Canh Kim Chi phiên bản Việt siêu dễ làm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi NooNyNooNy, 7 Tháng sáu 2021.

  1. NooNyNooNy

    Bài viết:
    4
    đây là công thức mình vẫn hay nấu, chỉ mất khoản g 10p cho 1 món canh đưa cơm. Phiên bản thuần Việt dễ nấu, kể cả với người không hay vào bếp mình nghĩ vẫn có thể nấu ngon được

    Nguyên Liệu
    (ước chừng 3-4 ng ăn) :

    - 1/2 hộp Kim chi (Mình mua ở Vinmart loại do Cty Việt Sản xuất thấy vị khá vừa miệng với người Việt)

    - Thịt ba chỉ (cỡ 1-2 00gr)

    - Tỏi: 1 củ

    - Hành Poa rô

    - Đậu phụ non (có thể mua ở Vinmart hoặc bigC đều có nha)

    - Nấm Kim Châm

    Cách nấu:

    - Thái thịt ba chỉ miếng vừa ăn, xào thơm với tỏi. Cho mắm muối (hoặc xì dầu) tùy thích, 1 ít đường,

    - Cho Kim chi vào xào cùng cho ngấm gia vị

    - Đổ nước kim chi+ nước trắng vào.

    - Nước sôi nếm lại xem vừa chưa.

    - Cho nấm kim châm, đậu phụ tươi, hành poa rô vào

    (Tips: Đổ hộp đậu phụ ra đĩa rồi dùng dao xắt miếng đậu sẽ không bị nát)

    - Canh sôi khoảng 2p thì tắt bếp

    (Thêm ớt bột/tương ớt Hàn nếu bạn thích ăn cay/cho màu canh đẹp hơn. Nhưng với mình thì nước kim chi với kim chi cũng đủ cay rồi)

    [​IMG]

    Ngoài ra mọi người có thể thêm vài con cá cơm Hàn để có vị chuẩn Hàn nếu thích nhé. Đôi khi mình sẽ thêm các loại 'topping' như chả cá viên, thịt bò Mỹ, hành tây.. nếu tủ lạnh còn đồ (phiên bản lẩu mini /canh kim chi vét tủ lạnh)
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...