Công thức làm bánh bông lan cơ bản

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Đặng Katerine, 4 Tháng tám 2021.

  1. Đặng Katerine

    Bài viết:
    199
    Dịch rồi mọi người ơi, đợt này dịch còn kéo dài nữa vậy thì tại sao bạn lại không dành thời gian rãnh rỗi này để phát triển bản thân, học thêm mọt kỹ năng mới nhỉ. Hôm nay mình sẽ chia sẽ với mọi người công thức và cách làm bánh bông lan cơ bản mà siêu ngon không cần bột nở nè.

    Nguyên liệu gồm có

    - 3 trứng gà

    - Phần đường chia làm 2 phần

    + Đường trộn với lòng trắng trứng: 60gr

    + Đường trộn với lòng đỏ trứng: 10gr

    - Dầu ăn: 40ml

    - Sữa hoặc nước cam đều được: 30ml

    - Giấm hoặc nước cốt chanh: 6ml

    - Bột mì: 70 gr bột mì số 8 hoặc 50 gr bột mì đa dụng + 20 gr bột bắp

    Những lưu ý nhỏ trước khi làm bánh

    - Bạn nên làm nóng lò trước khi nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút

    - Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu mình đã kể trên và không đươc chơi cái trò thay thế, không thay thế được đâu, nếu được thì cũng sẽ không ngon cho lắm.

    - Nếu bạn dùng sữa thì nên dùng sữa nguyên chất, là sữa không đường đó, bánh sẽ ngon hơn có vị ngọt thanh vừa phải, mình khuyên nên dùng TH tại xài TH tuy nó hơi mắc nhưng mà nó ngon, nhưng mà làm ăn thôi nha chứ làm bán mà làm bằng TH chắc lỗ xíu

    - Thời gian nướng bánh tổng cộng gần cả tiếng đồng hồ lận chính xác là 50 phút đó nếu bạn nhân đôi công thức thì nhớ canh thời gian lâu hơn xíu cho bánh chín kĩ

    - Sau khi lò vừa hết 50 phút thì đừng lấy bánh ra khỏi lò vội vàng mà hãy đợi 10 đến 15 phút sau hãy lấy ra và thưởng thức

    - Về dụng cụ thì bạn phải có máy đánh trứng nếu không bạn đánh bằng tay thì bạn sẽ đánh lên con chuột luôn á, nếu không có thì quá lắm mới đánh bằng tay nha bạn yêu ơi, không là một hôm kể từ ngày bạn làm bánh là cái tay bạn coi như tàn phế đó.

    - Khi làm bánh thì bạn nên sử dụng trứng lạnh, nghĩa là trứng đã được để tủ lạnh nha.

    - Lòng đỏ sau khi đánh lên thì phải cho lòng trắng đã đánh cứng vào ngay lập tức

    * * * nhiu đó thôi bắt tay vào làm nèo.

    Phần 1: Đánh bông lòng trắng trứng

    - Dùng máy đánh trứng đánh đến khi nào lòng trắng nỗi bọt như thế này thì thêm 6ml giấm vào và tiếp tục đánh thêm chừng 10 giây nữa

    [​IMG]

    Sau mười giây thì bạn từ từ cho 60 gr đường vào từ từ từng chút một

    [​IMG]

    Bạn sẽ tiếp tục đánh lòng trắng trứng cho đến khi nào lòng trắng trứng vừa bông lên ở một độ cứng như thế này là được. Lúc này khi kéo chóp thì lòng trắng sẽ tạo chóp và chỉ hơi rũ xuống một tí xíu hoi, đông thời nếu bạn lật ngược cái tô đánh trứng lại thì trứng cũng không bị rơi ra ngoài. Như hình này là được nha cả nhà yêu.

    [​IMG] [​IMG]

    Vậy là đã xong phần lòng trắng trứng bây giờ là tới phần thứ 2 nghne

    2: Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng

    Rồi lúc này bạn sẽ lấy lòng đỏ trứng ra trộn với 10gr đường

    [​IMG]

    Sau khi đường đã tan hết thì bạn hãy bỏ 30gr sữa hoặc nước cam vào đồng cùng lúc cũng bỏ cả dầu ăn vào nữa 40ml như mình đã ghi trên phần nguyên liệu í. Bạn hãy trộn đến khi nào phần lòng đỏ không còn thấy dầu nữa như thế này là được rồi nè.

    [​IMG]

    Tiếp theo bạn hãy dùng ray để ray bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, rồi khoáy lên nhớ trộn cho kỹ nhưng bạn không được trộn lòng đỏ quá lâu và quá kĩ vì như vậy sẽ làm chai bánh bông lan của các bạn đấy.

    [​IMG]

    Hỗn hợp sau khi đã trộn bột nó sẽ như vầy nè mọi người

    [​IMG]

    Rồi bây giờ bạn hãy cho một ít lòng trắng trứng bạn đã đánh bông lên lúc nãy vào lòng đỏ cho lỏng bớt rồi cho ngược cái hỗn hợp lòng đỏ đã đươc pha loãng ấy vào phần lòng trắng trứng được đánh bông lên, như thế này bạn nhé.

    [​IMG] [​IMG]

    Sau khi đã trộn đều hai hỗn hợp các bạn hãy bỏ vào khuôn được lót sẵn giấy nến nha cả nhà yêu, để lúc lấy ra sẽ không bị dính nồi khó rửa lắm nè.

    [​IMG]

    Một lưu ý nhỏ là bước này các bạn hãy dùng một cái qué nhỏ bạn có thể dùng đũa nhé, bạn khuấy một chút để bánh không bị bọt khí làm xấu mặt bánh. Sau khi khuất xong bạn cũng đập đập khuôn nhẹ xuống mặt bạn để phá hủy những bọt khí ở trên mặt bánh. Cuối cùng trước khi cho vào lò bạn bọc một lớp giấy bạc lên trên mặt bánh, làm vậy bánh sẽ xốp ngon và mềm hơn á.

    [​IMG] Đó đậy lại vầy nè cả nhà yêu.

    Rồi sau khi đậy lại các bạn nướng trong lò đã được làm nóng trước đó với nhiệt độ 150 độ C trong vòng 20 phút, sau 20 phút đó bạn mở lò lấy miếng giấy bạc ra rồi tiếp tục nướng cũng nhiệt độ đó trong vòng 30 phút nữa là hoàn thành rồi, nếu bạn làm đúng theo các bước mình đã nói trên thì đây sẽ là thành phẩm của các bạn

    [​IMG]

    Bánh nở xốp mềm ngon, độ ngọt vừa phải

    Chúc mọi người thành công hén.
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...