Cách nấu mướp đắng nhồi thịt không đắng

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi keynguyen, 1 Tháng sáu 2018.

  1. keynguyen Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    32
    Nguyên liệu:

    - 1 gói khổ qua dồn thịt làm sẵn (~23k) hoặc thích thì có thể mua khổ qua tươi và thịt xay, thịt thêm ít mỡ heo.

    - 1 gói giò sống (~27k)

    - 1 trái dừa (15k) nước nhiều thì tốt vì khi hầm nó còn bốc hơi nữa

    - 5 trái ớt (đây là bí quyết, bỏ ớt vào thì nước súp không đắng và khổ qua bớt đắng lại) khứa dọc thân chứ đừng xắt lát cho vào hết là cay sml, không vớt ra được.

    - Gia vị thông thường..

    Nấu như nào?

    - Khổ qua mua về móc ruột, một trái cắt làm hai. Giò sống thêm ít gia vị đường, muối, bột niêm, tiêu xay (tùy khẩu vị nha) rồi nhồi vào ruột khổ qua.

    - Đổ nước dừa vào nồi nấu sôi, thả khổ qua vào, chờ nước sôi lần nữa thả giò sống còn dư vào. [​IMG]

    - Hầm đến khi nào cảm thấy thích thì niêm niếm vừa ăn theo vị của mình nha, nhớ đừng niêm trước nước cạn mặn. [​IMG]

    Vậy là những ngày mưa mà ăn chén cơm nóng hổi với tô canh hầm khổ qua không bị đắng, nước dừa lại ngọt thanh. Ôi còn gì tuyệt hơn nữa hí hí!

    [​IMG] [​IMG]

    [​IMG]
     
    Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2018
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...