Nhắc đến đất nước Ý xinh đẹp, ngoài những ngôi nhà cổ kính độc đáo, tháp nghiêng Pisa hay nền ẩm thực đa dạng, tinh túy, chắc hẳn chúng ta không thể quên được món cà phê Cappuchino nổi tiếng đã làm say vị giác của biết bao nhiêu người yêu cà phê. Cappuchino là gì? Cappuchino [phát âm Ca-pu-chi-nô] là một thức uống từ cà phê có nguồn gốc ở Ý, bao gồm một tách espresso và sữa nóng, trên bề mặt có phủ một lớp sữa có bọt. Loại thức uống này chủ yếu được phục vụ trong tách 150-180 ml có tay cầm, mang vẻ sang trọng và thanh lịch hơn. Ngày nay thì Cappuchino cũng đã được du nhập vào nhiều quốc gia khác trên thế giới rồi, và trong đó có cả Việt Nam nhé! Cappuchino được pha chế như thế nào? Thường thì Cappuchino được pha chế bằng máy pha cà phê espresso: Cà phê espresso được đổ vào trước, sau đó một lượng sữa nóng sẽ được đổ vào và trên bề mặt sẽ là một lớp bọt sữa, lớp bọt này được trang trí bằng các hình vẽ nghệ thuật sáng tạo bằng bột cacao như hình trái tim, dương xỉ.. khiến tách cà phê trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Uống Cappuchino như thế nào là đúng nhất? Cappuchino cũng phải được thưởng thức cầu kỳ như cách chế biến của nó vậy! Nên uống khi Cappuchino vừa xong và còn đang nóng, đừng khuấy nó nhé vì nó sẽ làm hỏng phần trang trí tinh tế trên bề mặt tách cà phê đấy! Hãy nghiêng tách ở một góc phù hợp để có thể uống được cả lớp cà phê bên dưới và lớp bọt sữa bên trên Bật mí là: Người Ý thường dùng Cappuchino cho bữa sáng của họ, đi kèm với các loại bánh nướng (bánh sừng bò, muộn nhất có thể là vào lúc 12 giờ trưa bởi vì lượng bọt và kem sữa trong Cappuchino khá nhiều có thể khiến bạn no hơn và sẽ gây rối loạn tiêu hóa. Và họ không uống vào buổi chiều đâu nha! Đây là một bữa sáng đúng kiểu của người Ý với Cappuchino và bánh sừng bò nha! Vị của Cappuchino được miêu tả như thế nào? Khi nhấp môi một ngụm Cappuchino, những hương vị lần lượt lan tỏa, đầu tiên là cảm giác nhẹ nhàng của lớp bọt sữa, sau đó là vị đăng đắng của cà phê espresso và rồi đến vị ngọt ngào của lớp kem sữa. Những trải nghiệm vị giác tuyệt vời khi thưởng thức Cappuchino chính là điều chinh phục được rất nhiều người. Có người còn ví tình yêu giống như một ly Cappuchino vậy, ban đầu tình yêu chớm nở như lớp bọt sữa trên cùng, có cái gì đó nhẹ nhàng, dịu êm khiến người ta ngây ngất, nhưng sau đó là những thử thách giống như vị đắng của cà phê espresso, và cuối cùng khi vượt qua nó, chúng ta sẽ nếm được kết quả ngọt ngào của tình yêu, là lớp kem sữa ở dưới cùng. Cảm giác thật đẹp đúng không?