Công thức đơn giản làm khoai lang tím chiên giòn bên ngoài - dẻo bên trong

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Khánh Đoan, 23 Tháng tám 2021.

  1. Khánh Đoan Hãy cố gắng khi còn có thể ^ ^

    Bài viết:
    56
    CÁCH LÀM KHOAI LANG TÍM CHIÊN GIÒN BÊN NGOÀI - DẺO BÊN TRONG

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang tím (vàng) : 500g
    • Bột năng
    • Bột bắp (nếu có)
    • Sữa đặc
    • Đường
    • Muối
    • Dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, để vào nồi hấp hoặc luộc đều được.


    [​IMG]

    Bước 2: Khi khoai chín lấy ra, để ráo nước. Nghiền nhuyễn khoai ra bằng vá hoặc muỗng.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho vào 3 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh bột bắp, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng muối và nhào nặng đến khi bột mịn lại.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 4: Vò viên hoặc những hình dạng mà bạn mong muốn tùy thích (có thể cho trẻ em tham gia).

    [​IMG]

    Bước 5: Đổ dầu vào chảo làm sao cho gần ngập miếng bánh, đợi dầu sôi bỏ bánh vào chiên đến khi vàng đều, miếng khoai lang phồng lên thì vớt ra. Chuẩn bị sẵn khăn giấy thấm bớt dầu trên bánh.

    [​IMG]


    Bước 6: Hoàn thành. Chúng ta có thể ăn cùng với tương ớt hoặc tương cà tùy thích.

    Vậy là đã có một món ăn mới vừa đơn giản, dễ làm. Phù hợp cho cả trẻ em và mọi người.

    Lưu ý:

    Có thể tùy chỉnh công thức theo nhu cầu của từng người cho phù hợp với khẩu vị.

    Tùy vào số khoai bạn làm có thể thêm bớt gia vị khác nhau.

    Đây là công thức mình tự làm, nếu có góp ý gì xin để lại bên dưới. Xin cảm ơn.

    [​IMG]
     
    Last edited by a moderator: 24 Tháng tám 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...