Chuyên mục 1: Cà chua và trứng

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Con đường phía trước, 20 Tháng tư 2021.

  1. Chuyên mục 1: CÀ CHUATRỨNG

    Bài viết số 2:


    HƯỚNG DẪN NẤU CÁC MÓN CÀ CHUA VÀ TRỨNG:

    Đây là hai món ăn mình thấy khá là ít phổ biến nên mình viết bài này để các bạn biết thêm những món về trứng và cà chua kết hợp với nhau. Hãy thử và khỏe lại kết quả lên bình luận nhé. Chúc các bạn thánh công!

    1, Yến mạch trứng cà chua:

    [​IMG]

    A. NGUYÊN LIỆU:

    (Theo khẩu phần: 1 người ăn)

    - 1 quả trứng

    - 1 quả cà chua

    - 3 thìa canh yến mạch

    - 1 thìa canh thịt heo xay

    - Các loại gia vị: Hạt tiêu, xì dầu, bột canh

    B. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

    - Bước 1: Đổ nước vào Yên mạch và hấp yến mạch trong 5 phút cho mềm

    - Bước 2: Trong lúc chờ yến mạch mềm ra, ta bắt đầu sơ chế cà chua: Rủa sạch cà chua bằng nước + muối và thái hạt lựu.

    - Bước 3: Sau khi thực hiện xong, ta bắt đầu cho hết các nguyên liệu: Yến mạch, cà chua, trúng và một chút bột canh hoặc muối vào sao cho phù hợp với khẩu vị và trôn đều lên.

    - Bước 4: Bắt chảo cho nóng rồi đổ dầu và đổ hỗn hợp trên vào nấu, trộn đảo đều tay như nấu cơm rang.

    - Bước 5: Đợi hỗn hợp trứng, yến mạch và cà chua chín ta trình bày lên đĩa và thưởng thức.

    2, ĐẬU HŨ SỐT TRỨNG CÀ CHUA:

    A. NGUYÊN LIỆU:

    [​IMG]

    (Theo khẩu phần: 4 người ăn)

    4 cái đậu mềm

    6 quả trứng gà ta (trứng gà thường thì lấy 3-4 quả)

    500 g cà chua

    250 g hành tây (2 củ hành kích thước vừa)

    Vài cọng hành lá

    4 muỗng canh xì dầu.

    2 muỗng canh đường1 muỗng cà phê muối

    6 muỗng canh dầu ô liu

    B. CÁCH THỰC HIỆN:

    - Bước 1: Sơ chế đậu hũ, cà chua và hành tây

    - Bước 2: Thái nhỏ (Thái hạt lựu) cà chua, đậu hũ (đậu hũ cắt thành 24 miếng hình vuông nhỏ) và hành lá.

    - Bước 3: Cho hành tây vào chảo với 6 muỗng dầu ô liu, bật lửa to, để chừng 5 phút và chờ hành tây đổi màu vớt ra là vừa.

    - Bước 4: Sau đó ta cho cà chua vào chảo với hành tây, để trong 10, thỉnh thoảng đảo đều để không bị cháy.

    - Bước 5: Trong khi đợi cho chúng mềm, ta tách 6 quả trứng ra tô và đánh đều.

    - Bước 6: Sau khi cà chua và hành tây trong chảo mềm, ta nêm gia vị vào sao cho vừa miệng và đổ đậu hũ mềm vào trộn lên, giảm lửa và chờ cho đậu ngấm gia vị.

    - Bước 7: Đợi cho đậu hũ ngắm sốt rồi ta đổ trứng vừa đánh vào trong và trộn nhẹ tay hỗn hợp cho đến khi trứng chính.

    - Bước 8: Trình bày món lên đĩa bỏ thêm vào một chút hành là đã thái và thưởng thức.

    Cảm ơn các bạn đã đọc bài, hãy để lại bình luận góp ý cho mình nhé. Hãy theo dõi bài viết số thứ ba của chủ đềnhé!
     
    Vũ thị hồngNgudonghc thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...