Canh khoai mỡ thịt bằm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Tuithichmuitramhuong, 1 Tháng tám 2021.

  1. Tuithichmuitramhuong

    Bài viết:
    65
    CANH KHOAI MỠ THỊT BẰM

    [​IMG]


    I/ VẬT LIỆU

    - 1 củ khoai mỡ màu tím 300g

    - 300g thịt nạc dăm (có thể thay bằng tôm)

    - Tiêu, muối bột ngọt, nước mắm

    - Rau om, ngò gai, hành lá, ớt

    II/ CÁCH LÀM

    1. Chuẩn bị

    - Khoai mỡ: Gọt rửa rồi để ráo, nạo từ trên xuống.

    - Thịt: Rửa sạch, bằm nhuyễn, ướp với tiêu, muối, bột ngọt, hành lá (phần trắng)

    - Hành lá: Rửa sạch, nhái nhỏ

    - Ớt: Bỏ hạt, cắt khoanh

    2. Chế biến

    Cho nước vào nấu sôi, cho thịt bằm vào, thịt chín thì cho khoai mỡ vào, nêm với tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm. Khi khoai mềm là chín, lấy xuống.

    *LƯU Ý: Khi nấu canh này cần chú ý đảo dưới đáy nồi vì có thể sẽ bị khét.

    III/ TRÌNH BÀY

    Múc canh ra tô. Bày biện với tiêu, ngò, hành lá. Món ăn kèm với cơm. Món dễ ăn và không ngán.

    Tham khảo và chỉnh sửa từ sách Thực đơn hàng tuần của Triệu Thị Chơi

    CHÚC CÁC BẠN NẤU THÀNH CÔNG!
     
    Chỉnh sửa cuối: 10 Tháng tám 2021
  2. Đăng ký Binance
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...