Nguyên liệu: Đối với nước dùng: 500g xương bò (xương ống, xương đuôi) 300g thịt bò (bắp, nạm) 1 củ hành tím 1 củ gừng 2-3 thanh quế 2-3 nhánh hoa hồi 1-2 muỗng cà phê mắm ruốc Huế Muối, đường, nước mắm Đối với bún: 400g bún tươi Hành lá, rau mùi Giá đỗ, rau sống (bắp chuối, húng quế, ngò gai) Chanh, ớt tươi Cách Làm: Bước 1: Nấu nước dùng 1. Sơ chế xương: Rửa sạch xương bò, chần qua nước sôi khoảng 5-10 phút để loại bỏ bọt và mùi hôi. Rửa lại bằng nước lạnh. 2. Nướng hành và gừng: Hành tím và gừng nướng trên lửa cho đến khi thơm và có màu vàng nhẹ. 3. Ninh nước dùng: Đun sôi khoảng 2 lít nước, cho xương vào ninh với lửa nhỏ khoảng 2-3 tiếng. Thêm hành, gừng, quế, hoa hồi vào ninh cùng. 4. Nêm nếm: Sau khi ninh, vớt xương ra, lọc nước dùng. Thêm mắm ruốc, muối, đường, nước mắm để nêm cho vừa ăn. Bước 2: Chuẩn bị thịt và bún 1. Thịt bò: Thái mỏng thịt bò. Nếu dùng thịt nạm, có thể cho vào ngăn đá trước cho dễ thái. 2. Bún: Trụng bún tươi qua nước sôi cho mềm. Bước 3: Hoàn thiện Cho bún vào tô, thêm thịt bò, hành lá, rau mùi lên trên. Chan nước dùng nóng lên trên tô bún. Dùng kèm giá đỗ, rau sống, chanh, ớt tươi để tăng hương vị. Chúc bạn thành công và ngon miệng!