1. Chú ý: Tài khoản của bạn chưa được xác minh, hãy vào đây nâng cấp thành viên chính thức để được đăng bài kiếm tiền và đọc các nội dung ẩn tại diễn đàn: Nâng cấp tài khoản

Chỉ đơn giản là chờ

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Lãnh Lăng, 23 Tháng tư 2019.

 1. Lãnh Lăng

  Lãnh Lăng Miêu Miêu Nhi Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  20
  134 0
  CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ CHỜ

  Lãnh Lăng

  * * *


  Đôi khi chỉ một lời hứa bâng quơ lại khiến người ta ngu ngốc mà đợi chờ..

  * * *

  Tháng năm dần trôi, mọi thứ rồi cũng nhạt dần theo thời gian. Nhưng có đôi khi không phải vậy, chỉ cần ngươi níu, ngươi cần thì sẽ còn mãi. Tình cảm cũng như vậy.

  * * *

  Không biết có phải do bồng bột của tuổi học trò hay không mà anh và cậu lại quen nhau. Thoáng cái đã đến ngày tốt nghiệp.

  Anh hẹn cậu ở gốc anh đào, cũng là nơi hai người lần đầu gặp gỡ.

  Cậu: "Tuấn Anh, cậu hẹn tớ có gì không?"

  Anh: "Khải Nam, tớ phải đi du học"

  Cậu: "Không sao tớ sẽ đợi cậu"

  Anh: "Nhưng.. không biết có trở về được không.."

  Cậu: "Tại sao lại không?"

  Anh: "Ba tớ.. ông ấy đã biết chuyện.."

  Cậu: "Không sao, tớ sẽ đợi.."

  Anh: "Được, hứa với cậu tớ nhất định sẽ về"

  Cậu: "Nhất định"

  Anh: "Nhất định"

  Anh đi.. Cậu đợi.. Một năm.. Hai năm rồi ba năm.. Mười năm anh vẫn chưa về. Ngày nào cậu ngồi dưới gốc anh đào. Nước mắt lặng lẽ rơi. Không ai an ủi cũng chẳng ai quan tâm. Cô đơn cùng bóng tối gặm nhấm khiến cậu dần mòn mỏi. Đã có lúc cậu muốn ngã quỵ nhưng nhớ đến anh cậu vẫn kiên quyết đợi. Bởi anh hứa sẽ trở về, cậu sợ khi anh về không nhìn thấy cậu sẽ khiến anh buồn.

  * * *

  Nhưng cậu đâu biết những lời anh hứa chỉ là bâng quơ, đến bây giờ có lẽ anh cũng chẳng còn nhớ có một Khải Nam bé nhỏ vẫn đang đợi anh, dành cả thanh xuân của mình chỉ để đổi lại sự lừa dối..

  * * *

  Cậu mệt rồi, không còn đủ sức để đợi anh nữa. Căn bệnh quái ác đã cướp đi mạng sống của cậu. Ngày cậu đi, đôi mắt cậu luôn hướng phía cửa chỉ để đợi chờ hình bóng anh, chỉ muốn anh biết cậu vẫn luôn chờ anh. Cậu để lại cho anh một lá thư, nhờ chị mình cất giữ khi nào anh về thì đưa anh. Vài tháng sau anh về, không phải vì cậu mà là vì vợ anh. Anh kết hôn rồi. Vô tình chị cậu và anh gặp nhau. Chị đưa lá thư cho anh. Trong thư chỉ vỏn ven: "Em không thể giữ được lời hứa, đợi anh trở về rồi. Nhưng mà anh đừng lo bây giờ em lúc nào cũng có thể ở bên anh. Em yêu anh, người con trai em đã dành cả thanh xuân để chờ đợi.."

  Anh nhắm mắt, anh.. sai rồi. Cho tới bây giờ anh vẫn yêu cậu. Đây không phải phút bồng bột của tuổi trẻ mà là tình yêu thật sự.. Nơi mộ cậu anh trồng một cây anh đào. Ngày nào người ta cũng thấy hình ảnh một chàng quỳ trước mộ một chàng trai khác. Khóe mắt trào lệ.. Vậy đấy, có không giữ.. mất rồi đừng mong tìm lại.. Đau đớn lắm..
   
  Last edited by a moderator: 30 Tháng chín 2020 lúc 1:44 AM
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...