Công thức cà muối giòn chua ngọt vừa kinh doanh vừa làm ăn ở nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ thị hồng, 28 Tháng tư 2021.

  1. Vũ thị hồng

    Bài viết:
    21
    Với cách làm này, bạn có thể bảo quản cà pháo với thời gian lâu hơn mà ăn vẫn ngon, giòn, không bị mặn như cách muối cà truyền thống.

    Cùng bắt tay vào chế biến bạn nhé

    Nguyên liệu cần có:

    - 1 kg cà pháo, nên chọn quả màu trắng hoặc tím sẽ ngon, giòn hơn.

    - 200ml dấm gạo

    - 200ml nước mắm (loại nhạt)

    - 200g đường

    - 100g ớt sừng hoặc ớt ngọt

    - Vài quả ớt cay (nếu thích ăn cay, không thì thôi)

    - 50g tỏi bóc vỏ

    - 50g gừng rửa sạch, cạo vỏ

    - 100g giềng rửa sạch, cạo vỏ

    - Muối hạt để ngâm cà cho trắng sạch

    - Có thể thêm chút nước nếu thấy hỗn hợp đặc quá.

    Cách làm:

    Chuẩn bị 1 chậu nước muối loãng, cà bổ đôi hoặc bổ múi cau, cắt tới đâu ngâm cà vào nước muối tới đó để cà được giòn và tránh thâm.

    Ngâm cà 3 tiếng với nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước lọc để ráo.

    Ớt sừng hoặc ớt ngọt cắt đôi, bỏ hạt. Tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ thái nhỏ, ớt cay tuỳ khẩu vị. Giềng: 1/2 thái lát, 1/2 cho vào cùng các nguyên liệu kia xay nhuyễn.

    Trộn nước mắm với đường, dấm rồi bắc lên bếp đun cho hoà tan rồi tắt bếp, để thật nguội.

    Trộn tất cả số gia vị đã xay vào nước mắm đã pha trộn đều là ta có hỗn hợp để ngâm cà.

    Cà để ráo, cho vào hũ, đổ phần hỗn hợp nước mắm lên trên. Đậy nắp, qua 1 ngày (mùa hè) hoặc 2 ngày (mùa đông) là ăn được.

    Nếu muốn ăn lâu dài, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để cà được giòn. Thi thoảng xóc đều để cà ngấm gia vị.

    Lưu ý: Ngâm không ngập nước cà sẽ bị thâm do vậy ngoài việc đổ đủ nước ngâm thì nên đậy cái vỉ thưa, hoặc đĩa nhỏ chèn lên trên mặt cà để chúng khỏi nổi lên trên.

    CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

    [​IMG] [​IMG]
     
    Mrnghiah thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...