Cách làm nước sốt bánh tráng trộn Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Sưu Tầm, 5 Tháng sáu 2019.

  1. Sưu Tầm The Very Important Personal

    Bài viết:
    662

    Công thức làm phần nước sốt bò bánh tráng trộn Sài Gòn


    Bạn cần băm nhuyễn ớt sừng, tỏi và sả cộng, bạn có thể tăng giảm ớt tùy theo khẩu vị ăn cay nhé.

    Sau đó, bạn cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo đã nóng. Tiếp đến, thì bạn phi thơm tỏi và sả băm cho đến khi bạn thấy chúng ngả sang màu vàng nhẹ là được, sau đó cho ớt đã băm vào cùng thì tắt bếp.

    Bước này, các bạn cần thêm 1 muỗng canh dầu ăn có màu điều cùng với ¼ muỗng cà phê hạt nêm và ¼ muỗng cà phê muối ăn, rồi tiếp tục xào đều tay cho đến khi hỗn hợp ngả sang màu đỏ sậm và nước dầu ăn có màu cam là đạt chuẩn.

    Cuối cùng, bạn chờ cho nước phần sốt nguội đi bớt rồi bạn cho vào trong một hủ thủy tinh để bảo quản và ăn dần.

    Bước 3: Bạn bắt đầu cho phần bánh tráng đã cắt sợi vào một cái tô lớn. Sau đó, cần cho thêm vào đó một muỗng sa tế dầu cay và dừng tay bóp cho thấm vào; tiếp đến thì các bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm đậu phộng, xoài xanh bào, rau răm và hành phi vào nhé.

    Sau đó, các bạn cần thêm phần nước cốt tắc rồi dùng bao tay thực phẩm trộn đều tất cả các thành phần và gia vị thấm vào nhau.

    Bước 4: Ở bước này thì các bạn cho thêm trứng cút đã bóc vỏ, khô bò hay khô mực xé nhỏ vào, hoặc tép rang, mỡ hành phi thơm tùy theo sở thích của bạn nhé.

    Thế là bạn đã hoàn thành cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn. Quá đơn giản đúng không nào.

    Chúc các bạn thành công và thú vị cùng món ăn đặc trưng của Sài Gòn này.

    [​IMG]

    Công thức 2: Làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng


    Nguyên liệu:

    Ớt, tỏi, sả.

    Dầu ăn.

    Dầu màu điều.

    Muối.

    Bột ngọt.

    Dụng cụ:

    1 tô lớn.

    Hũ nhựa/thủy tinh.

    Chảo, đũa, muỗng.

    Cách làm:

    Bước 1:

    Băm nhuyễn ớt, tỏi sả.

    Tỷ lệ ớt: Tỏi: Sả là 10: 1: 2.

    [​IMG]

    Bước 2:

    Cho 5 muỗng canh dầu vào chảo nóng.

    Phi thơm tỏi, sả cho đến khi chúng ngả sang màu vàng, sau đó bỏ ớt băm vào.

    [​IMG]

    Bước 3:

    Thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt.

    Xào đến khi hỗn hợp ngả màu đỏ sậm và nước dầu có mày cam là đạt.

    [​IMG]

    Bước 4:

    Chờ cho nước sốt nguội rồi rót vào trong hũ nhựa/thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, dùng dần trong vòng 1 tháng.

    [​IMG]

    Trên đây là các công thức bí mật làm nước sốt cho bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng cho bạn rồi đấy. Rất đơn giản mà lại có thể khiến món bánh tráng trộn hấp dẫn hơn!

    Chúc các bạn thành công với cách làm nước sốt cho bánh tráng trộn nhé!
     
    Vũ Hà, Hắc Liên, Aki Re2 người khác thích bài này.
    Last edited by a moderator: 20 Tháng bảy 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...