Chân gà xào bơ cay

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Đặng Như Thảo Ngọc, 26 Tháng tư 2021.

  1. CHÂN GÀ XÀO BƠ TỎI CAY

    Đặng Như Thảo Ngọc

    Xin chào các fan của món chân gà và các bạn yêu thích nấu nướng. Hôm nay Ngọc xin chia sẻ với các bạn món biến tấu khác từ chân gà, khi kết hợp với bơ thực vật, dạng na ná như ốc xào bơ tỏi. Có thể nhắm bia, dùng cơm, hay đơn giản là lai rai ngày mưa đỡ buồn mồm cũng tiện, chưa kể chân gà khá nhiều collagen mà giá thành cũng không đắt đỏ là bao. Mình cùng bắt tay vào làm nha.

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU: (cho 4-5 người ăn)

    - 1kg chân gà công nghiệp. (tầm 18 - 20 cặp)

    - Bơ thực vật hũ nhỏ 80gr (Tường An hay Mezian đều được).

    - Tỏi 1 củ to, hạt nêm, bột ngọt, xíu nước mắm, xả cây, muối, chanh, ớt, gừng.

    - Dưa leo, cà chua trang trí và ăn kèm.

    [​IMG]

    GIÁ TIỀN:

    - 1kg chân gà = 70 - 80k tùy chợ. Gợi ý cho các bạn là chân gà nhập khẩu trong Bách Hóa Xanh rẻ hơn 1 chút, dao động từ 55 - 60k 1kg nha, tuy nhiên, chân sẽ nhỏ hơn ngoài chợ rất nhiều, tùy các bạn chọn)

    - Bơ hủ nhỏ = 10k.

    - Gia vị, rau củ trang trí = 20 - 25k.

    [​IMG]

    SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

    - Chân gà rửa sạch, cắt móng, lột những phần da còn sót trong kẽ móng chân rồi chặt làm đôi, làm ba cũng được.

    - Pha nước muối với chanh vào thau nhỏ, cho chân gà vào bóp rửa tầm 10 phút rồi vớt ra rổ.

    - Đun sôi 1 lít nước, một là rót trực tiếp nước sôi vào phần chân gà trong rổ, hai là đổ chân gà đã cắt khúc vào nồi nước sôi cùng vài nhánh sả, lát gừng đập dập cho thơm, đảo nhanh trong 1 phút rồi tắt bếp.

    - Vớt ra xả nước lạnh cho da thêm giòn, để ráo.

    [​IMG]

    [​IMG]

    CHẾ BIẾN:

    - Bắc chảo nóng, cho nửa hũ bơ vào (mình thích ăn gì cũng đậm đà nên cho cả hủ nha).

    - Tùy khẩu vị, băm tỏi nhiều hay ít rồi cho vào, cả nhà mình thì thích và đều ăn được tỏi, và tỏi cũng giúp đề kháng khỏe mạnh các bạn ạ, nên mình băm cả củ to rồi cho vào bơ, phi vàng lên. Ôi cái công đoạn này nó thơm không thể tả các bạn ơi, thơm chảy dãi ấy.

    - Tỏi vàng cho tiếp phần chân gà đã để ráo vào xào sơ cho săn và áo mùi bơ lên từng khúc chân một.

    - Cho thêm ít nước lọc, gia vị kể trên vào mỗi thứ một ít, thêm ớt băm tùy khả năng ăn cay nhé, mình hay cho 3 quả, rồi hạ lửa nhỏ cho chân thấm đều gia vị.

    - Trong khi chờ đợi chân gà thấm thì mình bắt tay làm muối tiêu chanh nhé, rất đơn giản, muôi + tiêu + tý bột ngọt trộn lại, cắt thêm miếng chanh là xong.

    - Sau 10 phút nước trong chảo gà đã sệt lại các bạn tiến hành nêm nếm lần cuối cùng.

    - Nếu bạn thích ăn kèm bánh mì thì cho thêm tý nước, nếu bạn nào thích ăn sệt thì để lửa to chút xíu trước khi tắt bếp sẽ nhanh sệt và hơi cháy cháy chảo. Tùy khẩu vị nhé.

    - Cà chua dưa leo cắt khoanh xếp tròn dĩa, cho chân gà vào giữa là xong phần bày trí.

    [​IMG]

    LỜI KẾT:

    Trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan, nếu bạn có thời gian hãy cùng vào bếp chuẩn bị một vài món ăn cho gia, vừa ngon, vừa ấm cúng, hợp vệ sinh. Hy vọng món ăn hôm nay sẽ đóng góp thêm menu bữa ăn gia đình bạn một sự lựa chọn.

    Thân ái chào các bạn.

    Đặng Như Thảo Ngọc.
     
    Hahna VoBụi thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 28 Tháng tư 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...