Cách làm chè khoai dẻo Đài Loan

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi caheocantiendedanh, 10 Tháng tám 2018.

  1. caheocantiendedanh cô quanh một mình ngắm hoàng hôn buổi chiều thu

    Bài viết:
    108
    Bạn có thích ăn khoai lang không nè? Món chè này vừa mang hương vị của khoai lang vừa ngọt vừa mát nữa, ăn rất ngon, rất dễ ăn đảm bảo ai cũng thích luôn!

    [​IMG]

    Cách làm như sau :

    Nguyên liệu :

    +) 2 củ khoai lang tím vừa

    +) Bột nếp

    +) 250ml sữa tươi

    +) 100g kem tươi whipping cream (nếu bạn nào ko biết làm thù có thể làm theo cách sau đây:

    Chuẩn bị : 180ml sữa tươi nguyên chất (không đường và chưa tách bơ)


    110g bơ nhạt (bơ không muối).



    - Cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch và đun với lửa vừa. Đun đến khi bơ chảy hết và tan vào sữa là tắt bếp, không cần đun sôi.

    - Cho hỗn hợp này vào âu to rồi đánh sao cho hỗn hợp bông lên. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ là được.

    - Hỗn hợp sau khi đánh cho vào tủ lạnh ít nhất 24 giờ và xong, ta đã được nguyên liệu Whipping cream)


    Tiếp tục nha!

    +) 100g đường

    +) muối

    Cách làm chè khoai lang dẻo :

    - Bước 1: Khoai lang tím gọt vỏ, cho vào nồi hấp. Khoảng 20 phút, khoai chín đem ra nghiền mịn.

    - Bước 2:

    +) Cho bột nếp vào tô, rồi từ từ đổ nước ấm vào, nhào cho tới khi bột mượt mìn thì thôi.

    +) Tương tự, nếu bạn muốn cho hai màu là trắng và tím thì bạn cho khoai tím vào bột nếp, nhào bột với khoai cũng từ từ đổ nước ấm vào, nhào cho tới khi hỗn hợp này mịn mượt. Sau đó để nghỉ 10 phút.

    - Bước 3:

    +) Nặn phần bột vừa xong thành những viên tròn nhỉ, không nên nặn quá to nếu không khi luộc sẽ bị nở ra.

    - Bước 4:

    +) Đun sôi một nồi nước, thả phần đã nặn được vào.

    +) Khi bột nổi lên, tức là chín rồi. Thì bạn vớt ra để vào tô nước lọc để nguội để bột không dính vào nhau.

    - Bước 5:

    +) Cho sữa, kem tươi vào nồi thêm đường và chút xíu muối vào nồi đun. Vừa đun vừa khuấy đều tay để đường tan.

    +) Khi đường tan thì tắt nước. Lưu ý là lúc đun không được để lửa quá to.

    - Bước 6:

    +) Đợi phần sữa nguội thì cho phần bột bước 4 được vớt ra cho vào một cái bát chung. Sau đó, đổ thêm ít sữa tươi. Khuấy đều.

    +) Bạn có thể thêm ít thạch, đá bào.. vào để thêm hấp dẫn nha!

    Vậy, xong rồi đấy, chỉ có 6 bước các bạn sẽ có món chè khoai vô cùng ngon! Chúc các bạn ngon miệng!

    [​IMG]

    Video hướng dẫn:

     
    Last edited by a moderator: 22 Tháng chín 2018
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...