Một chiếc bánh cookie tím lịm lãng mạn như cô bé mới lớn với nguyên liệu chính là khoai lang tím & yến mạch, vì vậy các "dân chơi" có thể an tâm nhấm nháp em cookie này mà không lo "mặp". Bánh cũng rất thích hợp để đãi khách tới nhà đó nghen. NGUYÊN LIỆU: - 200g Bột mì số 8 - 60g Đường cát - 140g Bơ lạt - 30g Lòng trắng trứng - 60g Khoai lang tím - 25-35g Yến mạch - 1g Muối 1g CÁCH LÀM: - Bơ lạnh/đông cắt khối vuông nhỏ. Đánh bơ và đường cho quyện sau đó cho lòng trắng đánh tốc độ chậm. Cho bột mì, muối vào trộn đều. Sau đó cho khoai lang tím, yến mạch vào trộn đều, nhẹ, nhanh tay vì bơ nhanh chảy. - Chia bột thành 200g/phần, tạo hình cuộn tròn trong giấy nến. Cấp đông cho khối bột cứng lại khoảng 2-3h hoặc ngăn mát qua đêm. - Bột sau đó cắt lát dày 0.5cm. Xếp bột đã cắt vào khay nướng. Nướng bánh nhiệt độ trên 150, dưới 135-140 độ C 12-14phut tuỳ lò. Sau đó để nhiệt độ lò khoảng 80-90 độ sấy thêm 5phút. Tuy nhiên tuỳ chỉnh nhiệt lò từng gia đình thì mình gia giảm thời gian nha. Bánh sẽ giòn và để lâu hơn. - Bánh để nguội, cho vào hộp kín gió để được khoảng hơn tuần. * * * Nguồn: Eric Bui * * * Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu & dụng cụ làm bánh tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt. ^^ Vì đây là bài chia sẻ công thức nên mình không tiện đính kèm địa chỉ, mọi người search hashtag giúp mình nhé. Cám ơn mọi người nhiều ạ.