Chuyện Tình Đặc Biệt Giữa Khai Quốc Công Thần Nhà Hậu Lê Và Nữ Tướng Giả Trai

Thảo luận trong 'Lịch Sử' bắt đầu bởi Jin le, 14 Tháng chín 2018.

 1. Jin le Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  Nguyễn Chích là danh tướng xuất chúng của nghĩa quân Lam Sơn. Sau là đại thần khai quốc của nhà Hậu Lê. Là người anh hùng lẫy lừng danh tiếng nhưng ít ai biết được chuyện tình "ly kỳ" "của vợ chồng ông. Nguyễn Chích và vợ bắt đầu duyên phận một cách tình cờ và vô cùng đặc biệt. Câu chuyện của họ cũng là một trong những chuyện tình hiếm có nhất trong lịch sử Việt Nam.

  Chuyện kể rằng trong thời gian đầu dựng cờ nghĩa, Nguyễn Chích lập căn cứ tại núi Hoàng và núi Nghiêm. Khu vực này có vị thế hiểm yếu nên quân Minh không dám đem đại quân đến đàn áp.

  [​IMG]

  Hình minh họa: Nguyễn Chích​

  Tài năng và hiền đức của Nguyễn Chích đã tạo được sự tin tưởng trong dân, ngày càng nhiều người tìm đến đầu quân cứu nước. Lực lượng của Nguyễn Chích chẳng mấy chốc đã hơn 1000 người.

  Thuở đầu gặp gỡ, khai mối lương duyên..

  Một ngày nọ, khi đang trong doanh trại thì binh sĩ vào báo rằng có một tráng sĩ trẻ muốn gặp chủ tướng. Lúc gặp mặt, đối diện với Nguyễn Chích là chàng trai có vóc người nhỏ nhắn, thư sinh" trói gà không chặt" ", Nguyễn Chích cất tiếng hỏi:

  - Anh có tài năng gì, vì sao tìm đến đây?

  Người tráng sĩ đáp bằng chất giọng nhỏ nhẹ nhưng vô cùng cương quyết:

  - Tôi đã học võ từ nhỏ, vì căm thù giặc nên đến đây đầu quân.

  Nguyễn Chích liền yêu cầu:

  - Anh đã nói như vậy, giờ hãy trổ tài cho ta xem.

  Người võ sĩ trẻ tuổi được mời ra ngoài tỉ thí võ nghệ với các bộ tướng của Nguyễn Chích. Qua vài đường võ thuật chàng trai trẻ đã hạ gục hết tướng này đến tướng khác khiến cả doanh trại và chủ tướng Nguyễn Chích vô cùng kinh ngạc, tâm phục khẩu phục. Nguyễn Chích thấy chàng trai này tuổi trẻ tài cao nên nhận vào đội quân.

  [​IMG]

  Nữ tướng trổ tài cung kiếm. Hình minh họa​

  Do" chàng lính "mới có vóc dáng khá" yếu đuổi"nhưng lại có nghề võ rất tốt nên Nguyễn Chích đặc biệt chú ý đến. Ngày qua ngày quan sát, Nguyễn Chích càng thấy chàng trai này rất khác với những người đám đàn ông trong doanh trạ. Cậu ta có vóc dáng nhỏ nhắn còn rất thùy mị, ăn nói thì nhẹ nhàng. Thêm vào đó là đường nét khuôn mặt mềm mại, bàn tay cũng nhỏ hơn tay đàn ông rất nhiều, cách đi đứng càng kín đáo nhẹ nhàng hơn. Tất cả đều mang dáng dấp của một người con gái chứ nào phải đấng nam nhi.

  Kết tóc se duyên nên phận vợ chồng

  Quyết tâm giải quyết nghi vấn trong lòng, Nguyễn Chính cho tổ chức một cuộc thi đấu vật, toàn quân bắt buộc mọi người phải gia. Lệnh tướng quân ban như núi người lính trẻ không thể kháng chỉ đành thú thực mình là phận nữ nhi, tên thật là Nguyễn Thị Bành.

  Vốn đã mến mộ và phục tài đức của nhau nên không lâu sau đó, Nguyễn Chích và Nguyễn Thị Bành đã kết duyên vợ chồng. Chàng là võ tướng tài ba, nàng là người tường binh thư kiếm pháp. Cả hai từng nhiều lần tham gia chiến trận cùng nhau. Nguyễn Thị Bành trở thành trợ thủ đắc lực cho chồng. Có thể nói sự nghiệp của Nguyễn Chính có sự đóng góp không nhỏ của người vợ tài năng, hiền đức.
   
  Rùa Siêu TốcTinh Tổng thích bài này.
  Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2018
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...