Câu Nói Của Ba, Mẹ Khiến Bạn Cảm Động Nhất?

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Tô Noãn, 11/6/2018.

 1. Tô Noãn

  Tô Noãn Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  216
  Xem: 265
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Câu nói nào của ba mẹ khiến bạn cảm động nhất?

  1. Ba tôi uống rượu, nói: "Cho ba số điện thoại của bạn trai con, để nói với nó: Nếu có một ngày cậu không còn thương con gái của tôi, thì không được lừa dối nó nữa, cứ đến nói thật với tôi, tôi sẽ đến đón nó về nhà. “

  2. "Chuyện tiền bạc con đừng lo, cứ học thật tốt, chỉ cần con muốn đi học, cho dù ba phải đi nhặt rác cũng sẽ kiếm tiền cho con đi học."

  3. "Mau về nhà đi, khi mẹ con mắng con không được, lại quay sang mắng ba đấy."

  4. Ngày thứ ba khi mẹ tôi vừa mất, ba tôi không khéo ăn nói, nhưng lại nói rất nhiều điều với tôi, khi đó tôi nhớ nhất là câu: "Sau này, chỉ còn lại hai ba con mình…" Lúc ấy tôi liền bật khóc, câu nói ấy, nhất định sẽ nhớ cả đời.

  5. "Con cái gì cũng không nợ ba, chỉ có ba là nợ con…"

  6. "Tiền này con cầm mà xài, đừng có nói cho mẹ biết."

  7. "Sau này đừng có lấy đứa nào ở xa, mẹ sợ con chịu oan ức mà không về nhà được."

  8. Sinh nhật của tôi, mẹ gọi điện "Con trai, sinh nhật vui vẻ, Tết năm nay nhớ về nhà nhé, không có tiền cũng trở về nhà đi, mẹ rất nhớ con."

  9. Có một lần ba tôi uống rượu, tôi phải lái xe đưa ông về nhà, ngồi ở tay lái phụ, ba tôi cứ nói liên tục, toàn thân lại toàn mùi rượu khiến tôi cảm thấy rất khó chịu, sau đó, ba tôi đột nhiên nói một câu "Con gái, nếu như cả đời này không lấy chồng thì có ba nuôi, ba có tiền, ba cũng không dùng đều cho con hết." Trong nháy mắt, cảm thấy trên thế giới này, người duy nhất xem bạn còn quan trọng hơn cả sinh mạng của mình chỉ có cha mẹ.

  10. Từ nhỏ ba mẹ tôi đã ly dị, một năm gặp ba tôi chỉ vài lần. Ba con gặp nhau nhau nói chuyện thường chỉ có vài câu ngắn ngủi, nhưng mà mỗi một câu đều thật lòng lo lắng. Ba à, con không ở bên cạnh, ba nhất định phải giữ gìn sức khỏe thật tốt.

  11. Tôi không có cha mẹ, nhưng mà, có một câu khiến tôi khắc ghi đến tận bây giờ, khi vừa mới đến trường, bà nội đã nói "Cháu với những đứa trẻ khác không giống nhau, là vì cháu không có cha mẹ, cho nên, cháu phải cố gắng, bản thân phải tự mình thực hiện những điều mình muốn, cố gắng tự lập, bà và ông cháu đã có tuổi rồi, không thể trở thành người mà cháu có thể nương tựa mãi, nhưng bản thân cháu thì có thể."… Những lời này thật tàn nhẫn nhưng cũng là sự thật.

  12. Ba nói với anh tôi rằng "Nếu ba già đi, sau này, em gái có chuyện gì con phải quan tâm, giúp đỡ nó, con phải đem con gái của ba cùng vợ của mình chăm sóc giống nhau, đừng thiên vị ai cả."

  13. "Cho con mang bạn trai hay bạn gái về nhà ra mắt cũng được, chỉ cần con hạnh phúc là tốt."

  14. Năm trước tôi bị tai nạn xe máy, chân trái không đi được, khi ấy, mẹ nhìn tôi bật khóc, sau đó hằng ngày mẹ phải chở tôi đến trường, mỗi khi đi lên cầu thang đều có ba đỡ, ba tôi nói "Để ba cõng cho." Tôi lắc đầu không cần, thấy tôi cứ nhất quyết không chịu, ba đành đỡ tôi đi lên. Mỗi lần như vậy, trong lòng tôi đều thấy thương ba mẹ vô cùng.

  15. Ba tôi nói "Sau này lấy chồng, có chịu ấm ức hay nó làm gì sai thì quay về nhà nói với ba, ba lên xử tội nó."

  Dịch: Tiểu Thuần | Nguồn: Ngôn tình tiểu thuyết – 1 phần trong cuộc sống
   
  Admin thích bài này.
  Last edited by a moderator: 18/8/2018
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...