Chia sẻ cách làm sữa chua úp ngược

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi HongNguyen92HP, 11 Tháng tư 2020.

  1. HongNguyen92HP

    Bài viết:
    3
    Hôm nay, mình xin chia sẻ cách làm sữa chua úp ngược mềm mịn, thơm ngon nhé.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 15 hũ sữa chua:


    Ca đong: 1 chiếc

    Hũ đựng sữa chua loại 100 ml: 15 hũ

    Sữa tươi có đường: 1 lít

    Sữa đặc có đường: 1 hộp. Mình chọn sữa đặc ông thọ trắng nắp giật để có thể sử dụng làm ca đong nước nóng

    Sữa chua không đường dùng làm men ủ: 2 hộp

    Nước nóng tầm 70 - 80 độ C

    Thìa quấy

    Thùng xốp hoặc nồi to dùng để ủ sữa

    Lưu ý:

    Các dụng cụ cần được rửa sạch và lau thật khô để đảm bảo vệ sinh nhé.

    Sữa chua làm men ủ các bạn để ra ngoài thành dạng lỏng. Lý do mình sẽ chia sẻ ở phần thực hiện.

    [​IMG]

    Các bước thực hiện:


    Bước 1:

    Cho sữa đặc có đường vào ca đong, sau đó dùng chính lon sữa này đong một lon nước nóng để hòa tan sữa. Đồng thời cho sữa tươi có đường vào nhé, bạn nào thích uống ngọt vừa thì cho sữa tươi không đường nha. Nước nóng tầm 70-80 độ C để sau khi cho sữa tươi khoảng 5 phút thì sẽ có nhiệt độ thích hợp để cho men ủ.

    Bước 2:

    Bước này khá là quan trọng quyết định đến thành phẩm nha. Các bạn kiểm tra sữa đặc và sữa pha cảm giác tầm 40 độ C, sờ ấm tay thì cho sữa chua không đường ở dạng lỏng vào ca, khuấy nhẹ nhàng tránh làm vỡ men nhé.

    Bước 3:

    Rót sữa vào các hũ nhỏ, hớt bọt khí, sau đó vào thùng xốp hoặc nồi to rồi cho nước ấm vào nồi mang đi ủ. Thời gian ủ tầm 10 tiếng, bạn nào thích chua hơn thì ủ lâu hơn nhé.

    Thành phẩm của mình đây, chưa cho vào tủ lạnh đâu nhé.

    [​IMG]

    Lưu ý nhỏ:

    Sữa chua dùng để ủ để ở dạng lỏng vì nếu cho vào ngay từ khi mới bỏ ra sẽ khiến cho sữa chua bị dớt, không sánh mịn.

    Sử dụng sữa chua không đường sẽ cho men ủ một cách hoàn hảo.

    Chúc các bạn thành công!

    [​IMG]
     
    Bán Nguyệt thích bài này.
    Last edited by a moderator: 6 Tháng tám 2023
Trả lời qua Facebook
Đang tải...