Còn Chuyến Cuối Này Anh Sẽ Về Với Em

Thảo luận trong 'Tình Yêu' bắt đầu bởi dưa chua, 23/1/2020.

 1. dưa chua

  dưa chua Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  81
  Xem: 57
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Còn Chuyến Cuối Này Anh Sẽ Về Với Em..

  Câu chuyện nửa là của mình, nửa là của cuộc đời khó khăn này, nó ám ảnh trong lòng mình mãi nên muốn kể ra cho nhẹ lòng.. Mình là y tá trực cấp cứu và y tá đi kèm xem cứu thương, từ lúc thực tập đến lúc vào trực chính, mình chứng kiến biết bao ca tai nạn, bệnh nhân, người nhà vô cùng thương tâm, nhưng mình được chấn chỉnh trên lớp về tâm lý vững vàng nên mình đối mặt luôn bình tĩnh và làm hết khả năng cũng như nghĩa vụ.. Nhưng đến hôm đó, trong giây phút ngắn ngủi cuối cùng, bác trai đó đã làm mình thực sự rơi nước nước mắt và hơn bao giờ hết mình muốn chiếc xe có cánh bay về bệnh viện nhanh nhất có thể, muốn dòng xe tắc đằng trước tan biến để giành lấy sự sống cho chú ấy.. Nhưng mọi thứ quá muộn, xe cứu thương đến khi chú đã mất máu quá nhiều, chấn thương quá nặng do xe công vượt đèn đỏ đâm chú ấy.

  Trong lúc nguy kịch, xe đang cố lách qua làn đường đông nghẹt để quay lại bệnh viện. Chú thều thào níu tay mình xin một cuộc điện thoại.

  - Chị y tá làm ơn cho tôi mượn điện thoại một cuộc được không.. tôi gọi về cho bà nhà.

  Mình thấy chú yếu quá định bảo về đến viện cấp cứu đã rồi báo người nhà cũng được, nhưng thấy chú khẩn hoản nước mắt giàn hai bên đành lấy điện thoại bảo chú đọc số, chú đọc thều thào nhưng chắc chắn, cảm giác chú nhớ số điện thoại ấy như nhớ tên của mình vậy. Rồi chú nghe điện, mình cứ tưởng chú báo tin chú bị tai nạn, nhưng chú lại nói:

  - Mẹ nó à.. Còn chuyến cuối này là tôi về với bà nha, mấy mẹ con ăn cơm trước đừng đợi tôi nhé..

  Rồi chú run run rắt máy trả lại điện thoại, còn cố móc chiếc ví cũ sờn trong túi đưa mình, khóc mếu.

  - Chị gửi giúp tôi chỗ tiền này cho mẹ con bà ấy, tôi cám ơn y sĩ đã đến cứu giúp.. nhưng tôi sợ chạy chữa tốn kém, chỗ tiền này tôi để dành cả nhà ăn tết, tôi không muốn tiêu phí.. Nhìn chị tốt bụng tôi nhờ cậy chị..

  Từng lời chú ấy nói như muôn vàn mũi kim đâm vào tim mình, đau đớn thương cảm mà không biết phải làm sao. Rồi chú chút hơi thở cuối cùng. Mình cố mọi sức bóp bình oxy, bác sĩ trực cũng phải dùng mọi biện pháp trợ cứu khẩn cấp nhưng không được, máu chảy quá nhiều.. Cả chiếc xe trở nên lặng thinh tang thương, chỉ nghe tiếng vọng còi xe cứu thương u oắt vô vọng..

  "Vậy là chuyến cuối của chú vĩnh viễn chẳng có ngày trở về rồi.."
   
  Last edited by a moderator: 23/1/2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...