôm nay tôi sẽ kể về cuộc đời tôi!

  Đúng 4h30p sáng, tiếng khóc của tôi đã vang lên, đó là ngày tôi ra đời. Mẹ nói đó là vào mùa xuân nên tôi sẽ có một cuộc sống thật vui và hạnh phúc. Tôi được ba mẹ, ông bà rất yêu thương. Tôi khi đó có nghĩ gì thì bây giờ cũng không thể nhớ (vì tôi mới sinh mà). Vậy là tôi có mặt trên thế gian này. Các bạn nghĩ cuộc đời tôi sẽ như thế nào?

  Cuộc đời tôi bắt đầu từ đây: Năm đó giá đình tôi còn nghèo và vất vả lắm, khi được hai tuổi ba mẹ đã phải gởi cho ông bà ngoại để đi làm rãy. Vì quê tôi ở miền Tây Nguyên đất đỏ nên chủ yếu là cây Cà Phê.. Sáng ra ba mẹ phải đạp xe đạp chở tôi qua gởi ông bà rồi lại chở chở nhau đi rẫy đến tận chiêu muôn mới về. Mẹ tôi phải nấư cơm dọn dẹp, cho bầý heo ăn xong xuôi rồi mới qua chở tôi về. Mẹ đã ghi lại trong cuốn sổ nhỏ của me
   
  Miuly thích bài này.
  Last edited by a moderator: 29 Tháng mười hai 2018
 2. Đang tải...
 3. Trăng Buồn Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  Tiếp nhé

  Vậy là khi tôi 10 tuổi đã có 2 em trai 1 em gái. Cuoc sống như vậy trôi qua cho đến một ngày gia đình tôi chuyển nhà. Tôi được ở gần ông bà nội. Và cứ thế cho đến khi tôi học lớp 8. , gia đình tôi gặp một chuyện cực kì tội tề đó là bị vỡ nợ. Khi đó chỉ là một con bé chỉ ham choi, không biết gì cả. Tôi đi học về nghề tiếng bà với mẹ cãi nhau. Khi đó tôi mới biết chuyện và khóc rất nhiều. Nhwnhg tôi không nghĩ là chuyện lớn như vậy? Cho đến một tháng sau mẹ tôi đi vào Sài Gòn. Cư tưởng là mẹ sẽ đi vài ngày sau sẽ về nhưng chờ mãi mà khôn thấy mẹ về, hỏi ba thì ba nói mẹ đi làm. Hoc tới lớp 9 thì mẹ tôi đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, kiếm tiền để trả nợ. The là cuộc sống có một sự thay đổi rất lớn (các bạn muốn biết hãy theo dõi tiếp nhé)
   
  Miuly thích bài này.
 4. Trăng Buồn Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  Vậy là mẹ tôi phải đi rất xa nhà, ra khỏi nước Việt Nam. Ba tôi, tôi và các e đã khóc rât nhiều nhất là e gái út cua tôi, còn bé mới học lớp 3 nên cũng không biết là mẹ sẽ đi xa. Thé là tôi trở thành người mẹ thứ 2 lo cho các em và cả ba tôi nữa. Khi mẹ đi chỉ có ba là ra sân bay tiễn mẹ, mấy đứa em thì hỏi ba với mẹ đi Sài Gòn về có quà không, ? Tôi cố không khóc và nói là có để mấy đứa em không không khoc.. Khi mẹ đi cũng là lúc tôi vào học lớp 10, lại học buổi sáng nên tôi rât là vất vả. Ba tôi đi làm rãy vì ở xa nên đi cả tuần mới về. Ơ nhà tôi sáng sớm dậy phải nấu cơm để cho các em ăn, rồi mới đi học. Tôi đi bộ từ nhà đến trường mât 45p, vì vậy 6h30 tôi phải xuất phát, . Đi bộ nhưng cũng rất vui vì hẹn với mấy đứa bạn, vừa đi vừa nói chuyện rất thích. Kết Thúc buổi học tôi cùng với các bạn lại đi bộ về. Nhưng tôi không về nhà (các bạn có biết vì sao không)
   
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...