Chia sẻ cách làm bánh bông lan từ bột pha sẵn bằng nồi cơm điện

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi HongNguyen92HP, 10 Tháng năm 2020.

  1. HongNguyen92HP

    Bài viết:
    3
    Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn cách làm bánh bông lan mềm mịn từ bột pha sẵn bằng nồi cơm điện, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên.

    * Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - 250 gram bột làm bánh bông lan pha sẵn, mình thường sử dụng bột bánh Miko

    - 02 quả trứng gà ở nhiệt độ thường

    - Nửa túi sữa tươi không đường loại 225ml

    - 1-2 giọt nước cốt chanh, một thìa đường nhỏ, dầu ăn

    - Bát to, que đánh trứng, muôi dẹt trộn bánh, máy đánh trứng

    [​IMG]

    * Quy trình thực hiện

    Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Bát đựng lòng đỏ cho bột và sữa tươi không đường vào, dùng que đánh trứng trộn đều nhẹ tay. Sau khi được hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho khoảng 10ml dầu ăn vào trộn đều. Không cần cho đường vì bột bánh đã trộn sẵn đầy đủ nguyên liệu

    Bước 2: Đánh nhẹ vào bát đựng lòng trắng cho hơi sủi bọt, cho 1-2 giọt nước cốt chanh sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông, vừa đánh vừa cho thêm lượng đường đã chuẩn bị để tạo độ bông. Các bạn đánh tới khi nào lòng trắng bông, nhấc que đánh tạo hình chóp cứng.

    [​IMG]

    Bước 3: Chi a hỗn hợp này thành hai phần cho từ từ vào thau bột đã trộn, dùng muỗng dẹt quấy nhẹ nhàng từ dưới lên không trộn quá lâu để tránh làm vỡ các bọt khí, vỡ bọt khí này bánh sẽ bị chai không mềm mịn.

    Bước 4: Làm nóng nồi cơm điện khoảng 3 phút, sau đó thoa một chút dầu ăn vào đáy nồi và thành nồi, rồi đổ bột đã trộn vào. Sau khi cho bột vào nồi thì vỗ nhẹ để bề mặt bằng phẳng.

    Bước 5: Bật nút nấu như khi nấu cơm. Thường mình bật nút nấu khoảng 3 lần là bánh sẽ chín. Dùng 1 chiếc dĩa hoặc đũa cắm xuống bề mặt bánh mà không thấy dính thì bánh đã chín nhé. Bạn nào thích vàng đều hai mặt thì có thể lật mặt kia để nướng thêm.

    Và đây là thành phẩm

    [​IMG]

    Bánh thơm mùi trứng, mềm mịn là đạt yêu cầu nhé

    * Lưu ý: - Khi tách lòng trắng trứng tuyệt đối không để dính lòng đỏ, nước

    - Nên làm nóng nồi trước khi nướng bánh sẽ không bị ướt

    Chúc các bạn thành công!
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...