Nguyên Liệu: - 300 gr xương đầu - 500 cánh gà hoặc xương heo - 50 gr tôm khô - 2 con khô mực nhỏ - 200 gr mực nang hoặc mực ống - 100 gr gan heo - 100 gr thịt xay - 300 gr tôm thẻ - 100 gr cà thác lác - 100 gr da heo khô - 12 trứng cút - 200 gr bông cải - 100 gr nấm rơm - 200 gr cải giún, cần tàu - 2 củ cà rốt, ngò, 6 tép hành lá, hoa anh đào, 200 gr phèo non, 2 trứng vịt, giấm, tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn. Cách làm: Xương chặt nhỏ, ngâm nước lạnh pha chút muối, rửa sạch. Cho 2 lít nước lạnh vào nối nấu sôi, cho xương vào hầm mềm + tôm khô + khô mực nướng + 1 củ hành tây bổ làm 4, cho vào 1 chút muối + đường + bột ngọt, hớt bọt cho trong, lọc xác lấy nước lèo. Gan heo cho muối + giấm + nước sôi cho gan luộc vừa chín giội qua nước lạnh, thái mỏng 0.3cm Dầu phi tỏi, cho gan vào xào sơ, nêm gia vị. Thịt xay nêm tiêu + bột ngọt + một ít muối + 1 ít đường vò viên cho vào nước lèo Tôm rửa sạch, cho chút muối rang khô, bóc võ chẻ lưng chừa đuôi, xào chín nêm gia vị Bông cải ngâm nước lạnh pha muối, rửa sạch trụng sơ, cần tàu cắt ngắn 4-5 cm Mực lạn xéo cắt miếng 4x4 cm chà muối, rửa sạch xào chín nêm gia vị Cá thác lác nêm gia vị vò viên cho vào nước lèo Da heo rửa sạch cắt miếng 4x4 cm Trứng cút luộc chín bóc võ, hành lá cắt ngắn 4-5 cm, cà rốt tỉa hoa cho vào nước lèo Nấm rửa sạch xào sơ nêm gia vị Ruột lộn bề trái, chà muối, giấm, rửa sạch rồi lộn lại cột một đầu, hột vịt quậy tan nêm gia vị, đỗ hỗn hợp vào ruột cột chặt lại từng khoanh tròn. Nước vừa sôi cho vào luộc 10 phút, vớt ra cắt bỏ chỉ, cắt đầu làm 4, khi ăn cho vào lẩu Xếp bông cải + cải giún + trứng + gan + thịt bằm + tôm + cá + mực.. vào lẩu Lẩu ăn kèm nước tương, nước mắm, ớt