Công thức làm bánh dầy đậu xanh dẻo thơm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Dinhthithanhthuy, 22 Tháng sáu 2019.

  1. Dinhthithanhthuy

    Bài viết:
    19
    Công thức làm bánh dầy đậu xanh dẻo thơm, ngọt bùi ăn là nghiền - Nguyên Hạnh

    Nguyên liệu làm bánh dầy đậu xanh:


    [​IMG]

    2 lạng bột gạo nếp, 1/2 lạng bột gạo tẻ.

    Đường trắng 1/2 lạng.

    Đậu xanh bóc vỏ 2 lạng.

    Vừng, vani.


    Cách làm bánh dầy dầy:

    [​IMG]

    - Bột gạo nếp, gạo tẻ cho thêm vài hạt muối rồi nhào kĩ bằng nước ấm để bột nghỉ 15-20p. Khi nhào bột nở cho thêm xíu dầu ăn cho bột không bị dính tay.

    - Đậu xanh bóc vỏ đãi sạch ngâm 5-6 giờ rồi hấp chín. Chia đậu xanh làm 2 phần: 1 phần xay nhuyễn trộn thêm đường và dừa nạo để sên làm nhân bánh, 1 phần đậu xanh để nguội hẳn rồi xay cho bông hoặc bóp nhừ làm vỏ bánh bên ngoài.

    - Phần đậu xanh làm nhân bánh cho vào chảo thêm xíu dầu ăn rồi sên cho chín dẻo thêm dừa sợi và 1 ống vani. Nặn nhân thành hình dài hoặc tròn tùy ý.

    - Phần bột gạo cán dẹt rồi cho nhân vào giữa cuộn lại.

    - Bắc nồi lên bếp đun sôi nước đặt 1 miếng lá chuối lên xửng hấp rồi đặt bánh vào hấp chín khoảng 20p. Khi thấy bánh chín trong, mềm thì tắt bếp. Để bánh hơi nguội thì tẩm vừng rang lên bánh rồi lăn bánh qua bột đậu xanh.

    Cắt bánh thành khoanh tròn và thưởng thức. Bánh dày đỗ rất dễ ăn không ngán, mình thường làm vào các dịp lễ, hoặc cúng, hoặc làm bữa sáng cho cả nhà cũng ngon!
     
    LieuDuongMình là Chi thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...