Hướng dẫn cách làm chè xoài bột báng

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bùi Hải Títt, 26 Tháng năm 2021.

  1. Bùi Hải Títt

    Bài viết:
    9
    I. Cách làm

    1. Phần sốt Xoài và Thạch Xoài

    A. Nguyên liệu chuẩn bị

    - 200gr Xoài

    - 5ml Kem tươi

    - 50gr Sữa đặc

    - 200ml sữa tươi không đường

    - 25gr đường cát

    B. Cách làm

    B1: Xay thật nhuyễn hỗn hợp trên

    B2: Lấy ra 150gr sốt xoài để làm thạch xoài

    2. Làm thạch Xoài

    A. Nguyên liệu chuẩn bị

    - 150gr sốt xoài

    - 0, 5gr rau câu con cá dẻo

    - 20gr đường

    - 150ml nước

    B. Cách làm

    B1: Đun Sôi nước

    B2: Cho hỗn hợp rau câu và đường đã trộn đều vào nấu và khuấy.

    B3. Rau câu đã đạt thì tắt bếp, sau đó cho sốt xoài vào.

    B4: Hớt bọt rồi đổ thạch vào khuôn làm bánh flan rồi để thật nguội.

    3. Chuẩn bị nước cốt dừa

    - 250gr nước sôi

    - 125gr cốt dừa thái

    - 25gr kem béo

    - 75gr đường

    4. Chuẩn bị topping: Trân châu, thạch, bột báng

    - Luộc trân châu.

    - Thạch rau câu. Gói thạch rau câu con cá dẻo làm theo tỉ lệ: 200gr đường: 1 lít nước: 10gr bột rau câu. Để nguội rồi mới cho thạch vào ngăn mát để thạch k bị tách nước.

    - Luộc bột báng. Trước khi luộc thì ngâm 30 phút để bột mềm. Luộc khi nào bột báng trong thì đạt. Thông thường thì 20-30 phút là được

    [​IMG]
     
    Love cà phê sữa thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 29 Tháng năm 2021
  2. Đăng ký Binance
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...