SỐT KHO (dùng để kho cá, thịt heo, thịt gà) - Mọi người làm sốt này để tủ mát dùng dần, công thức Giúp các món kho làm đều tay 10 lần đều như 1 hết nhé Nguyên liệu; - 100g đường cát - 50ml dầu ăn - 50g hành tím - 10g ớt xay (cái này gia giảm tuỳ theo mỗi gia đình) Cách làm; Bước 1; trưng đường Cho dầu và đường vào nồi thắng cho ra màu caramel, thấy màu vừa chuyển hơi nâu nhạt là cho hành tím và ớt xay vào phi vàng Bước 2: Làm nước sốt - Khi hành tím và đường ra màu caramel cho 350ml nước lọc, 350ml nước mắm, 50g hạt nêm, 30g bột ngọt, 50g tương cà, 150g tương ớt, 150g đường, 10g tiêu xay=>nấu sôi lửa nhỏ 5 phút rồi tắt bếp - Sốt này là sốt nền cho các món kho, khi muốn kho cá hoặc thịt ngon chỉ cần ướp trước mấy tiếng hoặc ướp qua đêm trước khi kho, sốt này khi kho lên màu rất đẹp, vì là sốt nền nên khi nấu mấy chị nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình mình ạ