Nhiều lúc chúng ta muốn tự tay làm những món bánh nhỏ xinh như những chiếc bánh quy, những chiếc bánh sinh nhật.. Nhưng chúng ta lại không có lò nướng. Dưới đây là tổng hợp một số loại bánh phổ biến và cách làm không cần lò nướng. Hãy cùng tham khảo nhé. Bánh cuộn khoai lang tím Nguyên liệu: Trứng 2 quả Đường cát 15g Sữa tươi 200g Bột mì 70g Khoai lang tím nghiền lượng thích hợp Bơ hoặc dầu ăn một ít Cách làm: Bước 1: Đập trứng vào bát, thêm đường vào đánh tan sau đó thêm sữa tươi vào khuấy đều. Rây bột mì vào bát trứng sữa sau đó trộn đều cho bột tan và không bị vón cục. Rây lại bột ướt qua một cái rây lọc để được hỗn hợp bột mịn nhất. Bước 2: Cho bơ vào chảo, đun cho bơ tan chảy rồi láng đều mặt chảo. Bước 3: Đổ một thìa bột vào, láng đều chảo rồi chiên bột thành một lớp vỏ mỏng. Sau khi chiên thì xếp chồng các lớp vỏ bánh lên nhau và trải dài ra. Bước 4: Phết đều khoai lang tím đã nghiền vào. Bước 5: Cuộn vỏ bánh lại theo chiều dọc. Cuộn bánh thành thanh trụ dài. Bước 6: Cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong. Bánh bông lan không lò nướng Nguyên liệu: 90g bột mì 3 quả trứng 50 g đường Vani 45g dầu ăn 45 ml sữa tươi Muối Cách làm: Bước 1: Tách lòng trắng, đánh cứng tạo chóp với muối và đường. Lòng đỏ đánh với bột mì, dầu ăn và sữa Bước 2: Trộn hai hỗn hợp và cho vào khuôn. Bước 3: Đặt nồi hấp cách thủy. Hấp bánh trong 30p. Bánh táo Nguyên liệu: 200gr bột mì 5gr bột nở 1 lòng trắng trứng 8gr bơ 150 ml sữa 10gr đường bột 150gr bơ 15gr đường nâu 2 - 3 quả táo 50gr đường cát Cách làm: Bước 1: Táo bỏ vỏ, bỏ hạt xát thành những lát dày 0, 5 cm rồi cho cùng đường cát, đường nâu, bơ vào chảo nấu khoảng 5 phút cho đường tan hết thì tắt bếp. Bước 2: Đánh tan lòng trắng trứng cùng đường rồi trộn đều với các nguyên liệu còn lại nhẹ tay. Bước 3: Tách phần táo và nước đường ở bước 1 ra, cho nước đường vào đun rồi xếp các lát táo theo hình xoắn ốc, xếp xong thì để hỗn hợp bột ở bước 2 sao cho bột chỉ phủ hết các mặt táo không nên đổ quá nhiều. Bước 4: Cho bánh vào bật nút nấu như nấu cơm bình thường khoảng 30 - 35 phút rồi ngắt bếp ủ trong khoảng 10 - 15 phút là xong. Bánh mỳ chuối Nguyên liệu: Chuối chín 3-4 quả Bột mỳ nguyên cám 80gr Trứng gà 2-3 quả Tinh chất vani 1 thìa cà phê Bột quế, bột baking soda 1 thìa cà phê mỗi loại Chocolate chips (không bắt buộc) 1 ít Hạt hạnh nhân cắt lát 1 ít Cách làm: Bước 1: Bóc vỏ 3 quả chuối và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho chuối vừa cắt vào bát và đập 2 quả trứng gà vào cùng, thêm 1 thìa cà phê tinh chất vani rồi dùng dĩa dầm nhuyễn chuối với trứng. Bước 2: Thêm vào bánh chuối - trứng vừa trộn: 80gr bột mỳ nguyên cám, 1 thìa cà phê bột quế và 1 thìa cà phê bột baking soda, trộn đều các nguyên liệu. Bước 3: Nếu bạn thích ăn chocolate chips, vậy thì có thể thêm một ít vào bát bột vừa trộn và trộn đều một lần nữa. Nếu không có nguyên liệu này, chị em yên tâm rằng thành phẩm vẫn ngon như thường. Bước 4: Lót 1 tờ giấy nến vào khuôn làm bánh. Nếu không có giấy nến, chị em có thể dùng chổi quét 1 lớp dầu olive vào lòng khuôn để bánh không bị cháy và dính vào khuôn sau khi nướng. Bước 5: Bóc vỏ, bổ đôi 1 quả chuối. Bước 6: Cho phần bột vừa trộn vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, rắc phần hạt hạnh nhân xắt lát và đặt những miếng chuối lên trên. Bước 7: Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 20 phút. Bánh quy Nguyên liệu: 65ml sữa 50gr bột sắn 60gr đường 160gr bột mì 60gr bơ 1 ít muối dầu ăn Cách làm: Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bơ, sữa cho vào nấu đến khi bơ tan hết rồi cho đường, muối, bột sắn vào trộn đều. Bước 2: Thêm từ từ bột mì vào nhào đều tay đến khi bột mềm nhưng không dính tay. Bước 3: Để bột trong khoảng 30 phút, chia làm 4 phần rồi cán thành lớp mỏng dày khoảng 1 cm sau đó chia thành những ô vuông cạnh khoảng 2, 5 cm. Bước 4: Cho những viên nhỏ này vào chiên đến khi bột có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu. Bánh mousse đậu phụ Nguyên liệu: Đậu phụ non 300-400gr Yến mạch cán dẹt 50gr Chuối 1-2 quả Gelatin 2-3 miếng Bột củ dền, đường ăn kiêng 1 ít Cách làm: Bước 1: Cho 3 lá gelatin vào bát cùng khoảng 50ml nước ấm, ngâm trong khoảng 10 phút cho gelatin tan ra. Bóc vỏ 1-2 quả chuối và cắt thành từng khoanh nhỏ. Dùng dĩa dằm nhuyễn phần chuối vừa cắt với 50gr yến mạch. Bước 2: Rửa sạch đậu phụ, dùng giấy ăn thấm hết phần nước bám trên đậu phụ sau khi rửa. Tiếp theo, cho đậu phụ vào máy xay sinh tố cùng 1-2 thìa cà phê đường ăn kiêng và xay nhuyễn. Bước 3: Lót 1 tờ giấy nến vào lòng nồi chiên không dầu, sau đó dùng thìa múc phần yến mạch đã trộn với chuối vào nồi, dàn đều. Nướng đế bánh ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 10 phút. Bước 4: Múc 1/2 lượng đậu phụ đã trộn gelatin ra bát riêng, trộn cùng 1 thìa cà phê bột củ dền. Bước 5: Sau khi nướng phần đế bánh chuối - yến mạch, đổ 2 bát đậu phụ vừa trộn lên trên, dùng thìa dàn đều phần đậu phụ rồi để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng, hoặc để qua đêm càng tốt. Nguồn tham khảo: Top 20 món bánh ngon và cách làm không cần lò nướng.