Cách nấu súp chay hoành thánh dễ mà ngon nhất!

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Hoàng Giang LeCo, 14 Tháng mười hai 2018.

  1. Hoàng Giang LeCo Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    44

    1. Nguyên liệu

    – 1 miếng đậu hũ trắng

    – 1 cái lòng trắng trứng gà

    – 50gr nấm rơm

    – 50gr nấm kim châm

    – 50gr nấm bào ngư

    – 50gr nấm đông cô tươi

    – 15gr bột gạo

    – 100gr hoành thánh lá

    – 100gr củ cải trắng

    – 50gr hành tây

    – 1 muỗng cà phê tiêu

    – 1 muỗng canh hạt nêm

    – 1 muỗng canh bột ngọt

    – 2 muỗng canh đường

    – 2/3 muỗng canh muối

    – ½ muỗng cà phê dầu mè


    1. Cách làm

    • Bước 1: Nấm rửa sạch, lấy mỗi loại 20gr cắt nhỏ rồi bóp nhuyễn cùng đậu hũ trắng. Cho bột gạo, ít muối, đường vào trộn.
    • Bước 2: Trải lá hoành thánh ra, cho 1 muỗng nhân nấm vào giữa, gói mép lại rồi dán mí bằng lòng trắng trứng. Sau đó cho vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo.
    • Bước 3: Cho 1, 3 lít nước vào nồi, thêm củ cải trắng, hành tây vào nấu trên lửa vừa trong 30 phút cho ra nước ngọt, vớt ra lọc lấy nước trong. Thêm các loại nấm còn lại vào nấu thêm 10 phút, nêm hạt nêm, bột ngọt, đường, muối vừa vị. Cho tiếp hoành thánh nhân nấm vào, nêm ít dầu mè, tiêu, tắt bếp. [​IMG]
     
    shasha thích bài này.
    Last edited by a moderator: 16 Tháng mười hai 2018
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...