Công thức làm bánh nhân thịt thì là đơn giản, dễ làm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi taodi, 12 Tháng tám 2021.

  1. taodi Tảo Di

    Bài viết:
    23
    Dạo này ở nhà nên cũng có nhiều thời gian hơn, mình cũng hay nghiên cứu thêm một số công thức làm bánh đơn giản, mới lạ. Tùy vào những thời điểm khác nhau, mùa xuân, mùa hạ, mùa thu hay mùa đông mà các bạn có thể chọn loại nguyên liệu khác nhau để làm nhân bánh, có thể là bánh nhân thịt hoặc bánh nhân rau củ. Với mình mà nói thì một chiếc bánh nhân thịt cùng một chén cháo nóng hổi để ăn là siêu ok rồi nha. Sau đây là một cách làm bánh đơn giản mà bạn nào cũng có thể thực hiện nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    - Bột mì: 250g

    - Thịt heo xay: 100g

    - Thì là: 70g

    - Nấm hương: 4 cái

    - Gia vị: Muối, nước tương, tiêu, bột gừng, dầu ăn lượng vừa phải tùy khẩu vị

    - Hành lá: 1 tép

    - Nước sôi: 100g

    - Nước lạnh: 72g


    Cách làm bánh nhân thịt thì là

    • Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu. Đối với nấm thì các bạn cắt gốc, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch để ráo. Còn thì là đem cắt gốc, rửa sạch và để ráo.

    [​IMG]

    • Lấy một nửa lượng bột mì để vào tô rồi cho nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều. Một nửa bột còn lại thì hòa với nước lạnh rồi khuấy đều.
    • Nhào hai phần trên thành một khối bột đồng nhất, có độ mềm mịn rồi đem ủ trong tô khoảng 20 phút.

    [​IMG]

    • Cắt nấm đông cô thành khối vuông nhỏ, thì là thái nhỏ, hành lá cắt khúc nhỏ.

    [​IMG]

    • Tiếp theo là nêm nếm gia vị ướp nhân thịt. Cho muối, nước tương, tiêu, bột gừng, nấm đông cô và dầu ăn vào tô thịt heo, trộn đều rồi cho thì là vào, đảo đều tay, thêm chút dầu mè để tăng độ thơm cho nhân. Sau đó để tô nhân sang một bên, ướp khoảng 20 phút và một lát sẽ dùng đến.

    [​IMG]

    • Lúc này, các bạn dùng một ít bột mì rắc lên bề mặt bàn mà bạn chuẩn bị nhào bột. Lấy khối bột ra, nhào sơ lại rồi chia bột thành 12 khối nhỏ và vo tròn, dùng một cái khăn để che bột lại để tránh bột bị khô trong quá trình bạn làm bánh nhé.
    • Lấy lần lượt từng khối bột ra, cán mỏng rồi cho một lượng nhân vừa phải vào giữa và gói lại, ép dẹp bánh xuống thành một cái bánh tròn dẹp. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết 12 viên bột.

    [​IMG]

    • Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì quét một lớp dầu lên chảo rồi cho bánh vào. Đợi mặt dưới đã vàng thì bạn lật bánh tiếp tục chiên mặt còn lại. Cứ như vậy đến khi hai mặt bánh vàng nâu, bề mặt bánh phồng lên nghĩa là bánh đã chín.

    • Và cuối cùng là lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào!

    [​IMG]

    Một số mẹo và lưu ý nhỏ

    • Pha bột mì với nước sôi để giảm bớt chất gluten trong bột, vỏ bánh sẽ mềm hơn, người già dễ ăn và nhai.
    • Sau khi trộn bột xong bạn cần để bột nghỉ trong một khoảng thời gian để bột mềm và ẩm hơn.
    • Khi nhào bột bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn để bột không bị dính tay.

    Chúc các bạn sẽ thành công với món bánh này!
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...