Nguyên liệu: - 500gr cá kèo - 1 nắm lá giang - 500 gr rau đắng - 4 trái cà chua - 50 gr cần tây cắt khúc - 100 gr hành tím bào - 6 tép tỏi - Chanh, ớt, tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn. Cánh nấu: Cá kèo rửa sạch nhớt để nguyên con. Lá giang lấy lá (1 tô lá), rửa sạch để ráo, lấy tay vò nát ra, rau đắng rửa sạch, cà chua cắt làm 6, tỏi băm nhuyễn phi vàng, hành tím phi vàng. Dùng 3 lít nước nấu sôi cho lá giang vào + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cafe bột ngọt, nêm sao cho chua chua ngọt ngọt là được. Trình bày: Cho nước lèo lên lẩu, để cà chua lên mặt + ớt thái khoanh + tỏi phi + hành phi + cá kèo + cần tây Ăn kèo rau đắng, rau muống, rau nhút, nước mắm, ớt hiểm, chanh, bún.